รีเซต

บูชาพระราหู ต้องทำอย่างไรจึงเกิดโชคดี โดย เบอร์รวย อาจารย์จิ๊บ 56

  • 18 มิถุนายน 2564
  • 173

     การบูชาพระราหู แท้จริงแล้วมีกี่วิธี วิธีไหนที่ถูกต้องและเหมาะสมกับผู้บูชา ซึ่งในบางวิธีนั้นอาจทำได้ง่ายว่าที่คุณเคยทราบมาก่อนเลยค่ะ ส่วนวิธีการนั้นจะเป็นอย่างไร วันนี้ เบอร์รวย อาจารย์จิ๊บ 56 จะมาเผยให้ได้ทราบกันค่ะ


บูชาพระราหู ต้องทำอย่างไรจึงเกิดโชคดี

     ช่วงนี้มีคนมาถามาจารย์จิ๊บเยอะ  อยากไหว้บูชาพระราหู  ต้องทำยังไงบ้าง? อาจารย์ต้องบอกถึงความเข้าใจก่อนว่า  พระราหูเป็นพระโพธิสัตว์ ที่มีบารมีมาก ใกล้จะได้ตรัสรู้แล้ว   ปณิธานของโพธิสัตว์ทั้งหมด คือมหาเมตตามหากรุณาอันยิ่งใหญ่ที่จะช่วยสรรพสัตว์ทั้งหลายให้พ้นจากทุกข์   ถ้าเราได้ทำความดีอะไร ที่เป็นการช่วยเหลือคนและสัตว์ที่กำลังลำบาก  จะเป็นที่พออกพอใจ  ชอบออกชอบใจของเหล่าพระโพธิสัตว์ทั้งหลาย  และพระราหูโพธิสัตว์ด้วยเช่นกัน  

📌 อาจารย์ จึงแนะนำว่า ให้ทำบุญช่วยคนและสัตว์ที่ลำบากตกทุกข์ได้ยากและเปล่งวาจาให้น้อมถวายบุญกุศลนั้นถวายองค์พระราหูโพธิสัตว์   

  1. ปล่อยปลาที่เขาขายสำหรับทำอาหาร  จำนวนเท่าไหร่ก็ได้ ยิ่งเยอะยิ่งดี  หรือจะให้ 8 ตัวเป็นเลขพระหูก็ได้  หรือ 12ตัวตามกำลังราหูก็ได้  ไม่จำเป็นต้องเป็นปลาสีดำนะคะ  สีอะไรก็ได้  ขอแค่เป็นปลาที่จะถูกขายทำอาหาร  หรือใครอยากปล่อยไก่ วัวควาย ปล่อยปู  สัตว์ชนิดอื่นๆก็ได้หมด 
  2. บริจาคโลหิต  อันนี้แหละค่ะ ช่วยทุกข์คนป่วยของจริง  พระโพธิสัตว์ทั้งหลายก็ล้วนเคยบำเพ็ญบารมีเสียสละส่วนของร่างกายเป็นทาน  เราทำตามแนวทางที่ท่านเคยทำ ท่านย่อมชอบใจเป็นพิเศษ 
  3. ให้อาหาร / เครื่องนุ่งห่มยา / รักษาโรค / ที่กำบังอาศัย  อย่างใดอย่างหนึ่ง แก่คนยากคนจน แก่ผู้หิวโหย สัตว์ที่กำลังลำบาก  

📌 เมื่อทำบุญตามข้างต้นแล้ว  ให้น้อมเปล่งวาจาถวายกุศลผลบุญแด่พระราหู  และตั้งจิตขอพร ขอท่านเมตตาสงเคราะห์เรื่องอะไรก็ว่าไปนะคะ

     ผู้ไหว้ย่อมได้รับย่อมได้รับการไหว้ตอบ  ผู้บูชาย่อมได้รับการบูชาตอบ  เมื่อเราบูชาท่านด้วยความเคารพนับถืออ่อนน้อมถ่อมตนอย่างจริงใจ ย่อมได้รับการประสิทธิพรอันเป็นมงคลแน่นอน

📌 ปล . นิสัยของราหูและโพธิสัตว์ทั้งหลาย  คือการทุ่มเท ทุ่มทุน พยายามลงมือลงแรง ใช้ความพยายาม  มุ่งมั่น ใช้แรงกายแรงใจ  มีเมตตาสูง จริงใจ  ถ้าเราทำบุญด้วยกำลังใจดังกล่าว  แล้วอุทิศถึงท่าน   ท่านจะชอบใจเป็นพิเศษมากกว่าปรกติทั่วไปค่ะ 

 

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก เปลี่ยนเบอร์พัฒนาชีวิต พยากรณ์เบอร์ฟรี

บทความที่คุณอาจสนใจ

อยากมีลาภลอยกับเขาบ้าง ทำยังไงดี โดย เบอร์รวย อาจารย์จิ๊บ 56

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล