รีเซต

คู่รักตามเรือนธาตุคน 12 ราศีปี 2563 โดยโหรชี้ชัด

  • 09 กุมภาพันธ์ 2563
  • 7,898 20

     ต้อนรับการมาถึงของวันวาเลนไทน์ วันเเห่งความรัก ปี 2563 นี้ โหรชี้ชัด จะมาชี้ชัดกันถึง คู่รักตามเรือนธาตุคนสิบสองราศี เพื่อต้อนรับเดือนแห่งความรัก 2563 เพื่อเป็นข้อมูลเพื่อทำให้เข้าใจกับคำว่า “รัก” ตามดวงชะตาได้มากขึ้น (ให้ผลทั้งลัคนา และราศีเกิด) ราศีไหนธาตุอะไร เข้ากันได้มากน้อยแค่ไหนมาเช็คกันได้เลยค่ะ

     ราศีทั้ง 12 ประกอบด้วย 4 กลุ่มธาตุ คือ ไฟ ดิน ลม น้ำ ซึ่งแต่ละกลุ่มธาตุก็จะครองธาตุละ 3 ราศี ดังมีความหมายสังเขปดังนี้

สามารถดูได้ทั้งลัคนา และราศีเกิด

ดวงความรัก 12 ราศี

กลุ่มราศีธาตุไฟ

     อันประกอบด้วย ราศีเมษ  ราศีสิงห์  ราศีธนู เป็นราศีผู้มีความกระตือรือร้น มีความตื่นตัวอยู่เสมอ โดยส่วนใหญ่จึงมีลักษณะแห่งความร้อนแรง แฝงความก้าวร้าว กระฉับกระเฉง แสวงหาความก้าวหน้า เป็นราศีเชิงรุกบ้าพลัง และคาดหวังความสำเร็จค่อนข้างสูง มีความเชื่อมั่นในตัวเอง สามารถสร้างความโดดเด่น มีเสน่ห์น่าตื่นเต้น นิยามความรักของกลุ่มธาตุไฟ จะค่อนข้างตรงไปตรงมา ชนิดเมื่อเจอเป้าหมายจะกล้าพุ่งเข้าใส่กล้ารักกล้าจีบ มีความเร้าใจ

 

กลุ่มราศีธาตุลม

     อันประกอบด้วย ราศีตุลย์  ราศีกุมภ์  ราศีมิถุน เป็นราศีผู้มีความผันผวนแปรปรวนสูง เป็นลักษณะของผู้ที่มีความพลิ้วไหว มีลูกล่อลูกชน คล่องแคล่วว่องไว เอาตัวรอดเก่ง สามารถเปลี่ยนท่าทีและอารมณ์ได้ตลอดเวลา ไม่ค่อยชอบอยู่กับที่ กลายเป็นความมีเสน่ห์น่าติดตามค้นหา ชอบสังคมนิยมเจอผู้คนมากหน้าหลายตา นิยามความรักของกลุ่มธาตุลม จึงค่อนข้างต้องให้อิสระ ไม่มีตารางการให้เวลาต่อกันที่ชัดเจน ชอบทำเรื่องปุบปับเซอร์ไพรส โรแมนติก


     สองกลุ่มราศีตามธาตุนี้  ไฟกับลมต่างส่งเสริมกันและกัน สามารถเป็นได้ทั้ง หนึ่งคู่ชีวิต หนึ่งมิตรชิดใกล้ และหนึ่งผู้เกื้อกูล สามารถเข้าขาถูกคอกันได้แบบไม่รู้สึกเบื่อ ประมาณหนึ่งว่า คนหนึ่งสายพลังเร่าร้อนแรงไม่ตก ส่วนอีกคนเป็นสายเทคนิกสารพัดลีลา ตามหลักการนี้ก็คือว่า เข้าขาเข้าคู่กันได้ดี

 

_____________________________


กลุ่มราศีธาตุดิน

     ประกอบด้วย ราศีมังกร  ราศีพฤษภ ราศีกันย์ ตามชื่อของธาตุเลย เป็นกลุ่มของผู้ที่มีความหนักแน่นมั่นคงทางความคิดและพฤติกรรมของตัวเอง มีความหัวเก่าเข้าขั้นอนุรักษ์นิยม มีความจริงจังกับชีวิตสูง มานะอดทนหนักเอาเบาสู้ และมีแบบแผนในการใช้ชีวิต เห็นคุณค่าของการสร้างตัวและนิยมสะสมสมบัติ นิยามความรักของคนกลุ่มดิน จึงเป็นความรักที่มองยาวถึงอนาคต แสดงความรู้สึกไม่เก่ง ไม่ชอบการวิ่งตามความรู้สึก รักยากและลืมยาก ชอบให้คนเอาใจ

กลุ่มราศีธาตุน้ำ

     ประกอบด้วย ราศีกรกฎ  ราศีพิจิก  ราศีมีน ตามความหมายทางโหราศาสตร์ ธาตุน้ำ คือ ความอ่อนช้อย อ่อนโยน อ่อนไหว มีความละเอียดอ่อนทางพฤติกรรมและความคิด ใจเย็น รักสงบ นิยมความเรียบง่าย มีชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ไปช้าๆ การตัดสินใจจึงไม่ค่อยเด็ดขาด บางครั้งออกแนวโลเลเปลี่ยนใจง่าย เหมือนน้ำที่เปลี่ยนรูปได้ตามภาชนะรองรับ นิยามความรักจึงค่อนข้างมีจินตนาการสูง นิยมการดูแลเอาใจใส่ ชอบเทคแคร์ดูแลผู้อื่น แต่แสวงหาคนมาเป็นหลักให้กับหัวใจ

 

     สองกลุ่มราศีนี้ก็เช่นกัน ดินกับน้ำเป็นธาตุที่ส่งเสริมกันและกัน สามารถเป็นได้ทั้งคู่คิด คู่มิตร คู่ส่งเสริม เหมือนหยินและหยาง แข็งแกร่งกับอ่อนโยน น้ำทำให้ดินชุ่มชื่นมีชีวิตชีวา ดินทำให้น้ำมีทิศทางได้รูปทรง ฝ่ายหนึ่งมีน้ำอดน้ำทน อีกฝ่ายก็มีการตอบสนอง ตามหลักนี้จึงเป็นสองกลุ่มราศีที่เข้ากันได้อย่างลงตัว     ตามหลักนี้เป็นหลักการแบบกว้างๆ สำหรับท่านที่ไม่เข้าหลักที่นำเสนอนี้ ก็อย่าได้วิตก เพราะรายละเอียดในทางลึกยังมีอีกมากที่ไม่สามารถมาอธิบายให้จบในหนึ่งโพสต์ได้ เช่น ดาวที่มาร่วมราศี ดาวที่ส่งกำลังถึงเรือนชะตา หรือตำแหน่งของดาวประจำราศีในพื้นดวง ... ศึกษาไว้เป็นหลักคร่าวๆนะครับ ถ้าต้องการเช็คดวงส่วนตัว สามารถติดต่อได้ทางกล่องข้อความ ฝากกดไลค์ กดแชร์ ติดดาวเป็นกำลังใจให้  โหรชี้ชัด ด้วย แล้วจะหาเกร็ดในการพยากรณ์มานำเสนอในวาระอื่นๆต่อไป ... ชี้ชัดครับ !!!
 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ตัดเกรดดวงชะตา 12 ราศี ปี 2563 ตอนที่ 1 โดย โหรชี้ชัด

 

ตัดเกรดดวงชะตา 12 ราศี ปี 2563 ตอนที่ 2 (จบ) โดย โหรชี้ชัดหากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล