รีเซต

ท้าวเวสสุวรรณ วัดไหนดี อัพเดท 2565 ไหว้ท้าวเวสสุวรรณที่ไหนดี วัดไหนดัง พร้อมวิธีไหว้และข้อห้าม

 • 27 พฤษภาคม 2565
 • 4,509

      นาทีนี้กระแสไหว้ขอพร ท้าวเวสสุวรรณ ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดจุฬามณี วัดสุทัศน์ วัดไผ่เงิน วัดสุทธาราม หรือล่าสุดที่กำลังเป็นกระแสคือ วัดเกาะสุวรรณาราม สายไหม ที่เพิ่งมีพิธีเบิกเนตรโดย เจ้าคุณธงชัย หรือ สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี และมี ผู้ว่าฯ กรุงเทพ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ พร้อมคณะเข้าร่วมพิธีเมื่อเร็วๆ นี้จนเป็นกระแสดังไปทั่ว

     เราจึงขอชวนผู้ศรัทธาในองค์ท้าวเวสสุวรรณไปไหว้ขอพรโชคลาภกันที่วัดดังมีท้าวเวสสุวรรณหลากหลายที่ต่อไปนี้ค่ะ ซึ่งร่ำลือกันว่านอกจากจะเป็นสิริมงคลกับชีวิตแล้ว ยังมีผู้โชคดี ได้โชคลาภกันมากมายด้วยอีกด้วยนะคะ จะมีที่ไหนบ้าง ตามไปไหว้กันเลย!

 

ท้าวเวสสุวรรณ วัดไหนดัง! 2565 ไหว้ท้าวเวสสุวรรณที่ไหนดี ให้มีโชคลาภ พร้อมเคล็ดลับขอพร

ท้าวเวสสุวรรณ วัดไหนดัง 2565 ไหว้ท้าวเวสสุวรรณที่ไหนดี ไหว้แล้วมีโชคลาภ

     ท้าวเวสสุวรรณ เป็นที่เคารพศรัทธามายาวนาน โดยองค์ที่เก่าแก่มากแห่งหนึ่งเช่น ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร จังหวัดพิษณุโลก หรือ “วัดใหญ่” หรือที่คนมักเรียกกันว่า “วัดพระพุทธชินราช” ซึ่งเป็นท้าวเวสสุวรรณในปางประทับนั่ง ถือ คทาวุทธัง (กระบองวิเศษ) อยู่ที่ฐานชุกชีรัตนบัลลังก์ ข้างพระชานุ (เข่า) ด้านซ้ายขององค์พระพุทธชินราช หล่อด้วยสำริดลงรักปิดทองเหลืองอร่าม  ซึ่งสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา

     ในปัจจุบัน มีรูปเคารพของ ท้าวเวสสุวรรณ กระจายอยู่ทั่วประเทศด้วยแรงศรัทธาของมหาชน เรียกได้ว่าใกล้ที่ไหนก็สามารถไปกราบขอพรได้ไม่ยาก ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า นอกจากท้าวเวสสุวรรณจะสามารถช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้าย วิญญาณพาลได้แล้ว ท่านยังเป็น "เจ้าแห่งทรัพย์" อีกด้วย ผู้คนจึงนิยมมากราบขอโชคขอเงินทองกับท้าวเวสสุวรรณด้วยเช่นกัน หากคุณกำลังหาคำตอบว่า ท้าวเวสสุวรรณ วัดไหนดัง ในปี 2565 นี้ล่ะก็ เราขอแนะนำสถานที่ต่อไปนี้ค่ะ

 1. ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดจุฬามณี
 2. ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดเกาะสุวรรณาราม สายไหม
 3. ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดพังม่วง
 4. ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดสมานมิตร 
 5. ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดสุทัศน์
 6. ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดท่าอิฐ
 7. ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดจุกเฌอ
 8. ท้าวเวสสุวรรณ วัดแจ้งเมืองเก่า
 9. ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทธาราม
 10. ท้าวเวสสุวรรณ วัดหัวโพธิ์

     

1. ท้าวเวสสุวรรณ วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม

      จากความฝันสุดอัศจรรย์ของ หลวงพ่ออิฏฐ์ ภทฺจาโร หรือ พระครูโสภิตวิริยาภรณ์ สมโภชน์ เจ้าอาวาสวัดจุฬามณี ที่ฝันว่าท้าวเวสสุวรรณได้พาท่านไปท่องยมโลกจนทั่ว ท่านจึงตั้งสัจจะว่าจะสร้างรูปเคารพของท้าวเวสสุวรรณประดิษฐานที่วัดจุฬามณี ซึ่งนอกจากมีความงดงามทางศิลปะด้วยฝีมือของช่างปั้นชื่อดังแห่งจ.เพชรบุรีแล้ว ด้านความศักดิ์สิทธิ์ก็ยังเป็นที่ร่ำลือกันว่า  "ขออย่างไรก็ได้อย่างนั้น" อีกด้วย วัดจุฬามณีแห่งนี้จึงเป็นจุดหมายอันดับต้นๆ ที่ผู้ศรัทธาท้าวเวสสุวรรณต่างพากันมาขอพร โดยเฉพาะพรโชคลาภนั้น มีผู้สมหวังกันมากมายนับไม่ถ้วน และมาแก้บนกันไม่เว้นแต่ละวันเลยทีเดียวค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

---------------------------------------------

 

2. ท้าวเวสสุวรรณ  วัดเกาะสุวรรณาราม สายไหม

เครดิตภาพ Facebook : ชัชชาติ สิทธิพันธุ์

        เป็นอีกหนึ่งที่ไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณที่ควรมาขอพรสักครั้ง เพราะมีถึง 4 ปาง ที่เน้นพรด้านต่างๆ ไม่เหมือนกันค่ะ  ประกอบด้วย

 1. พรหมโลก มหาเศรษฐี (ปางสีทอง) เน้นการงาน วาสนาบารมี ความมั่นคงก้าวหน้าในการงาน แก้ชง

 2. เทพบุตรตาวติงสะ (ปางสีแดง) เน้นการถอนคุณไสย ต้องธรณีสาร ล้างอาถรรพ์ คำสาปแช่งต่างๆ และปลดหนี้สิน

 3. เทพบุตรมนุสฺสโลก (ปางสีขาว) เน้นการขอความยุติธรรม มีชัยชนะเหนือศัตรู ครอบครัวมีความสุข ร่างกายแข็งแรง และขอพรด้านการซื้อขายทรัพย์สิน การลงทุนต่างๆ

 4. จตุมหาราชา (ปางสีเขียว) เน้นการขอพรเรื่องความรัก เรื่องลูกหลานบริวาร และขอพรเรื่องเสน่ห์เมตตามหานิยม สำหรับคนทำธุรกิจ และศิลปิน นักร้อง นักแสดง เป็นต้น 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------------------------

 

3. ท้าวเวสสุวรรณ วัดพังม่วง จ.สุพรรณบุรี

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

      ท้าวเวสสุวรรณ วัดพังม่วง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี หรือ "ปู่เวสตำนาน 18 ล้าน" ใหญ่ที่สุดใน จ.สุพรรณบุรี ที่มีความสูง 3.48 เมตร น้ำหนัก 1 ตัน หรือ 1,000 กิโลกรัม เป็นที่รู้จักดีสำหรับผู้ที่ศรัทธาท้าวเวสสุวรรณ รวมไปถึงสายเสี่ยงโชคทั้งหลาย ที่มักมาไหว้ขอพรพร้อมเสี่ยงโชคเขย่าเซียมซีเลขมงคลขนาดมหึมา ที่ทำด้วยถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร รวมไม้เซียมซียักษ์แล้วหนักรวม 30 กิโลกรัมเลยทีเดียว ซึ่งจะมีผู้สมหวังในการขอพรมากแค่ไหน จำนวนผู้คนและของไหว้แก้บนทั้งกุหลาบ น้ำแดง และอีกมากมายคงเป็นคำตอบได้ดีเลยล่ะค่ะ 

 

---------------------------------------------

 

4. ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดสมานมิตร จ.นครราชสีมา

      อีกหนึ่งที่ไหว้ขอพรท้าวเวสสุวรรณที่มาแรงมากในตอนนี้ เริ่มจากความศรัทธาของคณะศิษย์วัดสมานมิตร ที่ร่วมแรงร่วมใจกันจัดสร้างท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่สีเขียว สูง 5 เมตร เพื่อให้ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาได้มากราบไหว้บูชา และก็มีผู้ประสบกับความอัศจรรย์มากมาย เช่น รายล่าสุดที่เป็นหญิงชาวโคราชวัย 36 ปี ถูกหวยรางวัลที่ 1 ถึง 12 ล้านหลังจากมาไหว้ท้าวเวสสุวรรณที่นี่ และเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ ก็ทำให้ผู้คนยิ่งศรัทธาในความศักดิ์สิทธิ์ของท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดสมานมิตรแห่งนี้ค่ะ

 

---------------------------------------------

 

5. ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดสุทัศน์ จ.กรุงเทพมหานคร

       แต่เดิม ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดสุทัศน์เทพวราราม มีเพียงขนาดองค์เล็กไว้พกติดตัว ซึ่งจัดสร้างโดยนำชนวนศักดิ์สิทธิ์ ที่เหลือจากการสร้างพระกริ่งวัดสุทัศน์ ผสมลงไปด้วย เหตุเพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่โดนผีรบกวน ซึ่งปรากฎว่าชาวบ้านเหล่านั้นไม่เจอผีอีกเลย ท้าวเวสสุวรรณของวัดสุทัศน์จึงเป็นที่เชื่อถือศรัทธากันมายาวนาน

 

ภาพจาก TrueID Creator : hamzberry

 

      กระทั่งต่อมาในปี  2562 จึงมีการหล่อท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ขึ้นมาให้ผู้ศรัทธาได้กราบไหว้ โดยประดิษฐานไว้หลังพระอุโบสถ เพื่อให้ผู้คนได้สักการะ "พระพุทธตรีโลกเชษฐ์" พระประธานในพระอุโบสถก่อนนั่นเอง 

 

---------------------------------------------

 

6. ท้าวเวสสุวรรณ วัดท่าอิฐ จ.นนทบุรี

ภาพจาก TrueID Creator : เก็บเรื่องมาเล่า โดยหนุ่ม-สุทน

 

      ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดท่าอิฐ แกะสลักจากไม้ประดู่แดงหรือไม้ประดู่เลือดเพียงชิ้นเดียว มีความสูงถึง 2.5 เมตร ถือว่าเป็นท้าวเวสสุวรรณที่แกะด้วยไม้ประดู่แดงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ ในแต่ละวันจะมีผู้คนหลั่งไหล่มากราบขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งนอกจากของไหว้ท้าวเวสสุวรรณ เช่น ธูป 9 ดอก เทียนแดง 1 เล่ม ดอกกุหลาบแดง 9 ดอก หรือพวงมาลัยดอกไม้สีแดง 1พวง และน้ำแดง 1 ขวดแล้ว ก็ยังมีความพิเศษตรงที่มีการถวายริบบิ้นแดง 1 เส้น ผูกกับธนบัตร 1 ใบ ตั้งจิตอธิษฐาน ขอต่อเงิน ต่อทอง โชคลาภ แล้วจึงนำไปผูกที่องค์ท้าวเวสสุวรรณ ปิดท้ายด้วยการสวมมงคลที่อยู่ด้านหน้าองค์ท้าวเวสสุวรรณ แล้วขานชื่อ - นามสกุล ตั้งสมาธิขอพรที่ปรารถนาค่ะ

 

---------------------------------------------

 

7. ท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดจุกเฌอ จ.ฉะเชิงเทรา

 

ภาพจาก TrueID Creator : Keepsmile

       ที่วัดจุกเฌอแห่งนี้ มีท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ถึงสององค์ ประกอบด้วย ท้าวรุ่งเรือง (องค์สีม่วง) และ ท้าวร่ำรวย (องค์สีแดง) นอกจากนามอันเป็นมงคลอย่างยิ่งแล้ว ก็ยังมีความศักดิ์สิทธิ์อย่างมากด้วยเช่นกันค่ะ ร่ำลือกันว่าหลายคนที่มาสักการะต่างก็ร่ำรวยและรุ่งเรืองขึ้นสมดังชื่อ ทำให้ผู้คนหลั่งไหลกันมาจากทุกสารทิศทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากท้าวรุ่งเรืองและท้าวร่ำรวยแล้ว ก็ยังมีองค์ท้าวเวสสุวรรณอีก 2 องค์ข้างๆ หลวงพ่อคุ้มดวง  ซึ่งก็ศักดิ์สิทธิ์มากเช่นกันค่ะ

 

---------------------------------------------

 

8. ท้าวเวสสุวรรณ วัดแจ้งเมืองเก่า ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี

        ที่นี่มี ท้าวเวสสุวรรณ ที่กล่าวกันว่าเป็นท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูงเฉพาะองค์ 15.59 เมตร (ไม่รวมฐาน) ซึ่งมีความงดงามเข้มขลังมาก รวมถึงมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ประจักษ์ ทำให้มีมวลชนที่ศรัทธาในท้าวเวสสุวรรณต่างหลั่งไหลมาสักการะกันอย่างไม่ขาดสาย รวมถึงสายเสี่ยงโชคที่ไม่พลาดมาลุ้นธูปเสี่ยงโชคและไหเสี่ยงโชคกันอย่างคึกคักค่ะ

 

---------------------------------------------

 

9. ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทธาราม จ.กรุงเทพมหานคร

        หลายคนทราบกันดีว่า ท้าวเวสสุวรรณ คือองค์เดียวกับเทพเจ้า ไฉ่ซิงเอี๊ย ที่ชาวจีนนับถือ ซึ่งที่วัดสุทธารามแห่งนี้ มีครบทั้งท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ สูงกว่า 8 เมตร และไฉ่ซิงเอี๊ยให้กราบขอพรทั้งสององค์ในที่เดียว ใครที่อยากเสริมดวงโชคลาภแบบเน้นๆ หรือไหว้แก้ชงควรมาสักการะที่นี่ดูสักครั้งค่ะ นอกจากนี้ยังมีไม้มงคลที่ช่วยเสริมดวงและขับไล่อาถรรพ์ต่างๆ อีกด้วย เช่น ต้นล่ำซำ ต้นธรณีสาร และ ไผ่สีสุก เป็นต้น

 

---------------------------------------------

 

10. ท้าวเวสสุวรรณ วัดหัวโพธิ์ จ.สุพรรณบุรี

        อีกหนึ่งวัดดังแห่งเมืองสุพรรณบุรีที่มีท้าวเวสสุวรรณ 2 องค์ สูง 3 เมตร 30 ซม. โดยองค์สีม่วงชื่อ ท้าวเวสสุวรรณเจริญ และองค์สีแดงชื่อท้าวเวสสุวรรณร่ำรวย ซึ่งเชื่อกันว่าหากได้กราบไหว้ทั้งสององค์แล้ว จะทำให้เจริญก้าวหน้า มีโชคลาภ และร่ำรวยนั่นเองค่ะ ซึ่งแน่นอนว่าสายเสี่ยงโชคก็ไม่พลาดที่จะจุดธูปเสี่ยงโชคบูชาขอโชคลาภ และล้วงอ่างเสี่ยงโชคหน้าองค์ท้าวเวสสุวรรณกันอย่างไม่ขาดสายค่ะ

 

เคล็ดลับขอพรท้าวเวสสุวรรณ และ ข้อห้าม

       สำหรับใครที่บูชาท้าวเวสสุวรรณ หรือขอพรท้าวเวสสุวรรณแล้วไม่เห็นผล ก่อนอื่นต้องเข้าใจว่าคนเรามีกรรมเป็นของตนเอง บางจังหวะกรรมดีส่งผลก็สมหวังไว บางจังหวะกรรมชั่วส่งผลก็อาจสมหวังช้า ซึ่งคนที่บูชาท้าวเวสสุวรรณไม่ควรทำ 4 ข้อห้ามต่อไปนี้ เพราะจะเป็นอุปสรรคขวางชีวิต ทำให้ทำอะไรก็ไม่เจริญ รวมถึงบูชาท้าวเวสสุวรรณไม่เห็นผลเท่าที่ควรอีกด้วยค่ะ

 1. ห้ามผิดศีล 5 ได้แก่ การฆ่าสัตว์ตัดชีวิต การลักขโมย การผิดลูกผิดเมียผู้อื่น การพูดเท็จ พูดส่อเสียดยุยงให้คนอื่นทะเลาะกัน และการดื่มสุรา เสพย์ของมึนเมา  
 2. ห้ามเป็นผู้ทำลายศาสนา ยุให้ผู้อื่นเสื่อมศรัทธาในศาสนาแบบไม่แยกแยะ
 3. ห้ามทุจริตในหน้าที่การงาน เอารัดเอาเปรียบ หรือฉ้อโกง
 4. ห้ามเห็นแก่ตัว ขาดความเมตตา ตระหนี่ถี่เหนียวเกินเหตุ

---------------------------------------------

 

        บทความที่คุณอาจสนใจ

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล