รีเซต

ดูดวงปีมะเเม 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 15 พฤศจิกายน 2564
  • 1,327

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2565 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีมะเเม ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีมะเเม 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร

นิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีมะแม

     คนปีมะแมโดยส่วนใหญ่ไม่ชอบอยู่ในสภาวะรีบเร่ง หรือไม่ชอบอยู่ในสถานะที่กดดัน เขาเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยน รู้จักเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มีความเป็นศิลปินสูง รักธรรมชาติและงานศิลปะ มีความมานะพยายาม ปรับตัวเก่ง มีมนุษย์สัมพันธ์เป็นเลิศ นับเป็นนักการทูตที่มีพรสวรรค์ คนเกิดปีนี้เป็นคนที่มีจิตใจมั่นคง ซื่อสัตย์ภักดี เป็นคู่รักที่อยู่ติดบ้านและรักครอบครัว เขาต้องการหุ้นส่วนที่สร้างความพึงพอใจทางอารมณ์ให้กับเขาได้ รวมทั้งทำให้เขามีชีวิตที่มั่นคงปลอดภัย

อาชีพที่ถูกโฉลก 

     งานที่เหมาะสมสำหรับท่านที่เกิดปีมะแมคือ งานที่ได้ช่วยเหลือผู้คน อาจเป็นงานด้านสังคมสงเคราะห์ และรวมถึงงานบริการในด้านต่างๆ เช่น แพทย์ พยาบาล ทำร้านอาหาร งานโรงแรม งานฝีมือ งานช่างศิลป์ งานที่เกี่ยวกับการเกษตร หรือขายอุปกรณ์ก่อสร้าง ผู้รับเหมาก่อสร้าง วิศวกร ออกแบบ งานอสังหาริมทรัพย์ นายหน้า นักประชาสัมพันธ์ พนักงานบริษัท เสมียน เลขานุการ ทนาย ศิลปิน นักร้อง นักแสดง ฯลฯ เหล่านี้ล้วนเป็นอาชีพที่เหมาะสมกับท่านที่เกิดปีมะแมทั้งสิ้น

______________________________

ปีมะแม (ธาตุไม้) “แพะในฝูง”

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 79 ปี (พ.ศ.2486)
และรอบอายุ 19 ปี (พ.ศ.2546) 

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 79 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวฮั่มตี๊  ดาวเหงเซีย และดาวหง่วยสัวะ ซึ่งจะส่งผลทำให้เกณฑ์ชะตาขึ้นลงไม่คงที่ ช่วงครึ่งปีแรกท่านพึงต้องระวังปัญหาสุขภาพและความปลอดภัยภายในบ้าน การเดินทางไปไหนมาไหนควรให้มีผู้ติดตามคอยดูแลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ท่านต้องใจเย็นและหลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์เพราะจะเกิดปากเสียงกับบุคคลรอบข้างได้ง่าย สิ่งที่สำคัญมากในปีนี้คือ อย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายกับเรื่องของลูกๆ หลานๆ ก็จะทำให้ภายในครอบครัวมีความสุขด้วยดี ลูกหลานเคารพรักใคร่ และท่านควรเข้มงวดต่อการดูแลสุขภาพของตัวเองให้มาก หมั่นทำบุญสร้างกุศลจะทำให้ชีวิตมีความสุขราบรื่นในบั้นปลาย

      สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นรอบอายุ 19 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ถนนชีวิตของท่านในปีนี้คือ ดาวกัวฮู้  ดาวเหงเซีย และดาวหง่วยสัวะ ซึ่งล้วนเป็นดาวร้าย   ดังนั้นในปีนี้จะปรากฏอุปสรรคให้ท่านต้องฟันฝ่าหลายเรื่อง  หนทางที่จะช่วยท่านได้ คือ ก่อนคิดที่จะทำสิ่งใดควรคิดไตร่ตรองดูให้ดี แม้หวังความก้าวหน้าแต่ก็ควรดูเส้นทางว่าว่างและปลอดภัย จึงเดินต่อไปได้  สิ่งที่ต้องระวังในปีนี้คือ ระวังการรวมกลุ่มรวมตัวที่อาจจะสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น  จะพาให้ท่านและครอบครัวเป็นทุกข์ เพราะอิทธิพลของดาวร้ายกัวฮู้ มักจะทำให้เกิดมีเรื่องวิวาทและคดีความ ดาวหง่วยสัวะจะส่งผลทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือถูกลูกหลงได้ง่าย ส่วนดาวเหงเซียมจะส่งผลให้มีภัยเลือดตกยางออก ดังนั้นท่านจึงต้องระวังตัวให้มากทั้งในด้านสุขภาพ  การคบเพื่อน และอุบัติเหตุ

ด้านการงาน

     สำหรับวัยรุ่น แม้ปีนี้จะมีดาวร้ายหลายดวงคอยเพ่งเล็งรังควาน เกิดปัญหาทั้งในเรื่องการงานการศึกษา แต่หากท่านขยันอดทน มุ่งมั่นไม่ท้อถอย ก็จะสามารถฟันฝ่าอุปสรรคจนผ่านพ้นไปได้  อย่างไรก็ดีปีนี้นับเป็นปีแห่งการเรียนรู้ใฝ่หาประสบการณ์ ท่านจึงควรตั้งใจขยันฝึกงานและต้องช่างสังเกต  หมั่นซักถามขอคำแนะนำจากรุ่นพี่ และควรประพฤติตนให้สุภาพอ่อนน้อม  อย่าอวดดื้อถือดี     และอีกสิ่งที่มีความสำคัญไม่ต่างกันคือ ห้ามก้าวก่ายการงานของผู้อื่น  ทั้งต้องระวังคำพูดคำจา ทุกอย่างท่านต้องมีสติและใจเย็นจะช่วยแก้ปัญหาได้ แต่เข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) การลงชื่อในเอกสารสัญญาใดๆ ท่านควรอ่านดูข้อปลีกย่อยให้ดี  จะได้ไม่ตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ต้องเดือดร้อนในภายหลัง

     ส่วนเดือนที่การงานและการร่วมทุนราบรื่นสดใส ได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และ เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) 

ด้านโชคลาภ

     แม้ปีนี้จะมีค่าใช้จ่ายมาก แต่เจ้าชะตาก็จะมีรายรับเข้ามาเพียงพอ เพียงแต่มีเงื่อนไขว่า ท่านต้องขยันหมั่นเติมความรู้ และรู้จักปรับเปลี่ยนด้วย จึงจะช่วยให้กระแสเงินสดรับไหลเข้าอย่างต่อเนื่อง  ทั้งทางตรงจากยอดขายและเงินเดือน รวมถึงเงินพิเศษจากงานพิเศษและเงินจากโชคลาภ แต่อย่างไรก็ดีในช่วงต้นปีท่านควรวางแผนการใช้จ่าย โดยเน้นความประหยัดและหมั่นเก็บหอมรอมริบ ห้ามทำเป็นใจป้ำมือเติบ จ่ายแต่เพียงผู้เดียว จะทำให้เดือดร้อนโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับค้ำประกันให้ใคร เป็นเพราะมีดาวกัวฮู้รังควาน ให้ระวังการเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดลิขสิทธิ์ จะทำให้หนีไม่พ้นโทษทัณฑ์ต้องรับผิดตามกฎหมาย เป็นเหตุแห่งการเดือดร้อนเสียทรัพย์

     สำหรับเดือนที่การเงินของท่านอยู่ในเกณฑ์ดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และ เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) 

ด้านครอบครัว

     เนื่องจากอิทธิพลของกลุ่มดาวอัปมงคลแผ่อิทธิพลส่งผลต่อชะตาด้านครอบครัวด้วย  ดังนั้นจะมีผลต่อความสงบสุขภายในบ้าน โดยเฉพาะต้องระมัดระวังอุบัติเหตุที่อาจทำให้สมาชิกในบ้านได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งระวังความขัดแย้งกับเพื่อนบ้านจะบานปลายถึงขั้นเป็นคดีความ หรืออาจจะต้องขึ้นโรงพัก สิ่งที่จะช่วยได้คือ ขอให้ท่านใจเย็น  พยายามประนีประนอม โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่เจ้าชะตาต้องอดทนอดกลั้นเป็นพิเศษ  หากมีการทะเลาะวิวาทหรือเกิดข้อพิพาทขัดแย้ง  ขอให้ท่านพยายามระงับอารมณ์ควบคุมตัวเองให้ดี แล้วมรสุมก็จะพัดผ่านไป

ด้านความรัก

     สำหรับผู้อาวุโสปีนี้ หากท่านวางตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร ไม่ยุ่งเกี่ยวหรือเข้าไปจุกจิกเรื่องคนอื่น  ลูกหลานจะเคารพรัก สำหรับคนหนุ่มสาว ปีนี้ท่านค่อนข้างจะเสน่ห์แรง จะได้รับความสนใจจากเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตา แต่ด้วยวัยที่แตกเนื้อหนุ่มสาว ยังมีเวลาใคร่ครวญให้รอบคอบอีกมาก   แม้เรื่องความรักจะเป็นเรื่องธรรมชาติ  แต่ปีนี้ขอให้ท่านคบหาสนิทสนมแบบเพื่อนฝูงจะราบรื่นกว่า สำหรับเดือนที่ความรักมีแนวโน้มจะเกิดปัญหาได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านห้ามยุ่งเรื่องครอบครัวของผู้อื่น ทั้งต้องระวังมือที่สามที่จะเข้ามาแทรกกลางระหว่างท่านและคนรัก หากไปเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ ต้องรู้จักป้องกัน

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพปีนี้ไม่สู้ดีไม่ว่าจะเป็นวัยอาวุโสหรือวัยหนุ่มสาว เพราะจะเกิดโรคภัยแอบแฝง แม้จะพบแพทย์ทานยาแล้วอาการก็มักจะดีขึ้นชั่วคราว  อีกไม่นานก็กลับเป็นขึ้นมาใหม่ ทำให้ต้องเข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาลอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นท่านควรจะดูแลรักษาตนเองให้แข็งแรงอยู่เสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์และหาเวลาไปออกกำลังกายที่เหมาะสมกับวัย เพื่อจะได้มีภูมิคุ้มกันต่อโรคภัย โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านต้องระวังเป็นพิเศษ แม้จะเป็นโรคหวัดธรรมดา แต่อาจจะบานปลายเป็นโรคอื่นได้  ดังนั้นต้องเอาใจใส่ตัวเอง

ตัวเลขมงคล

8  4  2
0  0  8
3  2  5

วัตถุมงคลประจำปีมะแม :  พระอรหันต์จี้กง
บ้านพักอาศัย                :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

______________________________

ปีมะแม (ธาตุทอง) “แพะที่ทรงพลังอำนาจ”

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 67 ปี (พ.ศ.2498)
และรอบอายุ 7 ปี (พ.ศ.2558) 

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาท่านในปีนี้ คือ ดาวกัวฮู้, ดาวซำง้วน, ดาวหง่วยสัวะ และดาวเหงเซีย  ซึ่งล้วนเป็นดาวอัปมงคลที่ส่งผลให้ร้าย ทุกกิจกรรมการงานที่จะดำเนินไปจึงไม่ค่อยราบรื่น  ดังนั้นหากท่านจะทำการสิ่งใดควรไตร่ตรองและวางแผนให้รอบคอบ  ระวังอุบัติภัยที่คาดไม่ถึงจะทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียทรัพย์ ในส่วนของการงานการค้าปีนี้จะมีอุปสรรคขัดขวาง และเต็มไปด้วยปัญหาที่กดดัน สำหรับเหตุการณ์ในครอบครัวยังต้องเอาใจใส่ดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด การเดินทางไม่ว่าไกลใกล้ขอท่านจงอย่าประมาท อีกทั้งการพูดจาหรือให้การสั่งสอนอบรมลูกหลานต้องรู้จักเลือกใช้คำพูด เพราะท่านอาจจะไปกระทบใจพวกเขาแบบมิได้ตั้งใจ  อาจทำให้คนถูกว่าเจ็บปวดจะกลายเป็นความห่างเหินเข้าหน้ากันไม่ติด นอกจากนี้ท่านควรปฏิเสธเพื่อนที่ชอบชวนเที่ยวในแหล่งอบายมุข  อีกทั้งห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น  อันจะนำมาซึ่งคดีความ  การเสียทรัพย์และความทุกข์ใจ  

     สำหรับเด็กน้อยรอบอายุ 7 ปี ดาวเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้คือ  ดาวฮั่มตี๊ และดาวหง่วยสัวะ  สำหรับการศึกษาเล่าเรียนท่านควรจะตั้งใจและมีสมาธิ  อย่าเห็นแก่เล่นมากไป การเรียนอาจมีปัญหาเรื่องการทำความเข้าใจบทเรียนบ้าง แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถ ขอเพียงแต่ตั้งใจและหมั่นทบทวนบทเรียนเท่านั้น    การเล่นกีฬา ไปทัศนะศึกษา ทำกิจกรรมกลางแจ้งและในระหว่างการเดินทางต้องระวังอุบัติเหตุ  จะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออกได้    

ด้านการงาน

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส  ในปีนี้แม้การงานจะมีอุปสรรค  แต่ก็พอจะมีช่องทางในการทำมาหากิน ช่วงต้นปีจะติดขัดลำบากสักหน่อย แต่จะค่อยๆ ดีขึ้นช่วงปลายปี อย่างไรก็ดีในระหว่างปีท่านควรจะเตรียมหาคนรุ่นใหม่มารับช่วงงานต่อ เพราะเมื่อมีคนรุ่นใหม่เข้ามาช่วย ก็จะบังเกิดเรื่องความสร้างสรรค์ ปรับเปลี่ยนระบบงาน ก่อให้เกิดช่องทางโอกาสใหม่ และช่วยให้งานเดินหน้าไปอย่างราบรื่นดีขึ้น         

     สำหรับเด็กอายุ 7 ขวบ ในปีนี้มีดาวร้ายหง่วยสัวะเพ่งเล็งในเรือนชะตา ดังนั้นแม้การเรียนจะมีความก้าวหน้า  แต่ท่านผู้ปกครองก็ควรหมั่นพูดคุยกับครูอาจารย์เพื่อรับทราบถึงการพัฒนาการและปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้บ้าง โดยเฉพาะช่วงเดือนต่อไปนี้ที่ทั้งการงานและการเรียนจะเกิดปัญหาขึ้น ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ผู้ปกครองควรดูแลเด็กอย่างใกล้ชิด   ต้องระวังอย่าให้ถูกผู้ไม่หวังดีชักจูงไป หรือถูกเพื่อนฝูงชักชวนไปสู่ทางอบายมุข ท่านพ่อแม่ผู้ปกครองควรต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ

     ส่วนเดือนที่ทิศทางการงานและการเรียนของท่านมีความสดใสราบรื่นดี ได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และ เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) 

ด้านโชคลาภ

     เนื่องจากมีกลุ่มดาวร้ายโคจรเข้าสู่ชะตา ส่งผลให้สภาพคล่องช่วงต้นปีถึงกลางปียังติดขัดฝืดเคือง  จะเกิดรายจ่ายที่คาดไม่ถึงเข้ามาบั่นทอน  ดังนั้นสิ่งที่จะช่วยได้นอกจากท่านต้องขยันเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าแล้ว ยังต้องพยายามลดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นลงทุกด้าน  เพื่อรักษาสภาพคล่องเอาไว้  อีกทั้งปีนี้ไม่ควรละโมบโลภมาก เรื่องการพนันเสี่ยงโชครวมถึงการลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่นควรงดเว้น มิฉะนั้นปีนี้ก็มีสิทธิ์ต้องโทษทัณฑ์มีเรื่องคดีความตามมาแน่นอน  นอกจากนี้ท่านต้องระวังอย่าใช้จ่ายเกินตัว  หรือนำเอาเงินอนาคตมาใช้โดยคิดว่าจะสามารถนำมาคืนได้ทัน เพราะจะทำให้ท่านเกิดปัญหาพัวพันหนักขึ้นโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับรองค้ำประกันให้ใคร ควรขยันตั้งใจประกอบสัมมาอาชีพจึงจะรอดพ้นจากเคราะห์ภัย

     เดือนที่โชคลาภการเงินของท่านรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และ เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) 

ด้านครอบครัว

     เนื่องจากกลุ่มดาวอัปมงคลเพ่งเล็งดวงครอบครัวของเจ้าชะตา  ดังนั้นสิ่งที่ไม่คาดฝันจะเกิดขึ้นได้  ทั้งปัญหาความขัดแย้ง  คดีความ การถูกทำร้ายให้เสียทรัพย์ หรือการประสบอุบัติเหตุถึงขั้นเลือดตกยางออก และปัญหาการเจ็บป่วยของสมาชิกในบ้าน  โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องเพิ่มความระวังให้มากได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) นอกจากนี้ท่านควรระวังความปลอดภัยภายในบ้านทั้งเรื่องสิ่งติดตั้งที่ชำรุดอาจจะหล่นทับ  อุปกรณ์ไฟฟ้าเครื่องใช้  แก๊สหุงต้ม ที่อาจจะทำให้เกิดอุบัติภัย  อีกทั้งต้องระวังผู้น้อยใส่ร้าย  ลอบทำร้ายทำให้ท่านได้รับบาดเจ็บ 

ด้านความรัก

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส กับคู่ครองคนรักท่านปีนี้ภาพรวมราบรื่นดี ไม่มีปัญหาให้หนักใจ แต่มีสิ่งสำคัญอยู่ที่ตัวท่านเองคือ เรื่องการแสดงออกและการพูดจากับคนในครอบครัว อย่าแสดงถึงการใช้อารมณ์และวางอำนาจ แต่ควรใช้ความเมตตาเป็นหลัก  การดูแลลูกหลานบางครั้งก็ต้องใช้ความรักและความเข้าใจนำหน้าในการสั่งสอน จึงจะได้ผล  เรื่องบางเรื่องก็ต้องปล่อยให้ลูกหลานได้เผชิญกับเหตุการณ์จริง เพื่อที่จะได้มีประสบการณ์ การว่ากล่าวตักเตือนผู้เยาว์ด้วยการบ่นว่า แม้บางเรื่องท่านอาจจะถูก  แต่คงไม่ใช่ถูกทุกเรื่อง ดังนั้นหากท่านปล่อยวางได้ ก็จะเป็นประโยชน์ต่อตัวเอง ลูกหลานจะได้ให้ความเคารพรัก เข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ห้ามท่านยุ่งเกี่ยวกับเรื่องครอบครัวของผู้อื่น และต้องระวังการมีปากเสียงด้วย

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้ดวงสุขภาพไม่ค่อยดี  ท่านควรจะหมั่นออกกำลังกายที่เหมาะสมกับวัย พักผ่อนให้เพียงพอ และทานอาหารที่มีประโยชน์และย่อยง่าย เนื่องจากชะตาท่านมีดาวอัปมงคลหลายดวงชุมนุมอยู่ ยิ่งมีส่วนทำให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพ โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านต้องเข้มงวดในการดูแลตัวเองคือ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ต้องระวังโรคหัวใจ โรคเบาหวานและโรคแอบแฝงอื่นๆ จะถามหา  การทำกิจกรรมอยู่ในบ้าน หรือระหว่างเดินทางออกนอกบ้านต้องระวังอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดจะทำให้ท่านได้รับบาดเจ็บ

ตัวเลขมงคล 

8  6  8
6  8  8
0  4  3

วัตถุมงคลประจำปีมะแม :  พระอรหันต์จี้กง
บ้านพักอาศัย                :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

______________________________

ปีมะแม (ธาตุน้ำ) “แพะหลงฝูง”

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 55 ปี (พ.ศ.2510)

ดวงชะตาโดยรวม  

     เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่แผ่อิทธิพลส่งผลต่อเจ้าชะตาในปีนี้ คือ ดาวฮั่มตี้ ดาวหง่วยสัวะ และดาวท้อฮวย  ปีนี้จึงนับเป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านจะมีผลงานเป็นที่ปรากฏ หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าจะเจริญก้าวหน้า  ฉะนั้นท่านจึงไม่ควรปล่อยให้เวลาผ่านไปโดยเปล่าประโยชน์ หากท่านพิจารณาช่วงเดือนที่เหมาะสมและความพร้อมในด้านต่างๆ ลงตัว  ท่านก็ควรรีบฉวยจังหวะและโอกาสในปีนี้ในการสร้างผลงาน  ขยับขยายแตกสาขา หรือจะผลักดันโครงการโครงงานใดที่วางแผนไว้ก่อนหน้านี้ ก็จะมีทิศทางและผลลัพธ์ที่ดีตอบกลับมา แต่อย่างไรก็ดีท่านควรวางแผนกำหนดทิศทางและเป้าหมายอย่างรอบคอบ ทั้งยังต้องพิจารณาถึงปัจจัยภายในของตนเองว่ามีความพร้อมจริงหรือไม่ รวมถึงเงินทุนหมุนเวียนประกอบด้วย   นอกจากนี้ท่านต้องพยายามกระชับความสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลรอบข้างไว้  สำหรับผู้ที่ทำงานประจำหรือรับราชการ  ควรขยันและตั้งใจทำงานให้มาก  ซื่อสัตย์ทั้งต่อหน้าและลับหลังในกิจการงานที่ทำ  อีกทั้งการติดต่อกับคนรอบข้างมิควรใช้อารมณ์ จะทำให้การงานท่านมีปัญหาได้   นอกจากนี้สุราเมรัยและสิ่งอบายมุขทั้งปวงควรจะหลีกเลี่ยง เพราะอาจทำให้การงานล้มเหลวและเสียทรัพย์  โดยเฉพาะท่านควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ อาจชักจูงให้เดือดร้อนมีภัยเกิดปัญหาตามมาได้

ด้านการงาน

     แม้ปีนี้ทิศทางทางการงานการค้าของท่านจะเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า  แต่บนหนทางที่ราบเรียบ ก็ยังมีหลุมพรางกับดักแอบแฝง  ดังนั้นทุกกิจกรรมที่จะดำเนินไปท่านจึงต้องรอบคอบก่อนลงมือ ดูแลเรื่องภายในให้มีความพร้อม ศึกษาให้รู้และมีความเชี่ยวชาญจริงๆ ในสิ่งที่ทำครบทุกด้าน วางคนให้เหมาะกับงาน หมั่นปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับสภาวการณ์เสมอ ก็จะช่วยลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้มาก เพราะยังมีปัจจัยอื่นที่อยู่นอกเหนือการควบคุมรอท้าทายท่านอยู่ สิ่งสำคัญที่ท่านไม่ควรละเลยในปีนี้คือ การกระชับความสัมพันธ์กับผู้ที่ต้องติดต่ออย่างสม่ำเสมอ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ท่านราบรื่นขึ้น เดือนที่การงานกิจการค้าท่านจะเกิดปัญหาขึ้นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

     สำหรับเดือนที่การงาน ธุรกิจการค้าก้าวหน้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และ เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) 

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้แม้ดวงโชคลาภการเงินของเจ้าชะตาจะดีปานกลาง  แต่เนื่องจากในระหว่างปีจะมีโอกาสเสียทรัพย์ก้อนโต  ดังนั้นท่านจึงควรระวัง แต่หากสามารถมีการงานมงคลภายในบ้าน เช่น การทำบุญเลี้ยงพระ ตั้งศาล งานบวชหรืองานแต่ง  ก็จะช่วยให้เคราะห์เสียทรัพย์เบาบางลง ทางที่ดีท่านควรใช้จ่ายอย่างประหยัด  ไม่ควรละโมบโลภมาก โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน ห้ามออกหน้ารับค้ำประกัน อีกทั้งต้องระวังเงินทุนหมุนเวียนจะขาดสภาพคล่อง

     สำหรับเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และ เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) 

ด้านครอบครัว

     เป็นเพราะมีดาวร้ายหลายดวงโคจรมาเพ่งเล็งฐานครอบครัว ดังนั้นจะมีส่วนทำให้ผู้คนในบ้านจิตใจว้าวุ่นสับสน อึดอัดและมักเกิดปัญหาก่อความไม่สบายใจมาให้ ดังนั้นท่านควรหาโอกาสทำบุญกุศลร่วมกับสมาชิกในบ้าน เช่น การใส่บาตร หรือนิมนต์พระภิกษุสงฆ์มารับสังฆทานและเจริญพุทธมนต์ที่บ้าน ก็จะมีส่วนช่วยสลายเคราะห์ภัยได้ โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ต้องระวังการเกิดปากเสียงกับเพื่อนบ้านและบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ ระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย  ระวังผู้น้อยบริวารก่อเรื่องให้เดือดร้อน และควรหาทางป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นกับสมาชิกในบ้าน

     สำหรับชะตาด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ไม่ดี  ในช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านต้องระวังการพูดจาล่วงเกินผู้อื่น ระวังเพื่อนบางคนให้ร้ายหรือลอบทำร้าย และระวังความสัมพันธ์จะยุติลงจากการที่ต่างฝ่ายจะเอาเปรียบซึ่งกันและกัน  โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

ด้านความรัก

     ด้านความรักอยู่ในเกณฑ์ดี  ท่านจะได้รับการดูแลเอาใจใส่จากคู่ครอง แต่ก็ต้องระวังจะมีมือที่สามเข้ามาทำให้เกิดความเข้าใจผิดจนสร้างความร้าวฉานให้ชีวิตคู่โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ระวังการมีปากเสียง ทางที่ดีขอให้หันหน้าเข้าพูดคุยกันด้วยเหตุและผล และไม่ควรพูดปดเพราะจะยิ่งทำให้เรื่องลุกลามใหญ่โต นอกจากนี้ในช่วงเดือนดังกล่าวหากเจ้าชะตาไปเที่ยวหาความสำราญตามสถานบันเทิงเริงรมย์ ควรต้องรู้จักป้องกันตัวเอง ระวังจะติดเชื้อเกิดโรคภัยตามมา อันจะทำให้ในบ้านขาดความสงบสุข

ด้านสุขภาพ

     ช่วงครึ่งปีแรกท่านจะมีปัญหาสุขภาพ ให้ระวังโรคเก่าโรคใหม่รุมเร้าถามหา แต่ช่วงครึ่งปีหลังอาการต่างๆจะค่อยทุเลาดีขึ้น แต่อย่างไรก็ดีท่านก็ไม่ควรประมาทกับการใช้ชีวิต พึงดูแลเรื่องการกินการอยู่ให้ดี อีกทั้งช่วงปีนี้ทั้งอารมณ์และร่างกายท่านจะมีการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่วัยทอง จึงต้องเน้นการทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ต้องระวังโรคภัยจากสุรา อีกทั้งระวังการทำงานที่ขาดการพักผ่อน หรือหากขาดการตรวจสุขภาพอาจทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับไขมันอุดตันในเส้นเลือดจะกลายเป็นปัญหาใหญ่  นอกจากนี้ในระหว่างการเดินทางสัญจร ควรระวังอุบัติเหตุที่คาดไม่ถึงด้วย

ตัวเลขมงคล

1  3  6
3  4  9
7  9  5

วัตถุมงคลประจำปีมะแม : พระอรหันต์จี้กง
บ้านพักอาศัย                 :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน        :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

______________________________

ปีมะแม (ธาตุไฟ) “แพะทุ่งหญ้า”

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 43 ปี (พ.ศ.2522)

 ดวงชะตาโดยรวม  

     เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาราศีของท่านในปีนี้ คือ ดาวกัวฮู้ และดาวท้อฮวย  ซึ่งส่งผลดีต่อทิศทางการงานรวมถึงธุรกิจการค้าของท่านที่จะอยู่ในเกณฑ์ดี ช่วงต้นปีและปลายปีจะรุ่งเรือง แต่กลางปีอาจต้องประคับประคองอย่างใกล้ชิด แต่โดยภาพรวมแล้วยังถือเป็นโอกาสดีในการบุกเบิกและริเริ่มสิ่งใหม่ เพราะท่านจะได้รับแรงสนับสนุนจากผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ  แต่อย่างไรก็ดีท่านต้องระมัดระวังคำพูดที่จะไปกระทบผู้อื่นและจะเกิดปัญหาย้อนกลับมาเอาคืน ทั้งต้องระวังเพื่อนที่กลับกลอกจะนำภัยมาสู่ท่าน  นอกจากนี้การงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับสิ่งของหลบเลี่ยงกฎหมาย หนีภาษี หรือเป็นสินค้าลิขสิทธิ์ให้ระวังจะเกิดเป็นคดีความ อันเป็นผลเพ่งเล็งจากพลังดาวร้ายกัวฮู้  ทางที่ดีท่านควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปเกี่ยวข้องกับสิ่งที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายจะปลอดภัยกว่า รวมถึงเรื่องเอกสารสัญญาที่เจ้าชะตาต้องอ่านตรวจสอบข้อปลีกย่อยให้รอบคอบ เพื่อป้องกันการตามแก้ปัญหาย้อนหลัง   ส่วนเรื่องความรักไม่ค่อยราบรื่นนัก  ท่านควรงดเที่ยวเตร่และควรหาเวลาเอาใจใส่ในครอบครัวให้มากขึ้น ระวังมือที่สามมาสร้างความร้าวฉาน  อีกทั้งการเดินทางใช้รถใช้ถนนให้ระวังอุบัติเหตุ  การดื่มสุราจะทำให้เกิดโทษภัยร้ายตามมา การเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ จะมีโอกาสติดโรคร้าย 

ด้านการงาน

     ช่วงต้นปีท่านจะพบดาวอุปถัมภ์ ส่งผลให้ธุรกิจการค้าจะราบรื่น สามารถขยายกิจการ เพิ่มช่องทางและยอดขาย  ส่วนท่านที่ทำงานประจำมีโอกาสสร้างผลงานเพิ่ม ทำมากได้มากซึ่งจะช่วยให้ท่านได้รับเงินเพิ่มขึ้นตามไปด้วย แต่ในช่วงกลางปีทิศทางการงานค่อนข้างผันผวนไม่แน่นอน จะเกิดความขัดแย้งและอุปสรรค ระวังการใช้อารมณ์จะทำให้ความสัมพันธ์อันดีที่ท่านสั่งสมมาต้องพังครืน โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่การงานจะไม่ราบรื่น อีกทั้งการเซ็นสัญญาทำนิติกรรมในช่วงนี้ ควรตรวจสอบให้ละเอียด อาจจะเกิดการฟ้องร้องในภายหลัง   

     ส่วนเดือนที่การงานธุรกิจการค้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และ เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) 

ด้านโชคลาภ

     แม้ปีนี้จะมีกระแสเงินสดรับไหลเข้ามามาก  แต่ช่วงกลางปีจะมีรายจ่ายก้อนใหญ่ที่คาดไม่ถึงเข้ามาแทรกแซง และมีจุดรั่วไหลทางการเงิน ทำให้เงินทุนหมุนเวียนขาดสภาพคล่อง  ดังนั้นต้นปีหากท่านบริหารรายรับรายจ่ายไว้เป็นระบบและมีการวางแผนที่ดี ก็จะช่วยให้เงินไม่ขาดมือโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้บุคคลใกล้ชิดกู้ยืมเงิน  ห้ามโลภในทรัพย์ที่มิใช่ของท่าน และห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่หรือละเมิดลิขสิทธิ์ทางกฎหมาย เพราะอาจหนีไม่พ้นคดีความฟ้องร้องทำให้ท่านเดือดร้อนเสียทรัพย์

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านมีสภาพคล่องไหลลื่นดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และ เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) 

ด้านครอบครัว

     ปีนี้จะมีเรื่องน่ายินดีมาเยือนในครอบครัว เจ้าชะตาจะมีเกณฑ์ย้ายเข้าบ้านใหม่ หรือมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน หรือจะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับความสำเร็จของสมาชิกในบ้าน แต่หากเข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านควรระวังและดูแลเรื่องความปลอดภัยในบ้าน ทั้งภัยจากของตกใส่หรืออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ชำรุดมีโอกาสเป็นอันตราย อีกทั้งระวังการมีปากเสียงของคนในบ้าน ระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย หรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

    ดวงความรักปีนี้ไม่ราบรื่น  ท่านและคู่ครองมักจะมีปากเสียงบ่อยครั้ง  อีกทั้งการใช้วาจาเหน็บแนมทำร้ายอีกฝ่าย จะสร้างความเจ็บช้ำบาดลึกอยู่ในใจ ซึ่งนับเป็นภัยที่มองไม่เห็นและควรระวัง  นอกจากนี้อิทธิพลของดาวท้อฮวยมักทำให้จิตใจของเจ้าชะตาอยากออกไปนอกบ้านเที่ยวเตร่  ซึ่งการทิ้งร้างคู่ครองให้นอนเปล่าเปลี่ยวในบ้าน  นับเป็นศัตรูตัวร้ายต่อความรักเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านต้องใช้ความพยายามในการประคับประคองชีวิตคู่เป็นพิเศษ  การพูดจาต้องคิดก่อนพูด ห้ามยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวผู้อื่น ระวังการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์จะมีโอกาสติดโรคร้าย

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้เรื่องสุขภาพไม่ดี ท่านควรระวังโรคตับ โรคหัวใจ โรคไต โรคพิษสุรา หรือโรคภัยแอบแฝงจะถามหา โดยเดือนที่ท่านต้องระวังเป็นพิเศษคือ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) การใช้รถใช้ถนนโดยเฉพาะหลังการดื่มเหล้า ควรระวังอุบัติเหตุและระวังโรคแอบแฝงทั้งเก่าใหม่จะปะทุเกิดขึ้น จึงขอให้ท่านดูแลร่างกายให้แข็งแรงจะได้มีภูมิคุ้มกันต่อร่างกาย หากพบสิ่งผิดปกติใดในร่างกาย  ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยอาการ

ตัวเลขมงคล

8  0  8
3  6  0
0  5  8

วัตถุมงคลประจำปีมะแม :  พระอรหันต์จี้กง
บ้านพักอาศัย                :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

______________________________

ปีมะแม (ธาตุดิน) “แพะที่ต้องต่อสู้ดิ้นรน”

ท่านที่เกิดปีมะแมรอบอายุ 31 ปี (พ.ศ.2534)

ดวงชะตาโดยรวม  

     ปีนี้เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรส่งผลต่อเจ้าชะตารอบอายุนี้ ได้แก่  ดาวฮั่มตี้ ,ดาวหง่วยสัวะ,ดาวเซียวยิ้งและดาวเทียงโก้ย แม้ผลกระทบที่ท่านได้รับจากดาวเคราะห์ฮั่มตี๊จะทำให้เสียทรัพย์ ดาวหง่วยสัวะจะก่อให้เกิดเคราะห์ภัย     อุบัติเหตุ และภัยร้ายที่ไม่คาดคิด ดาวเซียวยิ้งที่จะส่งผลเกี่ยวกับผู้น้อยบริวารสร้างปัญหา หรือจะมีผู้ไม่หวังดีเข้ามาก่อกวนให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆ  ก็ตาม แต่นับว่ายังโชคดีที่ในชะตามีดาวมงคลเทียงโก้ยฉายแสงปรากฏอยู่  ซึ่งดาวดวงนี้จะช่วยสลายสิ่งอัปมงคลให้เบาบาง ช่วยลดอุปสรรคและความรุนแรงจากเคราะห์ภัยต่าง ๆลง ดังนั้นท่านจงพลิกวิกฤติเป็นโอกาส เพราะท่านอยู่ในวัยที่กำลังก่อร่างสร้างตัว ลงหลักปักฐาน และตลอดเวลาที่ผ่านมาทั้งการศึกษาและประสบการณ์ท่านก็ได้สะสมมามากพอสมควร ขอเพียงปีนี้ท่านต้องเติมความกล้าและมั่นใจในการบุกเบิกการงานไปข้างหน้า ก็จะเห็นผลงานเป็นรูปเป็นร่างและประสบผลสำเร็จด้วยดี อีกทั้งได้รับแรงสนับสนุนและพบผู้อุปถัมภ์ แม้การงานการค้าจะพบอุปสรรคปัญหา แต่ขอเพียงท่านมีความมุ่งมั่น ไม่ท้อถอยก็จะสามารถฟันฝ่ามรสุมนี้ไปได้ การดำเนินกิจกรรมการงานท่านควรดูทิศทางให้ชัดเจน วางแผนและศึกษาทำการบ้านไว้ล่วงหน้าและท่านต้องไม่ใจร้อนหรือวู่วาม ใช้การมีมนุษยสัมพันธ์ให้เกิดประโยชน์  เพราะปีนี้มีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า  หากท่านไม่มุมานะในเวลานี้  ก็จะพลาดโอกาสงามไปอย่างน่าเสียดาย

ด้านการงาน

     แนวโน้มการงานการค้าของเจ้าชะตาช่วงต้นปีและปลายปีจะมีผลงานและผลกำไรดี  แต่ในช่วงกลางปีจะพบมรสุมถาโถม และเกิดข้อพิพาทขัดแย้งระหว่างบุคคล ท่านต้องระวังให้มากโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่จะมีอุปสรรคทั้งจากการงานและปัญหาบุคคล ซึ่งท่านจะต้องวางตัวเป็นกลาง ใครผิดใครถูกต้องว่าไปตามกฎระเบียบและเหตุผล  ผู้ใต้บังคับบัญชาจึงจะรู้สึกว่าเขาได้รับความเป็นธรรม อีกทั้งการทำสัญญานิติกรรมต่าง ๆ ในเวลานี้ ควรระวังการถูกหลอกถูกเอาเปรียบ  หากต้องมีการตัดสินใจใดๆ ควรใช้เหตุผลและคำนึงถึงปัจจัยต่างๆรอบด้าน อย่าตัดสินใจเพราะถูกยั่วยุหรือถูกเยินยอ หลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์นำหน้าเหตุผล

     ส่วนเดือนที่การงานธุรกิจการค้าของท่านรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และ เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) 

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้หักเหขึ้นลงสูง มีรับเข้ามาและก็จะมีเหตุมาบั่นทอนให้ต้องจ่ายออกไป ผลัดรับผลัดจ่ายวนเวียนเช่นนี้อยู่ตลอดปี  โดยเดือนที่การเงินตกต่ำและท่านต้องระวังได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านควรดูแลบริหารจัดการด้านการเงินอย่างใกล้ชิด ไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือทำการค้ำประกันให้ใคร เพราะไม่มีโอกาสได้คืน นอกจากนี้ไม่ควรละโมบโลภมาก  อย่าเล่นการพนันเสี่ยงโชค ที่สำคัญท่านควรแบ่งเงินส่วนหนึ่งไว้เก็บออมสำรองยามที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินด้วย ส่วนเดือนที่การเงินของท่านมีสภาพคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และ เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) 

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวราบรื่น ปีนี้ท่านมีเกณฑ์ย้ายเข้าเคหสถานใหม่ อาจจะเป็นบ้านใหม่หรือที่ทำงานใหม่  จะมีเรื่องน่ายินดี มีโอกาสเพิ่มสมาชิกในบ้าน    นอกจากนี้คนในบ้านส่วนใหญ่จะมีพลังแห่งความเจริญรุ่งเรือง รักใคร่ปรองดองกันดี   แต่ท่านต้องระวังบริวารหรือผู้ไม่หวังดีที่จะก่อความเดือดร้อนเสียหายมาให้  เป็นเหตุให้เสียทรัพย์โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ข้าวของมีค่าควรเก็บให้มิดชิด อย่าสวมใส่ล่อตาล่อใจ ทั้งต้องระวังภัยร้ายจากโจรขโมย 

ด้านความรัก

     ด้านความรักดีพอใช้ ระวังจะพบผู้ไม่หวังดีใส่ร้ายยุยงให้เข้าใจผิด ดังนั้นท่านควรหนักแน่น  อย่าหูเบา ควรจะตรวจสอบข้อเท็จจริงและพูดจากันด้วยเหตุผล  พยายามอย่าตอบโต้อีกฝ่าย จะช่วยให้การโต้เถียงสงบลง แล้วค่อยหันหน้ามาปรับความเข้าใจกันใหม่ในภายหลัง  นอกจากนี้ต้องระวังมือที่สามที่เข้ามาก้าวก่ายชีวิตรัก โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ความรักอ่อนแอเปราะบางคือ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่เจ้าชะตาต้องระวังการมีปากเสียงลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ และอย่าเข้าไปเกี่ยวข้องกับครอบครัวผู้อื่น หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะมีสิทธิ์ติดโรคภัยกลับมา  

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้สุขภาพโดยรวมพอใช้ และท่านควรระวังช่วงระหว่างปีจะมีเหตุการณ์รุนแรงส่งผลให้ท่านได้รับบาดเจ็บ  หรือท่านอาจเจ็บป่วยทำให้ต้องนอนรักษาตัว  โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่เจ้าชะตาต้องใส่ใจดูแลสุขภาพของตนเป็นพิเศษ เข้มงวดเรื่องการกินการอยู่ให้มากขึ้น นอกจากนี้ต้องระวังอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนน และการเดินทางไกล

ตัวเลขมงคล 
2  3  2
8  7  4
3  6  8

วัตถุมงคลประจำปีมะแม :  พระอรหันต์จี้กง
บ้านพักอาศัย                    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน           :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

 

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2565

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดดวงปี 2565 ชาว 12 นักษัตร ทิศมงคลวางเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล