รีเซต

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี เดือนธันวาคม 2564 โดย โหรเจมส์

  • 28 พฤศจิกายน 2564
  • 1,255 1

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนธันวาคม 2564 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า

 

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนธันวาคม 2564

โดยโหรเจมส์

ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาในราศีพิจิก มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค. โดยมีระยะเวลาร่วม 45 วัน เล็งสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ตำแหน่งดาวเป็นนิจ(เสื่อมถอย)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะในเรือนการเงิน จึงทายได้ว่าชาวราศีเมษมีจุดเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจน ในการเปลี่ยนแปลงจะเปลี่ยนไปเพื่อให้ได้ลาภผล หรือ ต้องการให้มีรายได้สูงขึ้น มีโอกาสในช่องทางธุรกิจและ การลงทุน หรือ เป็นช่วงเวลาที่จะโยกย้ายเปลี่ยนแปลงงาน การเดินทางไกล โอกาสจากต่างประเทศ ซึ่งที่กล่าวมาย่อมเป็นไปในทิศทางที่ดี ด้วยตนเองได้คิดวางแผนไว้ หรือ มีการศึกษาในช่วงก่อนหน้า เวลานี้จึงเป็นเวลาที่จะได้ลงมือปฏิบัติ

     สำหรับคนที่มีพื้นฐานดวงที่ดีย่อมเป็นจุดที่ดีและเตรียมการเพื่อเกิดความสำเร็จอย่างมากในช่วงต้นปีหน้า จะมีเรื่องให้ระวังเช่นกันสำหรับการเดินทาง ระวังอุบัติเหตุ และ การป่วยเจ็บในช่วง 45 วันที่ดาวประจำตัวโคจรเป็นมรณะเช่นกัน ทิศทางการงานจะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น จะต้องระวังความขัดแย้งกับคนในที่ทำงาน หรือ หุ้นส่วนของตนในช่วงเดือนธันวาคม แต่ก็จะได้ข้อสรุปและแก้ไขให้เป็นไปในทิศทางที่ดี ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ 

การเงิน

      มีทิศทางที่จะลงทุน ขยับขยายกิจการ มีช่องทางที่จะทำรายได้มากขึ้น แต่ผลลัพธ์ยังไม่ได้ตามเป้าเนื่องจากดาวราหู(๘) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะ ยังมีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) มีรายได้เข้ามาแต่ก็ออกไปอย่างรวดเร็ว หรือ หาได้มากขึ้นแต่ต้องเสียไปครึ่งกับเรื่องอื่นๆ เหมือนจะได้อะไรก็ยังได้ไม่เต็ม มีส่วนที่ต้องแบ่งบัน หรือ นำไปใช้กับเรื่องอื่นๆ ยังไม่ใช่จุดที่จะเก็บเงินได้มาก ทิศทางไม่ได้แย่ แต่แค่ได้ไม่มากเท่านั้น

ความรัก

      คนที่มีคนรักหรือครอบครัว คนรักจะเข้ามามีบทบาทในการช่วยเหลืองาน หรือ ร่วมงานกัน และ ส่งเสริมในการทำมาหากิน แต่จะขัดแย้งกันบ่อยครั้ง ค่อยๆปรับความเข้าใจกันไป คนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการทำงาน และ การเดินทางไกล แต่ยังไม่ใช่ตัวจริงในการคบหาระยะยาว ความรักต้องระวังปัญหาชู้สาว ในช่วง 45 วัน เริ่ม 4 ธ.ค. 2564 เป็นต้นไป

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

การงาน

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนอริของชาวราศีพฤษภ ในช่วงก่อนหน้ามีการโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ในราศีธนู มีตำแหน่งมหาจักร ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ตนเองไม่ค่อยมีความสุขในสิ่งที่ทำ มองหาโอกาสในการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ค่อนข้างที่จะเหนื่อยกายและเหนื่อยใจ ทำอะไรก็ยังได้ไม่เต็มที่ และ จังหวะของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและดาวการเงิน เล็งสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน เป็นดาวคู่ศัตรูกันจึงส่งผลให้เกิดปัญหา ข้อตกลงเงื่อนไขไม่ดี มีความผิดพลาดในการตกลงต่อรอง มีการแก้ไขงานบ่อย รวมถึงการมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานและหุ้นส่วนเช่นกัน แต่จะค่อยๆเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

      ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวโคจรเข้าสู่ราศีมังกรในวันที่ 3 ธ.ค. เป็นต้นไป ในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ส่งผลให้ตนเองมุ่งเน้นในเรื่องของเป้าหมายและความสำเร็จ ให้ความสำคัญในส่วนของการงานมากขึ้น ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ(คนรัก/หุ้นส่วน/คนอื่น) โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) เล็งสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ในวันที่ 4 ธ.ค. เป็นต้นไป ส่งผลดีให้ชาวราศีพฤษภ มีจังหวะโอกาสจากคนอื่น มีการร่วมหุ้น มีธุรกิจ ขยับขยายมากขึ้นในส่วนของการงาน มีโอกาสได้งานใหม่เช่นกัน ซึ่งเป็นไปในทิศทางที่ดี แต่ยังดีไม่สุดเป็นเพียงจังหวะเริ่มที่ดีในการเปลี่ยนแปลงที่ได้โอกาสจากคนอื่น

      คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะมีการทำข้อตกลงสัญญา หรือ เจรจาติดต่อการค้าสำเร็จราบรื่นจะเป็นช่วงหลังวันที่ 26 ธ.ค. เป็นต้นไป จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่โคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นคู่สมพลกันในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) สำหรับตัวเลือกในเวลานี้อาจจะได้งานที่เริ่มจากเล็กไปใหญ่ หรือ สถานที่ประกอบการที่ยังไม่เติบโตมาก หากยืนระยะยาวจะส่งผลดีในที่สุด สำหรับตำแหน่งการงานที่สูงขึ้น หรือ โอกาสความก้าวหน้าของการงานในช่วงต้นปีหน้า ในเวลานี้ต้องอดทนและปรับตัวไปก่อน 

การเงิน

    ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ในวันที่ 4 ธ.ค. – 25 ธ.ค. ส่งผลให้การเงินมีรายจ่ายสูง มุ่งเน้นในการลงทุนขยับขายธุรกิจ ใช้จ่ายกับการหาสถานที่ประกอบการ และ ในส่วนของครอบครัว และ บ้าน/รถ ในช่วงเวลาดังกล่าว จะค่อยๆขยับดีขึ้น รายจ่ายจะลดลงหลังช่วงดังกล่าว

ความรัก

     คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีโอกาสที่จะได้ทำงานร่วมกัน หรือ ส่งเสริมการทำงานให้กันและกัน ปัญหาลดน้อยลง มีความเข้าใจกันมากขึ้น คนโสดเจอคนรักจากการทำงาน หรือ ร่วมงานกัน แต่ความรักต้องระวังปัญหาชู้สาวให้ดีในเวลานี้  

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

 การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ในช่วงจังหวะก่อนหน้า ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา เล็งสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ซึ่งเป็นดาวคู่ศัตรูกัน ส่งผลให้เป็นช่วงจังหวะที่ไม่ดีสำหรับชาวราศีเมถุน จะทำอะไรก็ต้องโดนหาเรื่อง มีปัญหา ติดขัดตลอด การทำการค้า ติดต่อเจรจา หรือ ข้อสัญญาต่างๆ และ การสื่อสารมีปัญหาไม่ราบรื่น เสียเครดิต เกิดปัญหาในที่ทำงานและปัญหาครอบครัว เหมือนจังหวะค่อนข้างแย่ทำอะไรก็จะติดๆขัดๆ และ มีแต่ปัญหาจากคนรอบตัว

      หลังวันที่ 4 ธ.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเข้าสู่ราศีธนู ในเรือนปัตนิ(คนอื่น/คนรัก/หุ้นส่วน) มีตำแหน่งประเกษตร(อ่อนกำลัง) จะส่งผลให้มีทิศทางที่ตนเองอยากจะหาโอกาส หรือ การส่งเสริมจากคนอื่น คนที่มองหางานใหม่ก็จะได้งานได้ง่าย แต่อาจจะไม่ได้มีตัวเลือกมากนักในเวลานี้ สามารถทำไปก่อนแล้วค่อยหาจังหวะอีกทีให้ช่วงต้นปีหน้าเช่นกัน ถ้าที่เดิมอยู่แล้วไม่มีคนสนับสนุน หรือ มันยากในการเติบโต การเปลี่ยนแปลงจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า

      คนที่จะประกอบธุรกิจ มีโอกาสที่จะได้หุ้นส่วน หรือ เพื่อน และ คนใกล้ตัวมาส่งเสริมสนับสนุน เวลานี้หากจะทำอะไรให้ทดลองทำ ศึกษาแนวทางไป อย่ากังวลกับปัญหาและการบุกเบิก เริ่มต้นมันจะยากหน่อย แต่พออยู่ตัวก้าวต่อไปจะเป็นก้าวที่ขยับได้มาก เดินได้เร็วขึ้นต้องให้กำลังใจตนเองก่อนในเวลานี้ 

การเงิน

     โดยรวมแล้วยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีความคงที่ในการเงิน แต่จะให้ระวังเรื่องของการโดนหลอก หรือ โดนบังคับทำให้อยู่ในสภาวะจำยอม เสียเงินไปกับเรื่องของคนใกล้ตัว ถ้าหลีกเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงไป หรือ ถ้าจำเป็นต้นช่วยก็ถือว่าช่วยไปเลยไม่ต้องไปคาดหวัง 

 ความรัก

     คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีช่วงเวลาที่ดี มีโอกาสได้เดินทาง และ เข้าสังคมกับคนรักบ่อย หรือ ไปกับครอบครัว หากคิดวางแผนจะลงทุน หรือ ช่วยส่งเสริมงานกับคนรัก ก็จะเป็นไปในทิศทางที่ดี ส่วนคนโสดมีโอกาสได้เจอคนแถวบ้าน หรือ ระแวกใกล้เคียงเข้ามาสัมพันธ์ด้วย และ จากเพื่อนในสังคมเดียวกันเข้ามาใกล้ชิดมากในช่วงนี้ ให้ระวังปัญหาชู้สาวให้ดีในส่วนความรัก

   

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ จังหวะของปัญหาเริ่มเข้ามามากขึ้นที่ตนเองจะทำอะไรนั้นต้องมีสติ รอบคอบไม่ประมาท ดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้ตนนั้นขาดในเรื่องของคนสนับสนุน การบริหารจัดการ และ วางแผนต่างๆ จะไม่ค่อยเข้ารูปเข้ารอยมากนัก จะทำอะไรก็ยังไม่ได้เต็มที่ และ ปัญหาต่างๆที่เกิดจากคนรอบตัว หรือ บริวารลูกน้อง ในขณะที่ดาวศุกร์(๖)โคจรเข้าสู่ราศีมังกรเล็งดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า ว่าร้อนนิรันดร์” จะมีเรื่องความขัดแย้งในผลประโยชน์กับหุ้นส่วน และ คนรัก หรือ ตนนั้นไม่มีตัวเลือกมากเหมือนโดนบังคับให้ทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ เป็นไปในลักษณะต้องทำเพื่อคนอื่นมากกว่าตนเองในช่วงเวลานี้ มีผลต่ออารมณ์และความรู้สึกในทางไม่ดี ต้องปรับใจและมีความอดทนต่อสถานการณ์ดังกล่าว

      ในส่วนที่ดีย่อมมีเช่นกัน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในเรือนปุตตะ ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลง โปรเจคต่างๆ ริเริ่มในสิ่งใหม่ ปรับเปลี่ยนลูกน้องบริวาร ซึ่งจะได้งานที่ใหญ่มากขึ้น รวมถึงบริวารที่มีความสามารถ คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานในช่วงนี้ก็จะพอมีจังหวะในการย้ายเปลี่ยนเช่นกันในเดือนนี้ จะให้รอบคอบในการติดต่อเจรจา หรือ เกี่ยวกับเอกสาร และ มีปัญหากับเพื่อนสนิท ในช่วงเดือนที่ผ่านมาไปจนถึงวันที่ 25 ธ.ค. หลังจากนั้นจะราบรื่นขึ้นในการเจรจาติดต่อต่างๆ ต้องเข้าใจว่าเวลานี้เป้นจังหวะที่ไม่ค่อยดีเท่าไร เพื่อให้ตนนั้นมีมุมมองที่จะพัฒนาตนเองและเพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดีในช่วงปี 2565 ขอเป็นกำลังใจให้ครับ

การเงิน

     ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรไปในทิศทางที่ไม่ค่อยส่งผลดีกับดวงชะตาเท่าไรนัก ทำให้การเงินติดขัด มีรายจ่ายมาก หรือ ต้องใช้เงินในการแก้ปัญหาในช่วงเวลานี้ไปจนถึงช่วงกลางเดือนมกราคม ปี 2565 ต้องระวังในการใช้จ่ายให้ดีในช่วงนี้ 

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงที่จะเกิดความขัดแย้งกันได้ง่าย ไม่สบายใจในความสัมพันธ์ของตนกับคนรัก ระวังปัญหาครอบครัวที่จะเป็นเรื่องราวบานปลาย คนที่มีบุตรจะค่อนข้างมีปัญหามากกว่าคนที่ยังไม่มีบุตร ระวังปัญหาเรื่องชู้สาวด้วยเช่นกันในช่วงเวลานี้ คนโสดจะเจอคนที่อยู่ระแวกใกล้บ้าน หรือ เป็นความสัมพันธ์ชู้สาวกับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ในช่วงนี้ แนะนำอย่าพึ่งไปให้ความสำคัญมากกับเรื่องความรัก

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม) และ เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีมังกรในวันที่  3 ธ.ค. เป็นอริกับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ที่เป็นดาวคู่ศัตรู/เจ้าเรือนอริของตน และ เป็นอุดมเกณฑ์แก่ราศีของตน มีผลในด้านที่ดีและเสียเช่นกัน โดยในทางที่เสียย่อมส่งผลให้ตนนั้นจะทำงานในเวลานี้ได้งานที่ยาก ต้องพิสูจน์ความสามารถของตนมาก บุกเบิก เหนื่อยกับงานหนัก มีการแก้ปัญหาหรือเจอคู่แข่งมาก

     ในส่วนดีย่อมทำให้ตนเองมีผลงานโดดเด่น อุปสรรคในงานสามารถผ่านไปได้มีความสำเร็จปรากฏ คนที่กำลังมองหางานจะเจองานยากและท้าทาย แต่ไม่เกินกำลังความสามารถของตน   ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ มีการโคจรเข้าสู่ราศีธนูในเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค. เป็นต้นไปประมาณ 1 เดือน ส่งผลให้ตนเองคาดหวังในสิ่งที่ทำมาก มีการวางแผน ริเริ่ม และ หาช่องทางใหม่ๆ รวมถึงต้องให้การสนับสนุน คนอื่น หรือ บริวารลูกน้องในช่วงนี้ 

การเงิน

     ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ โคจรอยู่ในมุมที่ดีกับดวงชะตาไปจนถึงวันที่ 25 ธ.ค. ส่งผลให้การเงินมีความคล่องตัว มีการลงทุนขยับขยายธุรกิจ หลังวันที่ 26 ธ.ค. เป็นต้นไปประมาณ 1 เดือน ดาวพุธ(๔)จะโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ทำให้การเงินจะเริ่มติดขัด หรือ ต้องไปใช้กับการแก้ปัญหา และ ลงทุนมากในส่วนของการงาน 

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีจุดที่จะลงเอยแต่งงาน หรือ มีข่าวดีในการมีบุตร คนที่จะทำธุรกิจด้วยกัน หรือ ทำงานด้วยกัน จะมีการส่งเสริมกันที่ดีในเรื่องของงาน คนโสดมีโอกาสเจอคู่จากการทำงาน หรือ การเรียน และ มีโอกาสที่จะเกี่ยวกับคนต่างชาติในช่วงเวลานี้ แต่ความรักจะต้องระวังปัญหามือที่สาม หรือ รักซ้อน ค่อยๆดูกันไปในระยะยาว

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

การงาน

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์  ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกในเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การเดินทาง) เล็งสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนอริ ในช่วงเดือนที่ผ่านมาจนถึงวันที่ 3 ธ.ค. จึงส่งผลให้งานที่ต้องคุยติดต่อ เจรจา และ การเดินทาง มีจังหวะที่ติดขัด หรือ งานมีปัญหาให้แก้ไข และ งานที่ต้องแก้ปัญหา เข้ามาในช่วงดังกล่าว แต่ปัญหาต่างๆไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แก้ไขได้ง่าย

      หลังวันที่ 4 ธ.ค. – 26 ธ.ค. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเข้าสู่ราศีธนูในเรือนพันธุ มีตำแหน่งประเกษตร(อ่อนกำลัง) ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ตนเองจะหมดกำลัง หรือ หมดไฟ ในเรื่องของทางครอบครัว และ สถานที่ทำงาน และ ด้วยอิทธิพลจากดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้เกิดปัญหากับเรื่องครอบครัว การป่วยเจ็บของคนในบ้าน ปัญหาต่างๆภายในองค์กร รวมถึงปัญหากับผู้ใหญ่เจ้านายที่ต้องระวัง จะทำอะไรเวลานี้ต้องมีสติ คิดรอบคอบ คนที่เกิดปัญหาเกี่ยวกับคดีความจะเรื่องเยอะ คดีไม่เป็นผลดีกับตนเอง ขอให้อดทนในระยะยาว

      ดาวพฤหัสบดี(๕)จะเป็นอริกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. 2564 – 8 เม.ย. 2565 โดยรวมแล้วให้ระวังปัญหาที่เกิดจากคนอื่น ส่วนการงานยังสามารถเดินหน้าไปต่อได้เรื่อยๆ ปัญหาต่างๆไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่หยุมหยิมให้รำคาญใจ คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานยังไม่มีจังหวะที่ดีในเวลานี้ นอกจากได้เพื่อนแนะนำ หรือ คนชักชวนจะพอมีข่าวดีอยู่บ้างในช่วงเดือนนี้ 

การเงิน

     ทิศทางการเงินจะไปใช้จ่ายในส่วนของการลงทุน และ การใช้จ่ายกับการลงทุนเป็นส่วนมาก ในส่วนอื่นๆ จะเป็นการใช้จ่ายที่จำเป็นกับเรื่องของคนในครอบครัว และ เกี่ยวกับ บ้าน/รถ การเงินในเดือนนี้จะเป็นจุดที่เริ่มสะดุดและจะส่งผลมากในช่วงต้นปีหน้า จะมีผลมากกับคนที่ฟุ่มเฟือย ทำให้การเงินขาดช่วง ต้องระวังการใช้จ่ายให้ดี

ความรัก

    คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ให้ระวังความขัดแย้งกัน เกิดความไม่เข้าใจกันง่าย เบื่อหน่ายกับคนรัก มีปากเสียงบ่อย หรือ เป็นช่วงที่จะไม่ค่อยว่าง ไม่มีเวลาให้กัน คนโสด ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ หรือคนที่เข้ามานำแต่ปัญหาเข้ามาให้ ระวังปัญหาเชิงชู้สาวรักซ้อน ยังไม่ควรไปหมกมุ่นมากนัก

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

การงาน

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์  ในช่วงวันที่ 1 พ.ย. – 2 ธ.ค. มีการโคจรเข้าสู่ราศีธนูในเรือนสหัชชะ(สังคม/เพื่อน/การเดินทาง) มีตำแหน่งมหาจักร ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ตนเองจะต้องเข้าสังคม ติดต่อประสานงาน มองหาโอกาสกับคนใกล้ตัว คิดวางแผนในการย้ายเปลี่ยนงาน รวมถึงโปรเจคที่ต้องการคนช่วยสนับสนุนในช่วงเวลาดังกล่าว ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์วุ่นๆกับเรื่องที่กล่าวมา แต่จะเป็นไปในทิศทางที่ดี เหนื่อยแล้วเห็นผล คนที่ทำงานประจำก็จะมีจังหวะดีในการโยกย้ายเปลี่ยนงาน หรือ เป็นที่นิยม มีคนเกื้อกูล สำหรับธุรกิจการค้ามีความคล่องตัว งานมากขึ้น จังหวะชีวิตจึงเป็นไปในทางที่ดีและจะดีมากในช่วงปีหน้า ตอนนี้เป็นเพียงการขยับเบาๆไปก่อน

      ในวันที่ 3 ธ.ค. ดาวศุกร์(๖)โคจรเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนพันธุ สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ส่งผลให้มีภาระในการงานมากขึ้น หรือ เจอปัญหามากในการทำงาน หากจะให้ดีต้องอาศัยคนช่วยเหลือในช่วงเวลานี้ ระวังการมีปัญหากับคนในที่ทำงาน หรือ ปัญหาภายในครอบครัวเช่นเดียวกัน

      คนที่จะติดต่อทำสัญญา หรือ เจรจาต่างๆ มีข่าวดีตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค. – 26 ธ.ค. มีโอกาสในการขยับขยายที่อยู่อาศัย ลงทุนในสถานที่ประกอบการมากขึ้น การดำเนินการด้านเอกสารราบรื่นกว่าช่วงก่อนหน้า และ มีโชคจากการเดินทาง หรือ การเข้าสังคม ติดต่องาน

การเงิน

      ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าดีเข้าสู่ราศีพิจิก มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค. เป็นต้นไป โดยระยะเวลาร่วม 45 วัน ส่งผลให้การเงินมีความโดดเด่น สภาพการเงินคล่องตัว รายได้มากขึ้น หรือ มีเงินเก็บมากเช่นกัน รวมถึงได้การสนับสนุนจากคนอื่น หรือ หุ้นส่วนและคนรักในด้านการเงิน และ การลงทุนในช่วงเวลานี้

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว ความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดีในเรื่องของการหารายได้ ร่วมกันสร้างฐานะ แต่จะต้องระวังการทะเลาะกันในครอบครัว คนรักเวลานี้จะส่งผลดีในเรื่องการเงินของตน ส่วนคนโสดมีโอกาสเจอคนรักเก่า หรือ คนที่เคยผูกพันกันมาก่อนแต่ติดปัญหาเรื่องชู้สาว ระวังไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของ แนะนำอย่าไปให้ความสำคัญมากนัก

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก ในช่วง 21 ต.ค. – 3 ธ.ค. โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา มีตำแหน่งประเกษตร(อ่อนกำลัง) เป็นอุดมเกณฑ์แก่ราศี ส่งผลให้เป็นจังหวะที่ชาวราศีพิจิกเบื่อหน่าย ไม่ค่อยขยัน เก็บตัวไม่สุงสิงกับใครมากนัก มีงานมากขึ้นแต่ไม่อยากทำงาน อารมณ์จะไม่ค่อยปกติเท่าไร แต่ทิศทางไม่ได้แย่อะไร ปัญหาต่างๆล้วนเป็นเรื่องเล็กๆที่ตนแก้ไขได้ หรือ ศัตรูกลายมาเป็นมิตร จะทำอะไรก็จะมีคนออกหน้าให้ แต่จะให้ระวังปัญหาการติดต่อเจรจา หรือ ความขัดแย้งเรื่องของคำพูด กับคนในครอบครัว หรือ คนแถวบ้าน และ คนในที่ทำงาน

      ผ่านช่วงวันที่ 4 ธ.ค. เป็นต้นไปจะราบรื่นไม่ติดปัญหามากนัก คนที่จะทำการเจรจาการค้า ทำสัญญาต่างๆ จะมีข่าวดี การกู้ยืมและการลงทุน จะทำสัญญาได้ง่ายขึ้น เวลานี้การงานของชาวราศีพิจิกจะเริ่มโดดเด่นมากขึ้น หยิบจับอะไรก็ทำรายได้ง่าย ต้องมีความขยัน ตั้งใจในสิ่งที่ทำให้ดี ตำแหน่งดวงดาวหลายดวงเป็นเกณฑ์มากมายแก่ราศีของตน ทำอะไรย่อมสำเร็จง่าย มีความอุดมสมบูรณ์ มีคนช่วยเหลือเกื้อกูล มีโอกาสต่างๆมากมาย และ การขยับขายกิจการเช่นกัน คนที่จะซื้อบ้าน/รถ จะมีข่าวดีในช่วงนี้

การเงิน

      ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเดินหน้าตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ย. และ เป็นปทุมเกณฑ์แก่ราศีของตน ส่งผลดีให้การเงินมีความคล่องตัวมากขึ้น ไม่ได้สะดุดติดขัดอะไร ใช้จ่ายได้คล่องตัว แม้ว่าจะมีภาระจากครอบครัว หรือ บ้าน/รถ ย่อมเป็นไปในทิศทางที่ดีไม่ได้แย่ หรือ อย่างน้อยยังเสมอตัวไม่ติดลบ ช่วงเดือนนี้ยังเป็นช่วงที่จะมีรายได้มากขึ้นจากการงาน หรือ งานเสริมต่างๆ ทิศทางการเงินถือว่าดีขึ้นเป็นลำดับไป

ความรัก

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีโอกาสได้เดินทางและเข้าสังคมบ่อย แต่จะมีปัญหามากกับคนในครอบครัวในเรื่องของสุขภาพที่จะไม่ค่อยดี มีแนวคิดขยับขยายต่อยอดในธุรกิจ หรือ งานที่ทำ เป็นคู่คิดที่ดีในเวลานี้ ส่วนคนโสด มีโอกาสเจอคนในระแวกใกล้บ้าน หรือ คนในที่ทำงานเดียวกันเข้ามาสัมพันธ์ด้วย แต่จะให้ระวังปัญหาความรักในเชิงชู้สาว ส่วนอื่นๆ ต้องดูกันในระยะยาว

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

การงาน

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัว และ ดาวเจ้าเรือนพันธุ เริ่มโคจรเดินหน้าในช่วงเดือนที่ผ่านมา ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนเองเริ่มจะดำเนินการต่างๆ ในสิ่งที่คิดและวางแผนได้ต่อเนื่องมากขึ้น ซึ่งดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรอยู่ในราศีกุมภ์ ในเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การเดินทาง) เป็นอุดมเกณฑ์แก่ราศีของตน ทำให้เกิดโอกาสในการที่เข้าสังคม การติดต่อประสานงาน สิ่งที่ตนได้ศึกษาในช่วงก่อนหน้า เริ่มมีจังหวะเห็นผลมากขึ้นในการเปลี่ยนแปลงสังคม หรือ การได้มีโปรเจคร่วมทำกับผู้อื่น ได้รับการสนับสนุนจากคนรอบตัว รวมถึงคนที่เตรียมการโยกย้ายงาน มีจังหวะที่ดีเช่นกัน

     วันที่ 4 ธ.ค. – 25 ธ.ค. ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ(หุ้นส่วน/คนรัก/คนอื่น) โคจรเข้าทับดวงชะตาในช่วงดังกล่าว ส่งผลให้การงานจะค่อนข้างมาก มีโอกาสที่ดีจากการทำงานร่วมกับคนอื่น การติดต่อเจรจามากขึ้นและเป็นไปในทิศทางที่ดีราบรื่น

     และช่วง 16 ธ.ค. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) เข้าทับดวงชะตา เป็นนระองค์เกณฑ์แก่ราศี ส่งผลให้ตนนั้นเป็นที่ยอมรับในความสามารถ คนที่ต้องการตำแหน่งในการงานจะมีข่าวดี การเดินทางจะมีโชค ความสำเร็จเกิดขึ้นต่อเนื่องในสิ่งที่ทำ โดยรวมค่อนข้างดีในภาพรวมต่างๆ

การเงิน

     ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้ามีตำแหน่งที่ดีกับดวงชะตา ในระยะยาวนี้ย่อมมีทิศทางที่ดีในการเงิน คนที่คิดวางแผนลงทุน หรือ ใช้ความรู้ที่ตนมีต่อยอดในการงาน ย่อมสำเร็จสูงในระยะยาว จะให้ระวังปัญหาความขัดแย้งในเรื่องของผลประโยชน์ในช่วงเดือนนี้ แต่เป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้ ต้องคุยกันให้ลงตัวก่อนลุยทำงานต่างๆ

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีความสุขดีในชีวิตคู่ มีโอกาสได้ทำงานร่วมกัน มีการเดินทางไกล และ เข้าสังคมมากขึ้น ความสัมพันธ์อยู่ในเกณฑ์ที่ดี คนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการทำงาน และ คนที่เลิกรากันไปจะกลับมาเข้าหาแต่ส่วนนี้จะติดปัญหาเชิงชู้สาวต้องระวังให้ดีกับคนที่จะเข้ามาเกี่ยวข้องกับตน

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

การงาน

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร มีจังหวะของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนการเงิน ส่งผลไปในทิศทางที่ดี ทำให้ตนนั้นแม้จะมีปัญหาการเงินก็จะมีคนให้การสนับสนุน มีโอกาสได้ศึกษาความรู้มากขึ้นเพื่อในไปใช้ในการต่อยอด มีช่องทางหรือโอกาสจากคนใกล้ตัว

      ในช่วงก่อนหน้าดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา จนถึงวันที่ 2 ธ.ค. ส่งผลให้งานที่ทำเป็นจังหวะที่ตนไม่อยากทำ หรือ ไม่อยากทำอะไรออกหน้ามาก อยากเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการงานแต่ยังไม่มีจังหวะที่ดี คนที่หางานในช่วงก่อนหน้าก็จะเจองานที่ทำเงินได้น้อย หรือ งานนั้นยังไม่ถูกใจ หากเป็นเรื่องของการย้ายเปลี่ยนงาน อาจจะไม่มีตัวเลือกมากนัก เนื่องจากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาในวันที่ 4 ธ.ค. – 26 ธ.ค. ส่งผลให้ได้อะไรในช่วงดังกล่าวจะได้มาแบบไม่คาดฝัน ไม่คิดจะได้ก็ได้ หรือ ไม่ได้คาดหวังก็ตามมาแบบงงๆ เพียงแต่อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ตนเองต้องการนัก

      สำหรับคนที่ทำงานประจำ จะเป็นช่วงเวลาที่งานจะล้นมือ ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรทับดวงชะตาในวันที่ 3 ธ.ค. ทำให้มีงานมากขึ้น จะค่อนข้างเหนื่อยมากในช่วงนี้ ส่วนคนที่ประกอบธุรกิจและการลงทุน จะได้เริ่มต้นในสิ่งใหม่ๆ หรือ ได้ทดลองจากเล็กไปใหญ่ ค่อยๆขยับขยาย การค้าขายเป็นไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสมีรายได้เสริมมากขึ้น 

การเงิน

     ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรในราศีพฤษภ มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ไปอีกระยะยาวจนถึง 30 มี.ค. 2565 ยังส่งผลให้การเงินยังอยู่ในช่วงที่ได้เงินน้อยไม่มาก แต่จะมีช่องทางหรือรายได้เสริมประปราย การเงินถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีไม่ได้ติดขัดเพียงแต่ยังได้น้อยไม่ได้ตามเป้าที่ต้องการ ในช่วงเดือนนี้จะมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการงานและงานเสริม มีโชคจากการเสี่ยงดวง หรือ ทางครอบครัวให้สนับสนุนการเงินในช่วงนี้

ความรัก

     คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่จะวางแผนในการมีบุตร หรือ อยากขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ วางแผนในการซื้อบ้าน/รถ และ การทำงานร่วมกัน สำหรับความสัมพันธ์กับคนรักเวลานี้จะต้องปรับความเข้าใจกันบ้าง มีความอึดอัดใจ หรือ อยากให้คนรักเอาใจใส่ในช่วงนี้ คนโสดมีเกณฑ์เจอคนอายุน้อยกว่า หรือ ระแวกใกล้บ้าน และ จากการทำงาน ช่วงนี้จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากแต่ให้ระวังปัญหาเชิงชู้สาว หรือ คนมีเจ้าของเข้ามาสัมพันธ์ด้วย

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ โคจรเข้าทับดวงชะตา เป็นนระองค์เกณฑ์แก่ราศี ส่งผลดีให้ตนนั้นได้รับการสนับสนุน หรือ โอกาสต่างๆ มีเกณฑ์ในการศึกษาและหาความรู้เพิ่มเติมในการนำไปต่อยอดในการงานและการลงทุน จะเป็นไปในทิศทางที่ดีและส่งเสริมในระยะยาว

      ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีพิจิกมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในวันที่ 4 ธ.ค. เป็นต้นไปในระยะเวลาประมาณร่วม 45 วัน ส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น มีความคล่องตัวในการทำงานมาก งานล้นมือ การค้าขายมีผลกำไร มีจังหวะในการขยับขายธุรกิจ คนที่ต้องการย้ายเปลี่ยนงานจะได้งานที่ดี การติดต่อเจรจาราบรื่น ส่วนตัวเลือกที่ได้อาจจะไม่ได้คาดหวังมากแต่ก็ได้แบบฟลุ้คๆ คนที่จะทำธุรกิจร่วมกับคนรัก หรือ มีหุ้นส่วนก็จะเป็นจังหวะที่ดีเช่นเดียวกัน โดยภาพรวมแล้วค่อยข้างจะดีและดีไปอย่างต่อเนื่องในระยะยาว

การเงิน

      มีรายได้มากขึ้นจากงานประจำและงานเสริม มีโชคลาภประปรายและมีโชคในการเสี่ยงดวง ในส่วนของรายจ่ายนั้นจะไปใช้จ่ายกับเรื่องของการลงทุน การขยับขยายสถานที่ประกอบการ และ ภาระในเรื่องของครอบครัวเป็นส่วนมาก แต่เงินนั้นจะไม่ขาดมือ

ความรัก

      คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีความสัมพันธ์ที่ดีมีโอกาสที่จะลงเอยแต่งงานกันในช่วง พ.ย. 2564 - เม.ย. 2565 คนที่วางแผนในการมีบุตรจะมีข่าวดี หรือ ได้เจอหมอ ยา การรักษาที่ดีทำให้มีบุตรง่าย มีเกณฑ์ขยับขายที่อยู่อาศัย หรือ ซื้อรถใหม่ เช่นกัน คนโสดจะมีคนเข้ามาสัมพันธ์มาก มีเสน่ห์เนื้อหอมในช่วงนี้ แต่จะให้ระวังปัญหาจากคนที่ทำงานด้วยกันในเชิงชู้สาว หรือ คนมีเจ้าของเข้ามายุ่งสัมพันธ์ด้วย

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเดินหน้าและ เป็นวินาศกับดวงชะตาในราศีกุมภ์ ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. 2564  – 8 เม.ย. 2565 ในช่วงเวลาดังกล่าวจะส่งผลให้ตนเองนั้นทำอะไรไม่ได้มาก หรือ ไม่มีตัวเลือกมากในการทงาน คล้ายคนที่ตกกะไดพลอยโจน ไม่อยากแต่ก็ต้องทำ หรือ ไม่ได้เลือกงานแต่งานเลือกเรา คนที่เรียนมาอย่างทำอีกอย่าง อารมณ์จะประมาณนี้ การวางแผนจัดสรรในเรื่องของงานจะค่อนข้างวุ่นวาย อยู่ในส่วนที่ต้องไปทำในเรื่องที่คนอื่นไม่ทำแต่เราต้องไปทำแทน ในช่วงเวลาดังกล่าว

      ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเข้าสู่ราศีธนู ในเรือนการงาน ตั้งแต่วันที่ 4 ธ.ค. – 25 ธ.ค. ส่งผลให้คนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน มีโอกาสที่จะได้งานใกล้บ้าน หรือ มีคนชักชวนไปทำ ทำงานกับครอบครัว หรือ กับคนรัก และ การมีหุ้นส่วน การติดต่อเจรจาและทำสัญญาต่างๆราบรื่นไม่สะดุดเหมือนช่วงก่อนหน้า สำหรับตอนนี้หากไม่มีตัวเลือกมากในการงานอย่าไปตกใจ ให้ถือว่าการเปลี่ยนแปลงที่เราไม่ต้องการนั้นกลับกลายเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเราในเวลานี้ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมายและความสำเร็จ) โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในราศีพิจิกในเรือนศุภะ ส่งผลดีในเรื่องของการบุกเบิก การกำหนดเป้าหมายใหม่ เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดี ในระยะยาวส่วนนี้จะเป็นการเริ่มต้นที่ได้ลองอะไรใหม่ๆ หรือ เป็นการลงทุนเพื่อศึกษาและต่อยอดให้เกิดความสำเร็จ 

การเงิน

     ในจังหวะช่วง 21 ต.ค. – 3 ธ.ค. เป็นช่วงที่ดาวการเงินโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาทำให้มีสภาพรายจ่ายที่สูง ควบคุมได้ยาก หรือ ต้องไปให้การสนับสนุนผู้อื่น มีแต่เรื่องให้ใช้จ่ายออกไป หลังจากช่วงดังกล่าวไปแล้วมีข่าวดีที่การเงินจะดีขึ้นไปจนถึงช่วงกลางปี 2565 สภาพการเงินจะคล่องตัวตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป

ความรัก

    คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีโอกาสที่จะได้ทำงานร่วมกัน หรือ ช่วยกันคิดวางแผนขยับขยายต่างๆ ความสัมพันธ์ไปในทิศทางที่ดี ลดการมีปากเสียงกันไปได้มาก ส่วนคนโสดมีโอกาสที่จะเจอคนรักจากการทำงาน หรือ ไม่สนใจเอาแต่ทำงานอย่างเดียวในช่วงเวลานี้ ความรักให้ระวังปัญหาเชิงชู้สาวกับคนที่เข้ามาร่วมงานกับเราเช่นกัน หรือ มีคนมายุ่งกับคนรักของเรา 

 


Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล