รีเซต

ดวงครึ่งปีหลัง 2565 ชาว 12 ราศี จะโดดเด่นเรื่องอะไรบ้าง? by Fairy tarot

  • 16 กรกฎาคม 2565
  • 420

    สวัสดีค่ะลูกดวงชาว a ดวง ทุกคน วันนี้แม่หมอมีดวงครึ่งปีหลัง ในปี 2565 แบบจัดเต็มทุกเรื่อง เหตุการณ์โดยสรุปในครึ่งปีหลังนี้ งาน เงิน ความรัก สุขภาพ ของชาว 12 ราศี จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ


ราศีเมษ (14 เม.ย.- 14 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป : มีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงที่เป็นไปตามที่เราเคยคาดการณ์หรือเคยวางแผนเอาไว้ก่อนล่วงหน้า

การงาน : การทำงานของเราจะมีการแข่งขันอยู่ตลอดเวลา เราจึงต้องกระตือรือร้นอยู่เสมอ เพื่อจะได้มีโอกาสดี ๆ เกี่ยวกับการทำงานเข้ามามากขึ้น ส่วนใครที่อยู่ในสายงานที่เกี่ยวกับการสื่อสารหรือการเจรจา จะมีชื่อเสียงหรือเป็นที่ยอมรับในวงกว้างมากขึ้น สามารถขายงานหรือเจรจาตกลงได้ แต่ในช่วงเดือนกันยายน – เดือนตุลาคม มีโอกาสที่จะถูกเจ้านายเพ่งเล็งและโดนเพื่อนร่วมงานนินทา แนะนำให้ระวังตัวเองเอาไว้หน่อยก็ดี เพราะคนอื่นอาจจะเข้าใจเราผิดได้ ด้านธุรกิจ อยู่ในเกณฑ์ที่ดีแล้ว ยังไม่ต้องปรับหรือเปลี่ยนแปลงอะไร

การเงิน : เราจะมีเงินเก็บมากขึ้น หากใครที่กำลังเล็งหรือมองหาว่าจะซื้อบ้านอยู่ ในช่วงสิ้นปีนี้มีเกณฑ์ที่จะได้ซื้อบ้าน ซื้อที่ดิน หรืออาจจะมีการรีโนเวทบ้าน ต่อเติม ตกแต่งบ้านใหม่ ซึ่งต้องใช้เงินจำนวนมาก แนะนำให้ทำเรื่องกู้กับทางธนาคารดีกว่าที่จะใช้เงินก้อนหรือเงินเก็บของตัวเอง ด้านการลงทุน พอมีกำไรอยู่บ้าง แต่ในช่วงเดือนสิงหาคมจะมีโอกาสขาดทุน ในช่วงนั้นให้งดการลงทุน หรือลงทุนให้น้อยลง

คนโสด : ช่วงนี้จะมีคนบุคลิกดี ฐานะดี เข้ามาชอบหรือเข้ามาจีบ แต่เรายังไม่พร้อมที่จะเปิดใจให้กับใคร เพราะยังไม่ลืมรักเก่าหรือยังเลือกที่จะรอคนเก่าให้กลับมา และดูเหมือนฟ้าจะรับรู้ความต้องการของเรา เพราะช่วงนี้เราอาจจะได้ยินเรื่องราวของแฟนเก่าผ่านการบอกเล่าจากเพื่อนหรือคนที่เรารู้จัก อีกทั้งยังมีเกณฑ์ที่จะได้รับการติดต่อจากแฟนเก่าหรือคนคุยเก่าด้วย แต่จะได้ปรับความเข้าใจหรือได้กลับมาคบกันใหม่หรือไม่นั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราว่าจะให้โอกาสกับอีกฝ่ายหรือเปล่า มีคนคุย ความสัมพันธ์ชัดเจนมากขึ้น มีการพัฒนามากขึ้น และมีโอกาสได้เลื่อนสถานะในไม่ช้านี้ด้วย

คนมีคู่ : เป็นความสัมพันธ์ที่ลงตัว คบกันแบบสบาย ๆ เหมือนคู่เพื่อนมากกว่าคู่รัก มีการพูดคุยเรื่องของอนาคตร่วมกันมากขึ้น ในบางคู่อาจมีการย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน หรือมีการผูกข้อมือ หมั้นหมายกันได้เลย แต่อยากให้ลดเรื่องความใจร้อนและการประชดประชัน เหน็บแนม เอาชนะกัน ลงบ้าง เพราะมันเป็นการบั่นทอนความรู้สึกของกันและกัน ถ้าปรับหรือเปลี่ยนจุดนี้ได้ ความรักและความสัมพันธ์ของเรากับคนรักจะราบรื่นขึ้นมาก ๆ

สุขภาพ : ฮอร์โมนแปรปรวน ปวดหัวเรื้อรัง

.

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป : ชีวิตวนลูปเดิม ใช้ชีวิตแบบเรื่อยเปื่อย ไม่มีความตื่นเต้นใด ๆ แนะนำให้ลองหาแรงบันดาลใจให้กับตัวเอง ออกไปเจอเพื่อนกลุ่มใหม่หรือลองทำอะไรใหม่ ๆ ดูบ้าง เพื่อเป็นสีสันให้กับชีวิต

การงาน : ระวังจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน อาจจะโดนเอารัดเอาเปรียบ  โยนงานให้เราทำ และเมื่อมีปัญหาคนที่ต้องรับผิดชอบก็คือเราคนเดียว ทำให้เราเลือกที่จะทำงานอยู่กับตัวเอง ไม่ค่อยสุงสิงหรือยุ่งเกี่ยวกับใคร ช่วงเดือนกรกฎาคม – เดือนกันยายน งานของเราค่อนข้างเยอะและเจอแต่งานหนัก ๆ แต่ใครที่ทำงานราชการ มีโอกาสที่จะได้เลื่อนตำแหน่งและปรับเงินเดือนนะ ส่วนธุรกิจ ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

การเงิน : นิ่งมาก ๆ แต่มีกินมีใช้ไปจนถึงสิ้นปี เนื่องจากเรายังไม่มีรายได้เพิ่มเข้ามา ก็อาจจะต้องจัดสรรเรื่องการเงินให้ดีสักหน่อย ในช่วงเดือนสิงหาคมจะมีรายจ่ายเพิ่มเข้ามามากกว่าเดิม ซึ่งอาจจะมีการดึงเงินเก็บของเราออกมาใช้จ่ายชั่วคราว ด้านการลงทุน เราเลือกแปลงเงินให้เป็นทรัพย์สินอย่างอื่นแทน มากกว่าที่จะลงทุนในรูปแบบอื่น ๆ

คนโสด : ชอบการอยู่คนเดียว รักสันโดษ ชอบทำอะไร ไปไหนมาไหนคนเดียวมากกว่า และในช่วงนี้ก็ยังไม่มีคนเข้ามาจีบหรือเข้ามาหาเราด้วย เพราะคนส่วนมากเข้าใจว่าเรามีแฟนแล้ว ก็เลยไม่มีใครกล้าเข้ามาจีบ มีคนคุย คงสถานะเดิม ไม่พัฒนาและไม่มีความคืบหน้า ต่างคนต่างอยู่ ไม่รั้งหรือแคร์ความรู้สึกของกันและกัน ช่วงเดือนสิงหาคมมีแนวโน้มที่จะต่างคนต่างไปหรือเงียบหายกันไปเอง

คนมีคู่ : ความรักไม่ค่อยหวือหวาหรือไม่ค่อยหวานกันสักเท่าไร ออกแนวต่างคนต่างอยู่ ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจะมีเรื่องที่ทำให้เรากับคนรักผิดใจกันโดยเฉพาะเรื่องบุคคลที่สาม อาจจะเป็นเพื่อนหรือคนในครอบครัวของเรา ที่มาพูดให้เรารู้สึกไขว้เขวและไม่เชื่อมั่นในตัวของคนรัก แนะนำว่า ถ้ามีเรื่องไม่เข้าใจกัน พยายามอย่าปรึกษาเรื่องควาามรักกับคนอื่น ให้เราเคลียร์กับคนรักโดยตรงแบบนี้จะดีกับชีวิตคู่มากกว่า

สุขภาพ : โรคเก่ากำเริบ

.

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป : ชีวิตลงตัวมากขึ้น คนรอบข้างคอยซัพพอร์ต คอยช่วยเหลือ และครอบครัวจะเข้ามามีอิทธิพลบางอย่างในชีวิตของเรา

การงาน : ปัญหาเก่า ๆ ยังคงตามติดชีวิตของเราอยู่ อีกทั้งเราอาจจะยังต้องคอยรับผิดชอบงานแทนคนอื่น ซึ่งเรายังต้องรับผิดชอบจุดนี้ไปก่อน โอกาสที่จะสำเร็จยังมีน้อย อาจจะเป็นปีหน้าเลยทีเดียว ดังนั้น ต้องคอยประคับประคองแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ช่วงนี้ยังไม่มีเกณฑ์ได้เปลี่ยนหรือย้ายงาน ต้องอยู่ที่เดิมไปก่อน ซึ่งตำแหน่งหรือเงินเดือนก็ยังไม่มีการปรับหรือเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ทำให้เราค่อนข้างหมดแรง หมดกำลังใจในการทำงาน ด้านธุรกิจ มีโอกาสที่จะต้องเปลี่ยนมือให้คนอื่นมาบริหารแทนเรา ซึ่งจะทำให้ธุรกิจของเราเดินหน้าไปต่อ อาจจะดึงลูกหลานเข้ามาบริหารงานแทนเราก็ได้นะ

การเงิน : รายรับและรายจ่ายบาลานซ์กันดี แต่ยังมีเงินเก็บไม่มาก เพราะจะมีรายจ่ายบางอย่างเข้ามาแบบกะทันหัน ควรวางแผนหรือคิดก่อนจ่ายเสมอ อะไรที่เราสามารถผลัดไปได้ เราก็ควรขอผ่อนปรนแบบนี้ไปก่อนจะดีกว่า ทั้งนี้เรายังมีเกณฑ์ที่จะได้รับมรดกตกทอดจากครอบครัว ซึ่งอาจจะหมายถึงหนี้ของครอบครัวก็ได้เช่นกัน ด้านการลงทุน เราจะต้องพักการลงทุนยาว ๆ เลย ควรดูสถานการณ์ไปก่อน เพราะในช่วงเดือนกันยายน – เดือนตุลาคม เราอาจจะมีหนี้เพิ่มขึ้นหรือขาดทุนจากการลงทุน

คนโสด : เพื่อนของเราจะคอยเป็นพ่อสื่อ แม่สื่อ หรือจะมีเพื่อนของเพื่อนเข้ามาจีบเรา ซึ่งก็มีแนวโน้มที่จะพัฒนาความสัมพันธ์อยู่ แต่เราเองเลือกที่จะให้เขาเป็นได้แค่เพื่อนหรือพี่น้องสำหรับเราเท่านั้น เพราะเรายังไม่พร้อมที่จะคบใครเป็นแฟน ส่วนมีคนคุย เรายังไม่พร้อมที่จะเปิดตัวหรือเลื่อนสถานะกับคนคุย เพราะเรากับเขายังปรับตัวเข้าหากันไม่ได้ ทำให้มีการทะเลาะกันอยู่บ่อย ๆ มีแนวโน้มที่จะเลิกราหรือยุติความสัมพันธ์

คนมีคู่ : ความรักมาถึงจุดอิ่มตัว คุยกันน้อยลง เจอกันน้อยลง ต่างคนต่างอยู่ ต่อให้มีเวลาให้กันก็เลือกที่จะอยู่กับตัวเองมากกว่า เพราะเราค่อนข้างเหนื่อยหรือรู้สึกไม่ตื่นเต้นกับความรักแล้ว อีกทั้งในช่วงเดือนพฤศจิกายนก็ให้ระวังจะมีเรื่องเข้าใจผิด ทะเลาะกันในเรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง ซึ่งมีโอกาสบานปลายจนถึงขั้นแตกหักกันได้เลย ทางที่ดีแนะนำให้ใจเย็น ๆ ค่อย ๆ ปรับความเข้าใจกัน หรือหากิจกรรมทำร่วมกัน ชวนกันไปเยี่ยมครอบครัวของแต่ละฝ่ายบ้าง ก็จะทำให้ความสัมพันธ์กลับมาราบรื่นได้

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม

.

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป : อะไรที่เราคาดหวังจะประสบความสำเร็จ ขอแค่เราอย่าย่อท้อ ให้สู้ต่อไป ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น

การงาน : ภาพรวมการงานของเราอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ ความสำเร็จเกิน 60% แล้ว ที่เหลือก็อยู่ที่ความมุ่งมั่นของเราว่าจะสู้ต่อหรือถอยหลัง ช่วงนี้เพื่อนร่วมงานจะคอยเพ่งเล็งการทำงานของเรา คอยสอดส่อง คอยดูความเคลื่อนไหว จับผิดเราอยู่ตลอด สร้างความอึดอัดใจให้กับเราพอสมควร แต่เราก็ไม่ต้องไปใส่ใจมาก ตั้งใจทำงานในส่วนของตัวเองต่อไปจะดีกว่า แต่ในช่วงเดือนกันยายน – เดือนตุลาคม ให้เราระวังการทำงานที่อาจจะมีความผิดพลาดแล้วถูกซ้ำเติมจากเพื่อนร่วมงาน ด้านธุรกิจ จะมีเงินทุนเพิ่มขึ้น คนในครอบครัวเข้ามาช่วยเหลือธุรกิจของเรา ทั้งนี้ให้เราลองศึกษาหรือลงคอร์สเรียนเสริมทางด้านธุรกิจดู เพื่อจะได้มีกลยุทธ์ใหม่ ๆ นำมาปรับปรุงและพัฒนาธุรกิจเดิมของตัวเอง

การเงิน : ช่วงนี้เราจะต้องทำงานเพิ่มขึ้นหรือทำงานล่วงเวลามากขึ้น เพื่อจะได้เงินพิเศษหรือค่าล่วงเวลา จะพูดว่างานคือเงินเลยก็ว่าได้ ยิ่งทำงานมากเท่าไรก็จะมีเงินมากเท่านั้น ในบางคนอาจจะต้องทำงานเสริมควบคู่กับงานประจำ โดยภาพรวม การเงินของเราจะมีคนเข้ามาช่วยซัพพอร์ตตลอดอยู่แล้ว ให้ระวังแค่ช่วงเดือนตุลาคม เพราะมีโอกาสที่เราอาจจะช็อตหรือหมุนเงินไม่ทัน นอกนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ด้านการลงทุน มีกำไรเพิ่มมากขึ้น ให้รีบซื้อขาย อย่าเก็บเอาไว้ทำกำไร เพราะมีความเสี่ยงที่อาจจะกลายเป็นขาดทุนแทน

คนโสด : มีความรักครั้งใหม่จากที่ทำงานหรือที่โรงเรียน แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการศึกษาดูใจสักพักใหญ่ ๆ เลย เพราะอีกฝ่ายยังไม่ตัดขาดกับแฟนเก่า รอให้เขาหรือเธอเคลียร์ตัวเองให้เรียบร้อยก่อน จะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง มีคนคุย ระวังจะโดนคนอื่นมาแย่งคนคุยของเราไป เพราะความไม่ชัดเจนหรือความลังเลของเรา ทำให้เขาไม่มั่นใจในตัวเราสักเท่าไร ดังนั้นเราควรสร้างความมั่นใจและความเชื่อใจให้กับเขา ชัดเจนกับเขาให้มากที่สุดนะ

คนมีคู่ : มีโอกาสได้อยู่ด้วยกัน มีเวลาให้กัน หรือได้ไปเที่ยวด้วยกันมากขึ้น อาจจะมีปัญหาเรื่องมือที่สามหรือเรื่องแฟนเก่าเข้ามานิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้มีผลต่อชีวิตคู่ของเรากับคนรัก ขอแค่มั่นใจในกันและกัน แล้วจะผ่านเรื่องนี้ไปได้เอง ช่วงสิ้นปีมีเกณฑ์ตั้งครรภ์หรือมีงานมงคลเกิดขึ้นนะ

สุขภาพ : หัวใจเต้นผิดจังหวะ ความดันโลหิตสูง

.

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป : ทุกอย่างมีขึ้นมีลง มาไวไปไวมาก ๆ อย่ามัวแต่เอื่อยเฉื่อยหรือละทิ้งโอกาสไป คว้าได้ให้รีบคว้า และที่สำคัญที่สุด คือให้เชื่อมั่นในตัวเอง อย่าดูถูกความสามารถของตัวเอง

การงาน : จะมีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องงาน อาจจะได้เลื่อนตำแหน่งหรือได้ทำงานใหม่ ๆ ซึ่งเป็นงานที่ท้าทายความสามารถของเรา มีเกณฑ์ที่จะได้ย้ายงานกะทันหันและได้เดินทางบ่อย ๆ ถ้าใครที่ทำงานเกี่ยวกับต่างประเทศมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จสูง ช่วงนี้ผู้ใหญ่จะให้ความสนใจเรามากเป็นพิเศษ เราจะต้องตั้งใจทำงานให้มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อหน้าที่การงานที่ดีในอนาคต ส่วนธุรกิจ เราต้องลงพื้นที่ให้มากขึ้นและตรวจสอบการทำงานของลูกน้องอย่างใกล้ชิด มีโอกาสที่เราจะเปิดสาขาเพิ่มในช่วงสิ้นปี ให้เราเลือกทำเลหรือทำสถานที่ให้เป็นธรรมชาติ ต้นไม้เยอะ ๆ แล้วสร้างเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ไปเลย

การเงิน : ถึงแม้การเงินของเราจะเข้ามาแล้วออกไปไว แต่เราก็มีเงินหมุนใช้ได้ตลอดทั้งปี มีเกณฑ์ที่จะเสียเงินให้กับการซ่อมรถ แต่งรถ หรือซื้อรถคันใหม่ แต่ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคมถึงสิ้นเดือน มีโอกาสที่เราจะเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ อาจจะได้ของไม่ตรงปกหรือได้ของผิดมาใช้ ซึ่งทำให้เราต้องเสียเงินซ้ำซ้อน ด้านการลงทุน ได้ไม่คุ้มเสีย ลงทุนมากเท่าไร โอกาสที่จะเสียก็มีมากเท่านั้น แนะนำให้รอดูสถานการณ์ไปก่อนดีกว่า

คนโสด : มีโอกาสพบรักผ่านโซเชียลหรือพบรักทางไกลจากการเดินทางไปทำงาน เป็นคนที่เราค่อนข้างถูกใจและเข้ากันได้ดี มีโอกาสที่เรากับอีกฝ่ายจะได้สานสัมพันธ์กันในระยะยาว มีคนคุย มีแนวโน้ม 60% ที่จะได้ยุติความสัมพันธ์กัน เพราะนิสัยหรือไลฟ์สไตล์บางอย่างเข้ากันไม่ได้จริง ๆ ซึ่งเราและเขาก็ลองพยายามปรับหรือมองหาทางออกที่ดีร่วมกันแล้ว แต่สุดท้ายก็ต้องมานั่งคิดทบทวนว่าจะเอายังไงกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ดี อยากบอกว่าถ้าทนอยู่กันแบบนี้ต่อไป อาจจะทำให้ปัญหายิ่งแย่ลง แนะนำให้ถอยออกมาแล้วกลับมาเป็นเพื่อน หรือพี่น้องกัน แบบนี้จะสบายใจกันทั้งสองฝ่ายมากกว่า

คนมีคู่ : ถึงมีแฟนแล้วแต่เราก็ทำตัวเหมือนโสด ถ้าเจอคนที่สวย หล่อ หรือถูกใจ เราก็พร้อมหยอด พร้อมเต๊าะมาก แต่คนรักของเราก็ดูจะเข้าใจและไม่โกรธที่เราเป็นแบบนี้นะ เพราะเราก็แค่หยอกล้อ ไม่ได้คิดจะคบซ้อน ถึงจะทำตัวลั้นลาแต่ก็รักแฟนของเราคนเดียว ในช่วงเดือนสิงหาคมและเดือนพฤศจิกายน เรากับคนรักมีเกณฑ์ได้เดินทางไปท่องเที่ยวด้วยกัน อาจจะเป็นการเที่ยวในประเทศหรือต่างประเทศเลยก็ได้

สุขภาพ : มีปัญหาช่วงช่องท้อง ประจำเดือนมาไม่ปกติ พักผ่อนไม่เพียงพอ

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป : ถึงจุดที่เราจะต้องเลือกโอกาสดี ๆ ให้กับตัวเอง ก่อนหน้านี้เรามักจะแคร์หรือเห็นใจคนอื่นมากกว่าตัวเอง ลองเห็นแก่ตัวบ้างก็ดี จะได้ไม่พลาดสิ่งดี ๆ ในชีวิตไป

การงาน : มีเรื่องให้เครียดและคิดไม่ตกอยู่ตลอดเวลา เรายังคงต้องทำงานที่เดิมไปก่อน ยังไม่มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงหรือโยกย้ายงาน ต่อให้เบื่องานมากแค่ไหน เราก็ต้องหันกลับมาทำงานเดิมที่ตัวเองทำอยู่ดี ช่วงประมาณกลางเดือนสิงหาคมไปจนถึงกลางเดือนกันยายนจะมีคนมาเสนองานดี ๆ งานใหม่ ๆ ให้กับเรา แนะนำว่าให้ทำเป็นงานเสริมจะดีกว่า ยังไม่เหมาะที่จะทำเป็นงานประจำหรือว่างานหลัก เพราะยังไม่ใช่งานที่ดีที่สุดสำหรับเรา ส่วนธุรกิจ ประคับประคองไปเรื่อย ๆ ก่อนจะดีกว่า อย่าพึ่งเปลี่ยนหรือปรับอะไร ให้รอลงมือทำในช่วงสิ้นปี เพราะเป็นจังหวะที่ดีสำหรับเรา

การเงิน : ในช่วง 2 - 3 เดือนนี้ จะมีปัญหาเรื่องของการเงิน หมุนเงินไม่ทันหรือมีเกณฑ์เสียเงินก้อนใหญ่ เช่น ซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือนำเงินไปลงทุนบางอย่าง จนทำให้เราต้องหาเงินมาสำรองเก็บเอาไว้ใช้ อาจจะต้องหางานเสริมเพื่อเพิ่มรายได้ให้กับตัวเอง ในเดือนธันวาคมจะมีข่าวดีเกี่ยวกับการเงินเข้ามา เช่น อนุมัติผ่าน ได้ปรับเงินเดือน เป็นต้น

คนโสด : ดูภายนอกเราอาจจะดูเหมือนชิล ๆ กับการใช้ชีวิตโสด แต่เราค่อนข้างจริงจังกับการมีแฟนมาก ๆ และด้วยความที่เราเป็นคนที่เลือกเยอะพอสมควร ทำให้คนที่เข้ามาจีบเรานั้น ไม่มีใครถูกใจเราเลยสักคน บางคนก็เข้ามาแค่เล่น ๆ บางคนก็แค่ผ่านมาแล้วจากไป ช่วงเดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคม เราค่อนข้างเนื้อหอม มีคนเข้ามาจีบหรือเข้าหาเราค่อนข้างเยอะ แต่ก็อย่างที่บอก มาจีบแล้วเดี๋ยวก็หายไป ให้ระวังจะเจอคนรุกหนัก ๆ จนทำให้เรารำคาญ ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์ยังคลุมเครือ ไม่ชัดเจน เพราะยังปรับตัวเข้าหากันไม่ได้ มีเรื่องให้เถียงหรือผิดใจกันบ่อย ๆ ทำให้เราค่อนข้างเหนื่อยในความสัมพันธ์ ถ้าประคับประคองกันไปได้จนถึงสิ้นปี ก็มีโอกาสที่จะได้คบกันนะ

คนมีคู่ : เรากับคนรักไม่ค่อยมีเวลาให้กัน ต่างคนต่างโฟกัสเรื่องของตัวเอง ซึ่งเราเองก็อยู่ในช่วงทำงานหาเงินมาสร้างอนาคตระหว่างเรากับคนรัก ซึ่งคนรักของเราก็เข้าใจและคอยซัพพอร์ตเราอยู่ตลอดเหมือนกัน เราพอใจที่จะหยุดอยู่กับคนรักคนนี้ ไม่ได้อยากมองหาใครเพิ่ม ในช่วงประมาณเดือนสิงหาคม เรากับคนรักจะมีการวางแผนทำบางอย่างร่วมกัน อาจจะเป็นการลงทุนทำธุรกิจ

สุขภาพ : ปวดตามกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้ออักเสบหรือปวดเรื้อรัง

.

ราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป : ชีวิตมีความบาลานซ์มากขึ้น เลือกทางเดินหรือเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำได้แล้ว ถึงเวลาที่เราจะต้องลงมือทำสักที อย่ารอช้า ให้รีบทำหรือจัดการได้เลย

การงาน : พยายามอย่ากดดันตัวเองเกี่ยวกับเรื่องงาน งานทุกอย่างมีทั้งยากและง่าย ถ้าเราจะหวังให้มันออกมาดีทุกอย่างเหมือนอย่างที่เราคิด มันก็คงเป็นไปได้ยาก เพราะคนเราย่อมมีผิดพลาดหรือไม่สมหวังกันได้ ให้เราเลือกโฟกัสที่ตัวเอง เลือกความสบายใจของตัวเองจะดีกว่า จะทำให้เรามีความสุขในการทำงานมากขึ้น ตลอดครึ่งปีหลังการงานของเราจะค่อย ๆ ลงตัว แต่ก็อาจจะมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานบ้าง อาจจะความคิดเห็นไม่ตรงกัน ทะเลาะกันในเรื่องทัศนคติหรือผลประโยชน์บางอย่าง ด้านธุรกิจ ยังไปได้เรื่อย ๆ ไม่ได้มีปัญหาอะไรให้กังวล

การเงิน : เงินเข้าและออกตลอดทุกเดือน แถมเราเองก็เป็นคนที่ใช้จ่ายตามใจตัวเองอยู่แล้วด้วย ก็เลยทำให้เราเก็บเงินไม่ค่อยอยู่และมีเงินเก็บค่อนข้างน้อย ทางออกที่ดีที่สุด คือให้คนอื่นเก็บเงินแทนเราหรือฝากเงินไว้กับคนอื่น อาจจะเป็นพ่อแม่หรือคนในครอบครัวที่เราไว้ใจ ช่วงเดือนตุลาคมจะมีข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องเงิน มีโอกาสจะได้จับเงินก้อนใหญ่ ด้านการลงทุน จะได้ไม่คุ้มเสีย อย่าพึ่งลงทุนจะดีกว่า แนะนำว่าช่วงไตรมาสสุดท้ายเหมาะที่จะลงทุนมากที่สุดแล้ว

คนโสด : ยังไม่ได้โฟกัสที่ใครเป็นพิเศษ แถมไม่ง้อใครอีกด้วย ใครจะเข้ามาจีบถ้าอดทนกับเราก็อยู่ต่อไป ถ้าอดทนไม่ได้ก็เชิญไปจีบคนอื่นได้เลย ไม่แคร์และไม่สนใจเรื่องของความรัก เน้นสายปาร์ตี้ รักสนุก ไม่อยากผูกพันกับใคร ชอบใช้ชีวิตโสดมากกว่า ส่วนมีคนคุย จะได้ใกล้ชิดกัน มีความชัดเจนต่อกันมากขึ้น แต่เราเองขออยู่ในสถานะคนคุยต่อไปเรื่อย ๆ แบบนี้ก่อน รอให้มั่นใจหรือพร้อมกว่านี้เราถึงคิดที่จะเลื่อนสถานะ

คนมีคู่ : เราค่อนข้างสบายใจกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ ไม่หวือหวา ไม่หวาน อยู่กันแบบเรียบง่าย คบกันแบบสบาย ๆ เหมือนเป็นเพื่อนคู่คิด มีอะไรก็มักจะปรึกษาและคอยแชร์เรื่องราวให้กันและกันอยู่บ่อย ๆ ถือว่าเป็นความรักที่ลงตัวสำหรับเรามากที่สุด และในช่วงเดือนกันยายน – เดือนตุลาคม จะมีการพูดถึงเรื่องการใช้ชีวิตร่วมกัน อาจจะพาไปเจอครอบครัวของแต่ละฝ่าย และอาจมีการพูดคุยเรื่องงานมงคล

สุขภาพ : ปวดหลัง ปวดเอวและปวดสะโพก


ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป : ถึงเวลาที่เราจะต้องตัดสินใจหรือเลือกเส้นทางให้กับตัวเอง ที่ผ่านมาเราอาจจะชิล ๆ กับตัวเอง ละเลยตัวเองไปบ้าง ตอนนี้ต้องลุกขึ้นมาจริงจังกับตัวเองให้มากขึ้นได้แล้วนะ

การงาน : งานส่วนใหญ่จะเป็นงานที่เราจะต้องรอ เพราะยังไม่เห็นผลสำเร็จในทันท่วงที ซึ่งงานบางอย่างเราจะต้องใช้ระยะเวลาในการทำ ต้องคอยติดตามผล ในบางคนมีความลังเลเรื่องการเปลี่ยนงานใหม่ ลังเลใจว่าจะย้ายหรือไม่ย้ายแบบไหนจะดีกว่ากัน ซึ่งมันก็ยังมีความเสี่ยงอยู่ ให้เลือกอยู่ที่เดิมไปก่อน แล้วในช่วงเดือนตุลาคมจะมีงานที่น่าสนใจเข้ามา ถึงตอนนั้นค่อยพิจารณาใหม่ก็ได้นะ ส่วนธุรกิจ เราควรออกสินค้าใหม่ ๆ หรือปรับปรุงสินค้าใหม่ให้มีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าเดิม อาจจะมีการเพิ่มกิมมิกบางอย่างเข้าไปก็ได้ เพื่อดึงดูดใจลูกค้า

การเงิน : ภาพรวมด้านการเงินของเราจะเป็นการเก็บเงินมากกว่าใช้จ่าย แต่ในช่วงประมาณเดือนสิงหาคม – เดือนกันยายน เราจะถูกยืมเงินจากคนใกล้ตัวบ่อยมาก ๆ ซึ่งเราเองก็ใจดีให้ยืมด้วย ขอเตือนว่าเราอาจจะได้เงินคืนช้าหรือต้องทวงบ่อย ๆ อีกทั้งในช่วงนั้นจะเป็นช่วงที่เราต้องทำงานหนักมากขึ้น แต่เงินเดือนหรือผลประกอบการ ค่าแรงต่าง ๆ ได้น้อยมาก ไม่คุ้มกับแรงที่เราเสียไป แนะนำว่าควรมีการตกลงเจรจาเรื่องค่าจ้างค่าแรงด้วยนะ ด้านการลงทุน ควรเก็บเงินเอาไว้กับตัวดีกว่า อย่าพึ่งนำไปลงทุน เพราะเรายังมีเกณฑ์ที่ต้องนำเงินออกมาหมุนอยู่

คนโสด : ยังคงปิดกั้นตัวเอง ยังไม่พร้อมเปิดโอกาสให้ใครเข้ามาในชีวิต เพราะเราเองยังไม่พร้อมที่จะดูแลใคร ต่อให้มีคนเข้ามาจีบเราก็ไม่เลือกอยู่ดี อีกทั้งเราเองก็ยังติดเพื่อนหนักมาก เฮฮา สังสรรค์ อยู่กับเพื่อนตลอดเวลา แนะนำว่าอยู่เป็นโสดไปก่อนจะดีกว่า ส่วนมีคนคุย เรากับคนคุยจะคุยกันน้อยลง เพราะต่างคนต่างมีหน้าที่ ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน เจอกันน้อยลง รวมทั้งมีคนใหม่ ๆ เข้ามาให้เรารู้สึกลังเล อาจจะเป็นคนที่ทำงานหรือเรียนสายงานเดียวกัน เรียนคณะเดียวกัน เลยทำให้เราใกล้ชิดกับคนใหม่ที่เข้ามามากกว่า

คนมีคู่ : ภาพรวมความรักลงตัวมาก ๆ มีการวางแผนอนาคตร่วมกัน เรากับคนรักจะฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปด้วยกัน เข้าใจกันดี และในช่วงเดือนธันวามคม เรากับคนรักจะมีเกณฑ์ได้ซื้อของหรือเปิดบัญชีร่วมกัน

สุขภาพ : ไข้หวัดธรรมดา ไข้หวัดใหญ่ และให้ระวังไข้เลือดออกด้วย

.

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป : เหนื่อยและท้อมาก ๆ ที่ต้องแบกรับปัญหาต่าง ๆ แต่ก็ได้กำลังใจจากคนรอบข้าง ทำให้เรามีแรงลุกขึ้นสู้อีกครั้ง ล้มได้แต่อย่าถอย เพราะถ้าถอยก็คือพังทุกอย่าง

การงาน : เราต้องเจอกับปัญหาหนักเข้ามาเรื่อย ๆ เราสู้ชีวิตมากนะ แต่ชีวิตสู้กลับ ทำให้เราหมดกำลังใจในการทำงาน อยากลาออกแต่ก็ลาออกไม่ได้ เพราะภาระค่อนข้างเยอะ ช่วงเดือนสิงหาคม – เดือนตุลาคม การงานค่อนข้างมีปัญหา เจอแรงกดดันจากเจ้านายหรือหัวหน้า และอาจจะได้รับคำตำหนิหรือคำเตือน ต้องพยายามรักษาการทำงานของเราให้ได้มาตรฐาน ถ้าใครจะมองหางานใหม่ ให้กัดฟันทำที่เดิมไปก่อนดีกว่า ยังไม่ควรเปลี่ยนหรือย้ายงานในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ส่วนธุรกิจ จะมีหุ้นส่วนเพิ่มเข้ามา แต่จะช่วยเหลือเราได้ไม่มากนัก

การเงิน : หมุนเงินเดือนชนเดือน จนต้องนำเงินในอนาคตออกมาใช้ก่อน การเงินของเราค่อนข้างตึงมือ ต้องหางานทำเพิ่มเพื่อหาเงินมาหมุนให้ทัน อีกทั้งคนใกล้ตัวจะนำเรื่องเดือดร้อนมาให้กับเรา ซึ่งเราอาจจะต้องเป็นฝ่ายชดเชยหรือชดใช้แทนเขาด้วย ช่วงสิ้นปีการเงินของเราถึงจะดีขึ้น แนะนำให้วางแผนการเงินเอาไว้เนิ่น ๆ ด้านการลงทุน ควรงดการลงทุนยาว ๆ เลย ควรรอจังหวะที่ดีกว่านี้ ช่วงเดือนสิงหาคมจะมีคนมาชวนลงทุน ถึงตอนนั้นให้เราดูกำลังของตัวเองให้ดีว่าพร้อมจะลงทุนหรือเปล่า

คนโสด : จะมีคนเข้ามา ทั้งโสดจริงและโสดไม่จริง ถ้าเราชอบใครหรือสนใจใคร ให้พยายามเข้าหาเขาด้วยตัวเอง แล้วจะมีโอกาสสมหวังมากกว่า เพราะถ้าให้เพื่อนหรือคนรู้จักเข้าหาอีกฝ่ายก่อน โอกาสที่จะถูกแย่งไปมีสูงมาก ๆ คนที่โสดสนิทควรออกจากเซฟโซนของตัวเองได้แล้ว อย่าพึ่งคิดกังวลกับเรื่องที่ยังไม่เกิด ควรเปิดโอกาสให้กับตัวเอง มีคนคุย มีโอกาสสมหวังสูงมาก ๆ อาจจะต้องใช้เวลาในการเรียนรู้กันอีกสักระยะ แต่ช่วงสิ้นปีได้เลื่อนสถานะแน่นอน

คนมีคู่ : ทั้งเราและคนรักจะมีเรื่องบางเรื่องที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน อาจจะเป็นปัญหาหรืภาระของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก็ได้ ซึ่งต้องช่วยกันประคับประคองแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ภาพรวมอาจจะไม่ได้หวานหรือไม่ได้หวือหวาเหมือนช่วงแรก เพราะต่างคนต่างทำงาน ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน แนะนำให้ลองหาเวลาอยู่ด้วยกันให้มากขึ้นกว่านี้นะ

สุขภาพ : ความดันต่ำหรือสูง ปวดหัวไมเกรน ท้องผูก

.

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.)

เหตุการณ์ทั่วไป : ไม่ว่าเราจะเจอกับสถานการณ์ในรูปแบบไหน ให้เรานิ่งไว้ให้ได้มากที่สุด ใช้สติและเหตุผลในการแก้ไขปัญหา แล้วทุกอย่างจะเข้ามาหาเราเอง

การงาน : การงานของเรายังนิ่ง ๆ อยู่ ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เราก็ยังคงต้องรับผิดชอบงานแทนคนอื่นอยู่เหมือนเดิม ส่วนงานของตัวเองเราก็ต้องดิ้นรนจัดการด้วยตัวเองเหมือนเดิมเช่นกัน ยังไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากใครได้ อีกทั้งจะมีคนเข้ามาหวังผลประโยชน์ คอยประจบ เลียแข้งเลียขาเราอีกด้วย ซึ่งความจริงใจที่อีกฝ่ายมีให้เรานั้นเท่ากับศูนย์ อย่าไว้ใจคนอื่นมากนัก ส่วนธุรกิจ จะสำเร็จได้ด้วยมือเรา อย่าคาดหวังจากคนอื่นเด็ดขาด ช่วงสิ้นปีสามารถทำโปรเจกต์ใหม่ ๆ หรือขยายธุรกิจได้

การเงิน : อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับสัญญาการกู้ยืม อาจจะต้องทำเรื่องกู้หลายรอบกว่าจะได้รับการอนุมัติ ช่วงเดือนพฤศจิกายนจะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับการเงิน ภาพรวมอื่น ๆ เรายังหมุนเงินได้อยู่บ้าง แต่ระวังช่วงเดือนกันยายน – เดือนตุลาคม มีเกณฑ์ที่จะโดนหลอกหรือโดนโกง ด้านการลงทุน ควรลงทุนหลาย ๆ ตัว เพื่อกระจายความเสี่ยง

คนโสด : ยังคงโฟกัสเรื่องของตัวเอง ถึงแม้จะไม่ได้ปิดกั้นเรื่องของความรัก แต่เราก็ขอเลือกคนที่ใช่ที่สุดสำหรับเรา หากใครที่ยังไม่ลืมอดีตหรือยังรอคนรักเก่าอยู่ ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องเดินหน้า มูฟออนและเปิดโอกาสให้ตัวเองได้เจอสิ่งใหม่ ๆ สักที การที่เราย่ำอยู่กับที่ จะทำให้เราจมอยู่กับอดีตนะ ส่วนมีคนคุย ระวังคนรักเก่าจะกลับเข้ามา ทั้งฝั่งเราและฝั่งคนคุย การกลับมาครั้งนี้จะทำให้เรากับคนคุยมีปัญหา ทางออกที่ดีที่สุดคือการเคลียร์เรื่องเก่า ๆ ไปก่อน แล้วค่อยเริ่มต้นใหม่จะดีกว่า

คนมีคู่ : ภาพรวมยังไม่มีเรื่องให้กังวล ความรักจะกลับมาดีขึ้น จากความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างตึง ทะเลาะกันหรือเถียงกันบ่อย ๆ ก็จะกลับมาเข้าใจกันมากขึ้น มีความคิดเห็นที่ตรงกัน อยู่ด้วยกันแล้วไม่อึดอัดเหมือนช่วงที่ผ่านมา ประมาณช่วงเดือนตุลาคมจะเป็นช่วงที่เรากับคนรักหวานกันสุด ๆ ตัวติดกันตลอด หลงกันมาก ๆ

สุขภาพ : ระวังเรื่องอุบัติเหตุ เลือดตกยางออก

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -14 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป : เริ่มมีความชัดเจนให้กับทุกเรื่อง อะไรที่เคยผิดพลาดก็จะได้แก้ตัวใหม่ พบการเรียนรู้ใหม่ ๆ ที่ทำให้ตัวเองมีประสบการณ์มากขึ้น

การงาน : มีความมั่นคงมากขึ้น หยิบจับอะไร หรือเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ก็จะราบรื่น อาจจะต้องใช้ระยะเวลานานสักหน่อยแต่ก็จะสำเร็จได้ในที่สุด หากใครที่พึ่งเริ่มต้นงานได้ไม่ถึง 1 ปี ก็จะได้เลื่อนเป็นพนักงานประจำหรือได้รับบรรจุ ช่วงประมาณสิ้นปีจะมีเรื่องที่เข้ามาให้เราต้องตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องงาน อาจจะเป็นการลาออกจากงาน หรือย้ายไปทำงานส่วนอื่น ตำแหน่งอื่น ที่เราไม่ค่อยถนัด แต่ก็ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่พาเราไปในทิศทางที่ดีขึ้น ส่วนธุรกิจ ให้ประคับประคองกันไปเรื่อย ๆ ช่วงไตรมาสสุดท้ายจะต้องปรับแผนการตลาดหรือปรับกลยุทธ์ใหม่เพื่อทำให้ธุรกิจเติบโตมากขึ้น

การเงิน : ภาพรวมการเงินของเรายังไปได้เรื่อย ๆ มีเงินเก็บมากขึ้น ซึ่งเราอาจจะต้องแปลงเงินให้เป็นทรัพย์สินอย่างอื่นแทน เพราะไม่เหมาะที่จะเก็บเป็นตัวเงินเท่าไร อาจจะซื้อทองหรือที่ดินเอาไว้เก็งกำไร แบบนี้จะทำให้เก็บเงินอยู่มากกว่า ส่วนด้านการลงทุน ไม่ควรเลือกลงทุนในตัวที่เป็นที่นิยมหรือแพร่หลาย ควรเลือกลงทุนเฉพาะกลุ่ม จะทำให้เราเก็บกินได้ระยะยาว

คนโสด : จะมีคนเข้ามาให้เราเลือกค่อนข้างเยอะ เราเองก็แอบรู้สึกรักพี่เสียดายน้อง คนนั้นก็ดี คนนี้ก็อยากเก็บไว้ เรายังมีเวลาให้เลือกอีกเยอะ แต่ในช่วงเดือนตุลาคมเราจะต้องเลือกใครสักคนหนึ่งแล้วนะ เพราะมาถึงจุดที่ความสัมพันธ์ต้องการความชัดเจน ส่วนมีคนคุย ภาพรวมยังไม่แน่นอน ยังมีโอกาสเปลี่ยนหรือเจอคนที่ดีกว่า ช่วงเดือนสิงหาคมกับเดือนกันยายนจะมีคนเข้ามาทำให้เรารู้สึกหวั่นไหว โอกาสที่เราจะเลือกเขาคนนี้มีสูงมาก

คนมีคู่ : เรามีความมั่นใจในตัวคนรักมากขึ้น ส่วนคนรักเองก็ชัดเจนและโฟกัสที่เรามากขึ้นเช่นกัน ความสัมพันธ์ค่อนข้างราบรื่นลงตัวมาก ๆ แต่ให้ระวังช่วงสิ้นปี เพราะจะมีเรื่องเก่า ๆ ระหว่างเรากับคนรักกลับเข้ามาเป็นประเด็น เช่น คนรักเก่าวนเวียนกลับมา หรือเรื่องความผิดพลาดในอดีตจะผุดขึ้นมาใหม่ ซึ่งอาจทำให้เรากับคนรักผิดใจกันได้

สุขภาพ : ปวดช่วงสะโพกลงมาที่หัวเข่า มีเกณฑ์น้ำหนักขึ้น

.

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป : เราจริงจังกับชีวิตของตัวเองมากขึ้น จากที่เคยชิล ๆ ปล่อยไปเรื่อย เราก็จะหันมาโฟกัสตัวเองและ ทำชีวิตให้เป็นระบบและมีระเบียบมากขึ้น อีกทั้งจะไม่ยอมปล่อยโอกาสที่ผ่านเข้ามาให้หลุดจากมือไปอีก

การงาน : โฟกัสแค่เรื่องงานอย่างเดียว ไม่ค่อยสนใจเรื่องคนอื่น ๆ สักเท่าไร เพราะเราไม่ค่อยไว้ใจเพื่อนร่วมงาน ช่วงเดือนกรกฎาคม – เดือนสิงหาคม มีเกณฑ์ถูกขโมยผลงานไปหรือถูกลอกเลียนแบบงาน ทำให้เราได้รับความเสียหาย แนะนำว่าพยายามอย่าไว้ใจใครจะดีที่สุด ส่วนด้านธุรกิจ ก็ต้องวางแผนงานให้รัดกุมและรอบคอบเช่นกัน

การเงิน : อยู่ในเกณฑ์รั่วไหลตลอด ทำงานได้เงินมาเท่าไรก็จ่ายออกไปเท่านั้น แทบจะไม่เหลือเงินเก็บ อาจจะต้องมีการวางแผนเรื่องการเงินหรือแบ่งเงินออกเป็นส่วน ๆ  ด้านการลงทุน ยังไม่ควรลงทุนในระยะยาว ควรลงทุนในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ จะเห็นผลกำไรมากกว่า

คนโสด : มีแนวโน้มที่จะเจอความสัมพันธ์ที่ซับซ้อน คนมีเจ้าของจะเข้ามาหาเรา แล้วเราก็ดันมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับอีกฝ่ายด้วย หรือไม่ก็เราเองนี่แหละที่เป็นฝ่ายไปชอบเขาก่อน ทำให้เราตกที่นั่งลำบาก จะถอยก็ไม่ได้ จะไปต่อก็ไม่ได้ ผลสุดท้ายเราอาจจะเป็นฝ่ายที่สูญเสีย ดังนั้น ถ้าถอยออกมาก่อนได้ก็จะดีกับตัวเรานะ มีคนคุย ช่วงเดือนตุลาคม – เดือนพฤศจิกายน จะมีคนเข้ามาทำให้เราลังเลใจ ช่างใจ อยากเก็บเอาไว้ทั้งสองคน เป็นการคุยแบบเผื่อเลือก ซึ่งท้ายที่สุดแล้วมีแนวโน้มว่าเราจะไม่เลือกใครเลย

คนมีคู่ : เรากับคนรักจะผิดใจกันเกือบทุกเดือน ทะเลาะกันง่าย อารมณ์เหวี่ยงใส่กันตลอด ทำให้ต่างฝ่ายต่างนิ่งหรือห่างเหินกันไป เพื่อเป็นการเลี่ยงสถานการณ์ที่จะทำให้ทะเลาะกันหรืออารมณ์เสียใส่กัน ช่วงปลายปีแนะนำให้พยายามประคับประคองความสัมพันธ์ไว้ให้ดี จับมือกันให้แน่น เพราะเป็นช่วงที่เปราะบางมาก มีโอกาสที่ความสัมพันธ์จะแย่ลงมากกว่าเดิม

สุขภาพ : มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา