รีเซต

ดาวพฤหัส"ย้าย" ราศีไหนจะปัง! หลัง 30 ตุลาคม 2562 ดูดวง กับ ลุงโจ๋โหรา

  • 06 สิงหาคม 2562
  • 22,456 13

     การเปลียนแปลงย้ายของดาวพฤหัสบดี ส่งผลต่อดวงชะตาของชาว 12 ราศี ทั้งในแง่ดี และแง่ร้าย และการย้ายของดาวพฤหัสบดีในครั้งนี้ จะส่งผลอย่างไรกับชีวิตของเราบ้าง ลุงโจ๋โหรา จะมาเผยให้ทุกคนได้รู้กันพร้อมเกร็ดความรู้ทางด้านโหราศาสตร์ไทยค่ะ


     ดาวพฤหัสบดีในทางโหราศาสตร์ไทยถือว่าเป็นดาวประธานของฝ่ายดาวศุภเคราะห์เป็นตัวแทนของคุณงามความดี การศึกษา ความรู้ แล้วยังเป็นตัวแทนของผู้หลักผู้ใหญ่ หัวหน้า ความมีคุณธรรม ผู้ที่ให้โอกาส ผู้ที่มาอุปถัมโอกาสชีวิต โดยใช้เลข 5 ไทยเป็นตัวแทนสัญลักษณ์ของดาวพฤหัสบดี ดาวพฤหัสบดีโคจรไปอยู่ที่ราศีใด หรือในภพใดของดวงชะตาก็มักจะได้รับการยกย่องว่าจะต้องไปทำให้ภพเรือนนั้นของเจ้าชะตาจะดีขึ้นแต่ลุงโจ๋โหราอยากจะบอกว่าไม่แน่เสมอไป และการย้ายของดาวพฤหัสบดีในครั้งนี้จะส่งผลดีผลร้ายด้านใดบ้างมาดูกัน

     สำหรับใครที่อยากฟังเสียงนุ่มๆ ของลุงโจ๋ โหรา พร้อมคำแนะนำแบบเต็มๆ สามารถฟังได้ที่ท้ายคลิปนี้ค่ะ

 


ชาวราศีเมษ

     เมื่อดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีธนูอันเป็น “ภพศุภะ” ของชาวราศีเมษ ภพศุภะมีความหมายถึงความสุขความคิด ความเจริญ ของชีวิตผู้ให้โอกาส คนอุปถัมภ์ ช่วยเหลือแล้วก็ยังหมายถึงเรื่องของต่างประเทศด้วยนะครับ ดังนั้นในช่วงปลายปีนี้ชาวราศีเมษก็จะมีโอกาสที่จะเกิดความเจริญในชีวิตได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งผู้หลักผู้ใหญ่มาให้ความช่วยเหลือ มาให้โอกาสสำหรับคนที่กำลังมีความต้องการที่จะไปต่างประเทศไม่ว่าจะเป็นเรียนไปเที่ยว หรือว่าไปทำงานก็จะมีโอกาสได้ไป

 


ชาวราศีพฤษภ

     เมื่อดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีธนูอันเป็น “ภพมรณะ” ของชาวราศีพฤษภ ภพมรณะนี้มีความหมายถึงความเสื่อม ความเจ็บความป่วย ความตาย ทางไกลดังนั้นในช่วงปลายปีนี้ ชาวราศีพฤษภก็จะมีโอกาสที่จะเกิดการเจ็บป่วย เกิดความเสื่อมความเสียหายกับชีวิต ผู้หลักผู้ใหญ่ไม่ให้การสนับสนุนส่งเสริม

 


ชาวราศีเมถุน

     เมื่อดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีธนู อันเป็น “ภพปัตตานิ” ของชาวราศีเมถุน ภพปัตตานิมีความหมายถึงคู่ครองหุ้นส่วนคนใกล้ชิดสนิทด้วยดังนั้นในช่วงปลายปีนี้ราศีเมถุนก็จะมีโอกาสได้พบรักนะครับได้มีคนรักคู่ครอง ส่วนคนที่ทำธุรกิจอยู่ก็จะได้มีโอกาสให้มีหุ้นส่วน มีผู้หลักผู้ใหญ่หรือหัวหน้าเข้ามาช่วยเหลือหรือให้ความใกล้ชิดสนิทด้วยนะครับชาวราศีกรกฎ

     ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีธนูอันเป็น “ภพอริ” ของชาวราศีกรกฎ ภพอริมีความหมายถึงปัญหา อุปสรรคศัตรู หนี้สิน ดังนั้นในช่วงปลายปีนี้นะครับชาวราศีกรกฎชีวิตจะเกิดปัญหาอุปสรรคผู้ใหญ่ไม่ให้คุณนะครับผู้ใหญ่เป็นศัตรูเกิดศัตรู การเรียนการศึกษามีปัญหา และมีโอกาสเกิดหนี้สิน

 ชาวราศีสิงห์

     ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีธนูอันเป็น “ภพปุตตะ” ของชาวราศีสิงห์ ภพปุตตะมีความหมายถึงลูกหลานบริวาร สัตว์เลี้ยง โครงการใหม่ๆ ความรักครั้งใหม่ การเสี่ยงโชค ดังนั้นในช่วงปลายปีนี้นะครับชาวราศีสิงห์ก็มีโอกาสที่จะได้เริ่มต้น Project โครงการใหม่ๆ นะครับ คนที่อยากจะมีลูกก็จะได้ลูกคนที่อยากได้สัตว์เลี้ยงก็จะมีสัตว์เลี้ยง  หรือในบางคนก็จะเกิดความรักครั้งใหม่


ชาวราศีกันย์

     ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีธนูอันเป็น “ภพพันธุ” ของชาวราศีกันย์ ภพพันธุนี้มีความหมายถึงอสังหาริมทรัพย์ บ้าน รถ ที่ดิน ความมั่นคงครอบครัว ดังนั้นในช่วงปลายปีนี้ชาวราศีกันย์ก็จะมีโอกาสที่จะได้รถได้บ้านได้ที่ดิน มีผู้หลักผู้ใหญ่มาให้ความมั่นคง หรือว่าสติปัญญาความรู้ของเจ้าชะตานั่นเองสามารถนำมาทำให้เกิดความมั่นคงในชีวิตในครอบครัวให้เกิดขึ้นได้

 


ชาวราศีตุลย์

     ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีธนูอันเป็น “ภพสหัชชะ” ของชาวราศีตุลย์มีความหมายถึง เพื่อนฝูงการเดินทาง การติดต่อ สังคมการมีชื่อเสียง ดังนั้นในช่วงปลายปีนี้ชาวราศีตุลย์ก็มีโอกาสที่ผู้หลักผู้ใหญ่จะมาส่งเสริม หรือว่าได้ไปอยู่ในสังคมของคนที่มีความรู้มีคุณธรรม ได้เพื่อนใหม่ที่มีอายุมากกว่าเรา มีโอกาสที่จะมีชื่อเสียงในสังคมมีโอกาสได้ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม

 


ชาวราศีพิจิก

     ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีธนูอันเป็น “ภพกฎุมภะ” ของชาวราศีพิจิก ภพกฎุมภะมีความหมายถึงการเงิน รายได้ ดังนั้นในช่วงปลายปีนี้ ชาวราศีพิจิกก็จะเริ่มเกิดความมั่นคงในเรื่องของการเงินมีผู้หลักผู้ใหญ่ หรือหัวหน้ามาส่งเสริมในเรื่องของการเงิน หรือชาวราศีพิจิกเอง สามารถใช้ความรู้ด้วยตนเองมีอยู่มาทำให้เกิดรายได้ ทำให้เกิดเงินทองต่อตนเอง

 


ชาวราศีธนู

     ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีธนูอันเป็น “ภพตนุ” ของชาวราศีธนูเอง ภพตนุมีความหมายถึงตนเอง ซึ่งก็คือตัวของเจ้าชะตาเอง ดังนั้นในช่วงปลายปีนี้ชาวราศีธนูก็จะมีความเป็นตัวของตัวเองสูง เกิดความมั่นคงในชีวิต ผู้หลักผู้ใหญ่หรือหัวหน้ามาส่งเสริม เคยเรียนรู้สิ่งใดมาก็จะสามารถนำมาใช้ให้เกิดความมั่นคงต่อตนเองได้

 


ชาวราศีมังกร

     ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีธนูอันเป็น “ภพวินาศน์” ชาวราศีมังกร ภพวินาศน์มีความหมายถึงการแต่การหัก การพังทลาย การถูกจองจำ เรื่องที่ปกปิดซ่อนเร้น หรือผู้ที่สนับสนุนอยู่เบื้องหลังไม่เปิดเผย และยังหมายถึงต่างประเทศ ดังนั้นในช่วงปลายปีนี้ชาวราศีมังกรก็มีโอกาสที่จะเกิดความเสียหายได้ ผู้ใหญ่ไม่ให้คุณมีโอกาสที่จะเกิดคดีความ ถูกจองจำบางคนมีความรู้ท่วมหัวเอาตัวไม่รอด แต่ก็อาจจะมีคนที่มาช่วยเหลือเราแบบลับลับไม่เปิดเผยตัวก็ได้เช่นกัน

ราศีกุมภ์

     ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีธนูอันเป็น “ภพลาภะ” ของชาวราศีกุมภ์ ภพลาภะมีความหมายถึงโชคลาภความสำเร็จสิ่งที่ได้มาโดยไม่ได้ตั้งใจ สิ่งที่ได้มาโดยง่าย ดังนั้นในช่วงปลายปีนี้ชาวราศีกุมภ์ก็จะมีโอกาสที่จะได้โชคลาภ ผู้หลักผู้ใหญ่หรือหัวหน้าจะนำความสำเร็จมาให้ ความรู้ความสามารถของตนเองสามารถทำให้เกิดความสำเร็จขึ้นมาได้อย่างไม่คาดคิด หรือว่าเกินความคาดหมายของตัวเอง


ชาวราศีมีน

     ดาวพฤหัสบดีโคจรเข้าสู่ราศีธนูอันเป็น “ภพกัมมะ” ของชาวราศีมีน ภพกัมมะมีความหมายถึงการงานหรือการกระทำของเจ้าชะตา ในช่วงปลายปีนี้ชาวราศีมีนก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานหัวหน้า หรือผู้ใหญ่มาให้คุณนะครับมาให้ความสนับสนุนในเรื่องของหน้าที่การงาน

 

ดาวพฤหัส"ย้าย" ราศีไหนจะปัง! หลัง 30 ต.ค. 62 | ดูดวง กับ ลุงโจ๋โหรา


ขอบคุณเนื้อหาจาก ลุงโจ๋โหรา

ติดตามดวงแม่นๆ ของลุงโจ๋โหราเพิ่มเติมได้ที่ ลุงโจ๋ โหราบทความที่คุณอาจสนใจ

ทำความรู้จัก 12 ภพ เรือนชะตาตามหลักโหราศาสตร์ไทย

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล