รีเซต

“แสงไฟในบ้าน” บ่งบอกอะไร ? ติดแบบไหนรับทรัพย์ โดย ซินแสเป็นหนึ่ง

  • 17 มกราคม 2566
  • 91

     เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่มีบ้าน หรือที่อยู่อาศัยก็อยากจะให้บ้านเป็นทั้งที่อยู่และที่รับทรัพย์ แต่นอกจากจะหาขอมาเสริมแล้ว แสงไฟในบ้านเองก็สำคัญ ครั้งนี้ซินแสเป็นหนึ่งได้มาบอกทริกดี ๆ แสงแบบไหนเหมาะกับห้องไหน และควรจัดแสงอย่างไรมาฝากกันจ้า

 

“แสงไฟในบ้าน” บ่งบอกอะไร ? ติดแบบไหนรับทรัพย์  

ฮวงจุ้ย จัดฮวงจุ้ย เสริมดวง

สีเดย์ไลต์ (Day Light)

     เป็นแสงไฟโทนสีขาวสดใส มีความสว่างสูง มองเห็นได้ชัด ให้ความรู้สึกสะอาด สดชื่น กระตือรือร้น สื่อความหมายถึงความสุขและความเจริญ เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการความตื่นตัวสูง เช่น ห้องทำงาน ห้องเรียน มุมอ่านหนังสือ หรือห้องแต่งหน้า

 

สีวอร์มไวต์ (Warm White)

     เป็นแสงไฟโทนสีเหลืองเข้มไปจนถึงสีส้มนวล ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย สบาย โรแมนติก สื่อความหมายถึงความก้าวหน้าและความโชคดี ตัวแสงมีความสว่างไม่มากนัก เหมาะสำหรับการประดับตกแต่งหรือห้องที่ไม่ต้องการความสว่างมาก เช่น ห้องนอน ห้องนั่งเล่น โต๊ะอาหาร หรือสวนในบ้าน

 

ฮวงจุ้ย จัดฮวงจุ้ย เสริมดวง

สีคูลไวต์ (Cool White)

     เป็นโทนสีขาวอุ่นนวลตา ความสว่างของแสงจะอยู่กึ่งกลางระหว่างสีวอร์มไวต์และเดย์ไลต์ผสมเข้าด้วยกัน สื่อความหมายถึงความรุ่งเรืองและความสงบสุข ให้ความรู้สึกสว่าง ดูเย็นสบายตา มีชีวิตชีวา ทำให้เกิดความสมดุล มีความเหมาะสมสามารถใช้ได้กับทุกสถานที่

 

     ความหมายของแสงไฟทั้งหมดนี้ก็จะส่งเสริมไปในทางที่ดีตามหลักฮวงจุ้ยและขึ้นอยู่กับเราว่าจะนำมาปรับใช้ตกแต่งอย่างไรเพื่อความเหมาะสมในการใช้งาน

 


ติดตามความเคลื่อนไหว ซินแสเป็นหนึ่ง ได้ที่ https://www.facebook.com/pernnueng