รีเซต

เปิดทริควิธีหางานใหม่แบบปัง ๆ ฉบับ 12 ราศี by aduang

  • 28 มีนาคม 2566
  • 247

     ตอนนี้งานหายากหาเย็น เห้อออ จะปล่อยไปแบบนี้ก็ไม่ได้เพราะเงินเท่านั้นที่น็อคเอฟวี่ติง! ใครที่กำลังหางานใหม่ หางานที่ใช่ วันนี้เรามาบอกทริควิธีหางานแบบปัง ๆ ฉบับ 12 ราศี มาทายกันซิว่าราศีของเพื่อน ๆ จะมีเทคนิคหางานยังไงให้ราบรื่นกันน้าา


เปิดทริควิธีหางานใหม่แบบปัง ๆ ฉบับ 12 ราศี by aduang

 

ราศีเมษ

    ชาวราศีเมษเป็นคนตัดสินใจเร็วแบบเดอะแฟลช ถ้ามีบริษัทไหนติดต่อมาเป็นอันดับแรกคุณจะไม่มีความลังเลใด ๆ ไม่คิดถึงข้อเสนออะไรมากมาย ลงหลักปักฐานกันไปเลย มันก็ดีที่ตัดสินใจเร็ว แต่คิดดูอีกที คิดอีกรอบ เพราะคุณอาจจะเจอบริษัทที่ดีกว่าภายหลัง อดเปรี้ยวไว้กินหวานดีกว่านะ

 

ราศีพฤษภ

    เป็นราศีที่ให้ความสำคัญกับความมั่นคง และเงินเท่านั้นคือความมั่นคงสำหรับชาวพฤษภ ถ้าคุณดูประกาศเกี่ยวกับการรับสมัครงาน จะตรวจสอบเงินเดือนเป็นสิ่งแรกเลยจ้า ถึงเนื้องานจะน่าสนใจ แต่ถ้าให้เงินเดือนน้อยละก็ กู๊ดบายทันที หางานที่ให้ผลตอบแทนดี แล้วเราจะมีกำลังใจในการไฟท์กับงานนะจ๊ะ

 

ราศีเมถุน

    ราศีเมถุนเน้นเยอะไว้ก่อน อย่างอื่นค่อยว่ากัน คุณจะนัดสัมภาษณ์งานหลายบริษัทต่อวัน แบ่งเวลาแบบเช้า สาย บ่าย เย็นกันไปเลย ถ้าไม่มีการจัดสรรเวลาดี ๆ อาจจะทำให้เกิดความวุ่นวาย และมีปัญหาตามมาภายหลังได้นะ ถ้าจัดตารางเวลาลงตัว คุณก็จะสัมภาษณ์งานได้อย่างราบรื่น สบาย ๆ ชิล ๆ เลยแหละ

 

ราศีกรกฎ

    ช่วงเวลาสัมภาษณ์ของชาวกรกฎต้องเพิ่มความเฟรนลี่สักนิด เป็นมิตรสักหน่อย พูดคุยถามไถ่กับคนที่ไปสมัครงานร่วมกันเพื่อความผ่อนคลาย ระหว่างรอสัมภาษณ์ก็กระซิบถามและผูกมิตรพอเป็นพิธี หรือถ้าคุยกันถูกคอขึ้นมาหน่อย ลองชวนไปดื่มชาด้วยกันสักครั้ง อาจจะได้เพื่อนร่วมงานดี ๆ เพิ่มมาสักคนก็ได้นะ

 

ราศีสิงห์

    ส่วนใหญ่หลายบริษัทจะมีบางคำถามที่ยากเพื่อดูปฏิกิริยาและคำตอบของผู้สมัคร แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของชาวราศีสิงห์ เพราะบุคลิกที่สดใส ต่อให้เจอคำถามกดดันแค่ไหนก็ทำอะไรคุณไม่ได้ ยิ่งกว่านั้นคุณอาจจะรู้สึกว่ามันไม่ได้กดดันเลยด้วยซ้ำ กายพร้อม ใจพร้อม เราทำได้ พลังความสดใสแบบชูก้ารูน!

 

ราศีกันย์

    คุณจะต้องเช็กรายละเอียดบนใบสมัครให้ดี กรอกให้สะอาดเรียบร้อย ด้วยทักษะและประสบการณ์อันโชกโชนของชาวราศีกันย์อาจจะทำให้เขียนไม่พอ ต้องสรุปเอาแค่ผลงานเจ๋ง ๆ ที่บริษัทอ่านแล้วต้องทึ่ง อึ้ง ว้าวในความสามารถของคุณ รับรองว่าตำแหน่งนี้จะเป็นของใครไปไม่ได้นอกจากเราเท่านั้น

 

ราศีตุล

    สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการทำงานคือรูปถ่าย แน่นอนว่าราศีตุลมีสกิลในการคอมโพสยอดเยี่ยม! เลือกสตูดิโอที่เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพสมัครงาน แต่งหน้าด้วยลุคที่มองแล้วดูน่าเชื่อถือ ใส่ชุดให้เนี๊ยบ สุภาพ เรียบร้อย แน่นอนว่าตรงปกไม่จกตา บริษัทไหนก็พร้อมตะโกนเรียกคุณจนสุดเสียง

 

ราศีพิจิก

    ชาวราศีพิจิกไม่ใช่พวกประจบประแจง แต่เป็นพวกซื่อตรงและจริงใจ เวลาสัมภาษณ์งานถ้าได้ยินคำถามประเภทว่าสมัครที่อื่นไว้อีกไหม ถ้าไม่ คุณก็จะตอบว่ามีแค่บริษัทนี้ ไม่ได้ตอบเอาใจอะไรหรอก แต่ตอบตามความจริงต่างหาก คุณจะมุ่งเน้นไปที่บริษัทเดียว เต็มที่ในทีละอย่าง พุ่งสุดตัวไม่กลัวใครอยู่แล้วจ้า

 

ราศีธนู

    ถ้าชาวราศีธนูพูดเสียงดังฟังชัด ชัดถ้อยชัดคำ มีความมั่นใจเกินร้อยสาวน้อยรักงาน รับรองว่าบริษัทไหนก็ต้องถูกใจคุณ เพราะจะถูกมองว่าเป็นคนกระตือรือร้น มีแพสชันล้น พร้อมลุยงานทุกเมื่อ สายลุยแบบเต็มตัว งานเล็กงานใหญ่กวาดเรียบ คนแบบนี้แหละที่เขาต้องการ ไม่เกินฝีมือตัวแม่อย่างเราแน่นอน

 

ราศีมังกร

    ราศีมังกรจะตรงกันข้ามกับราศีเมษที่มีการตัดสินใจเร็ว แต่เป็นคนที่ตรวจสอบรายละเอียดแบบรอบคอบสุด ๆ ราศีมังกรจะตระหนักถึงแก่นแท้ของงานที่มีความแตกต่างกัน ยึดคติที่ว่า “เราจะทำงานที่เราเลือก มากกว่างานที่เลือกเรา” จะได้ไม่มานั่งเสียใจทีหลัง ถึงจะดูคิดมากไปหน่อย แต่ผลตอบแทนเกินร้อยรอยู่น้าาา

 

ราศีกุมภ์

    ถึงเวลาใช้อินเทอร์เน็ตให้คุ้มด้วยการเสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทอย่างถี่ถ้วนแล้ว! เช็กสไลฟ์สไตล์การทำงาน ความสะดวกในการทำงาน และความสมดุลของชีวิตตัวเองให้ดี ถ้างานนี้มันเหมาะกับเราก็พุ่งเป้าไปได้เลย งานที่ใช่ในแบบที่ชอบจะทำให้เรามีไฟในการลุยงานแบบเต็มพิกัดไม่มีกั๊กไม่มีตุ๊บ

 

ราศีมีน

    อาวุธของชาวราศีมีนคือความผ่อนคลาย สบายสายชิล เก่งเรื่องเอาชนะใจคนสัมภาษณ์ แต่สิ่งที่ยากที่สุดสำหรับคุณคือการปฏิเสธงานเมื่อมีหลายบริษัทติดต่อเข้ามาพร้อมกัน คิดให้ดี เลือกให้ถูก อย่ารีบร้อน ยิ่งคิดมากจะยิ่งกดดันตัวเอง เลือกตามใจต้องการและผลตอบแทนต่าง ๆ แล้วโชคจะเข้าข้างเราชัวร์