รีเซต

สายมูต้องรู้ไว้! | วิธีไหว้ ขอพร พระพิฆเนศ ห้วยขวาง by หมอดู Toktak A4

  • 31 สิงหาคม 2565
  • 168,912 5

     พระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวาง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ค่ะ ที่ไม่ว่าใครอยากประสบความสำเร็จในเรื่องไหน ก็จะมากราบไหว้ขอพรกันเป็นประจำ  แต่เชื่อว่าหลายๆ คนบางครั้งก็เกิดอาการไม่แน่ใจใช่ไหมล่ะคะว่า วิธีไหว้ ขอพร พระพิฆเนศ ที่เราทำอยู่นั้น ถูกต้องหรือยัง! ใครที่ยังไม่เคยมาไหว้ หรือมาไหว้แล้วแต่ไม่รู้ว่าต้องไหว้อย่างไร มาค่ะ วันนี้เรามีคำตอบมาให้กันแล้วค่าา
   
     โดย วิธีไหว้ ขอพร พระพิฆเนศ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้นั้น บอกเลยว่าแนะนำโดยหมอดูชื่อดังอย่าง หมอดู Toktak A4 นั่นเองค่ะ ใครที่เป็นสายมูอยากไปไหว้ หรือมีแพลนไปขอพรกันอยู่ มาดูวิธีกันด่วนๆ เลยค่า สำหรับใครที่อยากบูชาพระพิฆเนศตามวันเกิดสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ > บูชาพระพิฆเนศตามวันเกิด พร้อมคาถาบูชา และในปีนี้วัน วันคเณศจตุรถี วันคล้ายวันเกิดขององค์พระพิฆเนศ ตรงกับวันที่ 31 สิงหาคม 2565 - 9 กันยายน 2565 ผู้ที่ต้องการบูชาองค์พระพิฆเนศเพื่อความเป็นมงคล สามารถดูได้ที่นี่เลย > คเณศจตุรถี 2565 บูชาพระพิฆเนศอย่างไร ให้พรสมหวังตามปรารถนา


วิธีไหว้ ขอพร พระพิฆเนศ ห้วยขวาง สายมูต้องรู้ มูอย่างไรให้สมหวัง


 

สำหรับใครที่อาจจะฟังไม่ทัน เราก็ได้สรุปวิธีการไหว้มาให้ได้อ่านกันอีกครั้งค่ะ

ขั้นตอนการไหว้ขอพร พระพิฆเนศ ห้วยขวาง

1. เตรียมของถวาย สิ่งสำคัญอย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ พวงมาลัยสีเหลืองหรือดอกไม้สีเหลืองค่ะ เช่น ดอกดาวเรือง กุหลาบสีเหลือง โดยพวงมาลัยดาวเรืองสามารถมาซื้อที่องค์พระพิฆเนศ สี่แยกห้วยขวางได้เลย
2. สิ่งที่ต้องถวายพร้อมกันอีกหนึ่งอย่างก็คือ เทียนสีค่ะ ซึ่งที่นี่ก็มีขายเช่นกัน โดยหมอดูต๊อกแต๊กแนะนำว่า ให้เลือกสีตามวันเกิดของตนเอง ซึ่งสีประจำวันเกิดของคนเกิดแต่ละวัน ก็ตามนี้เลยค่า

  • วันจันทร์ - สีเขียว สีน้ำเงิน
  • วันอังคาร - สีเขียว สีน้ำเงิน
  • วันพุธ - สีแดง สีดำ
  • วันพฤหัสบดี - สีส้ม สีฟ้า
  • วันศุกร์ - สีชมพู
  • วันเสาร์ - สีม่วง สีดำ
  • วันอาทิตย์ - สีเหลือง สีแดง
3. นอกจากพวงมาลัยและเทียนแล้ว ยังต้องมีขนมด้วยค่ะ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ที่นี่เช่นกัน แต่ถ้าใครอยากมีกินมีใช้ ปังๆ ขึ้นไปอีก จะนำผลไม้มาถวายร่วมด้วยก็ได้เช่นกันค่ะ
4. เมื่อได้ของถวายครบแล้วก็มาถึงขั้นตอนของการไหว้ค่ะ โดยขั้นตอนการไหว้ก็มีดังนี้
    4.1 จุดธูปและเทียนให้เรียบร้อย สวดนะโม 3 จบ
    4.2 สวดคาถาบูชาพระพิฆเนศตามที่มีไว้ให้ด้านหน้า
    4.3 ตั้งจิตอธิษฐานและขอพร โดยการขอพรหมอดูต๊อกแต๊กแนะนำว่า *ขอพรเพียง 1 ข้อเท่านั้น*
5. ปักธูปและวางเทียนให้เรียบร้อย ส่วนพวงมาลัยนำมาวางที่เท้าพระพิฆเนศค่ะ จากนั้นลูบเท้าหน้าพระพิฆเนศ 3 ครั้ง เสร็จแล้วตั้งจิตอธิษฐานขอพรที่ขอไปในครั้งแรกอีกครั้ง
6. เมื่อเสร็จจากตรงนี้แล้ว ขั้นตอนต่อมาคือการกระซิบค่ะ การกระซิบนี้ต้องทำบริเวณหนู ซึ่งอยู่ทางด้านขวาของพระพิฆเนศค่ะ โดยจะต้องทำการลูบที่ตัวหนู 3 ครั้ง จากนั้นปิดหูหนูหนึ่งข้าง และกระซิบที่หูอีกข้าง โดยการกระซิบนี้จะต้องบอกว่า ให้เตือนองค์พ่อพิฆเนศด้วยว่าเรามาขอพรเรื่องอะไร โดยพูดย้ำพรที่เราขอไปอีกครั้ง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่า
 
 


วิธีการไหว้ขอพรเรื่องครอบครัว วิธีไหว้ขอพรสำหรับคนโสด

    สำหรับใครที่อยากขอพรเรื่องครอบครัว อยากให้ครอบครัวมีแต่ความสุข ไม่มีเรื่องมือที่สาม หรือเรื่องอื่นๆ เข้ามาทำให้ครอบครัวร้าวฉาน หรือใครโสดอยากมีความรัก! เมื่อเสร็จจากการไหว้ด้านหน้า แม่หมอต๊อกแต๊กแนะนำให้เข้าไปไหว้องค์ครอบครัว ซึ่งประกอบด้วย พระพิฆเนศ พระศิวะ และพระแม่อุมา ที่ด้านในด้วยค่ะ โดยการไหว้ด้านในก็ใกล้เคียงกับด้านนอกค่ะ โดยเลือกซื้อเทียนสีตามวันเกิดและขนมเช่นด้านนอก เมื่อเตรียมของถวายเสร็จแล้ว ก็มาทำตามขั้นตอนการไหว้ดังนี้ค่า

    1. นั่งคุกเข่าด้านหน้าองค์ครอบครัว มือถือพานของถวายไว้ จากนั้นสวดนะโม 3 จบ
    2. สวดคาถาบูชาที่มีไว้ให้ด้านหน้า
    3. ตั้งจิตอธิษฐานขอพรเกี่ยวกับครอบครัว หรือความรัก
    4. กระซิบบอกพระโคเหมือนที่กระซิบกับหนู โดยทำการลูบก่อน 3 ครั้ง และกระซิบโดยไม่ต้องปิดหูอีกข้าง

    เป็นยังไงกันบ้างคะ ที่ผ่านมาทำกันถูกมั้ยเอ่ยย ถ้าใครทำไม่ถูกก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ ขอแค่เราตั้งจิตให้มั่นและตั้งใจจริงก็พอ และนอกจากการไหว้พระพิฆเนศแล้ว เราจะนำการไหว้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ มาฝากกันอีกแน่นอน! รอติดตามกันได้เลยค่า


ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก เพจ Toktak A4

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน horoscope.trueid.net
 
บทความที่คุณอาจสนใจ