รีเซต

Lipstick เสริมโชคของคนเกิดทั้ง 7 วัน โดยแมน การิน

  • 30 มีนาคม 2564
  • 466

Lipstick เสริมโชคของคนเกิดทั้ง 7 วัน โดยแมน การิน

          “พูดดีได้ พูดร้ายเสีย” หลายคนคงคุ้นชินกับประโยคนี้กัน เพราะการพูดดีย่อมเป็นเรื่องดีหรือสิ่งที่ดีอยู่แล้ว แต่จะดีกว่าไหมถ้าเราได้ “ไอเทมเสริมโชคลาภ” มาหนุนเพิ่ม วันนี้ผม แมน-การิน ขอเอาใจสาว ๆ กันด้วยเรื่อง “พูดดีเป็นศรีแก่ปาก อยากได้โชคลาภควรทาสีปากแบบไหน” พร้อมแล้วมาดูกันเลยคร้าบบบ

คนเกิดวันจันทร์

          แนะนำเป็นเนื้อกลอสใส ๆ แบบบางเบาเลยสำหรับคนวันจันทร์ จะช่วยให้ปากดูอวบอิ่ม น่าดึงดูด ไม่ว่าจะไปเจรจาอะไรดึงดูดใจคนฟังแน่นอน

คนเกิดวันอังคาร

          สำหรับสาวมั่นวันนี้ต้องเป็นเนื้อแมทเท่านั้น แนะนำเป็นโทนสีชมพูอมส้ม ออกตุ่น ๆ หน่อยได้เลย

คนเกิดวันพุธ

          คนวันนี้จะไม่เหมาะกับเนื้อลิปหนัก ๆ แบบเนื้อแมท ดังนั้นควรเลี่ยงเลย ให้เน้นใช้ลิปสติกเนื้อครีมเป็นโทนสีพีชหรือส้มอิฐ จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากได้ด้วย

คนเกิดวันพฤหัสบดี

          อีกวันหนึ่งที่เหมาะกับลิปสติกเนื้อแมทก็คือสาววันพฤหัสบดี แต่จะเหมาะกับโทนสีส้ม แดง (ห้ามแดงมากไปนะ ให้ดูระเรื่อ ๆ พอ)

คนเกิดวันศุกร์

          แนะนำว่าต้องเป็นเนื้อกำมะหยี่เท่านั้นสำหรับคนวันนี้ ลองหาเนื้อกำมะหยี่ที่มีชิมเมอร์เล็ก ๆ ด้วยจะปังและละมุนมาก ลองดูเป็นโทนสีน้ำตาลหรือสีนู้ดดูนะ

คนเกิดวันเสาร์

          สำหรับสาว ๆ วันเสาร์ให้ลองหาลิปสติกเนื้อครีมมาทาดูนะ หรือจะดูเป็นเนื้อกำมะหยี่กึ่งแมท (Velvet Matte) ดูก็ได้ โดยสามารถเลือกทาเป็นสีแดงหรือสีชมพูได้เลย

คนเกิดวันอาทิตย์

          คนวันนี้แรงฤทธิ์ก็ต้องเป็นโทนสีแดงหรือไม่ก็สีนู้ดแบบมีกลิตเตอร์วิบวับไปเลย แนะนำว่าสีลิปโทนแดงควรเป็นเนื้อครีม จะได้ดูละมุนๆ ขึ้นหน่อย

          ทั้งนี้ก็อย่าลืมเลือกใช้ให้ถูกกับโอกาสและความเหมาะสมด้วยนะครับ เช่น หากทาลิปไปพบผู้ใหญ่หรือหัวหน้าระดับสูง ก็ควรเลือกโทนสีสุภาพนิดหนึ่ง เช่น สีนู้ด สีแดงก่ำ ๆ ที่ไม่ใช่สดจัดจนเกินไป หรือหากจะทาออกไปเที่ยว ไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ก็สามารถใช้สีแฟชั่นหรือสีแดงเจิด ๆ ไปได้เลย หากเป็นวันสบาย ๆ ทาไปออกเดตก็อาจจะเลือกใช้สีชมพู ส้ม หรือพีชครับ ลองนำไปปรับใช้กันดูนะ

          อย่างไรก็ตามลิปสติกเป็นเพียงอีกหนึ่งไอเทมที่จะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับตัวเราได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือตัวเราเอง ดังนั้นพยายามเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองเข้าไว้ ยิ้มเยอะๆ พูดจามีจังหวะและน้ำเสียงที่เหมาะสม วางตัวให้ดี รับรองว่าเรื่องดีๆ รวมถึงโชคลาภไม่หนีไปไหนไกลแน่นอน