รีเซต

ทายนิสัย 12 ราศี ราศีไหนกันนะ ที่มีสองบุคลิก มีสไตล์แบบเดาใจยาก

  • 15 มีนาคม 2565
  • 1,363

       หากอยาก ทายนิสัย 12 ราศี บอกเลยว่า 5 ราศีนี้ทายนิสัยได้ยากเอาการนะจ๊ะ เพราะเป็นราศีที่ "มีสองบุคคลิก" แม้จะมีสไตล์น่าสนใจ แต่ใครๆ มักเดาใจไม่ถูก คาดเดาอะไรได้ลำบากสุดๆ ไปเลย จะใช่ราศีคุณ หรือคนที่คุณแอบสนใจอยู่หรือเปล่าน้าา มาหาคำตอบกันเลยค่า

 

ทายนิสัย 12 ราศี ราศีไหนกันนะ ที่มีสองบุคลิก มีสไตล์แบบเดาใจยาก 

 

ทายนิสัย : ราศีมิถุน (ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคม)

     ราศีมิถุนเป็นที่รู้จักกันในนามฝาแฝดหรือทวินเฟลม (twin flame) เครื่องหมายนี้เกี่ยวข้องกับความเฉลียวฉลาด ความสามารถที่จะเคลื่อนจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งได้โดยไม่ต้องหยุดพัก โดยเฉพาะในเรื่องอารมณ์ และยังมีความอยากรู้อยากเห็นอีกด้วย

      บุคลิกภาพของราศีเมถุนมีสองด้านที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน ด้านหนึ่งเป็นคนช่างพูด อีกด้านหนึ่งสงวนไว้ บุคลิกภาพของราศีเมถุนมีความหลากหลายและสามารถปรับเปลี่ยนแนวทางในการใช้ชีวิตได้ พวกเขาฉลาด มีไหวพริบ เฉียบแหลม  และหลงใหลในสิ่งใหม่หรือน่าตื่นเต้น พวกเขาเป็นนักแก้ปัญหาโดยใช้สัญชาตญาณเฉพาะตัว ที่มักจะคาดการณ์สิ่งที่คนอื่นต้องการก่อนที่อีกฝ่ายจะร้องขอได้

      และชาวราศีเมถุนสามารถมองเห็นมุมมองได้มากกว่าหนึ่งมุมมองในคราวเดียวอีกด้ว โดยไม่ต้องผูกมัดกับมุมมองใดมุมมองหนึ่ง ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ ทำให้คนอื่นมักคาดเดาหรือจับทางคุณได้ยาก เพราะคุณสามารถปรับเปลี่ยนแนวคิดและอารมณ์ได้เสมอไม่มีรูปแบบตายตัวนั่นเอง

 

ทายนิสัย 12 ราศี คนสองบุคลิก มีสไตล์ เดาใจยาก

ทายนิสัย : ราศีกันย์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 กันยายน ถึง 16 ตุลาคม)

      ชาวราศีกันย์ถูกปกครองโดยอิทธิพลของดาวพุธ คนที่เกิดในราศีกันย์มักจะชอบคิดวิเคราะห์และเก็บตัว มีสติปัญญาดี และมีความอดทนสูง พวกเขาเป็นพวกชอบความสมบูรณ์แบบ ที่ชอบใช้เวลากับการตัดสินใจเพราะพวกเขาต้องการคิดให้รอบด้านก่อนที่จะตัดสินใจอะไรลงไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่หรือเรื่องเล็กน้อยก็ตาม

      พวกเขามีรายละเอียดมากและสามารถจู้จี้จุกจิกเกี่ยวกับรายละเอียดที่ดูเหมือนไม่มีนัยสำคัญได้อย่างไม่รู้จักเหนื่อย ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นบรรณาธิการที่ยอดเยี่ยม นักพิสูจน์อักษร นักเขียน ช่างภาพ นายธนาคาร/ผู้จัดการการเงิน นักบัญชี นักคณิตศาสตร์ หรืออาชีพที่ต้องใช้ความละเอียดถี่ถ้วนในการทำงาน ทั้งหมดนี้งานถนัดของชาวราศีกันย์เลยล่ะ

      ดูเผินๆ เหมือนจะเดาใจไม่ยาก แต่พอเอาเข้าจริงความละเอียดซับซ้อนหลายชั้นของชาวกันย์อาจมากกว่าที่คุณจะเดาได้ เพราะชาวราศีกันย์อาจมีมากกว่าที่คุณจินตนาการไปอีก หากจะมีอะไรที่คาดเดาได้ง่าย นั่นก็คือ...เดาได้เลยว่า ชาวราศีกันย์จะเลือกสิ่งที่สมบูรณ์แบบที่สุด!

 

ทายนิสัย : ราศีพิจิก (ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 พฤศจิกายน ถึง 15 ธันวาคม)

      ชาวราศีพิจิกมักมีความทะเยอทะยาน แข่งขัน และต้องการการควบคุมที่สามารถเป็นได้ทั้งด้านบวกและด้านลบ พวกเขาเป็นคนขยัน และรักอิสระอย่างมาก

      พวกเขาเป็นราศีที่ซับซ้อนที่สุดในจักรราศีและมีความลึกลับในตัวเองสูงมาก ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงมักโดนเข้าใจผิดอยู่บ่อยครั้ง บรรยากาศรอบๆ ตัวชาวราศีพิจิกมักถูกปกคลุมไปด้วยความลึกลับซับซ้อน และราวกับมีกำแพงที่มองไม่เห็นแต่สัมผัสได้ เพราะพวกเขาชอบที่จะรักษาความเป็นส่วนตัว และไม่ค่อยแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเองมากเกินไป

      ราศีพิจิกจะไม่ไว้วางใจง่ายๆ หากใครแหยมเข้ามาในพื้นที่ส่วนตัวก็พร้อมจะต่อยด้วยหางมีพิษทันที ดังนั้นจะต้องใช้เวลาและความจริงใจมากทีเดียวกว่าจะทำให้ชาวพิจิกยอมแบ่งปันความคิดที่แท้จริงกับใครบางคน อย่างไรก็ตาม เมื่อพวกเขาเข้าใกล้ใครสักคนมากพอ พวกเขาจะเปิดเผยตัวเองอย่างเต็มที่และปล่อยให้บุคคลนั้นเข้ามาในชีวิตอย่างเต็มที่เช่นกัน

 

ทายนิสัย : ราศีกุมภ์ (ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 กุมภาพันธ์ ถึง 13 มีนาคม)

     ชาวราศีกุมภ์มักถูกมองว่าเป็นหนึ่งในคนที่แปลกที่สุดในจักรราศี ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นคนที่น่าสนใจมาก บุคคลเหล่านี้มักมีสติปัญญาดีและมีอารมณ์ขันที่น่าอัศจรรย์ พวกเขารู้สึกมีความสุขมากที่สุดเมื่ออยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูงและครอบครัว ซึ่งทำให้พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีได้สำหรับใครหลายๆ คน

     จริงๆ ชาวราศีกุมภ์อาจดูเหมือนเป็นคนเปิดเผยเข้าใจง่าย แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ง่ายเลย เพราะตามพื้นชะตาราศีกุมภ์ส่งผลให้มีจินตนาการอันน่าทึ่ง! ที่ช่วยให้พวกเขาสร้างความคิดที่ไม่เหมือนใคร พวกเขายังฉลาดมากในการคิดหาวิธีใหม่ๆ ในการทำสิ่งต่างๆ เรียกได้ว่าถ้าจะหานักคิดนอกกรอบตัวพ่อตัวแม่ ก็ต้องยกให้ชาวราศีกุมภ์เขาล่ะ

      อีกทั้งยังมีอิทธิพลจากธาตุลมที่ส่งผลให้ราศีกุมภ์เปลี่ยนแปลงอารมณ์ได้ง่ายดาย รวดเร็ว จนใครๆ เขาตามไม่ทัน บางจังหวะยังโลเลไม่กล้าตัดสินใจอะไรเด็ดขาดอีกด้วย ความนอกบทนอกแผนเหล่านี้จึงทำให้หลายๆ คนคาดเดาชาวราศีกุมภ์ไม่ได้ง่ายนักนั่นเอง

 

ทายนิสัย : ราศีมีน (ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 มีนาคม ถึง 12 เมษายน)

      ราศีมีน มีสัญลักษณ์แห่งธาตุน้ำ พวกเขามีความคิดสร้างสรรค์ทางอารมณ์สูงมาก ชาวราศีมีนเก่งในการดูแลตัวเองและผู้อื่น เข้าใจความรู้สึกของผู้อื่น และเปิดใจกว้าง เนื่องจากความสามารถในการเห็นอกเห็นใจผู้อื่นที่มีสูงกว่าราศีอื่นๆ

     และด้วยความอ่อนไหว ช่างสังเกต และละเอียดอ่อนนี่เอง ที่ทำให้ชาวราศีมีนรู้สึกอ่อนแอหรือเจ็บปวดได้ง่าย (แต่ลืมยาก) ทำให้ชาวราศีมีนมักปิดใจตัวเองไว้ไม่ให้ใครเห็นความรู้สึกที่แท้จริง เพราะกลัวว่าหากผิดหวังแล้วจะเจ็บปวดมากนั่นเอง เกราะป้องกันตัวเองนี้ทำให้ใครๆ เดาใจลำบากว่าจริงๆ แล้วชาวราศีมีนรู้สึกอย่างไรอยู่ ที่เห็นว่าเข้มแข็งอาจอ่อนแอ แต่บางจังหวะที่เหมือนอ่อนแอ แท้จริงแล้วกลับเข้มแข็งมาก 

     เหมือนผิวน้ำที่อาจดูเรียบ แต่ทว่าใต้น้ำกลับมีกระแสน้ำหลายรูปแบบที่ยากจะคาดเดา คนที่จะเห็นได้จะต้องเป็นคนที่ชาวราศีมีนไว้ใจมากเท่านั้น หรือเป็นคนที่กล้ามากพอจะทลายเกราะของชาวราศีมีนเข้าไปได้

      นอกจากนี้อารมณ์ศิลปินในตัวมักทำให้ชาวราศีมีนไม่ค่อยยึดติดกับระเบียบแบนแผนมากนัก จึงเป็นอีกสาเหตุที่มักเดาใจได้ยากนั่นเอง

 

      ตรงกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ลองนำไปสังเกตกันนะคะว่าจริงไหม ใช่ตัวตนของแต่ละราศีจริงหรือเปล่า ข้อมูลเหล่านี้อาจจะทำให้คุณเข้าใจและอีกฝ่ายมากขึ้นก็เป็นได้นะคะ :D

 

บทความทายนิสัย ที่คุณอาจสนใจ

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล