รีเซต

พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2563 โดย โหรเจมส์

  • 25 กรกฎาคม 2563
  • 7,689 3

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนสิงหาคม 2563 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า


พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2563

ดูดวงที่ทรูไอดี รับฟรี! ทรูพอยท์ แจกฟรีทุกวัน คลิกรับเลย

 


ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

การงาน

     ราศีเมษ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนมรณะ โคจรเข้าสู่ราศีเมษทับดวงชะตา มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในวันที่ 10 ส.ค. สัมพันธ์กับดาวมฤตยู(0) ส่งผลให้ชาวราศีเมษมีความคิดริเริ่มในสิ่งใหม่เพื่อให้เกิดความมั่นคงและการขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกับชีวิตของตนเอง ทำให้เป็นจังหวะที่ตนมีความกล้าที่จะคิดและทำในสิ่งใหม่ อยากมีความก้าวหน้าและได้รับการยอมรับในเรื่องของการงาน คนที่คิดจะย้ายเปลี่ยนงานย่อมเป็นจุดเปลี่ยนที่ดีเช่นเดียวกัน เพียงแต่ในส่วนของงานนั้นยังเป็นช่วงที่คงต้องใช้เวลา หรือ ต้องรอคอยให้ลงตัวกว่าปัจจุบัน ซึ่งจะไปคาดหวังได้ในช่วงกลางเดือนกันยายน ไม่ควรวิตกกังวลจนเกินไปจนทำให้เสียสุขภาพ

     ด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)และดาวพฤหัสบดี(๕) ยังโคจรพักร์องศาอยู่จนถึงช่วงกลางเดือนกันยายนจึงจะโคจรเดินหน้า คนที่ทำธุรกิจมีเกณฑ์ที่จะต้องใช้จ่ายไปกับเรื่องของการลงทุนและการติดต่อเจรจาเป็นส่วนมากแต่จะได้ผลลัพธ์ไปในทางที่ดีเช่นกัน ให้ระวังปัญหาเรื่องของบริวารและลูกน้องในช่วงเดือนนี้

การเงิน

     สำหรับทิศทางการเงิน มีโอกาสที่จะใช้จ่ายไปกับการซื้อทรัพย์สินเช่น บ้าน/รถ และ การเดินทางในช่วงเดือนนี้ การเงินยังอยู่ในช่วงที่ใช้จ่ายคล่องตัว

ความรัก

     สำหรับความรัก คนโสดเป็นช่วงที่จะมีการพบปะเข้าสังคมและมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับคนที่จะติดต่อด้วยเช่นกัน เป็นช่วงที่ตนนั้นจะมีเสน่ห์ คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีความสุขกันดีแต่ไม่ควรนำเรื่องงานมาคุยกันจะทำให้ความหวานในชีวิตคู่ลดลง ให้พากันเปลี่ยนบรรยากาศไปกับการกินเที่ยวจะทำให้ความสัมพันธ์ดีในช่วงนี้

 

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

การเงิน

     ราศีพฤษภ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนอริ มีการโคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนการเงินตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค. 2563 โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ส่งผลให้ชาวราศีพฤษภ มีจุดมุ่งหมายในเรืองของการลงทุนและการหาเงินเพิ่มขึ้น จากงานเก่าที่เคยทำ หรือ มีความคาดหวังกับการเลื่อนขั้นตำแหน่งการงานของตน และ ต้องการที่จะทำงานเสริมเพื่อที่จะเพิ่มช่องทางของรายได้ในการที่จะเป็นที่ยอมรับและการเป็นที่พึ่งพาของทางครอบครัว โดยทิศทางการงานนั้นย่อมมีอุปสรรค ต้องเหนื่อยและออกแรงถึงจะเห็นผล หากสิ่งที่คิดจะทำนั้นเป็นสิ่งที่ตนมีความคุ้นเคยและมีความถนัดแต่เดิมย่อมมีทิศทางที่ดีในระยะยาว แต่จะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงในเรื่องงานนั้นจะเป็นช่วงเดือนกันยายนเป็นต้นไป คนที่คิดจะย้ายเปลี่ยนงาน หรือ ทำธุรกิจให้รอจังหวะในช่วงเดือนกันยายนเช่นเดียวกัน ด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ที่เล็งกับดาวราหู(๘)ย่อมส่งผลให้เรื่องานการได้ผู้ใหญ่หรือมิตรที่ให้การช่วยเหลือและการสนับสนุนในเรื่องของงาน

การเงิน

     ในส่วนเรื่องการเงิน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนพันธุในวันที่ 13 ส.ค. – 28 ส.ค. ส่งผลให้เป็นช่วงที่มีโอกาสที่ดีในการซื้อ บ้าน/รถ หากจะเป็นรายจ่ายจะใช้ไปกับเรื่องของคนในครอบครัวและเกี่ยวกับ บ้าน/รถ ในช่วงดังกล่าว ซึ่งรายจ่ายจะค่อนข้างมาก หามาได้ก็ใช้จ่ายไปอย่างรวดเร็ว ด้วยอิทธิพลของดาวราหู(๘)ยังคงอยู่ในเรือนการเงินที่เรียกกันว่า “ราหูค้นทรัพย์”

ความรัก

     สำหรับเรื่องความรัก คนโสดยังไม่ได้ให้น้ำหนักกับเรื่องของความรัก ยังมุ่งเน้นกับเรื่องการงานเป็นสำคัญ ส่วนคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้จะเป็นไปอย่างลับๆ ไม่เปิดเผยอะไรมาก หรือ ความสัมพันธ์ยังซับซ้อนไม่ชัดเจน ส่วนคนที่มีครอบครัวหรือคนรัก เป็นช่วงที่คนรักจะเป็นแรงพลักดันให้อยู่เบื้องหลัง แต่ระวังที่จะทะเลาะมีปัญหากันได้ง่ายจากอารมณ์ของคนรักที่ค่อนข้างไม่ปกติในช่วงเดือนนี้

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

การเงิน

     ราศีเมถุน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและดาวเจ้าเรือนวินาศโคจรเข้าทับดวงชะตาราศีตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค. 2563 ส่งผลให้เรื่องราวของชาวราศีเมถุนมีจุดที่คิดถึงการหาความสุขในสิ่งที่ตนทำ มีอารมณ์และความรู้สึกมากขึ้นที่จะส่งผลให้ตนนั้นอยากที่จะปรับเปลี่ยน คิดทำในสิ่งใหม่ในเรื่องของความสำเร็จในด้านการงานและอยากได้ทำในสิ่งที่ตนนั้นมีความสุขกับงาน แต่ยังไม่ได้ตามที่คาดหวังมากนักด้วยภาระหน้าที่หรือความกดดันในงานที่ทำนั้นมากขึ้น แต่จะเป็นจังหวะที่ดีของคนที่ตั้งใจทำงานแล้วได้รับการสนับสนุนจากหัวหน้าเจ้านาย

     แม้สิ่งที่จะทำอาจจะฝืนใจไปบ้างในช่วงนี้แต่หากได้ความก้าวหน้าและการสนับสนุนในเรื่องงานก็ให้ตัดสินใจให้ดี ขอให้ขยันและอดทนจะส่งผลดีกับตนเอง คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนเก่า หรือ คนที่จะพอให้การช่วยเหลือได้ ด้วยอิทธิพลของดาวเสาร์(๗)และดาวราหู(๘)ที่โคจรเล็งกันในช่วงกลางเดือน ก.ค. ที่ผ่านมา แต่สำหรับงานจะกลับมาเป็นปกติและดีชัดเจนจะเป็นช่วงปลายเดือนกันยายนด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเดินหน้าหลังช่วงดังกล่าว ในเดือนนี้ชาวราศีเมถุนจะมีการเดินทาง ติดต่อ และ เข้าสังคมมากขึ้นเป็นโอกาสที่ดีจะได้มีช่องทางต่างๆและได้รับการช่วยเหลือจากคนที่เราไปติดต่อด้วยเช่นกัน

การเงิน

     ในส่วนเรื่องการเงิน ดาวเสาร์(๗)มีการโคจรพักร์องศากลับมาเล็งดวงชะตาในวันที่ 12 ก.ค. ทำให้มีความกดดันเรื่องของภาระต่างๆ หรือ ปัญหาภาระที่เกิดจากคนที่เราให้ความสำคัญและคนรัก ขอให้ผ่อนคลายไว้บ้าง งานยังมีให้ทำการเงินก็ยังสามารถหามาได้อย่ากังวลเกินไป ปลายปีก็จะดีกว่าตอนนี้

ความรัก

     สำหรับความรัก คนโสดช่วงนี้จะมีความรู้สึกง่ายกับเรื่องความรู้สึกเกี่ยวกับความสัมพันธ์เรื่องรักๆใคร่ๆ ทำให้ฟุ้งซ่านคิดไปเองได้ง่าย หากมีคนเข้ามาสัมพันธ์ในช่วงนี้ความสัมพันธ์จะยังไม่ได้ขยับไปข้างหน้ามากต้องใช้เวลา คนที่มีคนรักหรือครอบครัวจะมีความกดดันกับภาระค่อนข้างมาก ให้ปรับความเข้าใจกันให้ดี ผ่อนคลายได้ก็ควรผ่อนคลาย ปัญหาในชีวิตทุกคู่นั้นต้องเจอประปรายเป็นธรรมดา นี่เป็นบททดสอบของความรักของคุณ

 

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

การงาน

  ในช่วงก่อนหน้าชาวราศีกรกฎค่อนข้างที่จะได้รับความกดดันในเรื่องความก้าวหน้าของการงานและภาระต่างๆที่ตนนั้นมี สำหรับเดือนนี้เป็นช่วงที่ดีของการเปลี่ยนแปลงที่ก่อนหน้าคุณได้มีการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนในเรื่องการงาน คนที่ย้ายงานเปลี่ยนงานมีข่าวดีกับความก้าวหน้า ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน และ ดาวเจ้าเรือนปุตตะ โคจรเข้าสู่ราศีเมษในเรือนกัมมะ(การงาน)มีตำแหน่งเกษตร(มั่งคง) ในวันที่ 10 ส.ค. เป็นต้นไป ส่งผลให้งานที่ทำนั้นมีความคล่องตัวมากขึ้น แต่จะให้ระวังที่จะมีปัญหาจากความโดดเด่นของตนเอง และ ควรเลี่ยงที่จะมีปัญหากับคนในระดับที่สูงกว่าเช่นกัน ช่วงนี้เป็นช่วงที่จะต้องค่อยๆปรับตัวในระยะยาวจะส่งผลดีกับการงาน คนที่ทำธุรกิจการงานจะค่อนข้างเป็นไปในทางที่ดี มีโอกาสที่คนใกล้ตัวอยากที่จะมาร่วมลงทุนด้วย การงานขยับขยายมากขึ้น คนที่มีหุ้นส่วนต้องระวังที่จะขัดแย้งกันในช่วงนี้ สำหรับคนที่ทำงานประจำการงานช่วงนี้จะไม่ค่อยกดดันเหมือนช่วงที่ผ่านมา แต่ต้องระวังว่าตนจะไปขัดผลประโยชน์ของผู้อื่นในช่วงนี้

การเงิน

     ในเรื่องการเงิน ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่งคง)ที่ราศีสิงห์ในเรือนการเงินตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. ส่งผลให้การเงินมีสภาวะคล่องตัวมากขึ้น มีโชคลาภประปรายในช่วง 1 เดือน หลังจากวันดังกล่าว คนที่ลงทุนช่วงนี้เป้นช่วงที่จะมีผลกำไรเช่นกัน

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนโสดยังไม่มีจังหวะที่ดีกับความรัก คนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยก็ไม่ได้พัฒนากันมากกว่าที่จะคาดหวังไว้ ยังไม่ต้องไปใส่ใจมากนักเรื่องความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว คนรักจะอึดอัดมีความกังวลกับเรื่องของภาระต่างๆ และ กังวลในเรื่องการงาน จะไม่ค่อยว่างหรือมีเวลามากนักกับเรา ควรให้กำลังใจคนรักในช่วงนี้ เข้าใจกันให้มากจะส่งผลดีกับความสัมพันธ์

 

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

การงาน

    สำหรับเดือนสิงหาคมต้องกล่าวว่าเป็นช่วงที่รุ่งเรืองของชาวราศีสิงห์อีกเช่นกัน ตำแหน่งดาวต่างๆที่โคจรย่อมส่งผลดีกับชาวราศีสิงห์ วันที่ 3 ส.ค. ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนสหัชชะ มีการโคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนลาภะ สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)และจะมีการเล็งสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)และดาวพฤหัสบดี(๕)ในช่วงกลางเดือนเป็นต้นไป ทิศทางการงานช่วงนี้หยิบจับอะไรก็เกิดความสำเร็จมีลาภผล ทั้งจากคนที่ติดต่อสัมพันธ์ด้วย หรือ กับหุ้นส่วนและคนรัก คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานก็มีโอกาสที่ดีสำหรับการเริ่มต้นใหม่เช่นกันในเดือนนี้ ส่วนคนที่ทำธุรกิจต้องกล้าที่จะคิดและทำโอกาสเข้ามาจะทำได้มากน้อยขึ้นอยู่กับตนเองทั้งสิ้น แต่จะให้ระวังปัญหาที่จะเกิดจากบริวาร ลูกน้อง ในช่วงตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป อะไรที่ได้มากย่อมต้องรับผิดชอบมากเช่นกันในช่วงนี้ 17 ส.ค. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ทำให้ตนนั้นเป็นช่วงที่มีกำลังมาก มีความโดดเด่น และ จะต้องเหนื่อยมากกับการเป็นที่พึ่งพากับคนรอบตัวด้วยเช่นเดียวกัน

การเงิน

     สำหรับการเงิน เป็นช่วงที่การเงินจะคล่องตัวอย่างดีมีโชคลาภประปราย ในช่วงนี้ต้องขยันในเรื่องงานจะทำเงินได้มาก หรือ การลงทุนต่างๆเป็นช่วงที่ส่งผลกำไรให้มากในช่วงนี้

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนโสดจะเจอคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในเรื่องของการงานเป็นส่วนใหญ่ จะมีผลประโยชน์ร่วมกัน หรือ ทำงานร่วมกันย่อมส่งผลดี แต่ไม่ควรรีบร้อนในความสัมพันธ์นัก ความรักต้องใช้เวลาในการดูใจคน คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่ดีมีความสุขมากขึ้น ไม่เหมือนช่วงก่อนหน้าที่ทะเลาะมีปากเสียงกันง่าย คนรักจะมาช่วยเหลือในเรื่องการงาน หรือ มีลาภผลให้เราในเรื่องเงินทอง

 

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

การงาน

     เดือนสิงหาคมเป็นช่วงเวลาที่ชาวราศีกันย์จะขยับทำอะไรได้มากขึ้นและต่อเนื่องโดยเฉพาะในเรื่องการงานจะเป็นช่วงที่ดีในระยะยาวอย่างชัดเจน ทิศทางการงานของชาวราศีกันย์เริ่มที่จะดีตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาด้วยอิทธิพลของดาวพุธ(๔)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและเป็นดาวประจำตัวโคจรเดินหน้าและมีตำแหน่งที่ดีกับดวงชะตา ด้วยอิทธิพลของดาวพุธ(๔)มีการโคจรเสริตเดินหน้าไปอย่างรวดเร็วทำให้การงานนั้นมีความคล่องตัวสูงแม้ว่าจะเจองานที่ยากหรือมีปัญหาก็ตาม วันที่ 13 ส.ค. ดาวพุธ(๔)มีการโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนวินาศมีตำแหน่งมหาจักร ถึงวันที่ 28 ส.ค. “มหาจักรฝักตัวขึ้นเป็นใหญ่ กว่าจะได้ต้องบากบั่นฟันโฉงเฉง”ส่งผลให้ชาวราศีกันย์ต้องเหนื่อยและออกแรงมากในเรื่องการงาน มีความวุ่นวายกับการแก้ปัญหาต่างๆ รวมถึงมีการย้ายเปลี่ยนงานหรือตำแหน่งการงานเช่นเดียวกัน แต่เป็นไปในทิศทางที่ดีไม่น่าเป็นกังวล คนที่ประกอบธุรกิจจะวุ่นวายมากต้องมีความรอบคอบในการทำงานและการทำข้อสัญญาให้ดี คนที่ทำงานประจำช่วงนี้จะต้องเป็นที่พึ่งให้กับคนรอบข้างทำให้เหนื่อยกับงานมากเช่นกัน

การเงิน

     สำหรับการเงินมีทิศทางที่ดีและมีเกณฑ์ที่จะลงทุนกับงาน รวมถึงใช้จ่ายไปกับเรื่องของครอบครัวและ บ้าน/รถ โดยรวมยังหาได้มากกว่ารายจ่ายไม่น่าเป็นกังวล

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนโสดยังคาดหวังไม่ได้กับคนที่เข้ามาสัมพันธ์ ความสัมพันธ์ยังไม่ชัดเจนหรือไปได้ในระยะยาวยังไม่ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากนักงานย่อมเด่นกว่าความรักช่วงนี้ คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีความสุขดีกับคนรักแต่จะมีความกดดันกันง่ายในเรื่องของภาระที่มีร่วมกัน ให้เข้าใจกันมากกว่ามากดดันกันมันไม่ได้ช่วยให้เกิดผลดี บ้างครั้งชีวิตไม่ได้เป็นไปตามที่คิดทุกเรื่องอย่างที่เราคิด

 

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

การงาน

     ชาวราศีตุลย์ มีดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนมรณะ วันที่ 3 ส.ค. 2563 มีการโคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ(ความคาดหวัง/โปรเจคโครงการ) ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์มีความคิดหวังในเป้าหมายของตนเองและอยากที่จะปรับเปลี่ยนชีวิตให้มีความก้าวหน้ามากขึ้นโดยเฉพาะเรื่องของการงาน โดยช่วงกลางเดือน ก.ค. ที่ผ่านมามีดาวเสาร์(๗)และดาวพฤหัสบดี(๕)โคจรพักร์องศากลับมาที่ราศีธนูเล็งกับดาวราหู(๘)ส่งผลให้การงานมีโอกาสเข้ามา ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ หรือ คนที่ตำแหน่งสูงกว่า มีจุดที่จะได้รับคำสั่งในการโยกย้าย หรือ เตรียมตัวที่จะเปลี่ยนสังคมการงานเพื่อที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งในช่วงถัดไปของปลายปี คนที่ได้ทำการสอบต่างๆ มีข่าวดีเช่นกัน คนที่คิดจะลงทุนต่างๆ จะได้รับการช่วยเหลือจากคนที่มีกำลังในการสนับสนุนโปรเจคของตนเองถือว่าเป็นข่าวที่ดีสำหรับชาวราศีตุลย์ที่คิดจะลงทุนขยับขยาย

การเงิน

     ในเรื่องของการเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินซึ่งก่อนวันที่ 10 ส.ค. มีการโคจรเป็นอริกับดวงชะตาส่งผลให้ก่อนหน้านั้นมีรายจ่ายสูงหรือใช้ไปกับเรื่องของคนอื่นเป็นส่วนมาก หลังวันดังกล่าวทิศทางการเงินค่อนข้างที่จะคล่องตัวมากขึ้น คนที่คิดจะซื้อบ้าน/รถ มีข่าวดีในช่วงเดือนนี้เช่นเดียวกัน

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนโสดจะมีคนเข้ามาข้องเกี่ยวในเรื่องของผลประโยชน์ต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องของงาน มีโอกาสได้เริ่มคบหาคนใหม่และพัฒนาความสัมพันธ์ คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่จะใช้จ่ายไปกับการเดินทางท่องเที่ยวกับคนรัก มีความสุขดี เป็นช่วงที่คนรักอารมณ์ดีอยากมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับเรามากขึ้น

 

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

การงาน

     ชาวราศีพิจิกในช่วงก่อนหน้าจะเป็นช่วงที่หมดไฟ หมดกำลังในสิ่งที่ตนทำ ไม่มีความสุขเพราะได้รับอิทธิพลจากคนรอบตัวมีแต่ปัญหา หรือ ไม่ให้ความร่วมมือกับตนในสิ่งที่ตนอยากทำ โดยเฉพาะเรื่องการงานก่อนถึงวันที่ 17 ส.ค. ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรมีตำแหน่งมหาจักรที่ราศีกรกฎในเรือนศุภะ ทำให้งานที่ตนได้รับมอบหมายเป็นงานที่ไม่คล่องตัวและยากมากที่จะเห็นผลลัพธ์ในทางที่ดี ต้องใช้ความพยายามมาก หลังวันที่ 17 ส.ค. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ในช่วงระยะเวลา ร่วม 1 เดือน จะส่งผลให้ชาวราศีพิจิกมีความโดดเด่นเป็นอย่างที่สุดใน 12 ราศี ในเรื่องของการงาน คนที่ทำงานประจำจะได้รับการยอมรับในเรื่องผลงานการงาน หากคนที่มองหางานก็จะได้งานใหม่เช่นเดียวกัน คนที่ประกอบธุรกิจย่อมขยับขยายได้มากขึ้นมีผลดีในช่วงนี้ แต่ตนเองจะไม่ค่อยมีเวลากับเรื่องอื่นมากนัก ย่อมต้องวุ่นวายมากด้วยอิทธิพลของดาวอังคาร(๓)เป้นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนอริ โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ที่ราศีเมษในเรือนอริ ตั้งแต่วันที่ 10 ส.ค. เป็นต้นไป จำไว้ว่าการเหนื่อยและออกแรงจะเห็นผลลัพธ์เสมอ เมื่อน้ำลดตอผุด ความจริงย่อมปรากฏในผลลัพธ์ที่ตนได้ทำ

การเงิน

     ในเรื่องของการเงิน จะเห็นว่าดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวการเงินโคจรสัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ในเรือนการเงิน ย่อมส่งผลให้ชาวราศีพิจิกมีภาระมากในเรื่องการเงิน แต่การหาเงินนั้นยังหาได้มากเช่นเดียวกัน โดยภาระจะไปหมดกับเรื่องของครอบครัว ที่อยู่อาศัย และ รถ เป็นส่วนใหญ่

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนโสดยังไม่เจอคนที่รู้สึกใช่หรืออยากพัฒนาความสัมพันธ์ หากที่ได้คุยกันก่อนหน้าแล้วห่างเหินย่อมไม่ได้มีการพัฒนาสานสัมพันธ์กันต่อ คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ต้องปรับความเข้าใจกันให้มาก อย่าให้เรื่องของภาระการเงินมาทำให้ความสัมพันธ์นั้นแย่ลง จะมีความสุขดีสำหรับคนที่เดินทางไกลกับคนรัก

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

การงาน

ชาวราศีธนู มีดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนอริและดาวเจ้าเรือนลาภะ มีการโคจรเล็งดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค. และ สัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ ส่งผลให้เป็นช่วงที่มีทั้งเรื่องดีและเรื่องที่เป็นปัญหาอยู่เช่นกันสำหรับชาวราศีธนู ในเรื่องที่ดีย่อมมีการทำข้อตกลงต่างๆในการย้ายเปลี่ยนงานแล้วเป็นไปในทางที่ดี หรือ การปรับตำแหน่งได้รับข่าวดีเช่นกัน แต่ต้องระวังว่าตนจะเกิดปัญหาไปขัดผลประโยชน์กับคนอื่น หรือ คนอื่นที่สัมพันธ์กับงานเรานั้นสร้างปัญหาให้เรา คนที่ทำธุรกิจช่วงนี้ต้องระวังปัญหาจากคนอื่นที่เกี่ยวกับงานให้ดีเพราะจะกระทบกับเรื่องการเงิน คนที่ทำงานประจำต้องระวังการใช้คำพูดให้ดี ระวังตนจะพลาดพลั้งพูดในสิ่งที่ไม่สมควรพูดแล้วเป็นภัยกับตนเอง การงานเน้นระวังเรื่องของปัญหาและสงบเสงี่ยมให้มาก จะส่งผลดีมากในช่วงปลายเดือนเป็นต้นไป อิทธิพลของดาวเสาร์(๗)ยังคงทับดวงชะตามาตั้งแต่ช่วงกลางเดือน ก.ค. – 5 ธ.ค. ตนยังต้องเหนื่อยกับภาระและหน้าที่การงาน ต้องระวังในเรื่องสุขภาพของตนเองด้วยเช่นเดียวกัน หากจะเด่นเรื่องงานต้องอาศัยคนช่วยสนับสนุน

การเงิน

     ในเรื่องการเงิน ค่อนข้างมีรายจ่ายสูงเป็นภาระติดตามตัว ยังไม่คล่องตัวมากจะมีทิศทางดีขึ้นในช่วงกลางเดือนกันยายน

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนโสดหากใกล้ชิดกับเพื่อน หรือ คนใกล้ตัวมากไปจะหวั่นไหวได้ง่าย ระวังจะไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของและเป็นปัญหาตามมาทีหลัง หรือ กระทบกับการงาน คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีปัญหากันง่าย โดยเฉพาะเรื่องภาระทางการเงิน ให้ปรับความเข้าใจกันให้ดี คนรักจะมาให้การช่วยหรือเป็นช่องให้เราในเรื่องการงาน แต่ยังไม่ค่อยจะเข้ากันได้สักเท่าไรนัก

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

การงาน

     ชาวราศีมังกร มีดาวเสาร์(๗)เป็นดาวประจำตัวมีการโคจรพักร์องศาอยู่ที่ราศีธนูในเรือนวินาศ สัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)และดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ส่งผลให้ตนเองหมดกำลังหมดไฟ ชีวิตเหมือนตกกะไดพลอยโจน ควบคุมอะไรได้ยากในหลายเรื่อง ที่เกี่ยวกับการงานและรายได้ทางการเงิน แต่ยังดีที่มีคนช่วยเหลืออยู่บ้างหรือยังได้การสนับสนุนจากผู้ใหญ่และคนสนิท ยังอยู่ในช่วงประคองตัวไปก่อน สำหรับทิศทางการงาน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีเมถุนในวันที่ 3 ส.ค. ในเรือนอริ ส่งผลให้การงานติดขัดมีปัญหา หรือ ไม่ได้รายได้ตามที่ตนคาดหวัง คนที่คิดจะลงทุนจะติดปัญหา

การเงิน

     ในเรื่องการเงิน แต่ให้มองหาคนที่จะช่วยเหลือในเรื่องนี้ย่อมมีทางออกสำหรับการงาน หรือ ยังต้องแก้ไขปัญหาบางส่วนเพื่อที่จะได้ไปร่วมงานกับคนอื่น หรือ คู่ค้าในธุรกิจ คนที่ทำงานประจำต้องอดทนไปก่อน หากจะย้ายเปลี่ยนงานค่อยไปคาดหวังในช่วงต้นเดือนกันยายน ในเรื่องของการเงิน ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรเป็นอริกับดวงชะตาก่อน 10 ก.ย. 2563 ยังทำให้ชาวราศีมังกรยังติดๆขัดๆในเรื่องการเงินขอให้อดทนกำลังจะผ่านช่วงแย่ไปได้แล้ว จะมีโชคลาภประปรายจากการเสี่ยงเดียวจนถึงปลายปี

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนโสดไม่ได้มีความรู้สึกดีกับเรื่องของความรัก เพราะตนนั้นมีปัญหาในชีวิตและเรื่องการงานค่อนข้างมาก ทำให้ไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ต้องให้กำลังใจกันและกัน ต่างคนต่างมีหน้าที่กันไป ใส่ใจในความรู้สึกของคนรักด้วยเช่นกัน ให้ความสัมพันธ์กันให้ดี เพราะตนเองจะอยู่ในช่วงที่เบื่อง่ายและไม่อยากให้ความสนใจกับคนรัก

 

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

การงาน

     สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ตามจังหวะของดาวหลายดวงที่โคจรในเดือนสิงหาคม ส่งผลดีกับดวงชะตา มีดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน และ ดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนวินาศ โคจรเข้าสู่ราศีธนูในเรือนลาภะ เป็นอุดมเกณฑ์กับดวงชะตาตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ก.ค. ที่ผ่านมาและเล็งกับดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวประจำตัวในเรือนปุตตะ ส่งผลให้เกิดความอุดมสมบูรณ์ ได้มิตรมาช่วยเหลือในโปรเจคโคงการต่างๆ โดยช่วงวันที่ 10 ส.ค. ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนสหัชชะ โคจรเข้าสู่ราศีเมษมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ทำให้การงานเกิดความโดดเด่น มีความสำเร็จในสิ่งที่ทำ และในช่วงวันที่ 17 ส.ค. เป็นต้นไปดาวอาทิตย์(๑)โคจรเล็งดวงชะตาราศีได้อุดมเกณฑ์กับดวงชะตา ทำให้ตนนั้นได้รับการยอมรับ รวมถึงมีโอกาสที่จะได้รับการเลื่อนขั้นตำแหน่งเช่นเดียวกัน คนทำทำธุรกิจมีโอกาสที่ดีมีความก้าวหน้าในกิจการ คนที่มองหางานมีโอกาสที่จะได้งานเช่นเดียวกัน

การเงิน

     สำหรับการเงินเป็นช่วงที่กำลังฟื้นตัวและจะดีมากขึ้นในช่วงเดือนกันยายน มีโอกาสที่เดือนนี้จะมีการซื้อ บ้าน/รถ หรือขยับขยายกิจการ

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนโสดเป็นช่วงที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์มากมาย ทั้งจากเรื่องการงานและการติดต่อต่างๆ คนที่มีคนรักหรือครอบครัวเป้นช่วงที่จะมีความสุขกันดี หรือ มีโปรเจคโครงการต่างๆที่จะได้ทำร่วมกัน

 

 

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

การงาน

     ในช่วงเดือนสิงหาคมสำหรับชาวราศีมีนเป็นช่วงที่ส่งผลดีกับดวงชะตา และ มีเรื่องราวที่จะต้องเหนื่อยและออกแรงกับการแก้ปัญหาต่าง จะมีภาระในหน้าที่การงานมากขึ้น หรือ ได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งการงานและการโยกย้ายในช่วงเดือนนี้ถึงช่วงกันยายน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงานโคจรพักร์องศาเข้าสู่ราศีธนูในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนลาภะ และ เล็งกับราหู(๘) ส่งผลให้การงานได้รับการส่งเสริม ได้มิตรหรือผู้ใหญ่สนับสนุนในการงาน จะมีการจัดแก้ไขต่างๆภายในองค์กร โดยช่วงกลางเดือนสิงหาคม ค่อนข้างที่จะติดขัดมีปัญหาให้แก้ไขมาก จากอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)และดาวพุธ(๔)โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ต้องระวังปัญหาจากเอกสารการติดต่อ หรือ ปัญหาของคนอื่นที่ต้องให้เรานั้นแก้ไข แต่จะเป็นไปในทิศทางที่ดี คนที่จะลงทุนจะมีผลลัพธ์ในทางที่ดีเช่นเดียวกัน

การเงิน

     ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะและดาวเจ้าเรือนการเงิน ในวันที่ 10 ส.ค. โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ที่ราศีเมษในเรือนการเงิน ส่งผลดีให้ทิศทางการเงินมีความคล่องตัวมากขึ้น มีการลงทุนต่างๆเช่นกัน จะใช้จ่ายไปกับเรื่องของ บ้าน/รถ และ ครอบครัวเป็นส่วนมากในเดือนนี้

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก คนโสดเป็นช่วงที่จะได้รับความสนใจจากคนรอบตัวในเรื่องที่ตนจะต้องเข้าไปให้การช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ แต่ความสัมพันธ์ยังคงต้องดูกันต่อในระยะยาว คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป้นช่วงที่คนรักมักจะหาเรื่องให้หงุดหงิดใจ เหมือนลิ้นกับฟันต้องกระทบกันบ้างประปรายจะความสัมพันธ์จะดีขึ้นในช่วงสิ้นเดือนสิงหาคม

บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูคำทำนายตามราศีปี 2563 โดยโหรเจมส์

ราศีเมษราศีพฤษภราศีเมถุนราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนูราศีมังกรราศีกุมภ์ราศีมีน

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล