รีเซต

5 ทริครับมือ เมื่อโชคลาภใหญ่หล่นทับ รวยนาน ไม่พัง

  • 16 พฤศจิกายน 2566
  • 299

 

5 ทริครับมือเมื่อโชคลาภใหญ่หล่นทับ รวยนาน ไม่พัง

หลายคนกำลังเฝ้ารอการเป็นเศรษฐีใหม่ หรือการมีโชคใหญ่หล่นทับแบบจุกๆ แต่อย่าลืมว่าเมื่อมีโชคหล่นทับแล้ว สิ่งแรกที่ต้องทำคือ ตั้งสติ และวางแผนการใช้ชีวิตให้ดี นอกจากนี้ คุณยังต้องมีแนวปฏิบัติตัวให้ “รวยนานไม่พังง่าย” โฮโรโซไซตี้จึงขอเสนอ 5 ทริคในการเตรียมรับมือเมื่อโชคหล่นทับให้ทำตามกัน

1. ทำทานเป็นประจำ

การที่เรามีโชคใหญ่หล่นทับแบบไม่ทันตั้งตัว อาจทำให้บางครั้งเราเผลอใช้เงินแบบไม่ทันคิดหน้าคิดหลังให้ดี และอาจลืมตัวไป ว่าจะต้องสะสมบุญอยู่เสมอ ฉะนั้นเราควรที่จะทำทานเป็นประจำด้วยใจที่บริสุทธิ์ทั้งเพื่อนมนุษย์และสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การช่วยเหลือคนพิการ คนยากไร้ คนชรา รวมไปถึงการให้อาหารสัตว์จรจัด อานิสงส์การทำทานด้วยใจบริสุทธิ์จะทำให้จิตใจเราสะอาดและใช้ชีวิตอย่างมีสติ และช่วยให้รวยนานได้นั่นเอง

2. หมั่นเป็นสะพานบุญ

นอกจากการทำบุญทำทานแล้ว การเป็นสะพานบุญ ถือเป็นการเติมบุญที่ยิ่งใหญ่ โดยสะพานบุญนี้หมายถึง การบอกต่อการทำบุญให้ผู้อื่นทราบ การชักชวนให้ร่วมบุญ รวมถึงการเป็นเจ้าภาพงานบุญต่างๆ โดยถ้าเราเป็นสะพานบุญด้วยใจ ไม่หวังผลตอบแทนใดๆ อานิสงส์การเป็นสะพานบุญก็จะมากตามความบริสุทธิ์ และชีวิตของเราก็จะมีความสุข สงบร่มเย็น ไม่เกิดทุกขลาภ

3. ถือศีล8และปฏิบัติธรรมทุกๆ 1 เดือน

เชื่อกันว่าคนที่ถูกรางวัลใหญ่ หรือมีโชคใหญ่ เป็นคนที่มีบุญเก่าเยอะและคอบสะสมบุญใหม่อยู่ตลอด เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่ใครๆจะมีโชคใหญ่ และบุญก็มีวันหมดเช่นกัน เราจึงควรหมั่นเติมบุญอยู่บ่อยๆ และวิธีการทีดีและได้อานิสงส์มาก คือ การถือศีล โดยเราควรถือศีล 8 เป็นประจำทุกเดือน อย่างน้อย 2-3 วันต่อเดือน ตามสะดวก โดยจะไปปฏิบัติธรรมที่วัด สำนักปฏิบัติธรรม หรือทำที่บ้านก็ได้ แต่สิ่งที่สำคัญคือ จะต้องมุ่งมั่นตั้งใจปฏิบัติเพื่อให้ได้บุญอย่างเต็มที่

4. ทำบุญกับพระในบ้าน

ในข้อนี้ถือเป็นข้อที่สำคัญที่สุด เพราะเราจะเกิดมาไม่ได้ หากไม่มีพระในบ้าน นั่นคือ พ่อแม่ ปู่ย่าตายาย หรือบุพการีท่านอื่นๆ โดยเราจะต้องนำเงินที่ได้มาเลี้ยงดูท่านให้มีความสุขสบาย แต่ไม่ฟุ้งเฟ้อ โดยการทำให้ท่านมีความสุขอาจไม่ใช่ตัวเงินเท่านั้น คุณควรที่จะหาเวลาพาท่านไปทานอาหาร หรือใช้เวลาร่วมกับท่านบ่อยๆ รับรองว่าชีวิตของท่านจะสดใสตลอดไปย่างแน่นอน

5. ไม่หูเบาเชื่อคนง่ายและไม่โชว์ออฟเกินไป

เมื่อเรามีโชคใหญ่และคนรอบข้างต่างก็รู้เรื่อง จะมีคนวิ่งเข้าหาเราทุกรูปแบบ เราต้องทำใจให้เข้มแข็ง อย่าหูเบาเชื่อว่าจะเอาเงินไปต่อยอดแบบนั้นแบบนี้แล้วได้เยอะขึ้นทวีคูณ ต้องศึกษาให้ดีถึงข้อเท็จจริงก่อน กรณีที่เราได้เปลี่ยนฐานะของตัวเองไปเลย ต้องระวังอย่าเผลอนิสัยเสียหรือทำตัวเปลี่ยนไปจากเดิมโดยไม่รู้ตัว จำเป็นต้องเตือนตัวเองอยู่เสมอว่าจะต้องคิดดีทำดี ไม่ดูถูก ไม่นินทาว่าร้าย ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้อื่น เท่านี้ก็จะช่วยให้ชีวิตเรามั่นคง ไม่พัง และรวยนานได้แล้ว

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++