รีเซต

วิธีทำบุญเสริมดวง เพิ่มมงคลชีวิต ของผู้ที่เกิดในแต่ละวัน โดย อาจารย์ซี นาคราช

  • 21 ธันวาคม 2565
  • 10,618 24

     ผู้ที่เกิดในแต่ละวันมีพื้นฐานดวงชะตาไม่เหมือนกัน ฉะนั้นวิธีการทำบุญเสริมดวงก็เช่นกันบางคนอาจจะควรทำบุญเสริมดวงด้วย การปล่อยสัตว์ บางคนอาจจะต้องถวายน้ำดื่ม วันนี้อาจารย์ซี นาคราช จะมาบอกเคล็ดลับมงคลสำหรับการทำบุญเสริมดวงของผู้ที่เกิดในแต่ะวันให้ได้ทราบกันค่ะ

วิธีทำบุญเสริมดวง เพิ่มมงคลชีวิต ของผู้ที่เกิดในแต่ละวัน โดย อาจารย์ซี นาคราช

นิสัยคนเกิดวันที่

     ไม่ชอบเป็นสองรองจากใคร ไม่ชอบกินน้ำใต้ศอก เป็นคนที่ทำอะไรแล้วก็จะทุ่มเทมีเป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจนมากๆ ด้วยมีความเป็นตัวของตัวเองสูงชอบอิสระ ไม่ชอบง้อใครใจร้อนนิดๆ และไม่ชอบให้ใครมาสั่ง มีความเป็นผู้นำสูงมาก เวลาทำอะไรคนมักจะชอบตามเขาแต่เขามักจะไม่ชอบตามใคร เป็นคนมีระเบียบวินัยและรับผิดชอบดีด้วย 

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่

     การเสริมดวงและเป็นมงคลสำหรับคนเกิดวันที่ 1 คือการมีปิยะวาจา การใช้คำพูดดีๆ การใช้คำพูดสร้างสรรค์สิ่งดีๆ หรือทำประโยชน์ให้กับคนอื่นๆ หรือทำประโยชน์ให้กับโลก หลีกเลี่ยงคำผรุสวาจา คำด่า และคำส่อเสียดต่างๆ เพราะจะส่งผลให้ชีวิตคุณตกต่ำ

นิสัยคนเกิดวันที่ 2

     เป็นคนมีเสน่ห์ เป็นคนมีจิตใจดี มีใจอ่อนโยน รู้จักเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับคนรอบข้างไม่ชอบขัดใจใคร สามารถเข้ากับคนได้ง่าย จัดว่าเป็นคนที่มีจิตใจเมตตา มีซิกซ์เซนส์แรง มีลางสังหรณ์ที่แม่นยำ สามารถสื่อสารกับสิ่งลี้ลับได้ มักจะมีปฎิกิริยาทั้งทางจิต และทางกาย คนเกิดวันที่ 2 มักจะสัมผัสได้ง่ายกว่าคนอื่นๆ

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 2

     แนะนำให้ถวายชุดขาว ปฎิบัติธรรม หรือเป็นเจ้าภาพในการบวชพระ ฝึกนั่งสมาธิหรือกรรมฐานบ่อยๆ

นิสัยคนเกิดวันที่ 3

     เป็นคนที่มีความรับผิดชอบ เวลาทำงานก็จะจริงจัง เป็นคนที่มีบุญกุศลเก่า จิตใจดีขี้สงสาร รวมถึงเป็นคนที่ชอบทำบุญ ทำกุศลช่วยเหลือคนช่วยเหลือสังคม  ไม่ค่อยตกระกำลำบากมา มีโชคมีลาภเข้ามาเรื่อยๆ

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 3

     บูชาเคารพในบิดามารดา ขอขมาต่อบิดามารดาบ่อยๆ จะทำให้ชีวิตมีความเจริญรุ่งเรืองมีความก้าวหน้า ให้ทานรักษาศีล และการเจริญภาวนา ทำสมาธิ แล้วก็ควบคุมอารมณ์ตัวเองมีเมตตาให้มากๆ

นิสัยคนเกิดวันที่ 4

     มีความมั่นคง มีความฉลาด มีความมุ่งมั่น และก็มีความเป็นผู้นำอยู่ในตัวเองสูงเป็นคนที่ดูมีอำนาจมีบารมีอยู่ในตัวเอง เวลาให้ใจใครก็ให้เต็มร้อย และเป็นคนที่เอาการเอางานรู้จักทำงาน มีความรับผิดชอบเป็นเลิศ เป็นคนที่มีความรอบคอบดูน่าเชื่อถือแล้วก็น่าคบ เป็นคนที่ทำงานหนัก ไม่ค่อยจะยอมอะไรง่ายๆ และชอบปกป้องคนที่อ่อนแอกว่า โกรธง่ายหายเร็วมากไม่ค่อยเก็บไปคิดเยอะคิดนานหรือโกรธนาน

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 4

     หมั่นสร้างบุญสร้างกุศล สร้างพระสร้างโบสถ์สร้างวิหาร หรือหล่อพระพุทธรูป ขอขมาบิดามารดา โดยเฉพาะบิดา หรือทำบุญกับคนเฒ่าคนแก่ก็ได้ ก็จะเกิดอนิสงค์ให้คนวันที่ 4 เกิดความมั่นคงในชีวิตประสบความสำเร็จในชีวิตได้อย่างไม่ยากเลย


นิสัยคนเกิดวันที่ 5

     เป็นคนที่ดูนิ่งๆ ดูสงบรักสงบด้วยเป็นคนที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่เกินตัวถึงแม้อายุจะน้อย แต่กลับมีความคิดมีความอ่านที่ดูเป็นผู้ใหญ่เหมือนผ่านประสบการณ์ชีวิตมาค่อนข้างมากเลยเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีรู้จักคิดบวกแตกแล้วก็มีจิตใจที่อ่อนโยนเป็นคนที่อ่อนโยนด้วยค่อนข้างจะขี้เกรงใจ เป็นคนที่ชอบศึกษาชอบเรียนรู้แต่ไม่ค่อยชอบลงมือปฏิบัติสักเท่าไรนะ เป็นคนที่รู้แพ้รู้ชนะอาการเป็นคนที่มีน้ำใจนักกีฬา ชอบศึกษาในเรื่องของธรรมะสนใจในเรื่องของศาสนา 

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 5

     ถวายพระพุทธรูปประจำวันเกิด หรือพระพุทธรูปที่ตัวเองรู้สึกชื่นชอบ สร้างพระ หล่อพระ ทำบุญกับผู้หลักผู้ใหญ่ ช่วยเหลือคนชรารวมถึงการสอนหนังสือให้แก่เด็กคนพิการ หรือคนที่ด้อยโอกาส ทำบุญมูลนิธิในการช่วยเหลือสังคมก็ได้ คนเกิดวันที่ 5 นี้เป็นคนที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองอยู่แล้วจึงมักจะแคล้วคลาดปลอดภัยในการเดินทางหรือการดำเนินชีวิต

นิสัยคนเกิดวันที่ 6

     เป็นคนที่มีอุปนิสัยที่น่ารัก น่ารักน่าคบหน้าเข้าหาอัธยาศัยดี มีบุคลิกที่จริงใจด้วยทั้งยังเป็นคนที่อ่อนหวานแล้วก็ใจอ่อน ชอบอยู่กับเด็กเป็นคนที่ซื่อๆ ไม่ค่อยคิดร้ายกับใคร ออกจะเป็นคนที่บางครั้งดูตลกเฮฮาแล้วก็ดูบันเทิงด้วย ละเอียดอ่อนในเรื่องของแฟชั่นและการดูแลตัวเองการแต่งตัวรวมไปถึงการ เป็นคนที่ทํางานเก่งด้วยสามารถทำงานหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกัน

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 6

     ต้องหมั่นรู้จักให้ทานรักษาศีล เจริญสติปล่อยนก ปล่อยปลา ปล่อยชีวิตสัตว์บ่อยๆ ก็จะทำให้ชีวิตของคนวันที่ 6 มีความสุขมีความเจริญยิ่งๆ ขึ้นไป

นิสัยคนเกิดวันที่ 7

     ซื่อตรงเป็นคนที่จริงจัง จริงใจ และก็มีศีลธรรมเป็นคนที่มีอุดมการณ์อยู่ในตัวเอง มีความคิดความเห็นเป็นของตัวเองที่ค่อนข้างสูง ประจบใครไม่ค่อยเป็น แล้วก็ไม่ชอบให้คนอื่นมาประจบประแจงด้วย เป็นคนที่รู้ทันคน และก็ไม่ค่อยจะไว้วางใจใครง่ายๆ  บางทีลึกลับดูเข้าใจยากแต่ก็เป็นคนที่ง่ายๆ คุยง่ายคุยสบาย  เป็นคนที่ขี้สงสารคนด้วยอารมณ์อ่อนไหวง่าย เป็นคนที่สู้ชีวิตเราก็มีซิกซ์เซนส์แม่นยำแล้วก็ตรงด้วย ชอบการเดินทางชอบท่องเที่ยวรักการผจญภัย

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 7

     ทำบุญอะไรก็เกี่ยวกับการบวชพระ บูชาพญานาค ทำบุญที่เกี่ยวกับยานพาหนะ ช่วยเหลือพระภิกษุช่วยเหลือผู้คนต่างๆ แนะนำในเรื่องของการเดินทางการเรียนการศึกษารวมถึงการบูชาขอพรเทพที่เป็นกษัตริย์ไม่ว่าจะเป็นพระเจ้าตากกับพระนเรศวรก็ได้

นิสัยคนเกิดวันที่

     เป็นคนที่ฉลาดเฉลียวมีไหวพริบดีแล้วก็เป็นคนที่ เก่งด้วยหนักเอาเบาสู้ เป็นคนที่ชอบความสมบูรณ์แบบ ทุกอย่างจะต้องเป๊ะใครทำอะไรที่ไม่ถูกใจเนี่ยก็จะลงไปลุยงานเอง บางครั้งอาจจะทำให้เหนื่อยแต่ก็ได้ผลงานที่น่าพอใจ บางครั้งมองดูเหมือนเป็นคนที่มีเล่ห์เหลี่ยมไม่น่าไว้ใจดูเป็นคนหยิ่งๆ นิ่งๆ แต่จริงๆ แล้วซื่อตรงแล้วก็ตรงต่อกฎเกณฑ์กฎระเบียบเท่านั้นเอง ถ้ารุ่งเรืองก็รุ่งแบบสุดๆ เลยแต่ว่าถ้าดวงตกเนี่ยก็ดวงตกถือว่าชีวิตที่ตกต่ำได้แบบสุดๆ

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่

     ขอพรกับคุณพ่อคุณแม่ ปล่อยชีวิตสัตว์ ให้อาหารสัตว์ ดูแลคนพิการรวมถึงบูชาพระปางป่าเลไลย์ ดูแลคนพิการก็ได้รวมถึงบูชาพระปางป่าเลไลย์

 

นิสัยคนเกิดวันที่ 9

     เจ้าความคิด เป็นคนฉลาด มีความเป็นนักปราชญ์อยู่ในตัวเองชอบอยู่คนเดียวเงียบๆ นิสัยรักสงบ รักธรรมชาติรักไม่ฟุ้งเฟ้อไม่หรูหรา ชอบความเรียบง่าย เป็นคนนิ่งๆ ไม่เยอะเกินไปไม่น้อยเกินไปเป็นคนที่ตรงๆ ไม่อ้อมค้อมแต่บางทีมองเป็นคนที่ดูลึกลับเก็บตัว เป็นคนที่จิตใจดีชอบช่วยเหลือคนคนหนึ่งเลยล่ะ ต้องสนิทด้วยเท่านั้นถึงจะเฮฮาสนุกสนานด้วยแต่ถ้าไม่รู้จักหน่อยก็จะเป็นคนที่นิ่งๆ เงียบๆ

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 9

     เจริญกรรมฐานบ่อยๆ นั่งสมาธิ หมั่นทำบุญทำบุญด้วยแสงไฟ ตะเกียง ก็จะทำให้บุญกุศลหนุนนำชีวิตของคนวันที่ 9 ให้ดียิ่งขึ้นไปหรือการบูชาพระปู่ฤาษีครูบาอาจารย์หลวงพ่อแก่ก็ได้

 

นิสัยคนเกิดวันที่ 10

     เป็นคนที่มีหลากหลายบุคลิกอยู่ในตัวเอง บางครั้งมองดูเป็นผู้ใหญ่ บางครั้งก็ดูเป็นเด็กร่าเริงแจ่มใสสนุกสนานเฮฮา เข้ากับคนได้ง่ายอาจเป็นคนที่รักการเดินทางชอบการเดินทางชอบท่องเที่ยวหาความอิสระ เป็นคนที่มีความอดทนอดกลั้น ใจเย็นสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี เป็นคนที่มีโชคลาภไม่ด้านใดก็ด้านหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นด้านการงานบางคนก็มีด้านโชคลาภถูกหวย หรือว่ามีเรื่องเงินเงินทองทองเข้ามาแบบนี้บ่อยๆ รวมถึงมีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์อยู่เสมอ แต่เก็บเงินสดไม่ค่อยอยู่

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 10

     ทำบุญสร้างศาลาปฏิบัติธรรมกรรมฐานสร้างโบสถ์สร้างวิหารต่างๆ หรือสร้างสาธารณประโยชน์ก็ได้จะเสริมดวงคนวันที่ 10 ให้มีความมั่นคงยิ่งๆ ขึ้นไปมีโชคมีลาภไหลเข้ามาไม่ขาด 

 

นิสัยคนเกิดวันที่  11 

     มีความจริงใจ ซื่อตรงปราศจากเล่ห์เหลี่ยมเป็นคนที่ไม่ชอบเอาเปรียบใคร และก็ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบตัวเองด้วย ใจน้อยหรือน้อยใจแล้วก็ค่อนข้างเจ้าอารมณ์นิดๆ ด้วยไม่ชอบเอาใจใครแต่ว่าต้องการให้คนอื่นเนี่ยมาเอาใจตัวเองซะมากกว่า บางทีจะเป็นคนที่ดูซื่อๆ แต่ไม่โง่ รักความยุติธรรม มีศักดิ์ศรีเชื่อมั่นในตัวเองสูงแล้วก็ค่อนข้างจะเชื่อคนยาก เป็นคนที่มีตรรกะดี

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่  11 

     ให้บูชาเทพที่เป็นกษัตริย์ ศาลหลักเมือง เสด็จพ่อรัชกาลที่ 5 หรือเทวดาที่เราเคารพนับถืออยู่ก็ได้ เหมาะกับกรมหลวงชุมพร หรือไปขอพรกรมหลวงชุมพร ทำบุญทำทาน ทำอาหารถวายเองก็ได้ อยู่ในศีลในธรรม และกราฟชีวิตจึงจะเจริญรุ่งเรือง 

นิสัยคนเกิดวันที่ 12

     เป็นคนที่มีลักษณะเปิดเผย มีความคิดนอกกรอบคิดแตกต่างคนต่างจากคนอื่นเป็นคนที่มีมุมมองหรือมีความเห็นที่ไม่เหมือนใครบางครั้งเป็นคนที่วิตกกังวลใจง่ายมากเกินไปไม่ชอบเอาชนะด้วย เป็นคนที่เจ็บแล้วจำ ไม่ยอมใครง่ายๆ ด้วย โกรธง่ายหายเร็ว เป็นคนที่มีความเสียสละในตัวเองสูงด้วยมีความสามารถในการทำงานได้ค่อนข้างดีเลยทำได้ดีในหลายๆ เรื่องชอบทำอะไรคนเดียวหรือทำอะไรแล้วไม่ค่อยมีคนช่วย มักจะถูกเอาเปรียบได้ง่าย เป็นคนที่ตรงไปตรงมาโดยเฉพาะในเรื่องของคำพูดคำจาเป็นคนที่พูดจาตรงๆ บางทีมีแบบขวานผ่าซากเลย

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 12

     ปลดปล่อยชีวิตสัตว์ บริจาคร่างกาย บริจาคโลหิตก็ได้ร่วมถวายสังฆทานที่เป็นยา ทำทานรักษาศีล เจริญภาวนาแผ่บุญให้กับเจ้ากรรมนายเวรบ่อยๆ ก็จะทำให้ดวงดีชีวิตดีขึ้น อาจจะต้องถึงขั้นบวชเลยก็ได้ บางคนบวชไม่ได้ก็เป็นเจ้าภาพบวชก็ได้นะก็ถือว่าได้บุญได้อานิสงส์

นิสัยคนเกิดวันที่  13 

     เป็นคนที่มองดูแล้วมีเสน่ห์ลึกลับอยู่ในตัวเอง เป็นคนที่อ่อนไหวง่ายน้อยใจเก่ง มีน้ำตาได้ง่าย แต่ก็เป็นคนที่มีน้ำใจมากเลยแหล่ะเป็นคนที่ใจเย็น ดีใจซื่อตรงอ่อนโยน มีความเมตตาต่อคนรอบข้าง มักจะช่วยเหลือเอื้อเฟื้อกับคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเสมอ ช่วยแบบไม่หวังผลตอบแทนมีความสุขที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น เป็นคนที่มีสัมผัสที่ไว มีลางสังหรณ์ซิกซ์เซนส์ที่ค่อนข้างแรงบางคนที่ติดตัวมาตั้งแต่กำเนิด 

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่  13 

     ทำบุญล้างป่าช้า ปลดปล่อยชีวิตสัตว์ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ช่วยเหลือสังคมและก็ทำหนังสือธรรมะแจกหรือการบวช ปฏิบัติวิปัสสนา ก็จะช่วยบรรเทาเคราะห์กรรมของคนวันที่ 13 นี้ให้บรรเทาเบาบางลง

นิสัยคนเกิดวันที่ 14 

     ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นบ่อยๆ ไม่เคยหยุดนิ่ง เป็นคนที่น่ารัก น่าคบแล้วก็เป็นคนที่เข้ากับคนได้ง่าย ดูเป็นคนที่อ่อนหวาน แต่ว่าไม่ชอบง้อใคร เอาใจยากซะด้วยเป็นคนที่มีหลากหลายอารมณ์หลายบุคลิกในตัวเอง แต่ก็เป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นคนที่ดื้อเงียบอยู่ข้างในเหมือนจะฟังคนอื่นพูดแต่จริงๆ แล้วไม่ฟังหรอก เป็นคนที่มีความซื่อสัตย์ ไม่ชอบให้ใครมาสั่ง มีความคิดเป็นของตัวเองที่ค่อนข้างสูง หงุดหงิดง่ายแต่ว่าก็โกรธง่ายหายเร็วเช่นกัน

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 14 

     หมั่นทำบุญทำทาน ทำสังฆทานถวายน้ำดื่ม ปล่อยชีวิตสัตว์ ปล่อยนกปล่อยปลาหมั่นรักษาศีลแล้วก็รักษาสัจจะให้ดีชีวิตของคนวันนี้ก็จะมีแต่ความเจริญก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง

นิสัยคนเกิดวันที่ 15

     เป็นคนที่มีเสน่ห์อยู่ในตัวเองสูง มีพลังในตัวเองถ้าคิดจะทำอะไรแล้วก็สามารถทำมันจนสำเร็จได้ เป็นคนที่มีความซับซ้อนอยู่ในตัวเอง แล้วก็น่าค้นหาใครอยู่ใกล้คนวันนี้จะรู้สึกว่าเป็นคนที่เหมือนจะดูง่ายอ่านง่ายแต่จริงๆ แล้วอ่านใจเขาได้ยากและก็ดูคนวันนี้เป็นคนที่มีความคิดที่ซับซ้อนแล้วก็ดูมีความลับ เป็นคนที่ฉลาดแกมโกงนิดๆ  รู้จักเอาตัวรอดได้ดีในทุกสถานการณ์เป็นคนที่ชอบเสี่ยงไม่ว่าจะเป็นการเสี่ยงโชคเสี่ยงในเรื่องของการงานหรือการทำอะไรเสี่ยงกล้าได้กล้าเสียแล้วก็ไม่ยอมคนง่ายๆ ใช้เงินเก่งเก็บเงินไม่ค่อยอยู่

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 15

     ปล่อยชีวิตสัตว์ที่จะโดนฆ่า รักษาศีลให้ดีโดยเฉพาะศีลข้อ 1 ข้อ 3 ด้วยต้องระมัดระวังก็คือรักษาศีลข้อ 5 ให้บริบูรณ์ทั้งทางกายวาจา และใจ บูชาพระปางป่าเลไลย์แล้ว ขอพรกับพระราหู ก็จะช่วยให้ชีวิตคนวันนี้ดีขึ้นแล้วก็มันให้อภัย แล้วก็อโหสิกรรมบ่อยๆ

นิสัยคนเกิดวันที่ 16 

     เป็นคนที่ชอบอะไรแปลกๆใหม่ๆ ชอบทำอะไรในสิ่งที่แตกต่าง มีแนวคิดมีแนวทางที่เป็นของตัวเองชัดเจนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมุมมองในชีวิต  ใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนใคร แล้วก็มักจะมีอะไรหรือทำอะไรที่คนอื่นอาจคาดไม่ถึงเสมอ ชอบในการแสวงหาประสบการณ์ที่แปลกใหม่ เป็นคนที่มีความกระตือรือร้นดี มีความจำดีนี้คือข้อดีของการเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ไว เป็นคนที่เวลาจะทำอะไรจะทำอะไรก็ทำเลยตัดสินใจได้แบบปุบปับไม่ถามใคร ชีวิตที่พลิกผันบ่อยๆ มักจะเจอเรื่องแย่ๆ ใหญ่ๆ ก่อนที่จะมีความสุขหรือจะประสบความสำเร็จ

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 16 

     สร้างสาธารณูปโภค สาธารณประโยชน์ต่างๆ สร้างโบสถ์สร้างวิหารนักสร้างทานบารมีต่างๆ ไว้ในพระพุทธศาสนา หรือสร้างพระพุทธรูปก็ได้เป็นการเสริมดวงชะตา ถวายสังฆทานเกี่ยวกับยารักษาโรค ให้ทานรักษาศีลแล้วก็อุทิศบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวรบ่อยๆ มันให้อภัยบ่อยๆ หมั่นเจริญเมตตา

นิสัยคนเกิดวันที่  17 

     เป็นคนที่ชัดเจนในเรื่องของอุดมการณ์การใช้ชีวิต มีความเชื่อมั่นมั่นอยู่ในตัวเองมาก เป็นคนที่ฉลาดมีสติปัญญาดีแล้วก็เรียนรู้สิ่งต่างๆ เรียนรู้อะไรได้รวดเร็วเป็นคนที่เป็นคนเข้มแข็งคนหนึ่งจะอดรู้จักทนแล้วลุยก็ลุยได้เต็มที่ แต่บทขี้เกียจก็ไม่ทำอะไรเลยเหมือนกัน  มีความเป็นผู้นำในตัวเองสูง ชอบคิดแต่ไม่ชอบลงมือทำ เป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ดีมาก มีเพื่อนฝูงเยอะอัธยาศัยดี ทั้งยังเป็นคนที่ดวงแข็งไม่ค่อยเป็นอะไรง่ายๆ อาจจะต้องเหนื่อยหรือใช้ความสามารถของตัวเองเพื่อให้ชีวิตเนี่ยประสบความสำเร็จ

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่  17 

     ถวายตะเกียงน้ำมัน แสงสว่าง ถวายน้ำดื่ม น้ำสะอาดสาธารณูปโภคต่างๆ การไปสร้างสาธารณูปโภคไว้ให้คนที่ขาดแคลนก็ได้  หรือจะไปขุดสระน้ำทำให้เกิดความร่มเย็นหรืออ่างเก็บน้ำต่างๆ เนี่ยก็เหมาะกับคนวันนี้เช่นกันสร้างถวายวัดก็จะยิ่งได้บุญกุศล

นิสัยคนเกิดวันที่  18 

     รักความสงบ และเป็นคนที่ไม่ค่อยจะยุ่งสุงสิงกับใครเราก็มีความสันโดษอยู่ในตัวเอง เป็นคนที่มองดูลึกลับซับซ้อน ไม่ค่อยพูด หรือแสดงออกอะไรมากคาดเดาใจได้ยาก และก็เป็นคนที่มีความอ่อนไหวหรืออ่อนไหวง่าย มักจะชอบเก็บเอาเรื่องราวต่างๆ เนี่ยเอาไว้แต่เพียงผู้เดียวเก็บเอาไว้ในใจคนเดียวไม่ค่อยยอมปริปากที่จะบอก ใครแม้ว่าจะมีเรื่องทุกข์ใจหรือมีปัญหาอะไรก็ตาม เหมือนเป็นที่ระบายให้กับคนอื่นหรือเพื่อน เป็นคนที่คอยรับฟังปัญหาของคนต่างๆใครมีทุกข์ใจใครมีเรื่องราวอะไรก็จะมาพูดเอามาใส่ไว้กับคนวันนี้ เป็นคนที่ใจเย็น เป็นคนมีสมาธิมีสัมผัสที่ 6

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่  18 

     หมั่นนั่งกรรมฐานหมั่นเจริญสมาธิบุญให้กับเจ้ากรรมนายเวร ชีวิตของคนวันนี้เนี่ยเหมือนมีกรรม เกิดมาเพื่อใช้กรรม เกิดมาเพื่อพบกับความทุกข์ ควรหมั่นสร้างกุศลหมั่นสร้างบุญก็จะเสริมดวงให้ดีขึ้น รวมถึงการถวายแสงสว่างตะเกียงน้ำมัน การศึกษาหนังสือธรรมะก็ได้ก็จะเสริมดวงคนวันที่ 18 ให้มีแต่ความเจริญรุ่งเรืองขึ้น 

นิสัยคนเกิดวันที่ 19 

     เป็นคนที่มีความคิดดีมาก มีความสามารถหลากหลายอยู่ในตัวของคนคนเดียวเลยชอบที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ชอบที่จะเรียนรู้ศาสตร์เก่าๆ  หรือโบราณด้วยแล้วสามารถนำทั้งสองทั้งสองอย่างเนี่ยมาประยุกต์ให้เข้ากับวิถีชีวิตหรือการดำเนินชีวิตของตัวเองได้อย่างดีด้วย บางครั้งคนวันนี้จะชอบอะไรที่ออกแนววินเทจนิดด้วย ดูแลชีวิตของตัวเองแล้วก็คนอื่นๆ ได้ดี มีความรับผิดชอบแล้วก็มักจะประสบความสำเร็จในชีวิตได้ไม่ยากเลยเพราะว่า เป็นคนช่างสังเกต มีความเป็นผู้นำในตัวเองค่อนข้างสูงมีพลังในตัวไม่ท้อถอยกับอะไรง่ายๆ ชีวิตมักจะมีโอกาสดีๆ เข้ามาเสมอหรือมีผู้หลักผู้ใหญ่ที่คอยเมตตาช่วยเหลือหรือเพื่อนดีๆ 

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 19 

     ทำบุญด้วยต้นไม้น้ำปลูกต้นไม้ในวัดหรือเป็น ประโยชน์ก็ได้น้ำมันสร้างทานบารมีธรรมสมาธิภาวนาชีวิตก็จะเจริญก้าวหน้าเกี่ยวกับเด็กแล้วก็สัตว์เลี้ยง

นิสัยคนเกิดวันที่  20 

     เป็นคนที่มีบุคลิกเรียบร้อย ว่านอนสอนง่ายๆ ภายนอกอาจจะเป็นคนที่ใครบอกใครสั่งอะไรก็สามารถทำตามได้หมดเลยแต่ก็มีความดื้ออยู่ในตัวเอง เป็นคนที่ดื้อเงียบ เป็นคนที่เก็บแต่ไม่แสดงออกว่ากำลังคิดอะไรบางครั้งเนี่ยคนจะเดาใจไม่ค่อยถูกแต่ว่าคนวันนี้เป็นคนที่ฉลาดแล้วก็รู้ทันคนเป็นคน มีความอ่อนไว้เป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวง่ายแล้วก็แปรปรวนง่ายรวยอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายเป็นที่พึ่งของคนอื่นแล้วก็เป็นที่พึ่งของเพื่อนฝูงครอบครัวได้เพราะคนวันนี้เป็นคนที่รักครอบครัวรักเพื่อน

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่  20 

     ขอขมาเจ้ากรรมนายเวรบ่อยๆ ก็จะทำให้คุณหลุดพ้นจากคนมีเจ้าของไม่ค่อยจะจริงใจสักเท่าไหร่ ทำบุญเกี่ยวกับคนตายมูลนิธิต่างๆ ถวายน้ำดื่ม ช่วยผู้ประสบภัยต่างๆ ก็จะช่วยเสริมดวงของคนวันที่ 20 ให้มีแต่ความสว่างไสว และที่สำคัญอย่าลืมขอขมากรรมเจ้ากรรมนายเวรบ่อยๆ ด้วยความจริงใจก็จะทำให้คุณมีชีวิตที่เจริญรุ่งเรือง

นิสัยคนเกิดวันที่ 21

     เป็นคนที่มีความร่าเริงแจ่มใสอยู่ในตัวเอง มีความเป็นผู้ให้และก็เป็นคนที่ใจดีเป็นคนที่มีความนุ่มนวลและก็น่ารักน่าคบ เป็นคนง่ายๆ รักในความเท่าเทียมกัน ไม่ค่อยได้อยู่ถิ่นเกิดสักเท่าไหร่ ทำงานเก่งและมีความสามารถในการทำงานถ้าเอาจริงเอาจังก็สามารถทำหลายอย่างได้ในเวลาเดียวกัน เป็นคนที่ปรับตัวเก่ง ไม่ว่าจะไปอยู่ที่ไหนก็สามารถอยู่ได้เข้ากับคนได้ง่าย ดวงคนวันนี้มักจะไม่ค่อยได้อยู่ถิ่นเกิดสักเท่าไหร่มักจะได้ไปอยู่ตามที่ต่างถิ่น บางคนจะได้ไปอยู่ต่างประเทศ

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 21

     ถือศีลบำเพ็ญทาน และบำเพ็ญสมาธิ ถวายดอกไม้หอม ของหอมเครื่องหอมต่างๆ ทำนุบำรุงบิดามารดา ทำบุญเกี่ยวกับน้ำดื่ม จะส่งผลให้ชีวิตของคนวันนี้ดีขึ้นไป


นิสัยคนเกิดวันที่ 22

     เป็นคนที่มีเสน่ห์ในตัวเอง  รักสวยรักงาม  บางคนนี้เป็นตัวพ่อตัวแม่การแฟชั่นหรือดูแลตัวเองค่อนข้างดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องบุคลิกภาพ และรูปร่างหน้าตาต่างๆ บางคนอาจจะดูลึกลับเงียบๆ นิ่งๆ เฉยๆ ไม่ค่อยพูดแต่เป็นคนที่ดูแล้วมีเสน่ห์ แต่ผู้ชายบางคนก็อาจจะจุกจิกเหมือนผู้หญิง คุณวันนี้เนี่ยถ้าจะออกจากบ้านแต่ละทีก็ใช้เวลานานหน่อย มัวแต่เลือกเสื้อผ้าอยู่นั่นเอง บางคนก็เป็นคนที่ช่างคิดช่างฝันบางทีคิดมากไปคิดเยอะไปก็ไม่ดีเหมือนกันคนวันนี้ชอบอยู่ในสถานที่สะอาดสวยงามแต่ว่าไม่ค่อยลงมือทำเอง

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 22

     ทำบุญงานบวช  เป็นเจ้าภาพงานบวช ปฏิบัติภาวนา ทำบุญด้วยผ้าไตรจีวร หรือแสงสว่าง จะทำให้คนวันนี้มีดวงชะตา หรือมีชีวิตที่ดีขึ้น แล้วก็สวยงาม


นิสัยคนเกิดวันที่ 23 

     เป็นคนที่มีความเชื่อมั่นและก็มีความมั่นใจในตัวเองค่อนข้างดี เป็นคนที่มีบุคลิกภาพที่มองแล้วสง่างามดูเป็นคนที่มีความมั่นคง ดูเป็นผู้ใหญ่หรือคิดอะไรที่เกินอายุ ถึงแม้อายุยังน้อยแต่มีความคิดความอ่านที่เกินวัยเวลาต้องการอะไรได้ก็จะแสดงออกอย่างชัดเจนแล้วก็มีจุดยืนที่เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนกับใครก็สามารถเข้ากับคนได้ใครมาขอคำปรึกษามาขอความช่วยเหลือก็ช่วยคนอื่นได้ดีแต่เวลาที่ตัวเองทุกข์ใจหรือเวลามีปัญหาเนี่ยมักจะแก้ไม่ค่อยได้ โชคชะตาชีวิตของคนวันนี้นั้นเวลาดวงตกไม่ตกแบบสุดๆ มักจะมีทางออกหรือมีคนหยิบยื่นความช่วยเหลือ อยู่เสมอว่าเป็นบุญเก่าที่ติดตัวมากับคนวันนี้เลยก็ว่าได้ เป็นคนขี้สงสารแล้วก็ใจอ่อนชอบสร้างบุญกุศล

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 23 

     ทำนุบำรุงบิดามารดา ถือศีลการปฏิบัติธรรม ทำบุญทำทานต่างๆ ขอขมากรรมบ่อยๆ สร้างพระ หล่อพร ะหรือถวายพระพุทธรูปในพระพุทธศาสนาก็ได้ หรือไปขอพรกับพระแม่กวนอิม

นิสัยคนเกิดวันที่ 24 

     มีเสน่ห์ดึงดูดใจในตัวเอง จิตใจเป็นคนที่ชอบทำบุญทำกุศลหรือชอบสร้างคุณงามความดี ดวงชะตามักจะมีโชคดีในชีวิตด้านใดด้านหนึ่งอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นการงานการเงินหรือความรัก มักมีคนเมตตาช่วยเหลืออยู่เสมอ เป็นคนที่มีน้ำใจไมตรีกับคนอื่น เห็นอกเห็นใจกับคนอื่นพร้อมที่จะช่วยเหลือเพื่อนฝูงหรือแม้กระทั่งคนที่ไม่ใช่เพื่อนตัวเองก็ตาม เป็นคนขี้สงสารคน และก็ไม่ค่อยที่จะสนใจกับผลตอบแทนที่จะได้รับสักเท่าไหร่ ดูเป็นคนที่อ่อนโยนนุ่มนวลแต่จิตใจนั้นกลับเป็นคนที่เข้มแข็งหนักแน่นสามารถประสบความสำเร็จในชีวิตได้ง่ายด้วยชีวิตเขาจึงมักมีโชคดีจากคำพูด

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 24 

     ขอพรพระ ดูแลบิดามารดา และครอบครัว ถวายชุดขาวเสื้อผ้า บูชาพระแม่กวนอิม

นิสัยคนเกิดวันที่ 25 

     มีสติปัญญาดีสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ไวเข้าใจอะไรได้ง่าย เข้าใจอะไรได้เร็วไม่ว่าจะหยิบจะจับอะไรก็สามารถทำได้ดีเป็นคนที่มีความนอบน้อมถ่อมตนอยู่ในตัวเอง และก็มีความคิดความอ่านที่ค่อนข้างจะเป็นผู้ใหญ่กว่าวัยด้วย มีความสามารถหลากหลายแต่ไม่ชอบอวด เป็นคนที่เรียกว่าซ่อนคมหรือฉลาดเอาตัวรอดอยู่เป็นเข้ากับคนได้ง่ายไปอยู่ที่ไหนก็รู้จักถ่อมตัว จริงๆ แล้วฉลาดแล้วก็มีความเป็นนักสู้  เป็นคนที่มองเห็นความสำคัญของคนรอบตัวแล้ว หวังดีกับคนที่อยู่รอบตัวเสมอพูดง่ายๆ ก็คือเป็นคนที่แคร์คนอื่นแต่คนอื่นมากไม่ค่อยแคร์เท่าไหร่

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 25 

     ขอพรพระปางนาคปรก หรือขอพรพญานาค บูชาพญานาค  ทำบุญด้วยน้ำดื่ม ทำบุญเกี่ยวกับยานพาหนะต่างๆ ทำบุญกับคนพิการ คนชรา


นิสัยคนเกิดวันที่ 26

     มีความประณีตละเอียดอ่อนอยู่ในตัวเองเป็นคนที่ใจเย็น เวลาทำอะไรก็ทำไปแบบเรื่อยๆ ช้าๆ แต่ออกมาดี มีโลกส่วนตัวเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ที่ดี  มีความมั่นใจในตัวเองสูงเป็นคนที่มีเสน่ห์มากๆ มีความนุ่มนวล และอารมณ์อ่อนไหวง่าย เอาแต่ใจดูเป็นคนลึกลับเข้าใจยากแต่ก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่น่าค้นหาของคนวันนี้คนเกิดวันนี้ นิสัยของคนวันนี้จริงๆ แล้วเป็นคนที่มีจิตใจที่เข้มแข็งมั่นคงไม่ว่าจะต้องเผชิญกับเรื่องราวไม่ว่าจะเจอปัญหาหรืออุปสรรคมากมายนักหนาแค่ไหนคนวันนี้ก็ไม่เคยหวั่น

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 26

     ถวายเกี่ยวกับน้ำดื่ม ผ้าไตรจีวร บริจาคเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่มต่างๆ หรือทำบุญเกี่ยวกับสัตว์ก็ได้ ปล่อยนกปล่อยปลา ให้อาหารสัตว์ ขอพรกับพระปางประทานพร พระแม่กวนอิมหรือพระแม่อุมาเทวีก็ได้

นิสัยคนเกิดวันที่ 27 

     มีความอดทนอดกลั้นในตัวเองสูง เป็นคนที่มีความเป็นนักสู้อยู่ในตัวเอง รักความยุติธรรมไม่ชอบเอาเปรียบใครแล้วก็ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบด้วยเป็นคนที่เกลียดการโกหก เป็นคนลืมยากมีความจำที่ดีโดยเฉพาะใครทำให้เจ็บหรือเสียใจจำได้แม่นเลยทีเดียวในเรื่องของความเพียรพยายามนั้นคนนี้มีความพยายามสูงไม่ย่อท้อต่ออะไรง่ายๆ ไม่ว่าจะเจออุปสรรคอะไรแค่ไหนก็จะสู้ให้ถึงที่สุด ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูงด้วยใครจะเข้าถึงคนละนี้ค่อนข้างยากหน่อยแต่ก็เป็นคนที่อ่อนไหวง่ายนะ แล้วก็เก็บอารมณ์ที่เก่งมาก

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 27 

     ขอพรพระปางป่าเลไลย์ กับพญานาค ทำสังฆทานบ่อยๆ อุทิศให้เจ้ากรรมนายเวร และปลดปล่อยชีวิตสัตว์ โคกระบือ หรือปล่อยนกปล่อยปลา สร้างกุศล และจะทำให้ดวงคนวันนี้เจริญรุ่งเรือง

นิสัยคนเกิดวันที่ 28

     เป็นคนที่เรียบง่ายๆ ไม่ค่อยเคร่งครัดกับชีวิตมากนัก ไม่ชอบกฎระเบียบ ไม่ชอบความยุ่งยากต่างๆ แต่ว่าบทคนวันนี้จะเคร่งครัดก็สามารถไปได้ทุกกระเบียดนิ้วเหมือนกันนะ แล้วแต่อารมณ์เลยแหล่ะคนวันนี้ เป็นคนที่ขี้เบื่อแล้วก็เบื่อง่ายไม่ชอบอะไรที่ซ้ำซากจำเจแต่ถ้าคุณวันนี้ได้เจอสิ่งที่ตัวเองรักที่ตัวเองชอบก็สามารถทำซ้ำได้ไม่เบื่อเลยเหมือนกัน รักในการผจญภัยแล้วก็ชอบแสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ ตามสถานที่ต่างๆ  ไม่ค่อยชอบให้ใครมาสั่งแต่ชอบให้คนอื่นทำตามที่ตัวเองสั่ง

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 28

     ขอพรกับพระแม่กวนอิม พระพุทธรูปปางป่าเลไลย์ พระแม่อุมาเทวี ทำบุญกับพวกสุนัขจรจัดก็จะเสริมดวงของคนวันนี้ให้เฮงให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

นิสัยคนเกิดวันที่ 29

     มีความเป็นนักคิดมีความละเอียดรอบคอบอยู่ในตัวเอง บางครั้งอาจจะดูจุกจิกเกินไปหรืออาจจะดูเป็นคนที่เยอะเกินไปหน่อย มีความกังวลในใจมากเกินไป บางครั้งซับซ้อนเกินไปกว่าจะได้ลงมือทำเนี่ยก็นานหรือบางครั้งคิดเยอะจนไม่กล้าลงมือทำ เป็นคนที่ดวงมีโชค ไม่ด้านโชคลาภ ก็จะเป็นโชคในเรื่องของการงาน เป็นคนมีพรสวรรค์ในตัวเองสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆได้ไวแม้ว่าจะไม่เคยอยู่เคยจากสิ่งนั้นมาก่อนก็ตาม โลกส่วนตัวสูงเดาอารมณ์ยาก ดูเชื่อมั่นในตัวเองสูงชอบยึดติดกับกรอบเดิมๆ 

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 29

     ทำบุญด้วยการถวายหนังสือธรรมะ การให้ความรู้การสอนต่างๆในการใช้ว่าจะเป็นเรื่องของวิชาการต่างๆสอนในวิชาชีพให้คนอื่นมีความรู้ความสามารถติดตัวก็จะได้บุญกุศลมากๆ รวมถึงการปฏิบัติธรรมภาวนาทำบุญกับคนชรา ทำบุญกับผู้หญิงอาจจะเป็นแม่ท่านเองก็ได้ หรือเด็กกำพร้า

นิสัยคนเกิดวันที่  30 

     ชอบในเรื่องของบุญกุศล เป็นผู้ให้เป็นคนที่มีจิตใจดีต้องช่วยเหลือคนอื่นๆ ช่วยเหลือเพื่อนฝูงคนรอบข้างรอบตัวและมักจะแนะนำสิ่งดีๆให้กับคนอื่นเป็นคนที่หวังดีกับคนอื่นแต่บางครั้งอาจจะมากไปจนกลายเป็นบังคับ เป็นคนที่ฉลาดฉลาดแต่ว่าไม่เฉลียว คือมักจะผิดผิดพลาดในเรื่องที่ง่ายๆ ได้เสมอเลยเป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองสูงพร้อมที่จะเผชิญกับปัญหาต่างๆ ได้อย่างมีสติ เป็นคนที่มีความเด็ดขาดในตัวเองถ้าคิดจะทำอะไรหรือตัดสินใจอะไรแล้วเนี่ย จบก็คือจบถ้าตัดสินใจแล้ว ไม่ต้องกลับมาพูดหรือฟื้นเรื่องเก่าอีก เป็นคนที่มียานหรือมีลางสังหรณ์ในตัวเองค่อนข้างดีแล้วก็แม่นยำ

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่  30 

     ดวงคนวันนี้มีกรรมกับบิดามารดา ต้องขอขมากรรมพ่อกับแม่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่ในชาตินี้หรืออดีตที่ผ่านๆ มาอุทิศให้กับเจ้ากรรมนายเวร ด้วยบุญกุศลกรรมทางวาจาเพราะฉะนั้นต้องพูดจาให้เป็นปิยวาจาไพเราะอ่อนหวาน ถึงจะช่วยเสริมดวง ทำบุญกับพวกเด็กพิการ คนชราต่างๆ 

นิสัยคนเกิดวันที่ 31

     มีสติปัญญาที่เฉลียวฉลาด  มีไหวพริบ และทันต่อเหตุการณ์สถานการณ์นั้นๆ หรือแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีเข้าใจอะไรได้รวดเร็วสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆ ได้ไวเป็นคนที่เรียกว่ามีพรสวรรค์ในตัวเองสามารถที่จะเรียนรู้ในสิ่งที่ไม่เคยทำมาก่อน และทำได้ดีด้วย เป็นคนที่มีความสุภาพอ่อนโยนอ่อนน้อมถ่อมตนเองด้วย คนวันนี้เข้ากับคนได้ง่ายรวมถึงเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตัวเองมีความรับผิดชอบดี  เป็นคนที่มีวาทศิลป์ในการพูดดีรวมถึงเป็นคนที่จิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่คนที่ตัวเองรักเพื่อนฝูง

วิธีเสริมดวง คนเกิดวันที่ 31

     ขอขมาบิดามารดา ขอขมาผู้มีพระคุณผู้ใหญ่ต่างๆ บุญกับคนแก่คนชรา ทำบุญโลงศพ สร้างทานบารมีที่เกี่ยวกับดอกไม้ของหอมธูปเทียน หรือตะเกียงน้ำมันต่างๆ ก็จะช่วยเสริมดวง

 

 บทความที่คุณอาจสนใจ

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล