รีเซต

28 มีนาคม 2563 วันเสาร์ห้า ไหว้เรียกทรัพย์ ถอนอาถรรพณ์ ล้างคุณไสย์ อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

 • 24 มีนาคม 2563
 • 7,701 16

     วันเสาร์ห้าในทางโหราศาสตร์ไทย เป็นวันที่มีพลังแรงมาก ในปีนี้วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เป็นวันเสาร์ขึ้น 5 ค่ำเดือน 5 ตามปฏิทินโหราศาสตร์ ซึ่งหากเข้าใจเรื่องความสำคัญของวันเสาร์ห้าแล้ว จะสามารถเลี่ยงการจัดงานมงคล หรือทำพิธีล้างอาถรรพณ์ และไหว้เรียกทรัพย์เสริมความร่ำรวยได้ส่วนวิธีการนั้นจะเป็นอย่างไร อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู จะมาบอกกันเเบบละเอียดไม่มีหมดเม็ดค่ะ

     ในหลักโหราศาสตร์ส่วนที่ว่าด้วยเรื่อง ของฤกษ์ผานาทีจะมีวันอยู่วันหนึ่งในแต่ละเดือนซึ่งลำดับของวันข้างขึ้น กับลำดับของเดือนนั้นเป็นหมายเลขเดียวกันเช่นขึ้น 1 ค่ำเดือน 1 ขึ้น 2 ค่ำ เดือน 2 ขึ้น 3 ค่ำ เดือน 3 ขึ้น 4 ค่ำ เดือน 4 วันตรงนี้ถือเป็นวันแรงเรียกว่ากระทิงวัน ถือเป็นวันแรงห้ามทำการมงคลแต่งงานกระทิงวันใช้ไม่ได้ ขึ้นบ้านใหม่ไปเลือกฤกษ์กระทิงวันตายแน่นอน เปิดกิจการไม่ใช้กระทิงวันฤกษ์คลอดบุตรกระทิงวันใช้ไม่ได้

แต่กระทิงวันนั้นมีประโยชน์ในทางไสยศาสตร์ในทางไสยเวทย์

 1. ใช้ในการปลุกเสกอาคมของขลังเครื่องรางและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ 
 2. ใช้ในการถอนอาถรรพ์ 
 3. ใช้ในการล้างคุณไสยและ 
 4. ใช้ในการบวงสรวงบูชาเทพเสริมสร้างบารมีและเรียกทรัพย์

     แต่ละเดือนจะมีกระทิงวันอยู่ 1 วัน แต่ในกระทิงวันแต่ละเดือนนั้นจะมีกระทิงวันที่สำคัญมากๆ ซึ่งผมบอกท่านไปท่านจะถึงบางอ้อโดยไม่ต้องข้ามพระราม 7 นั่นคือขึ้น 5 ค่ำเดือน 5 ที่ตรงกับวันเสาร์หรือเรียกกันว่าวันเสาร์ 5 ซึ่งตามปกติ 3 ปี 5 ปี 7 ปี หรืออาจะ 10 ปี ขึ้น 5 ค่ำเดือน 5 ที่ตรงกับวันเสาร์หายากมาก แต่ในปีนี้พุทธศักราช 2563 วันที่ 28 มีนาคม ตรงกับวันเสาร์ขึ้น 5 ค่ำเดือน 5 ถือเป็นกระทิงวันที่ดีที่สุดหาไม่ได้ง่ายๆ 

จึงแนะนำให้บุคคล 3 กลุ่มประกอบพิธีมงคลถอนอาถรรพ์ ล้างคุณไสย ไหว้เรียกทรัพย์ในวันเสาร์ 5 ของปี นี้

กลุ่มที่ 1 ได้แก่บ้านสำนักงาน

     ที่ใดก็ตามในช่วงเวลาที่ผ่านมามีแต่เรื่องร้ายๆ เข้ามาในบ้าน มีแต่เรื่องเสียหายเข้ามาในสำนักงาน เช่นงูใหญ่เข้าบ้าน หรือสำนักงานไม่ได้มาแค่ตัวเดียว ตัวนี้มาจับตัวนี้ไปปล่อย อีกตัวนึงมา คนในบ้านทะเลาะกันพูดกันไม่ถึง 2 คำเจอหน้าก็จะฆ่ากันให้ได้ คนในบ้านเจ็บป่วยคนนี้หายคนนั้นเป็น หรือคนในบ้านตายแบบผ่อนส่ง หรือบุคคลภายในบ้านหรือสำนักงานนั้นเสียชีวิตผิดธรรมชาติ เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ เสียชีวิตด้วยการถูกฆาตกรรม และนอกเหนือจากนั้นอาชีพการงานที่ทำทุกคนภายในบ้านมีปัญหาหมดธุรกิจภายในสำนักงานมีปัญหาหมด 

     เหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้อาจเป็นไปได้ว่ามีสิ่งไม่ดีมีอาถรรพ์ปิดหน้าบ้านหน้าสำนักงานของท่านอยู่ แนะนำให้ท่านประกอบพิธีถอนอาถรรพ์โดยดำเนินการดังนี้

     เริ่มต้นให้ท่านเตรียมพื้นที่บริเวณหน้าบ้านหรือหน้าสำนักงานให้เป็นพื้นที่ที่อยู่ในส่วนของบ้านของสำนักงานต้องเป็นพื้นที่โปร่งไม่มีหลังคาคลุม ในส่วนของอพาร์ทเม้นท์คอนโดหรืออาคารสำนักงานถ้าเป็นไปได้ให้ใช้พื้นที่ระเบียงด้านหลังในการประกอบพิธีกรรมนี้

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

 • โต๊ะปูผ้าขาวตั้งวางบริเวณที่จะทำพิธี
 • บายศรี 1 คู่บายศรีเทพ นี้จะต้องเป็นการสั่งทำจะเดินไปซื้อหาแบบพวงมาลัยไม่ได้ หากว่าท่านอยู่ในเขตกรุงเทพฯ สามารถหาซื้อได้ที่ปากคลองตลาด แต่ถ้าไม่สะดวกหรือไม่ได้อยู่ภายในพื้นที่กรุงเทพฯให้ติดต่อกับร้านขายดอกไม้ใกล้บ้านหรือร้านขายดอกไม้ที่ตลาดใหญ่ใกล้บ้าน
 • เครื่องกระยาบวชเครื่องกระยาบวชนี้เป็นเครื่องบวงสรวงที่ใช้ไหว้เทพอันประกอบด้วย ขนมต้มแดง 1 ถ้วย ขนมต้มขาว 1 ถ้วย  ฟักทองแกงบวด กล้วยน้ำว้า 1 หวี ให้เลือกพอสุก ประเภทเขียวปี๋หรืองอมมากอันนี้ใช้ไม่ได้ มะพร้าวอ่อน 1 ผล
 • นอกเหนือจากนั้นก็เป็นไปตามความสะดวกของท่าน จะจัดเป็นผลไม้มงคล 1 ถาดแล้วก็มีเป็ดมีไก่มีหัวหมูก็ตามแต่ความสะดว
 • น้ำมนต์ 1 ขัน ให้ท่านไปเตรียมน้ำมนต์ไปที่วัดใกล้บ้านอาจขอน้ำมนต์จากหลวงพ่อ หรือถ้ามีอ่างน้ำมนต์อยู่ก็เอาตักใส่ขวดมา
 • กระถางธูป เชิงเทียน

     แนะนำให้ท่านประกอบพิธีถอนอาถรรพ์ในวันที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 17:33 ตรงกับเพชฌฆาตฤกษ์ในราศีเมถุนเลือกฤกษ์แรงๆ มีราหูนำ และมีดาวอาทิตย์เด่น เรียกว่าดาวอาทิตย์อยู่กลางฟ้าจะทำให้สิ่งที่เป็นอาถรรพ์ขัดขวางความเจริญรุ่งเรืองในบ้านในสำนักงานนั้นหายไป

     ให้ท่านจุดธูป 16 ดอก เป็นการไหว้ 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน แล้วก็เริ่มสวดโดยเริ่มต้นที่บทนะโม 3 จบ ตามด้วยบทโองการธรณีสารน้อยแล้วก็ขอพรขอพลังอำนาจเทวดาสิ่งศักดิ์สิทธิ์เจ้าที่ ณ สถานที่แห่งนี้จงอำนวยอวยชัยให้ปัญหาทั้งหลายที่มีอยู่ในบ้านในสำนักงานนี้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ครอบครัวองค์กรธุรกิจประสบความสำเร็จ หลังจากนั้นนำน้ำมนต์ไปราดรดที่บริเวณเสาประตู 2 ข้าง คือประตูบ้านประตูรั้ว ราดฝั่งไหนก่อนก็ได้ไม่มีปัญหา แล้วก็รดราดบริเวณด้านหน้าทางเข้าของบ้าน และสำนักงานพอธูปหมดก็กล่าวขอพรอีกทีนึง แล้วนำสิ่งของในส่วนของบายศรีนั้นก็ให้มันเอาไปวางไว้บริเวณหน้าบ้านอย่านำเข้าไปในบ้านจนกระทั่งบายศรีเหี่ยวก็นำใส่ถุงไปทิ้งเป็นขยะอย่า แต่นำบายศรีซึ่งเป็นของที่เราบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทิ้งโยนลงถังขยะมีทั้งผ้าอนามัย มีทั้งของที่ไม่ดีมีทั้งเศษกระดาษทิชชู่เข้าไปอันนี้ไม่เหมาะ

 

กลุ่มที่ 2 บุคคลใดก็ตามในช่วงชีวิตที่ผ่านมาเจอแต่เรื่องร้ายยังไม่น่าเป็นไปได้

     เช่นแฟนทิ้งประมาณ 2 วันญาติเสียมาอีกไม่ถึงสัปดาห์ถูกไล่ออกจากงาน ต่อด้วยบ้านถูกไฟไหม้ หรือถูกโจรกรรม และปิดท้ายด้วยเรื่องของอุบัติเหตุ คนอะไรจะย่ำแย่ขนาดนั้น หรือท่านใดก็ตามชีวิตที่ผ่านมาล้มตัวลงนอนทีไรฝันร้ายทุกทีจะไปทำบุญที่ไหนอย่างไรก็ไม่หาย เจอว่าไปในที่เปลี่ยวมีผีมีอะไรวิ่งไล่ หรือใครก็ตามครับเลี้ยงนกอยู่วันดีคืนดีเราเดินเข้าบ้านนกอยู่ในกรงตกใจเห็นหน้าเราร้องเหมือนกับเจอสัตว์ประหลาด หรือหมาแมวที่เราเลี้ยงอยู่จู่ๆ ก็โดนหมาแมวกัดเราแบบไม่มีเหตุผล แสดงว่าในตัวเรามีสิ่งไม่ดีอยู่ หากมีลักษณะเช่นนี้ควรใช้วันเสาร์ 5 ในการล้างสิ่งไม่ดี ล้างคุณไสย อันนี้เป็นพิธีกรรมอาบน้ำมนต์ล้างสิ่งไม่ดีหรือภาษาโบราณเรียกว่าการอาบน้ำมนต์ล้างซวย 

     พิธีกรรมก็จะคล้ายคลึงกันท่านตั้งโต๊ะขนาดเหมาะสม 1 ตัวบริเวณหน้าบ้าน หรือถ้าหากบ้านนั้นเป็นอพาร์ทเม้นท์ เป็นคอนโดก็ให้ตั้งบริเวณด้านหลัง ด้านหลังคือระเบียง

สิ่งของที่บูชา 

 • บายศรีเทพ 1 คู่  บายศรีหลัก บายศรีหลักจะเป็น 5 ชั้น 9 ชั้นก็ได้
 • เครื่องกระยาบวชแล้วผลไม้มงคล 5 อย่าง
 • น้ำมนต์ 1 ขันใหญ่ 

     จากนั้นตั้งจิตอธิษฐานจุดธูป 16 ดอก เช่นเดียวกันเริ่มต้นจะต้องท่องคาถาอัญเชิญเทวดาก่อน ตามด้วยบทชัยมงคลคาถา  ระหว่างที่อ่านคาถาได้ท่านได้ปักธูป สถานที่ทำ ที่ไม่ได้เป็นที่ประเจิดประเจ้อเกินไปเพราะท่านจะต้องนำขันนี้มนต์นั้นราดตัว แต่ถ้าท่านไม่สะดวก ก็นำจันน้ำมนต์นั้นไปราดตัวในห้องน้ำ ราดตั้วแต่ศรีษะ ราดเสร็จแล้วก็เอาผ้าเช็ดตัว พอธูปหมดหมดก็สวดคาถาส่งเทวดากลับแล้วก็เช่นเดียวกันบายสีนำวางไว้บริเวณใกล้ประตู หรือนอกบ้านรอจนกระทั่งเหี่ยวค่อยนำไปทิ้งขยะ

     ข้าวของที่มีอยู่นำไปรับประทาน ถือเป็นสิริมงคล อันนี้คือกลุ่มที่ล้างคุณไสยล้างสิ่งไม่ดีไม่รู้หรอกว่าเป็นคุณชายถึงไม่ดีแต่ว่าชีวิตคนเราถ้าเจอสิ่งไม่ดีอันผิดปกติก็ควรจะดำเนินการทำพิธีตรงนี้ 

     โดยฤกษ์ที่กำหนดไว้ก็จะเป็นฤกษ์เดียวกันกับกลุ่มแรก คือวันที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 11.30  ลัคนาฤกษ์สถิตราศีเมถุนธาตุลม และตรงกับเพชฌฆาตฤกษ์ 

>>ดูบทชัยมงคลคาถา<<  

 

กลุ่มที่ 3 ปัจจุบันนี้มีความรู้สึกว่าการงานลำบากขึ้น

     ไม่ได้เดือดร้อนไม่ได้มีปัญหาเยอะมาก แต่ปัจจุบันนี้มีความรู้สึกว่าการงานลำบากขึ้นเรื่องของเศรษฐกิจ ให้ท่านประกอบพิธีบวงสรวงบูชาเทพเสริมบารมีเรียกทรัพย์ 

     พิธีกรรมมีดังนี้ ใช้โต๊ะ 1 ตัว ตั้งบริเวณหน้าบ้านอยู่ภายในพื้นที่ของบ้าน ถ้าบ้านมีรั้วรอบขอบชิดก็ไปตรงบริเวณของสนามนิดนึง มองขึ้นไปข้างบนไม่มีชายคาไม่มีหลังคาบังทำพิธีโดยหันออกหน้าบ้าน 

เครื่องบวงสรวง 

 • บายศรีเทพ 1 คู่ 
 • บายศรีปากชาม 1 คู่
 • เครื่องกระยาบวช
 • ส่วนที่เหลือก็จะเป็นเรื่องของอาหารคาวหวาน หรือถ้าไม่สะดวกจะเป็นผลไม้ 5 อย่างก็ได้ 

     เริ่มต้นโดยใช้ธูปจำนวน 9 ดอก อันนี้ไม่ต้องมีน้ำมนต์ แต่ให้นำเทพที่ท่านนับถือบูชา บางท่านอาจจะนับถือพระราหู บางท่านอาจจะนับถือพระพิฆเนศให้นำเทพนั้น มาตั้งวางด้านหน้าเพื่อทำพิธีตรงนี้ เริ่มต้นที่สวดนะโม 3 จบตามด้วยชัยมงคลคาถาแล้วก็คาถาของเทพที่ท่านบูชา ปิดท้ายด้วยคาถาเรียกเงินทองดังต่อไปนี้


     คาถานี้เป็นคาถาเรียกทรัพย์จากนั้นก็ปักธูปก็เป็นอันเสร็จพิธี รอจนธูปหมดก็ถวายลา นำของที่ใช้บูชาไปบริโภคบางส่วน หรือแจกจ่ายให้กับคนที่คุ้นเคย โดยฤกษ์ที่กำหนดไว้ จะแตกต่างกับ 2 กลุ่มแรก กลุ่มนี้วันที่ 28 มีนาคม 2563 เวลา 10:19 น. ตรงกับราศีพฤษภซึ่งมีเกตุกับดาวจันทร์กุมอยู่

     ทั้ง 3 กลุ่มนี้ในการทำพิธีท่านควรจะสวมเสื้อขาว หรือถ้าเป็นขาวทั้งชุดได้ก็จะดี ทำจิตให้สงบแล้วอาถรรพ์คุณไสยก็จะหมดไปโชคลาภเงินทองก็จะมาหาท่าน 

 


๒๘ มีนาคม วันเสาร์ห้า ถอนอาถรรพณ์ ล้างคุณไสย์ ไหว้เรียกทรัพย์ | อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพูขอขอบคุณเนื้อหาจาก อาจารย์สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

Facebook : SomjateChannel   Youtube : SomjateChannel


บทความที่คุณอาจสนใจ

5 อันดับเลขที่บ้าน มงคล "อยู่แล้วรวย" โดย อาจารย์ สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

ดูดวงทะเบียนรถ สุดยอดหมายเลขทะเบียนรถใช้แล้วดี
ขับขี่แล้วรวย โดย อาจารย์ สมเจตน์ แสงคำ ณ เวียงกำพู

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล