ดูดวงรายเดือน กันยายน 2564 GPS ชีวิต ฉบับสั่งลาความเศร้า โดย โหรรัตนโกสินทร์

  • 30 สิงหาคม 2564
  • 338

     หลังจากอดทนฟันฝ่าสถานการณ์โควิดกันมานาน อาจารย์โหรรัตนโกสินทร์ มีข่าวดีมาฝากทุกท่านค่ะ อีกไม่นานชาว 12 ลัคนาราศีจะได้เริ่มเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์! แต่แน่นอนว่าโค้งสุดท้ายย่อมอันตราย อาจารย์จึงมีคำทำนายพร้อมคำแนะนำดีๆ เป็นแนวทาง เพื่อให้ทุกท่านผ่านพ้นโค้งสุดท้ายนี้ไปได้อย่างปลอดภัยค่ะ 

 

GPSชีวิต เดือนกันยายน 2564 ฉบับสั่งลาความเศร้า โดยโหรรัตนโกสินทร์

กันยาฟินาเล่

      Are you ready? พร้อมจะโบกมือลาความทุกข์เศร้าแสนสาหัสของปี 2564 นี้หรือยัง...

     “ชีวิตไม่เคยหมดหวัง ตราบที่เรายังมีลมหายใจ”

     ทุกคนกำลังจะได้เห็นแสงสว่างรำไรที่ปลายอุโมงค์.. อีกนิดเดียว.. พอใกล้จะถึงเส้นชัย โค้งสุดท้ายอันตรายเสมอ.. ใครจะเสียหลักหลุดโค้งหวาดเสียวดับคาที่ หรือใครจะดอดแซงเข้าวิน.. ทั้ง 12 ลัคนาราศี ไปลุ้นดวงชะตากันค่ะ

 

ตารางเช็คลัคนาราศี

 

เมษ

     เจ้ากรรมนายเวรเล่นงานชาวเมษหนักมาก ประดังประเดกันมาทุกทาง ผิดหวัง ความเจ็บไข้ได้ป่วย การเงิน การงาน มิตรและศัตรู สารพัดเรื่อง.. ชาวเมษคนไหน ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่น้ำตาร่วง “ไม่มี”..

     เทพเจ้าแห่งความตายเร่งมือเก็บวิญญาณแล้ว แรงสุด หนักสุด ก็เดือนนี้.. ห้ามใส่เสื้อผ้าสีดำเด็ดขาด ใส่ชุดขาวบริสุทธิ์ไว้.. ถือศีล ลดละเนื้อสัตว์ ฟังสวดมนต์ไหว้พระให้ได้ทุกวัน เซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทางทุกวันโกน ใช้หนี้กรรมโดยทำบุญคนเจ็บคนตายให้บ่อยหน่อย (สุสานคนเป็นวัดพระบาทน้ำพุ, โรงพยาบาลสงฆ์, ทำบุญโลงศพ หรือสร้างเมรุเผาศพ เป็นต้น) ทำจิตใจให้เป็นบุญเป็นกุศล ปล่อยวางและห้ามก่อกรรมใหม่..

     อานิสงส์แห่งบุญ จะพลิกชีวิตชาวเมษให้ฟื้นคืนชีพ ได้ชีวิตใหม่ราวกับมีปาฏิหาริย์. ใครไม่ตั้งมั่นในความดี ถือว่า “End of the Walk Way.. ระวัง.. สิ้นสุดทางเลื่อน”

 

พฤษภ

     “ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่สุด ไม่ใช่การไม่เคยล้มเหลว แต่คือการลุกขึ้นทุกครั้งที่ล้มลง”

     ชาวพฤษภ ทั้งผู้ที่อยู่ทางโลกและทางธรรม มีความฝันอันสูงส่งทุกคน.. ปีนี้เจอดาววิปริตเบรคกระทันหัน..หัวคะมำไปเกือบครึ่งปี เล่นเอาใจเสีย แผนงานที่วางไว้หยุดชะงักหมด..

     โค้งสุดท้ายแล้วใจเย็น ๆ อยากโกยอีกสักรอบ สะสมแต้มบุญไว้รอเดือนหน้า ใครไหว้เจ้าที่เจ้าทางเก่งๆ สวดมนต์ไหว้พระเยอะๆ รวยซะให้เข็ด..

 

มิถุน

     การไม่เจ็บไม่จน ถือเป็นคนที่มีความสุขที่สุดแล้ว..

     ชาวมิถุน ดวงชะตาเหมือนนกอมตะฟีนิกซ์ฆ่าไม่ตาย ถึงเป็นคนมีกรรม แต่บุญก็ยังมาช่วยไว้อยู่.. หลายครั้งที่ท้อแท้ชีวิต ล้มลุกคลุกคลานแทบเป็นบ้า แต่คนที่ยังมีแต้มบุญเหลือในกระเป๋า จะพบว่าแม้ร่างกายสะบักสะบอมราวกับไปฝ่าดงสงคราม แต่ก็รอดมาได้ราวกับมีปาฏิหาริย์ทุกรอบ

     เดือนกันยายนนี้ ไม่อยากเจ็บอีก ให้ทำบุญทำทาน ช่วยชีวิตสัตว์ ทำบุญคนเจ็บคนตาย บริจาคโลหิต เซ่นไหว้บรรพบุรุษไว้.. ส่วนใครอยากมีเงินทอง ก็ให้สวดมนต์ขอเทวดา รับรองไม่มีอด.

 

กรกฏ

     คนอื่นทั้งนั้นที่มาทำให้ทุกข์ใจ เรื่องของตัวเองไม่เท่าไหร่..

     "เราคนเดียว เที่ยวรัก เที่ยวโกรธ จะไปโทษใคร แก้อะไรใครได้ ก็ไม่เท่าแก้ใจตน เพียงคนเดียว" หลวงปู่สุวัจน์ สุวโจ..

     เดือนกันยายนนี้ให้ระวังความคิดและคำพูด.. มีคนมาปั่นให้อารมณ์หงุดหงิดได้ตลอดทั้งเดือน.. ไม่ถูกใจใคร เดินหนีไปก็ได้ ไม่ต้องทะเลาะกัน จะได้ไม่สร้างศัตรู..

     เห็นขอทานผู้ยากไร้ให้ทำทานไป ใครจัดงานศพโศกเศร้าก็ให้ช่วยตามกำลัง ไปช่วยไถ่ชีวิตสัตว์ ความทุกข์ในใจเราจะได้ลดลงด้วย.. เดือนนี้คุยกับคนด้วยกันไม่รู้เรื่อง ให้สวดมนต์แล้วคุยกับเทวดา ทำบุญทำทานไหว้พระไหว้เจ้าจะได้สบายใจ ไม่เจ็บไม่ป่วย อยากได้อะไรให้อธิษฐานจิตขอ เทวดาเมตตา ไม่นานหัวใจก็จะแจ่มใสชื่นบานเอง..

 

สิงห์

     ต้นร้ายปลายดี.. ครึ่งเดือนแรก ยังทุกข์อยู่ มีแต่เรื่องบาดหมาง ขัดแย้ง อุบัติเหตุ ไม่มีโอกาสดีในชีวิต เห็นคนอื่นมีความสุขแซงหน้าไปแล้ว ก็มีท้อใจบ้าง.. ครึ่งเดือนหลัง เหมือนปลงได้แล้ว ไม่ค่อยทุกข์ ปล่อยวาง อะไรก็ได้..

     ช่วงเวลาที่ดวงดาวไม่ค่อยแจ่มจรัส ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ความดีนี้จะมาส่งผลดีให้ภายหลัง

 

กันย์

     เจอดาวก๊กโจรแตกกระเด็นมาโดนลัคนา บางคนถึงกับหาทางไปไม่ถูก วิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น.. ชาวกันย์ ไม่โลภมาก ไม่เจ็บ.. โลกจะถล่มทลาย ก็ต้องปล่อยวางบ้าง จะมากอบโกยอะไรกันตอนที่ชาวบ้านเค้าเดือดร้อนแทบเป็นแทบตาย..

     เดือนกันยายนนี้ ประคองตัวเองต่อไป ไม่ต้องดิ้นรนเยอะ แค่เอาตัวรอดได้ก็พอ ระวังสุขภาพ และต้องระวังปากไว้ด้วย อย่าไปกัดใคร เดี๋ยวโดนกัดตอบ.. และสะสมบุญไว้ อยากรวยในอนาคตต้องเป็นคนมีบุญเพียงพอ สวดมนต์ไหว้พระ จะได้มีโชคดีในชีวิต.

 

ตุลย์

     หลายเดือนที่ผ่านมา เรื่องดีก็มี แต่เรื่องแย่ก็เยอะ โดยเฉพาะเรื่องความเจ็บความตาย ทำเอาชาวตุลย์ เสียศูนย์ หนาวจับไข้..
เดือนกันยายน ชาวตุลย์จะมีความสบายใจมากขึ้น ใครทำธุรกิจเกี่ยวกับคนเจ็บคนตาย รวย.. ใครทำบุญกับคนเจ็บคนป่วย ก็พลอยมีโชคลาภไปด้วย.. ใครไม่ทำบุญเลย ตัวเองมีโอกาสเจ็บป่วยได้อีก..

 

พิจิก

     อยู่คนเดียวก็เหงา อยู่กับเขาก็วุ่นวาย..อ่านข่าวโควิดทุกวันให้ปวดหัว ไปทำครัวดีกว่า.. เป็นช่วงลังเลกับชีวิต เหนื่อยใจกับคนรอบตัว จะเลือกใครดี อยากมีไว้ทั้งสองคน..

     เดือนกันยายน เป็นเดือนที่เปราะบางสำหรับชาวพิจิก ต้องระวังอารมณ์และคำพูดไว้ คิดไวปากไวอาจไม่ได้เลือก.. ทำตัวคิ้วๆไว้บ้าง ดูน่าทะนุถนอมดี รักนะเด็กโง่..ประมาณนั้น ผ่านไปได้จะกลายเป็นแม่เนื้อหอมเดือนหน้า..อยากได้อะไร ต้องได้ สายเปย์ต้องมาแน่นอน

 

ธนู

     สมองไม่ค่อยแล่นมาหลายเดือนแล้ว.. จะหยิบจับทำอะไรก็เหมือนไม่เฮงปัง การงานและคนรอบตัวก็สร้างแต่ปัญหาให้แก้ไข เงินทองก็ถือว่าหนัก คิดอะไรไม่ออกก็ยังดีที่คิดถึง “บุญ” ได้..

     เดือนกันยายนนี้ จะพอมีโชคลาภมาให้ชื่นใจบ้าง แม้ว่าได้มาแล้วต้องมีเรื่องให้หมดไปก็ยังดีที่มีเข้ามา..

 

มังกร

    กรรมเก่าของเราเองทั้งนั้น ที่ทำให้อึดอัดทุกข์ใจ.. อยากทำดีเต็มร้อยก็ไปไม่ถึงที่สุด อยากทำผิดบ้างก็ทำได้ไม่นาน.. เหนื่อยกายเหนื่อยใจหาทางออกให้ชีวิตไม่ได้..

     เดือนกันยายนนี้ ให้สวดมนต์ไหว้พระ ทำบุญทำทาน เร่งสะสมบุญหนีเจ้ากรรมนายเวรที่ตามล่าตัว จิตใจจะได้เบาสบาย และมีคนมาช่วยเหลือให้หลุดพ้นทุกข์...

 

กุมภ์

     หลายเดือนมานี้ ชาวกุมภ์ส่วนใหญ่ “เดี้ยง” กันแล้วถ้วนหน้า.. เจ็บกาย ปวดใจ หวั่นไหวกับชะตากรรมจนกลัว อุบัติเหตุเล็กน้อย เลือดตกยางออก โดนมาหมดแล้ว.. ที่ผ่านมาใครเข้าทาง “บุญ” กลับรอดพ้นความทุกข์ราวกับมีปาฏิหาริย์..

     เดือนกันยายนนี้ ความหนักเหนื่อยที่แบกไว้มานานจะคลายตัวลงเรื่อยๆ ทีละนิด.. มีความสุขสบายใจมากขึ้น ให้เซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทาง และทำบุญให้เจ้ากรรมนายเวรต่อไป อีกไม่นาน “พลิกชีวิต” ใหม่ได้..

 

มีน

      คิดการใหญ่แต่สภาพแวดล้อมไม่เอื้ออำนวย รอวันฟ้าเปิดจนเหี่ยวแห้งหัวโต..

     เดือนกันยายนนี้ ต้องวางแผนการเงินให้ดี มีรายจ่ายเรื่องสุขภาพเยอะขึ้น ยกเว้นคนที่ทำงานกับคนเจ็บคนตายกลับได้เงิน..มีเกณฑ์หงุดหงิดใจกับคนใกล้ชิด อย่าใช้อารมณ์มาก เดี๋ยวพัง..

     ทำบุญทำทานกับคนยากไร้ ไหว้เจ้าที่เจ้าทางไว้ไม่มีเสียเปล่า สิ้นเดือนจะมีโชคลาภ..

 

     ทั้ง 12 ลัคนาราศี.. ใครที่ทุกข์มายาวนาน เราจะร่วมโบกมืออำลาความทุกข์เศร้าไปด้วยกันในปลายเดือนกันยายนนี้ สิ้นสุดความทุกข์ครั้งใหญ่ในปี 2564 แล้วเดินหน้าชีวิต.. เดินหน้าประเทศไทยต่อไปด้วยกัน..

     โหรรัตนโกสินทร์ – The Rattanakosin
     แรม ๒ ค่ำ เดือน ๙ ปีฉลู

 

ขอบคุณเนื้อหาจาก เพจ โหรรัตนโกสินทร์

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทสวดมนต์ก่อนนอน แบบสั้น พร้อมคำแปล สวดง่ายๆ แค่วันละ 5 นาที ชีวิตเปลี่ยน! (มีคลิป)

บทสวดมนต์ก่อนนอน พร้อมเสียงและคำอ่าน เปิดฟังแล้วหลับสบาย

รวมบทสวดมนต์ตอนเช้า พร้อมคำอ่าน เปิดฟังทุกเช้าช่วยเสริมดวงชีวิต ปัดเป่าอุปสรรค (มีคลิป)

รวมบทสวดมนต์ คาถาชินบัญชร บทสวดอิติปิโส บทแผ่เมตตา และบทสวดมนต์ต่างๆ สวดแล้วชีวิตเปลี่ยน!

บทแผ่เมตตา แบบเต็มและแบบย่อ พร้อมคำแปล เสริมพลังด้านบวก สวดทุกวันชีวิตดี

รวมบทสวดมนต์ คาถาเรียกเงิน เรียกทรัพย์ มีโชคลาภ นับเงินรัวๆ! (มีคลิป)

 

รวมบทสวดมนต์ บทแผ่เมตตา และคาถาเสริมดวง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

บทสวดมนต์ ตอนเช้า

 

บทสวดมนต์ ก่อนนอน

 

รวมบทสวดมนต์ต่างๆ

รวม บทแผ่เมตตา

 

รวมคาถา เสริมดวง

 

รวมคาถา บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์