รีเซต

ไม้มงคลตามราศี ตามดวงดาวประจำตัว โดย หมอจุ๊บ โหราศาสตร์ เลขะปราการณ์

  • 20 มิถุนายน 2565
  • 231

     ไม้มงคลชนิดไหนที่ ชาว 12 ราศีปลูกแล้ว  ถูกโฉลกดวงชะตาต้องกับดวงดาวประจำตัว ถูกกับนิสัยเฉพาะตัวของผู้ปลูกวันนี้หมอจุ๊บโหราศาสตร์ เลขะปราการณ์ จะมาแนะนำ ไม้มงคลตามราศี ตามดวงดาวประจำตัว ให้ได้ลองนำมาปลูกเพื่อเสริมทั้งดวงเสริมทั้งฮวงจุ้ยกันค่า  

 

ไม้มงคลตามราศี ตามดวงดาวประจำตัว  

1. ไม้มงคล ราศีมังกร 

       ดาวเสาร์เป็นดาวประจำตัว ค่อนข้างคิดมาก เป็นนักวางแผน จึงควรปลูกต้นไม้ประเภทแผ่ขยายออกเช่นไม้เลื้อยติดผนัง หรือไม้ประเภทมีการสานลำต้นเช่นไผ่กวนอิม ไม้ที่มีใบแตกออกคล้ายดอกจันทร์เช่น จั๋ง 

 

2.ไม้มงคล ราศีกุมภ์

     ดาวราหูเป็นดาวประจำตัว ค่อนข้างไว้ใจใครได้ยาก อยู่ในสังคมที่แข่งขันแก่งแย่งกันสูง ควรเป็นไม้ใบด่าง หรือไม้ที่มีลายโดดเด่นหลากสี ลวดลายสะดุดตา หรือไม้ที่มีใบเป็นส่วนแหลมทิ่มลงและมีส่วนแหลมสองข้างตั้งขึ้นเช่น แก้วสารพัดนึก

3.ไม้มงคล ราศีมีน และราศีธนู

     ดาวพฤหัสเป็นดาวประจำตัว ค่อนข้างมีระเบียบหรือทำงานที่ค่อนข้างมีระบบชัดเจน ควรเลือกไม้ที่มีใบเรียงเป็นระเบียบเช่น ปรง หมากเหลือง หรือพุ่มเป็นชั้นเช่นสนฉัตร หูกระจง 


4.ไม้มงคล ราศีเมษ และพิจิก

     ดาวอังคารเป็นดาวประจำตัวค่อนข้างทำงานหนัก ทำงานเร็ว คิดไวทำไว ต้องแข็งแรงมาก ไม้ที่เหมาะคือไม้ยืนต้น ไม้ประเภทมีลำต้นเด่น โชว์ลำต้น เช่น บอนไซ หรือไม้ที่ทนต่อความแห้งแล้งได้ดีเช่นไม้จำพวกแคคตัส

 

5.ไม้มงคล ราศีพฤษภ และราศีตุลย์

     ดาวศุกร์เป็นดาวประจำตัว ไม้ที่เหมาะจึงควรเป็นไม้สวยงาม มองแล้วสดใส มีลวดลายสีสันฉูดฉาด ไม้ดอก สองราศีนี้ไม่ควรปลูกต้นไม้แบบครึ้มคล้ายป่า หรือวางบังกันมากจนเกินไป

 

6.ไม้มงคล ราศีเมถุน และราศีกันย์

     ดาวพุธเป็นดาวประจำตัว ค่อนข้างปรับตัวเก่ง เจรจาดี ไม้ที่เหมาะสมคือไม้ประเภทใบเขียวเป็นพุ่มหนา หรือมีใบกลมมนเด่น หรือมีขนาดใหญ่เช่นมอนสเตอร่า ปักษาสวรรค์หรือเบิร์ดออฟพาราไดส์ 

 

7.ไม้มงคล ราศีกรกฎ

     ดาวจันทร์เป็นดาวประจำตัว ค่อนข้างใจดีและทำงานจุกจิกต่อเนื่องได้ดี เหมาะกับไม้ประเภทแตกใบเร็ว โตเร็ว หญ้าเขียว ไม้ที่ต้องตัดแต่งเป็นพุ่ม ไม้ที่ออกดอกเร็วเช่น ต้นพุด มะลิ ไม้มีผลดกเช่นส้มจี๊ด 

8.ไม้มงคล ราศีสิงห์

      ดาวอาทิตย์เป็นดาวประจำตัว ค่อนข้างทะเยอทะยานมุ่งมั่นจริงจัง เหมาะกับไม้ที่มีใบแผ่ขยาย ปรง หมากเหลืองแบบลงดิน ตาล ฟ็อกเทล

 


ขอขอบคุณเนื้อหาจาก

เพจ หมอจุ๊บ โหราศาสตร์ เลขะปราการณ์ และ  Youtube Morjoop Lekhaprakarn

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บริการใหม่!! บริการเช็คดวง วันมงคล และเลขมงคลต่างๆ คลิกที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล