รีเซต

5 ทริคพลิกดวงปังรับดาวพฤหัสฯ ย้าย 19 เม.ย.นี้

 • 04 เมษายน 2566
 • 418 1

   สวัสดีเดือนเมษายน เดือนที่ถือว่าเป็นการเริ่มต้นของคนไทย เพราะเป็นเดือนที่มีวันปีใหม่ของไทยอย่างวันสงกรานต์ นอกจากวันสำคัญอย่างวันสงกรานต์แล้ว ในเดือนนี้ยังมีวันที่ดาวพฤหัสบดีย้ายอีกด้วย ซึ่งจะย้ายในวันที่ 8 เม.ย. 66 นี้ และจะส่งผลกับคนทุกราศีเลยก็ว่าได้ วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ทริคพลิกดวงปังรับดาวพฤหัสฯ ให้ทุกคนได้ไปทำตามเพื่อเตรียมความพร้อมกันค่ะ

 

5 ทริคพลิกดวงปังรับดาวพฤหัสฯ ย้าย 19 เม.ย.นี้

           

1. ไหว้ดาวพฤหัสฯ

              สิ่งแรกที่ขาดไม่ได้เลยคือการไหว้ดาวที่ย้ายนั่นเอง เพราะดาวนี้ถือเป็นดาวศุภเคราะห์ คือ ดาวที่ให้คุณ โดยจะมีวิธีการไหว้คือ

 1. 1ตั้งโต๊ะโดยการที่ตัวเราหันหน้าหาทิศตะวันตก (ควรตั้งที่กลางแจ้ง)
 2. เตรียมองค์พระประธาน(ให้เป็นปางสมาธิ เพราะเป็นปางประจำวันพฤหัสบดี) และให้องค์พระประธานหันหน้าหาทิศตะวันออก
 3. เตรียมธูป 3,5 หรือ 19 ดอก
 4. เตรียมเทียนสีเหลือง 1 คู่ พร้อมพวงมาลัยดอกดาวเรือง
 5. ผลไม้ 3 - 5 อย่าง (แนะนำให้เป็นสีเหลือง เช่น ขนุน กล้วย สาลี่ ข้าวโพด)
 6. ท่องคาถาบูชาดาวพฤหัสฯ

ตั้งนะโมฯ (3 จบ)

 • ปูเรนตัม โพธิสัมภาเร นิพพัตตัง โมระโยนียัง เยนะ สังวิหิตารักขัง มะหาสัตตัง วะเนจะรา จิรัสสัง วายะมันตาปี เนวะ สักขิงสุ คัณหิตุง พรัหมะมันตันติ อักขาตัง ปะริตตัน ต้มกะณามะ เหฯ

และต่อด้วย

 • ภะ สัม สัม วิ สะ เท ภะ (19 จบ)

2. หมั่นทำบุญกับพ่อ แม่ ครูอาจารย์ หรือพระภิกษุสงฆ์สามเณร

              ให้ทำบุญกับพ่อแม่ เช่น ดูแลท่านให้มีความสุข หรือความสะดวกสบายตามกำลัง หรือให้ทำบุญกับพระเป็นจำนวนตามกำลังเลข 5 และ 19

 

3. กินมังสวิรัติเปิดดวง

              ก่อนที่ดาวพฤหัสฯจะย้ายเข้าในวันที่ 8 นี้ แนะนำให้กินมัง 1 3 หรือ 5 วัน ตามที่สะดวก )การทานมังสวิรัตินั้นคือการงดเว้นเนื้อสัตว์ แต่สามารถทานผลิตภัณฑ์จากสัตว์ได้ เช่น ไข่ไก่ นมวัว) เพื่อเป็นการสะสมบุญ เปิดดวง เตรียมรับทรัพย์ รับโชคใหญ่ที่จะเข้ามาในช่วงที่ดาวย้ายนี้

4. ปล่อยปลาหน้าเขียง

              ปล่อยสัตว์เช่น ปล่อยปลาหน้าเขียง หรือการไถ่ชีวิตโคกระบือ ถือเป็นบุญใหญ่ที่ทำแล้วเห็นผลเร็วชัดเจน โดยหากสะดวกจะแนะให้ทำตามกำลังเช่น ปลา 5 ตัว หรือ 19 ตัว และอุทิศบุญให้เจ้ากรรมนายเวรทุกชาติ เพื่อให้เราได้รับแต่สิ่งดีๆเข้ามา โดยไม่มีอุปสรรคมาขัดขวาง

5. หมั่นสวดมนต์เป็นประจำ

              การสวดมนต์ถือเป็นเรื่องที่ดีที่สามารถทำได้ทุกวัน โดยจะสวดบทใดก็ได้ แต่ที่ให้เน้นสวดสำคัญๆคือ  คาถาปูเรนตัมโพธิสัมภาเร (คาถาบูชาดาวพฤหัสฯ) และคาถาบท ”ภะสัมสัมวิสะเทภะ” ให้สวดทั้งหมด 19 จบ เนื่องจากพระพฤหัสบดีนั้นมีกำลัง 19 จะช่วยให้ดวงเปิดรับสิ่งที่ดีอย่างเต็มที่

              นอกจากทริคเสริมดวงแล้ว เราจะแนะนำวัดเด็ดๆ ให้คนวันพฤหัสบดีได้ไปไหว้ขอพรเพื่อเสริมดวงและเร่งความเฮงค่ะ

 • วัดพระศรีรัตนศาสดาราม กรุงเทพฯ ประดิษฐาน “พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร” (พระแก้วมรกต) เป็นพระพุทธรูปปางสมาธิ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย
 • วัดระฆังโฆษิตารามวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ ประดิษฐาน “หลวงพ่อยิ้มรับฟ้า” พระประธานในพระอุโบสถ เป็นพระพุทธรูปเนื้อทองสำริด หน้าตักกว้างประมาณ 4 ศอกเศษ
 • วัดราชโอรสารามราชวรวิหาร กรุงเทพฯ ประดิษฐาน “พระพุทธอนันตคุณอดุลยญาณบพิตร”  พระประธานในพระอุโบสถ ภายใต้ฉัตรแก้วเหนือฐานชุกชี 5 ชั้น ลงรักปิดทอง ประดับกระจก ตราผ้าทิพย์
 • วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ ประดิษฐาน “หลวงพ่อพระประธาน” พระพุทธรูปปางสมาธิที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยอยุธยา