รีเซต

ห้องทำงาน โต๊ะทำงาน อยู่ทิศไหน ตั้งอย่างไรให้รุ่งเรืองรับเงินล้าน โดย อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

  • 19 มีนาคม 2563
  • 37,235 1

     หลายๆ คนในตอนนี้คงเริ่มทำงานที่บ้านกันเนื่องจากสถานการณ์ covid-19 ที่เอาใจช่วยลุ้นให้ดีขึ้นในเร็ววัน แต่เนื่องจากยังไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะกลับมาปกติเมื่อไหร่ และบางบ้านอาจไม่ได้มีการจัดห้องทำงานมานานแล้ว จะดีกว่าไหมหากจะมาลองจัดฮวงจุ้ยโต๊ะทำงานให้รุ่งเรืองรับเงินล้านกัน ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยของอาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู กันค่ะ

 

     
     โต๊ะทำงานนั่งตรงไหนให้รุ่งเรืองรับเงินล้าน เงินคืองานบันดาลสุขครับ การทำงานที่จะมีผลสำเร็จเวลาที่นั่งที่เก้าอี้ และนั่งที่โต๊ะทำงานต้องมีสมาธิ มีศักยภาพในการแก้ปัญหางาน มีบารมีในการบอกกล่าวในการแนะนำในการบังคับบัญชาลูกน้องบุคคลใดก็ตามนั่งทำงานแล้วได้ใน 3 อย่างนี้ ผลงานจะออกมาดีครับ เมื่อผลงานออกมาดีผู้คนก็จะยอมรับในความรู้ความสามารถกลายเป็นคนสำคัญนี่คือเรื่องของฮวงจุ้ยห้องทำงาน โต๊ะทำงานครับ 

 

กลุ่มที่ 1

     มาเริ่มต้นที่ตำแหน่งของห้องทำงานนะครับ หากว่าบ้านหรือสำนักงานแห่งนั้นมีเลขที่ 1 เลขที่บวกรวม เท่ากับ 1 เลขที่ 5 เลขที่บวกรวมเท่ากับ 5 บ้านเลขที่บวกรวมเท่ากับ 14, 19, 23 ซึ่งกลุ่มเลขที่นี้ เป็นกลุ่มเลขที่ฝั่งดาวพฤหัสบดี 

     ห้องทำงานที่ดีควรจะอยู่ทางหน้าบ้าน และอยู่ด้านทิศตะวันออกโดยมีช่องแสงหรือหน้าต่างรับแสงจากทิศตะวันออก หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือโต๊ะ

     ทำงานควรจะนั่งชิดผนังด้านทิศเหนือเหตุผลคือกลุ่มคนที่ดวงชะตาอยู่ฝั่งดาวพฤหัสบดีนั้นชอบทำอะไรตามระเบียบกฎเกณฑ์ ช่วงเวลากลางวันถ้าหากว่าเราเริ่มต้นทำงานตอนเช้าได้รับแสงแต่ตะวันออกจะทำให้เกิดสมาธิมีความคิดสติปัญญาอันล้ำเลิศ 

     ส่วนการตั้งโต๊ะทำงานชิดผนังด้านทิศเหนือนั้นผมนำเรียนท่านมาหลายครั้งแล้วว่าประเทศไทยเรานั้นแสงแดดส่องทางทิศใต้ 8 เดือนต่อปี นอกจากแสงแดดกระแสลมก็จะมาทางทิศใต้ ความร้อนละอองฝนจะแรงด้านทางทิศใต้ ส่วน 4 เดือนที่เหลือแสงแดดจะมาทางทิศเหนือทิศเหนือจึงเป็นผนังที่มีความเย็น 

 


กลุ่มที่ 2

     บ้านหรือสำนักงานเลข 8 เลขที่บวกรวมเท่ากับ 8 เลขที่บวกรวมเท่ากับ 17, 18, 26, 35  เรียกว่าเป็นกลุ่มฟากฝั่งราหูห้องทำงานนั้นไม่ควรเป็นห้องหน้าบ้าน หรือห้องหลังบ้านแต่ควรเป็นห้องที่อยู่ตรงกลาง

     ถ้ามีหน้าต่างช่องแสงควรรับแสงตะวันออกหรือแสงตะวันออกเฉียงเหนือ กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่ชอบทำงานอิสระเริ่มต้นทำงาน 7 โมง เค้าไม่ทำครับ เขาจะเริ่มต้นทำงานประมาณ 10โมง แล้วก็ทำงานไปตอนเย็นย่ำค่ำมืด ดังนั้นถ้าหากว่ามีช่องหน้าต่างทางทิศตะวันตก แสงแดดตะวันตกที่ส่องเข้ามาจะทำให้มีปัญหากับการทำงาน

     เช่นเดียวกันครับสำหรับตำแหน่งที่นั่งทำงานควรจะชิดผนังฝั่งทิศตะวันออก และทิศผนังฝั่งทิศเหนือ ตั้งโต๊ะทำงาน ฝั่งทิศตะวันออกเขาจะทำงานเย็นย่ำค่ำมืดก็ไม่มีความร้อนเพราะว่าอากาศเย็นแล้วเครื่องปรับอากาศก็ทำงานไม่หนัก ตั้งโต๊ะทำงานทิศไหนทิศเหนือก็จะรับผลเช่นเดียวกัน

ตำแหน่งของโต๊ะทำงาน


ตำแหน่งที่ 1

     จุดศูนย์กลางอยู่ที่ 45 cm วัดเข้าไปในห้องถ้าประตูนั้นเปิดไปทางซ้าย ตำแหน่งที่ทะแยงอยู่ฝั่งขวา 40 ถึง 45 องศาชิดผนัง

เหมาะกับ ผู้ที่ต้องการบารมี

     ตรงจะเป็นตำแหน่งที่มีพลังสูงสุดไปนั่งตรงนี้แล้วจะมีบารมี ตามหลักวิทยาศาสตร์นั่งทำงานตรงนี้นะครับใครเปิดประตูเปิดท่านเห็นจะได้ยินเลยว่าจะเข้ามาทำไมมาติดต่อเรื่องอะไร

ฮวงจุ้ย โต๊ะทำงาน

ตำแหน่งที่ 2

     ตั้งมุมกับกึ่งกลางประตูอยู่ระหว่าง 20 ถึง 25 องศาซึ่งการตั้งเช่นเดียวกันท่านต้องหันมาเผชิญกับประตูแต่ว่าไม่ได้ตรงประตู

เหมาะกับ ผู้ที่มีลูกน้องมาก

     ผู้บริหารที่ต้องสั่งงานลูกน้องจำนวนมากครั้งละ 10 คน 20 คน ต้องการให้ลูกน้องอยู่ในโอวาทก็ เวลานั่งพูดลูกน้องนั่งเรียงเห็นทั่วกัน


ตำแหน่งที่ 3 

ตำแหน่งที่อยู่ข้างประตู หันหน้าชนผนัง

เหมาะกับผู้ที่ไม่มีลูกน้อง และชอบความเป็นส่วนตัว

     คนที่ทำงานไม่มีลูกน้องอยากมีชีวิตส่วนตัว ไม่อยากให้ใครรบกวน นั่งใกล้ประตูเวลาคนเข้ามาเคาะห้องเอาอาหารมาให้เอาน้ำให้สามารถรับเองไปจะได้ไม่ต้องเข้ามาในห้องทำงาน

ห้องทำงาน โต๊ะทำงาน อยู่ตรงไหน ตั้งอย่างไรให้รุ่งเรืองรับเงินล้าน..!

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

Facebook : SomjateChannel   Youtube : SomjateChannel


บทความที่คุณอาจสนใจ

5 อันดับเลขที่บ้าน มงคล "อยู่แล้วรวย" โดย อาจารย์ สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

ดูดวงทะเบียนรถ สุดยอดหมายเลขทะเบียนรถใช้แล้วดี
ขับขี่แล้วรวย โดย อาจารย์ สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล