รีเซต

สายมูคืออะไร เปิดที่มา มูเตลู เรียกทรัพย์ เสริมความรักได้อย่างไร บูชาอะไรดี

  • 21 ธันวาคม 2565
  • 3,509

        เราคงคุ้นกันดีกับคำว่า "สายมู" แต่จริงๆแล้ว สายมูคืออะไร และคำว่า มูเตลู มีที่มาจากไหน และทำไมคนจึงเชื่อกันว่าการเป็นสายมู จะช่วยเรียกทรัพย์ เสริมความรัก เสริมการเงิน การค้าขายได้ ความเชื่อนี้ทำให้คนสนใจค้นหากันว่าสายมูบูชาอะไรดีให้ชีวิตปัง ไม่ว่าจะเป็น สีเสื้อมงคลประจำวัน วอลเปเปอร์สายมู กำไลสายมู น้ำหอมสายมู เครื่องรางสายมู หรือการไปขอพรวัดดังสำหรับสายมูทั้งในและนอกประเทศ และบ้างก็อยากรู้ว่าสายมูต้องระวังอะไรบ้าง ทุกคำถามเกี่ยวกับสายมูเตลูที่คุณอยากรู้ TrueID Horoscope ได้รวบรวมมาให้แล้วค่ะ

 

 

สายมู คืออะไร มูเตลู มีที่มาจากไหน 

      คำว่า มูเตลู หรือ สายมู มีที่มาจากชื่อภาพยนตร์ของประเทศอินโดนีเซีย เรื่อง Penangkal limu Teluh ชื่อไทยคือ “มูเตลู ศึกไสยศาสตร์” ออกฉายครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.1979 ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับหญิงสาวสองคนที่เปิดศึกแย่งชิงชายอันเป็นที่รัก ด้วยไสยศาสตร์และเวทมนตร์คาถา โดยบางตอนจะท่องคาถาว่า “มูเตลู มูเตลู” คำว่ามูเตลูจึงกลายเป็นคำเรียกแทนไสยศาสตร์และเวทมนตร์คาถาต่างๆ 

     ซึ่งเรื่องแนวมูๆ นี้ มีความเชื่อกันทั่วโลก และมีคำเกี่ยวกับสายมู ภาษาอังกฤษอยู่มากมาย เช่น superstition (เรื่องเหนือธรรมชาติ) talisman (เครื่องราง) amulet (ของขลัง) black magic (มนตร์ดำ) occult (เกี่ยวกับผีสางเวทมนตร์) เป็นต้น

 

shutterstock.com / Nattakit.K

 

     สำหรับในประเทศไทย คำว่า มูเตลู หรือ สายมู ไม่ได้หมายถึงแค่ไสยศาสตร์มนต์ดำเท่านั้น เพราะคนไทยเราใช้คำนี้แทนสิ่งต่างๆ ที่ทำแล้วจะเป็นมงคลกับตัวเองด้วย ไม่ว่าจะเป็น สีเสื้อมงคลประจำวัน ตามวันเกิด การไหว้พระ ไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องรางของขลัง ไปจนถึงการรวมเอาความมูเตลูเข้ากับข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น การใช้ "วอลเปเปอร์สายมู" บนมือถือ นาฬิกา Smart watch คอมพิวเตอร์ หรือการใช้ รูปสายมู มาประยุกต์เข้ากับศาสตร์ฮวงจุ้ย เป็นต้น โดยสามารถแบ่งประเภทการมูเตลูออกได้เป็น สาย ดังนี้

 

 สายมู ความรัก 

      การมูเพื่อเสริมดวงความรัก ถือว่านิยมกันเป็นอันดับต้นๆ เลยทีเดียว โดยมีจุดประสงค์คือช่วยดึงดูดอีกฝ่ายให้มารักเรา ทำให้ไปไหนมาไหนก็มีคนรักคนเมตตาให้ความช่วยเหลือ ให้คนมีคู่รักกันนานๆ ให้คนโสดได้เจอคู่เข้ามาในชีวิต ซึ่งก็มีหลากหลากแนวที่ฮิตในหมู่ชาวไทย คือ

สายมูความรัก แนวไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์

     คือสายมูที่ชอบการเข้าวัดไหว้พระขอพร หรือไปไหว้ตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น พระตรีมูรติ เซ็นทรัลเวิลด์ (ถึงแม้จะพิสูจน์แล้วว่าคือพระสทาศิวะ แต่ก็ยังมีคนนิยมและเชื่อว่าเป็นพระตรีมูรติ) พระแม่ลักษมี เกษรพลาซ่า, พระแม่อุมา วัดแขก สีลม, พระนอนวัดโพธิ์, ศาลเจ้าแม่ประดู่ เยาวราช หรือที่ต่างประเทศอย่าง วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง ที่ดังเรื่องด้ายแดง และวัดหลงซาน ไต้หวัน ก็เป็นที่นิยมมากเช่นกัน

สายมู บูชาอะไรดี ให้เสริมความรัก

 

 

สายมูความรัก แนวเครื่องราง และแฟชั่น

      แนวนี้ไม่ใช่แค่ผู้หญิง แต่ผู้ชายก็นิยมเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นสีเสื้อมงคล สีผมมงคล สีเล็บมงคล รวมถึงสินค้าแฟชั่นต่างๆ อย่าง กำไลสายมู หินมงคลสายมู น้ำหอมสายมู เครื่องสำอางสายมู ฯลฯ เพราะสามารถรวมเข้ากับชีวิตประจำได้อย่างกลมกลืน ทั้งดูดีและมีโอกาสดีๆ เรื่องความรักไปพร้อมกันนั่นเอง

สายมู บูชาอะไรดี ให้เสริมความรัก

  สายมู เรียกทรัพย์ เรียกโชคลาภ  

      สำหรับคนชอบเสี่ยงดวง สายเน้นเรียกทรัพย์ เรียกโชคลาภ เรียกได้ว่าแทบจะขาดการมูไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นการขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ชื่อดัง หรือการพกผ้ายันต์ พกเครื่องรางของขลังต่างๆ รวมถึงใช้วอลเปเปอร์มือถือเสริมดวงการเงิน โชคลาภ และการเสี่ยงโชคโดยเฉพาะ 

สายมู บูชาอะไรดี ให้เรียกทรัพย์ เรียกโชคลาภ

  สายมูการเงิน สายมูค้าขาย  สายมูการงาน 

       และอีกไม่น้อยที่ขอเน้นๆ เรื่องการเงิน การค้าขาย รวมไปถึงคนทำงานกินเงินเดือน หรือเจ้าของธุรกิจต่างๆ ก็มักเน้นการมูที่ช่วยเสริมบารมีให้มีความน่าเชื่อถือ เสริมเสน่ห์เมตตามหานิยมให้พูดจาเป็นเงินเป็นทอง เสริมความสำเร็จในหน้าที่การงานและการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการขอพรท้าวเวสสุวรรณ ที่ช่วยเสริมทั้งทรัพย์และบารมี การขอพรพระพิฆเนศที่ช่วยเสริมความสำเร็จ หรือการบูชาของขลังด้านค้าขายที่คนไทยรู้จักดี อาทิ แม่นางกวัก กุมารทอง พญาเต่าเรือน และอื่นๆ อีกมากมาย

สายมู บูชาอะไรดี ให้เสริมการเงิน เสริมการค้าขาย


สายมู ต้องระวัง ! มูอย่างไรให้ปลอดภัย ไม่อันตราย

      แน่นอนว่าเหรียญย่อมมีสองด้าน การมูก็มีอันตรายได้เช่นกัน เพราะหากมูเตลูทาง "สายดำ" เช่น ทำคุณไสย บูชาเครื่องรางแนวผีตายโหง มีส่วนผสมของต่ำที่ไม่เป็นมงคล หรือมูอะไรที่ต้องทำเรื่องผิดศีลธรรม แน่นอนว่าย่อมไม่เป็นผลดีในระยะยาวแน่นอน จนถึงขั้นทำให้ชีวิตพังได้เลยทีเดียว และมีอีกไม่น้อยที่โดนมิจฉาชีพหลอกลวง หมดเงินหมดทองไปมากมายแต่ไม่เห็นผลอะไรเลย ตามที่เห็นเป็นข่าวในปัจจุบัน

      ดังนั้นสายมูต้องระวังและศึกษาให้ดีก่อนมูว่า สิ่งนั้นหรือแนวทางนั้น มีที่มาที่ไปอย่างไร มีคุณหรือมีโทษอย่างไร ขัดกับศีลในศาสนาของคุณหรือไม่ เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายหรือเปล่า อย่าเพิ่งใจร้อนรีบมูเพียงเพราะเห็นใครเล่าลือกันว่าดี ก็จะช่วยป้องกันผลเสียที่จะตามมาได้ไม่มากก็น้อยอย่างแน่นอน

 

 

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล