รีเซต

วิธีตั้งรับพระเสาร์ฉบับเร่งรัด! เปลี่ยนจากร้าย ให้กลายเป็นดี โหรชี้ชัด

  • 25 พฤศจิกายน 2563
  • 1,865

     ตั้งแต่ช่วงนี้ - 20 มกราคม 2564 ได้เวลาที่ ดาวพระเกตุโคจรเข้าสู่เรือนดาวพฤหัสบดี การโคจรครั้งนี้จะส่งผลต่อชาว 12 ราศีในด้านใดกันบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของโชคลาภแบบไม่คาดฝันราวกับปาฏิหาริย์! โหรชี้ชัด มีคำทำนายแม่นๆ มาเฉลยให้ทราบอีกเช่นเคยค่ะ 

 

วิธีตั้งรับพระเสาร์ฉบับเร่งรัด! เปลี่ยนจากร้าย ให้กลายเป็นดี โหรชี้ชัด

     วิธีตั้งรับพระเสาร์ เปลี่ยนจาก “ร้าย” ให้กลายเป็น “รวย” ปาฏิหาริย์ทพพระเสาร์ สรุปแบบสั้น-รูปเดียวจบ วิธีการรับมือกับดาวพระเสาร์ ตามแนวทางปกรณ์มเทพฮินดู

  1. ผูกไมตรี โดยการกราบสักการะขอความคุ้มครองจากเทพ พระราหู ซึ่งจะทําให้เข้าเกณฑ์โชคใหญ่ เปลี่ยนร้ายให้เป็นดี
  2. ขอบารมี โดยการทําตามเงื่อนไขในพร "พระนารายณ์" ด้วยการให้ทานและบําเพ็ญศีลถวายเป็นเวลาเจ็ดเสาร์ ตาม ตําราท่านว่าทําให้ พ้น-พัก-บรรเทา บาปภัยจากพระเสาร์ได้
  3. หาบอดี้การ์ด โดยการบูชาหรือนํา "หนุมาน" มาติดตัว เนื่องจากในจักรวาลเทพฮินดู พระเสาร์ท่านแพ้ทางหนุมาน การพกหนุมานก็จะช่วยป้องกันภัยจากพระเสาร์ได้ แต่ก็ต้อง สร้างบุญกุศลควบคู่ไปกับบําเพ็ญภาวนา จึงจะให้ผลเต็มที่

 

เล่าเรื่องปาฏิหาริย์เทพพระเสาร์
เจ้าแห่งฮาคิราชันย์อันแสนน่ากลัว
ปกรณัมตำนานเทพพราหมณ์ฮินดู

     ช่วงก่อนดาวพระเสาร์(๗) จะขยับเคลื่อนย้ายเข้าครองตำแหน่งมั่นคงตามกำหนดการปฏิทินโหราศาสตร์ระบบสุริยยาตร์ ในวันที่ 5 ธันวาคม 63 ... สิ่งที่พร้อมใจกันเกิดขึ้นกับทุกราศีในช่วงนี้ก็คือ ความล่าช้า ความอืดอาด คล้ายเวลาในแต่ละวันกว่าจะขยับเคลื่อนได้แต่ละนาที ก็จะต้องผ่านความน่าเบื่อหน่าย-เฉื่อยชา-อึดอัด-หงุดหงิด-ร้อนรุ่ม-วิตกกังวล การงานไม่คืบหน้าเท่าที่คาดการณ์ ลูกค้าลดน้อยถดถอย การเงินฝืดเคืองติดขัด ร้อนใน-เจ็บกล้ามเนื้อ-เอ็นอักเสบ-ปวดกระดูกและฟัน เป็นต้น ... เราลองมาศึกษาเชิงประยุกต์เหตุที่เกิดขึ้นจาก “ปกรณัมตำนานเทพ” ตามคติพราหมณ์ฮินดู ประกอบหลักโหราศาสตร์ พร้อมแทรกวิธีแก้ไข รวมถึง วิธีคุ้มครองตนให้รอดพ้นจาก “เทพพระเสาร์” ... ค่อยๆอ่านตามกันมานะครับ

     เทพพระเสาร์ ในชาติเวรภพหนึ่งตามคติฮินดู ก่อนที่จะเป็นเทวดานพเคราะห์ มีนามว่า “พระศนิ” หรือ “ชานิ” เป็นบุตรของ “พระสูรยะ” (พระอาทิตย์) กับ “พระนางฉายา” ซึ่งเป็นร่างเงาของพระชายาตัวจริงนาม “พระนางศรัณยา” เนื่องจากพระนางไม่อาจทนทานต่อแสงสุริยะได้ จึงได้สร้างนางฉายาขึ้นมาจากเงาตน ... เมื่อแรกเกิด “พระศนิ” มีกายสีดำคล้ำ เป็นทารกผู้มีใบหน้าขึงขังดุดัน “พระสูรยะ” ไม่พอพระทัยมากที่ลูกออกมาไม่หล่อเท่ห์สมาร์ทเหมือนพ่อ เลยต่อว่าเสียๆหายๆ พาลกล่าวหาคาดคั้นว่า “พระศนิ” เป็นลูกของชู้คนใด? ทำให้พระนางฉายาเสียพระทัยมาก น้ำตาหยดลงต้องกาย “พระศนิ” ... เมื่อเห็นผู้เป็นมารดาเสียใจเช่นนั้น “พระศนิ” ในร่างทารกจึงขึงนัยน์ตาจ้องมองไปที่พระสูรยะ (เหมือนปล่อยพลังฮาคิราชันย์ จากเรื่องวันพีช) ส่งผลทำให้ดวงอาทิตย์ดับมืดลง ประดุจเกิดสุริยุปราคา เมื่อพระสูรยะที่กำลังย่ำแย่หมดแรงได้ละล่ำละลักขออภัยต่อนางฉายา ดวงอาทิตย์จึงกลับมาสว่างดังเดิม พระสูรยะทรงเห็นดังนี้จึงไม่พอพระทัยอย่างมากและรังเกียจบุตรผู้นี้ จึงไล่ให้ “พระศนิ” และมารดาจงไปอยู่ในสถานที่ที่แสงพระอาทิตย์ส่องไปไม่ถึง นั่นคือ ในมุมมืดสุดขอบของระบบสุริยะจักรวาล

     ในกาลหนึ่ง “หนุมาน” (ในจักรวาลรามายณะ) ได้เข้ามารำเรียนวิชาจากสุริยเทพจนวิชาแก่กล้า สุริยเทพมองเห็นถึงศักยภาพของวานรเผือกผู้นี้ จึงได้ให้หนุมานกระทำคุรุทักษิณาตอบแทน โดยส่งไปค้นหาและพา “พระศนิ” บุตรของสุริยเทพกลับมาให้จงได้ (เออ...ก็แปลกเน๊อะ ตัวเองไล่ไปเอง แต่พอจะตามตัวกลับยังต้องให้คนไปไล่จับกลับมาอีก) หนุมานได้เดินทางข้ามจักรวาลจนพบ “ศนิเทพ” ตามที่ต้องการ และพยายามพากลับมาพบกับสุริยเทพ ทว่าศนิเทพขัดขืนและได้ต่อสู้กับหนุมาน แต่สเกลพลังขณะนั้น “ศนิเทพ” สู้หนุมานไม่ได้ ผลคือหนุมานสามารถเอาชนะศนิเทพ และจัดการบั่นทอนกำลังด้วยวิธีการสารพัด ทั้งการเวียนรอบโลก 3 ครั้ง ทำให้ได้รับบาดเจ็บหนักจากการกระแทก จนกระทั่งสุริยเทพพอใจในผลของการกระทำของหนุมาน นับเป็นการกำราบอำนาจของศนิเทพครั้งสำคัญ บันทึกไว้ในตำนานเทพปกรณัม (นั่นก็เป็น “พระศนิ” เวอร์ชั่นก่อนโดนเมียสาปนะครับ หลังเมียสาปอัพเกรดแล้ว หนุมานจะยังเอาอยู่หรือเปล่า? ผมเองก็มิอาจชี้ชัดให้ได้ เพราะไม่มีบันทึกการไฝว้รีแมทช์กันอีกเลย)

     ในอีกกาลต่อมา “พระศนิ” กำลังสวดบูชาพระวิษณุ (พระนารายณ์) “นางธามิณี” ผู้เป็นชายาจะเรียกเท่าไรพระศนิก็ไม่ยอมลืมตา ตามวิสัยสตรีขี้น้อยใจ นางจึงเหวี่ยงวีนสาปให้พระศนิมีดวงตาที่เป็นภัย หากมองสิ่งใดนอกจากนางแล้วสิ่งนั้นจะต้องวินาศ (เป็นการขอพรที่สะท้อนความงอนแบบสุดๆ) แต่ก็หาได้ทำให้พระศนิถอดใจ ว่าซั่นท่านจึงไม่ยอมสบตาผู้ใด พระวิษณุทรงพอพระทัยในความมุ่งมั่นด้วยศรัทธาของพระศนิ จึงยกให้วันเสาร์เป็นวันที่ใช้ในการบูชาพระวิษณุ หากผู้ใดบูชาพระวิษณุด้วยการให้ทานและบำเพ็ญศีลถวายเป็นเวลาเจ็ดเสาร์ (ทุกวันเสาร์ต่อเนื่อง 7 สัปดาห์) ผู้นั้นจะรอดพ้นจากภัยบาปเคราะห์ของพระศนิ

     ในอีกกาลหลังจากนั้น แม้พระแม่อุมาเทวีทราบความว่า “พระศนิ” มีดวงตามหาวินาศ แต่ยังทรงยืนยันยังอยากอวดความน่ารักของบุตรแห่งตน ได้เชิญ “พระศนิ” มาร่วมยินดีด้วย ... ทันใดนั้นด้วยคำสาปของชายาพระศนิ ทำให้ฮาคิราชันย์ของพระศนิซึ่งอัพเกรดเป็นเกียร์สี่ แค่พระศนิชำเลืองมองพระพักร์แว๊ปเดียว เศียร “พระคเณศ” เทวบุตรก็กระเด็นหลุดออกจากบ่าทันที (หลังจากนั้นก็จะเป็นตำนานกำเนิดพระคเณศเศียรช้าง ซึ่งขอข้ามการเล่าไปก่อน) ด้วยเหตุการณ์ครั้งนี้ พระแม่อุมาเทวีจึงสาปให้พระศนิขาพิการ ตั้งแต่นั้นมา “ดาวพระเสาร์” จึงเป็นดาวนพเคราะห์ที่เดินช้ากว่าปกติและมีจังหวะการโคจรวิปริตบ่อยครั้งด้วยเหตุนี้นั้นเอง

     ผลจากคำสาปอันร้ายแรงของพระเสาร์ (ที่พระชายาเหวี่ยงสาปไว้ให้สามีด้วยความงอน) ทำให้พระเสาร์ไม่เป็นที่ยอมรับคบค้า ทั้งจากฝ่ายเทพ-มาร-อสูร ทั้งหมดต่างรังเกียจและหวาดกลัวในพลังบาปเคราะห์อันร้ายแรงของพระองค์ จึงไม่มีใครคบหาสมาคมด้วย รวมถึง “พระเสาร์” ก็ไม่พึงใจจะคบค้ากับใครเช่นกัน ซึ่งก็มีเพียง “พระราหู” เท่านั้นที่เป็นมหามิตรเพียงหนึ่งเดียวของพระเสาร์ (นิทานชาติเวรมิตรภาพสองผู้ยิ่งใหญ่ เล่าไว้บ่อยแล้วล่ะ)

     สรุปสิ่งที่ได้จากบทความนี้ ...

  1. ด้วยกำเนิดพระเสาร์ในปกรณัมเทพเจ้าฮินดู “พระเสาร์” เป็นบุตรของ พระสูรยะหรือพระอาทิตย์ ในทางโหราศาสตร์ดาวสองดวงนี้จึงเป็น “คู่ธาตุไฟ” ที่มิได้ลงรอยกันสักเท่าใดนัก ...
  2. ด้วยพระเสาร์กำลังจะขยับย้ายราศี ช่วงนี้เราก็ควรใจเย็นๆให้มากกว่าปกติ ทำอะไรให้รอบคอบมากกว่าเดิม ทำกิจกรรมใดก็ดึงให้ช้าลงกว่าที่เคยทำประจำ เพื่อคล้อยตามกระแสของดาวพระเสาร์ ป้องกันผลกรรมร้ายจากดาวถีบเรือน ...
  3. เมื่ออ่านแล้ว “พระเสาร์” เป็นมิตรกับ “พระราหู” บูชาเคารพ “พระนารายณ์” (พระวิษณุ) และแพ้ทาง “หนุมาน” ข้อนี้จึงเป็นการเลือกหาวัตถุมงคลมาติดตัวเพื่อปรับกระแสพลังหรือป้องกันภัยจากพระเสาร์ตามโฉลกชอบใจหรือตามที่เห็นสมควรครับ

     หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับแฟนเพจที่สนใจครับ

 

-----------------------------------------------------------------

ขอขอบคุณเนื้อหา คำทำนายจาก Facebook Fanpage โหรชี้ชัด
https://www.facebook.com/horachichad

 

ดูดวงแม่นๆ เคล็ดลับเสริมดวง และเลขมงคล อัพเดททุกวัน ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล