รีเซต

ดูดวงปีมะเส็ง 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 15 พฤศจิกายน 2564
  • 3,380

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2565 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีมะเส็ง ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีมะเส็ง 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร

นิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีมะเส็ง

     คนเกิดปีมะเส็งเป็นคนฉลาด มีสติปัญญาความสามารถดี ทะเยอทะยาน ปรับตัวเข้าได้กับทุกสถานการณ์ มีความสามารถสูง รักใครรักจริงไม่ค่อยเจ้าชู้ แต่ค่อนข้างรักแรงเกลียดแรง รู้จักวางแผนและอดทน มีจิตวิทยา เป็นคนมีเสน่ห์ มีมนุษย์สัมพันธ์สามารถเข้ากับคนอื่นได้ง่าย จิตใจดีมีเมตตา ภายนอกดูเคร่งขรึม เรียบร้อย แต่เป็นคนน้ำนิ่งไหลลึก ชอบเรียนรู้ในทุกสิ่งทุกอย่าง

     เนื่องจากท่านที่เกิดปีมะเส็งเป็นบุคคลธาตุไฟจึงควรทำอาชีพที่เกี่ยวกับไฟ เช่น เปิดร้านขายอุปกรณ์ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์อิเล็คทรอนิก เช่น วิทยุ โทรทัศน์ หรือขายเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ เปิดร้านขายแก๊ส ทำปั๊มน้ำมัน หรือประกอบอาชีพที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว เช่น เป็นนักพูด นักวิจารณ์ ผู้พิพากษา อัยการ ครูบาอาจารย์ นักเขียน นักการเมือง นักหนังสือพิมพ์ ช่างเสริมสวย ช่างภาพ ช่างแต่งหน้า นายแบบ นางแบบ หรือจะขายต้นไม้ประดิษฐ์ ต้นไม้ ดอกไม้เทียม หรือเป็นหมอดูในแขนงต่างๆ ทหาร ตำรวจ ก็ล้วนแต่เป็นอาชีพที่เหมาะสมกับผู้ที่เกิดปีมะเส็งทั้งสิ้น

________________________

ปีมะเส็ง (ธาตุทอง) “งูจำศีล”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 81 ปี (พ.ศ.2484)
และรอบอายุ 21 ปี (พ.ศ.2544)

ดวงชะตาโดยรวม 

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 81 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีของท่านในปีนี้คือ “ดาวข้ามฟ้า” ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านควรดูแลสุขภาพของตนเองอย่างเข้มงวดเพราะอาจส่งผลมีปัญหา โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินควรดูแลให้ถูกสุขอนามัย อย่าทานรสจัด และต้องหมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพเป็นระยะๆ นอกจากนี้ท่านไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับปัญหาของผู้อื่น โดยเฉพาะการจุกจิกกับลูกๆ หลานๆ ใครไปมาหาสู่ท่านควรให้ศีลให้พร ท่านก็จะเป็นที่เคารพรักใคร่ของครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดด้วยดี  

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 21 ปี เนื่องจากได้รับพลังมงคลจากดาวคุณธรรมวารี จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่การงานจะพบผู้อุปถัมภ์  การเรียนจะมีความก้าวหน้า  สำหรับท่านที่ทำการค้าของตัวเองจะมีความสำเร็จดังที่ตั้งใจ แต่อย่างไรก็ดีทุกกิจกรรมการงานต้องขยันและหมั่นเติมความรู้ ปรับกลยุทธ์วิธีการไปตามสภาพแวดล้อม พึงหลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเกี่ยวในเรื่องที่มิใช่กิจธุระของท่าน และควรระวังอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทาง ระวังคนให้ร้ายป้ายสี หากมีเพื่อนฝูงชักชวนไปเที่ยวสถานที่อโคจรควรปฏิเสธ และท่านต้องรู้จักควบคุมอารมณ์ตนเอง อย่าโกรธในเวลาที่ถูกยั่วยุหรือทำอะไรโดยไม่ยั้งคิด เพราะมีเรื่องแล้วจะมาสำนึกเสียใจภายหลังก็สายไปเสียแล้ว 

     เนื่องจากเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้จะได้รับพลังปะทะจากองค์ไท้ส่วย ช่วงต้นปีท่านจึงควรหาเวลาไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยเพื่อขอพรให้ท่านช่วยคุ้มครองให้ท่านแคล้วคลาดจากเคราะห์ภัยอันตราย

ด้านการงาน

     สำหรับเจ้าชะตาวัยหนุ่มสาว ปีนี้ไม่ว่าท่านจะทำการงานหรือดำเนินธุรกิจก็จะมีความก้าวหน้า หรือหากท่านกำลังศึกษาในชั้นอุดมศึกษา ปีนี้มีสิทธิ์เรียนต่อทั้งในและต่างประเทศ และจะมีอนาคตในตำแหน่งการงานที่ดี  หากเริ่มทำงานปีนี้จะได้รับการช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่โดยเฉพาะในเดือนที่เกื้อหนุนท่านอันได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

     การร่วมงานหรือลงทุนใดๆ ในปีนี้สำหรับคนหนุ่มคนสาวควรจะศึกษาข้อปลีกย่อยให้รอบด้าน โดยเฉพาะเรื่องเอกสารสัญญาต่างๆ และควรประพฤติตัวให้สุภาพอ่อนน้อม   เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ อย่าอวดเก่งทระนงตน เพราะจะเป็นการสกัดกั้นโอกาสดีของตัวเอง  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่การทำงานใดๆ ท่านต้องทำตามกฎกติกาของสังคมและกฎหมาย ซึ่งท่านต้องรอบคอบเป็นพิเศษในการทำงานเพราะมีสิทธิ์จะถูกหลอกหรือถูกเอาเปรียบได้ ขอให้ระวังตัว

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้ตกที่นั่งขาดดุล รายจ่ายมากมายแต่รายรับหดหาย เรียกได้ว่ามีสิทธิ์ติดลบเกือบทุกเดือน  ถ้าหากไม่สามารถหาเงินเพิ่ม ทางที่ดีท่านก็ควรจะลดรายจ่าย  เพื่อให้สภาวะทางการเงินมีความสมดุล สิ่งใดที่ไม่จำเป็นใช้ไม่จำเป็นจ่ายท่านก็ควรประหยัด และต้องหมั่นสะสมเก็บออมเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับรายจ่ายที่อาจมีเข้ามาอย่างคาดไม่ถึงซึ่งจะดึงสภาพคล่องของท่านให้ยิ่งหดหาย โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ช่วงดังกล่าวห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามทำการค้าที่เสี่ยงต่อการผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น เงินทองข้าวของมีค่าควรเก็บให้มิดชิด ระวังจะมีภัยจากการถูกลักทรัพย์

     ส่วนเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวคือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านครอบครัว

ดวงครอบครัวปีนี้จะมีทั้งดีและร้ายปะปนกัน  แต่หากภายในบ้านท่านมีงานมงคลก็จะช่วยผ่อนคลายเรื่องร้ายๆ ลงได้ แต่มีสิ่งที่ท่านควรระวังคือ ปัญหาเรื่องความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน  การเจ็บป่วยของผู้สูงอายุ  นอกจากนี้ท่านควรระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้จะก่อความเดือดร้อนเสียหาย โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ต้องระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย การถูกลักขโมยหรือมีโจรบุกรุกบ้าน  การดูแลรักษาอาการเจ็บป่วยของคนในบ้าน  ระวังอุบัติเหตุในระหว่างการทำงาน แต่สำหรับในเรื่องญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ดี ท่านจะได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนรู้ใจหลายคน ทำให้สิ่งที่คาดหวังตั้งใจสามารถบรรลุเป้าหมาย

ด้านความรัก

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ท่านต้องพยายามอย่าเข้าไปก้าวก่ายหรือจุกจิกกับเรื่องของลูกหลาน ก็จะได้รับความเคารพรักจากเด็ก ๆ ด้วยดีเช่นเคย

     สำหรับคนหนุ่มสาว ปีนี้นับเป็นปีที่เสน่ห์แรงปีหนึ่ง ท่านจะได้รับความสนใจจากเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตา แต่ขอท่านอย่าใจร้อน ควรคบหาดูใจให้ถ่องแท้และรักษาท่าทีไว้ก่อน รอให้แน่ใจจึงค่อยเขยิบความสัมพันธ์ขึ้นอีกขั้นก็ยังไม่สาย ที่สำคัญท่านต้องรู้จักยับยั้งชั่งใจโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)  ที่ต้องระวังการปล่อยให้บรรยากาศพาไป อาจจะเกิดความเสียหายตามมา อย่าชิงสุกก่อนห่าม  เพราะหากมีอะไรเกิดขึ้นตัวท่านเองที่จะเสียอนาคต  และระวังอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของเพื่อน

ด้านสุขภาพ

     สำหรับท่านอาวุโสปีนี้สุขภาพไม่ค่อยดี  จะเกิดการเจ็บป่วยได้ง่าย จึงควรพักผ่อนให้เพียงพอ ดูแลเรื่องอาหารการกินที่ย่อยง่ายและมีประโยชน์ เพื่อให้มีภูมิต้านทานต่อโรคภัย จะได้ไม่ต้องเสียทรัพย์รักษาตัว โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ระวังการปวดเมื่อย โรคปวดกระดูก หรือการเป็นลมหน้ามืดทำให้หกล้มซึ่งจะเป็นอันตรายต่อท่าน นอกจากนี้ต้องระวังโรคเบาหวานหรือโรคหัวใจ 

     สำหรับเจ้าชะตาหนุ่มสาวต้องระวังอุบัติเหตุในระหว่างการเดินทางสัญจรทั้งใกล้ไกล หรือระหว่างขับขี่ยวดยานพาหนะในช่วงดังกล่าวไว้ด้วย

 ตัวเลขมงคล 

8  1  8
2  2  2
4  0  8

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง :  เทพกวนอูประทานโชคทรัพย์
บ้านพักอาศัย                  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน         :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

________________________


ปีมะเส็ง (ธาตุน้ำ) “งูทุ่งหญ้า”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 69 ปี (พ.ศ.2496)
และรอบอายุ 9 ปี (พ.ศ.2556)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส  ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ ดาวคุณธรรมวารี ในปีนี้เป็นเพราะดวงชะตาชงไท้ส่วย จึงทำให้ท่านรู้สึกหงุดหงิด  อารมณ์แปรปรวน ดังนั้นสิ่งที่ควรทำในปีนี้คือ  ทำจิตใจให้สบาย  ห้ามยื่นมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาของผู้อื่น และอย่าไปว่ากล่าวตำหนิลูกๆหลานๆ  ให้ปล่อยวางเรื่องบางเรื่องลง จะมีส่วนช่วยให้จิตใจของท่านรู้สึกสบายขึ้น มีสิ่งที่ท่านควรระวังอีกประการหนึ่ง คือ ปัญหาด้านสุขภาพที่จะทำให้ท่านต้องเสียทรัพย์ในการรักษาเป็นสำคัญ  ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดเมื่อยตามข้อต่อต่างๆ หรือมักมีอาการเป็นตะคริว  และระวังโรคภัยซ่อนเร้น ดังนั้นท่านควรจะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ควรออกกำลังกายเบา ๆ และหมั่นพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพเป็นระยะๆ  นอกจากนี้ต้นปีควรหาโอกาสไหว้พระไหว้เจ้าและไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย จะช่วยคุ้มครองดวงชะตาให้มีความสุข  พ้นจากโรคภัยเบียดเบียน และแคล้วคลาดจากภัยร้ายต่างๆ

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์  เนื่องจากดาวที่โคจรเข้ามาแผ่อิทธิพลส่งผลคือดาวในปีนี้คือ ดาวข้ามฟ้า  ปีนี้จึงควรระวังเพื่อนบางคนชักชวนให้เสีย อาทิ เล่นเกมทั้งวัน ซึ่งหากมากเกินไปจะไม่ดีต่อทั้งการเรียนและสุขภาพ   นอกจากนี้ควรระวังระหว่างการทำกิจกรรมภายนอกอาจจะหกล้มได้รับบาดเจ็บเป็นเหตุให้เสียทรัพย์  ช่วงต้นปีท่านผู้ปกครองควรจะพาไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย  เพื่อขอพรให้ท่านช่วยคุ้มครองให้รอดพ้นจากเคราะห์ภัย

ด้านการงาน

     แนวโน้มการงานการค้าสำหรับท่านอาวุโสปีนี้ถือว่าดีพอใช้ ในความรับผิดชอบจะปรากฏปัญหาน้อย และสามารถที่จะรับมือแก้ไขได้ ทั้งยังมีผู้คนรอบข้างให้การช่วยเหลือด้วยดี แต่ช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) ต้องระวังเรื่องการลงนามในเอกสารสัญญา อย่าเห็นแก่คนใกล้ชิดแนะนำ  แต่ท่านควรตรวจดูข้อสัญญาปลีกย่อยให้ละเอียด  เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาในภายหลัง การร่วมงานหรือลงทุนต่างๆ ปีนี้ ท่านควรวิเคราะห์ให้ดีก่อนลงทุน  อย่าหลงฟังคำหว่านล้อมเชื่อตามคำชักจูงง่ายๆ  มีสิทธิ์เสียหายเจ็บตัว อย่างไรก็ดีท่านควรหลีกเลี่ยงช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ระวังกับดักความโลภที่จะพาท่านดิ่งลงเหว หรืออาจจะเกิดการทุจริตทางบัญชี

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเด็ก ปีนี้ควรจะขยันเพิ่มความสนใจในบทเรียนมากขึ้น  อย่าหลงติดเกม  หรือชอบเล่นมากเกินไป หากมีความตั้งใจจริงปีนี้ท่านจะมีความก้าวหน้ามาก  โดยเดือนที่ดีในเรื่องการงานและการเรียนสำหรับเจ้าชะตาทั้งสองวัยคือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินต้นร้ายปลายดี ช่วงต้นปีอาจต้องเหนื่อยยากกว่าจะได้มา แต่ปลายปีจะคล่องตัวมากขึ้น กระแสเงินสดรับไหลเข้าทั้งทางตรงและจากทางลาภลอย  แต่หากได้มาแล้วท่านไม่จัดสรรแบ่งไว้เก็บออมและลงทุน ก็มีโอกาสที่จะไม่เหลือ  ทั้งต้องระวังรายจ่ายปัจจุบันที่จะทำให้สภาพคล่องของท่านหดหาย และจะมีเหตุให้เสียทรัพย์โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ท่านไม่ควรให้บุคคลใกล้ชิดกู้ยืมเงิน หรือทำการเซ็นค้ำประกันใด ๆ เพราะมีโอกาสหนี้สูญและยังต้องชดใช้แทนผู้อื่น

     สำหรับเดือนที่การเงินของท่านจะราบรื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ชะตาด้านครอบครัวของท่านไม่ค่อยดีนัก จะมีความขัดแย้งเกิดขึ้นกับคนในบ้าน  ด้านเจ้าชะตาอาวุโสให้ระวังคำพูดของท่านที่อาจจะทำให้เด็ก ๆ หมดความเกรงใจ  ดังนั้นทางที่ดีท่านควรวางตัวเป็นที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำและให้ศีลให้พรยามที่เขามาหา ไม่ควรใช้อารมณ์ของตนเองเป็นใหญ่ และควรหลีกเลี่ยงการยุ่งเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของลูกๆหลานๆจะดีกว่า  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) นอกจากนี้ท่านต้องระวังสมาชิกในบ้านหรือบริวารเกิดเหตุขัดแย้งทะเลาะวิวาทกับคนนอกบ้าน ระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย หรือถูกลักขโมย 

     ในส่วนของญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ดีพอใช้ ท่านจะได้รับการเกื้อหนุนและจะมีโอกาสพบปะร่วมทางท่องเที่ยวกับเพื่อนเก่า อีกทั้งจะมีโอกาสร่วมทำบุญกับคนในครอบครัวหรือลูกหลาน  ซึ่งจะช่วยสลายพลังอัปมงคลต่าง ๆ และความไม่ราบรื่นให้เบาบางลงได้

ด้านความรัก

     ดวงความรักปีนี้ไม่ค่อยโดดเด่น แต่ท่านจะมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันบ้างตามประสาลิ้นกับฟัน หากบางเรื่องท่านยอมผ่อนปรนสงบปากคำ ก็จะทำให้อีกฝ่ายลดความรุนแรงลงในไม่ช้า  ยามที่ท่านหงุดหงิดก็พยายามใช้ขันติ โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)  ต้องระวังการทะเลาะมีปากเสียงอย่างรุนแรง ทางที่ดีอย่ายุ่งเรื่องของคนอื่น  ทั้งต้องระวังปัญหาที่เกิดจากคำพูดของตัวท่านเอง   

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ราบรื่น โดยเฉพาะท่านอาวุโสจะมีโรคภัยถามหาทั้งเก่าใหม่ ทั้งอาการที่มักเกิดเป็นประจำเกี่ยวกับการปวดหลัง  ปวดเอว  ปวดคอ  และปวดหัวเข่า  แต่มีสิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ ต้องระวังโรคภัยที่ซ่อนเร้น  ดังนั้นท่านควรหมั่นสังเกตอาการผิดปกติในร่างกายของตนให้ดี  หากพบสิ่งผิดปกติ ควรจะรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คโดยละเอียด

     เดือนที่ไม่เกื้อหนุนและท่านต้องระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษคือ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ท่านควรหาเวลาไปตรวจร่างกายเป็นระยะๆ  และสิ่งสำคัญท่านต้องดูแลจิตใจของตัวเองให้สดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอ อย่าเครียดในเรื่องที่เกินการควบคุมของท่านและยังไม่มาถึง  ควรพักผ่อนให้เพียงพอ   และเข้มงวดต่อการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และไม่ควรยุ่งเรื่องของคนอื่น การปล่อยวางจะช่วยให้สบายใจ 

     สำหรับเด็กควรระวังเวลาเล่นอย่ามองข้ามความปลอดภัย  เพราะการหกล้มในบางครั้งอาจจะได้แผลใหญ่กว่าที่คิด ดังนั้นควรจะระมัดระวังตัวเองให้มาก          

ตัวเลขมงคล 

0  0  8
8  1  5
8  8  6

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง :  เทพกวนอูประทานโชคทรัพย์
บ้านพักอาศัย                 :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
ร้านค้าหรือที่ทำงาน        :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

________________________

ปีมะเส็ง (ธาตุไฟ) “งูออกจากถ้ำ”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 57 ปี (พ.ศ.2508)


ดวงชะตาโดยรวม  

     เนื่องจากกดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวข้ามฟ้า เป็นเพราะคนเกิดปีมะเส็ง (งู) เป็นอีกปีเกิดหนึ่งที่จะได้รับพลังปะทะจากองค์ไท้ส่วย จึงทำให้ปีนี้เป็นปีที่มีทั้งดีและร้ายปะปนส่งผลต่อท่านอย่างละครึ่ง  ด้านการงานหรือธุรกิจการค้าท่านจะพบผู้อุปถัมภ์คอยให้การสนับสนุนช่วยเหลือ  จะมีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า แต่ก็ขึ้นอยู่กับตัวท่านเองด้วยว่าจะใช้โอกาสดีที่มีมาพัฒนาการงานของตนเองให้เป็นประโยชน์ได้หรือไม่  ในส่วนของเรื่องร้าย ท่านต้องระวังผู้น้อย  หรือคนรับใช้กลั่นแกล้งให้ร้ายทำให้เสียทรัพย์ แต่หากมองในแง่ดีก็ถือเป็นโอกาสที่ท่านจะฝึกฝนตนเองให้แข็งแกร่งขึ้นมา  ดังนั้นแม้ท่านจะเหน็ดเหนื่อยอยู่บ้างทั้งในเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว แต่ผลจากความเหน็ดเหนื่อยนั้นก็จะแปรเปลี่ยนเป็นผลงานให้ท่านได้ชื่นชมยินดีในภายหลัง จึงขอให้ท่านอดทนเพื่อให้ผ่านพ้นไปอีกปี แล้วความพยายามของท่านจะผลิดอกออกผลตามมา 

     อย่างไรก็ตามแม้ดวงปีจะได้รับพลังปะทะ แต่ท่านโชคดีกว่ารอบอายุอื่น  เนื่องจากมีดาวมงคลให้การช่วยเหลือ ทำให้เรื่องร้ายผ่อนจากหนักเป็นเบาได้ ทว่าท่านก็ไม่ควรประมาท  ควรระวังปัญหาด้านสุขภาพ ปัญหาการมีปากเสียงและปัญหาด้านการถูกตรวจสอบ ระวังจะเกิดปัญหากับหน่วยงานราชการ ช่วงต้นปีท่านจึงควรไปไหว้พระไหว้เจ้าไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อเทพเจ้าไท้ส่วยอี๊ย  จะช่วยให้การงานหรือการค้ามีความราบรื่น ค้าขายดี  และหากหมั่นทำบุญสร้างกุศลจะช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยได้

ด้านการงาน

     ปีนี้เนื่องจากมีดาวมงคลอุปถัมภ์  ฉะนั้นทั้งในด้านการงานหรือธุรกิจการค้าที่ท่านดูแลรับผิดชอบจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีช่องทางสร้างผลงาน ขยับขยายการค้าและสร้างยอดขายเพิ่มพูนผลกำไร  ดังนั้นหากมีช่วงเดือนที่เอื้ออำนวย ท่านควรจะรีบลงมือจะได้ไม่เสียโอกาส โดยเฉพาะเดือนที่การงานการลงทุนของท่านสดใสรุ่งเรืองได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

     แต่หากย่างเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ท่านควรระวังผู้น้อยหรือบริวารสร้างความเดือดร้อนมาให้ อีกทั้งให้ระวังเรื่องการทำสัญญา เพราะอาจจะเป็นสัญญาซ่อนเงื่อน ซึ่งมีเจตนาหลอกลวงให้ท่านหลงกลติดกับทำให้เสียหาย    และระวังจะเกิดเรื่องขัดแย้งมีปากเสียงในองค์กร

     เรื่องการร่วมงานร่วมทุนในปีนี้  จะพบผู้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือ  การลงทุนจะให้ผลตอบแทนที่ใช้ได้  แต่ควรหลีกเลี่ยงในช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่อาจพบการทุจริตทางบัญชีหรือมีคนในยักยอกทรัพย์  จึงขอให้ท่านระมัดระวังเป็นพิเศษ

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้ผันผวนขึ้นลงสูง และตกที่นั่งเสียทรัพย์ ทำให้สภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียนในหลายเดือนของปีจะติดขัดมีปัญหา เกิดวิกฤตส่งผลกระทบต่อท่านในหลายช่วง ดังนั้นในปีนี้ท่านจึงไม่ควรก่อภาระหนี้สินผูกพันระยะยาว อาทิการผ่อนรถ  การผ่อนบ้าน ฯลฯ  เพราะจะเกิดปัญหามากกว่าเดิม  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)  ช่วงดังกล่าวห้ามให้กู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น รายจ่ายที่ไม่จำเป็นควรตัดทิ้ง  โดยท่านต้องวางแผนการใช้เงินให้ดีเสียตั้งแต่ต้นปี  และควรเตรียมเงินสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน  อีกทั้งรู้จักห้ามใจตัวเอง และเน้นความพอเพียงเป็นหลักจะดีกว่า 

     สำหรับเดือนที่การเงินของท่านจะมีสภาพคล่องดีขึ้นได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)  

ด้านครอบครัว

      หากปีนี้ภายในบ้านท่านมีงานมงคล จะช่วยสลายและบรรเทาเคราะห์ภัยได้ หากไม่มีงานมงคล อาจจะมีเรื่องไม่ราบรื่นเกิดขึ้น ต้องระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้ สร้างความเดือดร้อนและก่อความเสียหายทำให้เสียทรัพย์  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่เจ้าชะตาต้องระวังความปลอดภัยและการเกิดอุบัติเหตุในบ้านเป็นพิเศษ ระวังข้าวของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย 

     ปีนี้ควรระวังญาติมิตรเพื่อนฝูงประเภทปากหวานก้นเปรี้ยว หากต้องเข้าหุ้นลงทุนกับบุคคลใกล้ชิด พึงศึกษาที่มาที่ไปและความเป็นไปได้ให้ดี อย่าเข้าหุ้นหรือลงทุนเพราะความเกรงใจ สุดท้ายจะสูญเสียทั้งมิตรภาพและเงินทอง นอกจากนี้ท่านควรหลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องความขัดแย้งของเพื่อน  โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่ดีได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านความรัก

     ปีนี้แม้ดวงเรื่องความรักจะเป็นดวงปานกลาง  แต่มักจะมีเหตุให้ท่านและคู่รักระแวงแคลงใจต่อกัน ดังนั้นท่านต้องอย่าหูเบาฟังความเขาเล่า และอย่าปล่อยให้งานจองตัวจนไม่มีเวลาให้ครอบครัวหรือคนรัก  ทางที่ดีท่านควรหาเวลาร่วมโต๊ะรับประทานอาหารหรือหาเวลาออกไปท่องเที่ยวด้วยกัน ใช้ความซื่อสัตย์จริงใจเข้าสู้   นอกจากนี้ท่านต้องมีความหนักแน่นและใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์ จึงจะสามารถทลายกำแพงแห่งความเข้าใจผิดลงได้  โดยช่วงเดือนที่ท่านต้องระวังให้มากได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

     ในช่วงดังกล่าวห้ามท่านเข้าไปยุ่งเรื่องครอบครัวผู้อื่น  ระวังจะก่อให้เกิดปากเสียง เวลาออกไปสังสรรค์นอกบ้านหรือเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์  ควรรู้จักป้องกันตัวเพราะอาจติดโรคกลับมาเป็นของแถม  

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพไม่ค่อยดี  ท่านควรระวังปัญหาที่จะเกิดกับระบบทางเดินอาหาร  เช่น โรคกระเพาะ  โรคลำไส้  โรคตับ  โรคหัวใจ  ดังนั้นท่านควรดูแลตัวเองด้วยการหาเวลาพักผ่อนให้เพียงพอ หมั่นออกกำลังกายเบาๆ ที่เหมาะสมกับช่วงอายุ  โดยเดือนที่ท่านต้องดูแลสุขภาพให้มากเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่สุขภาพท่านไม่ค่อยดีนัก  ท่านควรระวังความเหนื่อยล้า  อาการหน้ามืดเป็นลม และอุบัติเหตุ  ระวังโรคภัยเก่ากำเริบ นอกจากนี้ควรเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ด้วย

ตัวเลขมงคล 

3  6  8
5  7  3
8  4  8

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง :  เทพกวนอูประทานโชคทรัพย์
บ้านพักอาศัย                 :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน        :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

________________________

ปีมะเส็ง (ธาตุดิน) “งูในแม่น้ำลำคลอง”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 45 ปี (พ.ศ.2520)

ดวงชะตาโดยรวม  

     ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวคุณธรรมวารี ส่งผลให้ปีนี้หลายสิ่งหลายอย่างจะได้ผู้ช่วยเหลือคลี่คลายให้ราบรื่น  ถึงแม้ปีเกิดของท่านจะเป็นอีกปีหนึ่งที่มีส่วนรับพลังปะทะจากเทพไท้ส่วย แต่เนื่องจากในเรือนราศีปรากฏดาวมงคลเปล่งประกายเกื้อหนุน ดังนั้นหากท่านตั้งมั่นอยู่ในคุณงามความดี  ขยันตั้งใจ รู้จักเติมความรู้และปรับเปลี่ยนพลิกแพลงไปตามสถานการณ์  ก็จะทำให้หน้าที่การงานหรือธุรกิจการค้าท่านมีความเจริญก้าวหน้า และแม้รอบตัวประสบกับความกดดันติดขัดในหลายส่วน แต่ท่านจะสามารถผ่านพ้นไปได้ในที่สุด แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่เป็นปัญหาหนักสำหรับท่านในปีนี้คือ เรื่องสุขภาพ ท่านควรระวังโรคตับ  โรคกระเพาะ  โรคลำไส้  โรคอาหารเป็นพิษ อีกทั้งต้องเพิ่มความระมัดระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทางสัญจร  อีกหนึ่งเรื่องที่ควรระวังคือ การลงทุนในปีนี้จะมีความเสี่ยงสูง ท่านจึงควรระมัดระวังการลงทุน  อีกทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวเรื่องของผู้อื่น เพราะอาจมีผลพลอยได้ต้องรับเคราะห์จากเรื่องที่ท่านไม่ได้ก่อ  และควรระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย  ทางที่ดีต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์และหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย  เพื่อช่วยคุ้มครองปัดเป่าให้การงานการค้าราบรื่นขึ้น และช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยผ่อนจากหนักให้เป็นเบา

ด้านการงาน

     ปีนี้เนื่องจากดาวคุณธรรมวารีและดาวมงคลหลายดวงเคลื่อนโคจรอยู่ในแนวราศี  จึงช่วยส่งเสริมเรื่องการงานการค้าของท่านให้รุ่งเรืองเฟื่องฟูขึ้น  หากสิ่งที่ท่านเคยวางแผนเตรียมการไว้และยังทำไม่สำเร็จ  ก็ขอให้ท่านสำรวจความพร้อมของตัวเอง  หากปัจจัยในหลายด้านลงตัว  ช่วงปีนี้จะถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่ท่านจะปัดฝุ่นโครงการเก่าๆ และลุยเดินหน้าได้อย่างเต็มที่  เพราะการงานและการค้าขายจะมีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้าด้วยดี โดยเฉพาะในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) แต่หากเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) การเซ็นสัญญาการงาน ท่านควรพิจารณาให้ดีก่อนลงนามรับรอง อีกทั้งต้องระวังปัญหาความขัดแย้งในองค์กร

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้ดวงการเงินกลับสวนทางกับดวงการงาน เพราะจะมีรายจ่ายท่วมท้นตามทันรายรับ และมักเป็นเหตุที่ท่านไม่คาดคิดมาก่อน  ฉะนั้นสิ่งใดที่ท่านประหยัดได้ก็ควรจะประหยัด อย่าใช้จ่ายมือเติบฟุ่มเฟือยกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ห้ามให้ใครกู้ยืมเงินหรือรับค้ำประกันให้กับบุคคลใกล้ชิด ทั้งมิควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค  ห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น  เพราะอาจจะถูกปรับและหนีไม่พ้นโดนดำเนินคดี โดยเฉพาะเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่าน คือ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

     ส่วนเดือนที่โชคลาภการเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีคือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ดวงครอบครัวของเจ้าชะตาไม่ราบรื่น  ในระหว่างปีอาจจะเกิดเรื่องที่คาดไม่ถึงเกี่ยวกับสุขภาพและความปลอดภัยของคนในบ้านโดยเฉพาะอุบัติเหตุที่อาจส่งผลให้บาดเจ็บ ทั้งเรื่องเสียทรัพย์กับค่ารักษาพยาบาลคนในบ้าน นอกจากนี้ต้องระวังการทะเลาะวิวาทของคนในบ้านและลุกลามเป็นเรื่องใหญ่  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ท่านต้องเฝ้าระวังอุบัติเหตุในบ้านเป็นพิเศษ  เครื่องใช้ไฟฟ้า เตาแก๊สหรือเหตุที่ก่อเปลวไฟอื่นๆต้องดูแลให้ดี จะได้ไม่เกิดเรื่องร้าย ข้าวของมีค่าต้องจัดเก็บให้มิดชิดเรียบร้อย  เพราะอาจถูกโจรขโมยบุกรุกบ้าน

     สำหรับด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ไม่ดี  ท่านต้องระวังการถูกลอบทำร้าย  หรือถูกให้ร้ายจากบุคคลใกล้ชิด  อีกทั้งขณะอยู่ท่ามกลางคนหมู่มาก ถ้าถูกยั่วยุหรือถูกท้าทาย ท่านต้องมีความอดทน  หากด่วนหุนหันโต้ตอบหรือทำอะไรที่ใช้อารมณ์ จะทำให้ตัวเองเดือดร้อนในภายหลัง โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ห้ามเจ้าชะตาเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องความขัดแย้งของเพื่อนอย่างเด็ดขาด 

ด้านความรัก

     ด้านความรักของท่านปีนี้ค่อนข้างสดใส  หากยังโสดจะมีเพศตรงข้ามเข้ามาเอาใจใกล้ชิด  สำหรับท่านที่มีคนรักหรือคู่ครองแล้วคนรักก็จะตามใจ และมีความห่วงใยเข้าอกเข้าใจกันเป็นอย่างดี  ปีนี้จึงเหมาะแก่การพาคู่ครองไปทัศนาจรท่องเที่ยวจะช่วยให้จิตใจสดชื่นเบิกบาน หรือพากันไปเข้าวัดทำบุญก็จะช่วยเสริมดวงความรักให้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ในระหว่างปีนี้เจ้าชะตาควรวางตัวหนักแน่น หากออกไปนอกบ้านจะมีเพศตรงข้ามมาตีสนิท  ระวังการลุ่มหลงอีกฝ่ายจะพาเสียคน พึงขอให้ท่านระลึกไว้ว่า ความสุขเพียงชั่วเวลา อาจจะนำพาความเดือดร้อนและความวุ่นวายมิรู้จบมาสู่ครอบครัว จึงขอให้ท่านครองสติไว้เสมอโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพไม่ค่อยดี  เป็นเพราะได้รับพลังปะทะจากเทพไท้ส่วยส่งผลต่อปัญหาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะโรคเกี่ยวกับกระเพาะ ลำไส้  โรคตับ  หรือโรคอาหารเป็นพิษ  และระวังอาการปวดหัวหน้ามืดในเดือนที่ไม่เกื้อหนุนอันได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ท่านต้องเพิ่มความระวังอุบัติเหตุ  ระหว่างเดินทางออกนอกบ้านให้ระวังอาจเกิดภัยลูกหลงที่ไม่คาดคิด และระวังอาการเหนื่อยล้าจนหน้ามืดเป็นลม

ตัวเลขมงคล 

2  8  9
3  5  8
4  7  5

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง :  เทพกวนอูประทานโชคทรัพย์
บ้านพักอาศัย                  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน         :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

________________________

 ปีมะเส็ง (ธาตุไม้) “งูโชคดี”

ท่านที่เกิดปีมะเส็งรอบอายุ 33 ปี (พ.ศ.2532)

ดวงชะตาโดยรวม  

     ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ถนนชีวิตของท่านในปีนี้คือ ดาวข้ามฟ้า ส่งผลให้การงานการค้าของเจ้าชะตามีวิถีแห่งความเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้า  ผลงานจะเข้าตาผู้หลักผู้ใหญ่  และมีโอกาสเปิดให้ท่านได้แสดงความสามารถและเรียนรู้ที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงการงานของตนเอง  วิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อนรวมถึงโอกาสในงานและนำออกมาใช้ประโยชน์   ดังนั้นปีนี้จึงนับเป็นปีที่มีโอกาสดี  เจ้าชะตาควรจะขยันตั้งใจสร้างผลงาน ก็จะมีอนาคตที่สดใส สามารถยกระดับความเป็นอยู่ให้ดียิ่งขึ้นได้ แต่ต้องระวังเพราะผลงานของท่านอาจเป็นที่อิจฉาตาร้อนของใครบางคน ดังนั้นหากท่านไม่รู้จักนอบน้อมถ่อมตน ควบคุมอารมณ์ และคำพูด ก็มีสิทธิ์จะถูกกลั่นแกล้งใส่ร้าย  เนื่องจากราศีปีงูเป็นอีกหนึ่งราศีที่ได้รับพลังปะทะชงจากเทพไท้ส่วย ดังนั้นสำหรับท่านที่ทำงานในตำแหน่งหน้าที่ใหญ่โต ก็ขอให้ระมัดระวังตัวในการกระทำต่าง ๆ ปีนี้เพราะทุกอย่างต้องโปร่งใส มีเหตุผลอธิบายได้  มิฉะนั้นผู้ไม่หวังดีจะสบโอกาสเลื่อยขาเก้าอี้ของท่านได้ ปีนี้การเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ หรือเที่ยวสังสรรค์ในสถานที่อโคจร อาจจะเกิดโทษภัยทำให้ท่านเดือดร้อน ช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อเทพเจ้าไท้ส่วย  เพื่อช่วยคุ้มครองให้ทุกอย่างราบรื่น  การงานก้าวหน้า  กิจการค้าเจริญรุ่งเรือง  ขอให้เจ้าชะตาหมั่นทำบุญสร้างกุศล  ก็จะช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยจากหนักเป็นเบาได้

ด้านการงาน

     แม้ปีนี้จะมีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า ด้านการค้าขายมีโอกาสขยายตัว  แต่ท่านควรพิจารณาให้ละเอียดรอบคอบก่อนตัดสินใจดำเนินการเนื่องจากยังมีปัจจัยเสี่ยงด้านอื่นที่อยู่เหนือการควบคุม อย่างไรก็ดีความสำเร็จอยู่ไม่ไกลนัก ถ้าท่านไม่ประมาท แต่เข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ในการทำสัญญา ท่านควรตรวจดูข้อปลีกย่อยให้รอบคอบ ปีนี้การร่วมงานหรือลงทุนทุกรายการควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจ  อย่าโลภเห็นแก่ประโยชน์จนอาจทำให้ต้องเสียทรัพย์ก้อนโตไป  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่การลงทุนหรือร่วมทุนมีสิทธิ์เจ็บตัวจากการถูกหลอก อีกทั้งควรระวังความผันผวนของตลาดหรือตัวสินค้า และความตกต่ำของระบบเศรษฐกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศที่จะทำให้ท่านประสบภาวะขาดทุน

      ส่วนเดือนที่การงานและการลงทุนของท่านจะสดใสได้แก่เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้โชคลาภการเงินของท่านตกที่นั่งว่างเปล่า  หมายความว่า รายรับกับรายจ่ายเท่ากัน ไม่มีเงินเหลือเก็บ และหากท่านไม่ประหยัด การเงินก็อาจจะติดลบได้  ดังนั้นจึงขอให้ประหยัดมัธยัสถ์ รายจ่ายที่ไม่จำเป็นขอให้ตัดทิ้ง ยึดหลักความพอเพียงและสะสมเงินไว้ก่อนจะดีที่สุด โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำได้แก่เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ห้ามให้ใครกู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน  ห้ามละโมบโลภมาก ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  ห้ามทำธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย  เพราะอาจจะต้องรับโทษทางอาญา

     สำหรับเดือนที่การเงินของท่านมีสภาพคล่องดีได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้ขาดความสงบสุข  อาจจะมีปากเสียงเกิดความขัดแย้งและมีปัญหาด้านสุขภาพของผู้สูงอายุ  อาการเจ็บป่วยของคนในบ้าน นอกจากนี้ต้องระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย หรืออาจถูกลักขโมย โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ท่านต้องระวังเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงที่จะทำให้คนในบ้านได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก ระวังคนรับใช้หรือบริวารก่อเรื่องให้เดือดร้อน  ทั้งควรใส่ใจติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยเพื่อป้องกันคนอื่นเข้ามาลักทรัพย์ สำหรับญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้เป็นดวงปานกลาง  ท่านจะมีทั้งผู้ให้ความช่วยเหลือและผู้ไม่หวังดี  และควรระวังการพูดจาที่อาจไปล่วงเกินคนอื่นแบบมิได้ตั้งใจ โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ท่านไม่ควรยุ่งเรื่องข้อพิพาทของเพื่อนเพราะอาจต้องพลอยเดือดร้อนรับเคราะห์  ทั้งต้องระวังจะถูกเพื่อนหลอกใช้ หรือถูกเพื่อนบางคนทำลายชื่อเสียง 

 ด้านความรัก

     ดวงความรักของเจ้าชะตาปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี  ท่านจะได้รับความเอาใจใส่จากคนรักคู่ครอง มีการช่วยเหลือแบ่งปันและเห็นใจกันมากขึ้น  เนื่องจากท่านจะมีโอกาสไปท่องเที่ยวร่วมกับคนรักหรือคู่ครองให้สบายใจ  ทำให้มีโอกาสพูดคุยปรับความเข้าใจในสิ่งที่ติดขัดต่อกัน แต่เข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) เจ้าชะตาต้องหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวสังสรรค์ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ต่างๆ เพราะจะเป็นสาเหตุของการมีปากเสียงและเรื่องวุ่นวายตามมา อีกทั้งควรระวังห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวครอบครัวของผู้อื่น  จะกลายเป็นเรื่องทะเลาะเบาะแว้งไม่รู้จบ  

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้สุขภาพโดยรวมดี  แต่เจ้าชะตาต้องระวังอุบัติเหตุระหว่างการทำงานหรือได้รับบาดเจ็บจากการใช้เครื่องมือและการสัญจรใช้รถใช้ถนน  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ที่ท่านต้องระวังอุบัติเหตุเป็นพิเศษ การทำงานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือเครื่องจักรต้องมีสติไม่ประมาท  หากกินยาประเภทที่อาจจะทำให้ง่วงนอน  ควรจะจอดรถและหาที่พักผ่อนดีกว่า เพราะอาจจะเกิดอันตรายได้

ตัวเลขมงคล 

7  4  3
5  0  8
6  4  1

วัตถุมงคลประจำปีมะเส็ง :  เทพกวนอูประทานโชคทรัพย์
บ้านพักอาศัย                  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน         :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

 

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2565

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดดวงปี 2565 ชาว 12 นักษัตร ทิศมงคลวางเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล