รีเซต

รวม 12 ดอกไม้ประจำราศีเกิด ความหมายของแต่ละดอก สะท้อนตัวตนของคนปลูก

  • 13 มิถุนายน 2562
  • 7,733 7

     หลายท่านต้องการที่จะหาดอกไม้มาปลูกประดับไว้ในบ้านหรือบนโต๊ะที่ทำงาน แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าควรจะปลูกดอกไม้ประเภทไหนดี หากเราสามารถเลือกดอกไม้ประจำราศีเกิดเพื่อมาปลูกประดับไว้ที่บ้านได้ ก็น่าจะเป็นคำตอบที่ดีค่ะ เพราะไหนๆ จะลงแรงปลูกต้นไม้แล้ว หากได้ปลูก ดอกไม้ประจำราศีเกิด ของเรา ก็จะสามารถสะท้อนตัวตนของผู้ปลูกได้ค่ะ

     วันนี้เรามี 12 ดอกไม้ประจำราศีเกิด ที่สามารถบ่งบอกบุคลิกของเจ้าของราศีนั้นๆ ว่าเป็นคนประเภทใด ดอกไม้แต่ละประเภทนั้นมีความหมายแฝงอยู่ ถ้าอยากรู้ว่าหมายถึงอะไรนั้น ลองไปดูกันค่ะ

ราศีเมษ (21 มี.ค.-19 เม.ย.) / ดอกงิ้ว

ดอกไม้ดอกไม้ประจำราศีเมษ ดอกงิ้ว ไม้มงคล

     ดอกงิ้วคือดอกไม้ที่บ่งบอกความโดดเด่นเพราะสีแดงสดที่ดูสะดุดตา เปรียบได้กับชาวราศีเมษที่ไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็มักเป็นจุดเด่นเหนือคนอื่น นอกจากนี้ราศีเมษยังเป็นราศีแห่งธาตุไฟซึ่งสอดคล้องกับสีแดงของดอกงิ้ว ซึ่งเมื่อต้นงิ้วออกดอกก็จะมีสีแดงเพลิงสะพรั่งไปทั้งต้น

ราศีพฤษภ (20 เม.ย.-20 พ.ค.) / ดอกลีลาวดี

     ลีลาวดีคือดอกไม้ที่แทนความสุขุม รักสงบ ซึ่งเหมาะกับชาวพฤษภที่เป็นคนมองโลกในแง่บวก โกรธคนยาก ชาวพฤษภมีเหตุผลและความจำดี สมองดี นอกจากนี้ยังเป็นคนที่รอบคอบและคิดวางแผนในระยะยาวได้ดีค่ะ

ราศีเมถุน (21 พ.ค.-20 มิ.ย.) / ดอกเล็บมือนาง

     ดอกเล็บมือนางคือดอกไม้ที่เรียบง่าย แต่มีเสน่ห์เฉพาะตัว เหมาะกับชาวเมถุนที่จิตใจดี มีความคิดเปิดกว้าง รักอิสระ แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์เพราะชาวเมถุนมักมีความแอบเจ้าชู้นิดๆ ค่ะ

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย.-22 ก.ค.) / ดอกบัว

ไม้มงคล ดอกไม้ประจำราศีกรกฎ ดอกบัว

     ดอกบัวคือความอ่อนโยน อ่อนหวาน เรียบร้อยและแสดงถึงความเป็นระเบียบ เหมาะกับชาวราศีกรกฎ เพราะชาวกรกฎมีความอ่อนโยน ช่างฝัน นอกจากนี้ยังเป็นคนโรแมนติก รักใครยากแต่หากรักแล้วก็จะจริงจังค่ะ

ราศีสิงห์ (23 ก.ค.-22 ส.ค.) / ดอกทานตะวัน

     ดอกไม้ประจำราศีเกิด ของชาวราศีสิงห์นั่นก็คือดอกทานตะวันค่ะ เพราะแสดงถึงความร่าเริงและเป็นมิตร สนุกสนาน ชาวราศีสิงห์มักมีบริวารเพื่อนฝูงมาก เพราะเป็นคนร่าเริง ไม่เรื่องมาก รักธรรมชาติและชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย

ราศีกันย์ (23 ส.ค.-22 ก.ย.) / ดอกผักบุ้งฝรั่ง

     กลีบบางของดอกผักบุ้งฝรั่งนั้นเป็นตัวแทนของความนิ่มนวล อ่อนหวาน ซึ่งเหมาะกับชาวราศีกันย์ที่มักมีนิสัยนุ่มนวลอ่อนโยน ใจเย็น ช่างเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และยิ่งโดยเฉพาะคนรักของตัวเองจะดูแลเป็นพิเศษค่ะ

ราศีตุลย์ (23 ก.ย.- 22 ต.ค.) / ดอกกุหลาบ

     ดอกกุหลาบแสดงถึงความมีเสน่ห์ดึงดูด สวยงามโดดเด่น สอดคล้องกับชาวตุลย์ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความมีเสน่ห์ ชาวตุลย์มักเป็นผู้ที่สามารถพูดโน้มน้าวจิตใจคนอื่นได้ง่ายมากกว่าราศีอื่น ชาวตุลย์มีความโรแมนติกมากๆ แต่ในขณะเดียวกันก็มีความจ้าชู้มากด้วยเช่นกัน

ราศีพิจิก (23 ต.ค.-21 พ.ย.) / ดอกสายน้ำผึ้ง

ไม้มงคล ดอกไม้ประจำราศีพิจิก ดอกสายน้ำผึ้ง

     ชาวพิจิกได้ขึ้นชื่อว่ากระตือรือล้นและเจ้าอารมณ์ ซึ่งดอกสายน้ำผึ้งคือตัวแทนของชาวราศีนี้ค่ะ เพราะดอกสายน้ำผึ้งนั้นมีกลิ่นหอม สีเข้มดึงดูดสายตา นออกจากนี้ชาวพิจิกยังเหมาะกับดอกกุหลาบพันปีอีกด้วยค่ะ

ราศีธนู (22 พ.ย.- 21 ธ.ค.) / ดอกปักษาสวรรค์

     สีสันฉูดฉาดของดอกปักษาสวรรค์ หรือ bird of paradise นั้นสะท้อนตัวตนของชาวธนูได้ดี เพราะชาวธนูนั้นมักมีชีวิตที่เต็มไปด้วยสีสัน สนุกสนาน มีความทะเยอทะยานและมีความพยายามในทุกช่วงจังหวะชีวิต ถึงอย่างไรก็ตามชาวธนูก็ยังมองโลกในแง่ดี ไม่เครียดกับชีวิตค่ะ

ราศีมังกร (22 ธ.ค.-19 ม.ค.) / ดอกเบญจมาศ

     ดอกเบญจมาศก็ได้ หรือ lily of the valley ก็ได้ เพราะแสดงถึงความอ่อนหวาน สวยงาม และฉลาดเฉลียว ซึ่งเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับความใจเย็นของชาวราศีมังกร นอกจากนี้ชาวมังกรยังเป็นคนฉลาด ช่างวางแผน มีความซื่อสัตย์และจริงใจอีกด้วยค่ะ

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค.-18 ก.พ.) / ดอกกล้วยไม้

     ดอกกล้วยไม้เป็นตัวแทนของการเอาใจใส่ดูแล เหมาะกับผู้ที่เกิดราศีกุมภ์ที่เป็นคนมีจิตใจดี ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ชาวกุมภ์เป็นคนที่รักใครรักจริงและทุ่มเทกับความรัก นอกจากนี้ยังเป็นคนที่มั่นคงในคำสัญญา หากให้คำสัญญากับใครไว้ก็จะพยายามทำให้สำเร็จจนถึงที่สุดค่ะ

ราศีมีน (19 ก.พ.-20 มี.ค.) / ดอกโมก

     สัญลักษณ์ของความอ่อนหวานและอ่อนไหว ลึกลับและมีเสน่ห์ ชาวมีนมักเป็นคนที่มีอารมณ์ขึ้นลงรวดเร็ว อ่อนไหวง่าย มีเสน่ห์เร้าใจและมีสัมผัสพิเศษ ในขณะเดียวกันชาวมีนก็มักจะชอบเรื่องลี้ลับด้วยเช่นกัน

บทความที่คุณอาจสนใจ


รวม 12 ต้นไม้มงคลประจำราศีเกิด ปลูกบนโต๊ะทำงานได้ ผ่อนคลายแถมช่วยเสริมดวง

9 ว่านมงคล เสริมดวงการเงิน ปลูกแล้วร่ำรวย


หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล