รีเซต

ดูดวงรายเดือน 12 ราศี เดือนกุมภาพันธ์ 2565 ราศีตุลย์-ราศีมีน โดย โหรเจมส์

  • 27 มกราคม 2565
  • 312

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2565 กันค่ะ เดือนแห่งความรักนี้ดวงความรักของคุณจะสดใสแค่ไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษ มาเช็คดวง 12 ราศีแม่นๆ กับโหรเจมส์ กันได้เลย!

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนกุมภาพันธ์ 2565 

ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีตุลย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ในช่วงที่ผ่านมาดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ โคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 7 ก.พ. ส่งผลให้ตนเองนั้นอยู่ในสภาวะ หมดแรง หมดกำลัง จะติดทำอะไรยังไม่ต่อเนื่อง และ ยังได้รับอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. – 26 ม.ค. ส่งผลให้การติดต่อเจรจา การทำสัญญาต่างๆ และ การสื่อสาน อยู่ในช่วงที่ต้องคลาดเคลื่อน ชะลอล่าช้า ไม่เป็นไปตามกำหนด คนที่มองหางานในช่วงนี้จะพอมีสัญญาณหลังช่วงดังกล่าวไปก่อน 

การงาน

      หลังวันที่ 10 ก.พ. ดาวพุธ(๔)จะโคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ในเรือนพันธุที่ราศีมังกร เป็นคู่สมพลกัน จะส่งผลดีกับการทำสัญญาในเรื่องของ สถานที่ประกอบการ การทำสัญญากับที่ทำงาน การซื้อ/ขาย บ้าน-รถ การทำงานจะราบลื่นมากขึ้นกว่าช่วงก่อนหน้า โดยเฉพาะเรื่องการติดต่อประสานงานต่างๆ หลังวันที่ 13 ก.พ. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะจะโคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวคู่มิตรกัน ในเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง/บริวารลูกน้อง) จะส่งผลให้งานโปรเจค งานเสริม จะมีโอกาสจากการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ เพื่อนคนใกล้ชิด หรือ คนรอบตัว จะเป็นโอกาสที่ดีโดยประมาณ 1 เดือน คนที่มองหาโอกาสโยกย้ายงายจะมีข่าวดี จะมีช่องทางและการช่วยเหลือจากคนรอบตัว คนที่ทำการค้าขายช่วงนี้จะมีโอกาสที่ธุรกิจจะเจริญก้าวหน้า แต่จะต้องอาศัยการเข้าสังคม และ การหาคู่ค้า และ การเดินทางในช่วงนี้จะค่อนข้างเหนื่อยแต่เห็นผลในทางที่ดี หลังวันที่ 22 ก.พ. ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวโคจรมีตำแหน่งเทวีโชคในราศีมังกร สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นดาวคู่ศัตรูกัน จะส่งผลโดยประมาณร่วม 1 เดือนที่ตนจะเจอภาระในการทำงาน และ ภาระเรื่องของครอบครัว หรือ อุปสรรคในเรื่องของสถานที่ประกอบการ แต่จะสามารถผ่านไปได้ แค่จะรู้สึกอึดอัดใจมากในช่วงดังกล่าว โดยภาพรวมยังถือว่าเป็นไปในทางที่ดี

การเงิน

      ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าดี ส่งผลให้การเงินมีความคล่องตัวมาก และ มีโอกาสที่จะลงทุนเพิ่มเติมสำหรับคนที่ทำธุรกิจ หากคนที่ทำงานประจำจะมีรายได้เสริมจากงานต่างๆเข้ามาในช่วงนี้ต้องกอบโกยเข้าไว้จะดีมาก ไม่เสียโอกาส มีจังหวะในการขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ ซื้อบ้าน/รถ 

ความรัก

      สำหรับคนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะเป็นช่วงที่ช่วยกันทำมากหากิน วางแผนในการขยับขยาย หรือ ทำธุรกิจด้วยกัน ซึ่งจะมีปากเสียง และ ขัดใจกันได้ง่าย จนถึงปัญหาภายในครอบครัวเช่นกัน ขอให้มีความเข้าใจกันให้มาก ผ่านพ้นไปได้ทุกอย่างจะลงตัวมากขึ้น
คนโสด เวลานี้จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วย โดยเฉพาะคนในสังคมเดียวกัน หรือ จากการติดต่อประสานงานต่างๆ หากจะเปิดใจคบหายังไม่เหมาะสมที่จะเปิดตัว จะมีผลกระทบต่อหน้าที่การงาน หรือ ปัญหาในครอบครัว ต้องดูกันในระยะยาว แก้ไขที่ละปัญหาแล้วค่อยว่ากันในเรื่องนี้

       *ช่วงนี้ต้องระวังปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับอาหารการกินเป็นหลัก จะมีผลทำให้ป่วยเจ็บได้ ดูแลสุขภาพให้ดี และ การทำงานในช่วงเดือนนี้จะค่อนข้างหนักต้องมีเวลาในการพักผ่อนบ้าง และ ไม่ควรเครียดจนเกินไป ระวังอุบัติเหตุ ฟืนไฟ ไฟไหม้ ในช่วง 26 ก.พ. – 6 เม.ย. โดยประมาณ 45 วัน ควรหาโอกาสไปทำบุญ ไถ่ชีวิตสัตว์ ทำสังฆทาน จะทำให้หนักเป็นเบาในช่วงนี้

 

ราศีพิจิก (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพิจิก หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ยามนี้มีแต่ต้องบอกกับตนเองว่า “สู้แล้วรวย” ดวงชะตากำลังเข้าสู่ช่วงขาขึ้นตามจังหวะของชีวิต ช่วงที่ผ่านมาดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีธนูในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. – 16 ม.ค. ส่งผลให้การงาน หรือ สิ่งที่ทำก่อให้เกิดรายได้ มีโอกาสงานใหม่ๆเข้ามา คนที่ทำการค้าย่อมมีข่าวดีในผลกำไร ส่วนงานประจำจะเห็นโอกาสใหม่ๆ จากการปรับเปลี่ยนตำแหน่งการงาน และ การโยกย้ายงานเช่นกัน และ ช่วงจังหวะของดาวศุกร์(๖) และ ดาวพฤหัสบดี(๕) โคจรเป็นปทุมเกณฑ์กับดวงชะตา จนถึงปัจจุบัน 

     “พฤหัสบดีสี่ทรงศักดิ์ แช่มช้อย
     ศุกร์สามดั่งจักนี้ เจริญยิ่งยศนา” 

     ส่งผลให้ตนนั้นมีเสน่ห์ เป็นที่นิยม มีความอุดมสมบูรณ์ เกิดความรุ่งเรือง ก้าวหน้า ตามเกณฑ์ในเบื้องต้น

การงาน

        ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว โคจรเดินหน้าเป็นจังหวะที่ดีในเรือนการเงินจนถึงวันที่ 26 ก.พ. “กล้าแข็งขยันทายอังคาร” ตนเองจะมุ่นเน้นในการหาเงิน หาโอกาสต่างๆที่จะทำรายได้ในช่วงเวลานี้ และ จะเกิดความสำเร็จตามที่ตนปรารถนา การติดต่อเจรจา ทำสัญญาต่างๆ จะมีข่าวดีหลังวันที่ 10 ก.พ. ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนมรณะ และ ลาภะ จะโคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ เป็นดาวคู่สมพลกัน ส่งผลให้เกิดลาภผลในการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่จะเกี่ยวกับการเปลี่ยนสังคมการทำงาน การเจรจาการค้า การเดินทางเข้าสังคม คนที่จะทำสัญญาเรื่องงานมีข่าวนี้ในช่วงนี้

        ดาวอังคาร(๓)จะมีการยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนสหัชชะ มีตำแหน่งมหาอุจน์(สูงสุด) หลังวันที่ 26 ก.พ. จะเป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีพิจิกจะโดดเด่นในเรื่องของสังคม จะมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาสัมพันธ์ถึงเช่นเดียวกัน ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ในช่วงวันที่ 13 ก.พ. จะโคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวคู่มิตรกัน โดยประมาณ 1 เดือนที่เป็นช่วงเวลาของตนในการเติบโตในเรื่องของการงาน ได้โอกาสจากผู้ใหญ่เจ้านายสนับสนุน ปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้สูงขึ้น คนที่ทำธุรกิจมีโอกาสได้ร่วมธุรกิจ หรือ ไปช่วยเหลือธุรกิจครอบครัว รวมถึงการขยับขยายธุรกิจของตนเช่นเดียวกัน โดยภาพรวมเป็นช่วงที่ดีและจะดีอย่างต่อเนื่องในช่วงถัดไป แต่สิ่งที่จะต้องทำใจนั้นภาระหน้าที่ของตนที่จะได้รับในช่วง 2- 3 เดือนนี้จะไม่น้อยเลยทีเดียวที่ต้องเหนื่อยและออกแรง ถึงจะเห็นผล

การเงิน

       มีโอกาสของการซื้อ บ้าน/รถ ขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ ลงทุนกับสถานที่ประกอบการของตน ทิศทางการเงินอยู่ในช่วงที่ดีมีรายได้เข้ามาหลายช่องทาง หรือ งานหลักที่ทำมีการปรับในเรื่องของรายได้ที่จะได้รับมากขึ้น รายจ่ายไม่น่าเป็นกังวลในระยะยาว

ความรัก

    ดาวราหู(๘)ยังโคจรเล็งดวงชะตาเป็นพินธุบาทว์ จนถึง 30 มี.ค. 2565 ยังมีผลกระทบในจุดดวงแตกเกี่ยวกับความรัก และ ขณะเดียวกันดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นดาวคู่ศัตรูกัน จะส่งผลให้ความรักหรือความสัมพันธ์นั้นเปราะบาง เกิดหลากหลายเรื่องราวของปัญหา เช่น รักคนที่เขาไม่รักเรา อยู่กับคนที่เราไม่รัก ปัญหาเชิงชู้สาวให้เป็นทุกข์ หรือ ความขัดแย้งกับคนรักในหลายหลากมุมมอง 

     คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ต้องมีความเข้าใจกันให้มาก การใช้ชีวิตคู่นั้นย่อมไม่ใช่ตัวคนเดียว หนักนิดเบาหน่อยต้องอภัยให้กัน ส่วนที่ดีคนรักย่อมให้การส่งเสริมตนเองในเรื่องต่างๆ แต่จะทะเลาะมีปากเสียงกันง่ายช่วงนี้มันคือ ลิ้นกับฟัน ต้องทำใจบ้าง

      คนโสด หากเกิดปัญหาความรักที่เป็นไปในเชิงชู้สาว ขอให้ยุติความสัมพันธ์นั้น คนที่จะเสียใจนั้นจะเป็นตนเอง หากเวลานี้จะเปิดใจให้ใครยังไม่เหมาะ แต่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากในช่วงนี้ ถ้าเลือกคบหากันในเรื่องโอกาสต่างๆเกี่ยวกับการงานและทางสังคม จะมีผลดีกว่าการพัฒนาในเรื่องของความรัก

     *ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว โคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ในวันที่ 26 ก.พ. – 6 เม.ย. “เสาร์ถึงภุมมังระวังเหตุ เกิดเพลิงอาเพศไหม้ฉิบหาย ทั้งหมู่โจรกำเริบให้วุ่นวาย” จะเป้นเกณฑ์ที่มีเคราะห์ภัย 45 วัน ต้องอยู่ในศีลธรรม และ หมั่นสร้างบุญไว้ ทำบุญในการบริจาคเลือด หรือ ไถ่ชีวิตสัตว์ จากหนักจะเป้นเบาในช่วงดังกล่าว

 

ราศีธนู (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีธนู หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ทิศทางของโอกาสของตนเริ่มมีสัญญาณที่เด่นชัดมากขึ้น ในช่องทางของการมีรายได้ที่จะก่อให้เกิดความมั่นคงในทรัพย์สิน หากจะทำในสิ่งใดต้องเป็นสิ่งที่ตนมีความรู้ ศึกษามาอย่างถ่องแท้ และ ต้องมีการช่วยเหลือจากคนรอบตัว สิ่งนั้นๆย่อมไปได้สุดทาง หลังจากมีการยกย้ายราศีของดาวพฤหัสบดี(๕)ในวันที่ 8 เม.ย. 2565 ถึงจะเป็นจุดเปลี่ยนแปลงที่เกิดความมั่นคง

การงาน

      ในช่วงที่ผ่านมาดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ(หุ้นส่วน/คนรัก/คนอื่น) และ เป้นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ในช่วงวันที่ 6 ม.ค. – 26 ม.ค. ส่งผลให้เกิดความล่าช้า ขาดความต่อเนื่อง คลาดเคลื่อนในการทำข้อตกลงสัญญา การประสานงานต่างๆ และ การติดต่อยังไม่ส่งผลดีในช่วงเวลาดังกล่าว หลังจากนั้นถึงจะกลับมาเป็นปกติเดินหน้าไปในทิศทางที่ควรจะเป็น วันที่ 10 ก.พ. ดาวพุธ(๔)จะโคจรเข้าสู่ราศีมังกรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน จะเป็นดาวคู่สมพลกัน ส่งผลดีต่อการติดต่อเจรจาการค้าในการทำสัญญาต่างๆ การลงทุนร่วมทธุรกิจกับคนอื่นเป็นไปในทิศทางที่ดี แต่งานจะค่อนข้างมาก หรือ มีความรับผิดชอบในงานมากในช่วงเวลานี้

       จะมีโอกาสที่ดีเข้ามาหลังวันที่ 13 ก.พ. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนสหัชชะ สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวคู่มิตรกัน ส่งผลดีต่อตนเองในการได้รับการสนับสนุน จากผู้ใหญ่เจ้านาย คนในสังคมเดียวกัน หรือ จากคนใกล้ตัว การงานจะมีเครือข่ายที่ขยับขยายดีต่อเนื่อง เป็นจังหวะและโอกาสที่ดี สำหรับคนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะมีช่วงที่ดีในการตอบรับ หรือ มีคนให้การช่วยส่งเสริมในการหางาน จะเจองานที่ดีสามารถทได้ระยะยาว หรือ เป็นองค์กรที่มีความมั่นคง

การเงิน

       ทิศทางการเงินจะเป็นไปในทิศทางที่ดีต่อเนื่อง มีความคล่องตัวกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา มีโอกาสที่จะได้งานเสริม หรือ หาเงินได้มากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันยังเป็นช่วงที่รายจ่าย หรือ ภาระทางการเงินยังคงมีให้จ่ายออกไปมากเช่นกัน มีโอกาสในการลงทุน ขยับขยาย หาสถานที่ประกอบการต่างๆเช่นเดียวกัน 

ความรัก

      ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ(คนรัก/หุ้นส่วน) และ ดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเดินหน้าดีอยู่ในเรือนการเงิน สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ส่งผลให้เป็นช่วงที่ดี คนรักจะให้การส่งเสริมในเรื่องของการงาน และ มีโอกาสที่ดีในการหารายได้มากขึ้นในช่วงนี้เป็นเหมือนคู่คิดและสร้างไปด้วยกัน เป็นจังหวะที่ดีของการสร้างความมั่นคงในชีวิตคู่

      คนโสด มีโอกาสจากการเข้าสังคม และ การติดต่องานต่างๆ คนที่จะเข้ามาสัมพันธ์ด้วยจะเป็นคนที่มีผลดีต่อช่องทางการงานและช่องทางของการหารายได้ หรือ มีผลประโยชน์ร่วมกัน ให้ดูกันไปในระยะยาวไปก่อน

       *ในปีนี้เป็นเสมือนปีที่ตนจะเก็บเกี่ยวผลผลิตของตนได้มาก ดังนั้นการสร้างบุญนั้นจะเป็นรากฐานที่เสริมในวาสนาของตน มีโอกาสแนะนำให้ทำบุญสร้าง โดยการร่วมสร้างต่างๆ เช่น พระ วัด ศาลา โรงเรียน โรงพยาบาล สิ่งเหล่านี้ย่อมเป็นถาวรวัตุ สาธุชนนั้นไหว้พระที่เราได้สร้างไว้ตลอด หรือ สาธารณะประโยชน์ต่างๆที่เราทำไว้ อานิสงส์ของการสร้างย่อมให้ความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง มีโอกาสได้ทำจนหมั่นทำไว้จะดีเป็นอีกเท่าทวีคูณในรอบ 12 ปีนี้

 

ราศีมังกร (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีมังกร หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ม.ค. – 12 ก.พ.)

       สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ในช่วงจังหวะของดวงชะตาที่ผ่านมา เป็นจังหวะที่หยุดสกัด ทำให้ตนเองอยู่ในช่วงที่จะทำอะไรยังไม่คล่องตัว และ เกิดความล่าช้าในเรื่องต่างๆ จากอิทธิพลของดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. – 7 ก.พ. ส่งผลให้การงานและโปรเจคโครงการต่างๆที่ตนจะริเริ่มลุยทำ เกิดความล่าช้า ชะลอตัว การค้าขายไม่คล่องตัว และ  อิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะและอริ โคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ตั้งแต่วันที่ 6 ม.ค. – 26 ม.ค. ส่งผลให้การติดต่อเจรจา การทสัญญาต่างๆ คลาดเคลื่อน ยังไม่สำเร็จผล มีความล่าช้าเกิดขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว สำหรับเดือนกุมภาพันธ์จะเริ่มมีสัญญาณที่ดีในโอกาสต่างๆ ที่จะมีความต่อเนื่องกว่าช่วงที่ผ่านมา

การงาน

     ดาวศุกร์(๖)โคจรเดินหน้าหลังวันที่ 7 ก.พ. เป็นต้นไปในเรือนวินาศที่ราศีธนู มีตำแหน่งมหาจักร “มหาจักรฝักตัวขึ้นเป็นใหญ่ กว่าจะได้ต้องบากบั่นฟันโฉงเฉง” ส่งผลให้ช่วงวันที่ 7 ก.พ. – 22 ก.พ. การงานเป็นช่วงที่ต้องใช้เวลาและความพยายามมากกว่าจะสำเร็จผล ได้โอกาสใหญ่ๆเข้ามาแต่อาจจะเป็นงานที่ตนไม่ถนัด หรือ ไม่ชอบแต่ทำแล้วส่งผลดี จากโอกาสของดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนมรณะ โคจรสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ในเรือนการเงิน เป็นดาวคู่มิตรกัน จะส่งผลที่ดีในโอกาสของช่องทางในการหารายได้ ได้มิตรหรือคนรอบตัวให้การสนับสนุนในโอกาสต่างๆ เวลานี้หากจะมองหางานจะพอมีข่าวดีในช่วงนี้ สำหรับการค้าขายในช่วงนี้จะมีความคล่องตัวมากขึ้น คนที่ทำงานประจำต้องเจอภาระในการทำงานที่มาก

       ดาวศุกร์(๖)จะโคจรเข้าทับดวงชะตาในวันที่ 22 ก.พ. เป็นต้นไปอยู่ประมาณ 1 เดือน ทำให้เป็นจังหวะที่งานจะล้นมือ คนที่จะทำสัญญาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงทุน หรือ การร่วมหุ้น และ การร่วมงานกับคนอื่นจะเป็นไปในทิศทางที่ดีหลังวันที่ 10 ก.พ. ดาวพุธ(๔)จะโคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวประจำตัว เป็นดาวคู่สมพลกัน จะก่อให้เกิดผลลัพธ์ในทางที่ดีต่อการทำงานร่วมกับคนอื่น หรือ การติดต่อสื่อสาร และ การทำสัญญาต่างๆ คนที่จะดำเนินการเรื่องการงานจะมีการทำสัญญากันในช่วงนี้

การเงิน

       ทิศทางการเงินเวลานี้หากจะหาเงินได้ไม่มาก แต่จะมีโอกาสที่มีคนให้การสนับสนุนการเงิน หรือ ช่องทางที่จะหารายได้มากขึ้น แต่ในผลลัพธ์เวลานี้ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินยังโคจรมีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ถึงวันที่ 30 มี.ค. 2565 ดังนั้นจึงยังเป็นช่วงที่การเงินยังถดถอยอยู่ ต้องประคองตนไปก่อน หลังจากนั้นถึงจะเป็นเวลาของตนที่จะมีความโดดเด่น เหมือนมังกรที่ตื่นแล้วทยานขึ้นไป

ความรัก

      ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวที่เกี่ยวกับเรื่องของความรัก ความสัมพันธ์ ยังโคจรเป็นวินาศกับชะตา และ จะเข้าทับดวงชะตาในวันที่ 22 ก.พ. สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) เป็นดาวคู่ศัตรูกัน จะส่งผลให้ความรักนั้นยังเป็นช่วงที่ไม่ดี
คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีความอัดอึดใจในความสัมพันธ์ มีปากเสียงทะเลาะกันได้ง่าย หากมุ่งเน้นในเรื่องของการช่วยทำมาหากินจะส่งผลไปในทางที่ดี เป็นเสมือนคู่คิดและสร้างไปด้วยกัน แต่จะต้องมีความเข้าใจกันให้มากในเวลานี้ 

       คนโสด ยังเป็นช่วงเวลาที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยหลากหลาย แต่ยังไม่มีความสุขในเรื่องนี้ จะเอจคนที่ยังไม่ถูกใจ หรือ ไปถูกใจคนที่มีเจ้าของ หากคนที่เข้ามาช่วยส่งเสริมในเรื่องการงานหรือการเงิน แนะนำให้ดูกันในระยะยาว คบเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันไปก่อนจะช่วยส่งเสริมกันดี อย่าพึ่งรีบร้อนในความสัมพันธ์ ยังไม่ควรเปิดโอกาสในการอยู่กันเพียงลำพัง ไว้ใจยังไม่ได้อย่าประมาทจะเสียมากกว่าได้

       *หลังวันที่ 26 ก.พ. – 6 เม.ย. ดาวอังคาร(๓)จะโคจรทับดวงชะตาสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) “เสาร์ถึงภุมมังระวังเหตุ เกิดเพลิงอาเพศไหม้ฉิบหาย ทั้งหมู่โจรกำเริบให้วุ่นวาย” เป็นเกณฑ์ที่จะต้องระวังภัยต่างๆ อุบัติเหตุ การผ่าตัด ไฟไหม้ การโดนทำร้าย เหตุต่างๆที่จะทำให้เลือดตกยางออกในช่วง 45 วัน การใช้ชีวิตช่วงดังกล่าวต้องรอบคอบไม่ประมาท หาโอกาสไปทำบุญในการไถ่ชีวิตสัตว์ หรือ บริจาคเลือด จะทำให้เคราะห์นั้นทุเลาเป็นเบา ดาวอังคาร(๓)จะเป็นดาวฆาตราศีของตนจึงต้องมีความระมัดระวังให้มากในช่วงนี้

 

ราศีกุมภ์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกุมภ์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 ก.พ. – 13 มี.ค.)

        สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ เวลานี้ว่าดีแล้วแต่ยังดีไม่สุด อดทนรอคอยใกล้ถึงเวลาของตนแล้ว ดาวพฤหับดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ ทับชะตามาตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย. 2564 – 8 เม.ย. 2565 เป็นนระองค์เกณฑ์แก่ราศีของตน เป็นเกณฑ์ของราศีตนที่จะเกิดความรุ่งเรื่องก้าวหน้า มีการเติบโตสมบูรณ์ในเรื่องต่างๆมากขึ้น จึงส่งผลให้ชีวิตมีจุดที่ดีอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ใครป่วยเจ็บก็เจอหมอ ยา การรักษาที่ดี การเงินและโชคลาภมีเข้ามาตลอดไม่ขาดมือ จะมีชะลอตัวไปบ้างในช่วงเดือน ม.ค. ที่ดวงดาวหลายดวงโคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง สำหรับเดือนนี้จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

การงาน

       ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเดินหน้าดีในเรือนลาภะ ตั้งแต่ช่วงวันที่ 16 ม.ค. – 26 ก.พ. ทำให้การงานเวลานี้จะทำอะไรก็ย่อมเกิดลาภผลในสิ่งที่ทำ และ หลังวันที่ 26 ก.พ. ดาวอังคาร(๓)จะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา มีตำแหน่งมหาอุจน์(สูงสุด) ในเรือนวินาศ สัมพันธ์กับดาวศุกร์(๖) ดาวพุธ(๔) และ ดาวเสาร์(๗) จะส่งผลให้เวลานั้นประมาณ 45 วัน มีผลให้การงานมีความโดดเด่นและมีความวุ่นวายมากพอๆกัน ระวังการมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน ทำอะไรต้องมีความอดทน คนที่จะโยกย้ายเปลี่ยนงานช่วงนี้จะคิดหาหนทางใหม่ตลอดจะมีโอกาสเช่นกันในเรื่องการหางาน วันที่ 13 ก.พ. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเข้าทับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวคู่มิตรกัน และ เข้าทฤษฎี นระองค์เกณฑ์ ส่งผลให้การงานได้รับการยอมรับ มีการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ หุ้นส่วน และคนรอบตัว คนที่คาดหวังตำแหน่งการงานจะมีข่าวดีเช่นกัน การค้าขายมีช่องทางใหม่ๆเข้ามา เป็นโอกาสที่ดีสำหรับตน

การเงิน

      ทิศทางการเงินถือว่ามีความคล่องตัว เกิดกระแสรายได้ที่คล่องตัว มีโชคลาภประปรายเสมอ ชีวิตมีจุดที่กำลังสร้างเนื้อสร้างตัวได้ดีมากขึ้น ใครที่ยังบอกไม่ดีผมก็ไม่รู้จะพูดยังไง ต้องถามว่าคุณไปอยู่ไหนมา หรือ ไม่คิดทำอะไรในจังหวะที่ดี และ มีการสนับสนุนจากคนรอบตัวแบบนี้ หากยังดีแล้วแต่เหมือนไม่สุด ไม่เป็นไรหลังวันที่ 8 เม.ย. ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและลาภะ จะมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ในเรือนการเงิน เป็นจุดที่จะมั่นคงในเรื่องการเงินในรอบ 12 ปี เวลานี้ลุยทำไว้ให้ดีชะตากำลังเดินหน้าไปอย่างดีในความก้าวหน้า อย่าพลาดโอกาส

ความรัก

       ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรทับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนลาภะ เป็นดาวคู่มิตรกัน ในวันที่ 13 ก.พ. – 16 มี.ค. ส่งผลให้เกิดการเกื้อกูล ส่งเสริมในโอกาสและการสนับสนุนต่างๆ ถือว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ดี นอกเสียจากคนที่มีปัญหาชู้สาว จะเป็นคนละเรื่องกันที่จะต้องไปแบ่งแยกในเรื่องของผลประโยชน์ต่างๆ 

       คนที่มีคนรักหรือครอบตัว เวลานี้ถ้าไม่ได้เกิดปัญหาชู้สาว ย่อมเป็นคู่ที่ส่งเสริมกันดี คนรักให้การสนับสนุนในสิ่งที่ตนทำ หรือ ส่งเสริมในช่องทางการเงิน คนที่จะลงเอยแต่งงานจะมีข่าวดีเช่นเดียวกัน

       คนโสด จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ ในลักษณะเข้ามาช่วยเหลือสนับสนุน ในส่วนนี้หากจะเลือกคบหา ขอให้อย่าพึ่งเปิดเผยความสัมพันธ์ให้ดูกันไปก่อน โดยเฉพาะดูให้ดีว่าคนที่เข้ามานั้นโสดจริงหรือไม่อย่างไรแล้วค่อยว่ากันในเรื่องนี้

       *ชีวิตเป็นช่วงเวลาที่จะดีและพลิกฟื้นเป็นอย่างมาก วาสนาส่งเสริมในรอบ 12 ปี และ จะดีในระยะยาว เวลานี้หากมีโอกาสสมควรหมั่นสร้างบุญให้เป็นรากฐานส่งเสริม ให้จากที่ดีให้มีมากทวีคูณ เน้นในการสร้าง วัด พระ ศาลา วิหาร โรงเรียน โรงพยาบาล รวมถึงการทำทานต่างๆ เวลาทำอย่าได้ลืมอุทิศบุญให้เทวดาที่คุ้มครองตน หรือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เราเคารพศรัทธา เช่น พญานาค ท้าวเวสสุวัณ สิ่งที่เราให้ความเคารพศรัทธาตามแต่ละคน จากนี้มีแต่จะดีและรุ่งเรืองจากกำลังบุญที่จะหนุนนำ

 

ราศีมีน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีมีน หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 มี.ค. – 12 เม.ย.)

        สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมีน ในช่วงเดือนที่ผ่านมามีดาวพุธ(๔)และดาวศุกร์(๖)มีการโคจรวิปริตเดินหน้า-ถอยหลัง ในราศีมังกรในเรือนลาภะ ส่งผลให้เกิดปัญหา ขาดความต่อเนื่องในเรื่องของการทำข้อตกลงสัญญาต่างๆ คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะพลาดโอกาสของการติดต่อหางาน การประสานงานต่างๆ เกิดความล่าช้า คลาดเคลื่อน การงานในภาพรวมยังทำอะไรไม่ได้ ยังไม่มีทางเลือกให้ตนเองนัก เวลานี้จึงต้องอดทนประคองไปก่อน ในเดือนกุมภาพันธ์ ดวงดาวหลายดวงนั้นจะโคจรเข้าสู่ราศีมังกร ในเรือนลาภะ มีทั้งดาวที่เป็นคู่สมพล และ คู่ศัตรูกัน ย่อมมีทั้งดีและผลเสียที่จะส่งผลกับลาภผลของตน

การงาน

      ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาถึงวันที่ 8 เม.ย. 2565 โดยภาพรวมการงานยังคงไม่มีตัวเลือกมาก เหมือนตกกะไดพลอยโจร หรือ งานที่ทำยังไม่มีโอกาสในการเปิดตัวมากนัก ในวันที่ 13 ก.พ. – 16 มี.ค. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนอริโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตา สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นดาวคู่มิตรกัน ส่งผลให้ การแก้ปัญหาต่างๆราบลื่นมากขึ้นในการทำงาน มีคนให้การสนับสนุนส่งเสริม อริศัตรูกลับกลายมาเป็นมิตร หรือ ทำอะไรเราไม่ได้ในช่วงนี้ คนที่จะหางานจะพอมีข่าวดีหลังวันที่ 10 ก.พ. ดาวพุธ(๔) จะโคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) เป็นดาวคู่สมพลกัน จะส่งผลดีต่อการติดต่อเจรจา การทำสัญญาต่างๆ คนที่ประกอบธุรกิจจะเป็นช่วงที่ต้องร่วมแรงกับคนรักหรือครอบครัว และ หุ้นส่วนของตนจะส่งเสริมในเรื่องของการงานได้ดียิ่งขึ้น แต่จะต้องระวังปัญหาเรื่องของผลประโยชน์เช่นกันในการทำงาน

       หลังวันที่ 22 ก.พ. ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและมรณะ โคจรเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนลาภะ สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ย่อมมีปัญหาให้ติดขัด ระวังการมีปัญหากับเพื่อน และ คนในสังคมเดียวกันเรื่องของผลประโยชน์ ในขณะเดียวกันย่อมมีช่องทางต่างๆจากคนรอบตัว แต่อะไรที่ขัดใจตนก็อย่าไปออกอาการมาก มีทั้งดีและเสียต้องมีสติ จากจะดีก็เป็นพลาดโอกาสเช่นกัน ภาพรวมการงานยังเป็นช่วงที่ยังวุ่นวาย การบริหารจัดการยังต้องใช้เวลาขอให้อดทนไปก่อน

การเงิน

       ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าดี ยังส่งผลให้การเงินยังสามารถผ่านพ้นไปได้สำหรับคนที่เกิดปัญหาการงานยังไม่ลงตัว เวลานี้รายจ่ายค่อนข้างหนัก ขอให้มีสติหากการงานดีแล้วการเงินจะคล่องตัวเป็นอย่างมาก เวลานี้ยังประคองตนเองไปได้อย่ากังวลเกินไป มีโอกาสที่จะมีโชคจากการเสี่ยงดวง หลังวันที่ 26 ก.พ. – 6 เม.ย. ดาวอังคาร(๓)จะมีตำแหน่งอุจน์ในเรือนลาภะ ช่วงดังกล่าวการเงินจะเริ่มมีความโดดเด่นมากขึ้น

ความรัก

      ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและปัตนิ(คนรัก) หลังวันที่ 10 ก.พ. โคจรเข้าสู่ราศีมังกรในเรือนลาภะ สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)เป็นดาวคู่สมพลกัน ย่อมส่งผลดีในความรักความสัมพันธ์ มีโอกาสในการส่งเสริม หรือ สนับสนุนกัน 

       คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีความเข้าใจกันมากขึ้น เป็นเหมือนคู่คิดและร่วมสร้าง การเจอปัญหาไปด้วยกันนั้นย่อมเป็นบททดสอบชีวิตคู่ในระยะยาว ผ่านพ้นเรื่องร้ายย่อมมีเรื่องดีตามมา ในปีนี้หากคบหาดูใจกันดีแล้วย่อมมีข่าวดีในการลงเอยสร้างครอบครัว

       คนโสด เวลานี้จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์กันมากมาย ทั้งในระแวกแถวบ้าน หรือ ในที่ทำงานเดียวกัน แต่ในส่วนที่มีผลนั้นย่อมมาเป็นลาภผลให้เรา มีจุดที่คนเข้ามาสัมพันธ์จะส่งเสริมช่วยเหลือเราในด้านต่างๆ เริ่มที่จะเจอคนถูกใจ แต่ความรักนั้นจะต้องดูกันในระยะยาว เวลานี้ถ้าไม่ได้เป็นคนรักให้เป็นมิตรกันย่อมดีส่งเสริมให้ก้าวหน้า

       *ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวที่เกี่ยวข้องกับ สติปัญญา การบริหาร วางแผน คุณธรรมศีลธรรม เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน ยังคงโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาถึงวันที่ 8 เม.ย. ดังนั้นก่อนที่ตนจะเกิดเรื่องที่ดีต้องประคองตนไว้ในศีลธรรม รู้จักผิดชอบชั่วดี ไม่ทำในสิ่งที่ขาดความรู้ เส้นทางของตนจะไม่ผิดพลาด เดินไปในหนทางที่จะเกิดความรุ่งเรืองในรอบ 12 ปี จากนี้ เป็นกำลังใจให้ครับ ควรหาโอกาสในการทำบุญต่างๆ ให้เป็นกำลังหนุนนำช่วงที่ดวงชะตายังไม่ดี และ จะได้ส่งเสริมในยามที่ดีให้มีมากทวีคูณ ระวังการป่วยเจ็บ และ ผู้ใหญ่ในบ้านที่จะป่วยเจ็บในช่วงนี้เช่นเดียวกัน

 


Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล