รีเซต

วาเลนไทน์ปี 2565 นี้ ราศีไหนจะได้พบรัก?

  • 07 กุมภาพันธ์ 2565
  • 276

สวัสดีค่ะ วันนี้ทีมงานตาณฑวะ ขอเชิญทุกท่านพบกับคำพยากรณ์ในวาระพิเศษ คือ 14 กุมภาพันธ์ 2565 วันแห่งความรัก เพราะว่า “ความรัก” เป็นพลังงานมหัศจรรย์ที่ช่วย ฉุดรั้ง-ผลักดัน ให้คนเราเกิดความเปลี่ยนแปลงได้ ว่ากันว่า “ความรัก” จะช่วยปิดสมองส่วนความคิดและเหตุผลให้ทำงานน้อยลง เพื่อให้มนุษย์สามารถใช้อารมณ์ได้อย่างเต็มที่ ความรักจึงเป็นเรื่องสำคัญต่อผู้คนอยู่เสมอ เพราะทุกคนย่อมมีเวลาที่อยากจะหลีกหนีไปจากหลักการและเหตุผล และทำในสิ่งที่ใจปรารถนาไม่มากก็น้อย

ในทางโหราศาสตร์ จักรราศีที่แทนความรักก็คือช่อง “ปัตนิ” ที่อยู่ตรงกันข้าม หรือเล็งกับลัคนาของเจ้าชะตา ส่วนคู่ดาวแห่งความรักก็คือ “จันทร์-ราหู” และ “อังคาร-ศุกร์” ถ้าดวงชะตาของคนสองคน มีดาวคู่รักกระทบกัน นักพยากรณ์ก็ทายได้ว่า คนคู่นี้ถูกชะตากัน รักกัน และอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข 

ในวันแห่งความรักที่จะถึงนี้ เราจะมาพิจารณาการโคจรของดวงดาวในวันที่ 14 กุมภา หรือ วาเลนไทน์ ว่ามีดาวดีๆ ที่จะช่วยส่งเสริมให้ความรักสมหวังกับราศีใดกันบ้าง แต่ในที่นี้เป็นการพิจารณาดาวจร หรือ สภาวะที่เกิดในวันที่ทำนายเท่านั้น (หากท่านต้องการดูดวงกำเนิดว่าสมพงษ์กันหรือเปล่า ก็สามารถติดต่อส่วนตัวมาได้นะคะ) 

เข้าสู่การพยากรณ์จรในวันวาเลนไทน์ ก็พิจารณาดาวจรกันเลยค่ะ 

-ที่ราศีมังกร มีดาวพุธและเสาร์

-ที่ราศีกุมภ์ มีดาวอาทิตย์และพฤหัส

-ที่ราศีเมษ มีดาวมฤตยู

-ที่ราศีพฤษภ มีดาวราหูและเกตุ

-ที่ราศีกรกฎ มีดาวจันทร์

-ที่ราศีธนู มีดาวอังคารและศุกร์

 

พิจารณาการโคจรของดวงดาวในวันที่ 14 กุมภา จะเห็นได้ว่า มีดาวเดินเร็วกว่าปกติ 3 ดวง คือ อังคาร (๓) เสริต พฤหัส (๕) เสริต และ เสาร์ (๗) เสริต 

 

และดาวศุกร์ โคจรพักร์

 

เมื่อดูดาวและการโคจรแล้ว เราก็มาพิจารณาดูดวงดาว จะเห็นดาวคู่ปรากฏอยู่ 4 ราศี คือราศีมังกร ราศีกุมภ์ ราศีพฤษภ และราศีธนู ซึ่งดาวคู่ 4 คู่นี้เป็นคู่ที่ดี ถึง 3 คู่ (ดาวคู่ดีๆ ในทางโหราศาสตร์ ก็คือ ดวงดาวที่เป็น คู่มิตร คู่ธาตุ คู่สมพล)

-ดาวคู่สมพล พุธ-เสาร์ ที่ราศีมังกร

-ดาวคู่มิตร อาทิตย์-พฤหัส ที่ราศีกุมภ์

-ดาวคู่มิตร อังคาร-ศุกร์ ที่ราศีธนู

  

 

เมื่อมีดาวจรคู่ดีๆ ปรากฏ หมายถึงจะเกิดเหตุการณ์ที่ดีส่งผลกับเจ้าชะตาอย่างแน่นอน และในวันนี้เราพยากรณ์ในโอกาสพิเศษ 14 กุมภา วันวาเลนไทน์ เราก็จะพิจารณาดูว่า ดาวคู่ดีๆ นั้นจรเข้าในภพปัตนิของราศีใด ก็จะส่งผลดีในเรื่องความรักของคนราศีนั้น เริ่มจากดาวจรที่ได้คู่ดีๆ (ในเรื่องความรัก) มากที่สุด คือ ดาวคู่มิตร “อังคาร-ศุกร์” ตามตำรากล่าวว่า “ศุกร์ปากหวาน อังคารรับเอา” จึงเป็นคู่ที่ว่าอะไรก็ว่าตามกัน ไม่มีการขัดแย้ง ศุกร์เป็นคนคิด อังคารเป็นคนทำ เข้ากันได้ดีเป็นปี่เป็นขลุ่ย 

 

ดาวคู่อังคาร-ศุกร์ อยู่ราศีธนู เล็งไปที่ราศีมิถุน หรือ “๓๖ สถิตในภพปัตนิของราศีมิถุน” ทายได้ว่าความรักของคนราศีมิถุนจะได้สมรักสมปรารถนา ว่าอะไรก็ว่าตามกัน ไม่มีความขัดแย้ง มีความเข้ากันได้ ได้เป็นที่รักน่าชื่นชมชื่นชอบ ถูกอกถูกใจกัน อาจเป็นนักการเงิน การธนาคาร หรือบุคคลที่มีทักษะพิเศษ เช่น ช่างศิลป์ นักร้อง นักดนตรี 

จากที่ได้กล่าวตอนต้น ว่าอังคารโคจรเร็ว และ ศุกร์โคจรพักร์ ความรักในวันนี้ก็จะมาแบบเร็วและแรง ติดเทอร์โบซุปเปอร์ชาจกันเลยทีเดียว ชาวมิถุนก็เตรียมตัวตั้งรับกันไว้ให้ดีๆ

 

คู่ต่อมา คือดาวคู่มิตรอีกคู่หนึ่ง “อาทิตย์-พฤหัส” ตามตำราว่า อาทิตย์เป็นมิตรกับครู พบกันเมื่อใดก็จะได้รับโอกาสดีๆ จากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือ ครูบาอาจารย์ จึงเป็นคู่แห่งโอกาสดีๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต

 

 

ดาวคู่อาทิตย์-พฤหัส สถิตราศีกุมภ์ เล็งไปที่ราศีสิงห์ หรือ “๑๕ สถิตในภพปัตนิของราศีสิงห์” ทายได้ว่าคนราศีสิงห์มีโอกาสได้เจอคนรัก จากหน้าที่การงาน หรือจากที่ผู้หลักผู้ใหญ่แนะนำให้ อาจจะเป็นคนในเครื่องแบบ หรือคนที่เป็นผู้ใหญ่กว่า ดูสุขุมกว่า เป็นอาจารย์ นักวิชาการ ซึ่งให้ผลในทางดี มีประโยชน์และความก้าวหน้าต่อไปในอนาคต

จากที่ได้กล่าวตอนต้น ว่าพฤหัสโคจรเร็ว ความรักในวันนี้ก็จะมาเร็วไปเร็ว ชาวราศีสิงห์ก็ต้องเฝ้าระวังไว้อย่าได้กระพริบตากันเลยทีเดียว

 

 

 

คู่ดีๆ อีกคู่หนึ่งเป็นคู่สมพล “พุธ-เสาร์” ซึ่งเป็นคู่เจรจา วาทะศิลป์ และผลประโยชน์ พบกันเมื่อใด ก็จะมีการเจรจา ใช้วาทศิลป์โน้มน้าวกัน และมีเรื่องผลประโยชน์ที่ดีๆ เกิดขึ้น

 

 

ดาวคู่พุธ-เสาร์ สถิตราศีมังกร เล็งไปที่ราศีกรกฎ หรือ “๔๗ สถิตในภพปัตนิของราศีกรกฎ” ทายได้ว่าคนราศีกรกฎจะได้พูดจากับคนรัก เป็นเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับผลประโยชน์ ต้องใช้วาทศิลป์โน้มน้าวกัน อาจจะเป็นนักธุรกิจ นักพูด พ่อค้า แม่ค้า หรือคนที่ดูน่าเกรงขาม เป็นผู้มีอิทธิผล ซึ่งให้ผลในทางดี มีผลประโยชน์ที่ดีต่อกัน 

จากที่ได้กล่าวตอนต้น ว่าดาวเสาร์โคจรเร็ว ความรักในวันนี้ก็จะมาเร็วไปเร็ว ชาวราศีกรกฎก็ไม่ควรประมาทต้องเฝ้าระวังกันไว้อย่าให้โอกาสหลุดลอยไป

 

ทำนายดาวคู่ดีๆ กันไป 3 คู่แล้ว ก็ยังมีดาวอีกคู่หนึ่งแม้จะไม่ส่งผลเป็นบวก แต่เราก็จะกล่าวถึงสักหน่อย สังเกตว่ามีดาวคู่ “ราหู-เกตุ” สถิตที่ราศีพฤษ เล็งไปที่ราศีพิจิก หรือ “๘๙ สถิตในภพปัตนิของราศีพิจิก” ราหูกับเกตุนั้นเป็นหัวและท้ายที่ถูกตัดให้ขาดออกจากกันด้วยจักรสุทัศน์ของพระนารายณ์ เมื่อครั้งที่พระราหูไปขโมยน้ำอมฤต ที่ได้จากการกวนเกษียรสมุทร แต่พระราหูดื่มน้ำอมฤติเข้าไปก่อนจึงไม่เสียชีวิต ทำให้แยกออกเป็นส่วนหัวคือ “พระราหู” และส่วนท้ายเป็น “พระเกตุ” เมื่อ ๘๙ โคจรมาพบกัน ทางโหราศาสตร์ก็ทายว่า จะเกิดการตัดสินใจเกิดขึ้น และการตัดสินใจนี้จะได้ผลที่ออกมา “ถ้าไม่เป็นทางหัว ก็จะเป็นทางหาง” หรือ “ถ้าไม่ปัง ก็พัง” นั่นเอง

เมื่อ ๘๙ อยู่ในภพปัตนิของราศีพิจิก จึงทายว่าคนราศีพิจิกจะต้องตัดสินใจในเรื่องความรัก ต้องเลือกทางใดทางหนึ่ง ซึ่งเป็นทางแยกที่อยู่ตรงข้ามกันนั่นเอง

 

สุดท้ายนี้ ทีมงานก็ขอให้ทุกท่านมีโชคดีในความรัก ได้พบรักแท้ คู่แท้คู่อุปถัมภ์ และมีความสุขในวันแห่งความรักค่ะ