รีเซต

ดาวกับดวง เสาร์ที่ 10 กรกฎาคม 2564

  • 09 กรกฎาคม 2564
  • 56

ดาวกับดวง เสาร์ที่ 10 กรกฎาคม 2564

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา
ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านวิ่งเต้นขอรับการเยียวยาจากผู้ใหญ่หรือผู้ใด เขาก็ขอผัดผ่อนไปก่อน การลงทุนโดยกะเก็งผลประโยชน์ล่วงหน้าได้รับผลดีพอสมควร บริวารที่ทำงานให้ท่านอย่างทุ่มเทจะน้อยใจ เพราะถูกกีดกันจากผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลในวงการของท่าน อยู่ใกล้เสียงดังกึกก้อง มีแสงสว่างเจิดจ้าซึ่งสร้างปัญหาให้แก่สุขภาพ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับความสุขสนุกสนานจากบริวาร มองโลกและชีวิตด้วยความรื่นรมย์สมหวัง ถือคติว่าการใช้ชีวิตที่มีเสรีภาพ จะต้องละเมิดกฎกติกามรรยาทบ้างพอสมควร รับประทานอาหารคาวหวานโดยไม่ยี่หระต่อปัญหาสุขภาพใดๆ แต่การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างประหยัด ไม่ช่วยเหลือหรือให้อะไรใครง่ายๆ

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุ
วันนี้ท่านจะมีความเป็นอยู่ดีขึ้น ไม่ว่าจะอยู่ในที่ใหม่หรือเก่าก็ตาม ดาวพุธ ดาวประจำราศีของท่านกำลังโคจรในที่ของตนเอง ท่านจะเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น คิดหวังจะทำอะไรก็จะได้ลงมือทำเสียที ผู้มีนิสัยและพฤติกรรมน่ารังเกียจจะเข้ามาตีสนิทกับท่าน โดยหวังผลประโยชน์เรื่องเงินทองหรือทรัพย์เป็นหลัก

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านทำงานประจำก็เหน็ดเหนื่อยพอสมควรแล้ว ระยะนี้ยังมีงานการกุศลที่ท่านจำเป็นต้องเข้าไปช่วยเหลือเพิ่มขึ้นอีก อาจมีนักบวชนักพรตล่วงล้ำเข้ามาในบ้านท่านโดยไม่บอกกล่าว ซึ่งไม่ค่อยดีนัก จะถูกสุนัขกัดหรือลื่นหกล้มเล็กน้อย แต่สุขภาพร่างกายของท่านแข็งแรงดี ควระวังอุบัติเหตุรุนแรงจากการเดินทาง

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมักทำกิจการร่วมกับคนอื่นด้วยความประมาท อาจมีการเปลี่ยนแปลงระดับผู้บริหารในสำนักงานของท่าน ไม่ควรร่วมกิจการใดๆ กับญาติมิตรที่มองโลกและชีวิตด้วยความเคียดแค้นชิงชัง จะได้รับของเก่าแบบเครื่องลายคราม พระเครื่อง เครื่องราง แต่มิใช่แสตมป์เก่า มีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวกับความรัก

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้พระเกตุกำลังจะย้ายไปจากราศีของท่าน สิ่งแวดล้อมจะแจ่มใสปลอดโปร่งขึ้น กองขยะและน้ำที่ท่วมขังจนเน่าเหม็นถูกขจัดออกไป ถ้าให้ผู้อื่นมาพลุกพล่านในบ้านของท่านได้จะมีเรื่องเสียหายต่างๆ ที่ท่านไม่ต้องการให้เกิดขึ้น ได้ร่วมงานกับผู้มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด มีอะไรก็เข้าใจกันได้ง่ายมากขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านควรอยู่ห่างๆ คนที่มีกิริยามารยาทไม่ปกติ มีเหตุการณ์ใหม่ชักจูงให้ท่านสนใจ เช่น เรื่องความเชื่อต่างๆ ไสยศาสตร์ จานบิน หรือมนุษย์ต่างดาว เป็นต้น ได้ลาภจากชาวต่างชาติต่างวัฒนธรรม หรือการให้เช่าพระ ขายของโบราณต่างๆ ญาติผู้ใหญ่ชั้นพี่ป้าน้าอา หรือเพื่อนที่เป็นสตรีจะช่วยหางานให้

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเกิดความเข้าใจผิดกับคู่หมั้นคู่ครองด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องอย่างยิ่ง การคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ามักผิดพลาดคลาดเคลื่อน ไม่ควรบอกกล่าวคาดหมายสถานการณ์ของโลกและโชคชะตามหาชนว่าจะเป็นไปอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะจะพลาดพลั้งโดยไม่จำเป็น แล้วท่านจะเสียเครดิต

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านที่มีอาวุธร้ายแรงหรือของมีคมควรเก็บไว้ในที่มิดชิด เพราะอาจมีคนในครอบครัวหรือลูกเล็กเด็กแดงนำไม่เล่นโดยไม่รู้ว่ามีอันตรายแค่ไหน บริวารที่ใกล้ชิดของท่านจะเกิดความเข้าใจผิดในตัวท่านอย่างมาก หรือไปสนับสนุนผู้ที่ไม่มีคุณธรรมอยู่ หรือเขาไม่ต้องการให้คนหมู่มากมาสนับสนุนใดๆ ทั้งสิ้น

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านที่ได้รับข่าวสารไม่ดีอะไร หรือมีผู้มาเล่าเรื่องไม่ดีของผู้อื่นให้ท่านฟัง ท่านไม่ควรสนใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับเพื่อนบ้านไม่ราบรื่น ไม่ควรนินทาว่าร้ายใครๆ หรือจ้างวานใช้สอยคนรับใช้ของผู้อื่น ท่านจะเกี่ยวข้องกับการงานสำคัญเรื่องหนึ่งที่เต็มไปด้วยผู้คงแก่เรียนและนักวิชาการ

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะพบคนที่มาตีสนิทหรือเข้ามาโอภาปราศรัยด้วย แต่ไม่แสดงวัตถุประสงค์แน่ชัดว่าต้องการอะไร เป็นเหตุให้ท่านวิตกกังวลพอควร อย่าให้เขาเข้าบ้านได้ก็จะเป็นการดี ศัตรูเก่าจะกลับมาใหม่ด้วยความแข็งแรง และท้าทายท่านอย่างเปิดเผยในแบบที่เชื่อว่าไม่มีใครช่วยท่านได้ ระยะนี้รักสันโดษดีกว่า

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่และการเงินอันเกิดจากสิ่งแวดล้อม หรือความสัมพันธ์กับเพศตรงข้ามจะพัฒนารุดหน้าไปอีกขั้น เช่น มีการแนะนำให้ครอบครัวรู้จัก หรือมีการสู่ขอกับผู้ใหญ่ในครอบครัวของท่าน ถนนหนทางผ่านบ้านท่านสะดวกกว่าแต่ก่อน บริวารเพิ่มขึ้นหรือขยันขันแข็งมากขึ้น