รีเซต

ดวงรายเดือน มกราคม 2566 โดย Fairy Tarot

  • 01 มกราคม 2566
  • 288

คนที่เกิดราศีมังกร

การงาน: งานเดือนนี้ค่อนข้างเบา ๆ ชิล ๆ จะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยแบ่งเบาภาระให้กับเรา อีกกรณีหนึ่งก็มีงานใหม่เข้ามา ให้เราได้สูบฉีดเลือดบ้าง เป็นงานที่ท้าทายแต่ก็ยังได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงาน ทำให้การงานราบรื่นมาก ๆ

การเงิน: เดือนนี้อยากเก็บเงินมากขึ้น แต่ก็มีความคิดที่จะลงทุน หรือทำอะไรบ้างอย่าง ดังนั้นแนะนำให้ลองลงทุนเรื่องอสังหาริมทรัพย์ จะทำให้เราได้กำไรมากกว่าที่คิด ส่วนรายจ่ายเท่าเดิม มีโอกาสที่จะได้รับโบนัสกับเงินปันผลเร็ว ๆ นี้นะ

คนโสด: มีคนเข้ามาจีบ แต่ดูแล้วโสดไม่ใช่สนิทยังมีคนคุยอยู่ แต่เราเองก็รู้อยู่แล้ว ดังนั้นให้สถานะอีกฝ่ายได้แค่เพื่อน เดือนนี้จึงไม่มีความรักที่ชัดเจน ส่วนมีคนคุยรู้สึกว่ายังไม่พอใจกับคนที่คุยอยู่ ดูไม่หวือหวา หรือมีแค่เราที่พยายามอยู่ฝ่ายเดียว ค่อยวิ่งตามจนรู้สึกเหนื่อยจึงที่อยากจจะพอ แต่เราก็เลือกที่จะไม่ปล่อยเขาไป มีเกณฑ์ว่าเราจะไปคุยกับคนอื่น กลายเป็นความสัมพันธ์รักเผื่อเลือก หรือคุยเผื่อเลือกนั่นเอง

คนมีคู่: ระวังผู้ใหญ่มาเร่งรัด หรือกดดันให้เรามีครอบครัวเร็วขึ้น จะส่งผลให้ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับรักมีปัญหา แต่ก็แนะนำว่าอย่าไปใส่ใจมากเกินไปนะคะ อะไรที่ละทิ้งได้ก็ทิ้งไป ในอีกกรณีหนึ่งเราและคนรักได้มีการทำบางอย่างร่วมกัน เป็นการสร้างครอบครัว ดังนั้นวางแผนให้ดี ๆ นะคะ

สุขภาพ: ปวดหัวไมเกรน

คนที่เกิดราศีกุมภ์

การงาน: ช่วงหมดไฟในการทำงาน คิดอะไรไม่ค่อยออก ไม่อยากไปทำงาน จำเจกับการที่ทำงานเดิม ๆ ลองหาอะไรใหม่ ๆ ดูนะคะ อาจทำให้เรามีแรงไฟในการทำงานมากขึ้น ด้านธุรกิจไปได้เรื่อย ๆ ไม่หวือหวามาก แต่ลองปรับกลยุทธ์ให้คนหันสนใจมากขึ้น

การเงิน: ระวังเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ หรือเสียเงินไป แต่ไม่ได้ของตามที่ต้องการ ดังนั้นระวังการใช้จ่าย และวางแผนให้ดี ๆ ระวังโดนหลอกได้ง่าย ด้านการลงทุนมองว่ายังติดลบ ให้พักเอาไว้ก่อนดีกว่านะคะ

คนโสด: มีโอกาสที่คนในที่ทำงานจะเข้ามาจีบ หรือแอบชอบเรา แต่เราไม่ค่อยสนใจเรื่องความรัก เอาแต่โฟกัสเรื่องงานเรื่องส่วนตัวมากกว่า ต่อให้มีคนเข้ามาจีบ จะแสนดียังไงก็ยังเมินเรื่องรักอยู่นะ ส่วนมีคนคุยต่างคนต่างยุ่งไม่มีเวลาให้กัน แต่ก็ทั้งเราและเขาต่างก็เข้าใจกันดี คอยซับพอร์ตกันอยู่ห่าง ๆ

คนมีคู่: คบกันเหมือนเพื่อน ต่างคนต่างสบายใจ ได้หยอกล้อเล่นกันไปมีความสนุกสนานเฮฮา มีเกณฑ์ที่เรากับคนรักจะได้ออกทริปสังสรรค์กับเพื่อน ๆ

สุขภาพ: ออฟฟิศซินโดรม ความดันโลหิต

ดวงรายเดือน มกราคม 2566

คนที่เกิดราศีมีน

การงาน: งานรัดตัว เป็นทั้งงานเร่งงานด่วนต้องคอยหัวหมุน จัดการและสะสางงานให้ทัน ตั้งสติและรีบจัดการให้เสร็จสรรพนะ ด้านธุรกิจระวังลูกน้องหรือคนงานนำปัญหาให้เรา ทางที่ดีคือตัดไฟตั้งแต่ต้นลมน่าจะดีกว่านะคะ

การเงิน: ระวังเรื่องการใช้จ่ายหรือเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ เราคิดว่ามันเป็นการเสียเงินที่คุ้มค่า แต่คนอื่นอาจมองอีกแบบว่าเหมือนไม่ค่อยมีประโยชน์ ส่วนเงินที่มีอยู่ก็เก็บไว้ก่อนดีกว่านะ อย่าเพิ่งลงทุนหรือต่อยอดในเงินส่วนนี้

คนโสด: มีคนเข้ามาจีบแต่ก็หายไป แบบหายขาดไปเลย ช่วงนี้ก็อยู่สวยโสดกรุบกริบไปแบบนี้ดีกว่า เพราะเราค่อนข้างที่จะมีเสน่ห์ มีคนเข้ามาจีบต่อเนื่องมา ๆ หาย ๆ บ้าง ส่วนมีคนคุยมีโอกาสที่จะห่างหายกันไป ต่างคนต่างเงียบหาย ไม่รู้ว่าเกิดจากปัญหาอะไร

คนมีคู่: ปัญหาเก่า ๆ หรือข้อเสียของคนรักหวนกลับมาให้เราได้คิดทบทวนอีกครั้ง ต่อไปอาจจะทนไม่ไหว แนะนำให้คุยกันตั้งแต่เนิน ๆ ดีกว่านะ เพราะอีกฝ่ายเองก็พยายามที่จะปรับข้อเสียในส่วนนี้ แต่ก็ได้ไม่เต็มที่ เราอาจจะต้องคอยเตือนสติหรือห้ามปรามเขาบ่อย ๆ อยากให้ใจเย็น ๆ นะคะ

สุขภาพ: สุขภาพร่างกายแข็งแรง ใครที่อยากมีบุตรก็สามารถทำได้

คนที่เกิดราศีเมษ

การงาน: ได้รับข่าวดีเรื่องงาน ใครที่กำลังรองานก็จะได้รับข่าวดี ซึ่งตัวงานเราก็ถือว่าดี เพราะเรารอคอยนานพอสมควร ในส่วนภาพรวมของราศีเมษให้แบ่งงานเป็นสัดเป็นส่วนนิดนึงนะ เพราะบางทีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ถ้าแบ่งไม่ดีอาจจะทำให้งานล่าช้า ไม่เสร็จทันตามเวลานะคะ

การเงิน: หมุนได้เรื่อย ๆ ยังไม่มีรายจ่ายอย่างอื่นเพิ่มเข้ามา ช่วงนี้รู้สึกอยากจะเก็บเงิน หรืออยากบริหารเงินไปลงทุนอย่างอื่นเพิ่มขึ้น เดือนนี้สามารถนำเงินมาลงทุนได้ทุก ๆ เรื่องนะ ถือว่าในเรื่องของการเงินไม่มีอะไรต้องห่วง

คนโสด: มีคนเข้ามาจีบ แต่เราจะค่อนข้างลังเลใจว่า คน ๆ นั้นจะเข้ามาจริงใจกับเราหรือเปล่า เพราะเรามีความรู้สึกว่าตัวเองมีโลกส่วนตัวสูง ดังนั้นคนที่เข้ามาจีบเราก็จะเข้ามาจีบยากนิดหน่อยนะ ถ้าคนนั้นโอเคก็ลองเปิดใจกับอีกฝ่ายก็ดีเหมือนกันนะคะ ส่วนมีคนคุยในเดือนนี้ มีบางเรื่องที่ต้องตัดสินใจกับความสัมพันธ์ อาจจะดูนิ่ง ๆ ไม่หวือหวา แต่ก็รู้สึกว่าคน ๆ นี้คือคนที่ใช่ ถ้ารู้สึกว่าใช่ก็อย่าปล่อยไป มีความรู้สึกอะไรอยากบอกก็บอกไปเลยนะคะ อย่ารอช้านะ

คนมีคู่: ความสัมพันธ์ค่อนข้างจะจืดจาง ถือเป็นจุดอิ่มตัวของความสัมพันธ์ ตัวเรารู้สึกมีเขาแล้ว แต่ไม่ค่อยใส่ใจ ต่างคนต่างอยู่ไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ ในเดือนนี้ลองหากิจกรรมทำร่วมกัน กระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นมากขึ้นนะคะ

สุขภาพ: ระวังระบบขับถ่าย ท้องผูก ท้องเสีย

คนที่เกิดราศีพฤษภ

การงาน: เหนื่อยตั้งแต่ต้นเดือน เพราะงานช่วงนี้ของเราจะติดขัดทุกด้าน ไม่ว่าจะขอความช่วยเหลือจากใครก็ไม่ได้ และตัวงานค่อนข้างยากเกินกว่าที่จะทำ จะปรึกษาใครก็ยิ่งไม่มี ดังนั้นเดือนนี้ขอให้อยู่นิ่ง ๆ หรืออยู่โซนของตัวเองให้มากก็พอนะคะ ถ้าเรายิ่งไปคุย หรือสื่อสารดีลงานกับใคร มีโอกาสสูงเลยที่จะไม่ผ่าน เดือนนี้จุดเด่นคือเราต้องนิ่ง และคอยประคองตัวเองผ่านเดือนนี้ไปให้ได้นะคะ

การเงิน: ลงตัวมากขึ้น มีข่าวดีเรื่องเงิน บางคนมีเรื่องโชคลาภเข้ามา ได้ของถูกใจเข้ามาครอบครอง ช่วงนี้ใครที่กำลังจะลงทุน มีโอกาสที่จะได้กำไรสูงมาก ๆ ถ้าใครที่ลังเลลงทุนลองชวนคนในครอบครัวมาลงด้วยก็ได้นะคะ อาจจะได้นำเงินที่มีอยู่ไปต่อยอดได้

คนโสด: มีโอกาสคนเข้ามาจีบเราถึงสองคนเลย สองคนนี้จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป แต่ให้เลือกคนที่คอยซัพพอร์ต หรือคอยสนันสนุนได้มากที่สุด หรืออยู่ด้วยแล้วสบายใจที่สุด คนคุยช่วงนี้เรารู้สึกว่าความสัมพันธ์ยังคงดำเนินไปได้เรื่อย ๆ แต่เราเองก็ยังไม่พร้อมที่จะเลื่อนสถานะ ดูเป็นความสัมพันธ์ที่ก่ำกึ่ง เพราะว่าเราต้องมานั่งคิดทบทวนว่าจะไปต่อหรือพอแค่นี้ ดังนั้นถามใจตัวเองให้ดี อย่ามัวลังเล ไม่งั้นอีกฝ่ายอาจจะหนีหายไปจากเราได้นะคะ

คนมีคู่: ระวังการเอาแต่ใจของตัวเอง บางทีเหมือนคนรักตามใจเรามากเกินไป ทำให้เรารู้สึกอยากเรียกร้องความสนใจ ทำให้เราดึงดราม่าเป็นพิเศษ ถ้ามากเกินไประวังคนรักจะอึดอัดใจได้ และระวังเรื่องของอารมณ์ด้วยนะคะ

สุขภาพ: ปวดเอว ปวดสะโพก

คนที่เกิดราศีเมถุน

การงาน: เดือนนี้ค่อนข้างราบรื่น ชิล ๆ แต่ก็ให้ระวังเรื่องการมีปากเสียงกับเพื่อนร่วมงาน ถ้ามีอะไรที่ความคิดเห็นไม่ตรงกัน ก็เคลียร์กันให้จบนะ เพื่อให้การงานของเราราบรื่น ถ้าใครที่ทำธุรกิจให้เน้นไปในเรื่องของการโปรโมทผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อเพิ่มให้ลูกค้าหันมาสนใจในตัวธุรกิจของเรามากขึ้นนะคะ

การเงิน: การเงินค่อนข้างรั่วไหลมาก ๆ มีรายจ่ายตลอดทั้งเดือน อยากให้จัดสรรการเงินให้ดี ส่วนไหนเก็บ ส่วนไหนจ่าย ถ้ารายจ่ายส่วนไหนที่ยังไม่จำเป็นก็เบรกไว้ก่อนนะ เพราะมีเกณฑ์ที่เงินจะหมุนไม่ทัน ถ้าใครที่คิดอยากจะลงทุน ช่วงนี้การตลาดค่อนข้างสูง ถ้าลงไปอาจจะเสียได้ ควรศึกษาให้ดี ๆ นะคะ

คนโสด: จะมีคนเข้ามาจีบ คนนี้เป็นคนที่ค่อนข้างมีเสน่ห์แพรวพราวมาก ๆ เลยนะ ค่อนข้างคารมดี พูดจาหว่านล้อม ทำให้รู้สึกหลง แต่ให้เชื่อคำพูดของเพื่อนจะดีกว่านะ เพราะเพื่อนจะคอยเตือนคอยเป็นหูเป็นตาให้ ว่าคนนั้นเป็นแบบนี้นะ อาจจะไม่ได้คุยกับเราแค่คนเดียว ส่วนคนคุยเดือนนี้ค่อนข้างหลงหนักมาก หัวปักหัวปำ คุยกันทุกเวลา เช้า กลางวัน เย็น แต่ยังมองว่าอีกฝ่ายไม่ได้หยุดแค่ที่เรา ดังนั้นก็ระวังให้ดี อย่าเพิ่งเทใจ หรือมอบความรักให้กับอีกฝ่ายนะคะ

คนมีคู่: เดือนนี้เรารู้สึกค่อนข้างที่จะเหงา โดดเดี่ยว คนรักไม่ค่อยใส่ใจ สิ่งที่เราทำให้กับคนรักไป ดูด้อยค่าหรือไม่มีค่า ทำให้ความรักของเราค่อนข้างที่จะจืดจาง ถึงขั้นมองหน้ากันไม่ติด ระวังเรื่องเพื่อนที่จะมาคอยยุแยงให้ระแวงคนรัก หรือมองคนรักในแง่ลบนะ ขอให้เชื่อใจตัวเองนะคะ

สุขภาพ: กรดไหลย้อน

คนที่เกิดราศีกรกฎ

การงาน: มีอุปสรรคเข้ามาเล็กน้อย แต่ผ่านไปได้ไม่เกินกำลังของเรา ในบางคนมีความรู้สึกอิ่มตัวในหน้าที่การงานของตัวเอง ให้ลองหาอะไรใหม่ หรือหาประสบการณ์ใหม่ ๆ แนะนำให้ลองทำเลยนะในเดือนนี้ เพราะช่วงนี้อาจมีโอกาสเข้ามา อาจได้ลงมือทำในเร็ว ๆ นี้ จากความสามารถของเรา

การเงิน: ค่อนข้างแบกรับภาระค่อนข้างเยอะ อาจมีรายจ่ายเกี่ยวกับคนในครอบครัว ที่เราต้องยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือในส่วนนี้ ทำให้การเงินของเราหมุนไม่ทัน อะไรที่เกินกำลังของเราก็ผ่อนผันไปก่อนนะ ถ้าเรารับไปหมด สิ้นเดือนนี้เราอาจไม่รอด กลายเป็นเดือนชนเดือนเลยนะคะ

คนโสด: มีโอกาสพบรักผ่านโลกออนไลน์ จะใช่หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับเวลา อย่าไปเร่งรัดในความสัมพันธ์มากเกินไปนะ ค่อยเป็นค่อยไปแบบนี้จะดีกว่า คนคุยมีบางเรื่องที่เราไม่ค่อยโอเค อยากให้เราทั้งสองคอยปรับตัว เพราะนิสัยบางอย่างที่ไม่โอเค มันปรับเปลี่ยนได้นะคะ ให้ใช้เวลาดูกันไปค่ะ

คนมีคู่: ระวังคนรอบข้างเพื่อนพี่น้อง เข้ามามีอิทธิพลในความสัมพันธ์ของคนรัก ถ้ามีปัญหาอะไร ควรคุยกันแค่สองคน อย่าไปเปิดเผยให้คนนอกรู้ เพราะถ้ายิ่งเปิดเผย คนนอกจะสร้างปัญหาและนำความเดือดร้อนมาให้เรา

สุขภาพ: ออฟฟิศซินโดรม

คนที่เกิดราศีสิงห์

การงาน: จะได้รับการสนับสนุนจากหัวหน้า หรือผู้ใหญ่ ที่คอยป้อนงานดี ๆ หรือเสนอโปรเจกต์ใหม่ ๆ มาให้กับเรา ทำให้หน้าที่การงานของเรามีโอกาสที่จะพัฒนามาก ๆ อีกกรณีหนึ่งจะมีคนคอยเสนองานบางอย่างให้กับเรา อย่ามัวแต่ลังเลหรือไม่มั่นใจนะ เพราะความสามารถของเราจะทำออกมาได้ดีกว่าที่เราคิดนะคะ

การเงิน: ติดขัดเล็กน้อย อาจมีรายจ่ายเพิ่มเข้ามา แต่ก็สามารถหาเงินมาหมุนใช้ทันได้ ยังไม่มีอะไรที่น่ากังวลนะคะ แต่ใครที่คิดอยากจะลงทุนก็ควรศึกษาให้ดี ๆ ก่อน เพราะอาจมีเงื่อนไขที่ไม่ค่อยโอเคกับเรา

คนโสด: มีโอกาสที่จะเจอคนถูกใจ แต่เราต้องเช็คให้ดีก่อนนะ เพราะเขายังไม่ได้สะสางเรื่องเก่า ๆ หากต้องการสานสัมพันธ์ต้องบอกเขาไปจัดการตัวเองให้เรียบร้อย เพราะเราไม่อยากเข้าไปแทรกกลาง หรือทำให้อีกฝ่ายมีปัญหา ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ไปได้เรื่อย ๆ มีความรู้สึกดี ๆ ให้กันมากขั้น แต่ก็ยังไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่ ว่าถ้าเลื่อนสถานนะแล้ว จะดีกว่าเดิมไหม แนะนำว่าอย่าคิดมากนะ ให้คิดว่าตอนนี้คือดีที่สุด ถึงเวลาที่ต้องเปิดใจแล้วนะคะ

คนมีคู่: ต่างคนต่างอยู่ ต่างโฟกัสเรื่องตัวเอง ไม่ค่อยมีเวลาให้กัน จนเกิดช่องว่างระหว่างเรากับคนรัก มีโอกาสที่จะมีมือที่สามเข้ามาแทรกกลางระหว่างเราสูงมาก อยากให้สนใจกันและใส่ใจกันมากขึ้น

สุขภาพ: ปวดหลัง ภูมิแพ้ เป็นไข้

คนที่เกิดราศีกันย์

การงาน: ระวังเรื่องของอารมณ์หงุดหงิดได้ง่าย พอมีคนเข้ามาปรึกษาก็ไม่มีใครกล้าเข้าใกล้ แต่ในอีกมุมหนึ่งก็มีโอกาสดี ๆ เข้ามา อย่างการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือมีคนเสนองานใหม่ ๆ มาให้ ขึ้นอยู่กับตัวเราว่าเลือกอยู่ที่เดิม หรือไปที่ใหม่

การเงิน: ทุกอย่างลงตัวนะ สิ่งที่เราคิดหรือสิ่งที่หวังจะราบรื่น คิดอยากจะลงทุนอะไรก็ทำได้ไม่ติดขัด บางคนอาจได้ใช้เงิน เพื่อต่อยอดให้ตัวเองในอนาคตเช่น ซื้อบ้าน ซื้อรถ

คนโสด: มีคนสนใจเรา แต่เราเลือกที่จะมองข้าม เพราะไม่พร้อมที่จะมีใคร แต่ก็สามารถเป็นเพื่อนกันได้ ถ้าให้เป็นมากกว่านั้นก็ขอบายก่อน ขอเป็นเพื่อนกันแบบนี้สบายใจกว่า ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ไปได้เรื่อย ๆ ไม่หวือหวามาก อยู่ในระดับกลาง ๆ เพราะต่างคนต่างไม่แสดงนิสัยใจคอที่แท้จริงออกมา ในเดือนนี้เหมือนจะอยู่ในลูปเดิมยังไม่มีอะไรคืบหน้า

คนมีคู่: ทั้งตัวเราและคนรักโฟกัสเรื่องของอนาคตมากกว่า ต่างคนต่างรู้ใจกันอยู่แล้ว แต่ไม่ค่อยที่จะบอกใคร หรือออกสื่อให้ใครเห็น จนคนรอบข้างคิดว่าคู่นี้มีปัญหากันแน่ ๆ แต่จริง ๆ ไม่ได้มีปัญหาอะไรเลย

สุขภาพ: เจ็บปวดเรื้อรัง อาการหนักให้รีบไปหาหมอ

คนที่เกิดราศีตุลย์

การงาน: ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใด ๆ หยุดอยู่กับที่ ทำงานเดิม ๆ จนรู้สึกอยากลองหาอะไรใหม่ ๆ ถ้ารู้สึกถึงจุดอิ่มตัวของงานก็สามารถหางานใหม่ ๆ ได้เลยนะคะ ส่วนใครที่ทำธุรกิจลองเปลี่ยนแปลงอย่างรีโนเวทร้าน ปรับโครงสร้างกลยุลท์ทางการตลาด หรือลดแลกแจกแถม จะทำให้ธุรกิจของเรามีความน่าสนใจมากขึ้นนะ

การเงิน: รู้สึกไม่ค่อยใช้จ่ายอะไร พอแล้วกับการซื้อของ ในเดือนนี้มีการวางแผนในเรื่องของการเงินได้ดี ใครคิดที่อยากจะลงทุนก็ตัดสินใจให้ดีก่อน ถ้าอะไรที่ลงไปก่อนหน้าอาจไม่ค่อยคุ้ม อยากให้เบรกไว้ก่อน แต่ใครที่ยังไม่เคยลงทุน ก็ควรศึกษาให้ดีก่อนนะ

คนโสด: ค่อนข้างเนื้อหอมและมีเสน่ห์มาก ๆ เดือนนี้จะมีคนเข้ามาจีบเรา แต่เราก็รู้สึกไม่มั่นใจว่าจะคุยดีไหม เพราะตัวเราเองไม่มั่นใจว่าเขาจะจริงใจกับเรามากน้อยแค่ไหน อยากให้เปิดใจตัวเองบ้าง เพราะว่าคน ๆ นี้นิสัยดี และดีกว่าที่เรามองเห็นภายนอกอีกนะคะ ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ดีขึ้นเรื่อย ๆ แต่ตัวเราเองยังรู้สึกยังไม่อยากคบ ขึ้นอยู่กับเราว่าจะตัดสินใจอย่างไร ถ้าพร้อมแล้วก็คบได้ไม่มีอะไรเสียหายนะ

คนมีคู่: มีปัญหายิบย่อย มีเรื่องบางเรื่องที่เรากับคนรักต้องตัดสินใจร่วมกัน เปอร์เซ็นต์ในการตัดสินใจจะไปอยู่ที่คนรักมากว่า ทำให้บางทีความคิดเห็นของเราที่เสนอไปถูกปฎิเสธตลอด เราเลยรู้สึกไม่ยุติธรรม และน้อยใจ หากมีเรื่องอะไรให้พูดคุยกันตรง ๆ หาทางออกร่วมกัน หรือเจอกันครึ่งทางจะดีกว่านะคะ

สุขภาพ: ปวดช่องท้อง ปวดท้องประจำเดือน

คนที่เกิดราศีพิจิก

การงาน: มีผลพวงมาจากเดือนที่แล้ว ลากยาวมาถึงเดือนนี้ ปัญหาต่าง ๆ ที่ไม่เสร็จค่อนข้างที่จะแก้ยากจนหัวหมุน อาจจะจัดสรรได้ยาก แต่ก็ขอให้อดทนหน่อยนะคะ ช่วงสิ้นเดือนนี้จะคลี่คลายลงไปบ้างเล็กน้อย แต่ก็ยังมีอยู่นะ ส่วนธุรกิจแนะนำให้อดทนสักนิด สำหรับคนที่ทำธุรกิจใหม่ ๆ ช่วงแรกอาจจะต้องอดทน พอผ่านไปสักพักจะลงตัวมากขึ้นนะ

การเงิน: มีปัญหาเล็กน้อยที่สามารถจัดการได้ เพราะเราจัดสรรเรื่องการเงินได้ลงตัวมากขึ้น แต่มีการใช้จ่ายตามอำเภอใจตัวเองอยู่เหมือนกัน อาจมีผลกระทบกับการเงินเล็กน้อย แต่ก็จัดการได้ดีนะคะ ส่วนด้านการลงทุนอาจมีปัญหาเพราะลงทุนไว้ก่อนหน้านั้น พอจะได้กำไรนิด ๆ หน่อย ๆ หากอยากลงเพิ่มขอเบรกไว้ก่อนนะ เพราะจากที่ได้กำไรมาช่วงหลังจะขาดทุนเอาได้นะ

คนโสด: มีโอกาสที่คนรักเก่าจะหวนกลับมา แต่ก็เป็นปัญหาเดิม ๆ กลับมาครั้งนี้ก็เหมือนเดิม ดังนั้นก็เก็บเขาเอาไว้เป็นเพื่อนพี่น้องเหมือนเดิมจะดีกว่านะคะ ส่วนมีคนคุยมองว่ามีปัญหาเข้ามาเป็นบทพิสูจน์ ถ้าผ่านกันไปได้ มีโอกาสที่จะคบกันสูงมาก เจอปัญหาอะไรก็ขอให้จับมือกันไว้ให้แน่ ๆ นะคะ

คนมีคู่: ภาพรวมไม่ได้มีปัญหาอะไรนะคะ แค่ต่างคนต่างติดเพื่อน ต่างเข้างานสังสรรค์ อาจไม่ค่อยมีเวลาเจอกัน หรือพูดคุยกันเท่าไหร่ บางคู่อาจได้ออกงานร่วมกัน หรือได้ไปเจอเพื่อนต่าง ๆ ของแต่ละฝ่าย

สุขภาพ: กรดไหลย้อน

คนที่เกิดราศีธูน

การงาน: จะโดดเด่นในสายงานโลจิสติกส์ หรือฟรีแลนซ์ ค่อนข้างมีงานเข้ามาต่อเนื่อง แทบไม่ได้หยุดอยู่กับที่เพราะต้องคอยเดินสาย ดูงานอยู่ตลอด งานเหนื่อยแต่คุ้มค่าที่จะทำนะ ทำให้หน้าที่การงานก้าวหน้า มีสิทธิได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งได้เลย ส่วนด้านธุรกิจไปต่อได้เรื่อย ๆ อาจมีติดขัดบ้างจากคนภายนอก อย่างลูกน้องที่ทำให้เราหัวหมุนได้ แต่เราก็จัดการได้อย่างลงตัวสวย ๆ กรุบ ๆ

การเงิน: ต้องหาเงินมาหมุนเพิ่ม เพราะมีรายจ่ายเพิ่มเข้ามา ไม่ได้กระทันหันเกินไป เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าต้องจ่าย แต่เราแค่หาเงินมาไม่ทัน มีโอกาสที่เราต้องหางานเสริมเพิ่มเติม ถ้ารอเงินก็จะได้ไม่ครบตามจำนวน ด้านการลงทุนขอเบรกไว้ก่อน เพราะมีขาดทุนแน่ ๆ และเราไม่ค่อยมั่นใจกับการลงทุนด้วย ไม่อย่างงั้นเราอาจจะถอนเงินออกมาเก็บไว้ที่ตัวเองให้รู้สึกสบายใจก็ได้นะคะ

คนโสด: เดือนนี้มีโอกาสที่หัวใจจะกลับมาเป็นสีชมพูอีกครั้งนะคะ มีโอกาสที่คนเก่า ๆ อย่างเพื่อนสมัยเรียน หรือคนรู้จักจะเข้ามา และถือว่าเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อนข้างจริงจัง คุยกันได้ยาว ๆ แถมยังมีโอกาสที่จะเลื่อนสถานะสูงมาก ส่วนมีคนคุยความสัมพันธ์ลงตัวมากขึ้น มีความชัดเจนและได้เลื่อนสถานะเป็นคนรักในเดือนนี้ค่ะ

คนมีคู่: เดือนนี้ต่างคนต่างอยู่ ต่างโฟกัสเรื่องงานทั้งคู่ แต่ก็มีปัญหาเก่า ๆ ที่ให้เราสองคนระแวงกันได้ง่าย ๆ ตัวเราอาจเป็นฝ่ายจุดระเบิดก่อน ชวนหาเรื่องทะเลาะ แต่อย่าไปทำจะดีกว่านะคะ ลองหาเวลาอยู่ด้วยกัน ออกไปเที่ยวกับบ้างจะทำให้ความสัมพันธ์ของเราแน่นแฟ้นมากขึ้นนะ

สุขภาพ: สุขภาพแข็งแรงดี