รีเซต

ราศีไหนระวังหมุนเงินไม่ทันสิ้นเดือนนี้ เช็กดวงรายปักษ์ 16-30 กันยายน 2565

  • 16 กันยายน 2565
  • 86

เช็กดวงรายปักษ์ 16-30 กันยายน 2565

 

ราศีเมษ (14 เม.ย.- 14 พ.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เบื่อ ๆ เหนื่อย ๆ กับงานที่ทำ บางคนก็หมดไฟในการทำงาน เพราะงานที่ทำอยู่ค่อนข้างจำเจ ไม่ก้าวหน้า แนะนำว่าให้ลองทำอย่างอื่นเพิ่มเติมหรือลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่ตัวเองสนใจ อาจจะทำเป็นงานเสริมหรืองานอดิเรกก็ได้ เผื่อเป็นทางเลือกใหม่ในการเปลี่ยนหรือย้ายงาน ส่วนด้านธุรกิจช่วงนิ่ง ๆ ไปได้เรื่อย ๆ ยังไม่มีอะไรต้องให้กังวล

การเงิน : ในช่วงนี้หมุนเงินได้จนถึงสิ้นเดือนเลยนะคะ เพราะยังไม่มีรายจ่ายอย่างอื่นเพิ่มเติมเข้ามา ส่วนใครที่กำลังรอเงินอยู่ ในช่วงนี้มีโอกาสจะได้เงินคืนหรืออนุมัติเงินผ่านนะคะ ส่วนด้านการลงทุนสามารถลงทุนได้เลย ตัวเก่า ๆ ก็เคยเล็งเอาไว้ลองหันกลับไปศึกษาใหม่อีกครั้งนะคะ

คนโสด : มีเกณฑ์จะเจอคนที่ถูกใจ ตรงสเปคเรานะคะ ให้เราลองคุย ๆ หรือดู ๆ กันไปก่อน อย่าพึ่งปักใจเชื่อกับคำพูดของอีกฝ่ายนะ เพราะอีกฝ่ายยังกั๊กเราอยู่นะคะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้ต่างคนต่างติดเพื่อนหรือโฟกัสเรื่องอื่นมากกว่า ทำให้คุยกันน้อยลงหรือค่อยๆห่างเหินกันไปนะคะ ควรหาเวลาอยู่ด้วยกันให้มากกว่านี้นะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้ทั้งเราและคนรักต่างก็เทคแคร์ดูแลซึ่งกันและกัน อีกทั้งยังมีเวลาให้กันมากขึ้นอีกด้วย ความรักในช่วงนี้ราบรื่นมากเลย

สุขภาพ : ปวดท้อง ท้องเสีย อาหารเป็นพิษ

.

ราศีพฤษภ (15 พ.ค. - 14 มิ.ย.)

การงาน : มีความมั่นคงมากขึ้น มีเกณฑ์ได้ปรับตำแหน่งหรือได้ปรับฐานเงินเดือนขึ้นแบบงง ๆ อีกด้วยนะคะ อีกทั้งยังได้เพื่อนร่วมงานที่เข้าใจและเข้าขากับเราสุด ๆ แต่จะขอเตือนเรื่องงานเก่า งานค้างจะกลับมาสร้างปัญหาให้เราต้องแก้ไขซ้ำ ส่วนด้านธุรกิจราบรื่นลงตัว คนในครอบครัวจะเข้ามาช่วยเหลือหรือช่วยดูแลชั่วคราวนะคะ

การเงิน : ช่วงนี้มีรายจ่ายเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่จะเป็นรายจ่ายส่วนตัวของเราเนี่ยแหละ ควรพักการใช้จ่ายไปก่อนนะคะ ส่วนด้านการลงทุนพักเบรกยาว ๆ เลย เพราะจะขาดทุนหนักมาก

คนโสด : มีโอกาสพบรักจากในที่ทำงาน เพื่อนร่วมงานให้ความสนใจกับเราอยู่นะคะ หรือเพื่อนเก่าสมัยเรียนทักมาหาเราอีกครั้งนะคะ แต่เราจะต้องดูอีกฝ่ายให้ดี ๆ ซะก่อน เพราะบางทีอีกฝ่ายอาจจะไม่ได้โสดอย่างที่เราคิดก็ได้นะ ส่วนมีคนคุย ความสัมพันธ์พัฒนามากขึ้น อาจจะไม่หวือหวาหรือไม่ค่อยออกสื่อแต่มีความชัดเจนมากขึ้นนะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้เป็นจุดอิ่มตัวในความรัก ไม่ค่อยหวานหรือต่างคนต่างอยู่ เพราะโฟกัสเรื่องงานหรืออย่างอื่นมากกว่า แต่ขอกระซิบสักหน่อยว่าสิ้นเดือนนี้มีโอกาสได้รับของขวัญจากคนรัก รับรองว่าเซอร์ไพรส์แน่นอน

สุขภาพ : เคล็ดขัดยอก ฟกช้ำดำเขียวตามร่างกาย

.

ราศีเมถุน (15 มิ.ย. - 16 ก.ค.)

การงาน : ช่วงนี้จะเจอเรื่องหนักใจจากที่ทำงาน ปัญหาเข้ามารอบด้านเลย ที่สำคัญเลยระวังทะเลาะกับเพื่อนร่วมงานอีกด้วย จะมีความขัดแย้งทางความคิดกันเกิดขึ้นนะ ซึ่งจะทะเลาะกันจนเรื่องราวบานปลายใหญ่โตเลยนะคะ ช่วงนี้พยายามทำใจร่ม ๆ ใจเย็น ๆ สักหน่อยนะ ส่วนด้านธุรกิจบริหารไม่ได้ดั่งใจ เหนื่อยกับลูกค้า ทำให้ช่วงนี้ต้องทำงานเองคนเดียว ไม่ได้รับความช่วยเหลือจากคนอื่น

การเงิน : ในช่วงนี้ไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องกังวล รายรับและรายจ่ายบาลานซ์กันเลย ช่วงนี้พยายามอย่าให้ใครยืมเงินนะ เพราะจะได้คืนช้าหรือทวงยากจนทำให้เราหงุดหงิดใจได้นะคะ ส่วนด้านการลงทุนระวังถูกเชิญชวนให้ร่วมลงทุน อาจไม่ได้ผลประกอบการดีอย่างที่คิดหรือถูกหลอกก็ได้นะคะ อย่าหลงเชื่อ ครเด็ดขาดเลยนะ

คนโสด : ระวังจะเจอคนไม่จริงใจหรือเจอคนที่โสดไม่จริงนะ เราอาจจะให้เพื่อน ๆ ช่วยแสกนหรือช่วยสืบแทนเราหน่อยก็ดีนะ จะได้ไม่เสียใจในภายหลังนะคะ ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้มีโอกาสแฟนเก่าคนคุยเก่าจะเวียนกลับมาหาเราอีกครั้งนะคะ อาจจะสร้างปัญหาให้กับเราและคนคุยของเราด้วยนะ ถ้าไม่อยากมีปัญหาบานปลาย ควรตัดไฟตั้งแต่ต้นลมนะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้ทั้งเราและคนรักต่างก็รู้สึกเหนื่อยใจในความสัมพันธ์ หรือมีความรู้สึกให้กันลดลง ช่วงนี้จะอยู่ในจุดที่ถามใจตัวเองว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ดี ให้ค่อย ๆ คิดค่อย ๆ ทบทวนไปก่อนดีกว่านะคะ เพราะปัญหาแค่ปรับตัวนิดหน่อยก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมแล้ว

สุขภาพ : ภูมิแพ้อากาศ อ่อนเพลียและเหนื่อยง่าย

.

ราศีกรกฎ (17 ก.ค. - 16 ส.ค.)

การงาน : เหนื่อยและท้อ ไม่รู้จะทนอีกนานเท่าไหร่ อยากลาออกแต่ก็ลาออกไม่ได้ เพราะตอนนี้ยังไม่เจองานที่น่าสนใจหรือยังไม่ได้รับการตอบรับจากที่อื่น เลยทำได้แค่จำใจทำที่เดิมไปก่อน ช่วงนี้เราค่อนข้างตัน คิดงานไม่ออก หมดไฟในการทำงาน หาเวลาพักและเติมไฟให้กับตัวเองสักหน่อยนะคะ ส่วนด้านธุรกิจระวังจะเจอปัญหาจุกจิก กวนใจ เราทำได้แค่เพียงถอนหายใจเท่านั้น เพราะแก้ไขหรือจัดการกับปัญหาไม่ได้

การเงิน : อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลย ใช้จ่ายคล่องตัว ไม่ติดขัดอะไรเลยนะ ส่วนด้านการลงทุน สามารถลงทุนได้แต่อย่าลงทุนเป็นจำนวนมาก ค่อย ๆ เพิ่มทีละนิดจะดีกว่านะคะ

คนโสด : มีโอกาสจะสมหวังกับคนที่ตัวเองแอบชอบอยู่ เพราะอีกฝ่ายเริ่มมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับเราบ้างแล้วล่ะ เหลือแค่รอเวลาเหมาะสมเท่านั้น อีกฝ่ายจะบอกให้เรารู้ตัวเองนะ ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ชัดเจมากขึ้น เพราะความใกล้ชิดทำให้เรากับคนคุยสนิทกันมากขึ้น อีกไม่นานจะได้เลื่อนหรือเปลี่ยนสถานะแน่นอน

คนมีคู่ : ต่างคนต่างไม่มีเวลาให้กัน เพราะมีภาระและหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ ทำให้เรารู้สึกน้อยใจ จนความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรักจืดจางลงไปนะคะ

สุขภาพ : ร่างกายแข็งแรง

.

ราศีสิงห์ (17 ส.ค. - 16 ก.ย.)

การงาน : มีโอกาสที่เราจะได้ทำงานร่วมกับทีมงานคุณภาพ ซึ่งจะเข้ามาช่วยเหลืองานได้อย่างเต็มที่เลย เลยทำให้การทำงานของเราราบรื่น เป็นทีมเวิร์กที่แข็งแกร่งที่สุด ส่วนใครที่กำลังหางานใหม่อยู่จะได้รับการเชิญชวนจากคนใกล้ชิดหรือคนใกล้ชิดมาเสนองานดี ๆ ให้กับเรานะคะ ลองพิจารณาดูนะ ส่วนด้านธุรกิจช่วงนี้ธุรกิจของเรารุ่งเรืองมาก ยอดขายถล่มทลายสุด ๆ เลยค่ะ

การเงิน : ในช่วงนี้ตึงมือหนักมากแต่เราก็สามารถถู ๆ ไถ ๆ หมุนเงินได้จนถึงสิ้นเดือนนะคะ แต่ให้ระวังเรื่องรายจ่ายของคนในครอบครัวที่จะเข้ามาขอความช่วยเหลือจากเรานะคะ ด้านการลงทุนสามารถลงทุนได้ แนะนำว่าให้ลงทุนที่มีปันผลในระยะยาวดีกว่านะคะ

คนโสด : ในช่วงนี้จะมีคนเข้ามาจีบเรานะคะ ซึ่งจะมีอายุมากกว่าเรา เป็นพวกสายเปย์ จัดหนักจัดเต็มให้กับเราเลยนะ แต่เรากับอีกฝ่ายจะต้องใช้เวลาในการพูดคุยหรือปรับจูนเข้าหากันสักหน่อย เพราะไลฟ์สไตล์ต่างกันสุดขั้วเลยนะคะ ส่วนมีคนคุยอย่าไปเร่งรัด จร้อนกับอีกฝ่าย ให้ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ สไป ความสัมพันธ์จะได้ราบรื่นมากขึ้นนะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับคนรักค่อนข้างราบเรียบ เรียบง่าย ไม่หวือหวากันสักเท่าไหร่นะคะ แต่มีความมั่นคงและจริงจังต่อกันอย่างมาก อีกทั้งในช่วงนี้มีโอกาสที่เราจะพบเจอกับครอบครัวของคนรักด้วยนะ ซื้อของฝากติดไม้ติดมือไปฝากครอบครัวคนรักด้วยก็ดีนะคะ จะได้สร้างความประทับใจต่อกัน

สุขภาพ : กรดไหลย้อน

.

ราศีกันย์ (17 ก.ย. - 17 ต.ค.)

การงาน : เหนื่อยแทบลากเลือดเลยนะคะ มิหนำซ้ำยังไม่สามารถพูดคุยหรือปรึกษาใครได้เลย ทำให้เราต้องทำงานตัวคนเดียว จัดการเองคนเดียวทุกอย่างเลยนะคะ อีกทั้งอยากให้ระวังเรื่องการเซ็นสัญญาว่าจ้างด้วยนะคะ อาจเจอสัญญาที่ผูกมัดมากจนเกินไปนะคะ ส่วนด้านธุรกิจ เปิดแบบสอบถามความคิดเห็นของลูกค้าหรือออกโปรโมชั่นเอาใจลูกค้า เพื่อเป็นการซื้อใจลูกค้าให้ติดใจเรามากขึ้นนะคะ

การเงิน : รายรับและรายจ่ายเท่ากัน แต่ก็มีรายจ่ายบางส่วนที่เปย์ตัวเอง อาจจะเปย์หนักมากไปหน่อยเลยทำให้เหลือเงินเก็บนิด ๆ หน่อย ๆ เท่านั้น สิ่งไหนที่ยังไม่จำเป็นต้องใช้ ควรเบรคเอาไว้ก่อนนะคะ ส่วนด้านการลงทุนสามารถลงทุนได้เลยนะคะ สามารถทำกำไรให้กับเราได้อย่างกรุบกริบแน่นอน

คนโสด : มีโอกาสพบรักทางไกลหรือเป็นคนต่างถิ่นนะคะ ซึ่งเป็นการเจอกันโดยผ่านการทำงานหรือต้องประสานงานบางสิ่งบางอย่างร่วมกัน ซึ่งความสัมพันธ์ในครั้งนี้สามารถสานต่อได้ในระยะยาวเลยนะคะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เรากับคนคุยห่างกัน ไม่ค่อยได้เจอกันหรือมีเรื่องที่ผิดใจกันเลยทำให้พูดคุยกันหรือเจอกันน้อยลงนะคะ

คนมีคู่ : ความรักในช่วงนี้ลงตัวมาก ๆ หวานสุด ๆ ชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้เลย ช่วงนี้ทั้งเราและคนรักต่างก็ซัพพอร์ตคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน อีกทั้งคนรักก็เอาใจเราหนักมาก ส่วนตัวของเราเองก็ตามใจคนรักในทุกเรื่องเช่นกัน ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ราบรื่นและลงตัวมากที่สุด

สุขภาพ : ร่างกายแข็งแรง

.

ราศีตุล (18 ต.ค. - 16 พ.ย.)

การงาน : ช่วงนี้การทำงานของเราเป๊ะ ปัง สุด ๆ ทำอะไรก็ราบรื่น ไร้ปัญหาหรืออุปสรรค อีกทั้งยังมีโอกาสถูกเสนองานใหม่ หรือได้ร่วมทำโปรเจ็คใหม่ โดยงานนี้จะสร้างผลงานและชื่อเสียงให้กับเรานะคะ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้ธุรกิจของเราลงตัวมาก ยังไม่มีอะไรต้องกังวลใจนะคะ

การเงิน : ช่วงนี้รายจ่ายค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นรายจ่ายที่เกี่ยวกับการทำงานของเรานะคะ ส่วนรายรับก็มีเข้ามาน้อยกว่าช่วงที่ผ่านมา อาจจะต้องวางแผนเรื่องของการใช้จ่ายสักหน่อย ถ้าไม่วางแผนให้ครบรอบ หมุนเงินไม่ทันถึงสิ้นเดือนแน่นอน ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้ทำไรได้นิดหน่อย ควรลงทุนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อย่าพึ่งทุ่มเงินจนหมดหน้าตักนะคะ เพราะจะทำให้ขาดทุนได้นะ

คนโสด : มีโอกาสพบเจอคนที่ถูกใจผ่านโลกโซเชียล ให้เราแอบคอยติดตามหรือดูอยู่ห่าง ๆ ไปก่อนนะคะ อย่าพึ่งจู่โจมหรือเข้าไปทักก่อนนะเพราะจากที่สมหวังจะกลายเป็นพังได้นะคะ ส่วนมีคนคุย เรามองอนาคตร่วมกับคนคุยมากขึ้น จริงจังมากขึ้น แต่อีกฝ่ายดูเหมือนจะไม่คิดแบบเดียวกับเรานะคะ ค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไปดีกว่านะคะ อย่าไปเร่งรัดกับอีกฝ่ายมากนัก

คนมีคู่ : ช่วงนี้พิษรักแรงหึงสุด เราหวงคนรักหนักมาก คอยตามส่องตามจับผิดคนรักทุกฝีก้าวเลยนะคะ บางครั้งเราก็ระแวงมากไป อาจทำให้คนรักของเราอึดใจได้นะ อย่าตามหรือจับผิดมากไปนะ อาจทำให้ความสัมพันธ์ของเรากับคนรักสั่นคลอนได้นะคะ

สุขภาพ : ท้องอืด แก๊สในท้องเยอะและออฟฟิศซินโดรม

 .

ราศีพิจิก (17 พ.ย. - 15 ธ.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เราทำงานอย่างสบายใจ ไม่ได้รับความกดดันจากเพื่อนร่วมงาน เลยทำให้ไม่มีปัญหาอะไรให้เราต้องกังวลใจนะ เพราะเราอยู่เป็นและเอาตัวรอดเก่งมาก อีกทั้งช่วงนี้เรายังชีพจรลงเท้า เพราะเราจะต้องลงพื้นที่หรือต้องตรวจงานนอกสถานที่บ่อย ๆ อีกด้วยนะคะ ส่วนด้านธุรกิจช่วงนี้ต้องลงมาตรวจสอบธุรกิจด้วยตัวเอง เพราะไม่สามารถไว้ใจหรือวางใจให้ช่วยดูแลธุรกิจของเรานะคะ ต้องลงมือทำเองคนเดียว

การเงิน : ในช่วงนี้ไม่มีเกณฑ์ใช้จ่ายอะไรหนัก ๆ หมุนเงินได้เรื่อย ๆ เลย ส่วนด้านการลงทุนสามารถลงทุนได้นะคะ พยายามอย่าลงทุนเกิน 60% จากเงินทุนนะ เพราะจะได้กำไรไม่คุ้มกับที่ลงทุนนะคะ

คนโสด : ในช่วงนี้มีเกณฑ์ที่จะมีคนเข้ามาจีบนะ แต่เข้ามาแบบจู่โจม บุ่มบ่าม จนเราต้องถอยออกมาตั้งหลักซะก่อน แต่อีกฝ่ายมีความจริงใจให้กับเราเต็มร้อยนะ ลองเปิดใจให้กับอีกฝ่ายดูนะคะ ส่วนมีคนคุย ช่วงนี้มีอะไรพยายามพูดตรง ๆ กับอีกฝ่ายได้เลยนะคะ อย่าอ้อมค้อมเพราะจะได้ใจตรงกันสักทีนะคะ

คนมีคู่ : หากคู่ไหนที่ช่วงนี้กำลังระหองระแหงหรือผิดใจกันอยู่ จะได้เปิดใจเคลียร์ใจกันในเร็ว ๆ นี้นะคะ อีกทั้งยังจะได้ของขวัญแทนใจจากคนรักอีกด้วย ช่วงนี้ความรักราบรื่นดีค่ะ

สุขภาพ : ร่างกายแข็งแรง

 .

ราศีธนู (16 ธ.ค. - 14 ม.ค.)

การงาน : ช่วงนี้งานของเราค่อนข้างชิล ๆ ไปได้เรื่อย ๆ ใครมาขอให้ทำอะไรเราก็ยินดีช่วยเหลือหรือทำแทนคนอื่น อีกทั้งช่วงนี้มีเกณฑ์ถูกเสนอชื่อให้ปรับตำแหน่งนะคะ สร้างผลงานสร้างเป้าหมายให้ตรงตามเป้าสักหน่อยก็ดีนะ ส่วนด้านธุรกิจช่วงนี้เรากระวนกระวายใจเกี่ยวกับธุรกิจ เพราะคู่แข่งเยอะและถูกแย่งกลุ่มลูกค้าไป เราอาจจะต้องจัดโปรโมชั่นเพื่อดึงดูดลูกค้าให้หันกลับมาสนใจเรามากขึ้นนะ

การเงิน : ใช้จ่ายตามใจตัวเองโดยเฉพาะเปย์ตัวเองในเรื่องที่เกี่ยวกับสุขภาพหรือผลิตภัณฑ์ดูแลตัวเอง แต่ก็ให้ระวังเรื่องการซื้อของที่ไม่ตรงปกหรือซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ เสียของได้นะคะ ส่วนด้านการลงทุนพักการลงทุนในช่วงนี้เอาไว้ก่อนนะคะ เพราะทำกำไรได้ไม่คุ้มเสียนะ

คนโสด : เป็นสายสตรอง มุ่งมั่นและตั้งใจทำงานหนักมากจนไม่มีเวลาโฟกัสเรื่องของความรักเลยนะคะ ช่วงนี้ความรักจึงดูนิ่ง ๆ ไม่มีใครเข้ามาจีบอย่างจริงจังเลยนะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้พยายามอ่อนโยน อ่อนหวาน ละมุน ตะมุตะมิสักหน่อยนะคะ เพราะคนคุยรู้สึกเก้ ๆ กัง ๆ ไม่รู้จะเข้าหาเราแบบไหนดีนะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้เรากับคนรักไม่ค่อยมีเวลาให้กันหรือเวลาไม่ตรงกันเลยทำให้เจออกันน้อยหรอคุยกันน้อยลงนะคะ ควรจัดสรรเวลามาเจอกัน จะชวนกันไปเที่ยวหรือออกทริป เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นนะคะ

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม

 .

ราศีมังกร (15 ม.ค.- 12 ก.พ.)

การงาน : ช่วงนี้งานของเราทั้งหนักและเครียดมาก ทำอะไรก็ไม่ได้ดั่งใจบวกกับเจอปัญหารอบด้านอีกด้วย อยากจะเทก็เทไม่ได้ อีกทั้งช่วงนี้ให้ระวังเจอเพื่อนร่วมงานที่ไม่ช่วยงานแถมนำปัญหามาให้เราต้องแก้ไขอีกด้วย เจอแต่เรื่องหนัก ๆ จนถึงสิ้นเดือนเลย ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้เราต้องทุ่มเทกับงาน จัดการทุกอย่างเพียงคนเดียว ต้องแบบรับภาระต่าง ๆ แต่เพียงผู้เดียว เหนื่อยจนสายตัวแทบขาด

การเงิน : มีเงินเข้ามาตลอด หมุนได้เรื่อย ๆ เลยนะคะ อีกทั้งยังมีโชคลาภเล็ก ๆ เกิดขึ้นกับเราอีกด้วยนะ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้เหมาะแก่การลงทุน สามารถลงทุนได้ทุกรูปแบบเลยนะ

คนโสด : ช่วงนี้คนโสดจะมีคนอายุมากกว่าเข้ามาจีบนะคะ ซึ่งเราก็แบ่งรับแบ่งสู้อีกฝ่าย เพราะเราไม่มั่นใจว่าอีกฝ่ายเข้ามาจีบเราเพราะเจตนาอะไร เราไม่ค่อยไว้ใจอีกฝ่ายนั้นเอง ส่วนมีคนคุยช่วงนี้เราค่อยข้างโลกส่วนตัวสูง อยากอยู่เงียบ ๆ คนเดียว อยากทำอะไรคนเดียว จนทำให้เราห่างเหินกับคนคุยนะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้คนรักจะมีเรื่องมาปรึกษาหรือขอความคิดเห็นบางอย่างจากเรานะคะ ซึ่งเราจะต้องช่วยคิดช่วยแก้ไขหรือยื่นมือลงไปช่วยทำ เพื่อเบาแบ่งภาระของอีกฝ่าย อีกทั้งคนรักก็ยกให้เราเป็นผู้ตัดสินใจแต่เพียงผู้เดียวอีกด้วย

สุขภาพ : ร่างกายอ่อนเพลีย พักผ่อนน้อย

.

ราศีกุมภ์ (13 ก.พ. -14 มี.ค.)

การงาน : ช่วงนี้เราทั้งเครียดและกดดันตัวเองสุด ๆ เพราะงานที่เรารับผิดชอบหรืองานที่เรากำลังจัดการอยู่ ไม่ค่อยราบรื่นสักเท่าไหร่นะคะ ขอให้เราอดทนกัดฟันทำต่อไปอีกสักระยะนึงก่อนนะ เพราะตอนนี้สำเร็จไปแล้ว 80% อย่าพึ่งท้อหรือหมดกำลังใจไปซะก่อนนะคะ ส่วนด้านธุรกิจ ธุรกิจเดินไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่อง แต่

การเงิน : การเงินในช่วงนี้ตึงมือหนักมาก มีรายจ่ายเข้ามารอบด้านเลย จนทำให้เราหมุนเงินไม่ทันนะคะ ดังนั้นรายจ่ายส่วนไหนที่สามารถผ่อนจ่ายหรือแบ่งจ่ายได้ให้ผ่อนปรนไปก่อนนะคะ ส่วนด้านการลงทุน ช่วงนี้พักเรื่องการลงทุนไปก่อนนะคะ เพราะตัวที่เราลงทุนอยู่ยังไม่ทำกำไรให้กับเรานะ ดีไม่ดีทำให้เราขาดทุนอีกด้วย

คนโสด : คนโสดมีโอกาสเจอรักซ้อนซ่อนเงื่อน ระวังเจอคนโสดที่ไม่โสดจริง ๆ หรืออีกฝ่ายยังคาราคาซังกับคนรักเก่าของเขาอยู่นะคะ ซึ่งจะทำให้เราตกอยู่ในที่นั่งลำบากได้นะ ช่วงนี้ต้องแสกนคนที่เข้ามาให้ดี ๆ สักหน่อยนะคะ ส่วนมีคนคุยมีโอกาสที่เรากับคนคุยจะเลิกคุยกันไป แบบต่างคนต่างเงียบหายกันไปเองนะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้เลี่ยงการสื่อสารกับคนรักสักหน่อยนะคะ เพราะต่างคนต่างใจร้อน พ่นคำพูดไม่ดีใส่กัน คำพูดกระแทกกระทั้น ประชดประชันกันจนทำให้ความรักสั่นคลอนได้เลยนะ ดังนั้นช่วงนี้ห่างกันสักพักก่อนจะดีกว่านะคะ เพื่อเป็นการเลี่ยงไม่ให้ความสัมพันธ์สั่นคลอนไปมากกว่านี้

สุขภาพ : พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนไม่ค่อยหลับ

.

ราศีมีน (15 มี.ค. - 13 เม.ย.)

การงาน : ช่วงนี้มีโอกาสที่เราจะถูกเสนองานบางอย่างมาให้ทำนะคะ ซึ่งเป็นงานที่เราไม่ค่อยถนัดหรือไม่เชี่ยวชาญสักเท่าไหร่ อาจจะต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอคำปรึกษาจากคนที่มีความสามารถหรือถนัดในด้านนี้มากกว่านะคะ ในบางคนมีเกณฑ์การเดินทางไกลเพราะต้องไปทำงานต่างถิ่นหรือต่างเมือง เป็นการถูกเรียกตัวด่วนหรือถูกย้ายด่วนกระทันหันนะคะ ส่วนด้านธุรกิจ ช่วงนี้มีคนพยายามเลียนแบบหรือลอกแบบงานธุรกิจของเรานะ ให้ระวังคนใกล้ตัวด้วยนะคะ

การเงิน : ช่วงนี้เงินออกรั่วไหลหนักมาก ใช้จ่ายตามใจตัวเองในทุก ๆ เรื่องเลยนะคะ ทำให้ในช่วงนี้การเงินของเราตึงมือสุด ๆ เลยนะ ส่วนด้านการลงทุนพักเบรคเอาไว้ก่อนจะดีกว่านะคะ เพราะถ้าฝืนลงทุนไปมีโอกาสเสียกับเสียนะ

คนโสด : พักเรื่องความรักเอาไว้ก่อนดีกว่านะคะ เพราะช่วงนี้มีโอกาสที่เราจะไม่สมหวังเรื่องความรักนะ อีกทั้งยังจะเจอคนที่ไม่จริงใจอีกด้วย (คนเจ้าชู้) ช่วงนี้ให้โฟกัสเรื่องงานหรือเรื่องของตัวเองไปก่อนจะดีกว่านะคะ ส่วนมีคนคุยช่วงนี้ให้ระวังเรื่องของคำพูดของตัวเองเอาไว้สักหน่อย เพราะจะทำให้เราบาดหมางกับคนคุยได้นะคะ

คนมีคู่ : ช่วงนี้อารมณ์ของเราตึง ๆ หงุดหงิด หัวเสียได้ง่าย ๆ นะคะ เพราะมีเรื่องไม่สบายใจหรือเจอเรื่องหนัก ๆ มาตลอดทั้งเดือน ทำให้เราอารมณ์เสีย เหวี่ยงใส่คนรักได้นะคะ ดังนั้นระมัดระวังเรื่องอารมณ์ของตัวเองเอาไว้สักหน่อยนะ ส่วนภาพรวมยังคบกันไปได้เรื่อย ๆ อยู่นะคะ

สุขภาพ : ออฟฟิศซินโดรม