รีเซต

เลขกำลังวัน ทั้ง 7 วัน 2566 คือเลขอะไร มีเลขใดบ้าง ตามศาสตร์ตำราโบราณ

  • 15 กุมภาพันธ์ 2566
  • 242,561

       เลขกับโหราศาสตร์คือของคู่กัน และ เลขกำลังวัน ทั้ง 7 วัน ก็ถูกนำมาใช้กับหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการดูดวง การหาเลขมงคล การสวดมนต์ตามกำลังวัน หรือการสวดมนต์บูชาพระประจำวันเกิด การทำกิจกรรมต่างๆ ในพระราชพิธีสำคัญ ฯลฯ เป็นต้น แท้จริงแล้ว "เลขกำลังวัน" คืออะไร มีที่มาจากไหน มีความหมายอย่างไรบ้าง มาหาคำตอบเกี่ยวกับ เลขกำลังวัน ทั้ง 7 วัน อัพเดท ปี 2566 กันได้เลยค่ะ 

 

 

เลขกำลังวัน คืออะไร เลขอะไรบ้าง 2566

     ที่มาของเลขกำลังวันนั้น มีที่มาจาก

เลขกำลังวัน ตามคัมภีร์มหาทักษา และตำราหลวง

      เลขกำลังวัน ตามคัมภีร์มหาทักษา คือจำนวนปีที่ "เทวดาพระเคราะห์" เสวยอายุ 

      ซึ่งตามคัมภีร์มหาทักษา เทวดาพระเคราะห์คือเทวดาที่คอยคุ้มครองมนุษย์ที่เกิดในวันนั้นๆ ซึ่งในการโหราศาสตร์จะสามารถดูได้ว่าชีวิตของมนุษย์จะเป็นอย่างไร ดีหรือร้าย โดยอาศัยการดูว่าเทวดาพระเคราะห์องค์ใดที่กำลังเสวยอายุคนนั้นอยู่ ประกอบกับปัจจัยต่างๆ ก็จะสามารถบอกได้ว่าชะตาชีวิตจะเป็นอย่างไร และควรเสริมดวงหรือสะเดาะเคราะห์อย่างไร เป็นต้น 

      นอกจากนี้ก็ยังใช้เลขกำลังวันในเรื่องต่างๆ มากมายมาตั้งแต่โบราณ เช่น การสวดมนต์ตามกำลังวัน หรือการทำกิจกรรมต่างๆ ในพระราชพิธีสำคัญ เช่น การยิงปืนกองแก้วจินดาจำนวนนัดตามกำลังวัน ในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เป็นต้น 

     สำหรับคัมภีร์มหาทักษา ในตอนแรกมีเลขกำลังวันเพียง 8 เท่านั้น ก็คือ พระอาทิตย์, พระจันทร์, พระอังคาร, พระพุธ, พระพฤหัสบดี, พระศุกร์, พระเสาร์, พระราหู และในตอนหลังได้เพิ่มดาวพระเคราะห์ดวงที่ 9 เข้ามาก็คือ พระเกตุ รวมเป็นทั้งหมด 9 ดวง

     ส่วน เลขกำลังวัน ตำราหลวง จะใช้เพียงเลขเด่นจาก 7 เทวดาพระเคราะห์ตามวันต่าง ๆ ดังนี้…


เลขกำลังวันทั้ง  7 เลขอะไรบ้าง ตามตำราหลวง

  • เลขกำลังวันอาทิตย์ มีกำลังวันเท่ากับ 6
  • เลขกำลังวันจันทร์ มีกำลังวันเท่ากับ 18 (หากเป็นตามตำราพรหมชาติ จะเท่ากับ 15)
  • เลขกำลังวันอังคาร มีกำลังวันเท่ากับ 8
  • เลขกำลังวันพุธกลางวัน มีกำลังวันเท่ากับ 17
  • เลขกำลังวันพุธกลางคืน กำลังวันเท่ากับ 12
  • เลขกำลังวันพฤหัสบดี มีกำลังวันเท่ากับ 19
  • เลขกำลังวันศุกร์ มีกำลังวันเท่ากับ 21
  • เลขกำลังวันเสาร์ มีกำลังวันเท่ากับ 10

 

เลขกำลังวันทั้ง  7 ใช้ทำอะไรบ้าง เสี่ยงโชคได้ไหม

        นอกจากนี้การทำสิ่งต่างๆ ตามจำนวนกำลังวันนั้น เชื่อว่าเป็นการเพิ่มกำลัง หรือเพิ่มความเป็นมงคล ด้วยเช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าจะนำเลขกำลังวันไปประกอบกับเรื่องใด ซึ่งบางคนก็ถือว่าเป็นเลขนำโชคของตนเอง และนำไปเชื่อมโยงกับการเสี่ยงโชค การซื้อหวย การดำเนินชีวิต การทำเครื่องรางเลขมงคล หรือ การทำวอลเปเปอร์เลขมงคลตามเลขกำลังวันเกิดของตนเอง เป็นต้น หากคุณมีความเชื่อในเรื่องเหล่านี้ ก็สามารถเรียนรู้ศาสตร์ที่ถูกต้องและนำไปปรับใช้ได้เช่นกัน

 

บทความเกี่ยวข้องกับ เลขกำลังวัน ที่คุณอาจสนใจ