รีเซต

ดอกไม้ประจำจักรราศี บ่งบอกความเป็นตัวคุณ

 • 04 พฤศจิกายน 2562
 • 3,738 8

     ชาว 12 ราศีนั้นมีจุดเด่น และบุคลิก นิสัยต่างๆ กันไป การเสริมดวงของคนแต่ละราศีจึงต่างๆ กันไป ไม่ว่าจะเป็นสีเสริมดวง หินเสริมดวง และสำหรับดอกไม้เสริมดวงนั้นก็มีเช่นกันค่ะ สำหรับดอกไม้ประจำราศีที่เราจะกล่าวถึงนั้นนอกจากจะสะท้อนถึงตัวตนในแต่ละราศีแล้วยังเป็นไอเดียในการเลือกดอกไม้ตามราศีของคนพิเศษของคุณ เพื่อสื่อความรู้สึกดีๆ กันด้วยค่ะ

ดอกไม้ประจำจักรราศี

ราศีมังกร

 • คนราศีนี้มักชอบจัดการให้สิ่งต่างๆ อยู่ในระเบียบแบบแผนที่วางไว้ มีความอดทนและหนักแน่น แต่แฝงไว้ด้วยความอ่อนโยน เหมือนดั่ง “ดอกหน้าแมว” ดอกไม้ที่แสดงถึงความอ่อนหวาน สวยงาม และฉลาดเฉลียวของชาวราศีมังกร

12 ราศี เสริมดวง

ราศีกุมภ์

 • ด้วยความเป็นคนช่างสงสัย มีความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ มองโลกในมุมที่ต่างไปจากคนอื่น ชอบที่จะไขปริศนา แถมยังเก่งในเรื่องการจัดการสิ่งต่างๆ ให้ลงตัว “ดอกกล้วยไม้” จึงเป็นตัวแทนของความเอาใจใส่เหมือนชาวราศีกุมภ์

 

ราศีมีน

 • มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย เปลี่ยนแปลงไปมาตามสภาพแวดล้อมและคนรอบตัว ในขณะเดียวกันชาวราศีมีนก็มีสุขุม ลุ่มลึกในตัวด้วยเช่นกัน ดอกไม้ประจำราศีจึงได้แก่ “ดอกบัว” เพราะแสดงความนิ่งสงบ แฝงด้วยความสวยงามให้ได้ชม

ราศีเมษ 

 • ชาวราศีเมษเป็นคนที่ความอ่อนโยน มีเสน่ห์ดึงดูดคนรอบข้างได้ดี แถมยังมีความเป็นผู้นำที่เข้มแข็งอีกด้วย ดังนั้น “ดอกสายน้ำผึ้ง” จึงเป็นดอกไม้ประจำราศีเมษ เพราะ มีกลิ่นหอมและมีสีเข้มที่ดึงดูดสายตาคนทั่วไป

ราศีพฤษภ

 • เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี มีเหตุผล มีสติปัญญาดี ความจำเป็นเลิศ รอบคอบ และรู้จักคิดวางแผนในระยะยาว “ดอกป๊อปปี้” จึงเป็นดอกไม้ประจำราศีพฤษภที่สื่อถึงความสุขุม และรักสงบ ได้เป็นอย่างดี 

ราศีเมถุน

 • ชาวราศีนี้มักจะมีไอเดียแปลกใหม่อยู่เสมอ จุดประกายแรงบันดาลใจให้ใครๆ แถมยังมีจิตใจดี มีความคิดเปิดกว้าง และรักอิสระ “ดอกลาเวนเดอร์” จึงเป็นดอกไม้ประจำชาวเมถุน ที่พร้อมแผ่ขยายไปไกลรอบทิศ เพื่อมอบความสุขให้กับผู้คนรอบข้างอยู่เสมอ

12 ราศี เสริมดวง

ราศีกรกฎ

 • ลักษณะเด่นของคนราศีกรกฏ คือ มีอ่อนไหวและเข้าอกเข้าใจผู้อื่น แถมยังเป็นคนอบอุ่น มองโลกในแง่ดี มีความเป็นผู้นำ “ดอกกุหลาบสีขาว” จึงแทนความอ่อนโยน อ่อนหวาน และความเรียบร้อยของชาวกรกฎนั่นเอง 

ราศีสิงห์

 • ด้วยความที่เป็นคนร่าเริง ไม่เรื่องมาก รักธรรมชาติและชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย ชาวราศีสิงห์จึงมักมีบริวารเพื่อนฝูงมาก “ดอกทานตะวัน” จึงได้เป็นตัวแทนของชาวราศีสิงห์ ที่แสดงถึงความร่าเริง เป็นมิตร และความสนุกสนาน

ราศีกันย์

 • เป็นอีกหนึ่งราศีที่เป็นคนชอบคิด และวางแผน เป็นคนรอบคอบ คิดก่อนจะทำอะไร ชาวราศีกันย์จึงชอบจัดการและช่างสังเกต แถมยังใจดี ชอบช่วยเหลือผู้คน “ดอกบัตเตอร์คัพ” จึงเป็นดอกไม้ประจำราศี ที่แสดงถึงความนิ่มนวล อ่อนโยน อ่อนหวาน และใจเย็น
   

ราศีตุลย์

 • เป็นคนที่สามารถพูดโน้มน้าวจิตใจคนอื่นได้ดี มีความโรแมนติกสูง ดังนั้น “ดอกกุหลาบแดง” จึงเป็นตัวแทนของความมีเสน่ห์และความสวยงาม ใครที่ได้เห็นเป็นต้องหลงใหล

ราศีพิจิก

 • เป็นคนที่มีความซับซ้อน กระตือรือล้น และเจ้าอารมณ์ สามารถเก็บความลับเก่ง “ดอกเจอราเนียม” จึงเป็นตัวแทนของชาวพิจิก เพราะแสดงถึงมิตรภาพที่แท้จริง และซับซ้อน

ราศีธนู

 • เป็นคนมองโลกในแง่ดี มีความทะเยอทะยานและความพยายามในทุกช่วงชีวิต ซื่อสัตย์และมีพรสวรรค์ ดอกไม้ประจำราศีคือ “ดอกคาเนชั่น” เพราะแสดงถึงเป็นคนตรงไปตรงมา สนุกสนาน

                 

     สำหรับใครที่อยากสัมผัส และชมความงดงามของดอกไม้หลากสีสัน ที่พร้อมให้คุณถ่ายรูปสวยๆสามารถไปชมได้ที่ งาน “Central Anniversary 2019” ตื่นตากับไฮไลต์ “บันไดแห่งสรวงสวรรค์” ที่ตกแต่งด้วยดอกไม้สีเหลืองอร่าม และดอกทิวลิปเหลือง หาชมได้ยากนอกฤดูกาล พร้อมด้วยแชนเดอร์เลียจากเส้นไหมสีเหลืองสว่างไสว ความยาวกว่า 100,000 เมตร ชม ดอกซากุระอินเตอร์แอคทีฟ ที่บานสะพรั่งนอกฤดูกาล และศิลปะการแต่งดอกไม้อิเคบานะสไตล์ญี่ปุ่นขนาดยักษ์ ระหว่างวันที่ 7 - 12 พ.ย. 62 ทั่วทั้งห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซีค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ

มงคลตลอดปี สีเสื้อมงคลประจำวันเกิด ปี 2563 งานดี เงินเยอะ รักรุ่ง
โชคลาภมาเต็มๆ โดย TrueID Horoscope


มือถือสีมงคล ตามดวงวันเกิด เสริมดวงปังๆ
ความรัก การงาน การเงินปี 2563 โดย TrueID Horoscopeหากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล