รีเซต

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี เดือนกุมภาพันธ์ 2565 ราศีเมษ-ราศีกันย์ โดย โหรเจมส์

  • 27 มกราคม 2565
  • 1,104

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2565 กันค่ะ เดือนแห่งความรักนี้ดวงความรักของคุณจะสดใสแค่ไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษ มาเช็คดวง 12 ราศีแม่นๆ กับโหรเจมส์ กันได้เลย!

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนกุมภาพันธ์ 2565 

ราศีเมษ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมษ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 เม. .- 13 พ.ค.)

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ในที่ผ่านมาดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ โคจรเข้าสู่ราศีธนูในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ส่งผลให้ชาวราศีเมษมุ่งเน้นในการหาโอกาส มีเป้าหมายใหม่ รวมถึงแนวคิดในการวางแผนอนาคตของตนต่างๆ มีการคุยติดต่อเจรจาในเรื่องของการงาน และ การลงทุน ตลอดจนถึงการที่จะมีหุ้นส่วนในการทำงานเช่นเดียวกัน แต่ยังส่งผลในทิศทางของตนไม่ชัดเจน ยังติดปัญหามีความล่าช้า หลังวันที่ 26 ก.พ. ดาวอังคาร(๓) จะโคจรเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนการงาน มีตำแหน่งมหาอุจน์(สูงสุด) สัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนปัตนิ(หุ้นส่วน/คนรัก/คู่ค้า) เข้าเกณฑ์ในทางทฤษฎีโหราศาสตร์ “อุดมเกณฑ์” ดังโครงว่าไว้  

“ปัศวะมีพระเคราะห์ ภุมม์ศุกร์เกาะพระจันทร์สูรย์
เรือนดีทวีคูณ กัมมะกูลอริเขา” 

       ส่งผลให้ตนเองมีจุดแข็งในเรื่องของการงานอย่างชัดเจน มีความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องของรายได้ การลงทุน การเกื้อกูลต่างๆ จะลุยงานมากขึ้น มีความรุ่งเรืองก้าวหน้าเป็นอย่างมาก

การงาน

       ในช่วงเดือนที่ผ่านมาดาวพุธ(๔)เป็นดาวที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อ เจรจา เอกสารสัญญาต่างๆ มีการโคจรวิปริต เดินหน้า-ถอยหลัง ส่งผลให้การติดต่อต่างๆ เกิดความคลาดเคลื่อน มีความล่าช้า คนที่สมัครงานจะยังไม่ได้คำตอบ หรือ โดนเลื่อน การประสานงานต่างๆไม่มีความต่อเนื่อง หลังวันที่ 26 ม.ค. จึงจะเริ่มกลับมาเป็นปกติในทิศทางที่ควรจะเป็นไป วันที่ 10 ก.พ. ดาวพุธ(๔)โคจรเสริต เดินหน้าอย่างรวดเร็วในเรือนการงานที่ราศีมังกร สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและเป็นดาวคู่สมพล จะส่งผลให้มีจังหวะที่เด่นชัดในการติดต่อต่างๆ ในเรื่องของการงาน และมีความสำเร็จ คนที่มองหางานจะพอมีข่าวดีในช่วงเดือนนี้เช่นเดียวกัน

     ในจุดสำคัญ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวที่มาจากเรือนปุตตะ(โครงการ/โปรเจค/บริวาร) โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนลาภะ สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ในวันที่ 13 ก.พ. เป็นดาวคู่มิตร จึงส่งผลให้โปรเจค โครงการต่างๆ มีคนให้การสนับสนุน มีช่องทางต่างๆที่ทำแล้วมีผลลัพธ์สำเร็จผล ได้บริวารลูกน้องเกื้อกูลเช่นเดียวกัน ดังนั้นเดือนกุมภาพันธ์จะเป็นเดือนที่ชาวราศีเมษมีสัญญาณของความรุ่งเรือง และ เตรียมพร้อมในการเปลี่ยนแปลงในรอบ 18 ปี ในช่วงหลังดาวราหู(๘)ทับชะตาในวันที่ 30 มี.ค. 2565 

การเงิน

      ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรวิปริต เดินหน้า-ถอยหลัง  ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 7 ก.พ. ส่งผลให้สภาพการเงินไม่คล่องตัว มีรายจ่ายมาก รายรับเข้ามาไม่ทัน หรือ จวนตัว และ จังหวะของดาวราหู(๘)ยังค้นทรัพย์ในดวงชะตาอยู่ปัจจุบัน มีผลให้เสมือนมีเงาติดตามตัวในเรื่องการเงิน หามาได้แต่ยังไม่เหลือ หรือ หาได้แล้วยังต้องจ่ายออกไปมาก ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ จะเริ่มมีความคล่องตัวมากขึ้น คนที่จะลงทุนจะมีความต่อเนื่องในการลงทุนเช่นกัน ถือว่าจังหวะการเงินเริ่มที่จะดีขึ้นในช่วงเวลานี้

ความรัก

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ(คนรัก/หุ้นส่วน) โคจรเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนการงาน เป็นอุดมเกณฑ์กับดวงชะตา หลังวันที่ 7 ก.พ. เป็นต้นไป มีตำแหน่งเทวีโชค จะส่งผลไปในทิศทางที่ดี และ มีจุดที่เกิดปัญหาเช่นกันจากการโคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ซึ่งเป็นดาวคู่ศัตรูกัน 

     คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะได้คนรักมาส่งเสริมในเรื่องของการงาน หรือ ช่วยแบ่งเบาภาระต่างๆ แต่จะเป็นช่วงที่จะเปราะบางทะเลาะกันได้ง่าย โดยเฉพาะเรื่องของการเงิน และ ความคิดเห็นที่จะขัดกันในเรื่องของการงาน ต้องมีความเข้าใจกันและให้รู้ว่าจังหวะนี้คนรักและเรามีความหวังในอนาคตร่วมกัน จะต้องมีบ้างที่กระทบกันบ้างเป็นธรรมดาของชีวิตคู่ 

      คนโสด จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์กับเรื่องของการงาน การติดต่องาน และ การร่วมงานกัน จะเป็นช่วงที่ตนนั้นมีเสน่ห์ มีโอกาสในการพันฒนาความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาข้องเกี่ยวในเรื่องของงานในเวลานี้ แต่ต้องระวังผลกระทบในเรื่องของการงานเช่นกัน ยังไม่ควรเปิดเผยความสัมพันธ์อย่าโจ่งแจ้งในที่ทำงานเดียวกัน

      *ในเดือนนี้หลังวันที่ 20 ก.พ. ดาวเกตุ(๙)จะโคจรเข้าทับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวมฤตยู(0) จะส่งผลให้ตนเองฟุ้งซ่านได้ง่าย ระวังการเป็นโรคเกี่ยวกับระบบประสาทสมอง ความเครียด มีโอกาสได้เดินทาง หรือ เกี่ยวพันธ์กับเรื่องของความเชื่อในเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เวลานี้หาโอกาสทำบุญต่างๆ หรือ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ติดตัวบูชาจะเป็นกำลังหนุนนำให้สิ่งที่ดีนั้นยิ่งดีขึ้นไปทวีคูณกับชะตาของตน ขอให้โชคดีครับ 

 

ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพฤษภ หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ในช่วงจังหวะการโคจรของดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวประจำตัวของตนเอง โคจรวิปริต เดินหน้า – ถอยหลัง ในช่วงวันที่ 1 ม.ค. – 7 ก.พ. ส่งผลให้ตนเองนั้นอยู่ในสภาพที่หมดกำลัง หมดไฟ เหน็ดเหนื่อยกับภาระหน้าที่การงานและภาระต่างๆเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการติดต่อประสานงาน และ ค่าตอบแทนต่างๆที่ยังไม่ได้ข้อสรุป หรือยังคลาดเคลื่อนโดนเลื่อนเวลาออกไปจากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและแทนเรื่องของโปรเจคโครงการต่างๆ และ ความคาดหวังต่างๆที่ยังไม่ชัดเจน อ่านถึงตรงนี้อย่าพึ่งหมดกำลังใจ เพราะจากนี้ไปจะดีขึ้น จดจำไว้ว่าปีนี้เป็นปีของการเก็บเกี่ยวของตน จากจังหวะโอกาสต่างๆของดาวใหญ่ที่จะยกย้ายราศีในช่วงต้นปีนี้

การงาน

      จะเริ่มมีความต่อเนื่องจากการติดต่อต่างๆ ในวันที่ 10 ก.พ. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเสริตเดินหน้าอย่างมีกำลังสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) เป็นดาวคู่สมพลกันในราศีมังกร เรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) จะมีสัญญาณข่าวดีในการติดต่องานต่างๆมากขึ้น คนที่จะทำการใหญ่ หรือ มีผลประโยชน์ร่วมกับคนอื่นในทางธุรกิจ หรือ ในส่วนของค่าตอบแทนการงานจะมีความชัดเจนมากขึ้น มีโอกาสที่ดีจากการโคจรของดาวอาทิตย์(๑) ไปให้ความสว่างในเรือนการงาน สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวคู่มิตร ตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ. เป็นต้นไปโดยประมาณ 1 เดือน อิทธิพลที่ได้รับผลจะเป็นไปในทิศทางที่ดีในเรื่องของคนให้การสนับสนุน จากทางบ้าน ครอบครัว หรือ มีโอกาสเป็นที่ยอมรับในเรื่องของการงาน มีความไว้วางใจจากผู้ใหญ่เจ้านายในความสามารถของตน จะเป็นจังหวะที่ดีมีความรุ่งเรือง แต่ต้องแลกกับการที่ตนนั้นจะต้องมีภาระความรับผิดชอบที่มากขึ้นเช่นเดียวกัน คนที่มองหางานจะมีข่าวดีในเรื่องนี้ การค้าขายมีความคล่องตัว 

การเงิน

      ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรวิปริต เดินหน้า-  ถอยหลัง ในช่วงเดือน มกราคมที่ผ่านมาส่งผลให้การเงินอยู่ในสภาพที่ยังไม่คล่องตัว และ มีรายจ่ายสูงใช้จ่ายไปอย่างรวดเร็ว หลังจากวันที่ 10 ก.พ. เป็นต้นไปการเงินจะอยู่ในช่วงที่ดีขึ้น มีความคล่องตัวมากเช่นกัน ภาระต่างๆยังไม่ต้องไปกังวล มีโอกาสในการขยับขยายสถานที่ประกอบการ หรือ การซื้อบ้าน-รถ ในช่วงนี้เช่นกัน หากจะเสี่ยงโชคต้องไปมองเลขบ้าน-รถ ของตนเองจะพอมีโชคประปราย

ความรัก

      ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ(คนรัก) โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ตั้งแต่ช่วง 4 ธ.ค. 2564 – 16 ม.ค. 2565 จะส่งผลให้เกิดปัญหาเชิงชู้สาว “อังคารราหู ครูท่านทัก มักแย่งรักเสพสู่คู่ของเขา” ทำให้มีเกณฑ์ที่ตนนั้นจะมีปัญหา เรานอกใจ หรือ แฟนนอกใน และ การมีคนมีเจ้าของมายุ่งสัมพันธ์ หลังวันที่ 16 ม.ค. – 26 ก.พ. ดาวอังคาร(๓)จะโคจรเป็นมรณะกับชะตา หากคนที่ไม่ใช่ย่อมต้องจบความสัมพันธ์กันไป เรื่องแบบนี้ไม่ควรฝืนยื้อจะทำให้ตนเป็นทุกข์ในเคราะห์รักของตน 

       คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะเป็นช่วงที่ห่างเหินกัน เบื่อหน่ายกันได้ง่าย แต่หากช่วยกันคิดวางแผนต่อยอดในอนาคต และ การงานจะเป็นช่วงที่ดีสำหรับความรุ่งเรืองที่จะส่งเสริมกัน แต่เวลานี้จะทะเลาะกันได้ง่ายต้องปรับความเข้าใจกัน

       คนโสด แนะนำยังไม่ควรเปิดโอกาสให้ใคร หรือ ยังไม่ควรชัดเจนและเริ่มต้นใหม่กับใคร ยังไม่ใช่จังหวะที่ดีในด้านความรัก หากที่เข้ามาสัมพันธ์กับงานของตนสามารถคบหากันแบบเพื่อนร่วมงานไปก่อน จะดีกับเราในด้านการงานอย่างดี แต่ในความสัมพันธ์ความรักไม่ควรรีบร้อน เวลานี้มีแต่ของเทียม ยังไม่ใช่ทองแท้ที่ควรเก็บ

       *ในช่วงเดือน ม.ค. - ก.พ. ต้องระวังการป่วยเจ็บ และ อุบัติเหตุ แนะนำให้ใช้ชีวิตไม่ประมาทและหาโอกาสไปสร้างบุญเกี่ยวกับการไถ่ชีวิตสัตว์ หรือ ไปบริจาคเลือด เคราะห์ร้ายนั้นย่อมกลายเป็นเบาในช่วงนี้

 

ราศีเมถุน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมถุน หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา จังหวะการโคจรของดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวของตนโคจรวิปริต เดินหน้า-ถอยหลัง ตั้งแต่วันที่ 10 ม.ค. – 26 ม.ค. ส่งผลให้ตนเองมีสภาวะหมดกำลัง หมดไฟ มึนงง หลงลืมได้ง่าย การติดต่อเจรจาต่างๆมีผลกระทบทำให้เกิดความคลาดเคลื่อนล่าช้า หลังช่วงวันดังกล่าวไปแล้วจะกลับมาเป็นปกติ คนที่คิดวางแผนในการย้ายเปลี่ยนงาน หรือ สถานที่ประกอบการ และ บ้านที่อยู่จะเริ่มมีการเดินหน้าต่อในเรื่องนี้ และ ในเดือนกุมภาพันธ์จะเริ่มมีทิศทางสัญญาณที่ดีในการเปลี่ยนแปลงด้านการงานและโอกาสต่างๆที่จะเข้ามาสัมพันธ์ รวมถึงการเดินทางในช่วงนี้จะมีผลดีในโอกาสต่างๆเช่นเดียวกัน ที่จะได้มิตรใหม่ หรือ คนที่จะมาให้การสนับสนุนเกื้อกูล

 การงาน

      ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวคู่มิตรกัน ส่งผลให้เกิดการสนับสนุนจากเพื่อน คนใกล้ตัว หรือ ผู้ใหญ่เจ้านาย ที่จะส่งผลดีในเรื่องของการงาน ดาวอาทิตย์(๑)ไปให้ความสว่างในเรื่องของเป้าหมายของตน ย่อมมีทิศทางที่ดีในโอกาสต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 13 ก.พ. – 16 มี.ค. คนที่มองหางานจะมีโอกาสในการย้ายเปลี่ยนงาน คนที่จะทำธุรกิจจะได้มิตรมาช่วยเหลือ แต่ในความสำเร็จด้านการงานจะยังไม่ได้เต็มที่นัก แต่ถ้าดูในระยะยาวย่อมมีผลที่ดีอย่างชัดเจน เวลานี้ให้คิดว่าตนกำลังปลูกข้าว รอฝนตก และ ค่อยเก็บเกี่ยวในเวลาที่เหมาะสม ในช่วงที่จะมีการยกย้ายของดาวใหญ่ในช่วงเดือนเมษายน ตอนนี้หากจะศึกษาหาความรู้และวางแผนให้ดีการงานปีนี้จะรุ่งเรือง ก้าวหน้าเป็นอย่างมาก ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์จะเป็นเดือนของการเห็นโอกาส และ ลงมือทำในเดือนถัดไป การงานเวลานี้ยังดีแต่ไม่สุด ค่อยๆดูโอกาสที่เข้ามาก่อนแล้วค่อยตัดสินใจ

การเงิน

     ในช่วงเดือนนี้จะมีรายจ่ายมากเกี่ยวกับภาระเรื่องของ ครอบครัว บ้าน / รถ และ การลงทุนต่างๆ ซึ่งไม่ต้องเป็นกังวล ยังอยู่ในสภาพที่ไปได้เรื่อยๆ แค่รายจ่ายจะมาในเดือนนี้ ตนเองและคนในครอบครัวต้องระวังอุบัติเหตุ และ การป่วยเจ็บเช่นกัน ในช่วงที่ดาวประจำตัวนั้นโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา และ มุมของดาวอังคาร(๓)ที่โคจรเป็นมรณะสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) การเดินทางไกลช่วงนี้ต้องระวังไม่ควรประสาท โชคลาภยังไม่มีไม่ต้องไปเสี่ยงให้สิ้นเปลืองในช่วงนี้

 ความรัก

     คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีการวางแผนร่วมกันในภาระต่างๆ และ เรื่องของการงาน จะมีทิศทางที่ดีในระยะยาว คนรักจะช่วยเหลือเกื้อกูล ในช่วงนี้จะทะเลาะกันได้ง่าย หรือ ต้องห่างไกลกันเป็นบางช่วง ความสัมพันธ์ต้องมีความเข้าใจและเอาใจใส่กันให้มากขึ้น

     คนโสด เวลานี้จะเจอคนรักจากการเดินทางไกล หรือ เพื่อนในสังคมและเพื่อร่วมงานที่จะเข้ามาสัมพันธ์ด้วยแต่ยังไม่ถูกใจ แนะนำมุ่งเน้นในส่วนของการงานเป็นหลัก หากที่เข้ามานั้นจะมาช่วยและสนับสนุนงาน ให้รักษาความสัมพันธ์ที่ดีกันไว้แต่ยังไม่ควรพัฒนาความสัมพันธ์ ให้คิดในมุมของผลประโยชน์ในเรื่องของการงานเป็นหลัก

    *หากคนที่จะป่วยเจ็บ หรือ ครอบครัวที่ป่วยเจ็บ ในช่วงนี้แนะนำให้หาโอกาสไปไหว้หรือบูชา หมอชีวกโกมารภัจจ์ จะเป็นมงคลให้เจอหมอดี ยาดีในการรักษา หรือ ขอพรให้เป็นมงคลแก่ตนและครอบครัว ให้โรคร้ายภัยเวรอันที่เกิดขึ้นนั้นจะเป็นโรคเวรโรคกรรม ก็ขอให้มลายหายสิ้นด้วยบารมีของหมอชีวกโกมารภัจจ์ แนะนำให้ช่วงนี้ทำบุญเกี่ยวกับการไถ่ชีวิตสัตว์ หรือ ทำสังฆทาน จะเป็นกำลังหนุนนำให้เคราะห์ร้ายเป็นเบาทุเลาลงในช่วงนี้ ขอให้โชคดีครับ

 

ราศีกรกฎ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกรกฎ หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)

    สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ เวลาของอุปสรรค และ เรื่องราวของปัญหา ตามจังหวะของดวงดาวต่างๆมีโคจรวิปริต เดินหน้า-ถอยหลัง ในช่วงที่ผ่านมาจะส่งผลให้การติดต่อเจรจาต่างๆ คลาดเคลื่อน เกิดความล่าช้า และ ดาวหลายดวงที่เล็งชะตาเวลาที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันจะเป็นในลักษณะที่มีผลเสียกับตน “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า ว่าร้อนนิรันดร์”  ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและดาวเจ้าเรือนลาภะ เล็งชะตาเป็นพินธุบาทว์เวลาจร และ สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ตั้งแต่ ธ.ค. 2564 – 31 มี.ค. จะส่งผลให้เกิดปัญหา เรื่องของผลประโยชน์ ปัญหาครอบครัว และ ปัญหาหุ้นส่วนของตน สำหรับคนที่ทำงานประจำเป็นช่วงที่ต้องฝืนใจทำงาน มีเรื่องกระทบความรู้สึกมากขอให้อดทน อ่านถึงตรงนี้แล้วต้องตั้งสติให้ดี จะมีเรื่องร้ายมากกว่าดีในช่วง 2 เดือนนี้ แต่จะเป็นเวลาที่ต้องคิดไว้ว่าถ้ามันไม่ดีก็ควรเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนเป้าหมายใหม่ เดี๋ยวจะมีหนทางที่จะนำไปสู่ความสำเร็จรุ่งเรืองได้ในช่วงเดือนเมษายน อย่าคิดว่าตนนั้นแน่ ถ้าโอกาสไม่เปิดให้ ขยันผิดที่ 10 ปีก็ไม่รวย ยามนี้อดทน รอคอยโอกาสให้ดีๆ

การงาน

    ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน และ ดาวเจ้าเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง/ลูกน้อง) โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่ 16 ม.ค. – 25 ก.พ. จะเป็นช่วงที่ตนนั้นจะต้องแก้ไขปัญหาในงานมาก มีการวางแผนระบบงานใหม่ คนที่จะริเริ่มในสิ่งใหม่ต้องในเย็นอย่ารีบร้อนยังไม่ใช่จังหวะที่ดี ขอให้ชะลอไว้ก่อน โดยเฉพาะคนที่จะทำธุรกิจร่วมกับคนอื่น หลังวันที่ 26 ก.พ. ดาวอังคาร(๓)จะโคจรเล็งดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ที่เป้นดาวเจ้าเรือนปัตนิ จะส่งผลให้เป็นไปในลักษณะการแตกหัก หรือแตกแยก ดังนั้นคนที่จะมีหุ้นส่วนทางธุรกิจต้องมีความชัดเจนในเรื่องเงื่อนไขสัญญา หรือ ปรับความเข้าใจกันให้ดี จะเกิดปัญหาได้ คนที่ทำงานประจำอย่าไปมีปัญหากับคนอื่น หรือ ลูกค้า ช่วงนี้งานจะเยอะ คนที่ทำการค้าจะมีความวิตกในเรื่องงานมาก การงานเวลานี้เหมือนทำดีไปแล้วทำให้คนอื่นหมด ปรับใจตนเองใหม่ ดาวพฤหัสบดี(๕)ยังเป็นมรณะกับชะตาถึงวันที่ 8 เม.ย. 2565 ดังนั้นตอนนี้ยังไม่ใช่โอกาสของตน สะสมพลังงานตนไว้แล้วรอข่าวดีจากผมได้เลย

การเงิน

    ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินของตน เวลานี้ยังคงต้องเป็นที่พึ่งพากับทุกคนจึงส่งผลให้มีสภาวะที่ตนจะเกิดความเครียดง่าย หลังวันที่ 13 ก.พ. – 16 มี.ค. ดาวการเงินจะโคจรเป็นมรณะกับชะตา จึงมีเกณฑ์ที่จะมีรายจ่ายสูง คนที่จะลงทุนช่วงนี้จะใช้จ่ายไปมาก เสียน้อยเสียยาก แต่เสียมากจะเสียง่าย ต้องรอบคอบหน่อยในการใช้จ่าย หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วการเงินจะมีความคล่องตัวมากขึ้นในระยะยาว ช่วงนี้ไม่ควรเสี่ยงโชคยังไม่มีโชคในทางนี้

ความรัก

      ดาวศุกร์(๖)เล็งชะตาเป็นพินธุบาทว์ในปัจจุบันและดาวเสาร์(๗)เองก็เช่นกัน ยังเป็นจุดดวงแตกในเรื่องความรัก จะรักคนที่ไม่รักเรา หรือ อยู่กับคนที่ไม่รัก และ ปัญหาหลายประการในการสร้างครอบครัว

      คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ยามนี้ต้องหนักแน่เข้าใจคู่ชีวิตย่อมมีดีร้ายเป็นรสชาติของชีวิตที่จะปรุงแต่งกันไปเป็นธรรมดา ขอให้ประคองกันให้ดี อย่าไปทำอะไรที่ผิดศีลธรรม ร่วมบุญกันให้มากจะผ่านพ้นเคราะห์นี้กันไปได้และจะมีความมั่นคงในชีวิตคู่

      คนโสด ยังไม่ควรเปิดใจกับเรื่องนี้ เสียเวลาเปล่าประโยชน์ยังไม่ใช่จุดที่ดี ถือว่าเตือนกันไปแล้วอยู่ที่ตนจะเลือกเดินในเรื่องของความรัก มุ่งเน้นกับชีวิตของตนไปแล้วเดือนเมษายนจะเป้นช่วงที่ชีวิตเหมือนเกิดใหม่รุ่งเรืองในด้านอาชีพการงานเป็นอย่างมาก

      *สุขภาพร่างกายต้องระวังอุบัติเหตุ และ การผ่าตัดเกี่ยวกับเรื่องของกระดูกและฟันในช่วง 26 ก.พ. – 6 เม.ย. แนะนำให้ดูแลสุขภาพให้ดีช่วงนี้หมอยาการรักษายังไม่ส่งผลดีกับตน ระวังใช้ชีวิตไม่ประมาท หาโอกาสไปบริจาคเลือด หรือ ทำบุญเกี่ยวกับการไถ่ชีวิตสัตว์และทำสังฆทาน เคราะห์ร้ายจะได้ทุเลา ขอให้โชคดีครับ

 

ราศีสิงห์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีสิงห์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ส.ค. – 16 ก.ย.)

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของตน เปรียบเสือนความสว่าง และ เป็นจุดศูนย์กลาง ยามนี้จังหวะของตนเป็นช่วงเวลาของการพิสูจน์ความสามารถ “ราชสีห์” นั้นยิ่งใหญ่ในป่าของตน ไม่ว่าจะเจอเหตุใดตนย่อมเป็นตนเสมอ ทรงนงในศักดิ์ศรี ใช้ความสามารถลงมือทำพิสูจน์มากกว่าการพูด หากนี้เป็นป่าของตนยิ่งไม่ต้องไปเกรงกลัวกับปัญหา หรือ ศัตรูของตน จังหวะของดวงดาวหลายดวงโคจรเป็นอริกับดวงชะตา มีทั้งปัญหาและโอกาส ดาวอาทิตย์(๑) ดาวอังคาร(๓) และ ดาวศุกร์(๖) โคจรเป็นอริกับชะตาเข้ากฎอุดมเกณฑ์แก่ราศีดังนี้

      “ปัศวะมีพระเคราะห์ ภุมม์ศุกร์เกาะพระจันทร์สูรย์
      เรือนดีทวีคูณ กัมมะกูลอริเขา” 

      จะเกิดความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องของการงาน และ ความก้าวหน้าต่างๆ ที่จะส่งผลดีต่อการกระทำของตนเอง

การงาน

       ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ในช่วงก่อนหน้าโคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 7 ก.พ. ส่งผลให้การงานเกิดความคลาดเคลื่อน ล่าช้าไปบ้าง หรือ ขาดความต่อเนื่องในการงาน หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วจะกลับมาเป็นปกติ ซึ่งตำแหน่งดาวศุกร์(๖)เป็นมหาจักรจนถึงวันที่ 22 ก.พ. ก่อนจะยกย้ายราศี “มหาจักรฝักตัวขึ้นเป็นใหญ่ กว่าจะได้ต้องบากบั่นฟันโฉงเฉง”  สิ่งที่ตนได้รับมอบหมายย่อมเป็นงานใหญ่ หรือ สิ่งที่คนอื่นทำไมได้แต่เราสามารถทำได้ แต่จะต้องเหนื่อยและออกแรงมาก ไม่ง่ายที่จะสำเร็จแต่ทำแล้วมีผลงานยิ่งใหญ่ คนที่จะทำธุรกิจย่อมคิดการใหญ่ไว้ในเวลานี้ มีแต่ต้องลงมือทำถึงจะสำเร็จใช้เวลาในส่วนนี้ลุยทำอย่างเต็มที่ ดาวอาทิตย์(๑)โคจรเป็นอริกับชะตาในวันที่ 16 ม.ค. – 13 ก.พ. ส่งผลให้ตนเองอยู่ในช่วงที่ต้องไปแก้ไขปัญหา หรือ ลุยบุกเบิก และ มีภาระที่ต้องรับผิดชอบสูง แต่จะส่งผลไปในทิศทางที่ดี คนที่คาดหวังตำแหน่งการงาน จะมีข่าวดีในช่วง 13 ก.พ. – 16 มี.ค. จากการสนับสนุนของผู้ใหญ่เจ้านาย ส่วนคนที่ทำธุรกิจจะมีโอกาสดีในการขยับขยายกิจการ และ โอกาสจากคนที่สนับสนุนต่างๆ 

การเงิน

       ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ในช่วง 6 ม.ค. – 26 ม.ค. มีการโคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ส่งผลให้การเงินขาดความคล่องตัว มีความล่าช้าในการได้รับรายได้ และ มีรายจ่ายที่รัดตัว หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วจึงกลับมาเป็นปกติ หลังวันที่ 10 ก.พ. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเป็นอริกับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) เป็นคู่สมพลกัน จะมีทิศทางที่การเงินนั้นใช้จ่ายไปในสิ่งที่จำเป็น ในการขยับขยายในสิ่งต่างๆ ซื้อบ้าน-รถ ขยายธุรกิจ แต่จะมีการใช้จ่ายมากเช่นกัน

ความรัก

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวที่แทนสื่อในความรักความสัมพันธ์ เวลานี้จะโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่ 22 ก.พ. และสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ส่งผลให้ความรักมีปัญหาศัตรูหัวใจ หรือ มีความทุกข์ในความสัมพันธ์

      คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ให้ประคองความสัมพันธ์กันให้ดี จะมีปัญหากันได้ง่ายโยเฉพาะเรื่องของครอบครัว การคิดวางแผนอนาคตกับคนรักต้องใช้เวลา หลังจากนั้นจะส่งเสริมกันไปในทิศทางที่ดี

      คนโสด ให้ระวังปัญหาชู้สาว ถ้าเป็นปัญหาเชิงชู้สาวอยู่แนะนำให้ยุติความสัมพันธ์ ตนนั้นใช่ว่าต้องเป็นตัวเลือกของใคร และ ใครที่ไม่เห็นคุณค่าของตนยิ่งไม่ต้องชายตามอง จะเลือกคบต้องเลือกให้ดี สุขหรือทุกข์อยู่ที่เรากำหนดเอง

      *สุขภาพร่างกายระวังเกณฑ์ อุบัติเหตุ หรือ ปัญหาด้านกระดูกและฟันที่จะต้องรับการรักษา ถ้าหนักต้องมีการผ่านตัดในช่วง 45 วัน เริ่มตั้งแต่ 26 ก.พ. เป็นต้นไป แนะนำให้ตรวจสุขภาพดูแลให้ดี และ ระวังอุบัติเหตุในช่วงดังกล่าว แนะนำให้ทำบุญเกี่ยวกับการบริจาคเลือด หรือ ไถ่ชีวิตสัตว์ในช่วงนี้ เคราะห์นั้นจะเป็นเบา

 

ราศีกันย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกันย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ก.ย. – 16 ต.ค.)

      สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์  ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ส่งผลให้ช่วงวันที่ 6 ม.ค. – 26 ม.ค. ตนเองอยู่ในช่วงหมดไฟ การงานล่าช้า การติดต่อเจรจามีการเลื่อนผลัด ไม่เป็นเป็นตามกำหนด การประสานงานต่างๆชะลอตัว และ มุมของดาวเสาร์(๗)ที่สัมพันธ์ถึงจะส่งผลให้มีภาระเรื่องบริวารลูกน้อง เช่นกัน เวลานี้คนที่ทำงานประจำจะมีทั้งหนาวๆร้อนๆ จากปัญหาและการเปลี่ยนรูปแบบการทำงานภายในที่ทำงานของตน เนื่องจากดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุ(องค์กร/ครอบครัว) แทนเกี่ยวกับผู้ใหญ่เจ้านายเช่นกัน โคจรเป็นอริกับดวงชะตาตั้งแต่ 8 พ.ย. 2564 – 8 เม.ย. 2565 จะส่งผลให้เกิดปัญหาภายในที่ทำงาน การวางแผนต่างๆยังไม่เป็นระบบ มีการวางระบบการแก้ปัญหาใหม่ อยู่ในช่วงกำลังพัฒนา และ เกิดปัญหากับผู้ใหญ่เจ้านายเช่นกันที่ต้องระวัง 

การงาน

       เวลานี้การงานจะมีภาระและความรักผิดชอบมาก ในวันที่ 10 ก.พ. เป็นต้นไปจะต้องรับงานใหญ่ หรือ สิ่งที่รับผิดชอบสูง หากมีบริวารลูกน้องช่วงนั้นต้องร่วมมือร่วมแรงกันทำงานจะส่งผลดี เกื้อกูลกัน ให้ระวังปัญหาการทะเลาะแตกหักกับคนในที่ทำงาน หรือ การประสานงานไปขัดแข้งขัดขากันในช่วง 26 ก.พ. เป็นต้นไป โดยประมาณ 45 วัน จากอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)โคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นพินธุบาทว์ในช่วงจรดังกล่าว สภาพการณ์โดยรวมช่วงนี้ต้องอดทนและทำงานอย่างรอบคอบไม่ต้องไปมีปัญหากับใครจะดีที่สุด และ จะมีช่าวดีในช่วงเดือนเมษายนที่จะส่งผลให้เกิดความก้าวหน้า คนที่ทำการค้าช่วงเดือนนี้จะมีผลกำไรมาก มีการขยับขยายการลงทุนเพิ่มเติมเช่นกัน

การเงิน

      ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนโคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ตั้งแต่ 1 ม.ค. – 7 ก.พ. ส่งผลให้การเงินอยู่ในช่วงชะลอตัว ขาดความคล่องตัว มีรายจ่ายรอมาก่อนที่จะมีรายรับ หลังจากช่วงดังกล่าวไปแล้ว จะค่อยดีขึ้น แต่หลังวันที่ 22 ก.พ. ดาวศุกร์(๖)จะโคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ส่งผลให้การเงินต้องมีภาระการใช้จ่ายสูง แม้จากหามาได้มากแต่รายจ่ายก็มากเช่นกัน โดยเฉพาะคนที่ต้องดูแล บุตร บริวาร ลูกน้อง คนที่ประกอบธุรกิจจะมีการลงทุนสูงในช่วงนี้

ความรัก

      ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ(คนรัก) และ ดาวเจ้าเรือนพันธุ(ครอบครัว) โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. 2564 – 8 เม.ย. 2565 จะส่งผลให้ตนเองกับคนรักมีปัญหากันได้ง่าย หรือเป็นปัญหาครอบครัว และ เครือญาติที่จะเกิดปัญหากัน รวมถึงเหตุต่างๆที่เกี่ยวกับเรื่องบ้าน/รถ จะเป็นปัญหาที่ทะเลาะกันได้ง่ายเช่นเดียกวัน ต้องประคองความสัมพันธ์กันให้ดีและจะมีข่าวดีในช่วงกลางปีนี้สำหรับคนที่มีคนรักแล้ววางแผนในการแต่งงาน

       คนโสด เวลานี้จะเจอคนที่เข้ามาแล้วสร้างแต่ปัญหามาให้ ยังไม่ใช่ที่ดีในการเลือกหา รอไปก่อนไม่ต้องให้ความสนใจนัก สิ่งที่ดีจะมาช้าหน่อยแต่ชัวร์แน่นนอนในช่วงกลางปีนี้

       *ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นอริกับดวงชะตา ต้องดูแลสุขภาพของตนเองและคนในครอบครัวให้ดี จะมีเรื่องการป่วยเจ็บในช่วงนี้ แนะนำให้หาโอกาสไปไหว้บูชา หมอชีวกโกมารภัจจ์ จะได้เป็นมงคล ขอให้โรคร้ายภัยเวรที่จะเป็นโรคเวรโรคกรรม มลายหายสิ้นด้วยบารมีของหมอชีวกโกมารภัจจ์ และ หาโอกาสในการทำบุญเกี่ยวกับการไถ่ชีวิตสัตว์ในช่วงนี้ด้วยเช่นกัน เคราะห์นั้นจะได้เป็นเบา

 

Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล