พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนมิถุนายน 2563 โดย โหรเจมส์

  • 28 พฤษภาคม 2563
  • 3,554 3

     มาเช็คดวง 12 ราศี ทั้งการงาน การเงิน ความรัก ประจำเดือนมิถุนายน 2563 กันค่ะ ว่าในช่วงนี้ดวงชะตาของคุณจะเป็นอย่างไรจะมีข่าวดีในด้านไหน หรือมีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษวันนี้โหรเจมส์ จะมาบอกกันให้ครบกันทุกราศีค่า


พยากรณ์ดวง 12 ราศี เดือนมิถุนายน 2563

ราศีเมษ 13 เม.ย.- 13 พ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีเมษ 

     ในช่วงเดือนมิถุนายน ชาวราศีเมษได้รับผลกระทบจากดาวหลายดวงที่มีการโคจรพักร์องศา ส่งผลให้หลายเรื่องที่จะเป็นไปตามกำหนดการนั้นต้องคาดเคลื่อน มีการเลื่อนเวลาออกไป โดยเฉพาะเรื่องของการงาน ดาวเสาร์ (๗) เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน และ ดาวพฤหัสบดี (๕) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ (ความสำเร็จ / เป้าหมาย) มีการโคจรพักร์องศาตั้งแต่ช่วงกลางเดือนพฤษภาคม โดยระยะเวลานี้ไปจนถึงช่วงเดือนกันยายนถึงจะโคจรเป็นปกติ ส่งผลให้การงานที่ได้วางแผนไว้ต่างๆ ต้องเลื่อนออกไป การบริหารจัดสรรไม่เป็นไปตามที่ได้วางแผน

การงาน

     การงานไม่ขยับก้าวหน้า ในวันที่ 16 มิถุนายน ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวประจำตัวโคจรเข้าสู่ราศีมีนเป็นวินาศกับดวงชะตา จึงมีเกณฑ์ที่ชาวราศีเมษ มีเรื่องที่ควบคุมการดำเนินชีวิตตนเองได้ยาก เหมือนตกกะไดพลอยโจน คนที่จะมีปัญหามากจะเป็นคนที่โดนให้ออกจากงานหรือมีการพักงาน หากเป็นเรื่องอื่นๆ จะเป็นช่วงที่ตนเองอยากจะเก็บตัวไม่อยากทำอะไรออกหน้ามาก อยากที่จะเปลี่ยนแปลงเรื่องต่างๆแต่ยังต้องตามน้ำตามสถานะการณ์ไปก่อน หรือ ไปอยู่ในจุดที่ต้องไปแก้ปัญหาต่างๆ รอบตัวเช่นเดียวกัน มีเกณฑ์เดินทางติดต่องานต่างๆ ซึ่งการทำสัญญาใดๆก็ตามหากมีความสำเร็จในการเจรจา ยังต้องดูเรื่องข้อตกลงสัญญาให้ดี อาจเป็นสัญญาที่เราต้องจำยอม หรือ เสียผลประโยชน์เช่นกัน ด้วยอิทธิพลของดาวพุธ (๔) มีการโคจรพักร์องศา ส่งผลให้การเจรจามีเหตุต้องคลาดเคลื่อน หรือ ต้องแก้ไขข้อมูลใหม่ในส่วนที่ผิดพลาด

การเงิน

     สำหรับด้านการเงิน ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. – 28 ก.ค. ส่งผลให้การเงินอยู่ในสภาวะไม่คล่องตัว จะได้เงินก็ได้ยากหรือได้ช้า ไม่ตามกำหนดการ ต้องระวังรายจ่ายให้ดีในช่วงนี้ต้องรอบคอบในการใช้จ่าย

ความรัก

     ในส่วนเรื่องความรัก จะมีปัญหาเป็นอย่างมากสำหรับคนที่มีความสัมพันธ์รักซ้อน เป็นช่วงที่สิ่งที่ตนเองได้ทำไว้นั้นถูกเปิดเผย ส่วนคนที่ไม่ได้มีปัญหาด้านนี้ จะเป็นในส่วนที่คนรักนั้นพยายามที่จะช่วยหรือเป็นช่องทางในการหาเงิน มีความกังวลกับเรื่องของรายจ่ายเป็นสำคัญ ความสัมพันธ์ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี คนโสดมีโอกาสเจอคนเข้ามาสัมพันธ์จากการเดินทางติดต่องาน หรือ การร่วมวางแผนธุรกิจเช่นกัน

 

ราศีพฤษภ 14 พ.ค.- 14 มิ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีพฤษภ 

     ในช่วงเวลานี้ชาวราศีพฤษภ จะมุ่งเน้นกับเรื่องของการหาเงินเป็นหลัก อยากที่จะลงทุนแต่มีความวิตกกังวลในสถานการณ์ต่างๆ รอบตัวที่ยังไม่เอื้ออำนวยในสิ่งที่ตนจะทำ ด้วยอิทธิพลของดาวหลายดวงที่ยังโคจรพักร์องศา ทำให้สิ่งที่คิดจะทำนั้นยังเลื่อนออกไป ในปัจจุบันหากคิดจะลงทุน หรือ ทำอะไรเป็นของตนเองนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่ต้องระวังว่าการลงทุนในช่วงนี้จะส่งผลกระทบเช่นกัน ดาวราหู (๘) ยังโคจรอยู่ในเรือนการเงิน การที่จะลงทุนนั้นจะได้มาแล้วหมดไปรวดเร็ว และ ยังต้องระวังการขาดทุนเช่นเดียวกัน ผมแนะนำว่าไม่ควรลงทุนมาก แต่ให้เน้นไปเรื่องของการติดต่อ การโฆษณา เป็นส่วนใหญ่ หรือ ให้ลงแรงด้านความคิดต่างๆไปก่อนที่จะลงทุนก้อนใหญ่ จังหวะช่วงนี้ยังไม่ดี หากจะทำแนะนำให้ไปทำช่วงต้นเดือนสิงหาคมจะส่งผลดีกว่าช่วงนี้

การงาน

     สำหรับคนที่ทำงานประจำ ช่วงนี้จะมีอุปสรรคในงานมาก ระวังเรื่องของการทะเลาะกับเพื่อนร่วมงาน หรือ โดนที่ทำงานผิดเงื่อนไขต้องตกลงเรื่องของรายได้เช่นเดียวกัน คนที่คิดจะออกจากงานช่วงนี้ให้อดทนไปก่อนยังไม่ควรออกจากงานช่วงนี้ หากจะได้งานใหม่ต้องดูให้ละเอียดเรื่องเงื่อนไขสัญญาและข้อผูกมัดต่างๆเช่นกัน

การเงิน

     สำหรับการเงิน ดาวพุธ (๔) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินมีการโคจรพักร์องศา 7 มิ.ย. – 27 มิ.ย. ส่งผลให้ช่วงดังกล่าวสภาวะการเงินไม่คล่องตัว ยังสามารถหาได้แต่ไม่มากตามที่คาดหวัง ผมต้องเป็นกำลังใจให้กับชาวราศีพฤษภ อดทนดวงชะตากำลังจะมีจุดเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีในช่วงเดือน ก.ย. ปัจจุบันต้องหมั่นสร้างบุญเป็นกำลังหนุนนำชีวิต คนมีความสามารถขาดเพียงโอกาสเท่านั้นในตอนนี้

ความรัก

     ด้านความรัก คนที่มีคนรักจะมีความสุขดี คนรักค่อยช่วยเหลือในด้านต่างๆ หรือ ช่วยในการวางแผนชีวิตเช่นกัน คนโสดจะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากมาย พร้อมที่จะมีผลประโยชน์กับเราในเรื่องของการงานหากที่จะเป็นหุ้นส่วนกันจะเป็นเรื่องที่ดี

 

ราศีเมถุน 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.  หรือลัคนาอยู่ราศีเมถุน 

     ชาวราศีเมถุนในช่วงนี้จะค่อนข้างทำอะไรติดๆขัดๆ และหมดไฟได้ง่าย มีโปรเจคโครงการต่างๆที่คิดจะทำแต่ยังมีความวิตกกังวลกับสถานการณ์ต่างๆที่ยังไม่คล่องตัว ด้วยอิทธิพลของดาวพฤหัสบดี (๕) ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิโคจรพักร์องศา ในราศีมังกร (เรือนมรณะ) ในระยะเวลานานที่ดาวยังเป็นมรณะกับดวงชะตาจนช่วงเดือน ก.ค. ถึงจะกลับมาเล็งดวงชะตา ดังนั้นปัจจุบันส่งที่ทำนั้นย่อมไม่ได้ตามที่คาดหวัง คุณภาพของงานลดลง คนที่จะให้การช่วยเหลือก็ช่วยอะไรไม่ได้มาก

กรงาน

     คนที่จะประกอบธุรกิจมีหุ้นส่วนก็ต้องเลื่อนระยะเวลาออกไปเช่นเดียวกัน ด้วยพื้นฐานของคนราศีเมถุนเป็นเหมือนลมที่ไม่หยุดนิ่ง แต่ปัจจุบันสภาวะต่างๆ ทำให้ชีวิตหยุดนิ่ง ย่อมทำให้ตนเองอึดอัด ไม่เป็นตัวเอง คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานยังไม่มีเกณฑ์ที่ดีในช่วงนี้ให้ไปคาดหวังช่วงเดือน ก.ค. โอกาสต่างๆ ที่ดีนั้นจะได้จากมิตร คนใกล้ตัว หรือ คนที่เคยได้ติดต่อกันไว้ก่อนหน้า ในวันที่ 7 มิ.ย. – 27 มิ.ย. ดาวพุธ (๔) เป็นดาวประจำตัวโคจรพักร์องศา ส่งผลให้ตนเองเกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย ระวังเรื่องของคำพูดและเอกสารการติดต่อต่างๆด้วยเช่นเดียวกัน

การเงิน

     ในเรื่องของการเงิน ยังสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดีจะใช้จ่ายไปกับเรื่องของทางบ้านและครอบครัวเป็นส่วนมาก จะเหนื่อยมากสำหรับคนที่มีบุตร บริวาร

ความรัก

     ในเรื่องของความรัก ดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิ โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตาอยู่ ส่งผลให้เรื่องความรักยังไม่ใช่จุดที่ตนเองให้น้ำหนักกับชีวิตในช่วงนี้ คนที่มีคนรักและครอบครัวจะมีปัญหา ทะเลาะกันได้ง่ายจากเรื่องของคนรอบตัว คนโสดยังไม่พบเจอคนที่ถูกใจ แต่จะเป็นที่ชื่อชอบกับเพื่อนในสังคม หรือ เพื่อนเก่าที่อยากพัฒนาความสัมพันธ์กับเรา

ราศีกรกฎ 15 ก.ค. – 16 ส.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกรกฎ 

     อิทธิพลของดาวเสาร์ (๗) และดาวพฤหัสบดี (๕) โคจรเล็งดวงชะตาราศีกรกฎ ส่งผลให้เรื่องของความรัก หรือ เรื่องของภาระต่างๆค่อนข้างที่จะกดดันชีวิตในช่วงนี้ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องความรักจะส่งผลกระทบกับเรื่องของการงานทำให้ไม่อยากที่จะทำงาน หมดไฟกับเรื่องต่างๆ ต้องปรับตัวกลับมาเป็นตัวเองให้เร็ว ไม่ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไร ขอให้เชื่อมั่นว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีในที่สุด

การงาน

     ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้เป็นจุดที่อยากย้ายเปลี่ยนงาน หรือ งานที่ทำนั้นทำได้ไม่นาน หากการงานจะดีขึ้นจะเป็นช่วงตั้งแต่ 16 มิ.ย. ดาวอังคาร (๓) จะโคจรออกจากเรือนมรณะ เข้าสู่ราศีมีนในเรือนศุภะ (ความสำเร็จ/เป้าหมาย) การงานจะมีทิศทางที่ดีขึ้น ในช่วง 45 วันจากนี้จะเจอช่องทางหรือการปรับตัวในงานจะเริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้น และ ส่งผลดีในระยะยาวในช่วงเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป โดยภาพรวมการงานถือว่าค่อนข้างที่จะโดดเด่น

การเงิน

     ในเรื่องการเงิน มีรายจ่ายมาก โดยเฉพาะตนเองนั้นจะรู้ว่าเราต้องเป็นที่พึ่งให้กับคนรอบตัว ให้คิดว่าเป็นหน้าที่ของเราที่ยังมีความสามารถในการหาเงินได้ เรื่องนี้อย่าไปกังวลเกินไป จะใช้มากในช่วง 15 มิ.ย. – 16 ก.ค. หลังจากนั้นไปจะค่อยๆ ขยับดีขึ้น

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหากมันจะไปต่อกันไม่ได้ก็ต้องปล่อยไปตามวาระของแต่ละคน สำหรับคนที่ไม่ได้มีปัญหาด้านนี้จะเป็นช่วงที่เราและคนรักพยายามที่จะหาความก้าวหน้า จะกดดันกันมาก ให้ปรับความเข้าใจและเป็นกำลังใจให้กันและกัน คนโสดความรักต้องระวังปัญหาการไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของ อย่าเผลอใจกับเรื่องอย่างนี้ มีคนมากมายไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่มีเจ้าของ หากมีคนคุยอยู่แล้วก็ค่อยๆดูใจกันไปในระยะยาว

ราศีสิงห์  17 ส.ค. – 16 ก.ย. หรือ ลัคนาอยู่ราศีสิงห์

     ในปัจจุบันดาวอาทิตย์ (๑) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ โคจรเข้าสู่ราศีพฤษภในเรือนการงาน ส่งผลให้เป็นช่วงที่ชาวราศีสิงห์ในความสำคัญกับเรื่องของการงานเป็นสำคัญ และ เป็นจังหวะที่ดีที่ผู้อื่นจะให้ความสำคัญกับเราในเรื่องงาน โดยเฉพาะคนที่จะประกอบธุรกิจ จะมีคนที่อยากเข้ามาเป็นหุ้นส่วนกับเราเช่นกัน คนที่จะทำข้อสัญญาต่างๆ ที่เกี่ยวกับการลงทุน หรือ ธุรกรรมการเงินให้ดูเรื่องเองสารข้อสัญญาให้ดี ยังมีจุดที่เป็นปัญหาอยู่ให้รอบคอบเรื่องนี้ให้มาก

การงาน

     ส่วนงานจะขยับชัดเจนในช่วงเดือนสิงหาคมเป็นต้นไป ด้วยอิทธิพลของดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานยังโคจรพักร์องศาถึงวันที่ 28 ก.ค. ทำให้งานนั้นล่าช้าต้องเลื่อนออกไป คนที่ทำงานประจำช่วงนี้การงานค่อยข้างที่จะล่าช้า ไม่ได้ตามที่ตนคาดหวังเท่าไหร่นัก ปัญหาในปัจจุบันส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องของบริวาร ลูกน้องเป็นส่วนมาก และ เรื่องของผู้ใหญ่เจ้านายที่ไม่ค่อยจะลงตัวกับตนเอง

การเงิน

     ในส่วนด้านการเงิน ดาวพุธ (๔) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรพักร์องศาในวันที่ 7 มิ.ย. – 27 มิ.ย. ส่งผลให้การเงินจะไม่คล่องตัวในช่วงนี้ หลังช่วงดังกล่าวจะกลับมาเป็นปกติเดือนนี้จะมีรายจ่ายเกี่ยวกับการซ่อม บ้าน/รถ เป็นส่วนใหญ่ หรือ คนในครอบครัวเจ็บป่วยเช่นเดียวกัน

ความรัก

     ส่วนเรื่องความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว หากไม่ได้มีปัญหาเรื่องมือที่สาม จะอยู่ในช่วงที่ดียังไม่น่ากังวล จะมีความขัดแย้งกันบ้างตามภาษาคนรัก คนโสดระวังคนที่เข้ามาจะมาหลอกในเรื่องของการเงินหรือผลประโยชน์ต่างๆ ยังไม่ควรเปิดใจให้ใครมา และ จงจำไว้ว่า ความรักสำหรับราศีนี้ไม่ใช่ว่าตนไม่มีคู่ แต่ตนต้องเลือกให้ดี และ ตนนั้นไม่ใช่ตัวเลือกของใคร ไม่จำเป็นต้นไปยุ่งกับคนที่มีเจ้าของ คนที่ดีเห็นคุณค่าของเรามีอีกมากมาย

ราศีกันย์ 17 ก.ย. – 16 ต.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกันย์ 

     ช่วงที่ผ่านมาชาวราศีกันย์พยายามที่จะมองหาโอกาสและพยายามที่จะมีการติดต่อต่างๆในเรื่องของการย้ายเปลี่ยนงาน หรือ อยากที่จะเริ่มทำในสิ่งใหม่ๆ แต่จังหวะยังไม่เอื้ออำนวยทำให้ยังติดๆ ขัดๆ มาจนปัจจุบัน เกณฑ์การย้ายเปลี่ยนงานในช่วงนี้ยังไม่ส่งผลดี คนที่จะได้งานยังเป็นงานที่องค์กรนั้นยังไม่เติมโตตามที่คาดหวัง แต่เป็นเพราะคนใกล้ตัวชักชวนไปจึงมีความลังเลว่าจะตัดสินใจอย่างไร โดยพื้นฐานให้จำไว้ว่า ถ้าจะอยู่ที่ไหนนั้นอยู่ได้หมดแต่ต้องอยู่ในจุดที่มีผู้ใหญ่เจ้านายให้การสนับสนุนถึงจะไปได้ไกล ถ้าที่ปัจจุบันไม่มีการสนับสนุนให้มองหาโอกาสใหม่ๆจะส่งผลดีกว่าในระยะยาว

การงาน

     คนที่จะประกอบธุรกิจหรืองานเสริมจะส่งผลดีในช่วงหลังวันที่ 27 มิ.ย. เป็นต้นไป ในช่วงนี้ชาวราศีกันย์จะเจองานที่มีปัญหามาก หรือ เป็นปัญหาจากเรื่องของคนในที่ทำงาน และ ตนเองยังต้องเป็นคนนำหรือเป็นที่พึ่งให้กับคนรอบตัว การงานเกิดความล่าช้า คาดเคลื่อนไม่เป็นไปตามกำหนด ตนเองก็มีข้อผิดพลาด หลงลืมไม่รอบคอบเช่นกัน ดังนั้นช่วงนี้จะเหนื่อยมากจนหมดไฟได้ง่าย พยายามหาโอกาสผ่อนคลายอย่าไปตึงเครียดจนเกินไป มันเป็นไปตามจังหวะชีวิต คนที่เป็นเจ้าของกิจการและมีบริวารลูกน้อง ย่อมมีภาระมาก ขอให้อดทนจะค่อยๆ ดีขึ้นเช่นเดียวกัน

การเงิน

     ในด้านการเงิน ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. – 28 ก.ค. ในช่วงดังกล่าวทำให้การเงินจะไม่คล่องตัว ได้ยาก ได้ช้า หลังจากช่วงดงักล่าวไปแล้วจะเป็นปกติ

ความรัก

     ด้านความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องนี้จะไปมุ่งแต่เรื่องของงานจนความสัมพันธ์ไม่ค่อยจะดี ควรหาโอกาสศผ่อนคลายกับคนรักบ้างความสัมพันธ์ชีวิตคู่จะได้ไม่จืดจาง คนโสดยังไม่เจอคนที่ถูกใจ และ เป็นช่วงที่เพื่อนเก่า หรือ คนที่เคยคุยในอดีตกลับมาสัมพันธ์ อยากพัฒนาความสัมพันธ์กับเราเช่นกัน

ราศีตุลย์ 17 ต.ค. - 15 พ.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีตุลย์ 

     ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ ปัจจุบันมีการโคจรพักร์องศาอยู่ที่ราศีพฤษภ เป็นมรณะกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. – 28 ก.ค. ส่งผลให้ชาวราศีตุลย์ที่คิดจะดำเนินการต่างๆ ที่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงนั้นยังไม่ส่งผลดี ทำให้คาดเคลื่อนเลื่อนออกไป คนที่จะเดินทางไปต่างประเทศ จะทำให้เวลาที่วางไว้ไม่เป็นไปตามกำหนดเกณฑ์

การงาน

     คนที่จะมีปัญหามากคือคนที่ลาออกจากงานในช่วงนี้จะหางานได้ยากในช่วงดังกล่าว ด้วยสภาวะแบบนี้ย่อมทำให้ชาวราศีตุลย์ไม่มีความสุข มีความกังวลกับสิ่งที่ทำนั้นจะทำได้ไม่นาน แต่กลับกัน หากสิ่งที่ทำนั้นเป็นโปรเจคในระยะสั้นๆ ย่อมส่งผลดีมากกว่าในระยะยาว ดาวพุธ (๔) เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ (ความสำเร็จ/เป้าหมาย) เริ่มมีการโคจรพักร์องศาในวันที่ 7 มิ.ย. – 27 มิ.ย. การติดต่อสื่อสาร และ การทำข้อสัญญาต่างๆ ในช่วงดังกล่าวจะมีปัญหามาก หรือ ต้องรอบคอบในการทำสัญญาเช่นกัน อิทธิพลของดาวราหู (๘) ยังคงส่งผลให้สิ่งที่เป็นเป้าหมายนั้นยังติดๆขัดๆ หากอดทนผ่านพ้นไปถึงช่วง 10 ก.ย. หลังจากดาวราหู (๘) ยกย้ายออกไปได้หลังจากนั้นจะเป็นช่วงเวลาของชาวราศีตุลย์เช่นกัน ในปัจจุบันมีดาวหลายดวงที่พักร์องศา ย่อมส่งผลกับทุก 12 ราศี สำหรับราศีตุลย์ต้องอดใจรอจังหวะต่างๆในช่วงนี้ยังไม่โดดเด่น

การเงิน

     ด้านการเงิน ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นอริกับดวงชะตา ตั้งแต่วันที่ 16 มิ.ย. โดยประมาณ 45 วัน การเงินจะใช้จ่ายไปกับเรื่องที่ติดขัดเป็นปัญหา โดยเฉพาะคนที่สร้างบ้าน หรือ ซ่อมรถ จะใช้เยอะในช่วงนี้ ส่วนอื่นจะเป็นรายจ่ายกับคนในครอบครัว ผ่านช่วงดังกล่าวไปแล้วการเงินจะค่อยๆดีขึ้น

ความรัก

     สำหรับความรัก ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิโคจรเป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้ คนรักไม่ค่อยมีเวลาให้กัน หรือ มีความขัดแย้งกันได้ง่าย ขัดหูขัดตากันบ่อย คนโสดความสัมพันธ์กับใครที่เข้ามายังไม่พัฒนา หรือ ห่างเหินไปไม่ชัดเจน

ราศีพิจิก 16 พ.ย. – 15 ธ.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีพิจิก

     ในส่วนของราศีพิจิก อิทธิพลของดาวหลายดวงนั้นมีการโคจรพักร์องศา และ บางส่วนก็โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาที่ยังไม่คล่องตัว จะได้อะไรก็ยังไม่ได้ตามที่คาดหวัง งานยังเป็นส่วนที่คนอื่นยังต้องพึ่งพาเราทำให้มีความอึดอัด หรือ เหนื่อยกับเรื่องของรอบตัวเป็นส่วนใหญ่

การงาน

     ในช่วงวันที่ 15 มิ.ย. ดาวอาทิตย์ (๑) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา ส่งผลให้เป็นช่วงที่งานนั้นจะได้งานที่ทำได้ในระยะสั้นๆ หรือ มีการเปลี่ยนแปลง ย้ายเปลี่ยนงานเช่นกัน ในช่วง 1 เดือนจากวันดังกล่าว โดยส่วนมากจะเป็นเรื่องการติดต่อการค้า หรือเกี่ยวกับต่างประเทศเป็นส่วนมาก คนที่จะทำข้อสัญญาต้องระวังปัญหาการผิดเงื่อนไข ยังเป็นช่วงที่ตนนั้นคาดหวังกับสิ่งต่างๆไว้มากแต่ยังไม่ได้ตามที่หวัง ของให้อดทนไปจนถึงช่วงกลางเดือน ส.ค. หลังจากนั้นการงานจะกลับมาโดดเด่นเป็นอย่างมากจนถึงสิ้นปีเลยทีเดียว ช่วงนี้เป้นช่วงที่ต้องปรับอารมณ์และปรับใจ หลายๆอย่างยังไม่คล่องตัวนัก

การเงิน

     สำหรับการเงิน ดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. -21 ก.ย. ส่งผลให้ในระยะเวลาดังกล่าวการเงินจะไม่คล่องตัว ได้ยากหรือได้ช้า รายได้ต่างๆยังคงมีภาระติดตามแต่ไม่ต้องกังวลยังสามารถผ่านพ้นไปได้เช่นกัน หลังช่วงดังกล่าวไปแล้วจะดีอย่างชัดเจน ช่วงเดือนนี้จะมีรายจ่ายเกี่ยวกับการซ่อมบ้าน / รถเป็นส่วนมาก หรือ เรื่องปัญหาภายในครอบครัว

ความรัก

     ในส่วนเรื่องความรัก คนที่มีคนรักจะเป็นช่วงที่ร้อนใจในความสัมพันธ์ จะมีทุกข์มากกว่าช่วงสุข มีความอึดอัดจากคนรักหลายเรื่องแต่ตนไม่สามารถทำอะไรได้มาก คนโสดหมกมุ่นกับเรื่องความรักจนเกินไปจนทำให้ไม่มีกะจิตกะใจทำอะไรมาก ไม่ใช่เรื่องที่ดีนัก หากจะให้ความสำคัญกับความรักแนะนำค่อยไปคาดหวังช่วงเดือน ก.ย. เป็นต้นไป

 

ราศีธนู 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีธนู

     ดาวหลายดวงมีการโคจรพักร์องศา ย่อมส่งผลกระทบกับหลายเรื่องของทุก 12 ราศี โดยเฉพาะดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุของชาวราศีธนู ส่งผลให้การคิดและวางแผนต่างๆ ไม่เป็นไปตามกำหนดการ ตนเองก็เกิดสภาวะไม่คล่องตัว หมดไฟได้ง่าย ขาดในเรื่องของคนให้การสนับสนุนเลยทำให้สิ่งที่ทำนั้นไม่ต่อเนื่อง คนที่จะย้ายงานเปลี่ยนงานก็มีความกังวลผลกระทบกับครอบครัว กลัวในเรื่องภาระที่มีอยู่จะทำให้ตนเองแบกรับไม่ไหว ในสภาวะแบบนี้ยังต้องอดทนรอบจังหวะโอกาสกันไปก่อน

การงาน

     ในเรื่องการงาน คนที่จะประกอบธุรกิจ หรือ มีหุ้นส่วนเป็นไปในทางที่ดี มีการตอบรับที่ดี แต่ต้องรอบคอบในการทำข้อตกลงสัญญา ตรวจสอบความผิดพลาดให้ดี มีปัญหาแน่นอนเรื่องนี้ เมื่อมีการแก้ไขจึงค่อยดำเนินการต่อ คนที่ทำงานประจำ หากจะย้ายงานเปลี่ยนงานก็มีโอกาสเช่นกันแต่ดูข้อสัญญาให้ดีเงื่อนไขต่างๆอาจจะทำให้ตนเองเสียผลประโยชน์ในระยะยาว ดาวพุธ (๔) เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรพักร์องศาในวันที่ 7 มิ.ย. – 27 มิ.ย. ส่งผลให้การงานเกิดความล่าช้า คลาดเคลื่อนไม่เป็นตามกำหนด ด้วยสาเหตุจากคนที่เราต้องสัมพันธ์กับงานเราเช่นกัน

การเงิน

     ในส่วนเรื่องของการเงิน ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินมีการโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. – 17 ก.ย. ในระยะเวลาดังกล่าวการเงินจะไม่คล่องตัว แต่ยังสามารถผ่านพ้นไปได้ ภาระต่างๆย่อมส่งผลให้เกิดความตึงเครียด แต่ขอให้เชื่อว่าตนจะผ่านไปได้ เรื่องนี้อยู่ที่ใจสู้ ถ้ามันจะไม่รอด 3 ปีที่ผ่านมาตนไปไม่รอดนานแล้ว

ความรัก

     สำหรับความรักความสัมพันธ์ คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ต้องให้กำลังใจกัน จะมีปัญหามีปากเสียง คุยกันไม่เข้าหูได้ง่าย ไม่ใช่ใครจะเข้าใจกันได้หมดทุกเรื่อง บางครั้งเราเองก็มีสิ่งที่ผิดพลาด ต้องเตือนใจตัวเองแบบนี้ คนโสดระวังปัญหาชู้สาว หรือ มีคนนำเรื่องส่วนตัวมาทำให้มีผลกระทบกับหน้าที่การงานในช่วงนี้

 

ราศีมังกร 16 ม.ค. – 12 ก.พ. หรือลัคนาอยู่ราศีมังกร 

     อิทธิพลของดาวเสาร์ (๗) ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร มีการโคจรพักร์องศาตั้งแต่วันที่ 15 พ.ค. – 17 ก.ย. ส่งผลกระทบในระยะเวลาดังกล่าวให้ชาวราศีมังกร หมดไฟในการทำเรื่องราวต่างๆ สิ่งที่ตนเองคาดหวังยังคงเลื่อนลอยออกไป อยากที่จะเก็บตัวอยู่กับตัวเองมากขึ้น สิ่งสำคัญตอนนี้ยังคงขาดโอกาสจากคนที่จะให้การสนับสนุน จึงทำให้ไม่ก้าวหน้าตามที่คาดหวัง จะมาเป็นปกติหลังจากช่วงดังกล่าวผ่านพ้นไปก่อน

การงาน

     ในเรื่องการงาน ดาวศุกร์ (๖) เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 23 พ.ค. – 28 ก.ค. ส่งผลให้การงานเกิดความล่าช้า คลาดเคลื่อนไม่เป็นไปตามกำหนด หรือ หมดกำลังใจในการทำงาน สิ่งที่ทำยังไม่ค่อยให้ความสุขกับสิ่งที่เราเลือกสักเท่าไรนัก ยังเป็นช่วงที่นิ่งๆ ยังไม่มีการย้ายเปลี่ยนเกิดขึ้นในจังหวะนี้ คนที่จะทำธุรกิจ ยังไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ตั้งใจไว้ แต่ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ยังคงต้องพัฒนากันต่อไป โดยเฉพาะเรื่องของการขนส่ง และ ช่องทางการติดต่อต่างๆ เช่นกัน มีเกณฑ์ที่จะลงทุนกับคนในครอบครับ หรือ ได้การช่วยเหลือจากทางบ้าน

การเงิน

 ในเรื่องของการเงินเช่นเดียวกัน แต่ภาพรวมเรื่องการเงินยังต้องติดๆ ขัดๆ หรือ ยังเป็นเหมือนเงาตามตัวที่หามาได้ยังต้องไปใช้กับหนี้เก่าที่ติดค้า    ยู๋ยังไม่ฟื้นตัวง่ายนัก ด้วยอิทธิพลของดาวราหู (๘) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินโคจรเป็นอริกับดวงชะตาจนถึงช่วงวันที่ 10 ก.ย.

ความรัก

     ในส่วนเรื่องความรัก คนที่มีคนรักยังเป็นช่วงเวลาที่ยังกดดันอึดอัดใจ อยากที่จะอยู่กับตัวเองมากกว่าการใช้ชีวิตคู่ คนโสดคนที่เข้ามาสัมพันธ์ด้วยจะนำผลประโยชน์ต่างๆที่เกี่ยวกับงานเข้ามาข้องเกี่ยว ต้องค่อยๆดูในระยะยาวเช่นเดียวกัน

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. – 13 มี.ค. หรือลัคนาอยู่ราศีกุมภ์  

     อิทธิพลของดาวหลายดวงมีการโคจรพักร์องศา ส่งผลให้ชาวราศีกุมภ์รู้สึกว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่จะเคว้งคว้าง ยังจับทิศทางชีวิตไม่ค่อยถูก ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการงานโคจรทับดวงชะตาตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ค. – 15 มิ.ย. ได้รับผลกระทบกับเรื่องของการงานเป็นส่วนมาก ทำให้ตนอยากที่จะทำอะไรเป็นของตนเอง

การงาน

     เบื่อกับปัญหาในที่ทำงานสำหรับคนที่ทำงานประจำ หรือ รู้สึกงานหนักแต่ไม่คุ้มค่ากับรายได้ที่ได้รับ การสนับสนุนต่างๆ จากผู้ใหญ่เจ้านายก็ยังไม่มีความชัดเจน ผมแนะนำให้อดทนไปก่อน ด้วยอิทธิพลจากดาวหลายดวงที่พักร์องศายังไม่ใช่จังหวะที่ดีนักกับการเปลี่ยนแปลง คนที่คิดจะลงทุน ขอให้ลงแรงมากกว่าการใช้เงินลงทุน ผลลัพธ์ยังคาดหวังไม่ได้สูงแต่สามารถทำได้ในระยะยาว หลังช่วงวันที่ 16 มิ.ย. เป็นต้นไป

การเงิน

     ในส่วนด้านการเงิน ดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินยังโคจรพักร์องศาในระยะเวลานานจนถึงช่วงวันที่ 21 ก.ย. ในระยะเวลาดังกล่าว การเงินจะไม่คล่องตัว ต้องวางแผนการใช้จ่ายให้ดีในช่วงนี้ ผ่านช่วงดังกล่าวไปได้จะเป็นจังหวะที่ดีหลังจากนั้น

ความรัก

     ในส่วนเรื่องของความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ให้ระวังปัญหาการมีปากเสียงกันได้ง่าย โดยเฉพาะคนที่มีบุตร จะวุ่นวายมากในช่วงนี้ อย่าให้อารมณ์มาทำให้ความสัมพันธ์แย่ลงปรับความเข้าใจกันให้ดี ชีวิตคู่ไม่ได้ผ่านกันมาเป็นปีแต่มาพังแค่วันเดียว คนโสดยังติดปัญหาคนที่เข้ามาสัมพันธ์นั้นยังไม่เลิกรากับคนรักเก่า หรืออยู่ในช่วงความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนยังไม่ชัดเจน

ราศีมีน 14 มี.ค. – 12 เม.ย. หรือลัคนาอยู่ราศีมีน 

     ดาวพฤหัสบดี (๕) เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงานของชาวราศีมีน มีการโคจรพักร์องศา ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. – 21 ก.ย. ส่งผลให้ทิศทางการงานยังไม่ได้เป็นไปตามกำหนดการที่คาดหวัง ผลงานหรือผลลัพธ์ต่างๆยังไม่ได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ มีความล่าช้าในการทำงาน และ เป็นช่วงที่ตนเองหมดไฟกับการงาน ประสิทธิภาพในงานนั้นลดลง ช่วงดังกล่าวไม่ใช่ว่าจะแย่ไปหมด

การงาน

     คนที่ทำธุรกิจ สามารถคาดหวังในสิ่งที่ทำได้ในระยะยาวแต่ต้องจัดการวางแผนการใหม่ และ พัฒนาเรื่อยไปจึงส่งผลดี คนที่ทำงานประจำการงานยังไม่ก้าวหน้า นั้นต้องทบทวนว่าตนเองนั้นยังขาดตกในเรื่องอะไร หรือ ขาดในเรื่องของโอกาสและคนช่วยเหลือ ถ้าในที่ทำอยู่ไม่มีผู้ใหญ่ช่วยเหลือ ต้องมองหาโอกาสใหม่ๆ ในช่วงเดือน ก.ค. จะพอมีโอกาสที่ดีในช่วงเดือนนั้น หรือ แนะนำให้ศึกษาเรียนรู้เพิ่มเติมในสิ่งที่ตนอยากทำและสามารถลงทุนทำเป็นงานเสริมได้ในช่วงเดือนสิงหาคม

การเงิน

     ในส่วนเรื่องของการเงิน ดาวอังคาร (๓) เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค. – 15 มิ.ย. ส่งผลให้มีรายจ่ายมากและเป็นเรื่องที่จำเป็นต้องจ่ายทั้งสิ้นโดยที่เราไม่อยากจะใช้จ่ายออกไปเลย หลังจากช่วงดังกล่าวทิศทางการเงินจะค่อยๆ ดีขึ้น มีโอกาสมีโชคประปรายจากการเสี่ยงดวง และ จากงานเสริมที่ได้ทำ ขอให้อดทนจะดีมากในช่วงปลายปีในหลายๆเรื่อง

ความรัก

     ในส่วนเรื่องความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ช่วงนี้จะมีปัญหาภายในครอบครัวมาก หรือ ทะเลาะกับคนรักบ่อยครั้ง ควรที่จะหนักแน่นปรับตัวเข้าหากัน รักกันนั้นยาก เลิกกันมันง่าย คิดถึงในสิ่งที่ดีๆของกันและกันเข้าไว้วันนี้เป็นเป็นครอบครัวไม่ใช่แค่ตนเอง ส่วนคนโสดยังรู้สึกเคว้งคว้าง ยังไม่ได้ชัดเจนกับใครเป็นตัวเป็นตน ไม่เข้ามาแต่ยังไม่ถูกใจ
บทความที่คุณอาจสนใจ

ดูคำทำนายตามราศีปี 2563 โดยโหรเจมส์

ราศีเมษราศีพฤษภราศีเมถุนราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนูราศีมังกรราศีกุมภ์ราศีมีน

 

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

Facebook : ดูดวงโหราศาสตร์ไทย โดย โหรเจมส์

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล