รีเซต

ราศีไหนจะมีโชคลาภ เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 กันยายน 2563

  • 31 สิงหาคม 2563
  • 884 2

เช็กดวงรายปักษ์ 1-15 กันยายน 2563

 

ราศีเมษ

การงาน : เริ่มต้นเดือนนี้ด้วยข่าวการเปลี่ยนงานกันเลยค่ะ ซึ่งถือว่าเป็นงานที่ดี มีคนเพื่อนหรือคนรู้จักแนะนำให้ เป็นงานที่ใช้ทักษะการเข้าสังคมเยอะ แต่ถือเป็นโอกาสครั้งใหม่ที่อนาคตดูดีกว่าเดิมค่ะ และสำหรับคนที่ทำงานเดิม ข้อผิดพลาดจะได้รับการแก้ไข ให้อภัย มีโอกาสได้ลุกขึ้นสู้ใหม่อีกครั้ง

การเงิน : วางแผนมาอย่างดี แต่ก็ยังมีค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือความคาดหมายเกิดขึ้นตลอด โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายเรื่องบ้าน ที่อยู่อาศัย เงินตึงมือกันตั้งแต่ต้นเดือนแบบนี้ อยู่บ้านนอนเล่นดีกว่าเนอะ

คนโสด : อกหักถอดใจตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้น คือแค่ชอบเขายังรู้สึกผิดหวัง ใจมันชอบแต่ก็ไม่กล้าเสี่ยง ลองรู้จักเขาก่อน อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เราใฝ่ฝันก็ได้นะ

คนมีคู่ : ระวังมีปากเสียงกันด้วยเรื่องเดิม ๆ ขุดเรื่องทะเลาะมาตั้งแต่อดีตชาติ โดยเฉพาะเหตุผลเรื่องเวลาที่มีให้กันไม่เพียงพอ

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุล้ม ลื่นไถล จากบริเวณน้ำขัง หรือมีน้ำหก ใครที่กำลัง on diet ต้องคุมสติให้มั่น ระวังจะห้ามใจตัวเองไม่อยู่

.

ราศีพฤษภ

การงาน : เป็นช่วงสบาย ๆ ของชาวพฤษภเลยค่ะ เพื่อนร่วมงานน่ารัก คอยช่วยเหลืองานกันตลอด งานช่วงนี้เน้นงานแม่บ้าน จัดแต่ง เก็บกวาด สะสางงานให้เรียบร้อยเป็นที่เป็นทาง อาจจะมีช่วงแอบนอยด์ กังวลกับตัวเองบ้าง แต่ภาพรวมจริง ๆ ถือว่าบรรยากาศการทำงานเป็นไปด้วยดี

การเงิน : หลังจากที่สถานะการเงินดูจะลุ่ม ๆ ดอน ๆ มาหลายเดือน ต้นเดือนนี้คุณจะเริ่มมองหาช่องทางทำเงินใหม่ ๆ บางคนหางานใหม่ บางคนหางานเสริม จังหวะนี้ไม่เลือกงานไม่ยากจนค่ะ

คนโสด : เหงาอะไรขนาดนั้น ชีวิตตอนนี้มันเคว้งคว้าง เศร้าแบบบอกไม่ถูก อยากมีใครสักคนมาเคียงข้าง แต่ดันบอกตัวเองว่า อย่างเราใครจะมารัก จะมาสนใจ โอ้ ดราม่าหนักมาก เดินกลับบ้านมีน้ำตาไหลได้เลย

คนมีคู่ : ก็เหงาแบบคนมีคู่ จริง ๆ ความรักภาพรวมดีมาก แต่จะมีช่วงที่เราน้อยใจแฟนอยู่บ่อย ๆ เพราะเรารู้สึกว่าอยากได้เวลา ได้รับการดูแลมากกว่านี้ อีกฝ่ายเขาก็พยายามเต็มที่แล้วที่จะซัพพอร์ตเรา หากมองให้ดีดี ชีวิตเราไม่ได้มีอะไรให้เศร้าเลย

สุขภาพ : ท้องอืด แน่นท้อง สาเหตุจากการไม่ค่อยได้ขยับร่างกาย สาว ๆ จะรู้สึกเหมือนตัวบวม ๆ อาจจะไม่ได้อ้วนขึ้น แค่ทานอาหารรสจัดมากไป

.

ราศีเมถุน

การงาน : ต้นเดือนก็จะเหนื่อยหน่อย เป็นช่วงเตรียมตัวสำหรับการพรีเซนต์งาน เรียนรู้งานใหม่ที่คุณไม่ค่อยถนัด หรือไม่มีแรงบันดาลใจเท่าไหร่ แต่ถึงจะไม่อยากทำแค่ไหน คุณก็มีความรับผิดชอบ และอดทนมากพอจะทำให้สำเร็จ

การเงิน : ยังเป็นเรื่องหนักใจ กับภาระค่าใช้จ่ายที่เราต้องแบกรับไว้อีกยาว คุณอาจพึ่งตัดสินใจซื้อของชิ้นใหญ่ที่ต้องผ่อนกันไปอีกนาน ช่วงนี้ต้องทำงานหนักขึ้น หางานทำเพิ่มเพื่อเพิ่มรายได้ เหนื่อยแต่คุ้มอยู่นะ

คนโสด : เพิ่งจะอกหักมาหมาด ๆ ยังไม่พร้อมชอบใครในตอนนี้ มีคนเข้ามาคุยกันนิดหน่อยก็เท เพราะเขายังไม่สามารถสู้คนที่เคยอยู่ในใจได้

คนมีคู่ : ระวังมีปัญหากันรุนแรงจากการพยายามให้เขาตามใจเราทุกอย่าง บีบบังคับ หรือใช้เหตุผลกับเขามากเกินไป

สุขภาพ : ระวังผื่นแพ้เรื้อรัง และอุบัติเหตุจากการเล่นกับสัตว์

.

ราศีกรกฎ

การงาน : เดือนนี้ทำอะไรก็ดี หยิบจับอะไรก็ปัง โดยเฉพาะคนที่มีงานเสริม หรือทำงานฟรีแลนซ์ จัดการทุกอย่างได้ดี มีคนซัพพอร์ต และโดดเด่นมากหากทำงานกลางคืน ธุรกิจแนวผับ บาร์ จะปังสุดในเดือนนี้

การเงิน : รายจ่ายเยอะแค่ไหนก็ไม่หวั่น เพราะคุณทุ่มเทกับการหารายได้มาก ๆ แถมเดือนนี้ไม่ต้องเหนื่อยคนเดียว มีคนคอยช่วยเหลือเรื่องเงินถ้ามีปัญหา ส่วนใครที่ติดต่อยื่นกู้ไว้ ลำบากในการติดต่อบ้างแต่ผ่านแน่

คนโสด : มีคนเข้าหาตลอด เรียกว่ากำลังฮอต แต่คุณต้องการแค่คนแก้เหงา ยังไม่เจอคนในสเปค โสดต่อไปเพราะเลือกเอง

คนมีคู่ : ภาพรวมถือว่าราบรื่นดี ดูแลกันและกันได้เรื่อย ๆ มีปัญหาก็อดทน ยอมปรับตัวกันคนละครึ่งทาง

สุขภาพ : แข็งแรงดีมาก กายพร้อมใจพร้อม เป็นช่วงที่คุณกำลังเปลี่ยนตัวเอง หันมาดูแลสุขภาพให้ดีมากขึ้น

.

ราศีสิงห์

การงาน : เมื่อมีปัญหา ต้องกล้าจะเข้าไปขอความช่วยเหลืออย่างจริงใจ จะมีผู้ใหญ่เมตตาเอ็นดู คอยชี้แนะ สอนการแก้ปัญหา หากทำธุรกิจคุณจะได้พบ partner ที่ดี พึ่งพาอาศัยกันได้

การเงิน : ต้นเดือนนี้มีแนวโน้มเสียเงินเยอะไปกับค่าเดินทางหรือยานพาหนะต่าง ๆ เช่น ค่าซ่อมรถ ต่อประกัน หรือโดนใบสั่ง เงินเดือนนี้ได้มาไม่ค่อยได้ใช้เอง เดี๋ยวคนนั้นขอ คนนี้ยืม หมดกัน

คนโสด : ได้เจอคนเข้ามาจากความสงสาร เห็นใจ ซึ่งเราเองก็รู้สึกได้ว่าเขาเหมือนคุยกับเราเพราะไม่กล้าปฏิเสธ จริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ชอบเราขนาดนั้น

คนมีคู่ : ต้องพยายามให้อิสระแก่กันอย่างเท่าเทียม ให้เกียรติและไว้ใจกัน เก็บความระแวงของเราไว้ แสดงออกเยอะไปจะเหมือนเราจ้องจับผิด

สุขภาพ : ระวังอาการปวดมวนในช่องท้อง

.

ราศีกันย์

การงาน : แบกรับหน้าที่เกินความจำเป็น งานหนักจนจะถอดใจอยากเปลี่ยนงานใหม่ แต่ก็ยังไม่เจอที่ที่ถูกใจ หลัก ๆ คืออยู่จุดนี้งานหนักแต่เงินก็เยอะตามไปด้วย ส่วนคนที่กำลังเปลี่ยนงาน ทุกอย่างจะไปได้สวย

การเงิน : หมดเงินไปกับเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋าที่เอาเข้าจริงก็ยังไม่จำเป็นเท่าไหร่ ระวังการใช้จ่ายเกินกว่าฐานะ จะทำให้ชีวิตกดดันมากขึ้น

คนโสด : ตัดใจไปแล้วกับการมีความรัก หันหลังให้กับความพยายามในการมีใครสักคน ชั่วโมงนี้ขอตั้งใจทำงานดีกว่า

คนมีคู่ : ทะเลาะกันตลอด โดยเฉพาะปัญหาไม่มีเวลาให้ จะเลิกไม่เลิกกันได้ทุกวัน แต่ก็ยังตัดไม่ขาด รู้ว่าความรักมันน้อยลง แต่ยังอยากลองปรับตัว

สุขภาพ : มีเกณฑ์การผ่าตัด , ระวังอุบัติเหตุจากการไม่ทันมอง

.

ราศีตุล

การงาน : ช่วงนี้งานเยอะจนไม่รู้จะเริ่มจากจุดไหนก่อนดี ต้องทำงานตามใจทุกคนไปหมด ให้จัดลำดับความสำคัญงานไหนรีบ ไม่รีบตัดทิ้งไปก่อน ยิ่งงานนอกเหนือหน้าที่คือพักก่อน รับผิดชอบหน้าที่ของตัวเราสำคัญสุด

การเงิน : ยังคงใช้จ่ายแบบตามใจมากไปนิดนึง ช่วงนี่กลับมาวางแผนเที่ยวอีกครั้ง มีวันหยุดเป็นไม่ได้ อยากออกไปใช้เงินนอกบ้าน ถ้าขับรถเอง ระวังค่าน้ำมันจะบานปลาย

คนโสด : มีคนเข้ามาเยอะจริง ๆ และก็มีคนที่เราอยากเข้าหาด้วย แต่เป็นอารมณ์แอบชอบ และแอบเข้าข้างตัวเองว่าเขาก็มีใจ ก็ต้องรอลุ้นกันไป แต่จริง ๆ คุณแค่อยากมีโมเม้นต์แอบชอบให้ตื่นเต้นนี่แหล่ะ

คนมีคู่ : แค่ได้คิดถึงกันก็มีความสุขแล้ว บางคู่เป็นช่วงวางแผน อยากทำธุรกิจ เป็นอารมณ์ชวนฝันถึงการสร้างอนาคตร่วมกัน

สุขภาพ : อึดอัดแน่นท้องจากการทานอาหารมากเกินไป หรือทานอาหารแปลก ๆ

.

ราศีพิจิก

การงาน : ช่วงนี้ถ้ารู้สึกว่างานหนักจนเกินรับไหว ต้องลองขอความช่วยเหลือจากคนในทีมดูบ้างแล้ว อย่าฝืนจนเกินไป และสำหรับคนที่วางแผนออกจากงาน คุณจะได้รับโอกาสใหม่ ๆ ที่ค่าตอบแทนคุ้มกับการทุ่มเท

การเงิน : เข้าต้นเดือนเงินก็ตึงมือซะแล้ว ช่วงนี้อาจต้องกลับไปพึ่งพาคุณแม่ หรือผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิงใจดี จะคอยช่วยเหลืออย่างน้อยก็เรื่องอาหารการกินได้มากขึ้น

คนโสด : ระวังตกอยู่ในสภาวะคนในความลับ รักแต่ไม่เปิดเผย หรือตัวเราเองนี่แหล่ะ ที่ได้แต่เก็บความรู้สึกไว้ในใจ ขอแอบชอบเธออยู่ในมุมเงียบ ๆ

คนมีคู่ : ต้องไว้ใจกันให้มากขึ้น ควรลดความระแวง หึงหวงลงหน่อย เพราะอีกฝ่ายก็ไม่ได้ดูจะนอกใจ ปล่อยให้เขามีชีวิตของตัวเองบ้าง จะได้ไม่อึดอัด

สุขภาพ : ระวังขาพลิก ข้อเท้าบวม

.

ราศีธนู

การงาน : ในที่สุดคุณก็ได้มีคู่หู เพื่อนคู่คิดในการทำงานที่คอยช่วยเหลือ ปรึกษา ซัพพอร์ตกันได้ตลอด ช่วงนี้เลยทำงานได้สบายใจขึ้น สบายตัวขึ้นด้วย อีกเรื่องนึงคือ ระวังพบรักในที่ทำงาน

การเงิน : ระวังซื้อของแล้วไม่ได้ตามที่หวัง สินค้าไม่ตรงปก เดือนนี้การเงินไม่แย่ แต่เราก็ใช้เงินเก่งไปหน่อย ส่วนใหญ่หมดกับของกิน ซื้อมาก็งงตัวเอง ว่าซื้อมาทำไมเยอะแยะ กินไม่เคยหมด

คนโสด : เจอคนมีเสน่ห์ ดูเฟรนด์ลี่ขี้เล่น ติดเจ้าชู้หน่อย ๆ ในใจก็คือชอบ แต่พยายามห้ามตัวเอง เพราะกลัวชอบไปแล้วจะเสียใจ ยังไม่อยากรีบทุ่มเท

คนมีคู่ : วางแผนทริปไปเที่ยวด้วยกัน อาจจะวางยาวไปจนถึงปลายปีเลย ช่วงนี้มีเวลาให้กันมากขึ้น ก็เริ่มกลับมามองอนาคตร่วมกันอีกครั้ง

สุขภาพ : ระวังอุบัติเหตุจากความมึนเมา การถูกตรวจจับแอลกอฮอล์

.

ราศีมังกร

การงาน : ช่วงนี้คุณดูจะไม่ค่อยมั่นใจในฝีมือตัวเองเลย อาจเพราะงานที่ทำไปโดนปัดตก กลับมาแก้กันหลายครั้ง ถือว่าใช้ช่วงนี้พัฒนาความสามารถของตัวเรา ส่วนใครไปสัมภาษณ์งานต้องเตรียมตัวดี การแต่งกายสำคัญ พกความมั่นใจไปให้เต็มที่

การเงิน : เงินน้อยแต่พอหมุนได้ ต้องวางแผนการบริหารเงินให้ดีกว่านี้ ไม่ถึงกับลำบาก แต่ก็ทำให้รู้สึกไม่สามารถใช้จ่ายได้เท่าที่ควร

คนโสด : เจอคนเข้ามาแป๊ป ๆ ก็ไป จนถามตัวเองว่าเราไม่เหมาะกับการมีความรักหรือเปล่า ทั้งที่ในใจโหยหาใครสักคนมาก ๆ บางทีอาจมาจากการตั้งสเปคที่สูงเกินไป หรือเราดูไม่แคร์คนเข้ามาเท่าไหร่

คนมีคู่ : ความห่างไกลทำให้ใจว้าวุ่น คิดถึงมาก อยากอยู่ใกล้ ๆ ตลอดเวลา ห่างกัน 1 วันเหมือน 1 ปี

สุขภาพ : ระวังทำงานหนัก เครียดจนภูมิคุ้มกันต่ำ เหมือนมีไข้ เป็นหวัดอยู่ตลอด

.

ราศีกุมภ์

การงาน : เริ่มต้นเดือนมาได้สวย คุณบริหารจัดการงานกับเวลาได้ดีมากขึ้นเยอะ สำหรับคนทำงานเป็นกะ ก็สามารถแลกเวรกับเพื่อนได้สบาย ระวังนิดนึงสำหรับคนทำงานกับตัวเลข ตัวเงิน ให้มีคนช่วย double check จะดี กันความผิดพลาด

การเงิน : เงินมีพอใช้ แต่ต้องพยายามแบ่งเก็บบ้าง เพราะเหมือนมีเท่าไหร่ใช้หมด เรียกว่าใช้เงินเป็น เงินหมดชนสิ้นเดือนพอดี ใช้เงินดีเป็นเทน้ำเทท่า หมดเกลี้ยง

คนโสด : แอบชอบเพื่อน คนใกล้ต้ว ต้องใช้แม่สื่อแม่ชักช่วยแล้ว เพราะลำพังลุยเอง คงอยู่ได้แค่ Friend zone

คนมีคู่ : ช่วงนี้ความรักหวานแหวว ไม่มีเรื่องให้รำคาญใจ มีนัดเดท ดินเนอร์ ชวนไปนู่นนี่กันตลอด

สุขภาพ : ระวังป่วยจากอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย กระทบร้อนกระทบเย็นจนเป็นไข้

.

ราศีมีน

การงาน : เป็นจังหวะที่ดีของคนค้าขาย โดยเฉพาะการขายของออนไลน์ ช่วงนี้ยอดขายดีเป็นพิเศษ คนทำงานประจำงานงานเข้าที่เข้าทาง เริ่มมองหาธุรกิจเป็นของตัวเอง หรืองานเสริมพิเศษ หรือช่องทางการไปเรียนต่อในสิ่งที่สนใจ

การเงิน : คงเป็นเดือนเด่นของราศีมีนจริง ๆ เริ่มต้นเดือน โชคลาภก็มารอแล้วค่า รวมถึงการลงทุนก็ดูจะขยับตัวทำกำไรได้ดีมากขึ้น รวย รวย รวย !!

คนโสด : ช่วงนี้งานเงินเด่น อาจจะไม่ค่อยมีเวลามาใส่ใจเรื่องความรัก ขนาดคนที่ชอบมาก ๆ จังหวะนี้ขอมองเนียน ๆ เป็นเพื่อนกันไปก่อนดีกว่า

คนมีคู่ : สาว ๆ ช่วงนี้ ระวังจะมีคนเข้ามาทำให้หวั่นไหว ตอนแรกก็เหมือนไม่ได้คิดอะไร แต่พอได้รู้จัก เราจะเริ่มเอนเอียงไปทางคนใหม่มากขึ้นเรื่อย ๆ อาจเพราะเราก็รู้สึกว่าแฟนไม่ค่อยสนใจเรา เราเองก็เลยต้องไปหาความสุขจากคนอื่นแทน

สุขภาพ : ปวดท้องเป็น ๆ หาย ๆ จากอาหารการกินที่ไม่สะอาด