รีเซต

ดูดวงปีวอก 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 15 พฤศจิกายน 2564
  • 1,122

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2565 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีวอก ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีวอก 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร

นิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีวอก

     บุคคลที่เกิดปีวอกเป็นผู้ที่มีความแคล่วคล่องว่องไว เฉลียวฉลาด กล้าพูดกล้าแสดงออก ซื่อสัตย์และจริงใจ ทันคน ตรงไปตรงมา ไม่เป็นคนคดในข้องอในกระดูก หากคบใครแล้ว จะไม่มีเล่ห์เหลี่ยมหรือลับลมคมในใดๆ ทั้งสิ้น และมักเป็นคนทันต่อเหตุการณ์อยู่เสมอ มีความสามารถในการแก้ปัญหาที่ยุ่งยากได้อย่างรวดเร็วและได้ผล ข้อเสียของคนเกิดปีวอกคือ มีความมั่นใจในตัวเองสูง และมักยึดถือตัวเองเป็นศูนย์กลาง บางครั้งจิตใจโลเลเชื่อคนง่าย เป็นคนใจอ่อนชอบช่วยเหลือผู้อื่นโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน บางครั้งจึงทำให้ตัวเองต้องแบกภาระเป็นทุกข์เพราะผู้อื่นอยู่เสมอ

อาชีพที่ถูกโฉลก 

     ท่านที่เกิดปีวอกจัดเป็นบุคคลในธาตุทอง อาชีพที่ส่งเสริมและเหมาะสมกับดวงชะตาของท่านได้แก่ สถาปนิก นักแสดง ศิลปิน งานที่ใช้ฝีมือ นายหน้า ที่ปรึกษา ธนาคาร เปิดร้านขายวัสดุก่อสร้าง ทำงานเกี่ยวกับโลหะเครื่องจักร ขายรถยนต์ หรืออุปกรณ์แต่งรถ แร่เหล็ก โรงงาน อุตสาหกรรม เซรามิค ขายเครื่องประดับ เพชรพลอย หรือแม้แต่งานเกษตร การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ล้วนแล้วแต่เป็นอาชีพที่ให้ประโยชน์สร้างผลกำไรให้กับคนที่เกิดปีวอกทั้งสิ้น

__________________________________________

ปีวอก (ธาตุน้ำ) “ลิงบนต้นไม้”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 78 ปี (พ.ศ.2487)
และรอบอายุ 18 ปี (พ.ศ.2547) 

ดวงชะตาโดยรวม  

     ปีนี้เป็นปีที่เจ้าชะตาอาวุโสต้องระมัดระวังให้มาก เพราะดวงชะตาปะทะชงกับปีขาล(พ.ศ.2565) อีกทั้งยังชงต่อองค์เทพไท้ส่วย และมีดาวอัปมงคลหลายดวงเพ่งเล็งรังควานในเรือนชะตา ดังนั้นในหลายด้านของชีวิตจะไม่ราบรื่น ให้ระวังเหตุการณ์พลิกผันเปลี่ยนแปลงที่ไม่คาดคิด ท่านจึงควรหาทางป้องกันและเตรียมความพร้อมไว้ทุกด้านเสมอ นอกจากนี้เจ้าชะตาจะต้องวางตัวให้ดี ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของลูกๆ หลาน ๆ และควรดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง หากออกนอกบ้านหรือเดินทางไกล  ท่านควรให้ลูกหลานหรือบริวารคอยติดตามเพื่อความปลอดภัย ระวังการมีปากเสียงทะเลาะวิวาทและควรระวังเหตุการณ์ที่อยู่นอกเหนือความคาดหมาย จะนำมาซึ่งการเสียทรัพย์ 

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ  ดาวจ้าวทุกข์โศกและดาวหางเสือดาว  ดังนั้นการดำเนินชีวิตของท่านในปีนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ  ความอดทนอดกลั้นและอดออม เพราะชะตาท่านปีนี้มักจะเกิดเรื่องขัดแย้งกับบุคคลรอบข้าง แม้บางเรื่องท่านจะถูก ก็ต้องทน อารมณ์วู่วามใจร้อนต้องลดลง พยายามอย่าให้มีเรื่อง เพราะหากเกิดเรื่องแล้ว นอกจากจะเจ็บตัวยังมีสิทธิ์ต้องขึ้นโรงพักขึ้นศาล อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ ปัญหาสุขภาพและการรู้จักเลือกคบเพื่อน ท่านต้องระวังสิ่งที่คาดไม่ถึงจะทำให้ท่านเสียใจและเสียทรัพย์   ขณะขับขี่ยวดยานหรือระหว่างเดินทางสัญจรต้องระวังอุบัติเหตุ นอกจากนี้ท่านมีเกณฑ์จะไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่

     ในช่วงต้นปีเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุควรหาโอกาสไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพเจ้าไท้ส่วยประจำปี  เพื่อขอให้ท่านช่วยคุ้มครองให้ท่านและครอบครัวแคล้วคลาดจากเรื่องร้าย ประสบกับความราบรื่นร่มเย็นเป็นสุขตลอดปี

ด้านการงาน

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น ปีนี้ไม่ว่าเรื่องงานหรือการเรียน ท่านต้องเพิ่มความตั้งใจและขยันให้มากเป็นพิเศษ เนื่องจากดาวร้ายมีอิทธิพลทำให้ขาดสมาธิและอารมณ์แปรปรวนง่าย  ท่านจึงต้องมีสติ อย่าหลงเชื่อคำชักจูงหรือคำท้าทายยุยงที่จะชักนำท่านไปในทางเสื่อม และไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งของคนอื่น เพราะจะถูกดึงเข้าสู่ความเดือดร้อนโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ซึ่งเป็นช่วงเวลาทดสอบความตั้งใจและความอดทนของท่าน  ปีนี้หากมัวแต่ตามเพื่อนทำกิจกรรม จะทำให้เสียโอกาสและเสียอนาคต สำหรับผู้ที่จะศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย  ควรจะต้องมีการวางแผนล่วงหน้า ขวนขวายหาความรู้เพิ่มเติม เพราะหากผ่านเข้าไปศึกษาต่อได้ ก็จะเป็นที่ภาคภูมิใจของพ่อแม่

     เดือนที่ทั้งในเรื่องการงานและการศึกษารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     เข้าปีนี้รายรับหลายส่วนหดหาย แต่รายจ่ายกลับประดังเพิ่มพูน เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจึงควรปรับลดรายจ่ายลงมาให้สมดุลกับรายรับ เพื่อจะได้ไม่ติดลบก่อให้เกิดความเดือดร้อนลำบาก โดยเฉพาะเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ห้ามให้บุคคลใกล้ชิดกู้ยืมเงินและรับรองค้ำประกันแทนผู้อื่น  ห้ามละโมบโลภมากหวังในทรัพย์ของผู้อื่น จะพาให้สูญเสียทรัพย์ของตัวเองแทน นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการเอาตัวไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่ผิดกฎหมาย  เพราะมีสิทธิ์หนีไม่พ้นโทษทางอาญา และไม่ควรเล่นพนันเสี่ยงโชคเก็งกำไรในหวยหุ้นเด็ดขาด

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านอยู่ในเกณฑ์ดีได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

      ดวงครอบครัวของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ไม่ราบรื่น ท่านต้องระวังอุบัติเหตุ และการเกิดสิ่งที่คาดไม่ถึงในบ้าน  ระวังสุขภาพและการเจ็บป่วยของสมาชิกในครอบครัว โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ระวังจะมีเหตุให้ต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ทางที่ดีท่านควรหาโอกาสทำบุญเลี้ยงพระ หรือหากไม่พร้อมจะใส่บาตรหน้าบ้านในวันพระ เลือกเอาวันที่สะดวกก็ได้เพื่ออุทิศบุญกุศลให้กับเจ้ากรรมนายเวร บุญกุศลจะน้อมนำช่วยให้เกิดความร่มเย็นและช่วยให้ท่านผ่านพ้นจากเคราะห์ร้ายไปได้

     ด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ไม่ดี ท่านอาจต้องเว้นระยะห่างโดยเฉพาะในช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) การไปกับเพื่อนเป็นกลุ่มต้องระวังเหตุทะเลาะวิวาท  หรือโดนลูกหลงทำให้ได้รับบาดเจ็บหรือมีคดีความติดตัว และหากคบเพื่อนใหม่ต้องระวังการถูกหลอก หรือให้ร้าย ทำให้ท่านเสียหาย

ด้านความรัก

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสปีนี้ไม่ควรว่ากล่าวตำหนิลูกหลาน หรือไปจู้จี้จุกจิกกับพวกเขามากนัก ก็จะได้รับการเคารพดูแลและได้รับความรักด้วยดีเช่นเคย    สำหรับวัยรุ่น แม้ปีนี้ท่านจะมีเสน่ห์ ได้คบหาสนิทสนมกับเพื่อนต่างเพศมากหน้าหลายตา แต่ก็ยังเป็นความไม่ยั่งยืน ดังนั้นท่านควรจะคบหากันอย่างมีสติ  รู้จักแบ่งเวลาเรียนและรัก ผลัดกันติววิชาที่อ่อนช่วยกันเรียน อย่าริชิงสุกก่อนห่าม  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ซึ่งความรักที่เกิดในช่วงเวลาดังกล่าวมีสิทธิ์จะถูกหลอก และหากควบคุมจิตใจตัวเองระงับความฟุ้งซ่านไม่ได้ จะต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

ด้านสุขภาพ

     เรื่องสุขภาพร่างกายของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ไม่ราบรื่น จะเกิดปัญหาเพราะอิทธิพลของดาวร้ายหลายดวงที่เกาะกลุ่มเล็งฐานสุขภาพของท่านโดยตรง ฉะนั้นเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุควรเพิ่มความระมัดระวังและดูแลสุขภาพของตัวเองให้มากขึ้นเป็นสองเท่า เพราะมีเกณฑ์จะได้รับภัยอันตรายถึงขั้นเลือดตกยางออก และจะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ซึ่งในช่วงดังกล่าวท่านควรหลีกเลี่ยงการไปร่วมงานศพ การใช้งานที่เกี่ยวข้องกับเครื่องมือเครื่องจักรควรมีสติ ระวังเหตุผิดพลาดจะทำให้ได้รับบาดเจ็บ การสัญจรและขับขี่ยวดยานระวังอุบัติเหตุ อีกทั้งการเจ็บป่วยเล็กน้อยขอให้รีบไปพบแพทย์ จะได้เป็นการตัดไฟแต่ต้นลม

ตัวเลขมงคล 

9  8  8
1  0  2
6  6  5

วัตถุมงคลประจำปีวอก :  เทพซิ่วประทานอายุวัฒนะ
บ้านพักอาศัย              :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน     :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
 *ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

__________________________________________

ปีวอก (ธาตุไฟ) “ลิงภูเขา”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 66 ปี (พ.ศ.2499)
และรอบอายุ 6 ปี (พ.ศ.2559)

ดวงชะตาโดยรวม  

     เนื่องจากรอบอายุของท่านเป็นปีชงกับปีขาล(พ.ศ.2565)โดยตรง ทั้งยังชงกับเทพเจ้าไท้ส่วย  ส่งผลให้ทุกกิจกรรมการงานในปีนี้ท่านจะต้องเหนื่อยมากกว่าคนอื่น  ฉะนั้นขอท่านจงอย่าประมาท โดยดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้ามาแผ่อิทธิพลส่งผลต่อเจ้าชะตาในปีนี้คือ ดาวจ้าวทุกข์โศก  ดาวหางเสือดาว  และดาวจันทร์วาสนา  ซึ่งแม้จะมีดาวมงคลโคจรเข้ามาร่วมด้วย แต่เพราะตกในปีชง ทำให้จะเกิดสิ่งที่คาดไม่ถึงทำให้เสียทรัพย์ นอกจากนี้จะต้องระวังอุบัติเหตุในบ้าน  อีกทั้งโรคภัยไข้เจ็บจะถามหา ด้านการงานและกิจกรรมต่าง ๆ ท่านควรคิดให้รอบคอบก่อนลงมือ และพยายามหลีกเลี่ยงการทะเลาะมีปากเสียงกับบุคคลรอบข้าง 

     สำหรับเด็กน้อยรอบอายุ 6 ปี ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในระหว่างปีคือ  ดาวจ้าวแห่งลมและดาวจันทร์วาสนา  ปีนี้ท่านพ่อแม่ผู้ปกครองจึงควรดูแลเด็กน้อยวัยนี้อย่างระมัดระวังทั้งในระหว่างการเล่นกีฬา การทำกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน เพราะอาจจะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งระวังการทะเลาะวิวาทของเด็กจะนำความขัดแย้งลุกลามมาถึงผู้ใหญ่  และต้องระวังโรคภัยไข้เจ็บ หากมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์อย่าปล่อยทิ้งไว้  เพราะอาจจะลุกลามเป็นอย่างอื่น ในช่วงต้นปีเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุควรหาโอกาสไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์ไท้ส่วยประจำปี  เพื่อขอให้ท่านช่วยคุ้มครองให้เคราะห์ภัยจงถูกขจัดปัดเป่า อย่าเจ็บอย่าไข้และให้ท่านและครอบครัวบังเกิดความร่มเย็นเป็นสุข

ด้านการงาน

     ปีนี้หากเจ้าชะตาคิดอ่านจะดำเนินการงานใด ควรคิดให้ดีก่อนลงมือ  อีกทั้งควรวางมือโอนงานไปให้ลูกหลานรับช่วงแทน  จะช่วยให้ชีวิตวัยเกษียณของท่านมีความสุขเพิ่มขึ้น  หากท่านไม่ฝึกให้ลูกหลานหรือบริวารที่ไว้ใจขึ้นมารับช่วงงานต่อ ก็จะเหนื่อยมาก โดยเฉพาะเดือนที่การงานและการเรียนตกต่ำอันได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่จะประสบอุปสรรคปัญหาหนักและมีเคราะห์ ดังนั้นการออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านต้องระวังอุบัติเหตุ นอกจากนี้ควรระวังเรื่องการทำธุรกรรมทางเอกสารสัญญาต่างๆ จะผิดพลาดเสียหาย และระวังการทุจริตตกแต่งตัวเลขทางบัญชีของลูกน้องด้วย

     การร่วมงานหรือลงทุนต่างๆ ปีนี้ไม่ดี  หากอยากจะลงทุนควรหาตัวแทน โดยอาจเป็นบุตรหลานมาออกหน้าและรับช่วงงานไปทำต่อ นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการลงทุนช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) เพราะมีสิทธิ์จะถูกหลอกและอาจประสบภาวะขาดทุน

     ส่วนเดือนที่การงานธุรกิจการค้าราบรื่นดี ได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ต้นปีท่านจะพบมรสุม เพราะจะมีรายจ่ายไม่คาดคิดเข้ามาดูดสภาพคล่อง  อีกทั้งจะประสบปัญหาเกี่ยวกับการตัดสินใจทางการงานผิดพลาด ทำให้เงินทุนหมุนเวียนขาดมือ แต่กลางปีกลับมีรายรับดี  ดังนั้นท่านต้องวางแผนการใช้จ่ายเงินให้ดีเสียตั้งแต่ต้นปี  สิ่งใดที่ประหยัดได้ควรจะประหยัด  จะได้มีเหลือสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน 

     เดือนที่โชคลาภการเงินของท่านจะตกต่ำฝืดเคืองได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านต้องหลีกเลี่ยงการให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน อีกทั้งการเซ็นค้ำประกันใดๆ ก็ควรงดไว้ก่อน   ไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค และควรหลีกเลี่ยงการลงทุนที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายและละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น

     สำหรับเดือนที่ท่านจะมีโชคทางด้านการเงินได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ในบ้านแม้จะมีเรื่องมงคลน่ายินดี  แต่ก็จะมีปัญหาความยุ่งยากเข้ามาเช่นกัน  โดยเฉพาะท่านต้องระวังช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) พึงระวังอุบัติเหตุในบ้าน สิ่งของที่ยึดติดหรือติดตั้งไม่ดีรวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ชำรุด อาจก่อให้เกิดความเสียหายเป็นอันตรายกับคนในบ้าน ขณะออกนอกบ้านทางเดินสูงต่ำระวังจะสะดุดหกล้ม  ระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย  และคนในบ้านเจ็บป่วย

     ดวงญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ท่านจะมีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวยังต่างถิ่นแดนไกลด้วยกัน และมีสิ่งสำคัญคือ หากปีนี้ท่านและญาติมิตรมีโอกาสร่วมกันเป็นเจ้าภาพงานบุญงานกุศล  ก็จะช่วยผ่อนคลายสลายเคราะห์ภัยให้เบาบางลงได้ 

ด้านความรัก

     ชะตาเรื่องความรักของท่านและคู่ครองปีนี้ดีพอใช้ โดยทั่วไปยังมีการดูแลห่วงใยในกันและกันดี แม้จะมีปากเสียงกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่ก็มิใช่เรื่องใหญ่ มีเพียงท่านต้องระวังช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

     ที่ต้องระวังการมีปากเสียงกับคู่ครองหรือกับคนในบ้าน จะทำให้ท่านถูกทอดทิ้งหมางเมิน  ถึงขั้นไม่มองหน้าไม่พูดจากัน  ฉะนั้นยามเกิดเหตุใดๆ กับคนใกล้ชิด สิ่งไหนที่ท่านยอมผ่อนปรนกันได้ ก็ควรจะยอม สิ่งไหนเป็นเรื่องที่ไม่ถูกไม่ควร ก็ควรเลือกใช้คำพูดและหาเหตุผลทำให้เข้าใจกัน อย่าใช้อารมณ์  เพราะอาจทำให้ลูกหลานไม่เข้าหน้า  ทางที่ดีอย่าได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของบุตรหลาน อาจให้คำแนะนำหรือเข้าไปช่วยเหลือเมื่อเขาต้องการ  ให้คำปรึกษาได้ แต่พึงหลีกเลี่ยงการใช้แต่อำนาจหรือออกคำสั่ง 

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ไม่ราบรื่น  เด็กน้อยต้องระวังโรคภัยไข้เจ็บตามฤดูกาลที่จะลุกลามขึ้น ส่วนเจ้าชะตาอาวุโสให้ระวังโรคภัยทั้งเก่าใหม่รุมเร้า อาทิ โรคเบาหวาน  โรคไขมันตีบตัน  โรคเส้นเลือดในสมองมีปัญหา และโรคเครียด  โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านควรหมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพ  ควรหลีกเลี่ยงการไปเยี่ยมไข้ผู้ป่วยในยามค่ำคืน  และห้ามไปร่วมงานสวดอภิธรรมศพและรับประทานอาหารในงานศพ  สำหรับสุขภาพของเด็กน้อย ท่านผู้ปกครองต้องเพิ่มความระวัง การเล่นซุกซนของเด็กจะทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ 

ตัวเลขมงคล

6  3  0
3  9  8
2  5  4

วัตถุมงคลประจำปีวอก :  เทพซิ่วประทานอายุวัฒนะ
บ้านพักอาศัย              :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน     :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

__________________________________________

ปีวอก (ธาตุดิน) “ลิงอิสระ”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 54 ปี (พ.ศ.2511)

ดวงชะตาโดยรวม  

     เกณฑ์ชะตาของท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุนี้ แม้ปีนี้ในชะตาจะมีดาวจันทร์วาสนาและดาวฟ้าประทานโคจรเข้ามา ช่วยให้การงานรวมถึงกิจการค้ามีทิศทางความก้าวหน้า มีโอกาสขยับขยายที่ดี แต่เนื่องจากชะตาท่านตกเป็นปีชงกับองค์ไท้ส่วยประจำปี อีกทั้งปีวอก(ลิง)เป็นราศีปีชงของปีขาล(ปีพ.ศ.2565) จึงเกรงว่าสิ่งที่ท่านตั้งหวังจะมีโอกาสผิดพลาดคลาดไปไม่สมหวัง หลายสิ่งที่จะได้มาในปีนี้ท่านต้องฝ่าฟันด้วยความเหนื่อยยากมากกว่าเดิมเป็นสองเท่ากว่าจะได้มา เนื่องจากในระหว่างปีมักมีปัญหาอุปสรรครุมเร้าถาโถม ฉะนั้นการดำเนินธุรกิจหน้าที่การงานต่างๆในปีนี้ ท่านจึงต้องกระทำด้วยความระมัดระวังรอบคอบ แต่ก็ถือว่ายังโชคดีที่มีดาวมงคลให้การช่วยเหลือ ช่วยสลายเรื่องร้ายได้กว่าครึ่ง หากภายในครอบครัวท่านปีนี้สามารถมีงานมงคลของลูกหลาน จะยิ่งช่วยสลายพลังอัปมงคลได้มาก สิ่งที่ท่านควรใส่ใจในปีนี้คือ การเชื่อมสัมพันธ์กับมิตรสหายใหม่  และการรักษาสัมพันธภาพกับมิตรเดิม เพื่อที่ท่านจะได้มีพันธมิตรไว้คอยช่วยเหลือเมื่อการงานประสบอุปสรรคปัญหา และท่านควรเสริมสร้างบารมีด้วยการปฏิบัติธรรม  ทำบุญและบริจาคทานแก่ผู้ด้อยโอกาส หากท่านมีเวลาไปทำบุญต่อเนื่องทั้งปี บุญกุศลจะน้อมนำให้ท่านประสบสุข ช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยทั้งปวง และช่วงต้นปีท่านควรหาโอกาสไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย เพื่อให้ท่านช่วยคุ้มครองให้ท่านแคล้วคลาดจากภยันอันตรายทั้งปวง

ด้านการงาน

     ตามดวงชะตาแม้จะมีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือเรื่องงานของท่าน แต่เพราะเป็นปีชงทำให้ได้รับผลกระทบโดยตรง  ดังนั้นจึงขอให้ท่านพึ่งตัวเองดีกว่าคาดหวังเรื่องคนที่จะเข้ามาช่วย  สิ่งสำคัญคือ ท่านต้องวางแผน เรื่องระบบ เงินทุน  บุคลากรและการจัดการที่ดี  ปีนี้จะมีโอกาสขยายกิจการ หรือเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง  เพียงแต่ท่านต้องตั้งใจทุ่มเทและรู้จักปรับเปลี่ยนไปตามสภาพการณ์ที่เปลี่ยนแปลงเร็ว โดยเฉพาะหากเข้าช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านต้องระวังการเกิดข้อพิพาทขัดแย้งในหน่วยงาน  ระวังการเซ็นสัญญาหรือลงนามในข้อผูกพันใดๆ จะถูกหลอกถูกเอาเปรียบ  อีกทั้งระวังการถูกหักหลังในองค์กรและการทุจริตทางบัญชี

     ส่วนเดือนที่การงานและการลงทุนมีความสดใสได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้ดวงการเงินไม่แน่นอน  รายรับน้อยรายจ่ายท่วมท้น อีกทั้งจะพบรายจ่ายปัจจุบันที่คาดไม่ถึงเข้ามาแทรกแซง ทำให้ท่านต้องเหนื่อยลำบากในการบริหารจัดการเพื่อให้รายรับสมดุลกับรายจ่าย ดังนั้นสิ่งที่ควรกระทำคือ  การประหยัด  และควรวางแผนการเงินล่วงหน้าไว้ตลอดทั้งปี เพื่อจะได้ไม่ตกอยู่ในวิกฤติทางการเงิน และหากปีนี้ภายในบ้านท่านมีงานมงคลหรือเพิ่มลูกหลานสมาชิกใหม่ ก็จะช่วยสลายพลังอัปมงคลให้พบความราบรื่นได้ แต่ช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

     ห้ามให้กู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน หลีกเลี่ยงการลงทุนในธุรกิจที่ละเมิดกฎหมายและผิดศีลธรรม 

     สำหรับเดือนที่การเงินไหลลื่นคล่องตัวดี คือ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวไม่ราบรื่น จะเกิดปัญหาความขัดแย้งของสมาชิกในบ้าน และระวังบริวารจะสร้างปัญหามาให้ท่านเดือดร้อนใจ ดังนั้นต้นปีควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์ไท้ส่วยเอี๊ย ขอพรให้ท่านช่วยคุ้มครองปกปักรักษา จะสามารถสลายเคราะห์ภัย เปลี่ยนจากหนักให้เป็นเบาได้ ทว่าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านต้องระวังทรัพย์สินของมีค่าสูญหาย หรือถูกลักขโมย ระวังอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดภายในบ้าน 

     ด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ท่านจะได้รับการช่วยเหลือสนับสนุนด้วยดี มีโอกาสร่วมทางท่องเที่ยว มีโอกาสร่วมเป็นเจ้าภาพงานบุญงานกุศลร่วมกัน  แต่ช่วงเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ให้หลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องความขัดแย้งของเพื่อน  มิฉะนั้นจะพลอยโดนหางเลขได้รับความเดือดร้อนไปด้วย

ด้านความรัก

     ปีนี้ความรักจะพบความขัดใจ และมักมีเรื่องกระทบกระทั่งจากเรื่องเล็กบานปลายเป็นเรื่องใหญ่  จะพูดจะจาอะไรกับคู่ครองคนรักของท่านในปีนี้ต้องพยายามหลีกเลี่ยงเรื่องที่เสี่ยงต่อการมีปากเสียงให้มากเข้าไว้โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ห้ามท่านยุ่งเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวของผู้อื่น จะพาตัวเองเดือดร้อน และขอให้ท่านครองสติมีความหนักแน่นอยู่กับตัว อย่าหูเบาฟังคำพูดของผู้อื่นโดยมิได้พิสูจน์ความจริง เพราะบางครั้งสิ่งที่เห็นอาจจะไม่ใช่สิ่งที่คิด  ดังนั้นท่านควรใช้สติไตร่ตรองให้มาก   นอกจากนี้สถานบันเทิงเริงรมย์ควรหลีกเว้น เพราะนอกจากจะพาเสียทรัพย์ แล้ว ยังอาจมีโรคภัยติดมาเป็นของแถม 

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ราบรื่น เพราะอิทธิพลจากดาวอริที่เพ่งเล็งส่งผล  จะทำให้ท่านรู้สึกไม่ค่อยสบายเนื้อสบายตัว มีอาการปวดหัว เป็นหวัด  ครั่นเนื้อครั่นตัว  บางครั้งแค่เป็นหวัดหากปล่อยทิ้งไว้มีสิทธิ์ลุกลามใหญ่โตเป็นโรคอื่น  ดังนั้นหากท่านมีอาการผิดปกติควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาให้หายโดยเฉพาะช่วงเดือนที่สุขภาพค่อนข้างอ่อนแอได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่นอกจากท่านต้องระวังโรคที่กล่าวมาแล้ว  ต้องระวังโรคภัยแอบแฝงและโรคเก่าจะกำเริบขึ้นมาด้วย 

ตัวเลขมงคล

2  5  5
8  0  8
7  9  4

วัตถุมงคลประจำปีวอก :  เทพซิ่วประทานอายุวัฒนะ
บ้านพักอาศัย               :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

__________________________________________

ปีวอก (ธาตุไม้) “ลิงกินผลไม้”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 42 ปี (พ.ศ.2523)

ดวงชะตาโดยรวม  

     ดวงชะตาของท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุนี้ เนื่องจากเป็นปีปะทะ(ชง)กับปีขาล(พ.ศ.2565) และดวงชะตายังชงต่อองค์เทพไท้ส่วยประจำปีทางตรง ส่งผลให้ถนนชีวิตของท่านค่อนข้างตกต่ำ ประกอบดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวจ้าวทุกข์โศก จะส่งผลให้เกิดเรื่องวิตกกังวล มีเรื่องเศร้าโศกในบ้านและโรคภัยไข้เจ็บถามหา และดาวร้ายเตี่ยวแขะ จะส่งผลทำให้เกิดอุปสรรคและเกิดข้อพิพาทขัดแย้ง ดังนั้นในด้านหน้าที่การงานรวมถึงกิจการค้าในปีนี้ท่านต้องทำด้วยความระมัดระวัง มีสติ ธุรกิจลิขสิทธิ์หรือผิดกฎหมายอย่าได้เอาตัวเข้าไปพัวพัน มีสิทธิ์หนีไม่พ้นโทษทางอาญา   

     อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ท่านควรระวังความปลอดภัยและสวัสดิภาพของคนในบ้าน โดยเฉพาะสุขภาพของผู้สูงอายุ เพราะปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ แต่นับว่ายังดีที่มีดาวมงคลฮกแชเปล่งประกายฉายส่องให้ความช่วยเหลือท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่กดดันมีปัญหา แต่ท่านก็มีโอกาสจะซื้อทรัพย์สินราคาแพงเข้าบ้าน อีกทั้งการร่วมงานและการลงทุนในเรื่องต่างๆ จะให้ผลตอบแทนที่น่ายินดี 

     ช่วงต้นปีเจ้าชะตาควรหาโอกาสไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อขอให้ท่านช่วยคุ้มครองให้เคราะห์ภัยจงถูกขจัดปัดเป่า  อย่าได้ป่วยไข้และเกิดเรื่องร้ายในครอบครัว

ด้านการงาน

     แม้ปีเกิดของท่านจะตกปีชง แต่ในรอบอายุของเจ้าชะตาเรื่องการงานและการค้าจะค่อนข้างราบรื่น มีผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือและจะทำให้ท่านมีโอกาสดีดีเข้ามาหลายครั้ง  หากมีการวางแผนงานไว้ล่วงหน้าและความพร้อมลงตัว  ช่วงปีนี้ท่านสามารถลุยเดินหน้าได้เต็มที่ จะได้รับผลตอบแทนที่น่าพอใจ แต่มีสิ่งสำคัญอยู่ที่การบริหารงาน  ที่ท่านควรจะยึดถือความมีคุณธรรมและความซื่อสัตย์ อีกทั้งมีการบริการลูกค้าที่เข้าอกเข้าใจและเป็นกันเอง แต่หากเข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) การเซ็นสัญญาเกี่ยวกับตัวงานให้ระวังจะถูกหลอกถูกเอาเปรียบ  และจะมีอุปสรรคปัญหารุมเร้าในช่วงเวลาดังกล่าว  การรับจ้างงานหรือสั่งงานควรทำเป็นเอกสารเป็นหลักฐานและทำบัญชีให้เรียบร้อย หากมีปัญหากับหน่วยงานราชการ จะได้ใช้อ้างอิงได้เวลาที่ถูกตรวจสอบ นอกจากนี้ไม่ควรก้าวก่ายเรื่องงานของผู้อื่น   และควรระวังงานเกิดความเสียหายเนื่องจากการผิดสัญญา  ซึ่งจะทำให้เสียทรัพย์

     ส่วนเดือนที่การงานและการลงทุนราบรื่นดีได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ดวงโชคลาภการเงินของเจ้าปีนี้กลับมีเหตุรั่วไหล จึงขอให้ท่านใช้จ่ายอย่างประหยัด  ดูแลสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียนให้ดี  ที่สำคัญท่านควรพอใจแต่ในทรัพย์ที่ตนเองหามาได้ในทางสุจริตเท่านั้น   ไม่ควรละโมบโลภมากหวังในทรัพย์ของผู้อื่น จะพาให้สูญทรัพย์ของตัวเองไปแทน เรื่องการเสี่ยงโชควัดดวงควรหลีกเลี่ยง หรือหากทำไม่ได้ ก็ควรมีสติอย่าทุ่มสุดตัว จะเสียใจภายหลัง โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ดาวการเงินตกต่ำได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)   หลีกเลี่ยงการให้กู้ยืมเงิน และทำการค้ำประกัน ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายและผิดศีลธรรม

สำหรับเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวคือ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ราบรื่น  เนื่องจากกลุ่มดาวร้ายที่ส่งพลังอัปมงคลมาสู่ท่าน  จึงควรระวังอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดภายในบ้าน และควรเอาใจใส่สุขภาพของผู้อาวุโสในบ้านอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)   ที่ต้องระวังจะเกิดเหตุการณ์เศร้าเสียใจ อาจจะมีงานไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่  ทางที่ดีต้นปีควรจะหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย เพื่อขอให้ท่านช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดปลอดภัยจากเหตุร้ายทั้งปวง นอกจากนี้หากท่านมีเวลาควรจะทำบุญตักบาตร อุทิศส่วนกุศลมอบให้กับบรรพชนและเจ้ากรรมนายเวร จะช่วยให้ชีวิตราบรื่นมีความสุข

     ในส่วนญาติมิตรเพื่อนฝูงอยู่ในเกณฑ์ดี  ท่านจะได้รับการช่วยเหลือเกื้อกูล  ดังนั้นการคบหาควรจะตั้งมั่นอยู่ในความจริงใจ มีมิตรจิตมิตรใจที่ดี ไม่เอาเปรียบเพื่อนฝูง จะมีส่วนช่วยให้ท่านผ่านพ้นวิกฤติสิ่งที่ติดขัดไปได้ 

ด้านความรัก

     ปีนี้ท่านจะมีอารมณ์แปรปรวน  หงุดหงิดฉุนเฉียวง่าย บางครั้งอาจพูดจาไม่ทันระวัง ทำให้มักมีเรื่องผิดใจ ทะเลาะวิวาทกับคู่ครองคนรักได้ง่าย การมีปากเสียงจะบั่นทอนให้ความรักแตกร้าว ท่านจึงต้องระมัดระวังคำพูดและควบคุมอารมณ์ของตนเองให้มาก โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และควรระวังความเฉยเมยเย็นชา หรือความเอาใจใส่ต่อคนรักหรือคู่ครองที่มีน้อยลงจากปกติ จะนำมาซึ่งการทะเลาะเบาะแว้ง  นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการไปเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ เพราะมีสิทธิ์ติดโรคภัยมาเป็นของแถม อีกทั้งไม่ควรยุ่งเกี่ยวในครอบครัวของผู้อื่น

 ด้านสุขภาพ

     แม้ในรอบอายุของท่านยังเป็นวัยที่แข็งแรง แต่บางครั้งการดำเนินชีวิตที่เร่งรีบขาดการดูแลเอาใจใส่ตัวเองที่ดีพอ อีกทั้งการดื่มสุราและสูบบุหรี่   การรับประทานอาหารตามใจปาก ล้วนเป็นตัวการบั่นทอนและเป็นภัยต่อสุขภาพของท่านในระยะยาว  ประกอบกับในชะตามีกลุ่มดาวร้ายเพ่งเล็ง ฉะนั้นปีนี้เรื่องสุขภาพของท่านจึงเป็นเรื่องที่ประมาทไม่ได้ ท่านต้องตระหนักและลดละเลิกเพื่อสุขภาพของตนเอง อีกทั้งต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุที่จะส่งผลให้เลือดตกยางออกโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านควรหลีกเลี่ยงการไปร่วมงานศพ  ทางที่ดีควรจะส่งผู้อื่นไปแทนหรือโอนเงินไปร่วมบุญ  ส่วนการเดินทางใช้รถใช้ถนนจงอย่าประมาท  การสังสรรค์นอกบ้าน ควรมีสติ อย่าดื่มหนักเกินไป

ตัวเลขมงคล

7  2  8
3  4  2
8  8  5


วัตถุมงคลประจำปีวอก :  เทพซิ่วประทานอายุวัฒนะ
บ้านพักอาศัย              :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน     :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

__________________________________________

ปีวอก (ธาตุทอง) “ลิงฉลาด”

ท่านที่เกิดปีวอกรอบอายุ 30 ปี (พ.ศ.2535)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาปีวอกรอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านคือ ดาวจ้าวแห่งลม)และดาวหางเสือดาว อีกทั้งเป็นปีชงต่อองค์เทพไท้ส่วยและชงปะทะกับปีขาล (พ.ศ.2565) ดังนั้นปีนี้การงานและการดำเนินชีวิตจะรู้สึกอึดอัดติดๆ ขัด ๆ จะดำเนินการงานใดมักมีอุปสรรคมาแทรกแซงให้สิ่งที่ตั้งหวังไว้ไม่คืบหน้า ทิศทางการงานการค้าไม่สมหวัง มีเหตุให้เสียทรัพย์ และมักจะมีเรื่องขัดแย้งมีปากเสียงกับบุคคลใกล้ตัวรวมถึงผู้ร่วมงาน แต่อย่างไรก็ดีเนื่องจากในชะตามีดาวมงคลคุณธรรมจันทร์โคจรร่วมอยู่ด้วย จึงช่วยผ่อนคลายเคราะห์ภัยให้เบาบาง อย่างไรก็ดีทุกกิจกรรมในปีนี้ขอให้ท่านใช้สติ ความอดทน มุ่งมั่นตั้งใจ รู้จักปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปตามสภาพการณ์ที่เปลี่ยนอย่างรวดเร็ว ไม่ท้อถอยต่อปัญหา ก็จะมีอนาคตที่สดใส สามารถตั้งหลักปักฐานได้สำเร็จ ขอให้คิดว่าอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาเปรียบเป็นยาชูกำลังที่ทำให้ท่านได้ทดสอบตัวเอง

     หากได้เงินจากโชคลาภ ท่านควรจะนำส่วนหนึ่งไปทำบุญ ก็จะช่วยเสริมให้หน้าที่การงานและกิจการค้าพบความก้าวหน้าได้ แต่ให้ระวังดูแลสุขภาพของตนเองในระหว่างปีด้วยที่จะเจ็บไข้ไม่สบาย หากท่านประมาทชะล่าใจเกรงว่าจะเป็นปัญหาใหญ่ตามมา ในช่วงต้นปีเจ้าชะตาควรหาโอกาสไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย เพื่อขอให้ท่านช่วยปกป้องคุ้มครองให้เจ้าชะตาแคล้วคลาดจากเหตุร้ายและเภทภัยทั้งปวง

ด้านการงาน

     เนื่องจากอิทธิพลของดาวอัปมงคลที่เพ่งเล็งรังควานอยู่ในเรือนชะตา ทั้งยังตกอยู่ในปีชง หน้าที่การงานและธุรกิจการค้าท่านจึงควรไตร่ตรองวางแผนให้รอบคอบก่อนลงมือ อย่าหลงเชื่อประโยชน์ที่ผู้อื่นหยิบยื่นหรือไว้ใจคนอื่นโดยไม่ฉุกคิด เพราะอาจจะทำให้เกิดความเสียหายโดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่การทำสัญญาต่างๆ ท่านควรพิจารณาให้ละเอียด การทำงานในองค์กรหรือรับราชการ ควรระวังอย่าทำตัวเด่น จะมีภัย อีกทั้งห้ามก้าวก่ายงานของเพื่อน หลีกเลี่ยงการใช้อารมณ์นำหน้าเหตุผล และควรกระชับความสัมพันธ์กับสายงานการบังคับบัญชาทั้งระดับบนและระดับล่างไว้เสมอ รักษาความอ่อนน้อมถ่อมตนเพื่อที่เจ้านายจะได้ส่งเสริม ลูกน้องช่วยสนับสนุน

     ปีนี้การลงทุนต่างๆ ควรศึกษาให้รอบคอบรอบด้านก่อนลงทุน และให้หลีกเลี่ยงช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ระวังจะขาดทุนและอาจถูกหลอก 

     ส่วนเดือนที่การงานและกิจการค้ารุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้ดวงการเงินของเจ้าชะตาตกที่นั่งเสียทรัพย์ จะมีเหตุให้เสียทรัพย์ก้อนใหญ่โดยไม่คาดคิด ดังนั้นท่านควรลดสิ่งที่ฟุ่มเฟือยไม่จำเป็นลง อย่าทุ่มหนักทางการเสี่ยงโชควัดดวงในหวยหุ้น อย่าละโมบโลภมาก พึงบริหารสภาพคล่องทางการเงินให้ดีเพื่อจะมีพอหมุนเวียนใช้จ่ายได้ตลอดทั้งปี และที่สำคัญท่านควรแบ่งเงินส่วนหนึ่งไว้สำรอง เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินด้วย เดือนที่ดาวการเงินตกต่ำได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ห้ามให้กู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมาย หรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านพอจะมีสภาพคล่องไหลลื่นได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ชะตาด้านครอบครัวจะมีทั้งดีและร้ายปะปนกัน สำหรับอุปสรรคภายในครอบครัวที่เข้ามานี้ไม่ใช่เรื่องที่แก้ไขไม่ได้ เพียงแต่ท่านต้องอาศัยความใจเย็นในการพูดคุยทำความเข้าใจ ให้เวลาและมีความใกล้ชิดจึงจะแก้ปัญหาได้ หลายเรื่องต้องให้ความร่วมมือและถ้อยทีถ้อยอาศัย บ้านจึงจะมีความสงบสุข โดยเฉพาะช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านต้องหาทางป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นที่บ้าน ระวังเรื่องการเจ็บไข้ได้ป่วยของสมาชิกในครอบครัว  การทะเลาะมีปากเสียงภายในบ้าน ทรัพย์สินของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย และระวังผู้น้อยคนรับใช้สร้างปัญหารบกวนความสงบสุขของครอบครัว

ด้านความรัก

     ความรักปีนี้ควรเอาใจใส่ต่อความสัมพันธ์เป็นพิเศษ ให้เวลาต่อกันและกันให้มากขึ้น เพื่อลดช่องว่างความไม่เข้าใจอันจะนำมาซึ่งความขัดแย้ง  สำหรับท่านที่มีครอบครัวจะปรากฏเรื่องมือที่สาม หากเป็นคู่รักกันก็จะมีปัญหาการหึงหวง  ทำเรื่องประชดประชัน   เดือนที่ความรักเปราะบางและต้องทะนุถนอมเป็นพิเศษคือ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ห้ามยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวผู้อื่น ระวังการมีปากเสียง หลีกเลี่ยงการเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังการติดโรคทางเพศสัมพันธ์ จะทำให้ท่านเสียชื่อและเสียทรัพย์

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพแม้จะเป็นดวงปานกลาง แต่หากปีนี้ท่านมีอาการเจ็บป่วยหรือรู้สึกผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษาให้หายขาด จะได้ไม่เป็นเรื่องใหญ่ ในช่วงต้นปีอาจจะมีอาการปวดหัว เป็นหวัด แพ้อากาศ  นอนไม่หลับบ้างเป็นเพราะอิทธิพลของดาวจ้าวแห่งลม วิธีแก้ไข คือการดูแลรักษาร่างกายให้แข็งแรง จะได้มีภูมิต้านทานต่อโรคภัย นอกจากนี้ตอนต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อองค์เทพไท้ส่วย จะได้ช่วยคุ้มครองให้ท่านและครอบครัวพ้นจากเคราะห์ภัยและเหตุร้ายต่างๆ เข้าช่วงเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ควรระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทางสัญจร

ตัวเลขมงคล

3  3  8
1  6  9
2  3  5

วัตถุมงคลประจำปีวอก :  เทพซิ่วประทานอายุวัฒนะ
บ้านพักอาศัย              :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน     :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

 

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2565

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดดวงปี 2565 ชาว 12 นักษัตร ทิศมงคลวางเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล