รีเซต

ดวงประจำเดือนธันวาคม 2566 จะเกิดอะไรขึ้นกับ 12 ราศีกันบ้างโดย Alvisoat My Tarot

 • 28 พฤศจิกายน 2566
 • 828

       มาเช็คดวงรายเดือน ดวง 12 ราศี ในเดือนธันวาคม 2566 ทั้งดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก ดวงสุขภาพของคุณในเดือนนี้จะเป็นเช่นไร Alvisoat My Tarot มีคำทำนายแม่นๆ มาฝากทุกคนค่ะ

 

ดวงประจำเดือนธันวาคม 2566
จะเกิดอะไรขึ้นกับ 12 ราศีกันบ้างโดย  Alvisoat My Tarot 

 

 

⭐ราศีเมษ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน ถึง 14 พฤษภาคม 

 • การงาน :  ในช่วงนี้ภาระงานและความรับผิดชอบต่างๆค่อนข้างที่จะดูวุ่นวายอาจจะต้องเรียงลำดับความสำคัญของการทำงานให้ดีและระมัดระวังความขัดแย้งเชิงอารมณ์กับเพื่อนร่วมงานและผู้ใหญ่ในที่ทำงานเป็นพิเศษ    อารมณ์ร้อนหงุดหงิดเป็นเหตุที่ทำให้เกิดความเสียหายได้ง่าย
 • การเงิน :  ดาวศุกร์จ้าเรือนการเงินจะโคจรเข้าภพมรณะ  ทำให้ต้อง ระมัดระวังรายจ่ายเกี่ยวกับสุขภาพของคนในบ้านหรือสัตว์เลี้ยง เป็นพิเศษ  มีปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน มีเหตุจำเป็นต้องใช้จ่าย เก็บเงินไม่อยู่ ต้องรอบคอบในการบริหารจัดการการเงินให้รัดกุม

  ความรัก   
 • คนโสด :  ในช่วงนี้ความสัมพันธ์ใหม่ๆ ที่เข้ามา อาจจะดูไม่ค่อยถูกใจมากนั้น  คุณอาจจะเจอความสัมพันธ์ที่มีความแตกต่างกันพอสมควร  แนะนำว่าไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆ เปิดใจและศึกษาคนที่เข้ามาแบบค่อยเป็นค่อยไป
 • คนมีคนคุย : ระมัดระวังความขัดแย้งหรือความไม่เข้าใจกันที่อาจจะเกิดขึ้นได้  ต้องหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์ หรือการควบคุมกันและกันมากเกินไป ต้องรู้จักปล่อยวางบางเรื่อง ความรักจึงจะไปได้ดีและราบรื่น
 • คนมีคู่ :  ความสัมพันธ์ในช่วงนี้หลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์หรือคำพูดที่ไม่ดีกับคนรักไม่เช่นนั้นอาจจะมีปัญหาตามมาได้

 • สุขภาพ :  ปัญหาเกี่ยวกับกระดูก ปวดตามข้อ  ออฟฟิศซินโดรม โรคเครียด โรคกังวล วิตกจริตได้

 

 


⭐ราศีพฤษภ
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน 

 • การงาน : อาจจะต้องระมัดระวังเรื่องของสภาวะอารมณ์ในการทำงานเป็นพิเศษ เนื่องจากว่าดาวเกตุยังทับลัคนาเกิด  ทำให้ช่วงนี้เหมือนคนหมดไฟ ขาดความกระตือรือร้นในการปฏิบัติงาน  อีกทั้ง ดาวพุธเดินพักร์องศาในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม ทำให้การทำงานเกี่ยวกับงานเอกสารและการเดินทาง เกิดความจุกจิก มีปัญหา หรือมีการผิดพลาดในการสื่อสารได้ง่าย  ในช่วงนี้อาจจะต้องเพิ่มความละเอียดความรอบคอบในการทำงานเป็นพิเศษ

 • การเงิน :  สภาวะทางการเงินในเดือนนี้  ยังมีความคล่องตัว  หากมีปัญหาด้านการเงินก็จะมีทางออกหรือมีคนคอยช่วยเหลือ ดาวพุธเจ้าเรือนการเงินและการลงทุน  พักร์องศาในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม  การลงทุนอะไรในช่วงนี้อาจจะต้องศึกษาผลประโยชน์ในการลงทุนให้มาก ก่อนตัดสินใจทำอะไร และการยื่นเอกสารที่เกี่ยวข้องกับทางการเงิน  ไฟแนนซ์  ต่างๆ ในช่วงนี้อาจจะต้องตรวจความถูกต้องให้ละเอียดก่อนยื่น ไม่เช่นนั้นอาจจะมีปัญหาหรือข้อผิดพลาด ก่อให้เกิดความล่าช้าในการดำเนินงาน ตามมาได้

  ความรัก   
 • คนโสด :  เบื่อหน่ายสิ่งต่างๆรอบตัวเนื่องจากว่าความรับผิดชอบในช่วงนี้อาจจะเยอะทำให้ไม่มีเวลาส่วนตัวหรือมีเวลาคิดเกี่ยวกับเรื่องของความรักมากนัก  ช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่คุณค่อนข้างจะโฟกัสเกี่ยวกับเรื่องของงานเป็นหลัก
 • คนมีคนคุย :  ช่วงนี้ความสัมพันธ์ค่อนข้างจะห่างเหินหรือขาดการติดต่อกัน ต่างฝ่ายต่างมีภาระหน้าที่ของตัวเอง  อาจจะต้องใช้ความใจเย็นในการพัฒนาความสัมพันธ์กันหน่อย
 • คนมีคู่ :  ความสัมพันธ์เดือนนี้ค่อนข้างที่จะราบรื่นอาจจะมีความไม่เข้าใจกันอยู่บ้าง  แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไรในระยะยาว  ควรหาเวลาว่างออกไปทำกิจกรรมร่วมกันให้มากขึ้นเพื่อกระชับความสัมพันธ์

 • สุขภาพ :  สภาวะอารมณ์ไม่ค่อยคงที่มีความเบื่อหน่ายสิ่งต่างๆได้ง่าย  ความคิดอ่านช้าค่อนข้างเบลอ ทำอะไรผิด ๆ ถูก ๆ  หาเวลาพักผ่อนหรือทำกิจกรรมเพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดหน่อยน้า
⭐ราศีเมถุน
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม 

 • การงาน :  ในเดือนนี้การงานอาจจะเป็นช่วงเคลียร์ปัญหาเก่าๆที่ยังทำไม่สำเร็จ  ทำให้ตัวเราค่อนข้างที่จะกดดันและกังวลใจได้ง่าย   บางคนอาจจะได้รับรู้เรื่องทางแง่ลบ ทำให้มีรู้สึกไม่กำลังใจในการทำงาน  เดือนนี้ค่อนข้างเหมือนคนหมดไฟทำอะไรไม่ค่อยมีความกระตือรือร้น  อาจจะต้องอาศัยการปล่อยวางและความคิดบวกในการทำงานหน่อยนะครับ

 • การเงิน :  มีความจุกจิกเกี่ยวกับเรื่องของการเงินโดยเฉพาะยานพาหนะอาจจะมีปัญหา ชำรุดหรือต้องเปลี่ยนอะไรบางอย่างเกิดขึ้นทำให้เสียเงินเสียทองกับการซ่อมแซม  หากทำธุรกรรมทางการเงินที่มีเอกสารเข้ามาเกี่ยวข้องอาจจะต้องตรวจสอบให้รอบคอบก่อนยื่นเอกสารต่างๆเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดในอนาคต

  ความรัก  
   
 • คนโสด :  ในช่วงนี้ความรักในช่วงต้นเดือนอาจจะยังไม่เด่น เป็นช่วงที่ยังต้องรบกับปัญหางานและคนรอบตัว ความรักจะเริ่มจนเด่นช่วงกลางเดือนเป็นต้นไป
  คนมีคนคุย :   ช่วงนี้ความสัมพันธ์อยู่ในช่วงของการต้องต่างฝ่ายต้องเข้าใจกันให้มากขึ้น เพราะในช่วงเดือนนี้ เวลาอาจจะไม่ค่อยมีให้กัน ยิ่งคนที่รักทางไกล กับชาวต่างชาติ อาจจะต้องใจเย็นและต้องทำความเข้าใจอีกฝ่ายให้มาก เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาความขัดแย้งที่จะตามมาในอนาคต
  คนมีคู่ :  ช่วงนี้ภาระกิจหรืองานเยอะ ไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกัน  ต้องหาจุดที่ลงตัวมากกว่านี้  หาเวลาอยู่ด้วยกันบ้างก็ดี  ระมัดระวังมีเรื่องความไม่เข้าใจ อาจมีกระทบกระทั่งกันบ้างในเรื่องของอารมณ์และคำพูดได้ง่าย ระมัดระวังการวางตัวที่อาจจะทำให้อึดอัดในความสัมพันธ์  

 • สุขภาพ :    ระมัดระวังเกี่ยวกับเรื่องโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ โรคกระเพาะอาหารหรืออาหารเป็นพิษเป็นพิเศษ
⭐ราศีกรกฎ
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม – 15 สิงหาคม

 • การงาน :  ดาวอังคารเจ้าเรือนการงานเข้าสู่ภพเรียนอริ ในเดือนนี้ จะมีความขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน  บริวารหรือ คนรอบข้าง อาจจะนำปัญหา นำความหงุดหงิดร้อนใจมาให้ ต้องระมัดระวังเรื่องของสภาวะจิตใจเป็นพิเศษ  อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นและค่อยๆแก้ไขปัญหาหน้างานไปทีละจุด  และควรระมัดระวังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงาน  โดยเฉพาะเรื่องของคำพูด

 • การเงิน : ดาวอาทิตย์เจ้าเรือนการเงินโคจรเข้าพบเรือนอริ ทำให้เดือนนี้การใช้จ่ายอาจจะต้องอาศัยความรอบคอบ  ไม่ควรทำการลงทุนอะไรที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงหรือไม่มีการศึกษา  พิจารณาอย่างรอบคอบเพราะอาจจะนำพาปัญหามาให้ในระยะยาวได้ 
   
  ความรัก   
 • คนโสด : มีความสัมพันธ์ใหม่ๆเข้ามา คนนี้อาจจะเป็นคนรักทางไกล หรือตัวเขาค่อนข้างที่จะเดินทางตลอดเวลา  คุณอาจจะได้พบเจอเขาจากสื่อโซเชียล  แต่ตัวคุณดูไม่ค่อยมีความรีบร้อนในการพัฒนาความสัมพันธ์กับใครเป็นพิเศษ เน้นทำความรู้จัก เพราะในอดีตคุณน่าจะเจ็บช้ำกับความสัมพันธ์มาเยอะ   เลยไม่ค่อยอยากจริงจังมาก  เน้นคุย สร้างมิตรภาพมากกว่า
 • คนมีคนคุย :  คนที่คุณคุยอยู่อาจจะอารมณ์หงุดหงิดบ่อยหรือมีความขัดแย้งทางอารมณ์ได้ง่าย  อาจจะเป็นเพราะช่วงนี้คนคุยของคุณมีเรื่องเครียด จากภาระงาน  หรือสิ่งแวดล้อมรอบตัว  แนะนำว่าอยากให้คุณให้กำลังใจเขาและรับฟังปัญหา จะช่วยให้เขาผ่อนคลายลดความตึงเครียดทางด้านอารมณ์ได้
 • คนมีคู่ :  ความสัมพันธ์ต้องอาศัยความใจเย็น  เดือนนี้มีเรื่องไม่เข้าใจกันได้ง่าย  แนะนำว่าทำอะไรก็ต้องมีสติให้มาก  ดังนั้นไม่ควรใช้อารมณ์  ควรฟังความคิดเห็นของกันและกันมากขึ้น  และใช้เหตุผลในการพูดคุยกัน ใจเย็นให้มากๆ   

 • สุขภาพ :    ต้องระมัดระวังความใจร้อนและอารมณ์เบื่อหน่าย การเกิดความเครียดความกดดันของตัวเอง หาเวลาพักผ่อนบ้างก็ดีครับ

 


⭐ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 สิงหาคม – 16 กันยายน

 • การงาน : ในเดือนที่ผ่านมาดาวศุกร์เจ้าเรือนการงานโคจรได้มาตรฐานเป็นนิจทำให้มีความจุกจิก  มีความเหน็ดเหนื่อยกับเพื่อนร่วมงานบริวาร  แต่เดือนนี้ถือว่าเป็นเดือนที่ดีขึ้น เนื่องจากดาวศุกร์โคจรย้ายเรือนในวันที่ 1 ธันวาคม  ได้มาตรฐานเป็นเกษตร ทำให้การทำงานกลับมามีความราบรื่นมากขึ้น มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี  ในช่วงนี้คุณจะได้รับการช่วยเหลือ สนับสนุน จากคนรอบตัว  ผู้ใหญ่และบริวาร จะรับฟังคุณมากขึ้น   ปัญหางานต่างๆที่เคยติดขัดก็จะได้รับการแก้ไข

 • การเงิน :  ดาวพุธเจ้าเรือนการเงินเดินพักร์องศา ช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม ทำให้ช่วงนี้การเงินอาจจะไม่ค่อยคล่องตัว ควรรอบคอบในการใช้จ่ายและระมัดระวังสิ่งของเครื่องใช้ชำรุดโดยเฉพาะยานพาหนะ  และถ้า หากคิดจะลงทุน  หรือตัดสินใจทำอะไร  อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นไม่ควรใช้อารมณ์ในการตัดสินใจไม่อย่างนั้นจะมีปัญหาตามมาในระยะยาวได้ 

  ความรัก   
 • คนโสด :  มองว่าความรักในเดือนนี้อาจจะไม่เด่นมากนัก  คุณมีความสุขกับการได้อยู่กับตัวเอง ถ้าคิดจะมีความรักคุณค่อนข้างที่จะเลือกหรือมีเงื่อนไขพอตัว  เพราะแค่เรื่องปัญหาการงานที่วุ่นวายในแต่ละวันก็เหนื่อยพอแล้ว  ถ้าจะให้มีความรักก็ขอให้เจอความรักที่ support เราดีกว่า ถ้าคนเข้ามาทำให้คุณเหนื่อยคุณก็พร้อมที่จะตัดเขาทิ้งทันที
 • คนมีคนคุย :  มีความคิดมากในเรื่องของความสัมพันธ์ เนื่องจากคนคุยของคุณมาๆหายๆทำให้ตัวคุณเกิดความหวาดระแวงและคิดมากในเรื่องของความรักครั้งนี้ พยายามใจเย็นๆบางเรื่องอาจจะไม่มีอะไรเกิดขึ้นแค่เราอาจจะคิดไปเองและก็กังวลมากเกินไปก็ได้ เดือนนี้อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นและการปล่อยบางอย่างไปบ้าง เพื่อให้ความสัมพันธ์ราบรื่นและไม่มีปัญหาในอนาคต
 • คนมีคู่ :  เดือนนี้สำหรับคู่ที่ไม่เข้าใจกัน หรือมีปัญหาในอดีต  ก็จะได้ปรับความเข้าใจกัน คนที่หายกันไปก็จะวนกลับมาเจอกัน  ควรคุยกันด้วยเหตุและผลให้มากขึ้นเพื่อให้ความสัมพันธ์กลับมาดีแบบเดิม

 • สุขภาพ :  การหักโหมงานหนักมากเกินไปอาจจะก่อเกิดความเครียดและการพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจจะนำพาปัญหาของสุขภาพร่างกายที่ทรุดลงเพราะฉะนั้นหาเวลาพักผ่อนและทำกิจกรรมที่ระบายความเครียดบ้าง 

 


⭐ราศีกันย์
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม 

 • การงาน :  โดยรวมการทำงานร่วมกับคนอื่นยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอย่างได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบตัว แต่ดาวพุธดาวประจำตัวของคุณโคจรพักร์องศา ในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม ทำให้ project บางอย่าง หรือหากมีการยื่นเอกสารกับหน่วยงานต่างๆ  อาจจะเกิดการชะลอตัวหรือเกิดความล่าช้า เดือนนี้อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นและวางแผนงาน หรือต้องพลิกแพลงสถานการณ์หน้างานดีๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของงานมากขึ้น   

 • การเงิน :  ดาวศุกร์เจ้าเรือนการเงินโคจรได้ตำแหน่งเกษตรในช่วง 1-25 ธันวาคม ทำให้การเงินจะเริ่มกลับมาเกิดสภาพคล่องที่ดีขึ้น  ความคิดสร้างสรรค์และไอเดียใหม่ๆ จะก่อเกิดเป็นรายได้ให้กับคุณ ในช่วงนี้โชคลาภมาจากคำพูดและมาจากคนอายุน้อยกว่า แต่พอเข้าสู่ช่วงวันที่ 26 ธันวาคมดาวศุกร์จะโคจรย้ายเรือนอีกครั้ง แต่การย้ายครั้งนี้มาตรฐานกำลังของดาวศุกร์นั้นอ่อนแอลงทำให้ต้องระมัดระวังความใจร้อนในการลงทุนหรือทำธุรกิจช่วงนี้มีความขัดแย้งกับหุ้นส่วนได้ง่ายอาจจะต้องเพิ่มความใจเย็นในการทำอะไรหน่อยนะครับ 

  ความรัก   
 • คนโสด : ค่อนข้างที่จะเบื่อหน่ายกับความรักความสัมพันธ์ในช่วงนีั  การที่ตัวเองอยู่ด้วยตัวคนเดียวก็เป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้ว คุณเลยไม่ค่อยคาดหวังหรือโหยหาในเรื่องของความรักใหม่ๆที่เข้ามามากนัก ไม่ใช่ไม่มีคนคุยหรือไม่มีคนเข้ามาจีบแต่เป็นตัวคุณเลือกจะอยู่คนเดียวมากกว่า
 • คนมีคนคุย : ช่วงนี้ควรระมัดระวังคำพูดที่ตรงเกินไป เพราะดาวพุธเดินถอยหลังในช่วงวันที่ 3 -22  ธันวาคมนั้น  อาจจะทำให้ความสัมพันธ์มีความขัดแย้งกับคนคุยโดยเฉพาะความสัมพันธ์กับคนอายุน้อยกว่าหรือวุติภาวะน้อยกว่าอาจจะต้องใจเย็น  บางครั้งเราอาจจะรู้สึกหงุดหงิดในการกระทำบางอย่างของเขา ให้พยายามพูดคุยดีๆ เพื่อไม่ให้มีปัญหาผิดใจตามมา
 • คนมีคู่ : เป็นช่วงที่ต้องระวังในเรื่องของอารมณ์และต้องใจเย็นเนื่องจากความรู้สึกของคนสองคนในช่วงนี้ค่อนข้างที่จะอ่อนไหวได้ง่ายทำอะไรต้องมีความใจเย็น  แต่ภาพรวมความสัมพันธ์ ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี  แค่ต้องระมัดระวังเรื่องของการสื่อสารเป็นพิเศษ 

 • สุขภาพ : ความเครียดสะสมจากการทำงานหนักมากเกินไปอาจจะทำให้ล้มป่วยจนทำให้สุขภาพร่างกายอ่อนเพลียเพราะฉะนั้นพักผ่อนให้เพียงพอ
⭐ราศีตุลย์
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน

 • การงาน :  มองว่าภาพรวมเดือนจะเป็นช่วงที่ต้องปรับตัวเรียนรู้ง่าย และ พัฒนาศักยภาพด้านใหม่ๆ ในการทำงาน  ควรเรียงลำดับความสำคัญของการทำงานของตัวเองเป็นพิเศษ จะได้มีประสิทธิภาพในการจัดการงานมากขึ้น เนื่องจากช่วงนี้ดาวพุธเดินวิปริต ในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม อาจจะต้องระมัดระวังมีปัญหางานแทรก งานด่วน หรือมีความขัดแย้งกับบริวาร คนรอบข้าง ช่วงนี้อารมณ์อาจจะไม่คงที่  ควรระวังความใจร้อนในการทำงาน โดยเฉพาะเรื่องของเอกสาร และคำพูดดีๆ เพราะมีโอกาสผิดใจกับคนรอบตัวได้ง่าย

 • การเงิน :  การที่ดาวพุธเดินพักร์องศาในเรือนการเงินของเราในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม อาจจะต้องพิจารณาในการช่วยเหลือคนอื่นเป็นพิเศษ ไม่ควรไปค้ำประกันให้ใคร หรือให้ใครยืมเงินในช่วงนี้ มีโอกาสโดนเบี้ยวเงิน  หรือโดนโกงได้ง่าย  อีกทั้งการลงทุนร่วมหุ้นกับผู้อื่นในช่วงนี้อาจจะต้องพิจารณาหรือพูดคุยข้อสัญญากันดีๆ  ดั้งนั้นต้องรอบคอบมากขึ้น

  ความรัก 
 • คนโสด :  มีโอกาสพบรัก เจอคนถูกใจ  จากในสังคมใกล้ตัว  อาจจะเป็นคนที่กำลังมองๆกันอยู่ หรือ คนที่เคยสนิทกันได้เลื่อนขั้นมาเป็นคนรัก เดือนนี้ความรักดูมีความสุข 
 • คนมีคนคุย :  ในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม   ความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน อาจจะดูเหมือนความรักไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ ในช่วงนี้ความรักอาจจะไม่ค่อยมีเวลาให้กัน  คนคุยของคุณช่วงนี้อาจจะพบเจอปัญหาเรื่องงาน ทำให้เขาเกิดความเครียดได้ แนะนำว่าอยากให้คุณคอยให้กำลังใจเขาและรับฟังปัญหา จะช่วยให้เขาผ่อนคลายลดความตึงเครียดทางด้านอารมณ์ได้
 • คนมีคู่ :  ในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม  ดาวพุธเดินวิปริตทำให้ไม่เข้าใจกันบ่อย เกิดความกังวล อารมณ์ร้อนง่าย ควรระวังอาจจะมีปัญหาเกิดเรื่องยุ่งยากวุ่นวาย เกิดอารมณ์ความหงุดหงิดใจร้อน ระวังมีปัญหาความขัดแย้งกับคนในบ้าน ความรักและความสัมพันธ์ในช่วงนี้อาจจะดูเหินห่าง  ควรหาเวลาชวนกันออกไปเที่ยวหรือเดตกันเพื่อกระชับความสัมพันธ์กันมากขึ้นก็เป็นทางเลือกที่ดี 

 •  สุขภาพ :  ในช่วงนี้ อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับความเครียด หรือความกดดันต่างๆ รวมถึงภาระงาน ความหนักอกเหนื่อยใจ โรคซึมเศร้า ควรหาเวลาให้ตัวเองไปดูหนัง ฟังเพลง หรือหากิจกรรมที่สร้างความผ่อนคลายให้ตัวเองบ้าง

 

 

⭐ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

 • การงาน : ดาวพุธเดินเสีย อาจจะมีปัญหาเกี่ยวข้องกับงานเร่งรีบ งานแทรกกะทันหัน  ทำให้งานไม่เป็นระบบ  ทำให้เกิดความเสียหาย เกิดข้อผิดพลาด เพราะการดูแลไม่ทั่วถึง และในช่วงนี้อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับอารมณ์  มีความเครียด ความกดดัน อึดอัดใจ เบื่อหน่ายสิ่งรอบตัว ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานลดลง การทำงานในช่วงนี้อาจจะต้องใช้ความใจเย็นและความประนีประนอมในการสื่อสารกับคนรอบตัวหน่อย

 • การเงิน  :  การเงินโดยรวมยังจะมีการหมุนเวียนคล่องตัว หากมีปัญหาเกี่ยวกับการเงินคุณก็จะมีทางออก ส่วนการลงทุนก็จะประสบความสำเร็จดี แต่ไม่ควรทำอะไรที่ใหญ่เกินตัว เพราะจะทำให้เสียหายได้ หรือเพราะอาจจะดูแลได้ไม่ทั่วถึง  ดังนั้นหากคิดจะขยายการลงทุนอะไรควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนและรัดกุมก่อน

  ความรัก 
 • คนโสด :  ดาวศุกร์ดาวเจ้าเรือนความรักของคุณโคจรเข้าภพเรือนวินาส ได้มาตรฐานดาวเป็นเกษตร โดยทำมุมเล็งอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวเกตุ  ส่งผลให้ เดือนนี้คุณอาจจะได้เจอคนที่ทำให้คุณรู้สึกถูกใจ เจอคนที่โดนใจ  คนที่สามารถจะตอบสนองความต้องการคุณได้  ทุกอย่างดูใช่ไปหมด  แต่อย่างที่กล่าวไว้ดาวศุกร์เข้าเรือนวินาสเล็งดาวเกตุนั้นไม่ค่อยส่งผลทางที่ดี ดังนั้นหากสนใจใคร หรือตกลงปลงใจกับใคร  ก่อนจะทุ่มเทให้เขาทั้งหมด ก็ควรตรวจสอบประวัติเขาให้ดี ๆ ก่อนนะ  ว่านิสัยเขาจริงๆเป็นอย่างไร
 • คนมีคนคุย :  ดาวพุธเดินพักรองศาในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม ทำให้ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ค่อนข้างที่จะห่างเหินอาจจะเป็นเพราะช่วงนี้ ทั้งสองฝ่ายค่อนข้างที่จะมีภารกิจหรือภาระหน้าที่ความรับผิดชอบต่างๆทำให้ความสัมพันธ์ไม่ได้คุยกันอย่างต่อเนื่องอาจจะต้องอาศัยความใจเย็นและยืดหยุ่นทางความรู้สึกกันหน่อย    ต้องระมัดระวังเรื่องของคำพูดการสื่อสารให้มากๆ   ทำอะไรในช่วงนี้อาจจะต้องเดินเกมดีๆ
 • คนมีคู่ : เดือนนี้ดาวพุธเดินพักรองศาในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม ทำให้ต้องระวังปัญหาความขัดแย้ง ไม่เข้าใจกันได้ ง่าย  ดังนั้นไม่ควรใช้อารมณ์ หากวางแผนทำอะไรร่วมกัน อาจจะต้องฟังความคิดเห็นของกันและกันมากขึ้น  และใช้เหตุผลในการพูดคุยกัน ใจเย็นให้มากๆ  พอหลังวันที่ 26 ธันวาคม ดาวศุกร์โคจรย้ายเรือน ความรักจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ  ดั้งนั้นเดือนนี้อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นพูดคุยกันด้วยเหตุด้วยผล  หลีกเลี่ยงการใช้คำพูดที่รุนแรง

 • สุขภาพ :  ระวังโรคที่เกี่ยวกับระบบลำไส้และช่องท้อง อาทิเช่น อาหารเป็นพิษ โรคกระเพาะและกรดไหลย้อน หมั่นทานอาหารให้ตรงเวลาและทานอาหารถูกหลักอนามัย

 


⭐ราศีธนู
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

 • การงาน :  ช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคมดาวพุธดาวการงานเดินพักร์องศา ที่เรือนวินาศของลัคนาธนู  ส่งผลให้ในช่วงระยะนี้ อาจจะได้รับงานใหม่ๆ ที่เข้ามาแทรกงานปัจจุบัน ทำให้มีเรื่องรับผิดชอบมากขึ้น อาจจะส่งผลให้งานอื่นๆ เกิดความล่าช้า และเกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย  ดังนั้นอาจจะต้องเรียงลำดับงานและหมั่นตรวจเอกสารให้ละเอียดเพื่อลดข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ง่าย

 •  การเงิน :  การลงทุนหรือร่วมหุ้นกับใครในช่วงนี้อาจจะต้องพิจารณาเป็นพิเศษ เดือนนี้อาจจะมีรายจ่ายเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพร่างกายหรือปัญหาสุขภาพของ บุตร หรือสัตว์เลี้ยงเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะฉะนั้นดูแลเอาใจใส่สุขภาพตัวเอง บุตรหลานและสัตว์เลี้ยงที่รักของคุณให้ดีๆ  สำหรับเจ้าของกิจการการลงทุนร่วมหุ้นกับใครในช่วงนี้อาจจะต้องเจรจา ทำข้อสัญญาอย่างรัดกุมเพื่อไม่ให้เสียผลประโยชน์ทางการค้า  เพราะพระราหูทำมุมโยคดาวมฤตยูในเรือนอริ การทำการค้าธุรกิจระยะนี้จะเต็มไปด้วยปัญหา มีเรื่องจุกจิกหยุมหยิมให้ต้องแก้ไขอยู่ตลอด หากมีการเซ็นสัญญาทางการเงิน อาจจะต้องตรวจสอบความเรียบร้อยเป็นพิเศษ

  ความรัก  
 • คนโสด :  ดาวเกตุโคจรทำมุมเล็งดาวศุกร์  ทำให้อาจจะได้พบเจอคนเก่าๆที่คุ้นเคยไม่ว่าจะเป็น เพื่อนเก่า,คนคุยเก่าหรือคนรู้จักเก่าๆกลับเข้ามาพูดคุยกับคุณ เป็นช่วงที่ได้รำลึกความหลัง หรือถ้าไปงานสังสรรค์อะไรพบเจอเพื่อนเก่า เพื่อนฝูงอาจจะแนะนำคนบางคนให้คุณรู้จักครับ
 • คนมีคนคุย : ในเดือนที่ผ่านมานั้นความรักของคุณค่อนข้างที่จะอยู่ในรูปแบบของความต้องอดทนเพราะว่าความสัมพันธ์นั้นเหมือนมาๆหายๆไม่ค่อยมีเวลาให้กันมากนัก   แต่เดือนนี้ดาวศุกร์โคจรย้ายเรือนได้กำลังดาวเป็นเกษตรทำให้ ความรักเริ่มกลับมาราบรื่น  เริ่มมีโมเม้นท์ดีๆเกิดขึ้น หากในอดีตผิดใจกัน  ก็จะได้ปรับความเข้าใจกัน   หากห่างเหินกัน ก็จะกลับมาพูดคุยกันมากขึ้น เพราะงั้นหาเวลาชวนกันออกไปเที่ยวหรือเดตกัน เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้ดีขึ้น ก็เป็นทางเลือกที่ดีในช่วงสิ้นปี
 • คนมีคู่ :  สำหรับคนที่มีปัญหากันเพราะดาวศุกร์ทำพิษไว้ ในเดือนที่แล้ว ในเดือนธันวาคม นี้ ดาวเกตุได้โคจรอยู่ภพเรือนปุตะ และดาวศุกร์ย้ายเรือนได้มาตรฐานเป็นเกษตรทำให้ ความสัมพันธ์ที่มีปัญหา จะมีการจับข่าวนั่งคุยกันเพื่อได้คลี่คลายปัญหาเก่าๆและความไม่เข้าใจของคนสองคนเกิดขึ้น พยายามใจเย็นลดทิฐิลงแล้วหันหน้าเข้าคุยกับคนรักของคุณเพื่อที่ให้ความรักของคุณไปต่อ

 • สุขภาพ :  ช่วงนี้ระวังเรื่องของความเครียดมากเกินไป หรือหักโหมงานหนักมากเกินไป พักผ่อนน้อย แพ้อากาศ เป็นภูมิแพ้

⭐ราศีมังกร
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

 • การงาน :  ดาวศุกร์เจ้าเรือนการงานโคจรอยู่ในเรือนกัมมะ ได้มาตรฐานดาวเป็นเกษตร ส่งผลให้คุณในช่วงนี้จะเป็นช่วงที่มีไอเดียใหม่ๆ หรือความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ค่อนข้างมาก การเจรจาค้าขายหรือต่อรองอะไรในช่วงนี้มักจะประสบผลสำเร็จ คำพูดน่าเชื่อถือ แต่ก็มีจุดที่ต้องพึงระวังในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม  ดาวพุธเดินถอยหลัง ทำให้งานบางส่วนเกิดความล่าช้าได้ อาจมีปัญหาหรืออุปสรรคเข้ามาให้แก้ไข เป็นช่วงที่ต้องระวังคำพูดให้มาก อาจเกิดเรื่องพลิกผันเพราะคำพูดของตัวเอง  ดังนั้นต้องมีสติก่อนจะพูดอะไรออกไปในช่วงนี้

 • การเงิน : โดยรวมการเงินคุณยังมีความคล่องตัว  แต่การที่ดาวพุธเจ้าเรือนสุภะ เดินถอยหลังในเรือนผลประโยชน์ของคุณ หากมีการยื่นธุรกรรม อะไรก็แล้วแต่ ต้องระวังเอกสารทางการเงิน ควรคิดให้รอบคอบก่อนจะเซ็นเอกสารหรือทำธุรกรรมต่างๆ เพราะมีแนวโน้มว่าจะทำให้เกิดความล่าช้าหรือผิดพลาดในภายหลัง ดังนั้นต้องใช้ความละเอียดอ่อนรอบคอบก่อนดำเนินการทำสิ่งใด

  ความรัก 
 • คนโสด : ในช่วงนี้ความรักในช่วงต้นเดือนอาจจะยังไม่เด่น เป็นช่วงที่ยังต้องรบกับปัญหางานและคนรอบตัว  ช่วงนี้ตัวคุณค่อนข้างต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น  เลยไม่คิดที่จะโหยหาใครเขามาในชีวิต

 • คนมีคนคุย : ในช่วงนี้ คนคุยอาจจะไม่ค่อยได้ดั่งใจมากนัก  อย่างไรก็ตามหากมีเรื่องอึดอัดใจกันควรเปิดใจพูดคุยอย่างตรงไปตรงมาจะเป็นทางเลือกดีที่สุด นอกจากนั้นควรปล่อยวางบ้าง อย่าตามจับผิดหรือคาดหวังในตัวคนคุยมากไปเพราะจะทำให้เสียความรู้สึกได้ง่าย ช่วงนี้เหมือนตัวเขาอาจจะมีเรื่องอื่นให้ต้องโฟกัส ทำให้ความสัมพันธ์อาจจะดูนิ่งๆไปบ้าง อาจจะต้องอาศัยความใจเย็นหน่อย

 • คนมีคู่ : ความสัมพันธ์ในช่วงนี้ค่อนข้างที่จะมีความห่างเหิน บางท่านอาจจะอยู่ไกลกันการตอบแชทตอบข้อความในช่วงนี้อาจจะมีการไม่ต่อเนื่อง ทำให้มีความหงุดหงิดใจอยู่บ้าง  ดังนั้นช่วงนี้ต้องมีความยืดหยุ่นทางอารมณ์ค่อนข้างสูง ควรหากิจกรรมอื่นๆ ทำ เพื่อที่จะไม่ให้ยึดติดกับคนรักมากเกินไป ที่เป็นเหตุให้เกิดความคิดมากและความขัดแย้งในอนาคต    

 •  สุขภาพ :  ระวังเกี่ยวกับมือชาเท้าชาข้อมือล็อคหรืออุบัติเหตุ ของมีคมบาดมือ

⭐ราศีกุมภ์
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม 

 • การงาน : เนื่องจากในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม ดาวพุธเดินถอยหลังในภพเรือนการงานของคุณ ส่งผลให้ เดือนนี้มีอะไรหลายอย่างที่ต้องจัดการ  อาจจะหลงลืมงานบางส่วนทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย  ดังนั้น จัดลำดับความสำคัญของงานให้ดี การรู้จักวางแผนและจัดสรรเวลาในการทำงานมีส่วนช่วยให้งานที่ได้รับมอบหมายนั้นเสร็จลุลวงตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้อย่างราบรื่นและลดข้อผิดพลาดได้มากขึ้น   และในช่วงระยะนี้หากมีการยื่นเอกสารทางการต่างๆ   หรือ ขอวีซ่าเดินทางในช่วงนี้อาจจะได้รับความล่าช้า หรือ เกิดก่อผิดพลาดในการดำเนินการได้  ดังนั้นต้องเพิ่มความรอบครอบหน่อยนะครับ

 • การเงิน : ดาวอังคารเจ้าเรือนสุภะ โคจรเข้าเรือนลาภะ ทำให้ การค้าขายหรือทำธุรกิจ จะได้ผลกำไรมากขึ้น  ในช่วงนี้ มีข่าวดีเกี่ยวกับการต่อยอดทางธุรกิจ คู่ค้า หรือหุ้นส่วนจะช่วยคุณทำให้คุณมีช่องทางของผลประโยชน์รายได้ที่ดี  และในช่วงนี้ได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์มากขึ้น ถ้าคิดจะทำอะไรในช่องทางออนไลน์ก็จะเป็นผลดี ในเดือนนี้หากมีปัญหาด้านการเงิน ก็จะมีคนช่วยเหลือ ภาพการเงินโดยรวมถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี  

  ความรัก
 • คนโสด :  ดาวอาทิตย์เจ้าเรือนคู่ครองโคจรเข้าเรือนลาภะ ส่งผลให้ในเดือนนี้ อาจจะได้รู้จักใครบางคนจากสังคมเพื่อนฝูง   หรืออาจจะเป็นคนที่เคยรู้จักคุณกันมาก่อน  ได้ลองศึกษาดูใจกัน   
 • คนมีคนคุย :  ดาวอาทิตย์เจ้าเรือนคู่ครองโคจรเข้าเรือนลาภะ ส่งผลให้ ความสัมพันธ์เดือนนี้ค่อนข้างที่จะดีขึ้น  มีความใส่ใจความรู้สึกกันมากขึ้นกว่าแต่ก่อน  หากมีปัญหากันในอดีต  เดือนนี้จะเป็นช่วงปรับความเข้าใจกัน
 • คนมีคู่ : ดาวอาทิตย์เจ้าเรือนคู่ครองโคจรเข้าเรือนลาภะ ส่งผลให้ความสัมพันธ์ดูราบรื่นขึ้น  มีความอบอุ่น  ดูแลเอาใจใส่กันและกันดี หากมีปัญหาไม่เข้าใจกันในอดีต สามารถปรับความเข้าใจและคืนดีกันได้  ความสัมพันธ์ของคุณจะดีขึ้นหรือเข้าใจกันมากขึ้น ปัญหาต่าง ๆ จะมีโอกาสเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี
 • สุขภาพ  :  ระวังปัญหาเกี่ยวกับภูมิแพ้ แพ้อากาศ อากาศเปลี่ยนแปลง  หรือทำงานหนักมากเกินไป ทำให้ร่างกายเหนื่อยสะสม
⭐ราศีมีน 
ผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน 

 • การงาน : ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ต้องทำงานหนักกว่าในอดีต หรือมีปัญหาจากเนื้องานเข้ามาให้ต้องแก้ไขอยู่ตลอดเวลา เป็นช่วงเวลาที่งานล้นมืออย่างมาก ควรระวังความเครียดเอาไว้ด้วย นอกจากนั้นอาจจะมีการเดินทางที่เกี่ยวข้องกับเรื่องงาน หรือติดต่อประสานงานกับหน่วยงานนอกค่อนข้างที่จะเยอะ  ต้องเรียงลำดับความสำคัญของงานดีๆและสิ่งต่าง ๆ จะค่อย ๆ คลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น
 • การเงิน :  มีรายได้ เข้ามามากกว่าแต่ก่อน แต่อย่าประมาทไปช่วงนี้ดาวราหูทับลัคนา ควรหาดูประกันสุขภาพไว้หน่อยก็ดีครับ เพื่อเตรียมรับมือกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นในเรื่องสุขภาพในช่วงปีหน้า  การเงินโดยรวมยังจะมีการหมุนเวียนคล่องตัว หากมีปัญหาเกี่ยวกับการเงินคุณก็จะมีทางออก

ความรัก  

 • คนโสด  :  เหมือนยังไม่พร้อมที่จะเปิดใจให้ใครในตอนนี้  เนื่องจากมีเรื่องผิดหวังกับเรื่องราวในอดีตในความสัมพันธ์ จึงไม่อยากผูกใจเจ็บกับใคร  ช่วงนี้เลยขอโฟกัสเรื่องชีวิตตัวเองมากว่า
 • คนมีคนคุย : ดาวพุธเจ้าเรือนความรัก เดินถอยหลังในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม ส่งผลให้ความสัมพันธ์อาจจะมีการห่างเหินหรือไม่ค่อยได้คุยกันมากนัก  ต่างฝ่ายต่างสนใจในเรื่องของภาระหน้าที่ของตัวเอง  อีกทั้งต้องระมัดระวังมีเรื่องความไม่เข้าใจ หรือปัญหาปากเสียงกับคนคุยหน่อยนะครับ 
 • คนมีคู่  :  ดาวพุธเจ้าเรือนความรัก เดินถอยหลังในช่วงวันที่ 3-22 ธันวาคม ส่งผลให้ความรักช่วงนี้อาจจะมีปัญหาขัดแย้งกันได้ง่าย ทำอะไรก็แล้วแต่อาจจะใจเย็น  ต้องระมัดระวังเรื่องของคำพูดเป็นพิเศษ
 • สุขภาพ  :  ในช่วงนี้ให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นหรือกระดูก รวมถึงการทำงานหนักมากเกินไป พักผ่อนน้อย ความเคร่งเครียดต่างๆ อาจทำให้เกิดปัญหาได้ขอบคุณเนื้อหาจาก

เพจ Facebook : ดวงความรัก Alvisoat My Tarot no 2 tarot เจ้าชะตาหมายเลข 2

Youtube. : Alvisoat My Tarot 

สนใจดูดวงแอดไลน์ Line official account: @011epbzd

contact 

IG FB 

เบอร์โทร 096-0659966

 บทความที่คุณอาจสนใจ