รีเซต

วิธีบูชา 5 ของมงคลให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย โดย ซินแสเป็นหนึ่ง

  • 03 ธันวาคม 2561
  • 30,656 13

     การมีของแต่งบ้านแบบทั่วๆ ไป อาจมีแค่เพื่อความสวยงามเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่กับบางคนกลับเลือกของตกแต่งบ้านที่มีความหมายและสามารถเสริมดวงได้ด้วย ซึ่งของแต่งบ้านประเภทนี้ นอกจากจะช่วยเสริมดวงชะตาให้กับผู้ที่ครอบครองได้แล้ว ยังช่วยตกแต่งบ้านให้สวยงามได้ไม่แพ้ของตกแต่งบ้านแบบธรรมดาทั่วไปเลยล่ะค่ะ

     แต่การที่เราอุตส่าห์มีของเสริมดวงติดบ้านไว้ทั้งที ถ้าไม่รู้จักบูชาให้ถูกวิธีก็อาจไม่ได้ผลเท่าที่ควรค่ะ วันนี้ซินแสเป็นหนึ่งจึงมาแนะนำให้เรารู้จักกับวิธีการบูชาของมงคลต่างๆ รวมทั้งวิธีการวาง ของมงคล ให้ตรงตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อที่เจ้าของวัตถุมงคลเหล่านี้จะได้โชคดี ร่ำรวยเงินทองมากกว่าเดิมค่ะ

1. พระสังกัจจายน์
     วางไว้บริเวณประตูทางเข้าบ้านค่ะ โดยวางไว้ในลักษณะของการเปิดประตูเข้าบ้านมาก็ให้เห็นพระสังกัจจายน์ได้เลย และทุกๆ 8 โมงเช้า ให้ถวายน้ำชา 3 ถ้วย เพื่อการรับทรัพย์รับโชคค่ะ หรือสามารถวางไว้บนตู้เซฟก็ได้ เพราะมีความเชื่อว่าจะเป็นการเพิ่มเงินทองในตู้เซฟได้ค่ะ

2. พระพิฆเนศ
    พระพิฆเนศคือเทพแห่งความสำเร็จค่ะ หากท่านไหนที่ครอบครองพระพิฆเนศสามารถนำท่านมาวางไว้ที่ที่ทำงานก็ได้ หรือถ้าไม่สะดวก ให้ตั้งพระพิฆเนศแยกหิ้งจากพระองค์อื่นๆ และควรถวายนม น้ำเปล่า น้ำหวาน ผลไม้และดอกไม้อย่างสม่ำเสมอ

3. กบคาบเหรียญ
     ของมงคล อย่างที่ 3 คือกบคาบเหรียญค่ะ เชื่อหรือไม่คะว่าหลายคนมีกบคาบเหรียญเก็บไว้กับตัวแต่ยังไม่รู้วิธีบูชา ตามหลักของการบูชาของมงคลอย่างกบคาบเหรียญนั้น เราควรวางกบคาบเหรียญในภาชนะใส่น้ำ โดยกะระดับให้น้ำสูงประมาณคอ ห้ามเกินปากของกบค่ะ โดยควรตั้งกบคาบเหรียญไว้บริเวณประตูทางเข้าหรือไว้บริเวณตี่จู้เอี๊ยะของบ้านก็ได้ค่ะ อย่าลืมว่ากบเป็นเทพบนพื้นดิน เพราะฉะนั้นเราจึงห้ามวางกบคาบเหรียญไว้ที่สูงค่ะ

4. เรือสำเภา
     หลายบ้านมีเรือสำเภาเป็น ของมงคล ประดับบ้านแต่ยังไม่รู้วิธีการวางที่ถูกต้องค่ะ วิธีการวางที่ถูกต้องที่สุดคือการวางโดยหันหัวเรือสำเภาเข้าหาตัวบ้านค่ะ เพราะมีความเชื่อกันว่าการหันหัวเรือสำเภาเข้าบ้านเป็นการนำเอาเงินทองเข้าบ้านด้วย นอกจากนี้ยังควรวางเงินไว้ในเรือสำเภาให้ครบ 18 เหรียญ เพื่อเป็นการถือเคล็ดว่าในเรือมีทรัพย์อยู่และกำลังขนทรัพย์เข้าบ้านค่ะ

5. น้ำพุ
     หลักการวางน้ำพุควรวางไว้บริเวณก่อนเข้าบ้านค่ะ โดยเมื่อเราหันหน้าเข้าตัวบ้านให้มีน้ำพุอยู่ตรงบริเวณทางด้านซ้ายมือ จะช่วยกระตุ้นทรัพย์ การเงินการงานดี สุขภาพและความรักดี โชคลาภดี หรือใครที่ทำกิจการค้าขายแล้วรู้สึกว่าช่วงนี้นิ่งๆ ลองหาน้ำพุมาวางไว้ตามที่ซินแสเป็นหนึ่งบอกได้ค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ
TrueID Horoscope : เคล็ดลับแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย แต่งบ้านยังไงให้รวย มีความสุข! โดย ซินแสเป็นหนึ่ง
TrueID Horoscope : ลักษณะลายเซ็นที่ดี งานรุ่ง เงินพุ่ง และลายเซ็นต้องห้าม เซ็นแล้วพาจน! โดย ซินแสเป็นหนึ่ง

ติดตาม horoscope.trueid.net ได้ที่