รีเซต

ดูดวง การเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ 16-31 ธ.ค. 62 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

  • 15 ธันวาคม 2562
  • 4,543 15

     มาค่าทุกคน มาอัพเดท ดวงแม่นๆ จาก แม่หมอพิมพ์ฟ้า กันดีกว่า! บอกเลยว่า แม่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! สำหรับ ดวงการเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ ประจำวันที่ 16-31 ธ.ค. 62 ดวงใครจะเป็นอย่างไรบ้าง มาอ่านกันเลย!

 

  **เพื่อความแม่นยำแบบสุดๆ แนะนำให้ดูแบบลัคนานะคะ หากใครยังไม่ทราบว่าลัคนาอะไรสามารถดูที่ท้ายบทความนี้ค่ะ**

 

ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

การงาน งานล้นหล่นทับตัว คุณมีเวลาไม่เพียงพอที่จะทำงานทั้งหมดที่คุณรับผิดชอบอยู่ ระมัดระวังไม่สบายเนื่องจากว่างานหนักจนเกินไป นอกจากนั้นถ้าหากในระยะนี้มีคุยงานหรือร่วมงานกับใคร ต้องระวังอีกฝ่ายแอบเจ้าเล่ห์ มีเรื่องที่ไม่จริงใจด้วย

การเงิน ปัญหาการเงินเริ่มรุมเร้า เนื่องจากหนี้สินหรือภาระที่เคยทำเอาไว้ในสมัยก่อนเป็นเงาติดตามตัว ไม่ว่าคุณจะทำงานหาเงินมาเท่าไร ก็ต้องใช้จ่ายเพื่อส่วนนี้ออกไปจนเกือบหมดอยู่ดี ระวังเสียเงินไปกับสุขภาพและอุบัติเหตุ

ความรัก คนโสด คุณยังไม่ลืมคนเก่า ต่อให้มีใครเข้ามาใหม่กี่คน คุณก็ยังไม่พร้อมเปิดใจอย่างเต็มที่ คนในอดีตยังคงมีพื้นที่ในใจของคุณเสมอ ส่วนคนมีแฟน มีเรื่องที่คุณรู้สึกไม่พึงพอใจในตัวคนรัก สิ่งที่เขาทำเป็นสิ่งที่คุณไม่ค่อยชอบใจ นอกจากนั้นระยะนี้อาจมีใครสักคนต้องเดินทางไกล ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาให้กันนัก


ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

การงาน ภาพรวมงานในเดือนนี้ค่อนข้างดี อาจจะไม่ได้ก้าวหน้ามาก แต่ก็อยู่ในจุดที่ค่อนข้างสบายใจ งานค่อยๆ เดินไปข้างหน้าเรื่อยๆ ได้เพื่อนร่วมงานที่ให้ความร่วมมือดี หากใครที่สมัครงานไปในช่วงก่อนหน้านี้ มีโอกาสที่จะได้งานใหม่

การเงิน ได้เงินเรื่อยๆ อย่างมั่นคงจากงานที่ทำอยู่แล้วเป็นประจำ ภาพรวมการจัดการการเงินของคณในช่วงนี้ดีมาก มีเงินให้พอใช้จ่ายอย่างสะดวกสบาย ถึงแม้การเงินจะไม่ได้ดีขึ้นจากช่วงก่อนๆ แต่ก็ไม่ได้แย่ลง

ความรัก คนโสด คุณอาจไปถูกใจใครสักคนในที่ทำงาน หรือว่าคนที่คุณถูกใจเขาอาจจะมีแฟนหรือมีเจ้าของแล้ว ซึ่งเขากับคนๆ นั้นก็กำลังไปด้วยกันได้ดีซะด้วย คนมีแฟน ความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองคนค่อนข้างมั่นคงมากในช่วงนี้ หรือถ้าคู่ไหนที่คบกันมาสักระยะ คนรักของคุณก็พร้อมที่จะทำให้ความสัมพันธ์มันพัฒนาไปในทางมั่นคงขึ้นไปอีก

 

ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 14 ก.ค.

การงาน มีงานเข้ามาหลากหลายโปรเจกต์พร้อมๆ กัน คุณต้องแบ่งเวลาไปทำแต่ละสิ่งอย่าง แต่คุณนั้นแอบลำเอียง เลือกทำสิ่งที่ตนเองชอบมากกว่าก่อน โดยทิ้งอีกสิ่งหนึ่งไว้ข้างหลัง ส่วนคนที่ทำงานประจำ อาจจะต้องระวังหัวหน้างานทำให้รู้สึกไม่เท่าเที่ยมกับเพื่อนร่วมงาน

การเงิน แม้จะมีเงินเข้ามามากมาย แต่นั่นก็ไม่ทำให้เงินเก็บของคุณมันพอกพูนขึ้นเลย เพราะว่าคุณมีภาระค่าใช้จ่ายที่ยังต้องจัดการ คุณจึงต้องแบ่งสรรปันส่วนเงินเอาไว้เพื่อไปจ่ายค่าใช้จ่ายก้อนนั้น

ความรัก คนโสด ระมัดระวังว่าคนที่เข้ามาคุยด้วยในระยะนี้อาจจะมีตัวจริงอยู่แล้ว หรือคุยกับอีกคนนึงอยู่ด้วย หรือเขาอาจจะมีเวลาให้กับงานมากกว่าความรัก ส่วนคนมีแฟน ช่วงนี้คนรักใจดีกับคุณเป็นพิเศษ อยากได้อะไรก็ไปสรรหามาให้ สังเกตให้ดีว่าเขาทำแบบนี้กับคุณคนเดียว หรือเขาทำให้คนอื่นด้วย

 

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.- 16 ส.ค.

การงาน มีงานเข้ามาไม่ขาดมือ เมื่อคุณทำสำเร็จไปหนึ่งงาน งานต่อไปก็เข้ามาทันที นอกจากนั้นแต่ละงานที่คุณรับผิดชอบ ยังเป็นงานที่ต้องโฟกัสเป็นอย่างมากด้วย เป็นงานที่คุณต้องตั้งใจและอาศัยความละเอียดเป็นพิเศษ

การเงิน มีเงินเข้ามาเรื่อยๆ ตามจำนวนงานที่ทำ เป็นเงินที่เข้ามาค่อนข้างสม่ำเสมอ คุณเลือกที่จะค่อยๆ สะสมเงินจำนวนนี้ไปทีละน้อย แต่การสะสมอย่างสม่ำเสมอ ทำให้เงินเก็บของคุณค่อยๆ มีเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ

ความรัก คนโสด ระยะนี้คุณควรโฟกัสงานไปก่อน เพราะนี่คงยังไม่ใช่เวลาของคุณ หรือถ้าหากว่าคุณชอบใครอยู่ อยากให้รู้ไว้ว่า ความพยายามไม่ได้นำมาซึ่งผลสำเร็จเสมอไป ส่วนคนมีแฟน คุณเอาแต่ทำงานจนแทบหลงลืมแฟนไปแล้ว พยายามหาเวลาให้อีกฝ่ายบ้าง

 

ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.- 16 ก.ย.

การงาน อุปสรรคเข้ามาถาโถมหนักในช่วงนี้ คุณมีคู่แข่งในการทำงาน ซึ่งนั่นทำให้คุณเป็นกังวลไม่ใช่น้อย แต่คุณก็รู้ตัวอยู่แล้วว่าคุณอยู่ในจุดที่เหนือกว่าคู่แข่งทั้งหลายของคุณ สิ่งที่คุณต้องทำคือพยายามรักษามาตรฐานการทำงานของคุณไม่ให้ขาดตกบกพร่อง

การเงิน แม้คุณจะหารายได้ได้มากขนาดไหน แต่สุดท้ายแล้วก็ยากที่คุณจะเก็บเงินเอาไว้ได้ เพราะว่าระยะนี้ค่าใช้จ่ายค่อนข้างมาก มีเข้ามาหลายรายการพร้อมๆ กัน

ความรัก คนโสด คนที่คุณแอบชอบอยู่มีคนเข้ามาค่อนข้างมาก คุณรู้สึกว่าคู่แข่งเยอะจนไม่อยากจะอยู่ในสนามนี้ ส่วนคนมีแฟน อยู่ดีๆ คุณแฟนก็มีคนเข้ามาจีบ รู้สึกเหมือนมีคู่แข่งที่มองไม่เห็นเต็มไปหมด มีรู้สึกไม่พอใจบ้าง แต่ก็รู้ว่าคนที่เข้าหาแฟนคุณนั้นสู้คุณไม่ได้

 

ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.- 16 ต.ค.

การงาน มีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาในที่ทำงานของคุณ หรืออาจจะมีเด็กฝึกงานหน้าใหม่เข้ามา น้องคนนี้จะเข้ามาเรียนรู้งานและอาจจะเข้ามาถามงานจากคุณเยอะเป็นพิเศษ หรือไม่ก็อาจจะเป็นตัวคุณเองที่เข้าไปทำงานหรือเรียนรู้งานใหม่ๆ

การเงิน ยังไม่ได้มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่แต่ก็มีเงินใช้ไม่ขาดมือ เพราะจะมีเงินเข้าเป็นก้อนเล็กๆ ที่เข้ามาเรื่อยๆ ระยะนี้ระวังว่าคนอายุน้อยกว่าจะเข้ามาขอหยิบยืมเงินได้

ความรัก คนโสด จะมีคนเข้ามาชอบคุณ แต่คุณกลับมองเขาคนนั้นเป็นแค่เพื่อนเท่านั้น หรือถ้าคุณไปชอบใคร อีกฝ่ายไม่ได้ชอบคุณกลับอย่างแน่นอน ส่วนคนมีแฟน อาจมีเพื่อนร่วมงานที่อายุน้อยกว่า หรือมีใครสักคนเข้ามาในความสัมพันธ์ของคุณ อาจจะทางคุณหรือแฟนของคุณ แต่คนๆ นั้นไม่ส่งผลกระทบต่อความรักเลย เพราะพวกคุณไม่ได้สนใจ

 

ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงาน บรรยากาศในที่ทำงานไม่ดีเท่าไรนัก มีการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายจนคุณเริ่มอึดอัด แต่คุณไม่อยากออกความเห็นอะไรมาก หรือไม่คุณก็มองว่างานที่ทำอยู่ยังไม่ใช่ นอกจากงานจะทุลักทุเลแล้ว คุณก็ยังรู้สึกว่าคุณมองไม่เห็นความก้าวหน้าของงานอีกด้วย

การเงิน มีค่าใช้จ่ายในเรื่องการเดินทางค่อนข้างมาก ภาพรวมการเงินไม่ค่อยดี อาจจะมีคนมาขอหยิบยืมเงินคุณ แต่คุณไม่สามารถให้เขาเหล่านั้นยืมเงินได้

ความรัก คนโสด คุณรู้สึกหวั่นไหวและแอบเหงาในบางที ไม่มีคำตอบที่ชัดเจนจากปากคนที่คุณถาม ความสัมพันธ์คาดเดาทิศทางไม่ได้ อีกฝ่ายดูไม่มั่นคงเท่าไรนัก ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์เหมือนจะไม่มั่นคง มีเรื่องที่ทำให้คุณหวั่นใจเกิดขึ้นบ่อยคครั้ง เมื่อคุณเอ่ยถามความรู้สึกจากคนรัก ก็ไม่ได้รับคำตอบกลับมา

 

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.

การงาน ถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้รับความก้าวหน้าในสายงาน ช่วงนี้หัวหน้างานอาจจะเข้ามาดูผลงานของคุณค่อนข้างบ่อยเป็นพิเศษ หรือไม่คุณอาจจะได้พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับคนเก่งๆ ในงานเดียวกันกับคุณ

การเงิน ได้เงินมาจากการทำงาน การเงินค่อนข้างดี ไม่ได้สนใจมองหาเงินจากการเสี่ยงโชค หรือใครที่ช่วงนี้ลงทุนอะไร คุณก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากความสามารถของคุณ

ความรัก คนโสด หากคุณเป็นผู้หญิง จะมีผู้ชายที่จริงจังกับงานเข้ามา แต่ด้วยหน้าที่และตำแหน่งทำให้เขาไม่สามารถเข้าหาคุณได้มากนัก หากคุณเป็นผู้ชาย มีแต่คนเข้ามาชอบคุณ แต่สาวที่คุณกำลังมองหา ต้องสามารถเป็นที่ปรึกษาหรือเก่งพอที่คุณจะยอมสยบได้ ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์มีแต่เรื่องงาน ไม่ค่อยมีเวลาว่างตรงกันเท่าไร

 

ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.- 15 ม.ค.

การงาน คุณจะได้รับหน้าที่ที่สำคัญในที่ทำงานโดยมีลูกน้องหรือเพื่อนร่วมงานคอยช่วยเหลือ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วคนที่ทำงานหลักๆ ก็คือคุณ งานนี้จะทำให้คุณก้าวหน้า หากคิดจะเปลี่ยนงาน คุณจะได้งานในระดับที่มีตำแหน่งที่สำคัญมากขึ้น

การเงิน มีรายรับเข้ามามาก แต่ก็มีเหตุให้ต้องจ่ายไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการโยกย้ายที่อยู่ การเดินทาง ค่ารถ ค่ายานพาหนะต่างๆ และการซ่อมแซม ซึ่งเป็นรายจ่ายหลักในระยะนี้เลย

ความรัก คนโสด คุณมีโอกาสได้พบกับคนที่เต็มไปด้วยแพสชั่น แต่เขาดูเหมาะจะเป็นเพื่อนร่วมงานมากกว่าเป็นคนรัก เพราะเป้าหมายของเขาชัดเจนจนไม่เหลือพื้นที่ให้กับความรัก คนมีแฟน ตอนนี้แฟนของคุณพร้อมที่จะลุยไปข้างหน้า คุณอาจต้องเตรียมพร้อมสำหรับความเปลี่ยนแปลงในทุกด้าน หากคุณยังไม่พร้อมจะเดินไปกับเขา ก็มีแนวโน้มว่าความสัมพันธ์ของคู่คุณจะถึงทางตัน

 

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.- 12 ก.พ.

การงาน หากคุณกำลังวางแผนโยกย้ายแผนกหรือย้ายงาน ในเร็วๆ นี้คุณมีโอกาสได้ย้าย ถึงแม้จะรักพี่เสียดายน้องอยู่บ้าง แต่สุดท้ายคุณก็เปลี่ยนงานอยู่ดี ยังต้องทำงานที่เดิม และพร้อมเริ่มเตรียมตัวกับงานที่ใหม่ เป็นช่วงที่จะยุ่งเป็นพิเศษ

การเงิน ค่าใช้จ่ายเยอะ แต่คุณยังจัดการให้ทุกอย่างอยู่ในความพอดีได้ อาจจะมีหยิบยืมเงินของตัวเองที่คุณแบ่งเก็บเอาไว้มาจับจ่ายไปก่อน แต่สุดท้ายคุณก็สามารถหาเงินมาทดแทนส่วนที่เอาไปใช้ได้

ความรัก คนโสด เพราะความช่างเลือกของคุณ คนที่จะเป็นแฟนได้จึงต้องเป็นคนที่ใช่เท่านั้น เพียงแต่เวลานี้เขายังมาไม่ถึงสักที คนมีแฟน คนที่คุณคบอยู่ค่อนข้างเป็นคนเจ้าชู้และรู้ดีว่าทำยังไงจึงจะรักษาสถานะครึ่งๆ กลางๆ ซึ่งทำให้ไม่มั่นใจแบบนี้เอาไว้ได้


ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.- 12 มี.ค.

การงาน งานหรือโปรเจกต์ที่รับผิดชอบอยู่จะเริ่มเป็นรูปเป็นร่าง คุณอาจจะได้คุยงานแลกเปลี่ยนไอเดียจนค้นพบช่องทางใหม่ที่ได้ผลงานที่ดีขึ้น อาจจะมีใครบางคนหยิบยื่นโอกาสใหม่ๆ ที่จะเป็นด่านแรกที่จะนำไปสู่ความสำเร็จต่อไป

การเงิน มีเกณฑ์ว่าจะได้เงินก้อน มีโอกาสได้โบนัส ถ้าหากกู้ยืมเงินก็จะได้รับการอนุมัติ หรือมีเกณฑ์ที่จะได้ลาภลอยต่างๆ เป็นช่วงที่การเงินค่อนข้างดีมาก อาจมีเงินก้อนใหญ่เป็นเงินเก็บ

ความรัก คนโสด โอกาสของความรักครั้งใหม่เข้ามาแล้ว คุณไม่รู้หรอกว่าวันข้างหน้า ความสัมพันธ์จะดีจริงๆ อย่างที่คาดเอาไว้หรือไม่ แต่คุณมองเห็นโอกาสที่ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาจะพัฒนา คนมีแฟน คุณอาจได้รับของขวัญหรือเงินก้อนใหญ่จากคนรัก หรือความรักอาจมีโอกาสพัฒนาไปมากยิ่งขึ้น


ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 มี.ค.- 12 เม.ย.

การงาน คุณรู้ตัวดี ว่าคุณเหมาะกับงานที่ต้องใช้สมอง ออกไอเดีย รู้สึกมีความสุขทุกครั้งที่ได้เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของคนอื่นๆ จึงเลือกที่จะทำงานเบื้องหลังอยู่เงียบๆ แบบนี้ไปเรื่อยๆ ลองหาใครสักคนที่มีบุคลิกดี มีน้ำหนักมาช่วยออกหน้าแทน

การเงิน เพราะเป็นคนที่ละเอียดกับการดูรายละเอียดการเงิน ทำให้คุณสามารถคาดคะเนรายรับรายจ่ายได้ดี หากอยากได้เงินเพิ่ม ควรจะหาเงินเพิ่มจากการไปเป็นที่ปรึกษาให้คนอื่นในด้านที่ตนเองถนัด

ความรัก คนโสด ระวังเข้าไปแทรกอยู่ตรงกลางความสัมพันธ์ของใครสักคน แรกๆ ก็เป็นแค่ที่ปรึกษา ไปๆ มาๆ เริ่มรู้สึกกับเขาขึ้นมาจริงๆ แล้วจะเป็นปัญหา ส่วนคนมีแฟน คุณ หรือแฟนของคุณอาจมีคนที่สนิทใจมากๆ ก้าวเข้ามาในความสัมพันธ์ ระมัดระวังและจับตาดูไว้ให้ดี

 

ตารางเช็คลัคนาราศี

 

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล