รีเซต

แก้ฮวงจุ้ยด้วยตัวเอง แค่ กางมุ้งนอน ปรับฮวงจุ้ยห้องนอนได้ง่ายๆ

  • 01 กันยายน 2565
  • 1,396

     ทำไมฮวงจุ้ยห้องนอนถือเป็นเรื่องสำคัญ และการ "กางมุ้งนอน" ที่เป็นเสมือนการสร้างห้องใหม่ขึ้นมาจะช่วยแก้ฮวงจุ้ยได้อย่างไร ช่วยปรับฮวงจุ้ยห้องนอนให้ดีขึ้นอย่างไรได้บ้าง เรามีคำตอบดีๆ มาให้คุณลองนำไปใช้แก้ฮวงจุ้ยด้วยตัวเองกันค่ะ เพราะสำหรับศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น การจัดห้องนอนมีผลมากกับสุขภาพของผู้นอน รวมไปถึงความสัมพันธ์ของคู่รักอีกด้วย ใครที่กำลังมีปัญหาในสองประเด็นนี้อยู่ ลองมาดูรายละเอียดกันค่ะ

 

แก้ฮวงจุ้ยด้วยตัวเองแค่ กางมุ้งนอน ปรับฮวงจุ้ยห้องนอนได้ง่ายๆ

     แต่ละวันเราใช้เวลานอนหลายชั่วโมง นอกจากนี้ในทางฮวงจุ้ยยังถือว่าช่วงเวลาที่เรานอนหลับนั้น เป็นช่วงแห่งการ "แลกเปลี่ยนพลังงาน" ระหว่างตัวเราและสภาพแวดล้อมรอบตัว หรือที่เรียกว่า "จากธาตุสู่ธาตุ" ทำให้พลังงานแวดล้อมส่งผลกับตัวเราได้มากกว่าตอนที่ตื่นมีสติ

      การจัดฮวงจุ้ยห้องนอนจึงมีความสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งเตียงนอน ตำแหน่งการวางข้าวของเครื่องใช้ ตำแหน่งฝ้าหลุม ตำแหน่งไฟ ฯลฯ ที่ทำให้เกิดผลกระทบด้านต่างๆ เช่น หากมีตู้ มีของรก หรือมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่ปลายเท้า จะทำให้ปวดขา เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือหากมีไฟส่องลงเตียง จะเจ็บป่วยง่ายจนพัฒนากลายเป็นโรคร้ายแรงอย่างมะเร็งได้  เป็นต้น

     แต่ในความเป็นจริง การจะขยับตำแหน่งต่างๆ ในห้องนอนอาจไม่ใช่เรื่องง่าย ด้วยข้อจำกัดเรื่องพื้นที่และแปลนห้อง โดยเฉพาะคอนโดหรือบ้านที่ทำห้องนอนแบบ Built-in แต่อย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ เพราะยังมีอีกหนึ่งวิธีที่สามารถแก้ฮวงจุ้ยห้องนอนด้วยตัวเองได้ นั่นก็คือการ "กางมุ้ง" นั่นเองค่ะ

 

กางมุ้งนอน แก้ฮวงจุ้ยได้อย่างไร

     "การกางมุ้งนอน" เปรียบเสมือนการสร้างห้องๆ หนึ่งขึ้นมารอบตัวเรา เป็นการกำหนดอาณาเขตบริเวณเตียงนอนหรือที่นอนของเราเท่านั้น เหมาะสำหรับห้องนอนที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายเครื่องใช้ ข้าวของ ไฟ หรือเตียงนอนได้ ซึ่งการกางมุ้งนี้ ในทางฮวงจุ้ยถือเป็นการป้องกันพลังหรือกระแสที่ไม่ดี ไม่ให้เข้ามาถึงตัวเราได้ 

     ซึ่งหากสังเกตดูก็จะพบว่า การกางมุ้งนอนนี้นิยมกันมาตั้งแต่โบราณ ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าเพียงเพื่อกันยุงกันแมลง แต่ยังถือเป็นการกันพลังงานที่ไม่ดีได้อีกด้วย ซึ่งสามารถใช้แบบใดก็ได้ แต่ขอให้คลุมตัวและเตียงของเราได้หมด และอีกสิ่งที่ที่สามารถทำได้ก็คือ "การรักษาความสะอาดในห้องนอน" เช่น การมีของน้อยๆ หมั่นทำความสะอาดห้องบ่อยๆ ก็ถือเป็นเรื่องสำคัญของฮวงจุ้ยห้องนอนเช่นกันค่ะ

 

บทความเกี่ยวกับฮวงจุ้ยที่คุณอาจสนใจ