รีเซต

ดูดวง การเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ 1 - 15 เม.ย. 2563 โดย แม่หมอพิมพ์ฟ้า

 • 31 มีนาคม 2563
 • 2,058 4

     มาค่าทุกคน มาอัพเดท ดวงแม่นๆ จาก แม่หมอพิมพ์ฟ้า กันดีกว่า! บอกเลยว่า แม่นกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว! สำหรับ ดวงการเงิน การงาน จากไพ่ยิปซี รายปักษ์ ประจำวันที่ 1 - 15 เม.ย 2563 ดวงใครจะเป็นอย่างไรบ้าง มาอ่านกันเลย!

  **เพื่อความแม่นยำแบบสุดๆ แนะนำให้ดูแบบลัคนานะคะ หากใครยังไม่ทราบว่าลัคนาอะไรสามารถดูที่ท้ายบทความนี้ค่ะ**

ดวงไพ่ยิปซี ดวงรายปักษ์ ราศีเมษ

ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เม.ย.- 13 พ.ค.

การงาน

     คุณรู้สึกว่าการงานระยะนี้มันไม่เวิร์คเอาเสียเลย เสียเวลาลงทุนลงแรงไปกับโปรเจกต์ในช่วงก่อนไปตั้งมาก แต่ผลตอบแทนไม่ดี หรืออาจจะไม่ได้ส่งผลดีต่ออนาคตคุณเท่าไรนัก จนคุณรู้สึกท้อ และอาจจะเลิกทำงานนี้ไป หรือตัดสินใจเปลี่ยนงาน

การเงิน

     ระมัดระวังเสียเงินไปกับค่ารักษาพยาบาล หรือค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับโรคภัยไข้เจ็บ หากคุณมีหนี้ ช่วงนี้อาจจะโดนเจ้าหนี้ตามทวง หรือถามถึงเรื่องเงินที่ติดไว้ เป็นช่วงที่ขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างมาก

ความรัก

 • คนโสด หากมีคนเข้าหาคุณในระยะนี้ ก็มีแต่คนแบบที่คุณไม่ได้ชอบ คุณไม่รู้จะแสดงออกอย่างไร จึงเลือกที่จะทำตัวนิ่งเฉย เพื่อให้อีกฝ่ายรู้และเลิกล้มความพยายามไปเอง
 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์ในครั้งนี้เลยเฉยชาลงไป คุณรู้สึกไม่เหมือนเดิม แต่ไม่อยากบอกแฟน เพราะไม่อยากทำร้ายจิตใจ จึงเลือกที่จะทำตัวนิ่งๆ กับแฟน

 

ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 พ.ค.- 13 มิ.ย.

การงาน

     คุณจะเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำคัญที่นำพาให้งานหรือโปรเจกต์ที่รับผิดชอบอยู่ประสบความสำเร็จ หรือช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานรอบตัวให้มีผลงานที่ดี หรือในอีกแง่ อาจมีเพื่อนร่วมงานใหม่ระดับหัวหน้าเข้ามาร่วมงานด้วย

การเงิน

     ระยะนี้การเงินอยู่ในเกณฑ์กลางๆ คุณควรเริ่มเก็บสต๊อกเงินเอาไว้เผื่อในอนาคตเพื่อรองรับอนาคตที่ไม่แน่นอน ระหว่างนี้อาจจะมีลูกน้องหรือคนอายุน้อยกว่าเข้ามาสอบถามเรื่องเงิน หรือขอเบิกเงินล่วงหน้า

ความรัก

 • คนโสด คุณยังไม่พร้อมที่จะจริงจังกับใคร มีคนเข้ามาคุยหลายคน แต่ก็ยังรู้สึกเฉยๆ ชิลๆ ยังเรื่อยๆ กับความสัมพันธ์อยู่
 • ส่วนคนมีแฟน คุณจริงจังกับความสัมพันธ์แต่ไม่อยากแสดงออกมา เพราะยังไม่รีบร้อนอะไรในช่วงนี้ บางครั้งคุณก็แอบเอาแต่ใจไปสักหน่อย ต้องให้แฟนคอยเอาใจเสมอ

ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 มิ.ย.- 14 ก.ค.

การงาน

     เป็นช่วงที่ไม่ productive และรู้สึกว่าการงานไม่ค่อยก้าวหน้า หรือสิ่งที่ทำมันออกไม่ค่อยเวิร์ค ในแง่ที่ว่า คุณอาจเสียเวลาหรือลงทุนไปกับสิ่งนี้ค่อนข้างเยอะ แต่ผลลัพธ์กลับออกมาไม่เป็นที่น่าพอใจ ลองถอยออกมามองภาพรวมแล้ววางแผนใหม่อีกครั้ง

การเงิน

     มีภาระค่าใช้จ่ายหลายรายการที่ต้องจ่ายพร้อมกัน นอกจากนั้นยังมีสิ่งของอีกหลายรายการที่คุณอยากจะชอปปิ้งเหลือเกิน เป็นเดือนที่ตกเป็นทาสการตลาดออนไลน์อย่างแท้จริง เพราะเป็นแบบนี้คุณจึงคิดมากเรื่องเงิน

ความรัก

 • คนโสด มีคนออกตัวจีบคุณอย่างชัดเจนมาก แต่คุณก็ยังไม่ได้ชอบคนๆ นี้ ขอรอดูไปก่อนว่าจะมาไม้ไหน
 • ส่วนคนมีแฟน ความสัมพันธ์ครั้งนี้ยังดีอยู่ แต่สิ่งที่ต้องระวังคือความใจร้อน พูดไวใจเร็วของทั้งตัวคุณและแฟน อาจจะทำให้ผิดใจกันได้

 

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 15 ก.ค.- 16 ส.ค.

การงาน

     คุณต้องคอยเป็นคนกลางประสานงานระหว่างคนสองคน หรือทีมสองทีม ค่อนข้างเหนื่อยที่ต้องคอยประนีประนอมความเห็นที่ไม่ตรงกันของสองฝ่าย แต่นี่ก็เป็นงานถนัดของคุณ และเป็นหน้าที่ในระยะนี้ที่คุณต้องทำให้สำเร็จ

การเงิน

     มักเสียเงินไปกับแฟนหรือคู่เดท ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องค่าอาหาร หากยังใช้เงินสิ้นเปลืองแบบนี้ อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องเงินในอนาคตด้วย ลึกๆ แล้วคุณก็รู้สึกว่าสิ้นเปลืองเกินไป แต่คุณก็ยังไม่ยอมหยุด

ความรัก

 • คนโสด คุณยังคงคิดมากเรื่องคนเก่า ไม่ปล่อยวาง และไม่เปิดใจให้ใครใหม่ๆ เข้ามาเลย นั่นเป็นสาเหตุที่คุณยังโสดอยู่
 • คนมีแฟน ไม่คุณก็คนรักกำลังดราม่าคิดมากเกินความจริง เอาเรื่องไม่เป็นเรื่องเก็บมานอย ขุดเรื่องเก่าๆ มาพูด ทำให้ความสัมพันธ์กระท่อนกระแท่น ทั้งที่จริงๆ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลยแม้แต่น้อย


ดวงไพ่ยิปซี ดวงรายปักษ์ ราศีสิงห์

ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ส.ค.- 16 ก.ย.

การงาน

     มีการวางแผนงานต่อ แต่งานบางส่วนที่ลงทุนร่วมกับเพื่อนอาจจะต้องพักหรือชะลอไปก่อน คุณเลยเลือกที่จะเน้นไปที่การวางแผนใหม่ อยากให้ลองแพลนทำธุรกิจหรืองานอื่นๆ ดูบ้าง น่าจะดีกับอนาคตมากกว่า

การเงิน

     หากคุณมีหนี้ เจ้าหนี้จะตามทวงเงินคุณอย่างไม่ลดละ สำหรับชาวสิงห์คนอื่นๆ ระวังเสียเงินไปกับค่ารักษาพยาบาล หรืออุบัติเหตุ หรืออะไรก็ตามที่ไม่คาดคิดมาก่อน เป็นการเสียเงินแบบกะทันหัน

ความรัก

 • คนโสด จะมีคนเข้ามาชอบคุณ แต่คุณไม่ได้คิดอะไรด้วยเลยแม้แต่น้อย ให้ได้แต่ความเป็นเพื่อนสนิทคนนึงเท่านั้น
 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์ยังดีอยู่ แต่มีบุคคลที่สามโผล่เข้ามาชอบคุณไม่ก็แฟนดื้อๆ แต่คนๆ นี้ก็ไม่สามารถทำอะไรความรักของคุณทั้งคู่ได้เลย เพราะคุณทั้งคู่ไม่ได้สนใจ

ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ก.ย.- 16 ต.ค.

การงาน

     คุณจะถูกหัวหน้างานตามทวงงานอยู่ตลอดในระยะนี้ หรือมีหัวหน้างานที่เก่งกาจเข้ามาสอนงานคุณ ระยะนี้การงานค่อนข้างดี มีแนวโน้มที่จะพัฒนาต่อยอดไปได้ในอนาคต เป็นช่วงแห่งการเรียนรู้ ปฏิบัติตามหัวหน้างาน

การเงิน

     ได้เงินมาจากงานเร่งด่วน แต่ก็เก็บเงินไม่อยู่เพราะจมีรายจ่ายเร่งด่วนเข้ามา ระวังเสียเงินไปกับอุบัติเหตุจากการเดินทาง ความรีบร้อนจะเป็นเหตุที่ทำให้คุณยิ่งเสียเงินมากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงระยะนี้

ความรัก

 • คนโสด คุณอยากปลีกวิเวก ไม่อยากจะฟังทั้งคนพูดถึงความรัก คนพูดถึงแฟนเก่า หรือคนมาจีบในระยะนี้คุณก็ไม่เอาเช่นกัน ไม่อยากใส่ใจใครให้เสียใจอีก
 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์ทรงๆ มีเรื่องไม่เข้าใจกัน และมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งกำลังหนีหน้า ต่างฝ่ายต่างอยากได้เวลาส่วนตัวไปทบทวนหลายๆ เรื่อง

ราศีตุลย์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ต.ค. - 15 พ.ย.

การงาน

     มีงานค่อยๆ ทยอยเข้ามาเรื่อย งานแต่ละชิ้นเป็นงานที่อาจจะได้เงินไม่ค่อยเยอะ แต่ว่าก็เป็นโปรเจกต์ระยะยาว คุ้มที่จะค่อยๆ ทำไปเรื่อยๆ คุณอาจจะต้องนำงานของใครมาสานต่อ ช่วงเริ่มต้นอาจจะยากสักหน่อย แต่ทำไปสักระยะก็จะเริ่มชิน

การเงิน

     แม้จะไม่ได้มีเงินติดตัวมากนัก แต่ก็มีกินมีใช้อยู่ได้ไม่ลำบาก ส่วนใหญ่เงินจะอยู่ในสิ่งของที่ลงทุนเสียมากกว่า คุณแม่ แฟนสาว (สำหรับผู้ชาย) หรือผู้หญิงที่บ้าน อาจจะเข้ามาจัดการเรื่องเงินของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้น

ความรัก

 • คนโสด มีคนเข้ามาคุยด้วย ความสัมพันธ์เป็นระยะแรกๆ เข้ากันได้ดี พยายามหาอะไรที่ชอบตรงกัน แล้วจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้ยาว
 • ส่วนคนที่มีแฟนหรือมีคนคุยอยู่แล้ว จะมีคนมาทอดสะพานให้คนของคุณ แถมมีทีท่าว่าจะจีบคนของคุณอย่างจริงจังด้วย

 

ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.- 15 ธ.ค.

การงาน

     บรรยากาศในการทำงานค่อนข้างดี ช่วยกันทำงานเหมือนเป็นคนในครอบครัว เพื่อนร่วมงานค่อนข้างสามัคคีกัน ผลงานของคุณและทีมจะออกมาเป็นที่ชื่นชอบแก่คนหมู่มาก บางคนอาจได้ทำงานอยู่ที่บ้านในระยะนี้

การเงิน

     คุณระแวงว่าจะมีเงินใช้ไม่เพียงพอ และกลัวมากๆ ว่าจะต้องควักเนื้อตัวเองมาจ่าย เดือดร้อนถึงเงินเก็บ เป็นช่วงที่ใช้จ่ายอย่างประหยัดที่สุด เพราะกลัวกับอนาคตที่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ความหวาดระแวงทั้งหมดทำให้คุณเครียดเรื่องเงิน

ความรัก

 • คนโสด คุณยังไม่เจอคนที่ถูกใจแบบใช่ทุกอย่าง คนที่เข้ามาคุยระยะนี้ก็มีหน้าที่ให้คุณบริหารเสน่ห์เล่นเพียงเท่านั้น
 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์ช้าๆ บางครั้งคุณอาจติดชิลเกินไปจนแฟนหรือว่าคนคุยเริ่มเป็นกังวล เขาไม่แน่ใจว่านี่คุณจริงจังจริงหรือเปล่า

ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค.- 15 ม.ค.

การงาน

     คุณจะได้งานอีเวนต์ หรืองานบนโซเชียลที่มีคนเห็นจำนวนมาก เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น หรือไม่งานที่คุณทำก็จะเป็นที่รู้จัก โด่งดังบนโลกออนไลน์ ภาพรวมในการทำงานระยะนี้ค่อนข้างดี ผลงานของคุณจะส่งผลดีต่ออนาคต

การเงิน

     มักได้เงินเข้ามาจากอะไรที่ไม่ได้วางแผนไว้ แต่ก็ไม่สามารถเก็บเงินลาภลอยก้อนนี้เอาไว้ได้ เข้ามาเท่าไรก็เป็นเงินร้อน คุณใช้จ่ายออกไปจนหมด ช่วงนี้คงต้องเริ่มวางแผนเก็บเงินอย่างเป็นจริงเป็นจังเสียที

ความรัก

 • คนโสด คุณอาจจะถูกชะตา หรือไปถูกใจคนที่รู้จักกันผ่านการทำงาน เพื่อนร่วมงาน หรือร่วมทีม ความสัมพันธ์มีแนวโน้มในทางที่ดี
 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับแฟนค่อนข้างดี ต่างคนต่างมั่นคงในความรัก อาจมีวางแผนพัฒนาความสัมพันธ์ไปให้จริงจังกว่าที่เป็นอยู่อีก

ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค.- 12 ก.พ.

การงาน

     งานของคุณจะเป็นที่ชื่นชอบของคนรอบข้าง เพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนสนิทคอยซัพพอร์ตช่วยเหลืองานคุณเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่คุณอาจใช้เวลากับเพื่อนร่วมงานที่สนิทใจ หรือคนที่บ้านคอยสนับสนุนหน้าที่การงานของคุณ คุณมีกำลังใจที่ดี

การเงิน

    เสียเงินไปกับค่าขนส่งเป็นจำนวนมาก ระวังเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอุบัติเหตุด้วย ระยะนี้การเงินไม่ค่อยดีเท่าไร แอบฝืดเคืองเล็กๆ แต่ยังไปต่อได้ หากตัดค่าใช้จ่ายบางส่วนเกี่ยวกับการขนส่งออก การเงินจะมีสภาพคล่องมากขึ้น

ความรัก

 • คนโสด มีคนประเภทที่จริงจังกับงานเข้ามาคุยด้วย คุณไม่แน่ใจว่าเขาจะจีบหรือติดต่องานกันแน่ เพราะเขาดูไม่ได้สนใจตัวคุณเท่าไร เหมือนทำความรู้จักเอาไว้เฉยๆ
 • คนมีแฟน ความสัมพันธ์นิ่งๆ ต่างฝ่ายต่างสนใจแต่เรื่องงานและความสำเร็จในชีวิตมากกว่า

 

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 ก.พ.- 12 มี.ค.

การงาน

     มีคนแนะนำงานใหม่ๆ มาให้ทำ ภาพรวมในการทำงานดี เพื่อนร่วมงานคอยให้ความช่วยเหลือ หรือมีคนคอยช่วยเหลือด้วยการหยิบยื่นงานมาให้ บรรยากาศในการทำงานเป็นไปด้วยดี คุณค่อนข้างสบายใจกับงานในระยะนี้

การเงิน

     อาจเสียเงินไปกับค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการทำฟัน ทำศัลยกรรม สายตา หรืออะไรก็ตามบริเวณใบหน้า หากคุณมีลูกหนี้ คุณจะติดต่อทวงเงินจากลูกหนี้ไม่ได้ เขาจะหนีหายไปเลยเหมือนไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

ความรัก

 • คนโสด คุณยังอยากโสดไว้ก่อน เพราะเป็นแบบนี้คุณจะไปบริหารเสน่ห์กับใครก็ได้ ไม่ผิดกติกา
 • ส่วนคนมีแฟน ระมัดระวังความอยากโสดเอาไว้หน่อย เพราะอาจจะทำให้แฟนเข้าใจผิดได้ แม้จะรู้อยู่แก่ใจว่าการเป็นโสดมันจะทำให้คุณฮอตขึ้น แต่ยังไงก็ตาม หากคุณยังมีแฟน คุณต้องมีลิมิตในการแสดงออก

ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 13 มี.ค.- 12 เม.ย.

การงาน

     คุณอยากปลีกวิเวก แอบอยากลาออกจากงาน อยากลาพักร้อน ไม่อยากทำงานใดๆ ทั้งนั้น เป็นช่วงไม่มีไอเดีย ไม่ productive และไม่มีความสุขในการทำงาน อาจต้องอดทนเป็นพิเศษหากมีงานต้องเคลียร์ในระยะนี้

การเงิน

     คุณมีปัญหาเรื่องเงินและอยากขอความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ แต่เมื่อคุณพูดกับผู้ใหญ่ไปแล้ว เหมือนท่านจะรับฟังเฉยๆ แต่ไม่คิดจะยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือทางการเงินแม้แต่น้อย

ความรัก

 • คนโสด คุณยังไม่คิดจะชอบใคร ทั้งชีวิตมีแต่เรื่องงาน เรื่องเงิน ขาดความโรแมนติกไปอย่างสิ้นเชิง
 • คนมีแฟน ไม่แฟนก็ตัวคุณเองที่ไม่โรแมนติกกับอีกฝ่าย อาจเพราะความรู้สึกที่เปลี่ยนไป เหลือแต่สถานะที่ต้องรักษา เลยทำให้สถานการณ์ออกมาเป็นแบบนี้ตารางเช็คลัคนาราศี

 

 

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล