รีเซต

ดวงประจำเดือนตุลาคม 2566 จะเกิดอะไรขึ้นกับ 12 ราศีกันบ้างโดย Alvisoat My Tarot

 • 28 กันยายน 2566
 • 1,112

       มาเช็คดวงรายเดือน ดวง 12 ราศี ในเดือนตุลาคม 2566 ทั้งดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก ดวงสุขภาพของคุณในเดือนนี้จะเป็นเช่นไร Alvisoat My Tarot มีคำทำนายแม่นๆ มาฝากทุกคนค่ะ

 

ดวงประจำเดือนตุลาคม 2566
จะเกิดอะไรขึ้นกับ 12 ราศีกันบ้างโดย Alvisoat My Tarot 

 

 

⭐ราศีเมษ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม 

 • การงาน :  ในเดือนตุลาคมนี้ การงานที่ถือว่า เป็นจุดเปลี่ยนที่ดีขึ้น  อะไรที่เคยติดขัดก็จะได้รับการแก้ไข  หรือได้ปลดล็อคความรู้สึกบางอย่างที่อึดอัดใจมาแต่ก่อน  การงานเริ่มกลับมาราบรื่น ส่วนใครที่คิดจะเปลี่ยนงานหรือ เริ่มต้นโปรเจคงานใหม่ๆก็ มีโอกาสไปได้เเบบราบรื่น

 • การเงิน : เดือนนี้มีโอกาสได้รับโชคลาภ จากการลงทุน หรือหากคิดจะลงทุนอะไรก็จะได้รับผลตอบแทนที่ดี แต่ก็มีเรื่องต้องระวังเกี่ยวข้องกับยานพาหนะ  อาจจะเสียเงินจุกจิกกับรถ เพราะงั้นมันตรวจเช็คความเรียบร้อยของรถท่านเป็นพิเศษ 

 • ความรัก
  คนโสด : เดือนนี้มีความสัมพันธ์ใหม่ๆ เข้ามานะ แต่เป็นที่ตัวเราอาจจะไม่ได้อินกับความรักมากนัก เดือนนี้ค่อนข้างห่วงความเป็นส่วนตัวของตัวเองเป็นพิเศษ
  คนมีคนคุย : ความสัมพันธ์เดือนนี้อาจจะค่อนข้างต้องใช้ความใจเย็น  เหมือนมีมุมมองที่เห็นต่างกันหลายจุด อาจจะเกิดความเข้าใจผิดกันได้ง่าย
  คนมีคู่  :  เดือนนี้อาจจะต้องระวัง มีปัญหากับบุตรหรือคนในครอบครัว มีเรื่องที่ไม่เข้าใจกัน ดั้งนั้นต้องใช้ความใจเย็นและมีเหตุผลในการพูดคุยกัน  ลดทิฐิหรืออีโก้ ลงเพื่อให้ความสัมพันธ์กับมาราบรื่น

 • สุขภาพ :  ระมัดระวังเกี่ยวกับโรคข้อกระดูก  ภูมิแพ้ และปัญหาที่เกี่ยวกับดวงตา 


⭐ราศีพฤษภ
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน 

 • การงาน :  ในช่วงต้นเดือนนี้อาจจะเป็นช่วงเคลียร์ปัญหาหรือสะสางปัญหางานเก่าๆที่ยังทำไม่สำเร็จ  ทำให้ตัวเราค่อนข้างที่จะกดดันและกังวลใจได้ง่าย อาจจะต้องอาศัยตวามใจเย็นและการคิดบวกถึงผ่านไปได้  การงานจะกลับมาราบรื่น หลังวันที่ 17 ตุลาคม เนื่องจากราหูเจ้าเรือนกานงานย้ายเข้าภพลาภะ ทำให้การงานจะผู้ใหญ่เข้ามาสนับสนันให้ความช่วยเหลือ มีการปรับเปลี่ยนโครงรูปแบบงานหรือโครงสร้างทีมใหม่ไปในทางที่ดีขึ้น 

 • การเงิน :  เดือนนี้ระมัดระวังการใช้จ่ายที่เกิดจากความอยากได้  หรือยอมเป็นหนี้โดยสมัคร อยากจะการซื้ออุปกรณ์ไอทีใหม่ โทรศัพท์มือถือ  คอมพิวเตอร์เป็นต้น  ทำให้สภาพคล่องทางการเงินไม่ค่อยสมดุล  อาจจะต้องบริหารการเงินให้รัดกุมมากขึ้น
    
 • ความรัก
  คนโสด :  ความรักคนโสดอาจจะได้รู้จัก สัมพันธ์ใหม่ๆ เป็นคนต่างวัยกัน ซึ่งมองว่าสามารถพัฒนาความสัมพันธ์กันได้ด้วยดี  อาจจะได้พบเจอจากการท่องเที่ยว หรือเดินทาง
  คนมีคนคุย :  ความสัมพันธ์ช่วงนี้ ค่อนข้างที่จะมีเรื่องให้เข้าใจผิดกันง่าย ในเดือนนี้อาจจะต้องใจเย็น ระวัง เรื่องของการสื่อสารดีๆ  ควรอดทน อดกลั้น หรือหลีกเลี่ยงที่จะใช้คำพูดรุนแรงต่อกัน หากถามหาความชัดเจน เดือนนี้มองว่าอาจจะยังไม่ได้คำตอบที่ชัดเจน 
  คนมีคู่  :  ความสัมพันธ์ช่วงนี้ ค่อนข้างที่จะอ่อนไหวต่อความรู้สึกได้ง่าย ระมัดระวังปัญหาเชิงอารมณ์ มีการทะเลาะเบาะแว้ง พูดคุยกันไม่เข้าใจ เดือนนี้ต้องอาศัยความใจเย็นพูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผล  หลีกเลี่ยงการใช้คำพูดที่รุนแรง  ความสัมพันธ์ ต้องหาจุดที่ลงตัวมากกว่านี้

 • สุขภาพ :  ร่างกายไม่แข็งแรงมีเหตุเจ็บป่วยร้ายแรง  ส่วนใหญ่ระวัง ความเครียด มีเรื่องกดดันในบางอย่างมากไป รับประทานอาหารให้ตรงเวลาไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้เป็นโรคกระเพาะหรือกรดไหลย้อนตามมา 

⭐ราศีเมถุน
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม 

 • การงาน :  ดาวพุธดาวประจำตัว โคจรเข้าที่เรือนปุตะ  ทำให้ในช่วงต้นเดือนอาจจะมีความรู้สึกอึดอัดใจกับคนรอบตัวหรือเพื่อนร่วมงานที่มีความขัดแย้งกันภายใน หรือในที่ทำงานอาจจะมีการแบ่งพรรคแบ่งพวก เกิดความขัดแย้งกัน  ทำให้การทำงานของตัวเราค่อนข้างจะวางตัวลำบาก แต่พอราหูย้ายในวันที่17 ตุลาคม นี้ ภาพรวมเนื้องานจะค่อนข้างที่จะยืดหยุ่นมากกว่าแต่ก่อน การทำงานจะราบรื่นมากขึ้น  หากใครที่คิดจะเปลี่ยนงานก็จะได้ปรับเปลี่ยนสังคมการทำงานใหม่ๆ  ไปในทางที่ดีขึ้น

 • การเงิน :  อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ค้าขายออกผลกำไรมีโชคมีลาภเข้ามาจากคนสนิท  โดยรวมการเงินถือว่าไม่มีอะไรที่น่าเป็นหวัง แต่ตัวเราอาจจะรู้สึกว่า รายได้ยังไม่ไม่ค่อยน่าพอใจมากนัก 

 • ความรัก
  คนโสด :  เดือนนี้คนโสดค่อนข้างที่จะห่วงพื้นที่ส่วนตัว ไม่ค่อยสนใจความสัมพันธ์ใหม่ๆ หรืออยากจะจริงจังกับใครเป็นพิเศษ  เหมือนต้องการอยู่ในเซฟโซนของตัวเอง  เพราะภาระต่างๆรอบตัวก็เยอะอยู่แล้วไม่อยากหาเรื่องมาปวดหัวในช่วงนี้
  คนมีคนคุย :  ต้องยืดหยุ่นในเรื่องของความสัมพันธ์ในช่วงนี้คนที่คุณสายสัมพันธ์อยู่อาจจะไม่ได้มีความต่อเนื่องมากนัก อาจจะมีภาระงานที่เขาต้องรับผิดชอบในช่วงนี้  ทำให้คุณเกิดความกังวลในใจค่อนข้างง่าย
  คนมีคู่  :  ช่วงนี้ความสัมพันธ์อาจจะมีการห่างเหินหรือไม่ค่อยได้คุยกันมากนัก  ต่างฝ่ายต่างสนใจในเรื่องของภาระหน้าที่ของตัวเอง  อีกทั้งต้องระมัดระวังมีเรื่องความไม่เข้าใจ หรือปัญหาปากเสียงกันหน่อยนะครับ 

 • สุขภาพ :  ภาวะเครียด แพนิกอะไรหลายๆ อย่างมากเกินไป  ระวังปัญหาโรคซึมเศร้า

 


⭐ราศีกรกฎ
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม

 • การงาน :  เดือนนี้อาจจะต้องเพิ่มความรอบคอบในการทำอะไรให้มากขึ้น เพื่อลดความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้น เพราะดาวอังคารเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าไปที่ภพเรือนพันธุ  ที่เกี่ยวผู้ใหญ่ เจ้านาย  อาจได้รับการตำหนิหรือมีความกดดันจากผู้ใหญ่  พยายามใช้ความรอบคอบระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงและป้องกันความผิดพลาด ควรเรียงลำดับความสำคัญของการทำงานของตัวเอง จะได้มีประสิทธิภาพในการจัดการงานมากขึ้น

 • การเงิน :  การเงินเดือนนี้ค่อนข้างดี  สภาวะการเงินดูคล่องตัวมากขึ้น  รายได้หรือการดำเนินกิจกรรมทางการเงินที่เคยชะลอตัว เดือนนี้จะได้รับอนุมัติหรือมีการจ่ายตามจำนวนที่รอคอย  มีโชคมีลาภจากที่อยู่อาศัยและยานพาหนะ

 • ความรัก
  คนโสด :  ดาวเสาร์เจ้าเรือนความรัก เดินวิปริตในภพเรือนมรณะ  ความสัมพันธ์ที่เข้ามาในช่วงนี้ค่อนข้างที่จะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย เลยไม่ค่อยสนใจในเรื่องของความสัมพันธ์ใหม่ๆมากนัก 
  คนมีคนคุย : ช่วงนี้ระมัดระวังเรื่องของการกระทบกระทั่งทางอารมณ์และคำพูดหน่อยนะครับต่างฝ่ายต่างเหมือนไม่ค่อยยอมกันหรือมีความไม่เข้าใจกันได้ง่าย
  คนมีคู่ : ความรักความสัมพันธ์ช่วงนี้ต้องมีความยืดหยุ่นค่อนข้างที่จะสูงเนื่องจากว่าต่างฝ่ายต่างสนใจในเรื่องของภาระหน้าที่ของตัวเอง อาจจะไม่ได้สนใจในเรื่องของความรู้สึกของอีกฝ่ายมากนัก ทำให้อาจจะเกิดปัญหาความไม่เข้าใจระยะยาวได้ 

 • สุขภาพ :  พักผ่อนไม่เพียงพอ  สภาวะด้านอารมณ์ความเครียด  โรคนอนไม่หลับ

 

 


⭐ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม – 16 กันยายน
 

 • การงาน :  เดือนนี้มีอะไรหลายอย่างที่ต้องจัดการ  ทำให้มีโอกาสที่เราอาจจะหลงลืมงานบางส่วนทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย  ดังนั้น ควรจัดลำดับความสำคัญของงานให้เป็น การรู้จักวางแผนและจัดสรรเวลาในการทำงาน จะมีส่วนช่วยให้งานที่ได้รับมอบหมายนั้นเสร็จลุลวงตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างราบรื่นและลดข้อผิดพลาดได้มากขึ้น

 • การเงิน :  ในอดีตอาจจะไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นัก  การเงินในเดือนนี้ ในช่วงต้นเดือน ยังมีภาระค่าใช้จ่ายที่ต้องจัดการ และอาจจะต้องระมัดระวัง ลงทุนร่วมหุ้นกับคนอื่นและไม่ควรไปยุ่งเกี่ยวกับธุรกิจที่มีความเสี่ยง ช่วงนี้ต้องพิจารณาการลงทุนเป็นพิเศษ  เพราะอาจจะเสียเปรียบได้ ไม่ควรที่จะไว้ใจใครในเรื่องการเงิน การเงินจะกลับมาราบรื่นช่วงหลังกลางเดือนเป็นต้นไป  ให้ระวังแค่ช่วงวันที่ 1-15 ตุลาคมเป็นพิเศษ ตามที่กล่าวไว้ 

 • ความรัก
  คนโสด :  ความรักในช่วงนี้อาจจะไม่ค่อยไปในทางดีนัก  หากพบเจอใครหรือจะศึกษาดูใจกับใคร  ไม่ควรรีบร้อนที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ ค่อยๆศึกษาดูๆกันไปก่อน
  คนมีคนคุย : ความสัมพันธ์ในเดือนนี้อาจจะดูนิ่งๆ ท่าทีคนคุยของคุณดูเปลี่ยนไปจากเดิม ทำให้คุณรู้สึกกังวลใจในความสัมพันธ์ครั้งนี้มาก อาจจะดูห่างๆกันหน่อยแนะนำว่าควรชวนเขาไปเดทหรือควรหากิจกรรมทำร่วมกันเพื่อให้ความสัมพันธ์กลับมากระชับอีกครั้ง
  คนมีคู่ :  อาจจะไม่ได้มีเรื่องอะไรที่น่าตื่นเต้น  ค่อนข้างอาจจะไม่ค่อยได้หวานหรือโรแมนติกมากนัก ช่วงนีัค่อนข้างที่จะมีระยะห่าง เนื่องจากต่างฝ่ายต่างสนใจในเรื่องของการทำงาน  แนะนำว่าควรหาเวลากระชับความสัมพันธ์กัน เพื่อให้ความรักกลับมาดีและมีความสุขมากขึ้น

 • สุขภาพ :  ปัญหาสุขภาพทางด้านจิตใจภาวะเครียดสะสม อาการแพนิกมากเกินไป

 

ดวงรายเดือน ดวง 12 ราศี


⭐ราศีกันย์
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม 

 • การงาน : เดือนนี้เหนื่อยขึ้น เพราะอะไรหลายอย่างตัวเราต้องเป็นคนริเริ่ม ต้องเป็นแม่งาน ต้องเป็นคนนำ หรือตัดสินใจอะไรหลายอย่างด้วยตัวคนเดียวเป็นหลัก  ต้องใช้ภาวะผู้นำค่อนข้างที่จะเยอะ  ทำให้ความรับผิดชอบเพิ่มขึ้น  ต้องวางแผน จัดการแผนงานดีๆจะได้ไม่กระทบต่องานส่วนอื่นๆ 

 • การเงิน :  รายได้เพิ่มขึ้น  ได้รับผลรับแทนที่สูง  หากทำงานสายเจรจาค้าขาย ก็มักจะได้ผลประโยชน์ทางรายได้ที่สูงขึ้น  หากมีการลงทุนอะไรไว้อาจจะได้รับผลกำไรหรือค่าตอบแทนเกิดขึ้น  แต่ก็ต้องระมัดระวังรายได้ที่เกี่ยวกับบุตร  บริวาร  สัตว์เลี้ยงเป็นพิเศษ ในเดือนนี้

 • ความรัก
  คนโสด :  เนื่องจากราหูย้ายวงโคจรเข้าทับเลยคู่ครองในช่วงวันที่ 17 ตุลาคม  คนโสดอาจจะได้พบเจอคนเข้ามาแต่ความสัมพันธ์อาจจะไม่ได้ราบรื่น  เพราะคนเข้ามาส่วนใหญ่มักจะมีปัญหาหรือนำพาเรื่องเดือดร้อนมาให้ ดังนั้นสแกนคนก่อนที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ระยะยาว
  คนมีคนคุย :  ความสัมพันธ์ในเดือนนี้ระมัดระวังเรื่องของการกระทบกระทั่งทางอารมณ์และคำพูดหน่อยนะครับต่างฝ่ายต่างเหมือนไม่ค่อยยอมกันหรือมีความไม่เข้าใจกันได้ง่าย  
  คนมีคู่ :  ระมัดระวังปัญหาเรื่องการทะเลาะกันหรือกระทบกระทั่งทางอารมณ์หน่อยนะ ในเดือนนี้อาจจะต้องหลีกเลี่ยงคำพูดคำจาที่อาจจะดูรุนแรงเกินไป มีความหงุดหงิดใจต่อกัน

 • สุขภาพ :  ระวังปัญหาเกี่ยวกับภูมิแพ้ แพ้อากาศ อากาศเปลี่ยนแปลง  หรือทำงานหนักมากเกินไป ทำให้ร่างกายเหนื่อยสะสม

 


⭐ราศีตุลย์
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

 • การงาน : เดือนนี้จะรับบทตัวแม่งานตึงมือ  มักจะแบกรับภาระความรับผิดชอบต่างๆ ค่อนข้างเยอะ  ต้องประสานงานกับคนเยอะขึ้น  อีกทั้งระยะนี้ผู้ใหญ่ อาจจะพึ่งพาอะไรมากไม่ค่อยได้  ทำให้ต้องตัดสินใจด้วยตัวเองเป็นส่วนใหญ่  ดั้งนั้นอาจจะต้องเพิ่มความรอบคอบการตัดสินใจในการทำงานหน่อยนะครับ  เพราะอาจจะเกิดปัญหาความผิดพลาดได้ง่าย โดยเฉพาะงานเอกสาร

 • การเงิน :  เดือนนี้สภาวะการเงินจะเริ่มดีขึ้น  อะไรที่เคยมีปัญหาจะได้รับการเเก้ไข  มีการปิดหนี้สินบางส่วน  แต่ดาวพุธเจ้าเรือนวินาศ ทับราศีตุลย์อาจจะต้องระวังเรื่องของเอกสารที่เกี่ยวเรื่องสัญญา และดอกเบี้ย ไม่ควรใจร้อนก่อนทำอะไร  เพราะความไม่ค่อยรอบคอบทำให้อาจเกิดความเดือดร้อนกับตนเองได้ง่าย  เพราะงั้นอะไรที่เกี่ยวผลประโยชน์งานการเงิน อาจจะต้องละเอียดรอบครอบกว่าเดิมหน่อยนะ

 • ความรัก
  คนโสด : เดือนนี้อาจจะได้พบเจอคนอายุมากกว่าเข้ามา  เจอคนถูกใจ แต่ก็ควรยั้งสติ พิจารณาก่อนที่จะตัดสินใจสานสัมพันธ์ เพราะเขาคนนั้น อาจมองคุณเหมือนเป็นเด็กในปกครอง มากกว่า
  คนมีคนคุย : ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ได้โคจรเดินหน้าตามปกติเข้ามาที่ภพลาภะ  ถ้าความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้มีปัญหากันเดือนนี้จะได้ปรับความเข้าใจกันมากขึ้น  มีความใส่ใจความรู้สึกกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน
  คนมีคู่ :  ความสัมพันธ์ดูราบรื่นขึ้น  มีความอบอุ่น  ดูแลเอาใจใส่กันและกันดี  หากมีปัญหาไม่เข้าใจกันในอดีต สามารถปรับความเข้าใจและคืนดีกันได้  ความสัมพันธ์ของคุณจะดีขึ้นหรือเข้าใจกันมากขึ้น ปัญหาต่าง ๆ จะมีโอกาสเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี

 • สุขภาพ :  ภูมิแพ้ รับประทานอาหารให้ตรงเวลาไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้เป็นโรคกระเพาะหรือกรดไหลย้อนตามมา 

 


 

⭐ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

 • การงาน :  สภาพแวดล้อมการทำงานเข้าที่มากขึ้น  สิ่งต่างๆที่เคยมีปัญหาจุกจิกก็เริ่มจะคลี่คลายลง  เดือนนี้เป็นช่วงของการสะสางงานในอดีตที่ยังไม่เสร็จ  ดังนั้นควรแยก timeline ของงานให้ชัดเจน  จะทำให้งานเสร็จลุล่วงตามที่ตัวเองตั้งไว้  และเดือนนี้ดาวพุธโคจรเข้าภพไม่ค่อยดี ดังนั้นให้ระมัดระวังเรื่องคำพูดและการสื่อสารในรูปแบบต่างๆเป็นพิเศษ  ไม่ควรทำงานเบื้องหน้าหรือออกหน้ามากเกินไป  จะส่งผลดีกับตัวเรามากกว่า

 • การเงิน :  การเงินในเดือนนี้กระแสเงินอาจจะไม่ค่อยคงที่ มีรายรับและรายจ่ายเข้าอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นควรบริหารเงินอย่างรัดกุมมากขึ้นหน่อย  ไม่ควรลงทุนหรือทำอะไรที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงในช่วงนี้ 

 • ความรัก
  คนโสด :  มันก็ดูเหงาๆนะ  แต่ก็ยังอยู่ได้  ไม่อยากจะเปิดใจรับใครเข้ามา ในช่วงนี้ตัวเราค่อนข้างโหยหาความสบายในชีวิตตัวเองมากกว่ามีแฟน  นั่งจอยๆกับงานอดิเรกที่รัก ไปเที่ยวเล่นกับเพื่อน ก็มีความสุขมากแล้ว เลยยังไม่โฟกัสที่จะมีขายในตอนนี้
  คนมีคนคุย :  สำหรับความสัมพันธ์ที่เป็นรักทางไกลไม่ว่าจะอยู่ต่างแดนหรืออยู่ไกลกันในช่วงนี้ต้องอาศัยความยืดหยุ่นในความสัมพันธ์หน่อยนะครับ  เพราะมีโอกาสที่ความสัมพันธ์ช่วงนี้อาจจะดูเงียบๆไม่ค่อยได้มีปฏิสัมพันธ์กันมากเท่าที่ควรต่างฝ่ายต่างยุ่งเรื่องของตัวเองเป็นหลัก 
  คนมีคู่ : ช่วงนี้ระมัดระวังเรื่องของการกระทบกระทั่งทางอารมณ์และคำพูดหน่อยนะครับต่างฝ่ายต่างเหมือนไม่ค่อยยอมกันหรือมีความไม่เข้าใจกันได้ง่าย  

 • สุขภาพ :  ความเครียดสะสม  ระวังปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้ออักเสบ  โรคเก๊าท์ 

 


⭐ราศีธนู
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

 • การงาน :  ระมัดระวังอารมณ์กับคนในที่ทำงานหน่อยนะ  เดือนนี้รับบทนางนักรบ  พร้อมบวกหมดไม่สนลูกใคร  เดือนนี้ทำอะไรต้องอาศัยความใจเย็น  สำหรับเจ้าของธุรกิจช่วงนี้อาจจะเกิดปัญหาคอขวด ควรกระจายหน้าที่ปรับโครงสร้างของพนักงานของคุณ หรือปรับแผนการดำเนินงาน ให้ดีๆจะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาในอนาคต
 • การเงิน : ควรระมัดระวังการช่วยเหลือคนอื่นด้านการเงิน หรือการค้ำประกัน  ต้องระวังเรื่องของเอกสารที่เกี่ยวเรื่องสัญญา  ไม่ควรใจร้อนก่อนทำอะไร  เพราะความไม่ค่อยรอบคอบทำให้อาจเกิดความเดือดร้อนกับตนเองได้ง่าย  เพราะงั้นอะไรที่เกี่ยวผลประโยชน์งานการเงิน อาจจะต้องละเอียดรอบครอบกว่าเดิมหน่อยนะ

 • ความรัก
  คนโสด : ความรักความสัมพันธ์ในช่วงนี้อาจจะยังไม่เจอคนที่ถูกใจหรือตรงไทป์มากนัก  เหมือนระยะนี้ยังมีเรื่องอื่นๆให้วุ่นวายมากกว่าเรื่องความรักเลยไม่ได้สนใจที่จะโหยหาความสัมพันธ์
  คนมีคนคุย : ความสัมพันธ์ยังสามารถสานต่อไปได้แบบเรื่อยๆ  แต่ความเรื่อยๆของความสัมพันธ์นี้ทำให้คุณเริ่มฉุกคิดว่ามันจะไปต่อหรือมันจะพัฒนาได้หรือไม่  ทำให้อาจจะมีเรื่องทำให้คิดมาก รบกวนจิตใจ ไม่สบายใจ ว้าวุ่นใจ หวาดระแวงกับคนคุยของเรา ดังนั้นแนะนำว่า ควรพูดคุยกันให้มากขึ้น  มีอะไรไม่สบายใจก็พูดกับเขาไปตรงๆ ด้วยเหตุผล
  คนมีคู่ :  ความสัมพันธ์ช่วงนี้ ค่อนข้างที่จะอ่อนไหวต่อความรู้สึกได้ง่าย ระมัดระวังปัญหาเชิงอารมณ์ มีการทะเลาะเบาะแว้ง พูดคุยกันไม่เข้าใจ เดือนนี้ต้องอาศัยความใจเย็นพูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผล 

 • สุขภาพ : ความเครียดสะสม  ปัญหานอนไม่ค่อยหลับ ออฟฟิศซินโดรม  อุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นกับข้อมือในการทำงาน 

 

 


⭐ราศีมังกร
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

 • การงาน :  เดือนนี้รับบทคนทรงงานดีเด่น  ความรับผิดชอบเยอะไปหมด อาจจะทำให้หลุดโฟกัส หลงลืม ทำงานผิดพลาดได้ง่าย ต้องระวังการประสานงานกับทีมหรือหัวหน้าอาจจะมองคนละมุม ทำให้เกิดข้อขัดแย้งกันได้  เจ้าของธุรกิจจะได้แนวคิดไอเดียใหม่ๆหรือหุ่นส่วนใหม่ๆ ที่จะช่วยแก้ไข้ปัญหาและต่อยอดธุรกิจให้เกิดผลผลิตทางรายได้ที่มากขึ้น  แต่ก็มีค่าใช่จ่ายจุกจิกตามมา ต้องบริหารทุนดีๆ

 • การเงิน :  เดือนนี้อาจจะมีภาระค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับสุขภาพผู้ใหญ่หรือคนในบ้าน ดังนั้นระวังปัญหาสุขภาพของผู้ใหญ่หรือคนในบ้าน ช่วงนี้จะต้องให้ความสำคัญจุดนี้เป็นพิเศษ  การเงินมองว่าเดือนนี้ยังดูดีภาพรวมยังไปได้เรื่อยๆ  

 • ความรัก
  คนโสด : ยังดูไปเรื่อยๆ  มีคนเข้ามานะ  แต่ก็ยังไม่เจอคนที่พัฒนาได้  เป็นความสัมพันธ์แบบคนรู้จักมากกว่าคนรู้ใจ  แถมมีเรื่องวุ่นวายอื่นๆให้เราต้องจัดการเลยไม่ได้โฟกัสในเรื่องของความรักมากนัก
  คนมีคนคุย :  คนคุยของคุณช่วงนี้อาจจะพบเจอปัญหาเลือกงาน ทำให้เขาเกิดความเครียดได้ แนะนำให้คุณเป็นผู้ฟังที่ดี และคอยแนะนำ ให้กำลังใจเขา คอยช่วยผลักดันเขาให้ผ่านวิกฤตปัญหาไปได้
  คนมีคู่ : เดือนนี้มีโอกาสได้พบปะสังสรรค์กับญาติ เพื่อน  คนสนิทของคนรัก  ทำให้ความสัมพันธ์กับคนรักดีขึ้น  แต่ก็มีจุดที่ต้องระวัง มากคนก็มากความ เพราะงั้นการวางตัวและปรับตัวตามเหตุการณ์จะทำให้ทุกอย่างราบรื่นมากขึ้น  และได้รับความประทับใจจากคนรักและคนรอบตัว

 • สุขภาพ : มีสภาวะเครียดสะสม มีการแพนิคอะไรมากเกินไป  และ เกิดอาการหมดไฟง่าย แนะนำว่า หาเวลาพักผ่อนและหากิจกรรมยามว่างทำเพื่อผ่อนคลาย
⭐ราศีกุมภ์
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม 

 • การงาน : เดือนนี้ดูอาจจะมีความอึดอัดใจหรือไม่สบายใจในเนื้องาน  อาจจะเป็นเพราะช่วงนี้ภาระงานต่างๆค่อนข้างที่จะทำให้คุณปวดหัว  ได้ความกดดันจากสิ่งแวดล้อมและคนรอบข้างอยู่ตลอดเวลา อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นและค่อยๆแก้ไขปัญหาหน้างานไปทีละจุด  ระมัดระวังปัญหากับเพื่อนร่วมงานหรือเจ้านายเป็นพิเศษ

 • การเงิน : ในช่วงหลังวันที่ 17 ตุลาคม นี้ พระราหูดาวประจำตัวคุณเข้าไปที่ภพเรือนการเงิน ทำให้การเงินมีโอกาสที่จะมีรายได้มีเข้ามาเยอะ  แต่รายจ่ายก็เยอะเช่นกันพระราหูก็มีมุมที่ไม่ดี  อาจจะต้องบริหารวางแผนจัดสรรค่าใช้จ่ายดีๆ  หากมีการลงทุนที่ต้องหวังผลกำไร ยังไม่สามารถเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ได้ ระวังมีปัญหาสภาวะของการขาดทุน หากคุณกำลังวางแผนอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการเงิน  ยื่นกู้ทำธุรกรรม และการลงทุน ต่างๆ อาจจะต้องปรึกษาคนที่มีความรู้หรือคนที่ไว้ใจได้ คอยชี้แนะ จะทำให้สิ่งที่หวังสำหรับโดยง่าย

 • ความรัก
  คนโสด : ช่วงนี้อาจจะยังไม่เจอคนที่ถูกใจมากนัก ส่วนใหญ่จะเป็นความสัมพันธ์ที่ทำความรู้จักกันแบบผิวเผินไม่ได้ลงลึก เหมือนตัวคุณก็ยังไม่ได้พร้อมที่อยากจะมีความรักในตอนนี้
  คนมีคนคุย :  แนวโน้มความสัมพันธ์เดือนนี้ ดูคนคุยของคุณเหมือนมีกำแพง หรือท่าทีที่เปลี่ยนไป เหมือนความสัมพันธ์ดูไม่ต่อเนื่อง  เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ ทำให้คุณกังวลกับความสัมพันธ์ แนะนำว่าหากมีปัญหาอะไรควรพูดคุยกับเขาอย่างตรงไปตรงมาเพื่อได้รับข้อสรุปที่ชัดเจนเราจะได้วางตัวถูกในความสัมพันธ์นี้
  คนมีคู่ : ความสัมพันธ์ดูราบรื่นกันมากขึ้น มีความเข้าอกเข้าใจกันดี ในช่วงนี้มีการเรื่องปรึกษาหารือกันถึงเรื่องอนาคตมากขึ้น  หากก่อนหน้ามีปัญหากัน เดือนนี้เป็นเดือนของการปรับความเข้าใจกัน

 • สุขภาพ : สุขภาพร่างกายช่วงนี้ทำงานหนักมากเกินไปร่างกายอาจจะอ่อนเพลียอ่อนแรงและเกิดความเครียดสะสมได้แนะนำว่าควรแบ่งเวลาพักผ่อนและเวลาคลายเครียดให้ตัวเองบ้าง

 

 


⭐ราศีมีน 
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน 

 

 • การงาน : พระราหูย้ายมาทับที่ราศีมีน  ทำให้การทำงานอาจจะต้องอาศัยความใจเย็น  ไม่ควรคิดหรือตัดสินใจอะไรโดยวู่วาม ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหาตามมาได้  ในเดือนตุลาคมนี้ อาจจะได้รับมอบหมายงานสำคัญหลายงานพร้อมกัน มีเรื่องให้ตัดสินใจ และพบเจอคนใหญ่คนโต  อาจจะต้องทำอะไรอย่างรอบคอบและรัดกุมหน่อยนะ 

 • การเงิน : ดาวอังคารเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าภพ มรณะ  ทำให้ การเงินช่วงนี้อาจจะต้องระวังปัญหาสุขภาพของตัวท่านหรือคนในครอบครัวเป็นพิเศษ  ดังนั้น ควรบริการการเงินให้รัดกุม และสำรองเงินบางส่วนเพื่อป้องกันเหตุการณ์ฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้น  และถ้าหากคิดจะลงทุนอะไรในช่วงนี้อาจจะต้องพิจารณาเป็นพิเศษ  ระวังเสียรู้ในคนอื่นได้ง่าย

 • ความรัก
  คนโสด : ดาวพุธเจ้าเรือนคู่ครอง และpartner โคจรไปที่ภพเรือนมรณะ ทำมุมเล็งกับราหู ดาวคู่ศัตรูกัน เรามองว่าหากเจอความสัมพันธ์ใหม่ๆ หรือดิวงานกับใครในช่วงนี้ อาจจะมีปัญหา ได้รับความอึดอัดใจจากฝ่ายตรงข้ามได้ง่าย  หรือมองอีกมุมคือผิดใจกับเพื่อน คนสนิท  เพื่อนร่วมงาน หรือคนในครอบครัว  ดั้งนั้นช่วงนี้ระวังคำพูดและการวางตัวดีๆนะครับ
  คนมีคนคุย :  ความสัมพันธ์ของคุณในเดือนนี้ อาจมีเรื่องที่ไม่พอใจกันอยู่บ้าง จึงทำให้เกิดความหงุดหงิดกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งบางทีตัวคุณเองก็อาจจะต้องยอมปล่อยๆ หรือแกล้งทำเป็นไม่เห็นไปบ้าง  เพื่อที่จะทำให้ความสัมพันธ์นั้นลื่นไหล ผ่านพ้นปัญหาไปได้
  คนมีคู่ : คนมีคู่ความสัมพันธ์ค่อนข้างติดขัดง่าย คุณและคนรัก อาจจะมีเรื่องเห็นต่างกัน  มักมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง เวลามีปัญหาก็ไม่ค่อยยอมกันเท่าไร แนะนำว่าถ้าเจอเหตุการ์ณแบบนี้ คุณควรลดทิฐิ ลดความอยากเอาชนะ  ตั้งสติ และหันหน้าเข้าหากันด้วยความใจเย็น จะทำให้ความรักยังสามารถไปต่อได้

 • สุขภาพ : งดออกกำลังกายที่รุนแรงและเกินตัว ที่เกิดภาวะบาดเจ็บของหลังส่วนล่าง มีการฉีกขาดของกล้ามเนื้อหรือเอ็นบริเวณนั้น  และนอนตกหมอนคอเคล็ดขอบคุณเนื้อหาจาก

เพจ Facebook : ดวงความรัก Alvisoat My Tarot no 2 tarot เจ้าชะตาหมายเลข 2

Youtube. : Alvisoat My Tarot 

สนใจดูดวงแอดไลน์ Line official account: @011epbzd

contact 

IG FB 

เบอร์โทร 096-0659966

 บทความที่คุณอาจสนใจ