รีเซต

วิเคราะห์ดวงชะตา ชาว 12 ราศี ช่วงดาวราหูยกย้ายราศี 10 ก.ย. 2563 - 30 มี.ค. 2565 โดย โหรเจมส์

  • 10 สิงหาคม 2563
  • 15,470 8

     ในวันที่ 10 กันยายน 2563 นี้ ถึงเวลาที่ดาวราหูมีการเคลื่อนย้ายอีกครั้ง และในครั้งนี้ ดาวราหูได้ย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภ นั่นทำให้ดวงชะตาของชาว 12 ราศีต้องเกิดการเปลี่ยนแปลงหลายประการส่วนในแต่ละราศีจะเจอการเปลี่ยนแปลงในด้านใดมาก โหรเจมส์ จะมาเผยให้ได้ทราบกับโดยละเอียดค่ะ

ดูดวงที่ทรูไอดี รับฟรี! ทรูพอยท์ แจกฟรีทุกวัน ผ่าน App TrueID คลิกรับเลย


ดวงชาตะชาว 12 ราศี ช่วงดาวราหูยกย้ายราศี 10 ก.ย. 2563 - 30 มี.ค. 2565

ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

     ดวงชะตาของชาวราศีเมษ หรือ ดวงชะตาเมือง อิทธิพลของราหู (๘) ในช่วงหลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 มีการโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนการเงิน ย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเรื่องของการเงินของชาวราศีเมษ ราหู (๘) นั้นเป็นดาวที่มาจากเรือนลาภะ ย่อมหมายถึงลาภผลต่างๆ ย่อมเกิดขึ้นในเรื่องการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการลงทุน หรือ โอกาสต่างๆ ที่จะเข้ามาอย่างรวดเร็ว ตามตำแหน่งดาวราหู (๘) ที่ราศีพฤษภในทางโหราศาสตร์จัดว่าเป็นตำแหน่งนิจ (เสื่อม) ลาภผลที่ได้มานั้นจึงไม่มาก หรือ เป็นไปตามแนวทางราหูค้นทรัพย์

     หมายความว่า หามาได้เป็นเหมือนเงาตามตัว มีเหตุต้องใช้จ่ายออกไปอย่างรวดเร็ว บ้างก็เป็นหนี้จากเดิมหรือหนี้ใหม่ หรือ มีภาระติดพันที่ได้มาต้องหมดไป และ หมดไปกับเรื่องของคนรอบตัวโดยที่เราเองสามารถหามาได้มากเท่าไรก็ใช้ออกไปตามนั้น หากคนที่มีพื้นฐานดาวในดวงชะตาดีย่อมส่งผลดีตามจังหวะ เช่น การเป็นหนี้เป็นจากการซื้อ บ้าน/รถ สามารถหาเงินมาได้แต่จะหมดไปกับเรื่องดังกล่าว เงินทองเป็นเป็นทรัพย์สิน ไม่ได้คงสภาพเป็นเงิน ระยะเวลาประมาณ 1 ปี ครึ่ง

     ในส่วนการลงทุนต่างๆ  ต้องระวังเช่นกันเพราะราหู (๘) เปรียบเหมือนเงามายา หลอกล่อ ต้องระวังเรื่องของความโลภให้มาก อะไรที่ได้มาไวย่อมไปไวเช่นกัน การวิเคราะห์ราหู (๘) ย่อมเป็นได้ทั้งดีและร้ายแตกต่างกันไปตามพื้นดวงวาสนาแต่ละบุคคล หากเป็นชะตาเมือง ย่อมมีการเปลี่ยนแปลง เกิดการลงทุน หรือ การกู้ยืมมากมายเพื่อให้เศรษฐกิจมีการเคลื่อนไหว แต่ก็จะเห็นปรากฏว่าใช้จ่ายไปมากกว่าการเก็บหลายส่วน แต่สามารถไปต่อได้ในระยะยาว ขอให้ชาวราศีเมษโชคดีครับ

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

     ดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ ได้รับอิทธิพลของราหู (๘) ที่โคจรอยู่ราศีเมถุนในเรือนการเงินตั้งแต่ช่วงวันที่ 22 ก.พ. 2562 – 9 ก.ย. 2563 ส่งผลให้มีสภาวะการเงินที่เป็นเหมือนเงาตามตัว หามาได้แต่ออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งพื้นดวงชะตาแต่ละบุคคลดีร้ายแตกต่างกันไป ที่ดีย่อมได้โอกาสเปลี่ยนแปลงใหญ่ที่จะเป็นช่องทางในการลงทุน แต่ส่วนที่มีผลกระทบทางที่เสียย่อมมีปรากฏเช่นเดียวกัน นอกจากจะหามาได้แต่ใช้จ่ายไปมากไม่เหลือเก็บแล้ว บางคนย่อมมีปัญหาติดพันคดีความ โดนฟ้องร้อง หรือ ต้องไปฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่างๆ  มีแต่ปัญหาที่โยงไปเกี่ยวกับการเงินอย่างชัดเจนในช่วงที่ผ่านมา

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู (๘) ยกย้ายจากราศีเมถุนเข้าทับดวงชะตาชาวราศีพฤษภ ย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลงกับตนนั้นหลายประการ ซึ่งจะเกี่ยวพันกับเรื่องการงานเป็นส่วนใหญ่ด้วยราหู (๘) นั้นเป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ทำให้งานเป็นจุดเปลี่ยนของจังหวะชีวิต มีการย้ายงานเปลี่ยนงาน มีการทำธุรกิจของตนเอง ซึ่งตำแหน่งราหู (๘) ในทางราหศาสตร์เป็นนิจ (เสื่อม) ทำให้งานที่เป็นไปยังได้มาไม่มาก หรือ ไม่ได้ตามที่คาดหวัง ต้องรอจังหวะอื่นๆ ที่จะส่งเสริมถึงจะก้าวหน้าตามจังหวะชีวิตต่อไป ชาวราศีพฤษภจะมีเรื่องมากมายที่จะเป็นไป การย้ายเปลี่ยนที่อยู่อาศัย ปัญหาครอบครัวรวมถึงคนรัก สุขภาพร่างกายที่ต้องระวังหรือภัยจากอุบัติเหตุ

     ทางโหราศาสตร์ได้มีทฤษฎีว่าไว้ “อสุรินถึงลัคนาใน บาปพระเคราะห์จรไปมาต้องทับกัน อีกทั้งพระจันทร์ยังโคจรมาทับลัค ท่านทายทักตัดชีวาถึงอาสัญ” การตายนั้นมีหลายอย่างใช่ว่าจะตายจากการเสียชีวิต แต่การตายในที่นี้คือการเปลี่ยนชีวิตใหม่ ตายจากถิ่นฐานเดิม ตายจากงานที่ทำ ตายจากคนที่รัก แต่ตนเองต้องระวังภัยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะคนที่อายุในช่วงวัย 50+ ค่อนข้างน่าเป็นห่วง “มัวเมาทายราหู” การงานของชาวราศีพฤษภต้องระวังอย่าให้เกิดความโลภจนเกินไปจะทำให้สิ่งที่ได้มาไวนั้นสูญเสียไปไวเช่นกัน อย่าให้สิ่งที่เป็นเหมือนมายานั้นหลอกเรา ทำอะไรต้องมีสติพิจารณาให้ดี และ สำคัญย่อมต้องหมั่นสร้างบุญเพื่อเป็นกำลังหนุนนำชีวิต ดีร้ายแตกต่างกันไปตามวาสนาบุคคล ขอให้ชาวราศีพฤษภโชคดีครับ

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

     ดวงชะตาของชาวราศีเมถุนได้รับอิทธิพลจากราหู (๘) เข้าทับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2562 จนถึงก่อนวันที่ 10 ก.ย. 2563 ส่งผลให้เกิดเรื่องราวหลากหลายประการกับชีวิตความเป็นอยู่ แต่ละบุคคลย่อมแตกต่างกันไปตามพื้นดวงวาสนา โดยภาพรวมใหญ่ที่ปรากฏย่อมเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตในช่วงที่ผ่านมา มีการย้ายเปลี่ยนที่อยู่ ตายจากงานเดิมเริ่มต้นในสิ่งใหม่ มีปัญหาชีวิคคู่และครอบครัว ซึ่งที่หนักหนากับชีวิตจะรู้สึกได้ว่าที่ผ่านมาเป็นเหมือนเงามายา หลอกล่อเราให้ลุ่มหลงจนไปถึงการสูญเสียในเรื่องต่างๆ  มีความทุกข์ทางใจเหมือนไฟเผาให้ไม่หยุดคิดกับเรื่องร้ายที่ผ่านมา จะทำสิ่งใดย่อมติดขัดมีปัญญา มีทั้งผู้ที่คิดร้ายไม่ดีกับตน การโดนหลอก เกิดความโลภกล้าได้กล้าเสียจนขาดสติ เสียเครดิตกับเรื่องต่างๆ  เมื่อผ่านไปแล้วให้เป็นบทเรียนกับชีวิตเพราะความจริงนั้นปรากฏให้เห็นในย่อมที่ตนนั้นประสบปัญหา อะไรที่เป็นโอกาส หรือ การช่วยเหลือจากคนที่หวังดีย่อมมีปรากฏ ส่วนที่ไม่ดีและไม่ใช่ย่อมต้องหมดวาระไปในเรื่องนั้นๆ 

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 อิทธิพลของราหู (๘) ยกย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนวินาส ย่อมมีจุดเปลี่ยนเช่นกัน อะไรที่ติดขัดย่อมผ่านไปได้ง่ายกว่าช่วงที่ผ่านมา ราหู (๘) เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ (เป้าหมาย/ความสำเร็จ)  เมื่อไปอยู่ในเรือนวินาศ การเปลี่ยนแปลงในเรื่องเป้าหมายและความสำเร็จต่างๆ  มีจุดก้าวหน้า หมดเคราะห์จากอิทธิพลของราหู (๘) สิ่งร้ายๆ ออกจากชีวิต มีสิ่งดีๆ เข้ามาใหม่ๆ  ในเรื่องเป้าหมายและความสำเร็จมีสิ่งดีๆ ปรากฏในดวงชะตา ส่วนเรื่องอื่นๆ นั้นย่อมส่งผลกับอารมณ์และความรู้สึก ในสิ่งที่สูญเสียย่อมตายไปเพื่อเริ่มต้นในสิ่งใหม่ ชีวิตจะเจริญก้าวหน้า ศัตรูที่ขัดขวางในความสำเร็จต่างๆ ย่อมแพ้ภัยในที่สุด มีความรอบคอบในการตัดสินใจจากสิ่งที่ผิดพลาดในอดีตไม่เสียรู้หรือโดนหลอกแบบที่ผ่านมา

     คนที่จะมีโปรเจคเกี่ยวกับต่างประเทศ การเดินทางไกล ย่อมมีผลดีหลายประการ แต่ควรที่จะค่อยๆ ดำเนินการ อย่าทำออกหน้าจนมากไปต้องอาศัยคนช่วยหรือหุ้นส่วนถึงจะส่งผลดีกับสิ่งที่ตนทำ ขอให้ชาวราศีเมถุนโชคดีครับ

  

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

     ดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ อิทธิพลของราหู (๘) เป็นดาวเจ้าเรือนมรณะ หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 มีการโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนลาภะ ย่อมส่งผลให้ชาวราศีกรกฎมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของลาภผลต่างๆ  มีเกณฑ์ที่ตนนั้นจะได้โชคลาภจากการสูญเสีย ซึ่งมีด้วยกันหลายประการอย่างพึ่งไปมองแต่เรื่องของการเสียชีวิตของบุคคลอื่นแล้วเราได้มรดก แต่ละบุคคลจะแตกต่างกันไปตามพื้นดวงวาสนา ความหมายมรณะ เราจัดได้หลายความหมายแต่โดยทั่วไปย่อมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทั้งสิ้น คือ ตายจากสิ่งเดิมในการวิเคราะห์ทางที่ดีเราจะให้ไปในทางการเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่การงาน การย้ายถิ่นฐาน ได้โชคจากคนเก่าทิ้งไว้ให้ เช่นงานที่ทำผู้ใหญ่เจ้านายลาออก หรือคนใกล้ตัวโดนโยกย้ายแล้วเราไปทำแทนตำแหน่งนั้น หรือ มีการปรับเปลี่ยนหน้าที่ต่างๆ ของตนจากการสูญเสียบุคคลในหน่วยงานต่างๆ  แต่จัดว่าไปในทางที่ดีหรือร้ายขึ้นอยู่กับอิทธิพลของดาวอื่นๆ ที่มีผลกระทบเช่นเดียวกัน

     หากเป็นเรื่องทรัพย์สินย่อมมีโอกาสที่จะได้บ้าน / รถ หรือ การขายทรัพย์สินที่ตนต้องขายจะขายเกิดผลสำเร็จในที่สุด ด้วยตำแหน่งของราหู (๘) ในราศีพฤษภเป็นนิจ (เสื่อม) สิ่งที่จะได้มานั้นย่อมไม่ได้มากนัก หรือ หากจะได้มาย่อมมีเรื่องต้องสูญเสียไปด้วยเช่นกัน ดั่งคำว่า... ได้มาพร้อมภาระ ตรงนี้ย่อมหมายถึงหลายเรื่องแล้วแต่ที่จะตีความกัน ในส่วนที่ต้องระวังย่อมมีเช่นเดียวกัน ในเรื่องของลาภผลต่างๆ  ย่อมมาพร้อมความเสื่อม ตนจะคิดทำอะไรต้องมีความรอบคอบอย่าชะล่าใจในระยะยาว อะไรที่มาไวย่อมไปไวเช่นเดียวกัน

     เรื่องของคนในครอบครัวตนเองต้องระวังการป่วยเจ็บให้ดีราหู (๘) ที่สัมพันธ์ในเรือนลาภะ ซึ่งเป็นเรือนของดาวศุกร์ (๖) มีผลกระทบกับเรือนพันธุของชาวราศีกรกฎเช่นเดียวกันเพราะดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนของพันธุและเรือนลาภะ ให้ระวังสุขภาพของคนในครอบครัว มีปัญหาให้ปรึกษาหมอเตรียมรักษาแต่เนินๆ  เรื่องดีและร้ายย่อมแตกต่างกันไป ขอให้ชาวราศีกรกฎโชคดีครับ

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

     ดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ได้รับอิทธิพลจากราหู (๘) โคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนลาภะในช่วง 22 ก.พ. 2562 - ก่อนวันที่ 10 ก.ย. 2563 ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของลาภผลต่างๆ  โดยมีบุคคลอื่นมาสัมพันธ์ได้หลายประการทั้งดีและร้ายแตกต่างกันไปตามพื้นฐานดวงชะตาบุคคล ทางที่ดีย่อมปรากฏโอกาสต่างๆ มาเป็นช่องทางในการหาเงิน มีโชคจากผู้อื่น ขยับขยายกิจการและการงานของตน หากเป้นส่วนที่เป็นปัญหาย่อมมีอยู่เช่นกันเกี่ยวกับลาภผลของตนย่อมเจอความขัดแย้ง โดนดิสเครดิต โดนหลอกโดนโกง มีคดีความฟ้องร้อง มีความเสื่อมเสียในเรื่องความรัก หรือ คนที่มีคนรักมีแต่ปัญหาเกี่ยวพันธ์กับเรื่องการเงินและผลประโยชน์ในช่วง 1 ปีครึ่งที่ผ่านมา

    หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู  (๘) เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิโคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนการงาน เป็นจุดเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกเช่นเดียวกัน โดยที่เรื่องนั้นจะไปสัมพันธ์กับเรื่องของการงานเป็นส่วนใหญ่ ชาวราศีสิงห์มีเกณฑ์ที่จะย้ายเปลี่ยนงาน หรือ ตายจากงานเดิมที่เคยทำ มีหุ้นส่วนทางธุรกิจ หรือ มีผู้มีอำนาจในงานที่จะปรับเปลี่ยนหน้าที่ของตน ส่วนจะดีร้ายขึ้นอยู่กับพื้นฐานวาสนาของแต่ละคนเช่นเดียวกัน ในทิศทางโดยรวมถือว่าดี แต่ก็ต้องระวังเช่นเดียวกันในการตัดสินใจต่างๆ ในเรื่องของงาน “มัวเมาทายราหู” ย่อมหมายถึงความลุ่มหลง หากโอกาสที่มาย่อมเป็นงานที่ตนอยากได้ อยากทำ มีสภาวะที่ใจกล้าที่จะเสี่ยงหรือรีบทำ โดยมาจากบุคคลอื่นที่เข้ามาสัมพันธ์ในงานของตน จะทำอะไรต้องรอบคอบ มันจะมาไวไปไวเหมือนลมที่ไม่หยุดนิ่ง ดังนั้นการงานจึงยังมีจุดเปลี่ยนแปลงตลอด หากเป็นโอกาสมาต้องรีบคว้า แต่ถ้าตนจะคิดการในระยะยาวต้องวางแผนให้ดี ทั้งการลงทุนต่างๆ เช่นเดียวกัน มีโอกาสที่จะมีหุ้นส่วนกับงาน ส่วนตำแหน่งของราหู (๘) ที่ราศีพฤษภเป็นนิจ  (เสื่อม) ขอให้เข้าใจให้ดีว่าตนยังต้องพึ่งพาตนเองให้มากกว่าการไปฝากความหวังกับผู้อื่น มีดีและร้ายแตกต่างกันไป ขอให้ชาวราศีสิงห์โชคดีครับ

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

     ดวงชะตาของชาวราศีกันย์ จากอิทธิพลของราหู (๘) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนอริได้โคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนการงาน ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2562 - ก่อนวันที่ 10 ก.ย. 2563 ส่งผลให้ชาวราศีกันย์ได้รับอิทธิพลเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นสัมพันธ์กับการงานของตนในช่วงระยะเวลาดังกล่าว ในจุดเปลี่ยนแปลงย่อมมีทั้งดีและร้ายแตกต่างกันไปตามพื้นฐานของชะตาบุคคล โดยที่จะเปลี่ยนแปลงย่อมเกิดจากปัญหาที่ทำให้ตนนั้นต้องการขับเคลื่อนเปลี่ยนแปลง บ้างก็ต้องย้ายงานเปลี่ยนงาน เพราะปัญหาในที่ทำงานของตนนั้นมีมากเกินไป หรือ ดูแล้วปัญหานั้นทำให้ไปไม่รอดกับงานที่ตนทำจึงต้องย้ายเปลี่ยน คนที่ทำธุรกิจย่อมเจอปัญหาการผิดเงื่อนไข โดนหลอกโกงต่างๆ หลากหลายรูปแบบ เสียเครดิตในเรื่องงาน แต่ทั้งหมดนั้นย่อมให้บทเรียน และเป็นการผลักดันในตนนั้นตายจากสิ่งเดิมๆ เพื่อได้รับในสิ่งที่ดีกว่า

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู (๘) ยกย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนศุภะ (เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงกับความสำเร็จต่างๆ  มีทั้งดีและร้ายแตกต่างกันไป โดยที่เรื่องดังกล่าวย่อมเกี่ยวกับเป้าหมายของตน มีจุดหักเหในการตัดสินใจต่างๆ คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานต้องคิดให้ดีอย่างรอบคอบ สิ่งที่เข้ามานั้นเป็นการหลอกล่อเป็นกลลวง ให้วิเคราะห์ให้ดีในระยะยาว การงานมีโอกาสเปลี่ยนแปลงจากเรื่องที่เป็นปัญหาที่คนอื่นทิ้งค้างไว้ให้เราไปแก้ไขแต่จะได้ปรับเรื่องตำแหน่งการงานให้สูงขึ้น มีงานใหม่ๆ เข้ามา และ คนที่ทำธุรกิจมีโอกาสที่ตนจะขยับขยายกิจการ มีการลงทุนต่างๆ  “มัวเมาทายราหู” การลงทุนหรือขยับขยาย อย่าได้ใจใหญ่จนเกินไป ต้องดูระยะยาวค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปรีบร้อนไม่ได้ ซึ่งโดยภาพรวมต้องกล่าวว่าไปในทางที่ดีสำหรับชาวราศีกันย์ ตำแหน่งราหู (๘) ที่ราศีพฤษภเป็นนิจ (เสื่อม)  คนที่คิดให้โทษกับเราย่อมมีบ้างแต่ก็ทำอะไรเราไม่ได้มากนัก คนที่เจอปัญหาแล้วกล้าสู้และลงมือทำย่อมมีผลงานและความสำเร็จปรากฏ ขอให้ชาวราศีกันย์โชคดีครับ

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

     ดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ได้รับอิทธิพลจากราหู (๘) เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ (โปรเจค/ความคาดหวัง) ที่โคจรเข้าสู่ราศีเมถุน ในเรือนศุภะ (เป้าหมาย/ความสำเร็จ)  ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2562 - ก่อนวันที่ 10 ก.ย. 2563 ส่งผลให้ในช่วงระยะเวลาดังกล่าว สิ่งที่คาดหวังไว้ และ โปรเจคโครงการต่างๆ  มีเหตุที่ทำให้ติดขัดมีปัญหา ไม่ว่าจะเจรจาติดต่อทำสัญญาไม่สำเร็จ โดนผิดเงื่อนไข มีคดีความติดพัน โดนคนอื่นทำให้เสียเครดิต บุตร / บริวารและคนรอบตัวมีเรื่องให้ตนต้องลำคานใจ ผิดหวังในผลงานต่างๆ ของตนที่ทำได้ไม่เต็มที่ หรือ ทำสุดตัวแต่ไม่ได้ผลตามที่ต้องการ โดนมองข้ามให้ตกหล่น การงานจัดอยู่ในสภาวะที่ไม่คล่องตัวและยังไม่โดดเด่น แม้ว่าจะมีไปในทิศทางที่ดีอยู่บ้างที่เป็นการงานเกี่ยวกับต่างชาติ การย้ายเปลี่ยนงานไปต่างถิ่น แต่ก็ยังถือว่าไม่ก้าวหน้าตามที่ตนต้องการ ทั้งหมดนี้ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์คิดใหม่ มีความตั้งใจที่อยากจะเปลี่ยนแปลงจากจุดเดิมที่ตนอยู่มากขึ้นอย่างชัดเจน มองหาโอกาสใหม่ๆ ด้วยสภาวะปัญหาต่างๆ ที่ตนได้รับในช่วงที่ราหู (๘) ส่งผลกระทบกับความสำเร็จต่างๆ ของตนอะไรที่ไม่ใช่ก็ต้องหมดวาระไปเพื่อเริ่มต้นในสิ่งใหม่ ที่ผิดพลาดไปนั้นย่อมเป็นบทเรียน ยามที่ตนประสบปัญหาย่อมได้เห็นถึงน้ำใจของมิตรแท้รอบตัว 

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู (๘) ยกย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมีเกณฑ์ที่ดีและร้ายแตกต่างกันไปตามพื้นฐานวาสนาแต่ละบุคคล มีทิศทางลงทุนเป็นโปรเจคระยะสั้นๆ  คิดทำการค้ากับต่างประเทศ มีความคาดหวังในการย้ายเปลี่ยนงาน บริวารลูกน้องโดนโย้กย้าย หรือ อยู่กับเราได้ไม่นาน หากจะเน้นไปที่เรื่องของงานชาวราศีตุลย์จะเหนื่อยกับการทำอะไรด้วยตนเองมากกว่าการที่ต้องพึ่งพาคนอื่น หรือ เรียกใช้บริวารแล้วไม่ได้ดั่งใจ แต่โดยภาพรวมเป็นจังหวะก้าวหน้าในเรื่องการงาน มีผลงานในสิ่งที่ตนได้ทำ
     เรื่องครอบครัวคนที่มีบุตรต้องดูแลสุขภาพให้ดีมีเกณฑ์เจ็บป่วย หรือ พลัดพรากห่างไกลตน ชาวราศีตุลย์สภาวะอารมณ์จะไม่นิ่งจากผลกระทบรอบตัวทำให้ความอดทนจะต่ำ กล้าได้กล้าเสียในหลายเรื่อง อยากเปลี่ยนสิ่งนั้นสิ่งนี้ จะทำอะไรอย่าใช้แต่อารมณ์ใช้สติไตร่ตรองในทุกๆ เรื่องให้ละเอียด ขอให้ชาวราศีตุลย์โชคดีครับ

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

     ดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ได้รับอิทธิพลของราหู (๘) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุโคจรเข้าสู่ราศีเมถุนเป็นมรณะกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2562 - ก่อนวันที่ 10 ก.ย. 2563 ส่งผลให้ชาวราศีพิจิกมีการเปลี่ยนแปลงการย้ายถิ่นฐาน ย้ายงานเปลี่ยนงาน คนในครอบครัวเจ็บป่วย หรือ มีการสูญเสียบุคคลในครอบครัว ต้องพลัดพรากห่างไกล เครือญาติเหินห่าง มีความขัดแย้งภายในครอบครัว มีขายทรัพย์สินออกไปบ้างเช่น บ้าน ที่ดิน รถ หรือ ที่มีอยู่เดิมนั้นเกิดปัญหาต้องเปลี่ยนใหม่ มีเรื่องต้องเสียทรัพย์กับการซ่อมบำรุงและขยับขยายต่อเติม และ มีเกณฑ์ได้รับมรดก 

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู (๘) ยกย้ายเข้าสู่ราศีพฤษภเล็งดวงชะตาในเรือนปัตนิ (คู่ครอง/หุ้นส่วน/คนอื่น)  ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของคนรัก คนที่ไม่มีคู่ก็จะมีคู่ หากที่มีอยู่แล้วก็จะได้รับอิทธิพลจากครอบครัวเข้ามาสัมพันธ์กับคนรัก มีเกณฑ์ที่จะแต่งงานเช่นกัน แต่ด้วยราหู (๘) เล็งดวงชะตาเข้าเกณฑ์ทฤษฎีทางโหราศาสตร์เป็นพินธุบาทว์ และ เป็นดาวฆาตของราศีพิจิก ย่อมมีผลในทางเสียหายเช่นกัน ความรักความสัมพันธ์นั้นจะโดนทางครอบครัว หรือ เครือญาติเข้ามายุ่งวุ่นวายจนเป็นปัญหาชีวิตคู่ มีความทุกข์ทางใจในความสัมพันธ์กับคนรัก

     ครอบครัวมีผลกระทบกับชีวิตมาก ระวังคนรักป่วยเจ็บ ส่วนเรื่องอื่นๆ เป็นการเปลี่ยนแปลงสังคมและที่ทำงานใหม่ มีโอกาสได้บ้าน/รถ สำหรับราหู (๘) ที่เล็งย่อมมีคุณกับชาวราศีพิจิกด้วยกฎองค์เกณฑ์ของราศี ทำให้สิ่งที่ได้ย่อมมีความอุดมสมบูรณ์ หรือ เสมอตัวไม่ตกหล่น มีความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้าสำหรับการเปลี่ยนแปลงในเรื่องหน้าที่การงาน มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องหุ้นส่วน การลงทุนต่างๆ ต้องรอบคอบเช่นเดียวกัน “มัวเมาทายราหู” อิทธิพลด้านนี้จะกระทบกับอารมณ์และความรู้สึกเป็นส่วนมาก ทำให้ตนนั้นกล้าได้กล้าเสีย จะทำในสิ่งที่มีความสุ่มเสี่ยงต้องมีสติไตร่ตรองให้ถี่ถ้วน อย่าให้อารมณ์เป็นเหตุชักนำในเกิดความเสื่อมเสียในทุกเรื่อง ขอให้ชาวราศีพิจิกโชคดีครับ

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

     ดวงชะตาของชาวราศีธนู ได้รับผลกระทบจากอิทธิพลของราหู (๘) เล็งดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2562 - ก่อนวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู (๘) เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ (สังคม/เพื่อนฝูง/การติดต่อสื่อสาร)  เมื่อเข้าสู่ราศีเมถุนเล็งดวงชะตานั้นเป็นเหตุที่เกิดในเรือนปัตนิ (หุ้นส่วน/คนรัก)  ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับ หุ้นส่วน คนรัก และ เรื่องของสังคมการงานต่างๆ  ย่อมปรากฏปัญหาหลากหลายเรื่องราว ขึ้นอยู่กับพื้นฐานวาสนาของแต่ละบุคคลไป โดยปัญหาที่เกิดย่อมมีทั้งเรื่อง คดีความฟ้องร้อง ปัญหาชีวิตคู่ ที่ไม่มีคนรักก็จะมี แต่ที่มีอยู่แล้วย่อมมีปัญหาหลากหลายในชีวิตคู่ มีเรื่องให้ร้อนใจมีทุกข์ในเรื่องความสัมพันธ์ต่างๆ  หน้าที่การงานติดต่อเจรจามีอุปสรรคปัญหา โดนผิดเงื่อนไขต่างๆ  มีปัญหาที่ตนประมาทไม่รอบคอบเพราะกล้าได้กล้าเสีย คนที่เป็นหุ้นส่วนกับตนมีปัญหาให้ต้องแก้ไขหรือต้องเปลี่ยนหุ้นส่วนด้วยเช่นกัน หากเป็นทางที่ดีย่อมมีช่องทางต่างๆ ในการติดต่อการทำการค้า การขยับขยายหน้าที่กิจการต่างๆ  

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู (๘) โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้ชาวราศีธนูจะทำในสิ่งใดย่อมเจอคนใกล้ตัว หรือ สังคนเดียวกันนั้นเป็นคู่แข่ง หรือ สร้างความเดือดร้อนให้กับตน มีอุปสรรคมากในการที่จะทำแล้วเกิดผลลัพธ์หรือความสำเร็จจึงต้องใช้ความพยายามมากกว่าเดิม ต้องระวังคนที่มีอำนาจหรือในระดับที่สูงกว่าให้โทษ แต่อย่ากังวลใจไปมากนักแม้เราจะมองในมุมที่เสียหายกับตน แต่ทางโหราศาสตร์ราหู (๘) มีตำแหน่งนิจ (เสื่อม) ที่ราศีพฤษภ ย่อมทำให้คนที่คิดเป็นอริศัตรูกับเราย่อมแพ้ภัย ทำอะไรเราไม่ได้มาก หากเป็นปัญหาต่างๆ เมื่อมีความตั้งใจและต่อสู้กับปัญหานั้นๆ ย่อมสามารถผ่านพ้นไปโดยง่าย ขอให้ชาวราศีธนูโชคดีครับ

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

     ดวงชะตาของชาวราศีมังกร ได้รับอิทธิพลของราหู (๘) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนอริ ตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ. 2562 - ก่อนวันที่ 10 ก.ย. 2563 ส่งผลให้ชาวราศีมังกร มีสภาวะการเงินไม่คล่องตัว ติดขัดมีปัญหา รายได้ที่ได้มาต้องไปใช้จ่ายกับเรื่องต่างๆ  ไม่ว่าจะเป็นหนี้สิน หรือ การลงทุนย่อมติดขัดไปหลายส่วน ทำให้ทิศทางการเงินที่ผ่านมาของชาวราศีมังกรย่อมมีผลกระทบกับชีวิตมาก ส่งผลกระทบไปกับเรื่องอื่นๆ ตามมา การงานไม่พอใจกับผลลัพธ์ทางการเงินที่ได้มาจึงต้องมองหาช่องทางใหม่ ย้ายเปลี่ยนงานเพื่อให้มีรายได้สูงขึ้น มีปัญหาครอบครัวและความรักความสัมพันธ์จากเรื่องของเงินที่เป็นเหตุ สุขภาพร่างกายเสื่อมโทรมต้องใช้เงินรักษาตัว สภาพการเงินนั้นไม่คล่องตัวต้องประคองในระยะยาว 

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู (๘) โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนปุตตะ (โปรเจค/ความคาดหวัง/อารมณ์)  ส่งผลให้ตนมีโอกาสที่จะใช้เงินไปกับงานใหม่ การลงทุนต่างๆ  ช่องทางในการสร้างรายได้มีมากขึ้น สภาพการเงินคล่องตัวกว่าเดิมไปหลายส่วน แต่ต้องระวังว่าตนจะฟุ่มเฟือย กล้าใช้กล้าจ่าย หากเป็นการจ่ายกับการซื้อ บ้าน/รถ ต้องระวังบ้างในระยะยาว มีการใช้จ่ายไปกับเรื่องบุตรและบริวาร มีความคาดหวังในผลกำไรต่างๆ มากย่อมมีทุกข์ทางใจเช่นกัน ตำแหน่งของราหู (๘) เป็นนิจ (เสื่อม)

     การเงินหากจะมีเก็บยังคงไม่ได้มากตามที่ตนคาดหวังนัก แต่โดยรวมถึงว่าดีกว่าช่วงที่เป็นอริกับดวงชะตาแน่นอน คนที่มีเป้าหมายใหม่ๆ  หรือเกี่ยวกับเรื่องของต่างประเทศและชาวต่างชาติ หรือ เรื่องเกี่ยวกับศาสนาและความเชื่อต่างๆ  จะมีไปในทางที่ดี แม้เราจะดูว่าทิศทางการเงินจะดีขึ้นแต่ชาวราศีมังกรอย่าได้ประมาทไปจะทำให้ตนชักหน้าไม่ถึงหลัง หาไม่ทันกับรายจ่ายเช่นเดียวกัน จ่ายกับสิ่งที่จำเป็นไม่ยึดติดกับสิ่งมัวเมา ความฟุ่มเฟือย ขอให้ชาวราศีมังกรโชคดีครับ

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

    ดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ได้รับอิทธิพลของราหู (๘) ที่เป็นดาวประจำตัวนั้นโคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนปุตตะ (โปรเจค/ความคาดหวัง/บริวาร)  ในช่วงวันที่ 22 ก.พ. 2562 - ก่อนวันที่ 10 ก.ย. 2563 ส่งผลให้ชาวราศีกุมภ์มีการเปลี่ยนแปลงกับเรื่องต่างๆ จากตนเองที่ต้องการขับเคลื่อนในสิ่งที่ตนคาดหวังเป็นอย่างมาก ตั้งเป้าหมายไว้สูงกับสิ่งที่ทำ มีโปรเจคโครงการต่างๆ  มีงานใหม่ๆ ได้ทำมากขึ้น แต่ก็ติดขัดไปมากเช่นกัน จะมีโชคลาภประปรายบ่อยครั้งจากการเสี่ยงดวง แต่ก็มีความหมกมุ่นไปมากกับเรื่องนี้ การใช้จ่ายฟุ่มเฟือย มีปัญหาเรื่องของบุตรและบริวารบ่อยครั้ง คนที่มีครอบครัวย่อมอยากที่จะมีบุตร แต่ก็จะติดปัญหาหรือมียาก ค่อนข้างเป็นทุกข์ทางใจ 

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู (๘) โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนพันธุ ส่งผลให้ดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์เกิดการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับเรื่องของครอบครัวทางบ้าน โดยที่จะมีการจัดการปรับปรุง ให้ความสนใจกับเรื่องครอบครัวมากขึ้น หากดีร้ายขึ้นอยู่กับพื้นฐานของแต่ละบุคคล ระวังคนในครอบครัวเจ็บป่วย หรือ มีปัญหาภายในครอบครัว ส่วนอื่นนั้นมีโอกาสที่จะเป็นหนี้จากการซื้อบ้าน/รถ ขยับขยายต่อเติมจากส่วนที่ตนมี มีเหตุต้องระวังทรัพย์สินเกิดความเสียหาย ระวังเหตุฟืนไฟไฟไหม้ มีปลวกมอดทำให้เกิดความเสียหาย หากเป็นการงานย่อมเปลี่ยนสถานที่ทำงาน มีการโยกย้ายถิ่นฐาน จากคนที่ทำงานไกลบ้านจะได้กลับมาได้งานใกล้บ้านหรือถิ่นเดิมของตน คนที่มีธุรกิจย่อมปรับเปลี่ยนและต้องการขยับขยายกิจการ มีการเปลี่ยนแปลงระบบต่างๆ เช่นกัน ขอให้ชาวราศีกุมภ์โชคดีครับ

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

     ดวงชะตาของชาวราศีมีน ได้รับอิทธิพลของราหู (๘) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนพันธุ ในช่วงวันที่ 22 ก.พ. 2562 - ก่อนวันที่ 10 ก.ย. 2563 ส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงที่เกี่ยวกับเรื่องของครอบครัว เครือญาติ และ ที่ทำงานของตน เป็นเหตุที่มีการเปลี่ยนแปลงมากมายซึ่งมาพร้อมเรื่องของปัญหา ต้องย้ายถิ่นฐานที่อยู่ มีเรื่องต้องจัดการปรับเปลี่ยนขยับขยายหรือซ่อมบำรุงเกี่ยวกับบ้าน / รถ คนในคอรบครัวป่วยเจ็บ มีการสูญเสีย เกิดการทะเลาะกันภายในครอบครัว หรือ คนในครอบครัวโดนมอมมัว โดนหลอกได้ง่าย มีผลกระทบกับชีวิตคู่ การโยกย้ายการงานที่เกิดจากปัญหาภายใน หรือ มีแต่ปัญหาในที่ทำงานของตน มีเรื่องหนักใจเป็นทุกข์เกี่ยวกับครอบครัวและเครือญาติ 

     หลังวันที่ 10 ก.ย. 2563 ราหู (๘) โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภ ในเรือนสหัชชะ (สังคม/การติดต่อ/การเดินทาง)  ย่อมเกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกี่ยวกับเพื่อนฝูงสังคม การเปลี่ยนสังคม มีการติดต่อเดินทางบ่อย ได้ช่องทางที่เอื้อประโยชน์จากการเดินทางและติดต่อเจรจา โดยเฉพาะงานประเภทนายหน้า หรือ เรื่องที่เกี่ยวกับผลประโยชน์อื่นๆ  มีงานใหม่ๆ เข้ามาแบบฉาบฉวย แต่สิ่งที่ต้องพึ่งระวังก็มีเช่นเดียวกัน “มัวเมาทายราหู” ตนนั้นย่อมมีความลุ่มหลงได้ง่ายกับสังคมใหม่ๆ  ติดเพื่อน ติดเที่ยว ขาดความยับยั้งชั่งใจกล้าได้กล้าเสียในการเข้าสังคม ใจใหญ่กับเพื่อนฝูง แต่ละบุคคลนั้นจะดีร้ายแตกต่างกันไปตามพื้นฐานดวงชะตา ในมุมที่ดีและให้คุณย่อมมีประปรายในส่วนเสียก็ย่อมมีเช่นเดียวกัน หน้าที่การงานย่อมมีทิศทางที่ดีมีความก้าวหน้า และ ได้รับโอกาสใหม่ๆ เข้ามา แต่จะทำอะไรต้องทำในสิ่งที่ตนมีความรู้ด้านนั้นๆ  ขอให้ชาวราศีมีนโชคดีครับ
บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูคำทำนายตามราศีปี 2563 โดยโหรเจมส์

ราศีเมษราศีพฤษภราศีเมถุนราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนูราศีมังกรราศีกุมภ์ราศีมีน

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล