รีเซต

9 องค์กรบุญ ใช้ทรูพอยท์ร่วมบริจาคได้ ทำบุญเดือน 9 เพื่อความก้าวหน้า

 • 01 กันยายน 2565
 • 821

      ทำบุญไม่ให้ขาด สร้างกุศลไม่มีพลาดจัดเต็ม ยิ่งเป็นการทำบุญเดือน 9 เพื่อความก้าวหน้า แล้วละก็ ต้องจัดกับ 9 องค์กรบุญ ใช้ทรูพอยท์ร่วมบริจาคได้ด้วยนั่นเอง สมาชิกชาวทรูไม่ว่าจะทรูมูฟเอช ทรูออนไลน์ ทรูวิชั่นที่มีทรูพอยท์สะสมกันมาทุกเดือนแบบเหลือเฟือ ก็นำมาเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่คืนกลับสู่สังคมร่วมสมทบทุนทำบุญบริจาคให้หน่วยงานองค์กรการกุศลต่างๆได้แบบง่าย

 


9 องค์กรบุญ ใช้ทรูพอยท์ร่วมบริจาคได้ง่ายๆ มีหน่วยงานดังนี้ 

 • สภากาชาดไทย
 • มูลนิธิรามาธิบดี
 • 7 องค์กรบุญที่รออนุโมทนาบุญกับคุณที่ร่วมสร้างบุญสร้างกุศล ได้แก่  มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม , มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ในพระราชูปถัมภ์ฯ , มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ , มูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี (Connext ED) , มูลนิธิถันยรักษ์ , มูลนิธิกระจกเงา , มูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ในพระราชูปถัมภ์ (มพฉ.)

 

ทำบุญเดือน 9 เพื่อความก้าวหน้า กับ “สภากาชาดไทย” องค์กรบุญ ใช้ทรูพอยท์ร่วมบริจาคได้
1 สภากาชาดไทย

 

1 สภากาชาดไทย

      เป็นหน่วยงานสาธารณกุศลระดับนานาชาติ ที่ทำหน้าที่ในการปกป้องชีวิตมนุษย์ในหลากหลายมิติ นอกเหนือจากการรับบริจาคโลหิตแล้ว  ยังมีบริการทางการแพทย์และสุขภาพอนามัยต่างๆ ทั้งสถานเสาวภา หรือศูนย์รับบริจาคอวัยวะเพื่อนำไปผ่าตัดเปลี่ยนให้กับผู้ป่วย รวมถึงบรรเทาสาธารณภัยให้กับผู้ประสบภัยต่างๆ และการส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนทั่วไปตาม สำหรับสภากาชาดไทย ร่วมบริจาคได้ตั้งแต่วันนี้ ( 1 ส.ค. 65 - 30  พ.ย. 65 )

 • ร่วมบริจาคทรูพอยท์ 1 คะแนน เพื่อร่วมสนับสนุนทำบุญ 0.5 บาท เข้าสภากาชาดไทยผ่านทรูมันนี่ 

      คลิกร่วมทำบุญได้ ที่นี่ 

 

ทำบุญเดือน 9 เพื่อความก้าวหน้า กับ “มูลนิธิรามาธิบดี” องค์กรบุญ ใช้ทรูพอยท์ร่วมบริจาคได้

2 มูลนิธิรามาธิบดี

       นับเป็นองค์กรแห่งแรกของประเทศไทย ที่เป็นมูลนิธิ ซึ่งสนับสนุนกิจกรรมของคณะแพทยศาสตร์ เป็นโรงพยาบาลรัฐแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งแต่พ.ศ. 2512 โดยมีพันธกิจในการช่วยเหลือผู้ป่วยที่ขาดแคลนทรัพย์ในการเข้าการรักษาพยาบาลที่นับวันจะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  เพื่อให้ได้เข้าถึงการรักษาได้ทันท่วงที และรวมถึงช่วยเหลือผู้ป่วยในโครงการต่างๆอีกมากมาย อาทิ ปรับปรุงอาคารสำหรับดูแลผู้ป่วยของโรงพยาบาลรามาธิบดี จัดซื้อเครื่องมือแพทย์ ฯลฯ

       เนื่องในเดือนกันยายนนี้ มีวันสำคัญคือ วันมหิดล ตรงกับวันที่ 24 กันยายนของทุกปี  เพราะเป็นวันคล้ายวันสวรรคตของ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก (สมเด็จฯ เจ้าฟ้ามหิดลอดุลเดช กรมหลวงสงขลานครินทร์) พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันและการสาธารณสุขของไทยด้วย 

       ดังนั้นในฐานะ มูลนิธิรามาธิบดี เป็นหน่วยงานในคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล จึงถือว่าวันนี้เป็นวันสำคัญที่ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณด้วยเช่นกัน ขอเชิญทุกท่านมาร่วมกัน ทำบุญเดือน 9 เพื่อความก้าวหน้า กับ 9 องค์กรบุญ ใช้ทรูพอยท์ร่วมบริจาคได้ง่ายๆ ตั้งแต่ 1 เม.ย. 65 - 31 ธ.ค. 65  

 

 • ร่วมบริจาคทรูพอยท์ 50 คะแนน เพื่อร่วมสนับสนุนทำบุญ 5 บาท
 • ร่วมบริจาคทรูพอยท์ 100 คะแนน เพื่อร่วมสนับสนุนทำบุญ 10 บาท
 • ร่วมบริจาคทรูพอยท์ 150 คะแนน เพื่อร่วมสนับสนุนทำบุญ 15 บาท

         คลิกร่วมทำบุญได้ ที่นี่

 

ทำบุญเดือน 9 เพื่อความก้าวหน้า กับ อีก 7 มูลนิธิ องค์กรบุญ ใช้ทรูพอยท์ร่วมบริจาคได้

 

อีก 7 มูลนิธิที่อยากเชิญทุกคนมาร่วม ทำบุญเดือน 9 เพื่อความก้าวหน้า กับ 9 องค์กรบุญ ใช้ทรูพอยท์ร่วมบริจาคได้ง่ายๆ 

     โดยสามารถร่วมบริจาคและสมทบทุนทำบุญกันได้ ตั้งแต่ 1 เม.ย. 65 - 31 ธ.ค. 65  มีรายละเอียดดังนี้

 • ร่วมบริจาคทรูพอยท์ 50 คะแนน เพื่อร่วมสนับสนุนทำบุญ 5 บาท
 • ร่วมบริจาคทรูพอยท์ 100 คะแนน เพื่อร่วมสนับสนุนทำบุญ 10 บาท
 • ร่วมบริจาคทรูพอยท์ 150 คะแนน เพื่อร่วมสนับสนุนทำบุญ 15 บาท

     คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม และร่วมทำบุญได้ ที่นี่

1 มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม

      เป็นองค์กร 38 ประเทศทั่วโลก และเริ่มดำเนินการในไทยตั้งแต่พ.ศ. 2540  มีพันธกิจในการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ที่มี ภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ รวมถึงแผลไฟไหม้ และความผิดปกติอื่น ๆ บนใบหน้า โดยไม่มีค่าใช้จ่าย มาร่วมสร้างรอยยิ้มให้คืนกลับมาที่พวกเขากัน

2 มูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา ในพระราชูปถัมภ์ฯ

     เป็นมูลนิธิก่อตั้งพ.ศ.2522 ภายใต้การดำเนินการของสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จพระเจ้ายา โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านจิตเวชแห่งแรกของไทย ที่บริการดูแลผู้ป่วยโรคจิตเวชมานานกว่า 129 ปี รักษาผู้ป่วยที่ส่วนใหญ่ยากจน รวมถึงญาติขัดสนและทิ้งผู้ป่วยไว้ที่โรงพยาบาล 

3 มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ

     เป็นมูลนิธิของสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี หรือโรงพยาบาลเด็กที่รู้จักกันดี แต่ละปีดูแลและรักษาเด็กพิการทางการเคลื่อนไหวมากกว่า 8,000 รายต่อปี ช่วยเหลือเด็กป่วยพิการทางการเคลื่อนไหวและสมองเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์การรักษาพวกเขาต่อไป

4 มูลนิธิสานอนาคตการศึกษา คอนเน็กซ์อีดี (Connext ED)

     เป็นองค์กรที่สานต่อเป้าหมายด้านการส่งเสริมด้านการศึกษาให้แก่เด็กไทย ตั้งเป้ายกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาไทยสู่มาตรฐานสากล และร่วมสร้างพื้นฐานของการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน เพราะการศึกษาเป็นรากฐานของการพัฒนาประเทศในทุกๆมิติ

5 มูลนิธิถันยรักษ์

     เป็นมูลนิธิที่อยู่ในการดูแลของโรงพยาบาลศิริราชพยาบาล ให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาเต้านมแบบครบวงจร ทั้งวินิฉัยมะเร็งเต้านมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมกับเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ของบุคลากรทั่วประเทศ และป็นศูนย์กลางในการประสานข้อมูลเฉพาะทางเฉพาะด้านทั้งในและต่างประเทศ 

6 มูลนิธิกระจกเงา

     องค์กรที่ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงของสังคม ภารกิจทั้งการสร้างคน สร้างนวัตกรรม และสร้างการเปลี่ยนแปลงในสังคม อาทิ งานด้านสิทธิมนุษยชน งานด้านสื่อและเทคโนโลยีสารสนเทศ งานพัฒนาอาสาสมัครและแบ่งปันทรัพยากร ปฏิบัติงานทั้งบนสังคมออนไลน์ และสังคมเมืองรวมถึงชนบทด้วย 

7 มูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ในพระราชูปถัมภ์ (มพฉ.)

     มูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉินในการช่วยเหลือขนย้ายผู้ป่วยไปยังสถานพยาบาล โดยรายได้ที่ร่วมบริจาคก็ เพื่อไปจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ฉุกเฉิน (เครื่องฟื้นคืนคลื่นหัวใจด้วยไฟฟ้าอัตโนมัติ (AED) ชุดเคลื่อนย้ายผู้ป่วยขั้นพื้นฐาน อุปกรณ์ทางการแพทย์ฉุกเฉิน และอื่นๆ เพราะการขนย้ายผู้ป่วยมีความสำคัญเป็นวินาที

 

      ทั้งหมดเป็นองค์กรการกุศล ที่อยากเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสร้างบุญ ทำบุญเดือน 9 เพื่อความก้าวหน้า กับ 9 องค์กรบุญ ใช้ทรูพอยท์ร่วมบริจาคได้แบบง่ายๆ เพียงปลายนิ้วก็สามารถร่วมทำบุญให้องค์กรต่างๆขับเคลื่อนสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ต่อไป

      ทรูพอยท์ที่ท่านสะสม มาร่วมบุญเป็นพลังขับเล็กๆที่ขับเคลื่อนสังคมให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่กันเถอะ