รีเซต

ดูดวงปี 2562 กับดวง 12 ราศี แม่นๆ โดย อ.ปราณเวท โหราพยากรณ์

  • 08 พฤษภาคม 2562
  • 234,582 23

     ผ่านมาได้เกือบครึ่งทางแล้ว มา ดูดวงปี 2562 กันเต็มๆอีกครั้งว่าจากนี้ไปจนถึงปลายปีจะมีอะไรเกิดขึ้นกับคุณบ้าง ใครที่ชอบดูดวง 12 ราศีแม่นๆ ต้องอย่าพลาด! เพราะอ.ปราณเวท โหราพยากรณ์ จัดเต็มให้ครบทุกเรื่อง ทั้ง ดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก และ ดวงสุขภาพ มาเช็คกันเลยค่ะ!

 

ดูดวงปี 2562 ราศีเมษ ลัคนาราศีเมษ

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน -14 พฤษภาคม

ทั่วไป - ราศีเมษ ธาตุไฟ เป็นจรราศี(แม่ธาตุไฟ) ภพตนุของดวงโลก มีดาวอังคาร เป็นดาวเจ้าเรือนเกษตร สัญลักษณ์ประจำราศี คือ แกะ

ชาวราศีเมษ ราศี ยอดนักสู้ ราศีแห่งผู้นำ (ตัวจริง) ผู้ที่เกิดในราศีเมษนี้ จะมีความเป็นผู้นำสูง รักความก้าวหน้า มีความกระตือรือร้น เอาจริงเอาจังกับงาน ไม่ยอมหยุดนิ่งอยู่กับที่ พยายามพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูง เป็นนักปฏิบัติ นักพัฒนา เป็นผู้ที่ริเริ่มบุกเบิกสิ่งต่างๆ พร้อมที่จะตะลุยไปข้างหน้าอยู่เสมอ ชอบทำงานที่ท้าทายความสามารถ ชาวราศีเมษมักจึงถูกเรียกว่า เป็น “ราศีแห่งผู้นำ ผู้ริเริ่ม บุกเบิก” ผู้นำสไตล์ ชาวราศีเมษ จะเป็นผู้นำที่มีความเก่งกาจ ด้านภาคปฏิบัติ ตำแหน่งผู้นำที่ได้รับ จึงมาจากความรู้และความสามารถ ของตนเองเป็นหลัก

ในช่วงปี 2562 นี้ ตามปฏิทินนิรายะนะ ดาวอังคาร ซึ่งเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จรค่อนข้างปกติ ไม่มีการจรพักร นานๆ ในราศีใดราศีหนึ่ง เหมือนกับปีที่ผ่านมา แต่เนื่องจากดาวใหญ่ๆ เช่น ดาวพฤหัสบดี จรอยู่ภพมรณะ ดาวเสาร์จร อยู่ภพศุภะ ราหูจร ย้ายราศีจากภพพันธุ เข้าสู่ภพสหัชชะ จึงทำให้ภาพรวมปี 2562 นี้ ดูจะมีเรื่องหนักๆ เข้ามาหลายเรื่อง สิ่งที่ต้องระวังก็คงเป็นด้านสุขภาพของเจ้าชะตา อุบัติเหตุ อัคคีภัย รวมถึง อันตรายจากไฟฟ้า การเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ พ่อแม่ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพ ต้องดูแลกันให้ดีครับ โดยเฉพาะท่านที่มีคุณพ่อ คุณแม่ ที่กำลังป่วยไข้อยู่ อาการมีแนวโน้มไม่สู้ดีครับ และต้องระมัดระวังอุบัติเหตุด้วยนะครับ

สุขภาพ- ปีนี้ต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ จากการเดินทางเป็นพิเศษโดยเฉพาะในช่วง กุมภาพันธ์-เมษายน 2562 มีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุ หรือ เจ็บป่วย บริเวณศีรษะ จะทำอะไรต้องใจเย็นๆ ครับ ขอให้มีสติ รอบคอบ อย่าประมาท สำหรับท่านที่เจ็บป่วยอยู่แล้ว ปีนี้การรักษาจะเป็นไปด้วยดี

คำแนะนำสำหรับชาวราศีเมษ ปีนี้ยังคงเหมือนกับปีทีผ่านมานะครับ คือควรมี สติ รอบคอบ ไม่ประมาท ให้มาก หมั่นทำบุญ ทำกรรมดี สวดมนต์ไหว้พระ ปล่อยนก ปล่อยปลา ในวันเกิดของตัวเอง บริจาคเลือด(ถ้าทำได้) ก็จะทำให้เคราะห์หนักกลายเป็นเบา สามารถฟันฝ่า ผ่านพ้นอุปสรรค ต่างๆ ไปได้ครับ

การเงิน- การเงินในช่วงปี 2562 นี้ ภาพรวมยังอยู่ในเกณฑ์ดี รายได้ การเงินจะมาจากงานที่เกี่ยวข้องกับ พี่น้อง เพื่อนฝูง หรือ ธุรกิจซื้อมาขายไป ตัวแทนนายหน้า งานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ คนต่างชาติ สำหรับท่านใดที่ต้องการขอวงเงิน สินเชื่อ กู้เงินเพิ่มเติม ก็มีเกณฑ์ประสบความสำเร็จสูง ไม่ว่าจะเป็นการทำธุรกิจ ซื้อบ้าน ซื้อรถ ด้านรายจ่าย ก็มีเกณฑ์ใช้จ่ายเกี่ยวกับการซ่อมแซม บ้าน หลังคารั่ว ปลวกขึ้นบ้าน กินประตู หน้าต่าง บันได ครับ

(เคล็ดเสริมดวงการเงิน ทำได้โดยการหา โอ่งน้ำพุ หรือ น้ำตกเล็กๆ มาไว้บริเวณหน้าบ้าน โดยต้องดูแลอย่าให้น้ำเน่าเสีย และปลูกต้นไม้ที่ให้ดอกสีฟ้า น้ำเงินไว้ทางทิศตะวันออก หรือ ตะวันออกเฉียงเหนือ หมั่นทำบุญ บริจาคทาน จะช่วยเสริมเรืองการเงิน ของชาวราศีเมษ ให้มั่นคงยิ่งขึ้นได้)

การงาน- ในปี 2562 นี้ ดาวเสาร์ เจ้าเรือนการงาน ยังคงจรอยู่ในเรือนศุภะ เหมือนปี 2561 ซึ่งจะทำให้การงานของชาวราศีเมษ จะประสบความสำเร็จดี แต่ต้องใช้ ความรู้ความสามารถ ความอดทนอย่างยิ่ง จึงจะประสบผลสำเร็จ งานที่เกี่ยวข้องกับ ต่างประเทศ ต่างชาติ งานนำเข้าส่งออก หรือ งานที่เกี่ยวข้องกับความเดือดร้อนของคนอื่น เช่น แพทย์ เภสัชกร งานแก้ไขซ่อมแซม ประกันภัยต่างๆ ทนายความ งานที่เป็นลักษณะฟรีแลนซ์ จะประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี สิ่งที่ต้องระมัดระวังคือ ข้อตกลง ข้อสัญญา อาจจะมีปัญหาข้อผิดพลาดได้ ถ้าดูแลไม่ดี ไม่รอบคอบ อาจจะลุกลามกลายเป็นปัญหาคดีความ ได้ครับ

สำหรับท่านที่ทำงานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การแพทย์ งานด้านการพัฒนาวิจัยจะประสบผลสำเร็จดี

ความรัก- ในปี 2562 นี้ ความรักของชาวราศีเมษ ยังอยู่ในเกณฑ์ดีครับ สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว ปีนี้ยังเป็นปีที่มีความสุข เกี่ยวกับชีวิตคู่ มีความรัก ความเข้าใจกันดี หากมีปัญหา มีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน ก็จะเป็นเพราะคนนอก หรือ การงานเป็นเหตุ ต้องใช้ความอดทน ความเข้าใจเป็นที่ตั้งครับ

สำหรับคนโสด ปีนี้ดวงความรักดี มีเกณฑ์ได้พบเจอคนถูกใจ สามารถคบหาเป็นแฟนได้ จะเป็นคนต่างจังหวัดหรืออาจจะเป็น คนต่างชาติก็ได้ครับ สำหรับผู้ที่มีแฟนคบหากันอยู่แล้ว ปีนี้เป็นอีกปีที่มีเกณฑ์แต่งงาน สร้างครอบครัวกันครับ

 

ดูดวงปี 2562 ราศีพฤษภ ลัคนาราศีพฤษภ

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม -15 มิถุนายน

ทั่วไป - ราศีพฤษภ ธาตุดิน เป็นสถิรราศี(ราศีระดับกลางธาตุดิน) ภพกดุมพะของดวงโลก มีดาวศุกร์ เป็นดาวเจ้าเรือนเกษตร สัญลักษณ์ประจำราศี คือ วัว

ชาวราศีพฤษภ ได้รับการยกย่องว่า เป็นผู้มีพรสวรรค์ทางด้านการเงิน การธนาคาร และระบบเศรษฐกิจ ชาวราศีนี้ จึงมักจะทำงานเกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการด้านการเงิน ธนาคาร ระบบเศรษฐกิจ ซึ่งชาวราศีนี้มักจะประสบความสำเร็จในสายอาชีพดังกล่าว มากกว่าราศีอื่น แถมยังเป็นนักสะสมตัวยงด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการสะสมของเก่า ของโบราณ หรือ ของรักของชอบสมัยใหม่ก็ตาม ดาวศุกร์ เป็นดาวเจ้าเรือนเกษตร ของชาวราศีพฤษภ ด้วยจึงทำให้ ชาวราศีนี้เป็นผู้ที่ทรงเสน่ห์ เป็นที่ชื่นชอบของคนรอบข้างอีกด้วย โดยเฉพาะผู้ที่มีดวงตาคม กลมโต เป็นประกาย ก็จะยิ่งทำให้เป็นเสน่ห์แก่ผู้ที่พบเห็น ถึงกับเคลิบเคลิ้มได้ ตั้งแต่แรกเจอเลยทีเดียว

ภาพรวมในปี 2562 นี้ ดาวมฤตยู จรอยู่ภพวินาศ ในราศีเมษ ราหู จรเข้าภพการเงิน ในราศีมิถุน (ดาวจรบีบ) ดาวเสาร์ยังคงจร อยู่ราศีธนู ซึ่งเป็นภพมรณะ ดาวพฤหัสบดี จรเล็งลัคนา ในราศีพิจิก ภพปัตนิ จึงทำให้ชาวราศีพฤษภ ในปีนี้จะมีปัญหาทางด้านการเงิน การลงทุน มีเหตุต้องใช้จ่าย เสียเงินก้อนใหญ่ อันมาจาก การทำข้อตกลง ข้อสัญญา มีเกณฑ์เดินทางไกลไปต่างจังหวัดที่อยู่ห่างไกลออกไป หรือ ไปต่างประเทศ ญาติผู้ใหญ่มีเกณฑ์ เจ็บป่วยหรือ เกิดอุบัติเหตุ ถ้าเจ็บป่วยอยู่แล้วตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ปีนี้อาการก็จะยังคงทรงๆ ต่อไปอีกทั้งปี และต้องระมัดระวังการแสดงความคิดเห็น การเจรจา อาจจะเป็นเหตุให้ผิดใจกันกับผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้ที่อาวุโสสูงกว่าได้ครับ

สุขภาพ- ปี 2562 นี้ยังคงต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุ ที่เกิดจากความประมาท เลินเล่อ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ เหมือนปีที่ผ่านมาอยู่นะครับ แถมยังมีเรื่องเครียดๆ ไม่สบายใจ เข้ามาเป็นระลอกๆ ตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไปอีก สำหรับท่านที่มีอายุเกิน 40 ปีขึ้นไป ต้องดูแลสุขภาพ ออกกำลังกายตามความเหมาะสม และควรตรวจสุขภาพประจำปีด้วย จะดีมากครับ

คำแนะนำในปีนี้คือ ต้องมีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท หมั่นทำบุญ ทำกุศล สวดมนต์ไหว้พระ ทำกรรมดี ปล่อยปลาดุก หรือ ปลาหมอ 10 ตัว (เดือนละครั้ง) หรือ บริจาคเลือด (ถ้าสามารถทำได้) ก็จะช่วยให้ผ่อนหนักเป็นเบา หรือ ผ่านพ้นปัญหาต่างๆ ไปได้ครับ

การเงิน - ปี 2562 นี้ ราหูจรเข้าภพการเงิน มีเกณฑ์ขยับขยายกิจการ ลงทุนเพิ่มหรือใช้จ่ายเงินไปเพื่อธุรกิจการงานที่ทำอยู่ จึงอาจทำให้การเงินมีปัญหาพอสมควร ถึงขาดสภาพคล่องได้ ถ้าวางแผนด้านการเงินไม่ดีพอ รายจ่ายต่างๆ ก็เข้ามารออยู่มากหน่อยนะครับในปีนี้ สำหรับกรณีที่ จะขอยื่นกู้ ขอวงเงินเพิ่ม ก็มีเกณฑ์ผ่านครับ มีเกณฑ์ใช้จ่ายเกี่ยวกับความเจ็บป่วยของคนในบ้าน โดยเฉพาะบุตร หลาน บริวาร ราหูอยู่ภพการเงินอย่างนี้ กรณีให้เพื่อนฝูง หยิบยืมเงิน ต้องพิจารณาให้ดีนะครับ อาจจะกลายเป็นเหตุให้ผิดใจกันในภายหลังได้ สำหรับโชคลาภ มีเกณฑ์ได้รับโชคลาภจากเพศตรงข้ามครับ

(เคล็ดเสริมดวงการเงิน ให้ซื้อหนังสือดีๆ หนังสือธรรมะไปบริจาคให้กับทางหอสมุดชุมชน, โรงเรียน จะช่วยให้มีสติปัญญาดี พิจารณาสิ่งต่างๆได้ถูกต้อง และเสริมโชค ด้านการเงินได้ครับ จำนวนหนังสือที่จะบริจาค ก็ทำตามกำลังของเรา 1-2 เล่มก็ได้ อย่าให้เดือดร้อนในภายหลังนะครับ) แนะนำให้ชาวราศีพฤษภปลูกต้นไม้ที่ออกดอกสีเหลืองเข้ม สีส้ม ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ ตะวันตกเฉียงเหนือ เพื่อเป็นการเสริมดวงการเงินครับ

การงาน - การงานในปี 2562 สำหรับท่านเจ้าของกิจการ มีเกณฑ์ขยับขยายเปลี่ยนแปลงกิจการ สำหรับพนักงานบริษัทฯ มีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลง ตำแหน่ง หน้าที่การงาน อาจจะเป็น การโยกย้าย สลับปรับเปลี่ยนในองค์กร หน่วยงาน หรือเปลี่ยนงาน ย้ายบริษัทเลยก็ได้ งานที่เกี่ยวข้อง กับการขนส่ง เดินทางบ่อยๆ งานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ต่างแดนถิ่นไกล นำเข้าส่งออก ซื้อมาขายไป งานด้านการให้บริการ งานฟรีแลนซ์ มีแนวโน้มเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

ความรัก- ภาพรวมความรัก ของชาวราศีพฤษภ ในปี 2562 นี้จะดีกว่าทุกๆ ราศีเลยนะครับ เพราะดาวพฤหัสบดี (ดาวแห่งโชคลาภ ความสำเร็จ) จรอยู่ที่ราศีพิจิก ภพปัตนิ(คู่ครอง) เล็งลัคนาและ ดาวอาทิตย์

สำหรับผู้ที่มีครอบครัวแล้ว ปีนี้ 2562 ด้านความรัก ดีขึ้น มีความสุขสดชื่นจนน่าอิจฉา ด้วยความรักและความเข้าใจที่มีต่อกัน

สำหรับคนโสด ปีนี้มีเกณฑ์พบเจอคนถูกใจ คบหากันเป็นแฟน ความรักจะสดใส ชัดเจนขึ้น บางรายอาจจะพัฒนากันไปอย่างรวดเร็ว จนถึงขั้นลงเอย แต่งงานกัน อยู่กินกันในปีนี้เลยก็เป็นได้ครับ

 

ดูดวงปี 2562 ราศีมิถุน ลัคนาราศีมิถุน

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 มิถุนายน- 16 กรกฎาคม

ทั่วไป - ราศีมิถุน ธาตุลม เป็นอุภัยราศี(ปลายธาตุลม) ภพสหัชชะ ของดวงโลก มีดาวพุธ เป็นดาวเจ้าเรือนเกษตร สัญลักษณ์ประจำราศี คือ คนคู่

ราศีมิถุน เป็นราศีแห่งสติปัญญา และการเจรจาสื่อสาร ชาวราศีนี้จึงเป็น นักคิด นักเขียน นักประพันธ์ นักเจรจา นักวางแผน ผู้ที่เกิดในราศีนี้ จะมีความสามารถหลายด้าน มักทำอะไรหลายๆอย่าง ในเวลาเดียวกัน ไม่ค่อยปล่อยให้หัวสมองว่างเลย ถ้าไม่ลงมือทำอะไรซักอย่าง ก็ต้องคิดนู่น คิดนี่อยู่ตลอด เป็นผู้มีสติปัญญาดี ฉลาดปราดเปรื่อง ชอบคิด ชอบวางแผน

ภาพรวมดวงชะตาของ ชาวราศีมิถุน ในปี 2562 นี้ ปีนี้เป็นปีที่ต้องใช้ ความมีสติ รอบคอบ ไม่ประมาทอย่างยิ่ง จะคิดอ่านทำการใดก็ต้องพิจารณาให้ถ้วนถี่ ราหูจรทับลัคนา /ดาวอาทิตย์ ดาวเสาร์เล็ง ดาวมถตยูอยู่ภพการเงิน รายได้ จึงทำให้มีเรื่องร้อนใจ อยู่เนืองๆ จะมีการเปลี่ยนแปลงขึ้น ในปีนี้ ถ้าเร่งรีบตัดสินใจ ใจร้อนวู่วาม ข้อมูลไม่ครบถ้วน อาจจะสร้างปัญหาตามมาในภายหลังได้ การเจรจา ทำข้อตกลง ข้อสัญญา มีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดได้ หรือ คู่สัญญาไม่ปฏิบัติตามข้อตกลง ข้อสัญญาที่ทำกันไว้ เพศตรงข้ามจะนำเรื่องเดือดร้อนวุ่นวายมาให้

ขอแนะนำให้ทุกท่าน มีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท หมั่นทำกรรมดี มีเมตตา ทำบุญ สวดมนต์ไหว้พระ หรือปฏิบัติธรรม ทำบุญบริจาคกระเบื้องหลังคาโบสถ์ 12 แผ่น ,บริจาคเลือด(ถ้าทำได้) , ปล่อยปลาดุก หรือ ปลาหมอ 10 ตัว ถ้าทำในวันพระ วันโกน จะดีมาก แล้วอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร ก็จะทำให้ ปัญหาต่างๆ คลี่คลาย ร้ายกลับกลายเป็นดี หนักก็จะผ่อนกลายเป็นเบา หรือ ไม่เกิดอะไรขึ้นเลย ก็ได้ครับ

สุขภาพ- ในเรื่องสุขภาพปีนี้ 2562 ปีนี้ ชาวราศีมิถุน ดวงสุขภาพไม่ค่อยดีครับปีนี้ มีเกณฑ์เจ็บป่วย อุบัติเหตุ มีเกณฑ์เจ็บป่วยเกี่ยวกับช่องปาก คอ ระบบทางเดินหายใจ มือ แขน เดี๋ยวเป็นเดี๋ยวหาย อยู่อย่างนี้ คงต้องดูแลสุขภาพให้ดีนะครับ นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารดีมีประโยชน์ (อย่าทานมากเกินไป ถ้าอายุมากแล้ว ก็ต้องทานให้น้อยลง ลดข้าว แป้ง น้ำตาลทานผัก ผลไม้(ไม่หวาน หวานน้อย) ให้มากขึ้น ครับ) และควรออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยได้มาก

ถ้าใครที่เจ็บป่วยอยู่ การรักษาจะเป็นลักษณะค่อยเป็นค่อยไป อาการจะทรงๆ นะครับ สำหรับผู้ที่มีอายุเกิน 35 ปีขึ้นไป แนะนำให้ตรวจสุขภาพประจำปี ทุกปีนะครับ อย่าได้ประมาทครับ

คำแนะนำเพิ่มเติม คือ ขอให้มีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท หมั่นทำกรรมดี มีเมตตากับคนรอบข้าง ทำบุญ สร้างกุศล สวดมนต์ไหว้พระ บริจาคเลือด , ซื้อปลาดุก หรือปลาหมอ ไปปล่อย ครั้งละ 10 ตัว (ถ้าเป็นไปได้ก็ทำ 1-3 เดือน/ครั้ง) และ ทานมังสวิรัติ ในวารเกิดของตัวเอง เช่น เกิดวันอาทิตย์ ก็ทานมังสวิรัติ ในวันอาทิตย์ ถ้าถือศีล 5 ได้ยิ่งดี หลีกเลี่ยงการฆ่าสัตว์ตัดชีวิต ในวารเกิดของตัวเอง และวันพระ ถ้าทำได้อย่างนี้ ก็จะเปลี่ยนจากหนักกลายเป็นเบา จากร้ายกลายเป็นดี

การเงิน- สำหรับชาวราศีมิถุน ในปี 2562 นี้ การเงินมีเกณฑ์ใช้จ่ายเงินก้อนใหญ่ ถูกปรับ หรือจ่ายค่าเสียหายให้แก่คู่กรณี ในกรณีที่มีปัญหาด้านคดีความ การเรียกร้องความเสียหาย มีหนี้สินเพิ่ม หรือ มีหนี้สูญ กรณีที่ให้คนอื่นหยิบยืมเงิน หรือ ถูกลูกค้าเบี้ยวเงิน ปีนี้จึงเป็นปีที่ต้องระมัดระวังด้านการใช้จ่าย การทำธุรกรรมการเงิน ให้มากครับ

(เคล็ดเสริมดวงการเงิน คือ ปลูกบัวไว้ที่หน้าบ้านหรือ ทิศเหนือ และหมั่นทำบุญบริจาคทาน จะทำมีเงินเข้ามาเรื่อยๆ ไม่ขาดสาย)

การงาน- ในเรื่องการงานของชาวราศีมิถุน ปีนี้จะเป็นปีแห่งการพิสูจน์ฝีมือ จะมีปัญหาอุปสรรคเข้ามาให้จัดการแก้ไขค่อนข้างมาก ชาวราศีมิถุนจำเป็นต้องใช้ความเป็นมืออาชีพอย่างเต็มที่ ในการทำงานอาจจะมีเรื่องขัดใจกับเจ้านาย หัวหน้า ก็ต้องใจเย็นๆ นะครับ ช่วงนี้ไม่เหมาะที่จะสร้างศึกหลายๆ ด้านในเวลาเดียวกัน พยายามประคับประคอง สภาพการงานและบรรยากาศในการทำงานไปก่อนนะครับ ในด้านดี งานที่เกี่ยวกับงานบริการ งานที่เกี่ยวข้องกับคนต่างชาติ ต่างประเทศ หรืองานที่จำเป็นต้องใช้ความสามารถ ความเชี่ยวชาญพิเศษ จะประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี

ความรัก- ชาวราศีมิถุน ในปี 2562 นี้ เกณฑ์ความรักอาจจะมีเรื่องไม่สบายใจกัน ก็ต้องพยายามทำความเข้าใจกัน เรื่องบางเรื่องอย่าคิดไปเอง อย่ามองโลกในแง่ร้ายเกินไป จะทำให้ทุกข์ใจโดยใช่เหตุ

สำหรับผู้ที่มีครอบครัวแล้ว อาจจะมีเรื่องงอนๆ กันบ้าง เข้าใจกันผิดบ้าง ก็ต้องอาศัยความรัก ความเข้าใจ กัน หรือ อาจจะต้องอยู่ห่างกันบ้าง จะด้วยเหตุผล ทางด้านการงานครับ

สำหรับคนโสด ปีนี้ ยังคงทรงๆ ด้านความรัก ไม่มีอะไรหวือหวานัก แต่ก็มีเกณฑ์เจอคนถูกใจ สามารถคบหาเป็นแฟนได้ โดยมาจากการทำงาน หรือเป็นเพื่อนร่วมงานกัน อายุมากกว่า ถ้าอายุไล่เลี่ยกันก็จะดูเป็นผู้ใหญ่เกินวัย หรือมีหน้าที่การงานที่สูงกว่า

 

ดูดวงปี 2562 ราศีกรกฏ ลัคนาราศีกรกฏ

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กรกฎาคม-16 สิงหาคม

ทั่วไป - ราศีกรกฏ ธาตุน้ำ เป็นจรราศี(แม่ธาตุน้ำ) ภพพันธุของดวงโลก มีดาวจันทร์ เป็นดาวเจ้าเรือนเกษตร สัญลักษณ์ประจำราศี คือ ปู

ราศีกรกฏ ชาวราศีนี้ เป็นคนใจเย็น สุภาพอ่อนโยน รักครอบครัว มีน้ำใจกับคนรอบข้าง ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความคิดสร้างสรรค์ มีจินตนาการ มีความละเอียดลึกซึ้ง เข้าใจความรู้สึกของคนอื่นได้ดี

ภาพรวม ในปี 2562 ปีนี้ ราหู จะจรย้ายออกจากราศีกรกฏ ไปอยู่ที่ราศีมิถุน ภพวินาศ ในวันพฤหัสบดีที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 ตามปฏิทิน สุริยยาตร์ ส่วนดาวมฤตยู ยังคงจรอยู่ที่ราศีเมษ ภพการงาน เหมือนปี 2561 ที่ผ่านมา รวมถึง ดาวเสาร์ เจ้าเรือนปัตนิ ก็ยังจรอยู่ที่ ราศีธนู ภพอริ จึงทำให้ปีนี้ เป็นปีที่ชาวราศีกรกฏ รู้สึกผ่อนคลายลงไปมาก ดีกว่าปี 2561 ที่ผ่านมา ถ้าหากในช่วงที่ผ่านมา ไม่ได้มีปัญหา หรือ สร้างปัญหาอะไรหนักๆ ไว้นะครับ แต่ถ้าสร้างปัญหาอะไรหนักๆ ไว้ เช่น ปัญหาเรื่องหนี้สิน ความรัก(รักซ้อนซ่อนเงื่อน,รักสามเส้า) ก็คงต้องทำใจไว้นิดนึง ที่จะต้องรับผลที่ตามมา จากการกระทำของตัวเอง ก็ขอให้มีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท พิจารณาอะไรให้อยู่ในกรอบของข้อเท็จจริง ความเป็นจริง นะครับ

ปีนี้ยังมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลง โยกย้ายหน้าที่การงาน อาชีพ อยู่นะครับ ในช่วงตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 เป็นต้นไป ต้องระมัดระวังในการทำข้อตกลงสัญญาใด ๆ มีเกณฑ์เกิดข้อผิดพลาด ถ้าดูแลไม่ดี อาจจะลุกลามกลายเป็นปัญหาคดีความได้ การแสดงความคิดเห็น และคำพูด ทิฐิมานะ อยากเอาชนะ อาจจะทำให้เกิดความขัดแย้งกับ ผู้หลักผู้ใหญ่ หัวหน้า ผู้บังคับบัญชาได้ และ ญาติผู้ใหญ่มีเกณฑ์เจ็บป่วย

ข้อแนะนำ

- ควรมีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท หมั่นทำกรรมดี ทำบุญ สวดมนต์ไหว้พระ มีเมตตา ถือศีล 5 (เท่าที่จะสามารถทำได้)

- ทำบุญถวายร่มแก่ พระภิกษุ จำนวน 12 คัน หรือ ทำบุญถวายกระเบื้องหลังคาโบสถ์ จำนวน 12 แผ่น ก็ได้ จะทำครั้งเดียวหรือ ทยอยทำไปเรื่อยๆ ก็ได้ หรือจะนำไปบริจาคให้ผู้ที่ต้องการใช้จริงๆ ก็ได้ แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พระราหู เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องปัญหาอุปสรรคต่างๆ ปัญหาข้อกฎหมาย

- ทำบุญด้วยการปล่อยปลาดุก หรือ ปลาหมอ จำนวน 10 ตัว แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พระเสาร์ เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ (ที่เลือกปลาดุก หรือ ปลาหมอ เพราะเป็นปลาที่อดทน เมื่อปล่อยลงแหล่งน้ำธรรมชาติแล้ว มีโอกาสรอดสูง) หรือถ้าสามารถ บริจาคเลือดได้ ก็จะดีมาก

- ถวายมีดโกน 8 อัน ให้แก่ พระภิกษุ แล้วอุทิศผลบุญ ให้พระอังคาร จะทำให้ชีวิต ปราศจากอุบัติเหตุ เภทภัย ความขัดแย้ง

- ทำบุญถวายยา หรือ บริจาคเงินช่วยเหลือ คนเจ็บป่วย ตามมูลนิธิของโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว อุทิศผลบุญให้ พระพฤหัสบดี เพื่อเสริมบารมี โชคลาภ ความสำเร็จ และปรับดวงเรื่อง การเจ็บป่วย อุบัติเหตุ

สุขภาพ- ปี 2562 ในช่วงต้นปี นี้ชาวราศีกรกฏ ยังคงมีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุ เจ็บป่วย หรือ มีเรื่องที่กระทบกระเทือนจิตใจ สร้างความไม่สบายใจให้อยู่นะครับ เนื่องจากราหู ยังคงจรทับลัคนาและ ดาวอาทิตย์ หลังจากเดือนมีนาคม 2562 ไปแล้วทุกอย่าง จึงจะค่อยๆ คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น

การเงิน - ในปี 2562 นี้ ชาวราศีกรกฏ ยังคงมีปัญหาด้านหนี้สิน ทั้งเป็นหนี้ ไปกู้ยืมเงิน หรือ เสียหนี้ คือ ถ้าให้ใครหยิบยืมเงินในปีนี้ โอกาสได้คืน ก็จะค่อนข้างน้อย หรือ จ่ายคืนแบบเบี้ยหัวแตก ได้มาทีละน้อย ไม่เป็นไปตามที่ตกลงกันไว้ และมีเกณฑ์ได้ทรัพย์มรดก พินัยกรรม หรือได้รับผลประโยชน์ เงินทองจากความสูญเสีย เสียหาย สำหรับท่านที่เป็นเจ้าของกิจการ ต้องดูแลกระแสเงินสดให้ดีครับ มิฉะนั้นอาจจะมีปัญหาตามมาได้ และถ้าดูแลไม่ดี ไม่รีบแก้ไขปัญหาอาจจะลุกลามกลายเป็นเรื่องคดีความได้นะครับ

(เคล็ดเสริมดวงการเงิน คือ ต้องมีความซื่อสัตย์ ยุติธรรม ทรงความรู้ และให้ปลูกต้นไม้ที่ออกดอกสีแดง เช่น กุหลาบ ต้นเข็ม ชบา ไว้บริเวณหน้าบ้านหรือ ทางทิศตะวันออก หรือ ตะวันออกเฉียงเหนือ )

การงาน- ในปี 2562 นี้ ยังมีเกณฑ์การเปลี่ยนแปลง หรือมีความเครียดกังวลใจในเรื่องงานมากเหมือนกับปีที่ผ่านมา ในด้านดี ปีนี้การงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ คนต่างชาติ การนำเข้า-ส่งออก งานที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี อินเตอร์เน็ต ออนไลน์ การงานที่เป็นลักษณะสร้างสรรค์ แบบไม่เคยมีมาก่อน จะประสบผลสำเร็จดี

ความรัก- ภาพรวมในเรื่องความรักของชาวราศีกรกฏ ในปี 2562 นี้ โดยเฉพาะในช่วงต้นปี ยังทรงๆ ปานกลาง ไม่ดีนักเหมือนปี 2561 ความรักมักเป็น รักซ้อน ซ่อนเงื่อน ไม่จริงใจ ไม่จริงจัง ควรรักษาระยะไว้ คบหากันพอให้ชุ่มชื่นหัวใจกันไปก่อนครับ

สำหรับผู้ที่มีครอบครัวแล้ว ความสัมพันธ์กับคู่ครอง อาจจะมีเรื่องงอนๆ กันบ้าง ผิดใจกันบ้าง งอน บ่นๆ กันบ้าง ก็ต้องทำใจ ควรทำความเข้าใจกันให้มาก ถนอมน้ำใจกันให้มาก บางครั้ง สิ่งที่คิดว่าแย่ ก็อาจจะเป็นเพียงแค่เรื่องที่เราคิดไปเองฝ่ายเดียวก็ได้ครับ ควรรักครอบครัวให้มากๆ หนักแน่นมั่นคงไว้ แล้วทุกอย่างจะดีเองครับ

สำหรับคนโสด ปีนี้ มีเกณฑ์ได้พบเจอคนถูกใจ ถึงขั้นคบหากันเป็นแฟนได้ คนที่เคยๆ แอบมองไว้ ก็จะค่อยๆ ขยับความสัมพันธ์ แน่นแฟ้น ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ในความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วนั้น อาจจะไม่ค่อยมั่นคงนัก ควรรักษาระยะห่างไว้ให้พอดี ค่อยๆ ศึกษาดูใจกันไปนะครับ

 

ดูดวงปี 2562 ราศีสิงห์ ลัคนาราศีสิงห์

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน

ทั่วไป - ราศีสิงห์ ธาตุไฟ เป็นสถิรราศี(ราศีระดับกลางธาตุดิน) ภพปุตตะ ของดวงโลก มีดาวอาทิตย์ เป็นดาวเจ้าเรือนเกษตร สัญลักษณ์ประจำราศีคือ สิงโต(ตัวผู้)

ราศีสิงห์ เป็นราศีแห่งความเป็นผู้นำ ความหรูหรา สง่างาม มีเกียรติ มีชื่อเสียง เป็นคนเปิดเผย และรักความยุติธรรม เป็นนักปกครอง นักบริหาร

ภาพรวมของชาวราศีสิงห์ ในปี 2562 นี้ ราหูจรย้ายจากราศีกรกฏ เข้าสู่ราศีมิถุน กุมภาพันธ์ 2562 จึงทำให้มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับ การเงิน รายได้ อาชีพ การงาน ,ดาวเสาร์ยังคงจรอยู่ที่ ราศีธนู ภพปุตตะ (ลูกหลาน บริวาร สิ่งใหม่ๆ) จึงทำให้มีเรื่องทุกข์ๆ เกี่ยวกับ ลูกหลาน บริวาร ลูกน้อง รวมถึง อุบัติเหตุอันเกิดจากความประมาทด้วย ท่านใดมีลูกหลาน ยังเล็กๆ อยู่ต้องดูแลให้ดี มีโอกาสป่วยไข้ หรือ เกิดอุบัติเหตุ หรือ ถูกน้ำร้อน ไฟลวก ได้ ปีนี้ ดาวพฤหัสบดี จรอยู่ราศีพิจิก ภพพันธุ จึงทำให้ ชาวราศีสิงห์ มีเกณฑ์ ได้บ้านใหม่ รถใหม่ หรือ อสังหาริมทรัพย์เพิ่ม สุขภาพของญาติผู้ใหญ่ ยังต้องดูแลใกล้ชิดต่อไปนะครับ

- ทำบุญด้วยการปล่อยปลาดุก หรือ ปลาหมอ จำนวน 10 ตัว แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พระเสาร์ เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ (ที่เลือกปลาดุก เพราะเป็นปลาที่อดทน เมื่อปล่อยลงแหล่งน้ำธรรมชาติแล้ว มีโอกาสรอดสูง) หรือถ้าบริจาคเลือดได้ จะดีมาก

- ถวายมีดโกน 8 อัน ให้แก่ พระภิกษุ แล้วอุทิศผลบุญ ให้พระอังคาร จะทำให้ชีวิต ปราศจากอุบัติเหตุ เภทภัย ความขัดแย้ง

- ทำบุญถวายยา หรือ บริจาคเงินช่วยเหลือ คนเจ็บป่วย ตามมูลนิธิของโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว อุทิศผลบุญให้ พระพฤหัสบดี เพื่อเสริมบารมี โชคลาภ ความสำเร็จ และปรับดวงเรื่อง การเจ็บป่วย อุบัติเหตุ

สุขภาพ- ในปี 2562 นี้ ชาวราศีสิงห์ ปีนี้ ยังคงต้องระมัดระวัง การเจ็บป่วย หรือ อุบัติเหตุ อยู่นะครับ การทำอะไรที่ประมาท รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ใจร้อนวู่วาม มักจะทำให้เจ็บตัวได้ง่าย ทั้งนี้ก็เพราะดาวเสาร์ ยังจรอยู่ที่ภพปุตตะ จึงทำให้ชาวราศีสิงห์ อาจจะได้รับอุบัติเหตุ บาดเจ็บที่ กล้ามเนื้อ กระดูก เส้นเอ็น เส้นประสาท รวมถึง ถูกของร้อน น้ำร้อน ไฟลวกได้ ก็ต้องมีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท และดูแลสุขภาพให้ดีครับ

การเงิน- ในปีนี้ มีเกณฑ์สร้างหนี้สินใหม่ๆ เพิ่มขึ้นนะครับ ใครที่ทำเรื่องขอวงเงินเพิ่ม กู้ยืมก็มีเกณฑ์ประสบความสำเร็จ ได้เป็นหนี้สมใจครับ ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องซื้อบ้าน ซื้อรถใหม่ครับ เพศตรงข้ามจะให้โชคลาภ หรือเข้ามาช่วยเหลือด้านการเงินครับ

(เคล็ดเสริมดวงการเงิน คือ บริจาคอุปกรณ์เครื่องเขียน สมุด หนังสือ แก่วัด หรือโรงเรียน และคอยให้ความช่วยเหลือ หรือให้คำปรึกษาแก่คนอื่น ตามกำลังที่เราทำได้ ก็จะเป็นการเสริมดวงการเงินให้ดียิ่งขึ้นครับ)

การงาน- การงานในปี 2562 นี้ มีเกณฑ์ปรับเปลี่ยน โยกย้าย ตำแหน่งหน้าที่การงาน ได้เลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง หรือ ได้ทำงานที่บริษัทฯใหม่ งานที่เกี่ยวกับการขาย การตลาด ตัวแทนนายหน้า การติดต่อสื่อสาร ล่าม ไกด์ จะประสบผลสำเร็จดี และการทำงานกับเพศตรงข้าม ก็จะประสบผลสำเร็จดี เช่นกัน

ความรัก- ของชาวราศีสิงห์ปีนี้ จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ก็ต้องใช้ความหนักแน่นมั่นคงของจิตใจ และความเข้าใจ ประคับประคองชีวิตคู่ ความรักให้มากขึ้นนะครับ

คนที่มีครอบครัวแล้ว เรื่องของความไม่เข้าใจกันในปีที่ผ่านมา จะค่อยๆ ดีขึ้น บรรยากาศในครอบครัวดีขึ้น แต่อาจจะมีเหตุวุ่นวายเกี่ยวกับการที่คู่ครองไปทำข้อตกลง ข้อสัญญากับคนอื่น แล้วเกิดข้อผิดพลาด หรือ ถูกหลอกถูกโกง

สำหรับคนโสด ปีนี้ความรักอยู่ในเกณฑ์ดี โดยเฉพาะตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 ไป จะดีขึ้นมาก ใครที่ยังไม่มีแฟน ก็จะได้พบเจอคนถูกใจ สามารถคบหากันเป็นแฟนได้ และอาจจะพัฒนาไปถึงขั้นลงเอยกัน แต่งงานกันในช่วงปี 2563 ครับ

 

ดูดวงปี 2562 ราศีกันย์ ลัคนาราศีกันย์

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-17 ตุลาคม

ทั่วไป - ราศีกันย์ ธาตุดิน เป็นอุภัยราศี (ปลายธาตุดิน) ภพอริของดวงโลก มีดาวพุธ เป็นดาวเจ้าเรือนเกษตร สัญลักษณ์ประจำราศีคือ หญิงสาว

ชาวราศีกันย์ เป็น นักแก้ปัญหา นักปฏิบัติ ชอบคิดวิเคราะห์ วิจารณ์ ชอบวางแผน เป็นคนที่มีระเบียบแบบแผนที่ดี ชอบให้คำปรึกษา ชอบอาสา งานใดที่อยู่ในความรับผิดชอบของตัวเอง มักชอบลงมือทำด้วยตนเอง หรือต้องเห็นงานแล้วเสร็จเรียบร้อยจึงจะวางมือได้

ภาพรวมในปี 2562 ดาวพฤหัสบดี จรอยู่ราศีพิจิก ภพสหัชชะ (สังคม พี่น้อง เพื่อนฝูง ) จึงทำให้ปีนี้ เป็นปีที่ชาวราศีกันย์ จะมีโอกาสได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆ สังคมใหม่ๆ ใครคิดดี ทำดี มีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท ก็ยิ่งทำให้ตัวเองนั้นโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ส่วนราหูจร เข้าภพการงาน จึงทำให้ปีนี้ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงาน ตำแหน่งหน้าที่ หรือ โยกย้ายหน่วยงาน ย้ายบริษัทฯ , ดาวเสาร์ยังจร อยู่ที่ราศีธนู ภพพันธุ (หมายถึง บ้าน ,รถ ,อสังหาริมทรัพย์ ,ญาติผู้ใหญ่ ,ครอบครัว) จึงทำให้ยังคงมีเรื่องวุ่นวายใจเกี่ยวกับ บ้านที่พักอาศัย หรือ รถอาจจะต้องมีการซ่อมแซม ปรับปรุงให้ดีขึ้น หรือ ได้บ้าน ได้รถใหม่ มีเกณฑ์โยกย้ายที่อยู่ หรือเดินทางไกล ไปต่างจังหวัด ต่างประเทศ ญาติผู้ใหญ่ในบ้าน มีเกณฑ์เจ็บป่วย ก็ต้องคอยดูแลท่านให้ดี ครับ พาท่านไปทำบุญ หรือ ถ้าไม่สะดวก ก็ขอเงินท่านแล้ว นำไปทำบุญ และต้องให้ท่านร่วมอนุโมทนาบุญด้วยนะครับ

สุขภาพ- ปีนี้ สุขภาพของชาวราศีกันย์ อยู่ในเกณฑ์ไม่ดีนัก มีเกณฑ์เจ็บป่วย หรือ อุบัติเหตุ จากการทำงาน โดยความประมาท รู้เท่าไม่ถึงการณ์ มีเกณฑ์เจ็บป่วยในระบบทางเดินหายใจ ช่องปาก กล่องเสียงทอมซิลอักเสบ หมั่นทำบุญ ทำกรรมดี สวดมนต์ไหว้พระ นะครับ

- ทำบุญด้วยการปล่อยปลาดุก หรือ ปลาหมอ จำนวน 10 ตัว แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พระเสาร์ เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ (ที่เลือกปลาดุก เพราะเป็นปลาที่อดทน เมื่อปล่อยลงแหล่งน้ำธรรมชาติแล้ว มีโอกาสรอดสูง) หรือถ้าบริจาคเลือดได้ จะดีมาก

- ถวายมีดโกน 8 อัน ให้แก่ พระภิกษุ แล้วอุทิศผลบุญ ให้พระอังคาร จะทำให้ชีวิต ปราศจากอุบัติเหตุ เภทภัย ความขัดแย้ง

การเงิน – ปี 2562 นี้ การเงินของชาวราศีกันย์ อยู่ในเกณฑ์ทรงๆ อาจจะไม่ดีเท่ากับปีที่ผ่านมา การเงินได้มาก็ต้องใช้ออกไป มีรายจ่ายมารอตลอด หรือ เป็นลักษณะเงินหมุน เพราะฉะนั้นจึงต้องพิจารณาให้ดีก่อนที่จะใช้จ่าย ถ้าดูแลไม่ดี อาจจะทำให้เงินช็อต ขาดสภาพคล่องได้ ในช่วงปลายปีการเงินจึงจะดีขึ้น

(เคล็ดเสริมดวงการเงิน ควรทำบุญ บริจาคเงินให้แก่สถานพยาบาล ให้ปลูกต้นไม้ที่ให้ดอกสีฟ้า หรือ สีน้ำเงิน ไว้ทางทิศตะวันตก หรือ ทิศเหนือ หรือจะหา โอ่งน้ำพุ หรือ น้ำตกเล็กๆ มาไว้ที่หน้าบ้าน และต้องดูแลอย่าให้น้ำเน่าเสียหรือ ทิศตะวันตก ,ทิศเหนือ ก็ได้ครับ)

การงาน- ในปี 2562 นี้ ชาวราศีกันย์ มีเกณฑ์ปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงาน ได้เลื่อนขั้น เลื่อนยศ เลื่อนตำแหน่ง ให้รับผิดชอบงานมากขึ้น หรือ การโยกย้าย เปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือ ได้เริ่มทำธุรกิจ เปิดกิจการ ห้างร้านใหม่ โดยเฉพาะในช่วงปลายปี 2562 ซึ่งจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีความมั่นคงขึ้น

ความรัก- ภาพรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีครับ คำพยากรณ์โดยรวมจะคล้ายๆ กับปีที่ผ่านมาครับ ทั้งคนที่มีครอบครัวแล้วและคนโสด ซึ่งอาจจะสละโสดได้ในปี 2562 นี้ครับ

สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว ความรักจะอยู่ในเกณฑ์ดี ความรักจะสดใส สดชื่นดี ทั้งนี้ก็คงเป็นเพราะความรัก ความเข้าใจที่มีให้กันมากขึ้น (ใครที่ยังไม่รู้สึกอย่างที่ว่านี้ ก็ลองเปลี่ยนมุมมอง ทำตัวให้เหมือนกับจีบกันใหม่ๆ ดูครับ แล้วทุกอย่างก็จะดีขึ้นมาเองครับ)

สำหรับคนโสด ยังไม่มีแฟน ปีนี้มีเกณฑ์พบเจอคนถูกใจ สามารถคบหาเป็นแฟนได้ ส่วนคนที่มีแฟนคบหาดูใจกันมาเป็นเวลาพอสมควรแล้ว ปีนี้ก็เป็นอีกปีหนึ่ง ที่มีสิทธิ์จูงมือกันเข้าสู่ประตูวิวาห์ได้ครับ

 

 

ดูดวงปี 2562 ราศีตุลย์ ลัคนาราศีตุลย์

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 18 ตุลาคม- 16 พฤศจิกายน

ทั่วไป - ราศีตุลย์ ธาตุลม เป็นจรราศี (แม่ธาตุลม) ภพปัตนิ ของดวงโลก ดาวเจ้าเรือนเกษตร คือ ดาวศุกร์ สัญลักษณ์ประจำราศี คือ คันชั่ง

ราศีนี้เป็น ราศีแห่งความยุติธรรม เสมอภาค ออมชอมไกล่เกลี่ย ประนีประนอม ประสานความขัดแย้ง ซึ่งเป็นไปตามสัญลักษณ์ประจำราศี คือ คันชั่ง ชาวราศีนี้ไม่ชอบทะเลาะกับใคร ชอบศิลปะ สิ่งของสวยงาม ความบันเทิง มีอารมณ์ศิลปิน และ มีเสน่ห์

ภาพรวมในปี 2562 นี้ ดาวพฤหัสบดีจรอยู่ที่ราศีพิจิก ภพการเงิน จึงทำให้ปีนี้ ชาวราศีตุลย์ จะมีเกณฑ์มีโชคลาภ ดวงการเงินอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ถึงดีมาก มีรายรับ จากหลายๆ ทาง ผลพวงจากการทำงานที่ผ่านมาจะเริ่มส่งผลตั้งแต่ปลายปี 2561 จนถึงสิ้นปี 2562 นี้ ส่วนดาวมฤตยู ที่จรอยู่ราศีเมษ เล็งกดดันลัคนา ชาวราศีตุลย์ นั้นยังคงทำให้ มีเรื่องเครียดๆ มีปัญหา อุปสรรค ความวุ่นวาย เข้ามาเรื่อยๆ เหมือนปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะเรื่องคู่ครอง ความรัก หุ้นส่วน คู่สัญญา ชาวราศีตุลย์ มีเกณฑ์ต้องเดินทางไกล หรือติดต่อ ธุรกิจการงานกับ คนต่างชาติ ต่างประเทศ มากขึ้น สำหรับ ดาวเสาร์ ที่จร อยู่ที่ราศีธนู ภพสหัชชะ จะทำให้ชาวราศีตุลย์ อาจจะมีเรื่องเข้าใจผิด ปากเสียงกับคนรอบข้าง พี่น้อง เพื่อนฝูง เพื่อนร่วมงาน ได้ง่าย ก็ต้องพยายาม ปล่อยวาง ในบางเรื่องที่อาจจะเป็นเหตุทำให้เกิดปัญหา ข้อพิพาท ตามมาได้

คำแนะนำคือ ให้หมั่นทำบุญ ทำกรรมดี มีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท มีเหตุมีผล จะทำอะไรก็ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี คุณธรรมความดี สติ จะช่วยลดปัญหาต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้น และจะช่วยส่งเสริมดวงชะตาให้ดียิ่งขึ้นครับ

สุขภาพ – ในเรื่องสุขภาพ ปีนี้ ต้องระมัดระวังเรื่องอุบัติเหตุ อันเกิดจากการดื่มสุรา ,เดินทางยามค่ำคืน โดยเฉพาะการขับขี่มอเตอร์ไซค์ หรือ การเจ็บป่วยที่เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะฉะนั้น ถ้ารู้สึกว่าเจ็บป่วยหรือมีความผิดปกติใดๆ เกี่ยวกับสุขภาพ ก็ต้องรีบไปปรึกษาแพทย์ทำการรักษา อย่าได้นิ่งนอนใจครับ

การเงิน - ในปี 2562 นี้ การเงินจะอยู่ในเกณฑ์ดี มีเกณฑ์ได้โชคลาภ ได้รับเงินก้อนใหญ่ โบนัสจากเจ้านาย ผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน งานอาสาเจ้านาย งานให้บริการ จะส่งเสริมให้คุณทางด้านการเงิน รายได้ สำหรับผู้ที่ต้องการขอวงเงินสินเชื่อ กู้ยืมเงิน ก็มีเกณฑ์ ผ่านการอนุมัติ ครับ

(เคล็ดเสริมดวงการเงิน- ถวายน้ำพระทุกวัน และหาขันทองเหลือง หรือ ขันสแตนเลส มาใส่น้ำถวายพระ วางไว้หน้าโต๊ะหมู่บูชา หรือ หิ้งพระ ก็ได้ เปลี่ยนน้ำทำความสะอาด ทุกวันพระ หรือ ปลูกต้นไม้ที่ให้ดอกสีแดง ไว้ที่ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ ตะวันตกเฉียงเหนือ ของตัวบ้าน ก็จะเป็นการกระตุ้นให้ เกิดลาภผลต่างๆ)

การงาน- ในปีนี้การงาน ของชาวราศีตุลย์ ยังคงคล้ายๆ กับปี 2561 ที่ผ่านมา มีเกณฑ์โยกย้าย เปลี่ยนแปลงเรื่องงาน อาจจะเป็นการโยกย้ายในองค์กรเดิม เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือย้ายบริษัทฯ เลยก็ได้ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนั้น จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น งานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ ต่างชาติ งานนำเข้าส่งออก งานที่ต้องโยกย้าย เดินทางบ่อยๆ งานขายทางอินเตอร์เน็ต ออนไลน์ งานที่อาสาเจ้านาย งานให้บริการ ในปีนี้จะประสบผลสำเร็จดี

ความรัก- ปีนี้ด้านความรัก สำหรับชาวราศีตุลย์ ดาวมฤตยู ยังคงเล็งลัคนาและดาวอาทิตย์ จึงทำให้ความรักของชาวราศีตุลย์ อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ทรงๆ นะครับ โน้มเอียงไปทางที่ไม่ค่อยสดชื่นกันซักเท่าไร

สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว ความสัมพันธ์จะอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง แต่ถ้าปีที่ผ่านมา มีปัญหาระหองระแหงกัน ปีนี้ก็จะทรงๆ หรืออาจจะแย่ลง ถ้าใช้อารมณ์ หรือขาดสติ ขาดความเข้าอก เข้าใจกัน โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีแรก หลังจากนี้ก็จะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับครับ

สำหรับคนโสด ปีนี้ยังเหมือนปีที่ผ่านมา มีเกณฑ์ได้พบเจอคนถูกใจ แต่ก็ต้องระวัง ปัญหารักสามเส้า รักคนที่มีเจ้าของแล้ว ทั้งที่รู้ และไม่รู้ตัว มีโอกาสเป็นมือที่สามโดยไม่ได้ตั้งใจ หรืออาจจะถูกหลอกได้

สำหรับผู้ที่ คบหากับแฟนมานานพอสมควรแล้ว ก็มีเกณฑ์ได้แต่งงานกันในปีนี้ครับ

 

ดูดวงปี 2562 ราศีพิจิก ลัคนาราศีพิจิก

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม

ทั่วไป - ราศีพิจิก ธาตุน้ำ เป็นสถิรราศี (ราศีระดับกลางธาตุน้ำ) ภพมรณะของดวงโลก ดาวเจ้าเรือนเกษตรคือ ดาวอังคาร สัญลักษณ์ประจำราศีคือ แมงป่อง

ราศีพิจิก เป็นราศีแห่งความสันโดษ ความคิดนอกกรอบ การมองมุมกลับ ชาวราศีนี้ มีความเชื่อมั่นตัวเองสูง และไม่ชอบให้ใครเข้ามาวุ่นวายกับชีวิตส่วนตัวนัก

ภาพรวมในปี 2562 นี้ ดาวพฤหัสบดีจรทับ ลัคนาและดาวอาทิตย์ จึงเป็นช่วงปีที่ ชาวราศีพิจิก มีเกณฑ์ดีขึ้น จะประสบความสำเร็จอย่างมาก โดยเฉพาะงานที่ต้องใช้ ทักษะความสามารถ ความเชี่ยวชาญพิเศษของตนเอง ดาวเสาร์จรอยู่ที่ราศีธนู ภพกดุมพะ (การเงิน) จะทำให้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่าย มากขึ้น อันมีสาเหตุมาจากพี่น้อง เพื่อนฝูง งานสังคม ราหูอยู่ราศีกรกฏ ภพศุภะ และจะย้ายเข้าราศีมิถุน ภพมรณะ ในช่วงต้นปี จึงทำให้ช่วงปีนี้ ชาวราศีพิจิก อาจจะมีเรื่องขัดใจ บาดหมางกับผู้หลักผู้ใหญ่ คนในครอบครัวได้ อันมีสาเหตุมาจากเรื่องของผลประโยชน์ การเงิน หนี้สิน หรือ ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านมีเกณฑ์เจ็บป่วย ,ประสบอุบัติเหตุ ส่วนดาวมฤตยู ที่จรอยู่ราศีเมษ ก็จะทำให้มีความเครียด ความกังวลใจมากขึ้น หรืออาจจะเจ็บป่วยโดยไม่ทราบสาเหตุ

สุขภาพ- ปีนี้ ด้านสุขภาพ ของชาวราศีพิจิก ก็ยังมีเกณฑ์เกิดอุบัติเหตุ เจ็บป่วยกะทันหัน เกี่ยวกับ กระดูก เส้นเอ็น เส้นประสาท กล้ามเนื้อ อาจจะถึงขั้นต้องผ่าตัด รวมถึง เป็นลมหมดสติ โรคความดัน หรือ เกิดการเจ็บป่วย โดยไม่ทราบสาเหตุ ต้องระมัดระวังไว้ครับ ควร มีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท ท่านที่มีอายุ ตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไป แนะนำให้ตรวจสุขภาพประจำปี ทุกปีนะครับ

คำแนะนำในการทำบุญ

- ทำบุญด้วยการปล่อยปลาดุก หรือ ปลาหมอ จำนวน 10 ตัว แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พระเสาร์ เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ (ที่เลือกปลาดุก เพราะเป็นปลาที่อดทน เมื่อปล่อยลงแหล่งน้ำธรรมชาติแล้ว มีโอกาสรอดสูง) หรือถ้าบริจาคเลือดได้ จะดีมาก

- ถวายมีดโกน 8 อัน ให้แก่ พระภิกษุ แล้วอุทิศผลบุญ ให้พระอังคาร จะทำให้ชีวิต ปราศจากอุบัติเหตุ เภทภัย ความขัดแย้ง

- ทำบุญถวายยา หรือ บริจาคเงินช่วยเหลือ คนเจ็บป่วย ตามมูลนิธิของโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว อุทิศผลบุญให้ พระพฤหัสบดี เพื่อเสริมบารมี โชคลาภ ความสำเร็จ และปรับดวงเรื่อง การเจ็บป่วย อุบัติเหตุ

- ทำบุญบริจาค ไม้เท้า ไม้ค้ำยัน ให้โรงพยาบาล , คนแก่ , คนพิการ จะช่วยให้มีบุญเกื้อหนุน ค้ำจุน ดวงชะตา

การเงิน – ในปี 2562 นี้การเงินของชาวราศีพิจิก จะอยู่ในเกณฑ์ดี ถึงดีมาก เลยนะครับ เพราะดาวพฤหัสบดี ดาวเจ้าเรือนการเงิน จรทับ ลัคนาและดาวอาทิตย์ จึงทำให้มีเกณฑ์มีโชคลาภ ลาภลอย การเสี่ยงโชค เก็งกำไรจะได้รับผลตอบแทนดี ทั้งนี้ ก็ต้องขึ้นอยู่กับความสามารถของตัวเอง ในการคิด วิเคราะห์ด้วยนะครับ

ด้านรายจ่ายมีเกณฑ์ใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพของตนเอง หรือ ญาติผู้ใหญ่ก็ได้ เพื่อนฝูง พี่น้อง อาจจะมาขอหยิบยืมเงิน ซึ่งอาจจะเป็นปัญหากันต่อไป ในภายหน้าได้ ถ้าให้ดี ก็ตัดใจให้ไปเลยครับ เท่าที่เราให้ได้ จะทำให้รักษาน้ำใจกันไว้ได้

(เคล็ดเสริมดวงการเงิน ให้ทำบุญเกี่ยวกับการสร้างวัด สร้างพระอุโบสถ หล่อพระพุทธรูป การศึกษา การแพทย์ เช่น สร้างโรงเรียน สร้างโรงพยาบาล ก็จะทำให้การเงินดียิ่งขึ้น)

การงาน- ในปี 2562 นี้ ภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดี ถึงดีมากครับ การงานประสบผลสำเร็จดี แต่เนื่องจากราหูจะจรย้ายเข้าราศีมิถุน ซึ่งเป็นภพมรณะของชาวราศีพิจิก ในช่วงต้นปี จึงทำให้ชาวราศีพิจิก อาจจะมีเรื่องผิดใจกับ ผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา อันเนื่องมาจากการพูดจา วิพากษ์วิจารณ์ แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับงานที่ทำ เพราะฉะนั้น จะพูดจาอะไรที่เกี่ยวกับงานในเชิงลบ ก็ต้องดูให้ดี หรือ งดแสดงความคิดเห็นไปเลย ก็ได้ครับ ถ้าคิดว่าอาจจะเสี่ยงกับการผิดใจ กับ เจ้านาย สำหรับท่านเจ้าของกิจการ ก็ต้องระมัดระวัง ในปีนี้ มีเกณฑ์ถูกหลอกถูกโกง หรือ มีปัญหาด้านเอกสาร ข้อตกลง ข้อสัญญาได้ ครับ

ความรัก- ในปีนี้ คนโสดถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้ว ปานกลาง ครับ

สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว ปีนี้เรื่องคู่ยังคงจะมีเรื่องไม่เข้าใจกันบ้าง งอนกัน เครียดใส่กัน เหมือนปีที่ผ่านมา พยายามดูแล รักษาจิตใจ น้ำใจกันให้ดีครับ เพราะถ้าผิดพลาด พลั้งเผลอไป อาจจะสร้างปัญหาให้แก่ครอบครัวได้ สำหรับครอบครัวใดที่รักกันดี อยากจะมีลูกในปีนี้ ก็จะประสบผลสำเร็จตามที่คาดหวังครับ

สำหรับคนที่โสดยังไม่มีแฟน มีเกณฑ์พบเจอคนถูกใจ สามารถพัฒนากันไปเป็นคู่ชีวิตได้ อย่างไรก็ตาม ก็ต้องรักษาระยะ ดูใจกันไประยะหนึ่งก่อนนะครับ

 

ดูดวงปี 2562 ราศีธนู ลัคนาราศีธนู

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-14 มกราคม

ทั่วไป - ราศีธนู ธาตุไฟ เป็นอุภัยราศี(ปลายธาตุไฟ) ภพศุภะของดวงโลก ดาวเจ้าเรือนเกษตรคือ ดาวพฤหัสบดี สัญลักษณ์ประจำราศี คือ คนยิงธนู

ราศีนี้เป็น ราศีแห่งคุณธรรม ความเจริญก้าวหน้า การมองการณ์ไกล เป็นนักวางแผน และนักรบ

โดยภาพรวมในปี 2562 นี้ ดาวเสาร์เจ้าเรือนกดุมพะ (การเงิน) ยังคงจรทับลัคนา ส่วนราหู จรเข้าราศีมิถุน ภพปัตนิ ดาวประจำตัวคือ ดาวพฤหัสบดีจรอยู่ ราศีพิจิก ภพวินาศ ในปี 2562 นี้โดยรวมแล้ว ชาวราศีธนู จะมีอุปสรรค ปัญหา ความวุ่นวายเข้ามาค่อนข้างมาก ต้องมีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท การงานต่างๆ เรื่องส่วนตัว คู่ครอง ความรัก ต้องดูแลให้ดี เพราะถ้าดูแลไม่ดี อาจจะเกิดปัญหาวุ่นวาย ลุกลามกลายเป็นคดีความ ชาวราศีธนูปีนี้ มีเกณฑ์เดินทางไกล หรือ ไปต่างประเทศ หรือ ย้ายที่อยู่ ย้ายบ้าน ท่านใดประสงค์จะถือศีล ฝึกสมาธิ ศึกษาเล่าเรียนวิชาลี้ลับ โหราศาสตร์ หรือ บวชพระ ปีนี้ ก็จะสำเร็จดังใจปรารถนาครับ

สุขภาพ- ปี 2562 นี้ ดาวเสาร์ทับลัคนา ดาวพฤหัสบดี จรอยู่ภพวินาศ เรื่องสุขภาพยังคงต้องดูแล เป็นพิเศษ ยิ่งกว่าปีที่ผ่านมา เพราะมีเกณฑ์ เจ็บป่วย อุบัติเหตุ เกี่ยวกับ กล้ามเนื้อ กระดูก เส้นเอ็น เส้นประสาท รวมถึง เกิดอาการโรคเก่ากำเริบได้ ท่านใดที่มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ต้องเอาใจใส่กับสุขภาพมากขึ้น ไม่ นอนดึก ดื่มหนัก เครียดมากไป โดยเฉพาะท่านที่มีปัญหาเรื่อง หัวใจ ความดัน ระบบเลือด แต่ก็ไม่ต้องกังวลใจ มากนักนะครับ ถ้าดูแลตัวเองดี ก็ไม่มีปัญหาอะไร ครับ ถ้าเจ็บป่วย การรักษา ก็จะได้ผลดี หายเร็วครับ

คำแนะนำในการทำบุญ

- ทำบุญถวายร่มแก่ พระภิกษุ จำนวน 12 คัน หรือ ทำบุญกระเบื้องหลังคา โบสถ์ จำนวน 12 แผ่น แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พะราหู เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องปัญหาอุปสรรคต่างๆ ปัญหาข้อกฎหมาย ปัญหาที่เกี่ยวกับ พี่น้อง เพื่อนฝูง

- ทำบุญด้วยการปล่อยปลาดุก หรือ ปลาหมอ จำนวน 10 ตัว แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พระเสาร์ เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ (ที่เลือกปลาดุก ,ปลาหมอ เพราะเป็นปลาที่อดทน เมื่อปล่อยลงแหล่งน้ำธรรมชาติแล้ว มีโอกาสรอดสูง) หรือถ้าบริจาคเลือดได้ จะดีมาก

- ถวายมีดโกน 8 อัน ให้แก่ พระภิกษุ แล้วอุทิศผลบุญ ให้พระอังคาร จะทำให้ชีวิต ปราศจากอุบัติเหตุ เภทภัย ความขัดแย้ง

- ทำบุญถวายยา หรือ บริจาคเงินช่วยเหลือ คนเจ็บป่วย ตามมูลนิธิของโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว อุทิศผลบุญให้ พระพฤหัสบดี เพื่อเสริมบารมี โชคลาภ ความสำเร็จ และปรับดวงเรื่อง การเจ็บป่วย อุบัติเหตุ

- ทำบุญบริจาค ไม้เท้า ไม้ค้ำยัน ให้โรงพยาบาล , คนแก่ , คนพิการ จะช่วยให้มีบุญเกื้อหนุน ค้ำจุน ดวงชะตา

การเงิน- เรื่องการเงิน รายได้ ในปี 2562 นี้ ถึงแม้จะมีเงินรายได้ เข้ามาเรื่อยๆ หรือ จากหลายๆ ทาง ไม่ถึงกับฝืดเคืองนัก ชาวราศีธนู ก็ควรระมัดระวังในการใช้จ่ายอยู่นะครับ อะไรที่ไม่จำเป็นก็ไม่ต้องซื้อ ควรลดรายจ่าย พยายามเก็บเงินไว้ เพราะในปีนี้ ชาวราศีธนู ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ต้องมีการใช้จ่าย สำหรับสิ่งที่จำเป็นอื่นๆ อยู่อีกมากนะครับ

(เคล็ดเสริมดวงการเงิน คือ ให้ใช้จ่ายเท่าที่จำเป็น อย่าใช้จ่ายเพราะความอยาก และให้หากระปุกออมสินที่ทำจากไม้ จะเป็นหีบไม้ ถังไม้ ก็ได้ ให้หยอดเงินเก็บไว้ทุกวัน พอครบเดือนก็ให้นำไปทำบุญในวันพระ หรือ วันโกน หรือ วันเกิดตัวเอง (เกิดวันพุธ ก็ไปทำบุญวันพุธ เป็นต้น) ก็ได้ จะทำให้เงินทอง โภคทรัพย์ หลั่งไหลเข้ามาไม่รู้ขาด

การงาน- การงานของชาวราศีธนูปีนี้ มีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลง หรือ ปรับเปลี่ยนวิถี วิธีการทำงาน ไปจากเดิม โดยเฉพาะงานที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ หรือคนต่างชาติ ในด้านการทำงาน อาจจะมีเรื่องผิดใจไม่เข้าใจกันกับผู้หลัก ผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา สำหรับท่านเจ้าของกิจการ อาจจะมีเรื่องวุ่นวายใจ อุปสรรคปัญหา เกี่ยวกับหุ้นส่วน คู่ค้า ก็ต้องใจเย็นๆ ไว้ครับ มีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท หมั่นทำกรรมดี กับคนรอบข้าง ก็จะทำให้ผ่านพ้นปัญหาอุปสรรค ไปได้ครับ

ความรัก- โดยภาพรวม ความรัก ปีนี้ ไม่ค่อยจะดีนักครับ เนื่องจาก ราหูจรเข้าภพปัตนิ เล็งลัคนา และดาวอาทิตย์

สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว ความรักในปีนี้ ค่อนข้างที่จะวุ่นวายใจนะครับ มีปัญหาความไม่เข้าใจกันมาเรื่อยๆ มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลง เกี่ยวกับคู่ครอง ทั้งด้านดีและไม่ดี ถ้าปีที่ผ่านมา มีปัญหาเรื่องคู่ครอง ความรัก ปีนี้ ต้องพยายามถนอมน้ำใจกันให้มาก ต้องอดทนให้มาก จึงจะผ่านพ้นไปได้ อย่างไรก็ตามในช่วงตั้งแต่เดือนตุลาคม 2562 เป็นต้นไป คู่ครอง ความรัก ก็จะดีขึ้นครับ

สำหรับคนโสด ปีนี้ ในช่วงครึ่งปีแรก จะมีเกณฑ์มีปัญหา วุ่นวาย ด้านความรัก จากนั้นก็จะได้พบเจอคนถูกใจ คบหากันเป็นแฟนได้ จากการแนะนำของคนรู้จัก เพื่อนสนิท หรือ ทำงานที่เดียวกัน เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน หรือ พบเจอกัน จากการทำงาน อายุมักจะห่างกันไม่มากกว่าก็น้อยกว่า เป็นคนต่างจังหวัดหรือ ต่างชาติ

 

ดูดวงปี 2562 ราศีมังกร ลัคนาราศีมังกร

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม-12 กุมภาพันธ์

ทั่วไป - ราศีมังกร ธาตุดิน เป็นจรราศี (แม่ธาตุดิน) ภพกัมมะ ของดวงโลก ดาวเกษตรประจำราศีคือ ดาวเสาร์ สัญลักษณ์ประจำราศีคือ แพะ (แพะน้ำ)

ราศีมังกร เป็นราศีแห่งความอุตสาหะและ รอบคอบ พินิจพิเคราะห์ เก็บออม ชาวราศีนี้จึงเป็นนักปฏิบัติ นักพัฒนา เป็นผู้ที่มีความอดทน รอบคอบในการทำงาน มีระเบียบแบบแผน วินัยดี เอาการเอางาน ทุ่มเทกำลังกาย กำลังใจ ให้กับงานเป็นอย่างมาก

ภาพรวมในปี 2562 นี้ ดาวประจำตัว ของชาวราศีมังกร คือ ดาวเสาร์ ยังคงจรอยู่ที่ราศีธนู ภพวินาศ จึงทำให้ในปีนี้ ชาวราศีมังกร อาจจะมีเกณฑ์เดินทางบ่อย เดินทางไกล เดินทางไปต่างประเทศ หรือ โยกย้าย ที่อยู่ ที่ทำงานใหม่ การงานดี รวมไปถึงปีนี้ ชาวราศีมังกร ยังคงเก็บเนื้อเก็บตัว อยู่อย่างสันโดษ บ้างก็หันไปปฏิบัติธรรมมากขึ้น ราหูจร เข้าราศีมิถุน ทำให้ปีนี้ ต้องระมัดระวัง ในด้านข้อตกลง ข้อสัญญา เอกสารต่างๆ มากขึ้น อาจมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้ มีเกณฑ์ถูกหลอกถูกโกง ด้วยนะครับ

สุขภาพ- ในปี 2562 นี้ ยังมีเกณฑ์เจ็บป่วยกะทันหัน อุบัติเหตุ การผ่าตัด ปวดข้อ ปวดกระดูก เส้นเอ็น กล้ามเนื้อ รวมไปถึงระบบเส้นประสาท และโรคกรดไหลย้อน เหมือนปีที่ผ่านมา สำหรับเรื่องอุบัติเหตุให้ระมัดระวัง อุบัติเหตุทางบก ไว้ด้วยครับ โดยเฉพาะ ในช่วงเดือน กุมภาพันธ์-พฤษภาคม ควรมีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท นะครับ

คำแนะนำในการทำบุญ

- ทำบุญถวายร่มแก่ พระภิกษุ จำนวน 12 คัน หรือ กระเบื้องหลังคา โบสถ์ 12 แผ่น แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พะราหู เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องปัญหาอุปสรรคต่างๆ ปัญหาข้อกฎหมาย คู่ครอง หุ้นส่วน

- ทำบุญด้วยการปล่อยปลาดุก , ปลาหมอ จำนวน 10 ตัว แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พระเสาร์ เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ (ที่เลือกปลาดุก ปลาหมอ เพราะเป็นปลาที่อดทน เมื่อปล่อยลงแหล่งน้ำธรรมชาติแล้ว มีโอกาสรอดสูง) หรือถ้าบริจาคเลือดได้ จะดีมาก

- ถวายมีดโกน 8 อัน ให้แก่ พระภิกษุ แล้วอุทิศผลบุญ ให้พระอังคาร จะทำให้ชีวิต ปราศจากอุบัติเหตุ เภทภัย ความขัดแย้ง

- ทำบุญถวายยา หรือ บริจาคเงินช่วยเหลือ คนเจ็บป่วย ตามมูลนิธิของโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว อุทิศผลบุญให้ พระพฤหัสบดี เพื่อเสริมบารมี โชคลาภ ความสำเร็จ และปรับดวงเรื่อง การเจ็บป่วย อุบัติเหตุ

- ทำบุญบริจาค ไม้เท้า ไม้ค้ำยัน ให้โรงพยาบาล , คนแก่ , คนพิการ จะช่วยให้มีบุญเกื้อหนุน ค้ำจุน ดวงชะตา

การเงิน –ในปี 2562 ชาวราศีมังกร ยังคงมีปัญหาทางด้านการเงินอยู่นะครับ ท่านใดที่ให้เพื่อนฝูง พี่น้องหยิบยืมเงินในช่วงปีนี้ โอกาสได้คืน ค่อนข้างยากนะครับ ถึงได้คืนก็จะไม่ค่อยเป็นไปตามที่ตกลงกัน ถ้าให้ดี ก็ต้องทำใจไว้แต่ต้นเลย หรือ ให้ยืมได้เท่าที่เราไม่รู้สึกเสียดายนักครับ สำหรับท่านใดที่ต้องการขอสินเชื่อ วงเงินเพิ่ม ก็มีความเป็นไปได้สูงที่จะประสบผลสำเร็จ มีเกณฑ์ได้เงิน โชคลาภ จากเพศตรงข้าม บ้าน รถ

(เคล็ดเสริมดวงการเงิน คือ ให้ทำบุญสร้างศาลาวัด อุโบสถ ถวายกระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ หมั่นทำบุญ ทำสมาธิ สวดมนต์ไหว้พระ ทำกรรมดี ก็จะทำให้การเงินดีขึ้นได้ครับ)

การงาน- ในปี 2562 นี้ ภาพรวมการงานยังอยู่ในเกณฑ์ดี จะประสบความสำเร็จดี มีเกณฑ์ได้งานใหม่ หรือ ปรับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ การงานใหม่ งานที่เกี่ยวข้องติดต่อกับคนต่างชาติ ต่างประเทศ จะประสบผลสำเร็จดี สำหรับท่านที่ทำธุรกิจส่วนตัว เป็นเจ้าของกิจการ ในช่วงปีนี้ จะมีคนมาให้การช่วยเหลือด้านการงาน มีโอกาสมีหุ้นส่วนเพิ่ม หรือ มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับหุ้นส่วน

ความรัก- ชาวราศีมังกร ความรักในปี 2562 นี้ เรื่องทุกข์ใจ ในปีที่ผ่านมา จะบรรเทาเบาบางลง ต้องลดทิฐิ ใช้ความอดทน ความเข้าใจ กันให้มากขึ้น แล้วทุกอย่างก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเองครับ

สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว ปีนี้ ด้านความรักอยู่ในเกณฑ์ดี ครับ ถึงแม้อาจจะยังมีเรื่องปัญหา ค้างคาใจกันอยู่บ้าง ขอแนะนำให้พยายาม ทำความเข้าใจกัน พูดน้อยลงบ่นน้อยหน่อย อะไรที่พอมองผ่านๆไปได้ ก็ปล่อยให้ผ่านไป ยอมนิ่งบ้างก็จะช่วยให้บรรยากาศในครอบครัวดีขึ้น ต้องเรียนรู้ และปรับตัวที่จะอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข

สำหรับคนโสด ปีนี้ มีเกณฑ์ได้พบเจอคนถูกใจ แต่ถ้ามีแฟนอยู่แล้ว ปีนี้ หรือ ปีหน้า ก็มีเกณฑ์ตกลงปลงใจ แต่งงานกันครับ

 

ดูดวงปี 2562 ราศีกุมภ์ ลัคนาราศีกุมภ์

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์- 14 มีนาคม

ทั่วไป - ราศีกุมภ์ ธาตุลม เป็นสถิรราศี (ราศีระดับกลางธาตุลม) ภพลาภะ ของดวงโลก ดาวเกษตรประจำราศีคือ ราหู สัญลักษณ์ประจำราศีคือ คนแบกหม้อน้ำ

ราศีกุมภ์ เป็นราศีแห่งโชคลาภ ความสำเร็จและ มิตรภาพ ชาวราศีนี้ มักเป็นผู้ที่ชอบคบหาสมาคมกับคนทั่วไป สามารถคบหาได้กับคนทุกระดับชั้น มีไหวพริบปฏิภาณดี มีหัวในด้านการค้าขาย หาเงินเก่ง มองนอกกรอบ

ภาพรวมในปี 2562 นี้ ชาวราศีกุมภ์ ในปีนี้ อุปสรรค ปัญหา เคราะห์โศกต่างๆ กำลังทุเลาเบาบางลง ครับ และในปีนี้ ชาวราศีกุมภ์ จะได้เริ่มทำอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน หรือ เรื่องส่วนตัว ปัญหาต่างๆ ก็เริ่มคลี่คลาย ขยับดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานประจำ รับเงินเดือน ผู้หลักผู้ใหญ่ ให้การช่วยเหลือสนับสนุนดี มีความเจริญก้าวหน้าดี มีเกณฑ์เดินทางไกล ไปต่างประเทศ

- ทำบุญถวายร่มแก่ พระภิกษุ จำนวน 12 คัน หรือ ทำบุญกระเบื้องหลังคาโบสถ์ จำนวน 12 แผ่น แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พะราหู เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องปัญหาอุปสรรคต่างๆ ปัญหาข้อกฎหมาย ปัญหาสุขภาพ

- ทำบุญด้วยการปล่อยปลาดุก หรือ ปลาหมอ จำนวน 10 ตัว แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พระเสาร์ เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ (ที่เลือกปลาดุก เพราะเป็นปลาที่อดทน เมื่อปล่อยลงแหล่งน้ำธรรมชาติแล้ว มีโอกาสรอดสูง) หรือถ้าบริจาคเลือดได้จะดีมาก

- ถวายมีดโกน 8 อัน ให้แก่ พระภิกษุ แล้วอุทิศผลบุญ ให้พระอังคาร จะทำให้ชีวิต ปราศจากอุบัติเหตุ เภทภัย ความขัดแย้ง

- ทำบุญถวายยา หรือ บริจาคเงินช่วยเหลือ คนเจ็บป่วย ตามมูลนิธิของโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว อุทิศผลบุญให้ พระพฤหัสบดี เพื่อเสริมบารมี โชคลาภ ความสำเร็จ และปรับดวงเรื่องการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ

- ทำบุญบริจาค ไม้เท้า ไม้ค้ำยัน ให้โรงพยาบาล , คนแก่ , คนพิการ จะช่วยให้มีบุญเกื้อหนุน ค้ำจุน ดวงชะตา

สุขภาพ- ในปี 2562 นี้ เนื่องจาก ราหู ซึ่งเป็นดาวประจำตัวของชาวราศีกุมภ์ จรเข้าราศีมิถุน จึงทำให้ต้องระมัดระวัง ด้านอุบัติเหตุ อันเกิดจากความประมาท รู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรือ การดื่มสุรา ต้องดูแลสุขภาพช่องปาก และทางเดินหายใจ ปอด ทรวงอก ให้ดี มีเกณฑ์เจ็บป่วยในอวัยวะดังกล่าว

การเงิน – ปีนี้การเงินจะค่อยๆ ขยับดีขึ้น กว่าปีที่ผ่านมา รายได้จะเข้ามาอย่างเป็นกอบเป็นกำ แต่ก็ต้องใช้ความพยายาม ทุ่มเทอย่างเต็มที่ โดยอาศัย ความรู้ความสามารถของตนเองเป็นหลัก งานที่เกี่ยวกับ การเก็งกำไร เสี่ยงโชค มีลุ้นได้ลาภลอย ถ้าฝันเห็นผู้เฒ่า ตายาย ฝันนั้นก็จะนำพาโชคลาภมาให้ หรือ ผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้สูงวัย นำโชคมาให้

(เคล็ดเสริมดวงการเงิน- ให้หมั่นทำบุญ ทำกรรมดี มีสติ รอบคอบ ไม่ประมาทในการใช้จ่าย และ ทำบุญถวายปัจจัยช่วยพระที่อาพาธ หรือไปทำบุญที่โรงพยาบาลสงฆ์ จะทำให้เงินทองไม่รั่วไหล เงินทองเพิ่มพูนมากขึ้น)

การงาน – ปีนี้ ดวงการงาน อยู่ในเกณฑ์ดีมาก การงานต่างๆ จะประสบผลสำเร็จดี ผู้หลักผู้ใหญ่ หัวหน้าให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี งานที่เกี่ยวข้องกับ บริษัทต่างชาติ ต่างประเทศ นำเข้าส่งออก ทนายความ ทำงานด้านกฎหมาย ปีนี้ หน้าที่การงานจะรุ่งเรืองดีมาก การเจรจาธุรกิจ ประสบผลสำเร็จดี ในปีนี้ชาวราศีกุมภ์ท่านใดประสงค์จะโยกย้าย เปลี่ยนแปลงที่ทำงาน หรือ ถ้าตกงาน ยังไม่ได้งาน ปีนี้ก็มีเกณฑ์ได้งานที่ดีสมใจครับ

ความรัก- ภาพรวม อยู่ในเกณฑ์ดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา แต่อย่างไรก็ตาม การยึดถือ เอาอารมณ์ของตัวเองเป็นหลัก มักจะสร้างปัญหาให้นะครับ

สำหรับคนที่มีครอบครัว ปีนี้ ความรักจะอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ปัญหาจะน้อยกว่าปีที่ผ่านมา อาจจะมีเรื่องงอนๆ ไม่เข้าใจกันบ้าง ก็ควรถนอมน้ำใจ ลดทิฐิ อดทน ประคับประคองกันต่อไปครับ ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้นครับ

สำหรับคนโสด ปีนี้จะคล้ายๆ กับปีที่ผ่านมา คือ ได้พบเจอคนที่ถูกใจ พอคบหาเป็นแฟนได้ แต่ก็ต้องระมัดระวัง อาจจะมีปัญหารักซ้อน ซ่อนเงื่อนได้ ความไม่ซื่อสัตย์ (ทั้งที่ตั้งใจ หรือไม่ได้ตั้งใจ) ทั้งตัวเขาและตัวคุณเองครับ

 

ดูดวงปี 2562 ราศีมีน ลัคนาราศีมีน

หรือผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม- 12 เมษายน

ทั่วไป - ราศีมีน ธาตุน้ำ เป็นอุภัยราศี (ปลายธาตุน้ำ) ภพวินาศ ของดวงโลก ดาวเกษตรประจำราศีคือ ดาวพฤหัสบดี สัญลักษณ์ประจำราศีคือ ปลาคู่

ราศีมีน เป็นราศีแห่งการหยั่งรู้ สุขุมเยือกเย็น รอบรู้ ผู้ที่เกิดในราศีมีน มักมีความสนใจในศาสตร์ลี้ลับ เรื่องลี้ลับ โลกหลังความตาย มักมีลางสังหรณ์ ญาณหยั่งรู้ที่แม่นยำ จึงทำให้ชาวราศีมีน เป็นนักโหราศาสตร์ หมอดู ที่มีชื่อเสียงโด่งดังหลายท่าน นอกจากนั้นชาวราศีมีน จะเป็นผู้ที่มีสติปัญญาดี มีความรอบรู้ ชอบสั่งสอน ให้ความรู้แก่ผู้อื่นอีกด้วย

ภาพรวมในปี 2562 นี้ ชาวราศีมีน อยู่ในเกณฑ์ดี การทำงาน หรือ การทุ่มเททำสิ่งใด อย่างเต็มกำลัง จะสัมฤทธิ์ผล ตามที่ตั้งใจ จะมีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลง ทั้งเรื่องที่อยู่อาศัย และ การงาน โดยจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น และมีเกณฑ์ต้องเดินทาง ไปต่างแดนถิ่นไกล ต่างประเทศ ปีนี้ชาวราศีจะเกี่ยวข้องกับ การทำบุญมากขึ้นนะครับ

สุขภาพ- คล้ายกับปีที่แล้วนะครับ ปีนี้ ชาวราศีมีน ยังคงมีเกณฑ์เจ็บไข้ได้ป่วย หรืออุบัติเหตุ โดยเฉพาะจากการทำงานอยู่นะครับ ต้องมีสติ รอบคอบ ไม่ประมาท อะไรที่สุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอันตราย ก็ต้องดูแล จัดการแก้ไขให้เรียบร้อย อย่าปล่อยปละละเลยไป จะสร้างปัญหาได้ ท่านใดที่อยู่มากกว่า 35 ปี ก็แนะนำให้ตรวจสุขภาพประจำปีทุกปีนะครับ

ถึงจะมีเกณฑ์เจ็บป่วย แต่ปีนี้ก็ดีกว่าปีอื่น เพราะจะได้เจอยาดี หมอดี การรักษาจะประสบผลดีครับ

คำแนะนำในการทำบุญ

- ทำบุญถวายร่มแก่ พระภิกษุ จำนวน 12 คัน หรือกระเบื้องหลังคาโบสถ์ จำนวน 12 แผ่น แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พะราหู เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องปัญหาอุปสรรคต่างๆ ปัญหาข้อกฎหมาย

- ทำบุญด้วยการปล่อยปลาดุก หรือ ปลาหมอ จำนวน 10 ตัว แล้วอุทิศผลบุญนั้นให้แก่ พระเสาร์ เพื่อช่วยปรับดวง เรื่องการเจ็บป่วย อุบัติเหตุ (ที่เลือกปลาดุก ปลาหมอ เพราะเป็นปลาที่อดทน เมื่อปล่อยลงแหล่งน้ำธรรมชาติแล้ว มีโอกาสรอดสูง) หรือถ้าบริจาคเลือดได้ จะดีมาก

- ถวายมีดโกน 8 อัน ให้แก่ พระภิกษุ แล้วอุทิศผลบุญ ให้พระอังคาร จะทำให้ชีวิต ปราศจากอุบัติเหตุ เภทภัย ความขัดแย้ง

- ทำบุญถวายยา หรือ บริจาคเงินช่วยเหลือ คนเจ็บป่วย ตามมูลนิธิของโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว อุทิศผลบุญให้ พระพฤหัสบดี เพื่อเสริมบารมี โชคลาภ ความสำเร็จ และปรับดวงเรื่อง การเจ็บป่วย อุบัติเหตุ

- ทำบุญบริจาค ไม้เท้า ไม้ค้ำยัน ให้โรงพยาบาล , คนแก่ , คนพิการ จะช่วยให้มีบุญเกื้อหนุน ค้ำจุน ดวงชะตา

การเงิน- ในปี 2562 นี้ ดวงการเงินของชาวราศีมีน อยู่ในเกณฑ์ดี มีรายได้เข้ามาจากการทำงาน หลายทาง โดยฉพาะ งานด้านการเกษตร อสังหาริมทรัพย์ งานที่ต้องใช้ความสามารถ ความเชี่ยวชาญของตนเองเป็นหลัก จะสร้างรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ

(เคล็ดเสริมดวงการเงิน- หมั่นทำบุญ สวดมนต์ไหว้ ทำกรรมดี และปลูกต้นโป๊ยเซียน 3 กระถางไว้ทางทิศตะวันออก หรือตะวันออกเฉียงใต้ นำขันทองเหลือง มาเก็บเงินเหรียญที่เหลือในแต่ละวัน พอครบ 1 เดือนก็นำไปทำบุญ ซึ่งควรไปทำในวันพระ วันโกน หรือ วันเกิดตัวเอง จึงจะดี)

การงาน- ในปี 2562 นี้ ดาวประจำตัว และดาวการงาน จรอยู่ราศีพิจิก ภพศุภะ(ความเจริญก้าวหน้า) จึงทำให้ งานที่เกี่ยวข้องกับคนต่างชาติ ต่างประเทศ สิ่งลี้ลับ พยากรณ์ศาสตร์ รวมถึงงานที่เกี่ยวข้องกับความเดือดร้อนของผู้อื่น เช่น แพทย์ พยาบาล เภสัชกร ทนายความ ช่างซ่อมต่างๆ จะประสบผลสำเร็จดี

ดาวเสาร์ เจ้าเรือนลาภะ จรอยู่ที่ราศีธนู ภพกัมมะ จึงทำให้ชาวราศีมีน มีเกณฑ์โยกย้าย เปลี่ยนแปลง เรื่องงาน หรือ ได้รับเงินก้อนใหญ่ จากการทำงาน หรือ ได้รับเงินก้อนใหญ่ จากการออกจากงาน

ความรัก- ความรักของชาวราศีมีน ปีนี้ ภาพรวม อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ทรงๆ ครับ

สำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว ปีนี้ ต้องใช้ความเข้าใจ และอดทน มากขึ้นครับ บางครั้งคำว่ารักคงยังไม่พอ นะครับ ถ้าอีกฝ่ายทำสิ่งใดผิดพลาดไป การให้อภัย เป็นสิ่งที่จะช่วยประคับประคองครอบครัวครับ

สำหรับคนโสดในปีนี้ มีเกณฑ์พบเจอคนถูกใจ อาจจะเป็นคนที่มีอายุมากกว่า หรือ เป็นคนต่างจังหวัด ,ต่างชาติ หรือ ได้พบเจอคนถูกใจ จากการเดินทาง ท่องเที่ยว ก็เป็นได้ครับ

 

ขอบคุณเนื้อหาจากอ.ปราณเวท โหราพยากรณ์ เว็บไซต์ http://www.horapayakorn.com

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล

 

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่