รีเซต

ดูดวงปีกุน 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 15 พฤศจิกายน 2564
  • 1,485

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2565 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีกุน ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีกุน 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร

นิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีกุน

     ลักษณะนิสัยของชาวปีกุนจะเป็นคนที่อบอุ่นอ่อนโยน รักความสงบ เอาอกเอาใจเก่ง รักพวกพ้องเพื่อนฝูง ไม่ค่อยอาฆาตมาดร้ายใคร มีความเชื่อมั่นในตัวเองและแฝงไว้ด้วยความเข้มแข็งเด็ดเดี่ยว กล้าเผชิญความจริง แต่ในบางครั้งดูเป็นคนขี้เกียจ และยึดมั่นในบางสิ่งมากเกินไป อีกทั้งเป็นคนที่ชอบทำอะไรเอาแต่ใจตัวเอง ไม่ค่อยยอมประนีประนอมให้ใคร มักได้รับโชคลาภมีความก้าวหน้า มีความเป็นอยู่ไม่ลำบาก ท่านต้องรู้จักใช้โอกาสยามที่ดวงกำลังขึ้น มิเช่นนั้นจะพบกับอุปสรรค ชีวิตตกต่ำล้มเหลวยากที่จะฟื้นตัว หากรู้จักเกาะกุมโอกาสและเปลี่ยนทิศทางก็จะรักษาความรุ่งเรือง ลดทอนความสูญเสียได้ยาวนาน

อาชีพที่ถูกโฉลก 

     ท่านที่เกิดปีกุนจัดเป็นบุคคลธาตุน้ำ อาชีพที่เหมาะสมและถูกโฉลกได้แก่ นักการทูต นักวิจารณ์ ทำบริษัทเดินเรือ การท่องเที่ยว บริษัททัวร์นำเข้า-ส่งออก ทำประมงหรือขายสัตว์น้ำทุกชนิด เปิดร้านอาหาร ภัตตาคาร ขายเครื่องดื่ม บาร์ ไนท์คลับ ห้องเย็น คอฟฟี่ช็อป หรือธุรกิจกลางคืนต่างๆ เปิดร้านซักรีด ย้อมผ้า งานบัญชี หรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับการเงิน-การธนาคาร เงินทุนหลักทรัพย์ ก็จะดีเป็นพิเศษ

_____________________________________

ปีกุน (ธาตุดิน) “สุกรข้ามภูเขา”

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 75 ปี (พ.ศ.2490)
และรอบอายุ 15 ปี (พ.ศ.2550)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 75 ปีเนื่องด้วยดาวพระเคราะห์ที่โคจรส่งผลต่อเจ้าชะตาในปีนี้คือ ดาวขุนพลและดาวเทพซาไท้ ซึ่งล้วนเป็นตัวแทนของเกียรติยศและยศถาบรรดาศักดิ์ ปีนี้ท่านจะมีช่วงชีวิตที่ราบรื่น ชีวิตความเป็นอยู่จะเปลี่ยนไปในทางที่ดี คิดอ่านทำการใดจะมีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ ฉะนั้นด้านกิจการงานควรวางมือโอนถ่ายให้กับบุตรหลานและท่านควรหาความสุขใส่ตัว ทำกิจกรรมที่ท่านมีความชอบ แต่เนื่องจากในชะตามีดาวร้าย “เตี่ยวแขะ” เพ่งเล็งรังควานร่วมอยู่ด้วย ในปีนี้เจ้าชะตาจึงต้องระวังปัญหาด้านสุขภาพและเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงจะเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งในครอบครัวมีเกณฑ์จะไว้ทุกข์

      ต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้พระไหว้เจ้าและไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์ไท้ส่วย เพื่อขอให้ท่านช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากเรื่องร้ายและพลังปะทะชงให้เบาบาง  อย่าเจ็บอย่าไข้และในครอบครัวบังเกิดความร่มเย็นเป็นสุข

      สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาท่านในปีนี้ คือ “ดาวเทียนอิก” (ดาวฟ้าอุปถัมภ์) และ”ดาวเตี่ยวแขะ”(ดาวแขกงานศพ)การศึกษาเล่าเรียนปีนี้โดยภาพรวมอยู่ในเกณฑ์ดีมีความก้าวหน้า แต่การใช้ชีวิตมีสิ่งที่ท่านควรให้ความสำคัญคือ ต้องระวังการชักชวนจากเพื่อนๆ หรือการรวมกลุ่มทำกิจกรรมออกนอกลู่นอกทาง อาจลากโยงท่านไปสู่ความเดือดร้อน ดังนั้นจึงขอให้ท่านใช้สติพิจารณาให้ดี

ด้านการงาน

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น เป็นเพราะในชะตามีดาวฟ้าอุปถัมภ์และดาวขุนพลให้การสนับสนุน ส่งผลให้การเรียนมีทิศทางก้าวหน้า สำหรับบางท่านที่เตรียมการเพื่อศึกษาต่อต่างประเทศก็มีเกณฑ์สมดังใจหวัง ปีนี้มีพลังเกื้อหนุนที่ดี หากท่านเพิ่มความขยันตั้งใจและพัฒนาเพิ่มพูนความรู้ให้มากขึ้นแล้ว ก็จะช่วยให้มีความก้าวหน้ามากกว่าเดิมหลายเท่าโดยเฉพาะช่วงเดือนเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

      แต่สิ่งที่ควรใส่ใจคือ ขอท่านอย่าอวดดีตั้งตนในความประมาท นอกจากจะเป็นการลดโอกาสตัวเองแล้ว ยังอาจถูกหลอกจากผู้ไม่หวังดีทำให้ต้องผิดหวังและเดือดร้อนได้ โดยเฉพาะเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่การทำกิจกรรมต่างๆ ต้องอย่าวางตัวเด่นเพียงคนเดียว เมื่อทำสิ่งที่รวมกลุ่มเป็นทีม ก็ควรให้เกียรติและแบ่งปันความดีให้เพื่อนๆในกลุ่มด้วย อย่าชิงเอาความดีไปเพียงคนเดียว จะถูกกลั่นแกล้งให้เดือดร้อนได้

     เรื่องการร่วมงานหรือลงทุนต่างๆ ในปีนี้ไม่ดี จะเกิดปัญหา ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ระวังจะถูกหลอกเพราะความละโมบเป็นเหตุให้ท่านเดือดร้อน

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ตกที่นั่งวุ่นวาย จะเสียทรัพย์จากค่ารักษาพยาบาลและภัยเสียหายอย่างอื่น  โดยเฉพาะสภาพคล่องที่ขาดแคลนจะทำให้ท่านต้องเหน็ดเหนื่อยในการบริหารเพื่อให้รายรับกับรายจ่ายสมดุลกัน  ดังนั้นปีนี้ท่านควรใช้จ่ายอย่างประหยัด และวางแผนการเงินให้ดีเสียตั้งแต่ต้นปี  ไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับรองค้ำประกันแทนใคร เพื่อลดความสูญเสีย เดือนที่ดาวการเงินตกต่ำคือ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านควรหลีกเลี่ยงการลงทุนที่มีความเสี่ยงทุกประเภท รวมถึงการเล่นพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไร ทั้ง  ห้ามลงทุนหรือเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดลิขสิทธิ์ มิฉะนั้นจะส่งผลกระทบเสียหายต่อท่านและคนในครอบครัว

     สำหรับเดือนที่โชคลาภการเงินสดใส คือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ชะตาด้านครอบครัวไม่ค่อยดี เพราะมีดาวร้ายคอยเพ่งเล็ง ดังนั้นเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุควรระวังสุขภาพของคนในบ้าน และเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงจะเกิดขึ้นโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านควรใส่ใจเรื่องความปลอดภัยภายในบ้านเป็นพิเศษ ระวังความประมาทของผู้น้อยคนรับใช้ที่จะสร้างความเดือดร้อนสูญเสีย ระวังปัญหาความขัดแย้งทะเลาะวิวาท และภัยจากอุบัติเหตุที่จะทำให้เลือดตกยางออก

     ด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงสำหรับวัยรุ่น เนื่องจากมีดาวมงคลเทียนฮก และดาวซัมไท้โคจรเข้ามาช่วยเสริมสัมพันธภาพในเรื่องการคบหา และท่านจะพบมิตรที่ดี ให้ความช่วยเหลือในด้านการศึกษา ทำให้มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็ขึ้นอยู่กับตัวท่านเจ้าชะตาด้วยที่ต้องรู้จักเลือกคบคน อย่าลืมว่าคบเพื่อนดี ก็ย่อมพาไปหาแต่สิ่งดีด้วยเช่นกัน

ด้านความรัก

     ภาพรวมความรักสำหรับเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ราบเรียบค่อนไปทางตกต่ำ สำหรับท่านอาวุโส หากไม่เกี่ยวข้องวุ่นวายกับบุคคลรอบข้างมากนัก การดูแลเอาใจใส่และความเคารพรักจากลูกหลานก็ยังดีเหมือนเดิม แต่ช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) เจ้าชะตาควรระวังคำพูดเพราะอาจก่อปากเสียงขึ้นในบ้าน

     ส่วนเจ้าชะตาวัยรุ่นในช่วงเดือนดังกล่าวพึงต้องพิจารณาแยกแยะให้ดีว่าผู้ใดมาอย่างมิตร หรือมีวัตถุประสงค์อื่นแอบแฝง โดยเฉพาะท่านสุภาพสตรีอย่าหลงในคำหวานเยินยอ เพราะอาจถูกหลอกลวงให้เจ็บช้ำน้ำใจ ความรักควรต้องให้เวลาศึกษาเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ทั้งต้องช่วยกันส่งเสริมอีกฝ่ายในทางที่ดี ค่อยๆ ถักทอพัฒนาความสัมพันธ์ จึงจะช่วยให้ต้นรักของท่านผลิดอกออกผลสวยงาม

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพร่างกายของท่านอาวุโสปีนี้ไม่สู้ดี มักเจ็บป่วยออดๆ แอดๆ สามวันดีสี่วันไข้เสมอ นอกจากนี้ยังต้องระวังโรคกระเพาะ  โรคลำไส้ โรคปากแห้งคอแห้ง  และโรคแทรกทั้งเก่าใหม่จะถามหา ดังนั้นท่านจึงควรเข้มงวดต่อการดูแลรักษาตัวเองเพิ่มมากขึ้น ทั้งการออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพรวมถึงการทานยาบำรุงและหมั่นไปพบแพทย์ตามนัดอย่างสม่ำเสมอ โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านอาวุโสต้องระวังการเจ็บป่วยจนต้องเข้าพักรักษาตัวเป็นเวลานาน ส่วนสุขภาพของเจ้าชะตาวัยรุ่น ในช่วงเดือนดังกล่าวท่านควรระวังอุบัติเหตุจากการทำกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงการเดินทาง จะส่งผลมีภัยให้ได้รับบาดเจ็บได้

ตัวเลขมงคล

8  0  3
4  7  0
9  8  9

วัตถุมงคลประจำปีกุน   :  เจ้าแม่ทับทิม (เทียงโหวเซี้ยบ้อ)
บ้านพักอาศัย               :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________________ 

ปีกุน (ธาตุไม้) “สุกรในธรรมสถาน”

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 63 ปี (พ.ศ.2502)
และรอบอายุ 3 ปี (พ.ศ.2562)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 63 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาท่านในปีนี้คือ ดาวเทียงอิก (ดาวฟ้าอุปถัมภ์) ดาวเตี่ยวแขะ (ดาวแขกงานศพ) ดาวซุ่งมึ้ง (ดาวจ้าวทุกข์โศก)ประกอบกับปีเกิดของท่านนับเป็นปีชงปีหนึ่ง ปีนี้จึงมักปรากฏความไม่ราบรื่นโดยเฉพาะการมีเรื่องขัดแย้งและการเสียทรัพย์ในครอบครัว แต่นับว่ายังโชคดีที่ในชะตามีดาวมงคลเทียนอิกคอยให้การช่วยเหลือ ในเรื่องที่ท่านดำเนินอยู่ยังมีความราบรื่นสดใสไปได้เรื่อยๆ และจะได้รับการสนับสนุนจากผู้คนรอบข้างด้วยดี อย่างไรก็ดีปีนี้ท่านควรหมั่นทำบุญสร้างกุศล และไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย จะช่วยคุ้มครองบรรเทาเคราะห์ภัย เพราะมีสิ่งสำคัญที่ท่านควรระวังคือ ปัญหาด้านสุขภาพ ให้ระวังโรคความดันโลหิตสูง และโรคซ่อนเร้นอื่น ๆ ปีนี้ท่านจึงควรหมั่นสังเกตความผิดปกติในร่างกาย และรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพอยู่เสมอ จะช่วยให้เรื่องหนักผ่อนเป็นเบาขึ้น  

     สำหรับเด็กอายุ 3 ขวบ ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้คือ  ดาวขุนพล ส่งผลให้ภาพรวมดวงชะตาของเด็กในวัยนี้ไม่มีปัญหาร้ายแรงหนักๆ ให้ท่านผู้ปกครองต้องเป็นกังวลมากนัก มีเพียงต้องระวังเรื่องอาหารการกินจะเป็นพิษก่อให้เกิดโรคภัย รวมถึงการติดเชื้อตามฤดูกาล การวิ่งเล่นซุกซนเป็นธรรมชาติของเด็กฉลาด แต่ระวังอุบัติเหตุการหกล้มทำให้ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ท่านผู้ปกครองควรดูแล หากพาเด็กออกไปนอกบ้าน ให้ระวังการพลัดหลงด้วย

ด้านการงาน

     แม้ปีนี้หน้าที่การงานหรือธุรกิจการค้าที่ท่านดูแลรับผิดชอบอยู่จะตกอยู่ในสภาพมีภาระเต็มหน้าเต็มตาและเคลื่อนไปข้างหน้าลำบาก แต่ภายใต้สิ่งแวดล้อมที่ยุ่งยากท่านและเพื่อนร่วมงานก็ต้องวางแผนอย่างรอบคอบฟันฝ่าเดินหน้าไปให้ได้  มิฉะนั้นจะล้าหลังและถูกทิ้งรั้งท้าย  สิ่งที่จะคลี่คลายได้ดีในช่วงปีนี้คือ การมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบข้างทั้งระดับบนและล่าง รวมถึงลูกค้าและคนที่ต้องติดต่อด้วย เพราะความสัมพันธ์ที่ดีจะช่วยลดอุปสรรคทางการงานของท่านลงได้ เดือนที่การงานของท่านรุ่งเรืองดีได้แก่เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

     เดือนที่การงานตกต่ำและท่านต้องระวังให้มากได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ระวังการรับงานและการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน จะทำให้ท่านเสียหาย นอกจากนี้ควรระวังจะเกิดปัญหาความขัดแย้งกับลูกค้า  ท่านจะต้องใจเย็นและพยายามประนีประนอมให้เรื่องราวลงตัวให้ดี

     ในส่วนของการเริ่มงานใหม่รวมถึงการลงทุนต่างๆปีนี้ควรใช้ความระมัดระวัง เพราะในเรือนชะตามีดาวเตี่ยวแขะก่อกวนอยู่ ระวังการบิดเบือนตัวเลขทางบัญชีหรือในสัญญามีข้อหมกเม็ดซ่อนเร้นก่อให้เกิดความสูญเสีย หากเป็นไปได้ท่านควรหลีกเลี่ยงการลงทุนในช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) เพราะมีสิทธิ์จะถูกหลอก

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้เป็นดวงการเงินของท่านผันผวนไม่นิ่ง ทำให้การบริหารเงินทุนจึงค่อนข้างลำบากเพราะมักมีสิ่งนอกเหนือจากแผนที่วางไว้มากระทบ  ดังนั้นท่านจึงควรบริหารเงินทุนและลงทุนภายใต้กำลังที่มีของตัวเอง  การเบิกใช้เงินเกินบัญชี หรือก่อหนี้ผูกพันระยะยาวจะมีข้ออันตรายมากกว่าราบรื่น ท่านจึงต้องไม่ประมาทและควรดูแลบริหารจัดการด้านการเงินอย่างใกล้ชิด เพราะท่านจะมีโอกาสพลาดจนทำให้เกิดการติดขัดขาดสภาพคล่อง และอาจฉุดให้เกิดความเสียหายทางการงานตามมา ประกอบกับปีนี้การเงินจะพบจุดรั่วไหล จึงควรตรวจสอบเอกสารทางบัญชีอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

     ในช่วงดังกล่าวห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับค้ำประกัน ห้ามทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชคเพื่อรักษาสภาพคล่องให้มีเหลืออยู่ในระบบ

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านมีสภาพคล่องไหลลื่นคือ  เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ดวงครอบครัวขาดความสงบสุข ดังนั้นเจ้าชะตาไม่ควรประมาท และควรหาโอกาสพาคนในครอบครัวไปสร้างบุญกุศลร่วมกันอย่างสม่ำเสมอเพื่อเสริมบารมีและผ่อนเคราะห์ร้ายที่จะเกิดกับสมาชิกในครอบครัวให้เบาลง เนื่องจากปีนี้จะพบเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงกับคนในบ้านจะส่งผลให้เกิดภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ควรระวังความปลอดภัยทั้งในและนอกบ้าน ส่วนท่านเจ้าชะตาการเดินทางต่างๆ ระวังการสะดุดหกล้มจะทำให้ได้รับบาดเจ็บหรือเกิดปัญหาที่กระดูก ดังนั้นหากรู้สึกหน้ามืดมีอาการวิงเวียนศีรษะ ควรจะหาที่นั่งหยุดพัก ในบ้านควรติดกล้องวงจรปิดหรือสัญญาณกันขโมย เพื่อป้องกันทรัพย์สินมีค่าสูญหาย หรือถูกโจรลักขโมย

ด้านความรัก

     ความรักความสัมพันธ์ของเจ้าชะตาปีนี้ค่อนข้างระหองระแหง มักมีเหตุขัดใจด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นเรื่องอะไรที่ไม่ใช่เรื่องใหญ่โต ก็ขอให้ท่านอดทน อย่าใส่อารมณ์กับคนอื่น เพราะนอกจากจะขยายรอยร้าวให้กว้างขึ้นพาลไม่มองหน้ากันแล้ว ยังส่งผลลบต่อภาพลักษณ์ของตัวท่านเอง หากเป็นคู่ครอง ก็ยิ่งจะต้องถนอมน้ำใจที่เคยอยู่ด้วยกันมา  อย่าให้น้ำผึ้งหยดเดียวสร้างรอยร้าวให้แก่ความรัก โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักค่อนข้างเปราะบางได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านควรระวังระงับอารมณ์ตัวเอง หลีกเลี่ยงการต่อความยาวสาวความยืด เพราะมีแต่จะก่อปากเสียง ทั้งต้องหลีกเลี่ยงการเข้าไปเกี่ยวข้องกับครอบครัวผู้อื่นและหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ มีโอกาสติดโรคภัยกลับมา

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ดี ท่านต้องระวังโรคภัยแอบแฝงซ่อนเร้น  ดังนั้นควรหมั่นดูแลใส่ใจความผิดปกติที่เกิดขึ้นในร่างกาย และระวังอาการวิงเวียนศีรษะหน้ามืดจากโรคความดันโลหิตสูง  หรือการปวดหรือปัสสาวะติดขัด หรือปัญหาโรคตับ โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านควรเข้มงวดในการดูแลตัวเองเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องสุขอนามัยของอาหารการกินและการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นไปตรวจเช็คสุขภาพประจำปีและสังเกตอาการผิดปกติในร่างกาย และระวังโรคซ่อนเร้นต่างๆ ให้มาก

ตัวเลขมงคล

4  2  4
5  6  8
0  1  3

วัตถุมงคลประจำปีกุน :   เจ้าแม่ทับทิม (เทียงโหวเซี้ยบ้อ)
บ้านพักอาศัย             :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________________

ปีกุน (ธาตุทอง) “สุกรในเล้า”

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 51 ปี (พ.ศ.2514)

 ดวงชะตาโดยรวม 

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุนี้ ถึงแม้ปีเกิดของท่านจะสมพงษ์กับราศีปีขาล แต่เนื่องจากเป็นการถูกชะตากันเพียงครึ่งเดียว อีกครึ่งหนึ่งกลับเป็นพลังให้ร้าย ดังนั้นท่านที่เกิดปีกุนจึงถูกจัดให้เป็นอีกหนึ่งราศีปีชง ปีนี้แม้ในเรือนชะตาของท่านจะมีดาวร้ายหลายดวงเพ่งเล็งอยู่ แต่ก็มีดาวมงคลฉายแสงเปล่งประกายให้การช่วยเหลือ ดังนั้นเกณฑ์ชะตานับว่าจะประสบเรื่องดีและร้ายคละเคล้าอย่างละครึ่ง  สำหรับทิศทางหน้าที่การงานและธุรกิจการค้าจะมีความก้าวหน้า แต่ท่านก็ต้องไม่ประมาทชะล่าใจ หมั่นวิเคราะห์ตรวจสอบหาจุดอ่อนข้อบกพร่องในงานเพื่อแก้ไขปรับปรุงให้ดีและทันความเปลี่ยนแปลงเสมอ นอกจากนี้ท่านควรมีเป้าหมายของงานที่ชัดเจนและเตรียมความพร้อมวางแผนการดำเนินงานให้ดี เพื่อการทำงานที่ราบรื่นตลอดทั้งปีด้วย

     มีสิ่งที่ควรเอาใจใส่เป็นพิเศษในปีนี้คือ เหตุการณ์ที่ไม่คาดหมายโดยเฉพาะความปลอดภัยและสุขภาพของสมาชิกในบ้าน เพราะในปีชงจะมีโอกาสพลิกผันขึ้นลงสูง  ดังนั้นทุกกิจกรรมจึงควรจะรอบคอบไว้ก่อนเป็นดี  หากในบ้านท่านปีนี้มีงานมงคล จะช่วยให้สิ่งอัปมงคลทุเลาเบาบาง แต่หากไม่มีงานมงคล ก็ขอให้ท่านเพิ่มความระมัดระวัง อย่าประมาทเป็นอันขาด

     ช่วงต้นปีท่านควรจะหาเวลาไปไหว้พระไหว้เจ้า ไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์ไท้ส่วย เพื่อบรรเทาเคราะห์ภัยและขอพรให้ชีวิตมีความสุข สมปรารถนาในสิ่งที่ตั้งหวัง

ด้านการงาน

     ดวงการงานของเจ้าชะตาพบดาวมงคลเจี่ยงแชและดาวซัมไท้คอยเกื้อหนุน ทำให้หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าจะพบผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ การมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีจะเป็นใบเบิกทางให้ท่านมีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า ทำให้การงานโดยภาพรวมจะราบรื่น อีกทั้งปีนี้ถือเป็นช่วงเวลาดีที่ท่านจะมองหาทายาทหรือผู้ช่วยมารับช่วงงานต่อ นอกจากจะได้เบาแรงยังสามารถเพิ่มผลงานได้มาก แต่การตัดสินใจดำเนินกิจกรรมการงานใดปีนี้ทุกอย่างท่านไม่ควรใจร้อน เพราะมีเกณฑ์จะเกิดข้อผิดพลาดเสียหายใหญ่ตามมา ท่านจึงควรตรองดูปัจจัยหลายอย่างให้แน่ใจก่อนจึงค่อยลงมือ อย่าให้ความไว้ใจผู้อื่นและหุนหันพลันแล่น ทำให้ท่านเสียหาย   โดยเฉพาะท่านควรเพิ่มความระวังในช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) นอกจากนี้การเซ็นเอกสารสัญญาต่างๆ ควรพิจารณาให้ดี  ระวังข้อหมกเม็ดแอบแฝง จะทำให้ท่านเดือดร้อนดิ้นไม่หลุด

     ส่วนเดือนที่การงานการค้าราบรื่นสดใสคือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ดวงโชคลาภการเงินของเจ้าชะตาช่วงครึ่งปีแรกจะค่อนข้างวุ่นวายในการหมุนเงินโปะรายจ่ายต่างๆ เพราะจะเกิดรายจ่ายปัจจุบันที่คาดไม่ถึงมาดูดเงินหมุนเวียนออกจากระบบ ทำให้ท่านต้องวิ่งวุ่นหาเงินตัวเป็นเกลียว ประกอบกับท่านจะมีปัญหาเกี่ยวกับภาษีและเรื่องบัญชีให้หนักใจ แต่เข้าครึ่งปีหลังบุญพาวาสนาส่งรายรับไหลลื่นคล่องตัว สิ่งที่ลงทุนลงแรงอย่างเหนื่อยยากจะเห็นผลงอกเงยที่ดี

     เดือนที่การเงินตกต่ำและท่านควรระวังให้มากได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับรองค้ำประกันให้ใคร ห้ามละโมบโลภมาก และควรงดการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือยไม่จำเป็น และหลีกเว้นการเล่นพนันเสี่ยงโชควัดดวงต่างๆ 

     ส่วนช่วงเดือนที่ดีที่ท่านจะมีโชคลาภไหลเข้าคือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ชะตาด้านครอบครัวของท่านปีนี้ไม่ราบรื่น เป็นเพราะอิทธิพลจากกลุ่มดาวร้ายที่เข้ารังควาน จึงขอให้ท่านระวังความปลอดภัยของคนในบ้านที่อาจจะได้รับบาดเจ็บโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านควรเพิ่มความระวังเป็นพิเศษ หากในบ้านมีงานมงคลจะช่วยคลี่คลายจากหนักเป็นเบา แต่หากไม่มีให้ระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้สร้างความเดือดร้อน ระหว่างการทำงานและเดินทางท่านต้องระวังอุบัติเหตุ นอกจากนี้ให้ระวังความขัดแย้งภายในบ้าน และการไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่

ด้านความรัก

     ปีนี้เรื่องความรักความสัมพันธ์ควรระวังพายุฝนที่มิได้ตั้งเค้าที่จะซัดกระหน่ำเข้ามา ดังนั้นท่านควรระวังอย่าหูเบาฟังคำนินทาให้ร้าย และระวังความเห็นที่ไม่ลงรอยจะกลายเป็นความขัดแย้งที่ใหญ่โต นอกจากนี้ท่านควรระวังคำพูดคำจาและ  ความเฉยเมยเย็นชาของตัวเอง รวมถึงความเอาใจใส่ต่อคู่ครองคนรักที่น้อยลงจากปกติจะนำมาซึ่งการทะเลาะมีปากเสียงโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ในช่วงดังกล่าวท่านควรหลีกเลี่ยงการเกี่ยวข้องกับครอบครัวของผู้อื่น ระวังการต่อปากต่อคำจะกลายเป็นความขัดแย้งที่บานปลาย และควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะอาจติดโรคภัยกลับมา

ด้านสุขภาพ

     ด้านสุขภาพร่างกายของเจ้าชะตาปีนี้เป็นเรื่องที่ท่านจะประมาทไม่ได้ เพราะมีเกณฑ์จะประสบภัยที่ไม่คาดคิดทำให้ได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก ดังนั้นไม่ว่าในระหว่างการทำงานหรือการเดินทาง ขับขี่ยวดยานก็ขอให้ท่านระมัดระวังเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ให้ระวังโรคอาหารเป็นพิษ โรคความดันโลหิต โรคตับ และโรคแทรกซ้อนอื่นๆ โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านควรใส่ใจความผิดปกติในร่างกายเป็นพิเศษ  หากมีปัญหาควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโดยละเอียด    

ตัวเลขมงคล

5  8  2
3  6  9
4  7  8

วัตถุมงคลประจำปีกุน :   เจ้าแม่ทับทิม (เทียงโหวเซี้ยบ้อ)
บ้านพักอาศัย             :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________________

 ปีกุน (ธาตุน้ำ) “สุกรป่า”

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 39 ปี (พ.ศ.2526)

ดวงชะตาโดยรวม 

     สำหรับท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุนี้ เนื่องจากปีเกิดของท่านได้รับพลังปะทะชงส่วนหนึ่งจากปีขาล พ.ศ.2565 จึงปรากฏความไม่ราบรื่นต่างๆ มาเยือนประตูบ้าน โชคลาภการเงินจะมีเหตุให้รั่วไหลสูญเสียในเรื่องที่ไม่จำเป็นอยู่บ่อยครั้ง การงานการค้าจะมีอุปสรรคทำให้ปวดหัวโดยเฉพาะช่วงครึ่งปีแรกที่ท่านจะดำเนินการงานใด ก็มักมีเหตุมาแทรกแซงบั่นทอนให้ก้าวหน้าได้ช้า ทั้งอุปสรรคเรื่องบุคคลและเงินทุน ทั้งท่านมีเกณฑ์จะได้รับผิดชอบหน้าที่ใหม่ๆ หรือโครงการใหม่ๆ เพิ่มเติมจากสิ่งที่ทำอยู่ ทำให้ต้องเหน็ดเหนื่อยฝ่าฟันกับหน้าที่ที่รับผิดชอบหนักหนาเอาการ และหันหาคนช่วยเหลือก็ยังไม่เห็นใคร

     ส่วนการเข้าหุ้นลงทุนและการลงทุนในด้านต่างๆ ปีนี้พอกระทำได้ แต่ท่านต้องใช้ความสุขุมรอบคอบให้มากกว่าเดิมโดยเฉพาะโครงการใหญ่ๆ ที่ใช้เงินทุนมาก ต้องวางแผนอย่างเป็นขั้นตอนและไม่ละเลยในจุดเล็กน้อยและควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ให้รอบด้านก่อนทำ อย่าประมาทเพราะมีโอกาสเจ็บตัวเสียหายสูง การดำเนินการงานการค้าปีนี้ยังไปได้เรื่อยๆ และจะเริ่มออกดอกออกผลช่วงครึ่งปีหลัง แต่มีสิ่งที่ท่านควรเอาใจใส่ในปีนี้คือสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้านที่จะเจ็บไข้ได้ป่วยทำให้เสียทรัพย์กับค่ารักษาพยาบาล  และต้องระวังจะเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงในบ้านที่ทำให้เดือดร้อนทุกข์ใจ

     ส่วนด้านความรักปีนี้ควรจะช่วยกันประคับประคอง เพื่อมิให้ความสัมพันธ์ที่ต่างร่วมสร้างมาต้องพังทลาย ฉะนั้นคิดอ่านทำการใดในปีนี้ นอกจากท่านต้องใช้สติและความรอบคอบแล้ว ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัยมาเป็นอันดับหนึ่งเสมอ

ด้านการงาน

     การงานการค้าในปีนี้จะพบปัญหาอุปสรรคทำให้ต้องตามแก้ไขไม่หยุดหย่อน ทว่าในความเหนื่อย ท่านก็จะพบผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือให้สถานการณ์ต่างๆ คลี่คลายดีขึ้น สิ่งที่ควรทำในปีนี้คือ ความรอบคอบทางการงาน ทั้งต้องเพิ่มเติมความขยันตั้งใจให้มากขึ้น อย่าท้อถอยหรือหนีปัญหา จะก่อให้เกิดความเสียหายหนักขึ้น  มีอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้งานท่านสำเร็จก้าวหน้าและท่านไม่ควรมองข้ามคือ การกระชับความสัมพันธ์กับผู้ที่ต้องติดต่ออย่างเสมอต้นเสมอปลาย เพื่อลดปัญหาและความไม่ราบรื่นต่างๆ

     เดือนที่การงานของท่านราบรื่นและจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) แต่เข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านควรระวังเรื่องภาษีหรือบัญชีจะส่งผลให้เกิดปัญหา การเซ็นเอกสารสัญญาต่าง ๆ ควรอ่านข้อปลีกย่อยให้ละเอียด  อย่าหลงกลเห็นแก่ได้จนขาดการละเลยตรวจสอบ จะพาท่านเดือดร้อน

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินของเจ้าชะตาปีนี้จะดูวุ่นวายเนื่องจากการหมุนเวียนเงินจะติดขัดขาดสภาพคล่อง  มักมีรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้ามาแทรกแซงให้ท่านต้องเสียทรัพย์  ดังนั้นท่านควรบริหารรายรับรายจ่ายให้ดีตั้งแต่ต้นปีเพื่อรักษาสภาพคล่องในกระเป๋า สิ่งที่ฟุ่มเฟือยไม่จำเป็นควรตัดทิ้งเสีย ไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชคหรือเสี่ยงทำธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดลิขสิทธิ์ แต่ควรเน้นการประหยัดและสำรองเงินทองเอาไว้สำหรับช่วงที่ฉุกเฉินจำเป็นโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) นอกจากนี้ในช่วงเดือนดังกล่าวข้าวของมีค่าอย่าสวมใส่ประดับประดาหรือวางล่อตาล่อใจ เพราะมีสิทธิ์สูญหาย หรืออาจถูกโจรขโมยปล้นชิงได้ 

     สำหรับเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     เนื่องจากได้รับอิทธิพลจากดาวร้ายที่เข้าครอบงำดวงชะตา ทำให้ดวงครอบครัวไม่ราบรื่น เจ้าชะตาควรเอาใจใส่เรื่องความปลอดภัยของสมาชิกในบ้านโดยเฉพาะผู้ใหญ่ในบ้านเพิ่มมากขึ้น ระวังการเจ็บไข้ได้ป่วยและอุบัติเหตุ จะทำให้บาดเจ็บและเสียทรัพย์  อีกทั้งระวังการทะเลาะมีปากเสียงกับคนในครอบครัว และระวังจะเกิดเหตุการณ์เหนือความคาดหมายที่ทำให้วุ่นวายเดือดร้อน โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ดังนั้นช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสทำบุญทำกุศล และชวนสมาชิกในบ้านทำบุญร่วมกัน อาจจะไปถวายสังฆทานที่วัด หรือนิมนต์พระมาสวดที่บ้านก็จะดียิ่ง  และควรไปไหว้พระไหว้เจ้าขอพรโดยเฉพาะไหว้องค์ไท้ส่วยเพื่อสะเดาะเคราะห์เสริมดวงชะตา เพื่อให้บังเกิดความร่มเย็นเป็นสุขทั้งครอบครัว  

ด้านความรัก

     ปีนี้จะพบทั้งดีและร้ายปะปนกัน  แม้ท่านจะได้รับการเอาใจใส่ดูแลด้วยดีจากคู่ครอง แต่ก็อาจโดนเล่นงานเนื่องจากความหึงหวง  ซึ่งอาจจะเกิดจากตัวท่านเองที่อาจจะเหลวไหลเพราะใจไม่รู้จักอิ่มหรือพอ  หรืออาจจะเป็นเวรกรรมที่โดนคนอื่นทำให้ลุ่มหลง หลงทางไปสู่ทางผิด อันจะนำมาซึ่งความแตกร้าวของครอบครัว  ดังนั้นท่านควรมีสติ  มีจิตใจยับยั้ง รู้จักผิดชอบชั่วดี  จะได้พยุงครอบครัวให้อบอุ่นและมีความสุข  โดยเฉพาะเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ห้ามยุ่งเกี่ยวในครอบครัวของผู้อื่น ระวังการมีปากเสียงที่อาจจะบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ และควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะจะนำทุกข์ภัยและเรื่องเดือดร้อนติดตามมา

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้เจ้าชะตามีเกณฑ์จะเจ็บป่วยได้ง่ายโดยเฉพาะเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  ท่านจึงควรดูแลเรื่องสุขอนามัย การรับประทานอาหารให้ถูกสุขลักษณะ และต้องระวังการเกิดโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารเช่น โรคกระเพาะ  โรคติดเชื้อ และระหว่างการเดินทางควรระวังการประสบภัยทำให้ได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก นอกจากนี้ท่านควรพักผ่อนให้เพียงพอ อย่าเคร่งเครียดหักโหมกับงานมากเกินไป ควรปล่อยวางเสียบ้าง ทั้งควรหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับคนรักหรือครอบครัว เพราะนอกจากตัวท่านจะได้พักแล้ว ยังช่วยส่งเสริมสัมพันธภาพในครอบครัวด้วย นอกจากนี้ควรหาเวลาออกกำลังกายให้สม่ำเสมอ  อบายมุขไม่ว่าเหล้า บุหรี่ ควรหลีกเว้นเสีย

ตัวเลขมงคล

8  2  3
9  6  9
5  8  7

วัตถุมงคลประจำปีกุน :   เจ้าแม่ทับทิม (เทียงโหวเซี้ยบ้อ)
บ้านพักอาศัย             :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________________

ปีกุน (ธาตุไฟ) “สุกรสัญจร”

ท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 27 ปี (พ.ศ.2538)

 ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับท่านที่เกิดปีกุนรอบอายุ 27 ปีในปีนี้แม้ท่านจะมีพลังอัปมงคลเพ่งเล็งดวงชะตา ทำให้ขัดขวางความราบรื่นก้าวหน้าของหน้าที่การงานและธุรกิจการค้า  อีกทั้งจะมีผู้ไม่หวังดีคอยสร้างความวุ่นวาย แต่เนื่องจากในเรือนชะตามีดาวมงคลเจี่ยงแชและดาวซัมไท้คอยให้ความช่วยเหลือ ประกอบกับมีดาวมงคลเคลื่อนย้ายจึงส่งผลดีสำหรับท่านเจ้าชะตาที่จะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง หรือขยับขยายย้ายที่เปลี่ยนแปลงหน้าที่รับผิดชอบ หรือเปลี่ยนสถานที่ ดังนั้นท่านควรเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น ปีนี้การสร้างผลงานให้ผู้บังคับบัญชาเห็นจะเป็นอีกหนึ่งช่องทางความก้าวหน้าในอนาคต ประกอบกับการมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้คนรอบข้าง  ก็จะช่วยเป็นแรงเสริมผลักดันท่านเพิ่มขึ้น เพียงพอต่อการก้าวไปสู่ตำแหน่งที่ใหญ่โต หรืออาจจะก้าวไปทำธุรกิจการค้าของตัวเอง ขอเพียงให้ท่านขยันตั้งใจ หมั่นพัฒนาเติมความรู้ให้ตัวเอง ปรับเปลี่ยนทุกอย่างให้สอดรับกับสภาพการณ์ปัจจุบัน ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลเกินมือคว้า 

     ปีนี้การเริ่มต้นงานใหม่หรือการลงทุนต่างๆ ภายนอกจะมีผลตอบแทนที่ใช้ได้ และถือเป็นโอกาสเหมาะสำหรับท่านที่จะเริ่มต้น แต่ทุกอย่างก็ควรดำเนินการอย่างรอบคอบ มีแผนการล่วงหน้า เพื่อจะประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ และควรหลีกเลี่ยงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนเพื่อมิให้เกิดการติดปัญหาเงินทุนขาดสภาพคล่อง และเกิดเรื่องขัดแย้งตามมา 

ด้านการงาน

     ปีนี้มีทิศทางเจริญก้าวหน้าเนื่องจากมีดาวมงคลหลายดวงเปล่งประกายฉายส่อง หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าจะติดขัดประสบอุปสรรคปัญหาบ้างในระหว่างปี แต่ท่านจะฟันฝ่าอุปสรรคไปได้ ขอให้ตั้งใจทำงานโดยใช้สติปัญญาและการศึกษาเรียนรู้อย่างไม่ย่อท้อเข้าช่วย อีกทั้งควรวางแผนงานและกำหนดทิศทางการทำงานให้รอบคอบและผนึกกำลังความเป็นทีม มีความร่วมมือร่วมใจกับบุคคลรอบข้างที่ดีก็จะก่อให้เกิดผลสำเร็จ พยายามใช้ทักษะด้านมนุษย์สัมพันธ์ให้มากโดยเฉพาะเดือนที่ดีที่ท่านต้องเร่งมือไขว่คว้าโอกาสความสำเร็จคือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) แต่หากเข้าช่วงเดือนต่อไปนี้อันได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านควรระวังปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลเป็นพิเศษ หากทำงานเป็นกลุ่มก็ไม่ควรอวดเก่งวางตัวโดดเด่นเหนือผู้อื่น  จะถูกกลั่นแกล้งดัดหลังให้ได้รับความเดือดร้อนได้

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้รับจ่ายเท่าทันกัน กล่าวคือ แม้ท่านจะมีรายรับหลั่งไหลเข้ามามาก แต่ก็จะมีรายจ่ายปัจจุบันที่รออยู่มิใช่น้อย ดังนั้นจึงควรประหยัด หาช่องทางโอกาสใหม่ในการลงทุนเพิ่ม จัดสรรส่วนที่ต้องใช้ลงทุนหมุนเวียน และแบ่งส่วนหนึ่งสำหรับเก็บออมบ้าง จะได้มีเงินสำรองในยามฉุกเฉิน

     เดือนที่โชคลาภการเงินตกต่ำและท่านควรระมัดระวังการใช้จ่ายได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ในช่วงดังกล่าวท่านไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับค้ำประกันแทนผู้อื่น อย่าละโมบโลภมากในลาภที่ไม่ใช่ของท่าน ทั้งควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปเกี่ยวข้องในธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่น ระวังจะส่งผลให้เดือดร้อนมีภัยตามมา

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านราบรื่นสดใส คือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ดวงครอบครัวอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง แม้ในบ้านจะมีเรื่องที่น่ายินดีมีข่าวดีมาเยือน และอาจจะมีงานมงคลเกิดขึ้น แต่เนื่องจากชะตาท่านได้รับพลังชงปะทะบางส่วนจากปีขาล ท่านจึงควรระวังเรื่องความปลอดภัยของตัวท่านและสมาชิกในบ้าน  ที่สำคัญอย่าอวดตัวหรือออกหน้าทำตัวเด่นกว่าผู้อื่น  คำพูดคำจาต้องระวัง  อย่าวางตัวข่มหรือชอบพูดกระทบผู้อื่น เนื่องจากมีคนอิจฉาอยู่  ระวังจะทำให้ประสบภัยโดยไม่รู้ตัว เดือนที่ท่านต้องเพิ่มความระมัดระวังคือ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ระวังเหตุขัดแย้งจากเรื่องเล็กเป็นเรื่องใหญ่ ระวังอุบัติเหตุทั้งในบ้านและนอกบ้าน ทั้งควรระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

     ดวงความรักปีนี้เหมือนหนทางโรยด้วยกลีบกุหลาบ สำหรับท่านที่ยังโสด  ปีนี้มีเกณฑ์สมหวังดังใจหมาย ท่านมีโอกาสผูกสมัครรักใคร่กับเพศตรงข้ามและจะได้รับการตอบรับที่ดี หากหมั่นเข้าหาใกล้ชิด ก็จะยิ่งเพิ่มความผูกพันมากขึ้น เป็นโอกาสดีที่จะคิดถึงอนาคตของคนสองคน วันนี้เป็นเพียงการให้ความช่วยเหลือ อนาคตจะเปลี่ยนเป็นร่วมแรงร่วมใจ  สำหรับท่านที่มีคู่ครองแล้วปีนี้ความรักหวานชื่น มีการดูแลเอาใจใส่ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันดี แต่ช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

     ท่านควรระวังการเข้าไปเกี่ยวข้องกับครอบครัวผู้อื่นจะนำปากเสียงมาสู่ชีวิตรักของท่าน ทั้งควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังจะติดโรคภัย หรือหากเลี่ยงไม่ได้ก็ควรรู้จักป้องกันตัวเอง อย่าให้ความพลั้งเผลอมาทำลายอนาคตของตัวเอง

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้สุขภาพโดยทั่วไปของเจ้าชะตาอยู่ในเกณฑ์ดีไม่มีโรคภัยมาเบียดเบียน แต่ก็อาจมีโรคภูมิแพ้ เป็นหวัดคัดจมูกรบกวนบ้าง ก็ขอให้รีบไปพบหมอรับประทานยาให้หาย อย่าปล่อยให้เป็นเรื้อรังจะเกิดโรคแทรกซ้อนอื่นๆ ตามมาได้ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) หากท่านต้องทำงานเกี่ยวข้องกับเครื่องมือเครื่องจักร ก็พึงใช้อย่างรอบคอบระมัดระวังอันตราย ทั้งให้ท่านระวังอุบัติเหตุที่เกิดจากการขับขี่ยวดยาน ใช้รถใช้ถนน ทางที่ดีท่านควรหลีกเลี่ยงจากเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ทั้งหลาย เพราะจะพาชีวิตท่านดิ่งลงเหว

ตัวเลขมงคล

3  8  2
2  1  9
0  1  0

วัตถุมงคลประจำปีกุน :   เจ้าแม่ทับทิม (เทียงโหวเซี้ยบ้อ)
บ้านพักอาศัย             :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

 

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2565

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดดวงปี 2565 ชาว 12 นักษัตร ทิศมงคลวางเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล