รีเซต

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนกันยายน 2563 โดย โหรเจมส์

  • 01 กันยายน 2563
  • 3,566 7

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนกันยายน 2563 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า


พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนกันยายน 2563


ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

     อิทธิพลของราหู(๘)โคจรเข้าสู่เรือนการเงิน ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของการเงิน โดยเฉพาะจะมีรายจ่ายที่สูงขึ้น ส่งผลกระทบกับหลายเรื่องที่จะทำให้เป็นจุดเปลี่ยนแปลงในเรื่องต่างๆกับชาวราศีเมษ ในวันที่ 10 ก.ย. 2563 เป็นต้นไป ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ มีการโคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 18 ก.ย. พักร์ข้ามราศีกลับไปที่ราศีมีนในวันที่ 9 ต.ค. และ อยู่ในสภาวะมนฑ์ 6 พ.ย. – 25 ธ.ค. ในเรือนวินาศ ส่งผลกระทบให้ชาวราศีเมษมีเหตุที่ตนนั้นต้องประสบกับเรื่องไม่คาดฝัน เหมือนตกกะไดพลอยโจน ต้องลงไปยุ่งกับเรื่องที่เป็นปัญหา จะทำอะไรก็ไม่ได้มาก มีการบังคับให้เปลี่ยนแปลงต่างๆ หมดไฟไม่อยากที่จะทำอะไรมาก

การงาน

     มีทิศทางที่จะเดินหน้าแต่มีการเปลี่ยนแปลงไปได้ทั้งดีและร้ายตามแต่ละพื้นชะตาของแต่ละบุคคล ซึ่งโดยรวมจะไปในทางโดนบังคับให้เปลี่ยน มีการโยกย้ายเกิดขึ้น หรือ ได้รับมอบหมายงานที่ตนไม่อยากทำแต่ต้องไปทำตามคำสั่ง คนที่จะประสบปัญหามากก็ต้องระวังเรื่องการโดนจ้างออกหรือตกงานเช่นเดียวกัน เป็นจังหวะที่ยังไม่มีตัวเลือกมากนัก คนที่จะประกอบธุรกิจมีทิศทางไปในทางที่ดีมีความก้าวหน้าขยับขยายแต่ผลกำไรยังไม่ได้ตามเป้าที่กำหนด

การเงิน

     สำหรับการเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎในเรือนพันธุ ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. – 28 ก.ย. ส่งผลให้มีทิศทางใช้จ่ายไปกับเรื่องของบ้าน/รถ ที่อยู่อาศัย และครอบครัวในช่วงนี้ การใช้จ่ายยังอยู่ในช่วงที่คล่องตัวมาไวใช้ไว

ความรัก

     สำหรับความรัก คนโสดมีเกณฑ์ที่คนใกล้ตัวจะแนะนำให้ หรือ การเดินทางติดต่อต่างๆ ทำให้มีความรักในช่วงนี้ คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีความสุขสมบูรณ์ดี มีความเข้าใจกันมากขึ้น ชีวิตคู่ไม่จืดจาง

 

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

    จังหวะชีวิตของชาวราศีพฤษภ จะรู้สึกมึน งง ทำอะไรยังไม่ถูกนัก ไม่ว่าจะวางแผนการต่างๆ ทิศทางที่จะทำก็ยังไม่ได้ตามที่คาดหวัง หรือ ผิดหวังในสิ่งที่ตนคาดหวัง ดาวพฤหัสบดี(๕)ยังโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา จนถึงช่วงเดือนพฤศจิกายน จะทำอะไรยังไม่ได้ตามที่ตนคาดหวังมาก หรือ ขาดหลักการคิด ไม่มีสติในการตัดสินใจทำให้ผิดพลาดได้ง่าย ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวโคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ ในวันที่ 2 ก.ย. – 28 ก.ย. มีตำแหน่งราชาโชค และ เป็นปทุมเกณฑ์ ในเรือนสหัชชะ มีเกณฑ์ที่จะเดินทาง เข้าติดต่อ หรือ เข้าสังคมบ่อย ซึ่งมีโอกาสดีๆเข้ามาเช่นเดียวกันในช่วงดังกล่าว

การงาน

    10 ก.ย. 2563 ราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าทับดวงชะตา ส่งผลให้มีจุดเปลี่ยนแปลงกับตนเองโดยเฉพาะเรื่องงาน ทำให้มีโอกาสที่จะได้งานใหม่ๆ หรือ มีสิ่งที่สามารถทำอะไรเป็นงานของตนเองได้เช่นกัน ในทางที่มีผลกระทบเสียย่อมมีโอกาสที่จะตกงาน หรือ หมดวาระกับงานที่ตนต้องทำเปลี่ยนงานใหม่ แต่ละคนจะดีร้ายแตกต่างกัน ไม่ควรประมาท หากจะทำธุรกิจลงทุนต้องค่อยๆขยับขยาย ไม่ควรลงหนักไปทีเดียวผลกำไรยังไม่แน่นอน

การเงิน

    ทิศทางการเงินหลังวันที่ 19 ก.ย. ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้การเงินติดขัด ไม่คล่องตัว มีเหตุต้องใช้จ่ายไปกับเรื่องของปัญหารายจ่ายทางบ้านและที่อยู่อาศัย

ความรัก

    สำหรับความรัก ความสัมพันธ์ของคนที่มีครอบครัวจะไม่ค่อยดี ต้องปรับความเข้าใจกันให้มาก คนที่ไม่ใช่มีเหตุที่จะจบความสัมพันธ์กันไป คนโสดความสัมพันธ์ไม่ชัดเจนกับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ ไม่ควรไปคาดหวังความสัมพันธ์ในระยะยาวกับใครในช่วงนี้

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

     อิทธิพลของราหู(๘)ส่งผลให้ชาวราศีเมถุนประสบเคราะห์ภัยมาร่วม 1 ปี ครึ่ง หลังจากราหู(๘)ยกย้ายราศีออกจากการทับดวงชะตาหลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ส่งผลให้ชาวราศีเมถุน พ้นเคราะห์ หมดภัยและปัญหาที่ทำให้ตนเองติดๆขัดๆ มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี 2 ก.ย. ดาว.ศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ และ ดาวเจ้าเรือนวินาศ โคจรเข้าสู่เรือนการเงิน มีเกณฑ์ที่ตนนั้นจะลงทุนขยับขยายการงานมากขึ้นและไปในทางที่ดี 

การงาน

    สอดคล้องกับดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเดินหน้าในช่วงวันที่ 21 ก.ย. เป้นต้นไป การงานจึงเริ่มขยับมีความก้าวหน้า มีคนช่วยเหลือผลักดัน คนที่ทำงานประจำมีเกณฑ์ที่จะก้าวหน้าเรื่องงาน แต่มาพร้อมภาระที่มากขึ้น จากอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เล็งดวงชะตา โดนบังคับให้ไปทำในส่วนที่คนอื่นไม่ทำ หรือ ที่คนขาดแล้วต้องการให้ตนไปทำ ขอให้อดทนทำไปเพราะทิศทางไปในทางที่ดีเช่นเดียวกัน คนที่มองหางานเสริมจะมีทิศทางที่ดีเป้นอย่างมากขอให้ตั้งใจทำ

การเงิน

    ด้านการเงินมีการใช้จ่ายคล่องตัว และ เป็นช่วงที่ตนจะฟุ่มเฟือยใช้มาก หรือ มีความสุขกับการใช้จ่ายเงิน

ความรัก

    สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดี จะปรับตัวกันได้มากขึ้น มีเหตุผลในการวางแผนชีวิตคู่ หรือ มีสิ่งที่สามารถทำร่วมกันได้เช่นเดียวกัน คนโสดมีโอกาสเจอคู่จากการทำงาน หรือ คนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยมีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ในระยะยาว

 

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

     ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุ และ ดาวเจ้าเรือนลาภะ โคจรเข้าทับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. – 28 ก.ย. มีตำแหน่งราชาโชค ส่งผลให้เป็นช่วงที่ชาวราศีกรกฎจะมีข่าวดีสำหรับเรื่องของ บ้าน/รถ ทรัพย์สินต่างๆ หรือ มีข่าวดีเกิดโชคและลาภผลจากทางครอบครัวของตน คนที่จะทำกิจการก็จะได้คนที่บ้านหรือครอบครัวมาช่วยเหลือ มีความสุขกับคนในครอบครัว 

การงาน

    การงานยังคงมีทิศทางที่ดี จะเริ่มนิ่งๆและไม่ได้ขยับขยายตามที่คาดหวังหลังช่วงวันที่ 18 ก.ย. เป็นต้นไป ด้วยอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและดาวเจ้าเรือนการงานมีการโครจรพักรองศาในระยะยาว ทำให้งานที่ทำหรือโปรเจคต่างๆต้องคาดเคลื่อนเวลาออกไป เกิดความล่าช้าและหมดกำลังในการทำงาน ขอให้อดทนเป็นไปตามจังหวะชีวิตในช่วงดังกล่าว สิ่งที่ตนทำย่อมส่งผลดีในช่วงเดือนธันวาคม

การเงิน

    ในทิศทางการเงินยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดีไม่น่าเป็นกังวล มีให้ใช้จ่ายได้คล่องตัว คนที่ต้องการขายทรัพย์สินย่อมมีข่าวดีเช่นเดียวกัน

ความรัก

    สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ยังเป็นช่วงเวลาที่ต้องปรับความเข้าใจกัน จะส่งผลดีกับคู่ที่มีกิจกรรมทำร่วมกันในภายในครอบครัว หรือ เดินทางร่วมกันเป็นครอบครัวจะมีความสุขมาก คนโสดยังไม่พบเจอคนที่ถูกใจ หรือ ความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามายังไม่พัฒนา

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

     ชาวราศีสิงห์เป็นจังหวะชีวิตที่ตนจะเกิดความก้าวหน้า มีความโดดเด่น และ เป็นที่ยอมรับในเรื่องต่างๆ ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)ที่เป็นดาวประจำตัวมีการโคจรมีตำแหน่งเกษตร (มั่นคง) ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. – 16 ก.ย. ทำให้ตนมีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น อยู่ในช่วงที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในสิ่งที่ทำ

การงาน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะและดาวเจ้าเรือนการงาน มีตำแหน่งราชาโชคที่ราศีกรกฎในเรือนวินาศ ในวันที่ 2 ก.ย. – 28 ก.ย. ส่งผลให้การงานมีโอกาสใหม่ๆเข้ามาแบบฟลุ้คๆ มีความสำเร็จในเรื่องการงาน มีผลกำไรจากการค้า มีผลงานการงาน คนที่หางานก็จะได้งานเช่นเดียวกันแบบไม่คาดฝัน การงานไปในทิศทางที่ดียอดเยี่ยม แต่เหมือนตนนั้นไม่ได้คาดหวังหรือตั้งใจกับงานนั้นๆ ผลลัพธ์ที่ได้กลับเป็นไปในทางที่ดี

การเงิน

     สอดคล้องกับทิศทางการเงินย่อมมีทิศทางที่ดี อิทธิพลของดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ โคจรมีตำแหน่งที่ดีกับเรือนการเงิน ทำให้การเงินมีโชคลาภประปราย มีรายรับมากขึ้น การเงินคล่องตัว ในส่วนที่จะเป็นปัญหาของชาวราศีสิงห์นั้นจะเป็นเรื่องของบริวารรอบตัวเป็นส่วนใหญ่ที่ตนต้องแบกรับภาระ หรือ ต้องคอยเป็นที่พึ่งพาเสมอ

ความรัก

    ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว คนรักจะมามีบทบาทกับเรื่องการงานมากขึ้น มีเกณฑ์ที่จะได้ทำอะไรร่วมกัน หรือ คนรักมาช่วยและเป็นช่องทางให้เช่นกัน คนที่มีคนรักอยู่แล้วต้องระวังปัญหาที่ตนไปเจอคนรักใหม่จากที่ทำงานทำให้เกิดปัญหาครอบครัวในช่วง 1 ปีครึ่ง หลัง 10 ก.ย. 2563 คนโสดมีโอกาสเจอคู่จากการย้ายงานเปลี่ยนงาน หรือ จากการติดต่องาน คนที่เข้ามาจะมีส่วนข้องเกี่ยวกับเรื่องของงานเป็นอย่างมาก

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

     ชาวราศีกันย์เป็นช่วงที่ดีในเรื่องของโอกาสและความก้าวหน้าในเรื่องการงาน ด้วยทิศทางหลังจากราหู(๘)มีการยกย้ายออกจากเรือนการงาน หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ส่งผลให้การงานที่จะติดๆขัดๆ ย่อมผ่านไปโดยง่าย การติดต่อเจรจาย่อมมีข่าวดี 

การงาน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนศุภะ(ความสำเร็จ) โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ มีตำแหน่งราชาโชคในวันที่ 2 ก.ย. – 28 ก.ย. ในเรือนลาภะ ทำให้มีโชคลาภมีความสำเร็จต่างๆ มีโอกาสใหม่ๆเข้ามาสัมพันธ์ หรือ จะทำอะไรในช่วงดังกล่าวย่อมมีข่าวดีและความสำเร็จได้ง่าย คนที่จะทำธุรกิจย่อมมีข่าวดี ขยับขยายในสิ่งที่ทำ คนที่มองหางานใหม่ย่อมได้งานเช่นเดียวกัน สอดคล้องกับดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงานโคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่งคง)และตำแหน่งมหาอุจน์(สูงสุด)จนถึงวันที่ 18 ก.ย. ทำให้งานนั้นล้นมือและมีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก หลังวันที่ 19 ก.ย. ไปแล้วนั้นการงานยังเป็นไปในทิศทางที่ดีโดยภาพรวม คนที่ทำงานประจำมีโอกาสที่ดีจากผู้ใหญ่เจ้านายให้การสนับสนุนหรือปรับเปลี่ยนตำแหน่งให้สูงขึ้น

การเงิน

    ในส่วนเรื่องการเงินมีผลกำไรอย่างมากกับการค้า มีโชคลาภต่างๆ มีความสุขกับการหาเงินดี มีความคล่องตัวทางการเงินไม่น่าเป็นกังวล

ความรัก

    ในเรื่องความรักคนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความสัมพันธ์ชีวิตคู่ยังเป็นไปในทิศทางที่ดี มีความสุขกับคนรักดี มีข่าวดีในการลงหลักปักฐานหรืองานมงคลต่างๆและข่าวดีสำหรับคนที่จะมีบุตรในช่วงหลังปลายปีนี้เช่นกัน คนโสดยังให้ความสำคัญกับเรื่องการงานเป็นส่วนมากจึงไม่ได้สนใจเรื่องความรัก คนที่เข้ามาก็ยังไมได้ถูกใจ ประคองตัวโสดไปก่อนดีกว่าเพราะการงานกำลังไปได้ดี

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

การงาน

    ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนมรณะ มีการโคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ มีตำแหน่งราชาโชค ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย. – 28 ก.ย. ในเรือนการงาน ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์มีเรื่องดีๆเกี่ยวกับเรื่องของงาน โดยที่เป็นจังหวะที่ตนนั้นจะหยิบจับอะไรก็ส่งผลไปในทางที่ดีทั้งสิ้น

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู(๘)ยกย้ายออกจากราศีเมถุนเข้าสู่ราศีพฤษภเป็นมรณะกับดวงชะตา มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของโปรเจคโครงการต่างๆที่ก่อนหน้านั้นติดขัดย่อมผ่านไปถึงจุดสิ้นสุด มีเกณฑ์ที่จะมีเป้าหมายเกี่ยวกับการลงทุนต่างประเทศ หรือ มีงานใหม่เข้ามาเป็นโปรเจคในช่วงสั้นๆเช่นเดียวกัน การบริหารจัดการต่างๆที่ได้รับมอบหมายในหน้าที่จะส่งผลไปในทางที่ดีหลังวันที่ 21 ก.ย. ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)มีการโคจรเดินหน้าหลังวันดังกล่าว และเตรียมได้รับการปรับตำแหน่งหรือการส่งเสริมในช่วงเดือนพฤศจิกายน สำหรับการงานต้องมุ่งมั่นลุยอย่างเต็มที่และหลายเรื่องที่จะโดดเด่นนั้นจะเกิดจากสิ่งที่ตนลงมือทำเป็นส่วนใหญ่

การเงิน

     ในเรื่องของการเงินยังไปในทิศทางที่ดี หลังวันที่ 18 ก.ย. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน เรื่มโคจรพักร์องศาในระยะยาว จะส่งผลให้การเงินเริ่มที่จะได้ช้า หรือ มีความชะลอตัวไม่คล่องอย่างที่ควรจะเป็นหลังวันดังกล่าวเป็นต้นไป ต้องระวังรายจ่ายให้ดี

ความรัก

    สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะเป็นช่วงที่จะต้องระวังบุตรบริวารป่วยเจ็บ หรือ มีการวางแผนให้บุตรบริวารต้องห่างไกลตนหรือมีการโยกย้ายเปลี่ยนที่อยู่อาศัย ความสัมพันธ์ชีวิตคู่ยังไปในทางที่ดี คนโสดมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงสั้นๆที่จะส่งผลดีกับเรื่องการลงทุนหรือการเงิน แต่ยังไม่สามารถคาดหวังความสัมพันธ์ในระยะยาวได้ในช่วงนี้

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

     สภาวะในช่วงที่ผ่านมาของชาวราศีพิจิกตนนั้นย่อมมีไฟเริ่มที่จะขยันและอยากที่จะทำอะไรมากขึ้นในช่วงหลังวันที่ 10 ส.ค. ที่ผ่านมา ด้วยอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนอริโคจรเข้าสู่ราศีเมษเป็นอริกับดวงชะตา ทำให้ตนมักต้องไปยุ่งวุ่นวายกับเรื่องที่เป็นปัญหา หรือ อยากที่จะบุกเบิกลงมือทำในเรื่องต่างๆ 

การงาน

    การงานดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานมีตำแหน่งที่ดีตั้งแต่ช่วงกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาส่งผลให้มีความโดดเด่นในเรื่องการงานอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ แต่โดยส่วนใหญ่งานนั้นจะเป็นงานที่ต้องแก้ปัญหาเป็นส่วนใหญ่ คนที่ประกอบธุรกิจจะเห็นว่างานเริ่มกลับมาดี แต่จะเป็นคนละเรื่องกับเรื่องของการเงิน

การเงิน

    ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินหรือดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรพักรองศาอยู่ทำให้งานมีแต่ทำแล้วยังไม่ได้เงิน หรือ งานที่ทำช่วงนี้เป็นเหมือนงานฟรีที่ทำให้ตนมีเครดิตชื่อเสียง แต่เงินไม่ได้ การเงินยังอยู่ในช่วงฝืดๆจนถึงวันที่ 21 ก.ย. 2563 ดาวพฤหัสบดี(๕)จะโคจรเดินหน้าหลังวันดังกล่าวส่งผลให้การเงินกลับมาเป็นปกติและมีความคล่องตัวขึ้นไปเรื่อยๆ

ความรัก

    ในส่วนเรื่องของความรัก จะมีจุดเปลี่ยนแปลงหลังอิทธิพลของราหู(๘) ยกย้ายเล็งดวงชะตาราศีตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 ไปร่วม 1 ปีครึ่ง จึงมีเกณฑ์ที่จะส่งผลเป็นไปหลายประการ คนที่มีคนรักและครอบครัว ต้องระวังปัญหาครอบครัวที่ไปยุ่งกับคนรักมากนักจะทำให้เกิดปัญหา ต้องปรับความเข้าใจกันให้ดีในเรื่องความสัมพันธ์ มีโอกาสที่อยากจะมีบ้าน/รถ หรือ ย้ายเปลี่ยนที่อยู่ไปอยู่กับคนรัก คนโสดมีเกณฑ์ที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยซึ่งจะรู้สึกว่าตนเกิดความรู้สึกผูกพันได้รวดเร็ว เรื่องนี้ต้องระวังไป 1 ปีครึ่ง เพราะราหู(๘)เปรียบดังเงามายา ต้องระวังการโดนหลอกหรือตัวเรานั้นลุ่มหลงไปได้ง่าย

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

     ทิศทางต่างๆในช่วงเดือนกันยายนจะส่งผลดีกับชาวราศีธนู ในสิ่งที่ได้ทำไปย่อมส่งผลปรากฏความสำเร็จต่างๆ มีโอกาสที่ดีจากการช่วยเหลือสนับสนุนจากคนรอบตัวเองและผู้ใหญ่เจ้านายเช่นเดียวกัน ในช่วงหลังวันที่ 21 ก.ย. เป็นต้นไปดาวพฤหัสบดี(๕)เริ่มโคจรเดินหน้าหลังวันดังกล่าวจะมีเรื่องดีมีความอุดมสมบูรณ์มาก รวมถึงตนเองจะเริ่มที่จะขยับขยายอะไรได้มากขึ้นเช่นเดียวกัน

การงาน

    การงานดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งที่ดีในเรือนการงานและหลังวันที่ 19 ก.ย. ดาวพุธ(๔)โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตา ทำให้การงานส่งผลดีอย่างต่อเนื่องมีความสำเร็จและเกิดลาภผล คนที่ทำธุรกิจได้หุ้นส่วนดี การงานขยับขยาย เจรจาได้คล่องตัว คนที่ทำงานประจำมีโอกาสดีที่จะได้รับการปรับเปลี่ยนไปตำแหน่งที่ดี คนที่มองหางานจะได้งานตามที่ตนคาดหวัง

การเงิน

    สำหรับการเงินดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินเริ่มโคจรเดินหน้าหลังวันที่ 17 ก.ย. 2563 ส่งผลให้การเงินเริ่มที่จะกลับมาเป็นปกติ หรือ ภาระต่างๆเริ่มที่จะกลับมาทำให้ต้องใช้จ่ายออกไปกับหนี้สินเดิม แต่โดยรวมยังเป็นสิ่งที่ตนยังควบคุมรายจ่ายได้อย่ากังวล ทิศทางจะค่อยๆดีขึ้นเช่นเดียวกัน

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ผ่อนคลายได้มากขึ้น มีการปรับตัวและเข้าใจกันมากหลังจากราหู(๘)ยกย้ายออกจากการเล็งดวงชะตา ที่คนผ่านช่วงนั้นมาได้จะสามารถไปกันได้ในระยะยาว คนที่ไปไม่รอดก็ย่อมสิ้นสุดในเรื่องวาสนาการครองคู่ สำหรับคนโสด ชีวิตยังไม่พร้อมที่จะเดินหน้าไปกับเรื่องของความรัก มีจุดมุ่งหมายกับเรื่องของการงานและครอบครัวเป็นสำคัญ

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

     จังหวะชีวิตที่ผ่านมาชาวราศีมังกรอึดอัด และ มีหลายเหตุการณ์ที่ตนไม่สามารถทำอะไรได้ ทำได้เพียงแต่รอโอกาสและรอเวลาให้ผ่านพ้นไปแต่ละวัน หมดกำลังหมดไฟ ด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวประจำตัวโคจรพักรองศาตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาและพักรองศาอยู่ที่ราศีธนูเป็นวินาศกับดวงชะตาจนถึงวันที่ 16 ก.ย. 2563 ทำให้ที่ผ่านมาสภาพตนนั้นต้องตกกะไดพลอยโจน ทำในส่วนที่ไม่อยากทำ หรือ มีเหตุที่จะต้องวินาศ มีปัญหาที่แก้ไม่ได้หลายเรื่อง หลังวันที่ 17 ก.ย. ตนจะเริ่มที่จะจับหลักได้และเริ่มที่จะขยับตัวไปข้างหน้าไม่คิดวกวนถอยหลังในสิ่งที่ตนจะทำ แต่ยังไม่ควรทำอะไรออกหน้านักเพราะดาวประจำตัวยังคงอยู่ในเรือนวินาศ 

การงาน

    ทิศทางการงานมีโอกาสที่ดีในเรื่องงาน หลังวันที่ 2 ก.ย. – 28 ก.ย. ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรมีตำแหน่งราชาโชค ที่ราศีกรกฎในเรือนปัตนิ ส่งผลให้ช่วงดังกล่าว คนที่ทำธุรกิจคาดหวังงานที่จะทำกับคู่ค้าได้ดี มีความสำเร็จตามที่คาดหวัง คนที่หางานก็จะได้งานด้วยเช่นเดียวกัน หรือ คนที่ฝากงานกับคนอื่นจะได้รับการติดต่อมีข่าวดี คนที่จะเริ่มต้นมีธุรกิจย่อมไปในทางที่ดี ส่วนคนที่ทำงานประจำการงานย่อมมีผลงานและเป็นช่วงที่ต้องไปร่วมงานกับคนอื่นบ่อยครั้งในช่วงดังกล่าว

การเงิน

    สำหรับการเงิน ราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรออกจากการเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 ยกย้ายเข้าสู่เรือนปุตตะที่ราศีพฤษภหลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ทิศทางการเงินย่อมผ่อนคลายได้มาก เริ่มที่จะคล่องตัว มีการคิดลงทุน หรือ ได้ช่องทางมีงานเสริมให้มีรายได้มากขึ้น เป็นไปในทิศทางที่ดี

ความรัก

    ในเรื่องความรัก คนที่มีครอบครัวหรือคนรัก “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้าว่าร้อนนิรันดร์” ดาวศุกร์เล็งดวงชะตาเป็นพินธุบาทว์ช่วงสั้นๆในเดือนนี้ ทำให้มีความร้อนอกร้อนใจในความสัมพันธ์ชีวิตคู่ ระวังจะใช้ความรู้สึกกันมากกว่าเหตุผล คนที่ปรับตัวได้ย่อมมีความสุขมากในช่วงนี้แต่ถ้าปรับไม่ได้ย่อมเป็นทุกข์มาเช่นเดียวกัน คนโสดคิดฟุ้งซ่านกับความสัมพันธ์ที่จบไปก่อนหน้า หรือ คาดหวังความสัมพันธ์ใหม่ ทำให้ตนร้อนใจไม่เป็นสุข แนะอย่าไปคิดอะไรมากในช่วงนี้

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

     จังหวะชีวิตของชาวราศีกุมภ์ยังไม่มั่นคง ขึ้นๆลงๆ ไม่คงที่ในช่วงที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู(๘)เป็นดาวประจำตัวโคจรยกย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนพันธุ ส่งผลให้ในระยะยาว ชาวราศีกุมภ์มีความคาดหวังกับการขยับขยายครอบครัว หรือ ย้ายเปลี่ยนที่อยู่อาศัย และ ต้องจัดการกับเรื่องของครอบครัวมากขึ้น 

การงาน

    มีจุดเปลี่ยนการงานเช่นเดียวกันที่จะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงด้วยอิทธิพลของครอบครัว ในระยะร่วม 1 ปีครึ่ง สำหรับเดือนกันยายนนี้ทิศทางการงาน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุและดาวเจ้าเรือนศุภะ โคจรมีตำแหน่งราชาโชคที่ราศีกรกฎในเรือนอริ วันที่ 2 ก.ย. – 28 ก.ย. คนที่คาดหวังอยากที่จะย้ายเปลี่ยนงานหรือเปลี่ยนสถานที่ทำงานย่อมติดขัดอยู่บ้างแต่สำเร็จตามที่ตนคาดหวัง

      ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรมีตำแหน่งที่ดีทำให้การงานยังคงโดดเด่น หลังวันที่ 18 ก.ย. ดาวอังคาร(๓)เริ่มโคจรพักรองศา จะเริ่มส่งผลให้การงานเริ่มที่จะล่าช้า ชะลอตัว ไม่ไปตามกำหนดการ และ จะเป็นไปในระยะยาวหลังวันที่ 9 ต.ค. – 25 ธ.ค. การงานจะไม่ได้ขยับขยายมากนัก หรือ เป็นช่วงเวลาที่ตนนั้นต้องรอคอยผลงานการงาน คนที่มองหางานในช่วงดังกล่าวต้องรอคอยอย่างเดียวทำอะไรไม่ได้มาก

การเงิน

    สำหรับการเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน เริ่มโคจรเดินหน้าอยู่ในเรือนลาภะ ตั้งแต่วันที่ 21 ก.ย. เป็นต้นไป การเงินหลังวันดังกล่าวจะค่อยๆดีขึ้นเป็นปกติ มีโชคลาภประปราย หรือ มีการช่วยเหลืออุปถัมภ์จากผู้ใหญ่

ความรัก

    เรื่องความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะทะเลาะกันได้ง่าย ปรับความเข้าใจกันได้ยาก ตนนั้นมีความคาดหวังกับคนรักสูง อยากให้คนรักเป็นที่พึ่งพา แต่ทำให้เป็นปัญหาจากการคุยกันเพราะไม่เข้าใจกันและกัน คนโสดคาดหวังกับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ไว้สูง ให้เวลาเป็นคำตอบ อย่าไปคาดหวังกับเรื่องของคำพูดสวยหรู เวลาจะพิสูจน์คน

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

     สำหรับชาวราศีมีน มีความกังวลในเรื่องรายจ่ายและการงานเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา ชีวิตยังไม่ได้ขยับอะไรมากนักด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงานโคจรพักรองศาตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคมจนถึงปัจจุบัน ทำให้หมดไฟกับการทำงาน 

การงาน

    การงานไม่โดดเด่น จะทำอะไรก็ต้องเลื่อนผลัดออกไม่เป็นตามกำหนด มีความกดดันในเรื่องงานมากจากอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่อยู่ในเรือนการงานด้วยเช่นกัน หลังวันที่ 21 ก.ย. เป็นต้นไปดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรเดินหน้า จะส่งผลให้การงานเริ่มที่จะขยับมากขึ้น คนที่ทำงานประจำมีเกณฑ์ที่จะได้รับมอบหมายงานหรือโดนบังคับให้เปลี่ยนงานเช่นเดียวกัน คนที่ประกอบธุรกิจการงานเริ่มดีขึ้นแต่ผลกำลังอาจจะไม่ได้ตามที่คาดหวัง มีงานแต่เหมือนทำงานฟรี

การเงิน

    ด้วยอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนศุภะ โคจรพักรองศาในวันที่ 18 ก.ย. เป็นต้นไปในระยะยาวถึงช่วงเดือนธ.ค. ส่งผลให้การเงินได้ช้า ชะลอตัวไม่คล่องตัวในเรื่องการเงิน การที่ตนจะลงทุนย่อมได้ผลไม่ได้ตามเป้าที่ต้องการ ต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไปใช้เวลาหน่อย เดี๋ยวพอกลับมาเป็นปกติก็จะส่งผลดีตามที่ตนได้ลงมือทำ ดังนั้นช่วงนี้ต้องรีบทำผลงานให้มาก จะได้หรือไม่ได้อะไรตามที่หวังก็อย่าพึ่งไปถอดใจเพราะจะดีกับงานและการเงินจะเป็นช่วงปลายปีไปเลย

ความรัก

    สำหรับความรัก ดาวอาทิตย์(๑) เป็นดาวเจ้าเรือนอริเล็งดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 17 ก.ย. ส่งผลให้ ที่มีคนรักหรือครอบครัว มีปัญหาทะเลาะกันได้ง่าย คนรักเป็นช่วงที่มีปัญหาทำให้วุ่นวาย หรือ คนรักป่วยเจ็บได้ต้องดูแลเอาใจใส่กันให้มากในช่วงนี้ คนโสดจนมักจะไปยุ่งกับเรื่องของปัญหาคนอื่น หรือ ความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาข้องเกี่ยวมีปัญหาให้วุ่นวาย ยังไม่ใช่ช่วงเวลาที่ดีกับความรัก
บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูคำทำนายตามราศีปี 2563 โดยโหรเจมส์

ราศีเมษราศีพฤษภราศีเมถุนราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนูราศีมังกรราศีกุมภ์ราศีมีน

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล