รีเซต

ดูดวงปีขาล 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 15 พฤศจิกายน 2564
  • 1,495

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2565 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีขาล ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีขาล 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร

นิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีขาล

     คนปีขาลส่วนใหญ่จะเป็นคนที่มีบุคลิกมาดมั่น น่าเกรงขาม หยิ่งทะนง เชื่อมั่นในตัวเองสูง ชอบทำอะไรตามใจตนเอง รักอิสระ และการผจญภัย พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ อย่างท้าทาย ภายนอกดูสงบเสงี่ยมแต่ภายในร้อนแรง คนปีขาลเป็นคนซื่อสัตย์ เสียสละ เป็นมิตรที่ดีมีน้ำใจ เป็นคู่รักที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกทางเพศและกามารมณ์ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนมีจิตใจดีมีเมตตา รักลูกรักครอบครัวและมีความรับผิดชอบสูง

     ท่านที่เกิดปีขาลเป็นบุคคลธาตุไม้ อาชีพที่ถูกโฉลกสำหรับท่านจึงเป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับไม้ เช่น ปลูกต้นไม้ จัดสวน ทำเฟอร์นิเจอร์ไม้ ค้าไม้ ขายดอกไม้ เครื่องเขียน ขายหนังสือ ทำสำนักพิมพ์ โรงพิมพ์ ขายกระดาษ นักประพันธ์ ครูอาจารย์ เปิดร้านขายยา ขายใบชา หรืออาชีพที่เกี่ยวข้องกับสมุนไพร เช่น ขายเครื่องสำอางที่มีสมุนไพรเป็นส่วนประกอบ ทำสปา ขายผ้า พลาสติก หรืออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับการไหว้เจ้าหรือธุรกิจที่เกี่ยวกับการสื่อสาร โทรคมนาคม เช่น ขายมือถือ จานดาวเทียม ปรับปรุงเครือข่ายและธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการนำเข้าส่งออก ติดต่อค้าขายกับชาวต่างชาติ ฯลฯ ก็ล้วนเป็นอาชีพที่เหมาะสมกับท่านที่เกิดปีขาลทั้งสิ้น

______________________________

ปีขาล (ธาตุดิน) “เสือขึ้นเขา”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 84 ปี (พ.ศ.2481)
และรอบอายุ 24 ปี (พ.ศ.2541) 

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 84 ปี ในวาระนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการดูแลสุขภาพตัวเองทั้งกายและใจ ด้านสุขภาพกายต้องเน้นพิเศษเรื่องอาหารการกินที่ถูกสุขอนามัย ทั้งท่านควรหมั่นพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพเป็นระยะๆ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ส่วนทางด้านสุขภาพใจ ท่านต้องรู้จักการปล่อยวางเรื่องลูกหลาน  หากลูกหลานมีปัญหาต้องปล่อยให้เขาจัดการปัญหาเอง  อย่าไปจุกจิกวุ่นวายให้มาก สิ่งที่ดีที่สุดคือการให้ศีลให้พรลูกหลาน จะดีต่อลูกหลานและตัวท่านเอง นอกจากนี้ควรหมั่นทำบุญสร้างกุศล  ด้วยการให้ชีวิตสัตว์ หมั่นไหว้พระไหว้เจ้าทำบุญสร้างกุศล หรือการปฏิบัติสมาธิวิปัสสนาก็จะช่วยให้ท่านประสบความสุขในบั้นปลาย

     สำหรับจ้าชะตาหนุ่มสาว แม้ปีนี้จะมีดาวมงคลสุขวาสนาโคจรเข้าสู่เรือนชะตา แต่เนื่องจากตกอยู่ในปีชงปีหนึ่ง จึงส่งผลให้ทุกกิจกรรมการงานจะติดขัดไม่ราบรื่น จึงควรคิดใคร่ครวญให้ดีก่อนลงมือทำ การทำงานอย่ามองเพียงหวังจะสร้างผลงานโดยไม่ไตร่ตรองว่าสิ่งที่ได้จะคุ้มกับสิ่งที่เสียไปหรือไม่  อีกสิ่งที่ควรตระหนักคือ แม้เงินทองทุกคนอยากได้  แต่หากเงินนั้นได้มาโดยไม่สุจริต ก็จะทำให้ผลสุดท้ายต้องจมกับกองทุกข์ นอกจากนี้ให้ระวังการหลงเชื่อไว้ใจเพื่อนฝูง จะทำให้ท่านสูญเงินแล้วยังต้องรับผิดทางคดีอาญาด้วย ในระหว่างการทำงานและการเดินทางของหนุ่มๆสาวๆ รอบอายุนี้ ในปีนี้อย่าประมาท ต้องระวังอุบัติเหตุไว้เสมอ 

ด้านการงาน

     แม้ท่านจะตกในปีชง แต่เนื่องจากมีดาวมงคลสุขวาสนาและดาวปัญญาช่วยเหลือ จะช่วยให้สมหวัง  ดังนั้นปีนี้สำหรับเจ้าชะตาที่ศึกษาอยู่จะมีผลการเรียนที่หมดห่วง  ส่วนเจ้าชะตาที่ทำงานก็จะสามารถสร้างผลงานที่โดดเด่นแปลกใหม่ได้  ขอเพียงท่านรู้จักเลือกเรียนรู้และพัฒนาตนจากทุนเดิมที่มีอยู่ ก็จะมีผลสำเร็จที่งดงามตามมา เพราะแรงสนับสนุนผู้ใหญ่ยังมีเป็นแบคให้ ในเรื่องการงานธุรกิจการค้าปีนี้ ท่านจะมีโอกาสที่สดใสมากโดยเฉพาะเดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

     แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือ การลืมตน ขาดสัมมาคารวะ การทระนงตนจนเกินไปจะก่อภัยให้ตัวเอง โดยเฉพาะช่วง เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) นอกจากนี้การทำสัญญารับจ้างงาน ก็ควรระวังอย่าเห็นแก่ได้  เพราะอาจต้องทุกข์ร้อนใจ

     ทั้งท่านมีเกณฑ์จะถูกหลอกและเสียรู้คนอื่น การร่วมงานหรือลงทุนในช่วงเวลาดังกล่าวหากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยงเสีย

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้การเงินไม่นิ่ง รายรับจากเงินเดือนหรือยอดขายสินค้าและบริการจะมีรายรับปานกลาง  แต่เงินจากลาภลอยจะเสียมากกว่าได้  ดังนั้นอย่าโลภมาก อาจจะเป็นเหตุทำให้สภาพคล่องพบวิกฤต โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ที่ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  อีกทั้งห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อกฎหมาย การใช้จ่ายก็ควรจะประหยัด จะมีส่วนช่วยให้มีสภาพคล่องหลงเหลือไว้ใช้ในเรื่องจำเป็น ส่วนเดือนที่ชะตาเรื่องเงินทองของท่านจะราบรื่นดีขึ้นคือ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวไม่ราบรื่น ท่านต้องระวังเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ทั้งปัญหาเรื่องความปลอดภัยจากเครื่องมือเครื่องใช้ จากไฟฟ้าและแก๊ส  อีกทั้งปัญหาสุขภาพของผู้สูงอายุ โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ที่ท่านควรระวังอุบัติเหตุ หมั่นตรวจตราอุปกรณ์ต่างๆ ให้อยู่ในสภาพดี นอกจากนี้ต้องระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย หรือขโมยขึ้นบ้าน

ด้านความรัก

     ปีนี้มีดาวสุขวาสนามาเยือน ส่งผลให้ความรักและชีวิตคู่จะสมชื่นหอมหวาน ท่านจะมีเสน่ห์เป็นพิเศษเป็นที่สนใจของเพศตรงข้าม คนรักหรือคู่ครองยังเอาใจใส่ใกล้ชิด หากยังโสดและท่านหวังจะเจอคนที่ถูกใจ ก็มีโอกาสเป็นไปได้ ซึ่งท่านต้องรู้จักใช้ความจริงใจเข้าทำคะแนนโดยเฉพาะช่วงเดือนที่ส่งเสริมท่านได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) แต่หากเข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ต้องระวังห้ามยุ่งเกี่ยวเรื่องความรักของคนอื่น  และระวังการไปเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ จะทำให้ได้รับความเดือดร้อนและโรคภัยกลับมา 

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้สำหรับคนหนุ่มสาวควรระวังทั้งเหล้า บุหรี่  หรือสิ่งเสพติดอื่น จะนำความเดือดร้อนและปัญหามาให้ นอกจากนี้ท่านมีเกณฑ์จะได้รับบาดเจ็บจากการทำงานกับเครื่องมือ-เครื่องจักร รวมถึงการใช้รถใช้ถนนโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) สำหรับท่านอาวุโสปีนี้ต้องเข้มงวดเรื่องดูแลเอาใจใส่ตัวเองให้มากขึ้น ยาที่หมอสั่งควรรับประทานให้ตรงเวลา  พักผ่อนให้เพียงพอ และพบแพทย์เพื่อตรวจสุขภาพเป็นระยะๆ

ตัวเลขมงคล 

6  2  5
7  0  9
5  7  1

วัตถุมงคลประจำปีขาล :  พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงมังกร
บ้านพักอาศัย     :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
 *ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_______________________

ปีขาล (ธาตุไม้) “เสือลงเขา”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 72 ปี (พ.ศ.2493)
และรอบอายุ 12 ปี (พ.ศ.2553) 

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 72 ปี แม้ปีนี้จะมีดาวฮกแช และดาวบุ่นเชียงโคจรมาส่งเสริม แต่เนื่องจากพบพลังวุ่นวาย “ผั่ว”  ปีนี้จึงถูกจัดให้เป็นปีชงราศีหนึ่ง  สิ่งที่ท่านควรระวังในปีนี้ คือปัญหาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะโรคซ่อนเร้นซึ่งจะปรากฏขึ้น อีกทั้งควรระวังเรื่องอาหารการกิน  โดยควรจะดูแลและควบคุมทั้งเรื่องน้ำตาล, ไขมัน, ความเค็ม เพราะจะเป็นสาเหตุให้เกิดโรคเบาหวาน ,โรคไขมันอุดตันและโรคไต, และที่สำคัญคือท่านต้องรู้จักปล่อยวาง อย่าเครียดเรื่องลูกหลาน เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพ

     สำหรับเด็กอายุ 12 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาท่านในปีนี้คือ ดาวเจ้าปัญญา  ฉะนั้นในปีนี้โดยภาพรวมผลการเรียนของท่านก็จะได้รับการเกื้อหนุนจากดาวมงคลให้ก้าวหน้าด้วยดี  แต่อย่างไรก็ดีเจ้าชะตาควรตั้งใจหมั่นทบทวนบทเรียน เรื่องใดไม่เข้าใจก็ขอให้ไต่ถามครูอาจารย์  จะช่วยให้ระดับการเรียนขึ้นไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจ แต่เนื่องจากเป็นปีที่ตรงทับกับปีเกิดจึงมีสิ่งที่จะทำให้วุ่นวายคือ  โรคแพ้อากาศ เป็นหวัดบ่อย และอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด ดังนั้นผู้ปกครองควรดูแลและเพิ่มความเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด 

      ในปีนี้ทั้งผู้เยาว์และผู้อาวุโส เนื่องจากเป็นปีที่ทับปีเกิด ช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย (เทพผู้คุ้มครองดวงชะตา) เพื่อจะได้บรรเทาเคราะห์ภัยแปรเปลี่ยนเป็นเหตุมงคล และช่วยสลายเคราะห์ภัยร้ายต่างๆ

ด้านการงาน

     ปีนี้ตกที่นั่งวุ่นวาย  จะเกิดปัญหาและอุปสรรคในหลายด้านทั้งความขัดแย้งภายในครอบครัว และการเกิดความผิดพลาดในด้านการงาน โดยเฉพาะเมื่อเข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  ขอให้ท่านใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในการจัดการแก้ไขกับปัญหาเรื่องต่างๆ

     สำหรับเยาวชน แม้พลังปัญญาจากดาวบุ่นเชียงจะช่วยส่งเสริมให้การเรียนมีความก้าวหน้า  แต่ก็ควรระวังสิ่งยั่วยุที่จะถาโถมเข้ามารอบด้าน จะนำพาให้ท่านหลงเดินทางผิด ดังนั้นจึงขอให้ผู้ปกครองช่วยแนะนำประคับประคองเด็กให้ดี  เพราะเด็กยังอ่อนประสบการณ์ แม้จะวางตัวเป็นผู้ใหญ่รักอิสระ มีความก้าวร้าวบ้าง ขอให้ท่านตั้งใจฟังสิ่งที่เค้าต้องการสื่อสาร แล้วค่อยๆ ชักจูงไปในทางที่ถูกควร

     การร่วมงานหรือลงทุนของท่านอาวุโสในปีนี้ควรระวัง  อาจจะประสบปัญหาการขัดแย้งของหุ้นส่วนและมีการทุจริตทางบัญชี  เป็นเหตุให้เสียหายให้ระวังช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  

     สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนของท่านไปด้วยดี มีความสดใส ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านโชคลาภ

     เนื่องจากตกในปีที่ไม่เกื้อหนุน จึงควรระวังรายจ่ายที่คาดไม่ถึงและจะเกิดจุดรั่วไหลทางการเงิน นอกจากนี้เงินทองของมีค่าอย่าประดับล่อตาล่อใจเหล่ามิจฉาชีพ  รังแต่จะมีเรื่องให้เจ็บตัวและเสียทรัพย์  ทั้งการใช้จ่ายควรจะประหยัด จะได้ไม่ตกในวิกฤตทางการเงิน  โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับรองค้ำประกัน  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  ห้ามเกี่ยวข้องในธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น ห้ามโลภมาก และพึงหลีกเลี่ยงการลงทุนในธุรกิจใหม่ เพื่อป้องกันการเสียทรัพย์ 

     สำหรับเดือนที่ท่านค่อนข้างมีโชคทางด้านการเงิน คือ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้ไม่ค่อยดี เป็นเพราะมีดาวร้ายโคจรมารังควานเพ่งเล็ง  ส่งผลให้คนในบ้านมักมีเรื่องขัดแย้งเกิดปากเสียง  อีกทั้งควรเพิ่มการดูแลเกี่ยวกับความปลอดภัย และอุบัติเหตุอันอาจจะเกิดขึ้น เป็นเหตุให้ในบ้านขาดความสงบสุข โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) สิ่งที่เจ้าชะตาต้องระวังเพิ่มเติมคืออุบัติเหตุ เรื่องทรัพย์สินมรดก  นอกจากนี้เมื่อออกจากบ้านควรตรวจตราหากล้องวงจรปิดมาติดตั้งให้เรียบร้อย  เพื่อป้องกันการถูกลักขโมย การติดตั้งเครื่องใช้และเฟอร์นิเจอร์ในบ้านควรตรวจดูให้อยู่ในสภาพเรียบร้อย อย่าให้ชำรุด  เพราะอาจหล่นลงมาทำอันตรายสมาชิกในบ้าน อีกทั้งการเดินทางต้องระวังอุบัติเหตุไว้เสมอ

ด้านความรัก

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ปีนี้เหมาะสำหรับการพาคู่ครองไปทัศนาจรไหว้พระไหว้เจ้า อีกทั้งร่วมในงานบุญงานกุศล จะมีส่วนช่วยทำให้จิตใจปลอดโปร่ง ในหลายเรื่องคลี่คลายไปในทางที่ดี  แต่ช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ระวังอย่ายุ่งเรื่องครอบครัวของผู้อื่น ท่านควรวางตัวให้ดีและมีความใจเย็น  ไม่จุกจิกหรือตำหนิลูกหลาน  และควรลดการตำหนิขึ้นเสียงดัง เพราะมีแต่จะทำให้เกิดปากเสียง อย่าหูเบาหรือมีอคติ ต้องวางตนวางใจให้หนักแน่นจะทำให้ลูกหลานรักใคร่ด้วยดี 

     ส่วนเจ้าชะตาวัยเยาว์ต้องรักษาความนอบน้อมถ่อมตน  อาจมีการเรียกร้องความสนใจและความรักจากผู้ใหญ่บ้าง  ผู้ใหญ่ควรแบ่งเวลาให้ความเข้าใจและค่อยๆ ชี้แนะแนวทางที่ควรทำ อย่าใช้อารมณ์กับเด็ก แล้วเด็กจะประพฤติตัวดีขึ้น

ด้านสุขภาพ

     สำหรับผู้สูงอายุ ดวงสุขภาพปีนี้ไม่สู้ดี  ต้องระวังการใช้เครื่องมือจะทำให้ได้รับบาดเจ็บ การเดินเหินพื้นสูงต่ำจะเป็นเหตุให้สะดุดหกล้ม  การเดินทางไกลไปที่แปลกถิ่นต้องระวังเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง นอกจากนี้เจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุก็มีเกณฑ์จะไว้ทุกข์ให้เครือญาติ ให้ระวังในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) สำหรับผู้เยาว์ควรระวังอุบัติเหตุ จากการเดินทางไปในที่แปลกถิ่น โดยเฉพาะภัยอันตรายทางน้ำ

ตัวเลขมงคล

7  3  9
8  4  6
2  3  8

วัตถุมงคลประจำปีขาล :  พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงมังกร
บ้านพักอาศัย    :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_______________________

ปีขาล (ธาตุทอง) “เสือเดินป่า”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 60 ปี (พ.ศ.2505)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตารอบอายุ 60  ปี เนื่องจากปีนี้ท่านได้รับพลังวุ่นวายตกหลัก “ผั่ว” ทั้งยังทับปีเกิดตัวเอง ตลอดทั้งปีท่านต้องเผชิญกับปัญหาความวุ่นวายไม่ใช่น้อย แต่ด้วยเรือนชะตามีดาวมงคลแห่งปัญญา และดาวสุขวาสนาคอยช่วยเหลือ  เคราะห์ภัยที่มีจึงได้รับการบรรเทา  แต่การงานและธุรกิจการค้าในปีนี้ท่านก็ไม่ควรใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ ด้านสุขภาพระวังการเจ็บป่วยด้วยโรคกระเพาะและโรคลำไส้ อีกทั้งต้องระวังอุบัติเหตุทั้งในระหว่างการทำงานและการเดินทาง  ปีนี้ให้หลีกเลี่ยงการไปร่วมงานศพ  ไม่ว่าจะไปเป็นประธานหรือรองประธานในพิธี หรือร่วมเดินทางไปส่งศพ หรือแม้แต่การรับประทานอาหารในงานศพก็ควรหลีกเลี่ยงโดยเด็ดขาด 

     ในช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้พระไหว้เจ้า ไหว้เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย(เทพผู้คุ้มครองดวงชะตาประจำปี) จะช่วยให้สามารถฝ่าพลังชงให้เปิดออก พบแต่สิ่งมงคลและโชคดี  นอกจากนี้ควรหาโอกาสไปปฏิบัติกรรมฐานตามที่ระยะเวลาอำนวย  จะช่วยลดปัญหาทางด้านสุขภาพได้ และท่านควรวางแผนการงานกิจการต่างๆ ให้ดี  เพื่อลดปัญหาที่จะทำให้ท่านต้องหนักใจในภายหลัง  

ด้านการงาน

     ในด้านการงานปีนี้ควรเตรียมผู้สืบทอดการงานสำหรับมารับช่วงงานต่อ  อีกทั้งทุกกิจกรรมควรรับฟังความคิดเห็นของเพื่อนร่วมงาน จะได้สามารถเลือกช่องทางที่ดีและเหมาะสมที่สุดสำหรับการดำเนินงานและเดินหน้าต่อ โดยเดือนที่ท่านต้องระวังใส่ใจได้แก่ ช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ช่วงดังกล่าวเจ้าชะตาต้องระวังผู้ไม่หวังดีคิดลอบกัดและใส่ร้าย ในส่วนของการงานปีนี้ สิ่งสำคัญคือ ท่านต้องบริหารต้องด้วยความยุติธรรมโปร่งใส เพื่อแสดงให้ผู้ร่วมงานรู้สึกว่าได้รับความเป็นธรรม ซึ่งเป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดความขัดแย้งและแก้จุดวิกฤติทางการงานลงได้

     ส่วนการลงทุนในปีนี้ ท่านควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจ ควรจะเริ่มต้นลงทุนด้วยจำนวนทุนไม่มาก รอดูผลงานว่ามีอนาคตหรือไม่  ห้ามทุ่มเงินทุนก้อนใหญ่ลงไปทันที  จะมีโอกาสสูญเสียมากกว่าได้กำไร และหากหลวมตัวลงทุนไปแล้วจะเหมือนการขึ้นขี่หลังเสือแล้วหาทางลงไม่เจอ ต้องเดือดร้อนไปจนกว่าจะแย่กันไปข้างหนึ่งเลยทีเดียว ดังนั้นจึงขอให้ระมัดระวังและหลีกเลี่ยงช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกและสูญเสียเงินทุน

     ส่วนเดือนที่ท่านจะมีความสดใสในด้านการงานธุรกิจการค้า ได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านโชคลาภ

     กระแสเงินสดรับทางตรงจากเงินเดือนหรือยอดขายยังไหลเข้าต่อเนื่อง แต่สำหรับการเสี่ยงโชคควรระมัดระวัง อีกทั้งระวังอย่าตกหลุมพรางหว่านล้อมการเอาผลประโยชน์เงินทองมาล่อ  หากเผลอโลภมาก ก็มีสิทธิ์เสียทรัพย์ได้ โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ห้ามให้กู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน  อย่าละโมบโลภมาก ระวังรายจ่ายปัจจุบันที่คาดไม่ถึง  ฉะนั้นท่านควรบริหารจัดการการเงินแบบมีสำรองไว้เผื่อฉุกเฉิน

     ส่วนเดือนที่ท่านจะมีโชคลาภคือ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้ตกที่นั่งติดขัด  ท่านควรจะหมั่นทำบุญสร้างกุศลจะมีส่วนช่วยสลายพลังชงวุ่นวายติดขัดให้เปิดออก อย่างไรก็ดีท่านควรระวังอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับสมาชิกในบ้านโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) อีกทั้งระวังความขัดแย้งมีปากเสียงของคนในบ้าน ระวังของมีค่าสูญหายหรือถูกลักขโมย

ด้านความรัก

     เนื่องจากช่วงครึ่งปีแรกได้รับผลกระทบจากพลังปะทะชง  แต่ช่วงครึ่งปีหลังจะราบรื่น  ดังนั้นในช่วงเวลาร้ายท่านควรควบคุมอารมณ์ของตัวเอง อย่าระบายอารมณ์หงุดหงิดใส่คนรักรวมถึงบุคคลใกล้ชิด ควรอดทนกับความรู้สึกที่ไม่ได้ดังใจ เพื่อรักษาความสงบสุขของบ้าน  โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ที่ท่านต้องระวังการมีปากเสียง ห้ามยุ่งเรื่องครอบครัวผู้อื่น และระวังอย่าหูเบา

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพไม่ราบรื่น  เป็นเพราะมีดาวร้ายสัมผัสมรณะ เพ่งเล็ง ท่านจึงควรดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี ระวังโรคความดันโลหิตผิดปกติและโรคหัวใจโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ที่ต้องระวังอุบัติเหตุทั้งจากการทำงาน, การใช้เครื่องมือ,  การเดินทาง , การลอดผ่านซุ้มที่มีของอยู่เหนือศีรษะ หรือการเดินทางบนทางไม่เรียบอาจจะประสบภัยได้รับบาดเจ็บ และระวังการเจ็บป่วยจากอาหารเป็นพิษ

ตัวเลขมงคล

6  2  8
2  4  3
1  6  1

วัตถุมงคลประจำปีขาล :  พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงมังกร
บ้านพักอาศัย      :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน   :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
 *ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_______________________

ปีขาล (ธาตุน้ำ) “เสือตั้งหลัก”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 48 ปี (พ.ศ.2517)

ดวงชะตาโดยรวม  

     ปีนี้แม้ในเรือนชะตาของท่านจะปรากฏดาวสุขวาสนาโคจรเข้ามา แต่เนื่องจากมีดาวฮ่วยแป๊ะ (ดาวผ่านโลหิต)เพ่งเล็งอยู่ อีกทั้งพบพลังวุ่นวาย “ผั่ว”  จึงถูกจัดให้เป็นปีเกิดหนึ่งที่ล่วงละเมิดต่อองค์เทพเจ้าไท้ส่วย(เทพผู้คุ้มครองดวงชะตาประจำปี) ฉะนั้นช่วงต้นปีท่านจึงควรหาเวลาไปไหว้พระไหว้เจ้าและไหว้องค์ไท้ส่วย จะได้ช่วยผ่อนคลายสลายเคราะห์ภัยที่จะส่งผลต่อท่านในปีนี้ให้ทุเลาหมดไป

     สำหรับเรื่องการงาน-การค้า,ครอบครัวและสุขภาพของเจ้าชะตาในปีนี้ จะพบเรื่องเดือดร้อนวุ่นวายอย่างยากจะหลีกพ้น ดังนั้นท่านควรเตรียมใจรับมือกับปัญหาและวางแผนไว้ล่วงหน้า  การงานทุกอย่างก็ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนลงมือ  ไม่ควรตัดสินใจโดยวู่วามใช้อารมณ์ เพราะจะสร้างความเสียหายตามมา  อุปสรรคและปัญหาทุกอย่างแม้จะหนัก แต่ท่านก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ หากมีความมานะพยายามและอดทน สิ่งสำคัญคือ ท่านควรผสานความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ร่วมงานไม่ว่าจะในระดับที่สูงกว่าหรือต่ำกว่า นอกจากนี้ท่านต้องรักษาความจริงใจและมีความยุติธรรมโปร่งใส  จึงจะช่วยให้การงาน- การค้าเกิดความราบรื่นก้าวหน้า ด้านครอบครัวจะมีความสงบสุขดีพอใช้ แต่เรื่องสุขภาพท่านควรระวังปัญหาที่จะเกิดกับตับ  ถุงน้ำดี  ม้าม  หรือกระเพาะอาหาร  นอกจากนี้ในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เจ้าชะตาต้องระวังการมีปากเสียง หรือเกิดเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับผู้อื่น จนส่งผลให้เกิดเรื่องเดือดร้อนเสียหายติดตามมา

ด้านการงาน

     สำหรับการงานและธุรกิจการค้าในปีนี้ เจ้าชะตาจะต้องเพียรพยายามขึ้นเป็น 2 เท่ากว่าจะได้มาในสิ่งที่ตั้งหวัง เพราะต้องเผชิญปัญหาและอุปสรรคมาก จึงขอให้ท่านใช้สติเข้าแก้ไขด้วยความระมัดระวัง การตัดสินใจทุกอย่างไม่ควรใจร้อน  เพราะอาจจะเกิดข้อผิดพลาดได้  ควรดูให้แน่ใจจึงดำเนินการ อีกทั้งท่านควรดูแลบริหารงานของตัวเองอย่างใกล้ชิด  สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในระบบงานทั้งหมด เข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ต้องระวังการงานเกิดความผิดพลาด ในหน่วยงานเกิดเรื่องขัดแย้ง การทำสัญญารับหรือจ้างงาน ควรพิจารณารายละเอียดให้ละเอียดรอบคอบ

     สำหรับเดือนที่การงานและการร่วมทุนมีทิศทางที่สดใสราบรื่นขึ้นได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) 

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้ดวงการเงินไม่ดี  มีความผันผวนตลอดทั้งปี และท่านมักจะพบรายจ่ายก้อนใหญ่ที่คาดไม่ถึงแทรกแซงเข้ามา ฉะนั้นท่านจึงต้องประหยัดมัธยัสถ์ และวางแผนการใช้จ่ายในปีนี้อย่างรอบคอบ ควรแบ่งเงินส่วนหนึ่งไว้เป็นเงินสำรองเผื่อไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ห้ามไม่ให้กู้ยืมเงินหรือรับค้ำประกัน ห้ามลงทุนในธุรกิจผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น เพราะอาจจะทำให้การเงินในครอบครัวเดือดร้อน

     สำหรับเดือนที่โชคลาภการเงินของท่านมีความสดใสได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

     ดวงภายในครอบครัวของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ราบรื่น ทางที่ดีต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้สะเดาะเคราะห์ต่อเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย ขอพรให้ท่านปกป้องคุ้มครองให้พ้นภัยหรือควรหาโอกาสให้สมาชิกในบ้านได้ทำบุญร่วมกัน โดยสิ่งที่ควรระวังคือ ปัญหาด้านสุขภาพของคนในบ้าน  และอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นในบ้าน ผู้สูงอายุอาจจะลื่นหกล้ม หรือมีสมาชิกประสบภัยบาดเจ็บหรือเจ็บป่วย ต้องระวังให้มากในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ที่นอกจากท่านต้องคอยดูแลสมาชิกในเรื่องดังกล่าวแล้ว ต้องระวังผู้น้อยก่อเรื่องเดือดร้อนนำปัญหามาให้ ระวังถูกเพื่อนใส่ร้าย ,ลอบทำร้าย,ทุจริตคดโกงหรือเอารัดเอาเปรียบทำให้ท่านเสียหาย

ด้านความรัก

     ในปีนี้ความรักจะมีดีมีร้ายปะปนกัน  บางครั้งท่านจะรู้สึกว่าคนรักทำตัวขัดหูขัดตา กวนโมโห หรือยั่วให้ท่านโกรธ ทำให้ง่ายต่อการมีปากเสียง ดังนั้นสิ่งที่ควรทำในปีนี้คือ การให้เวลาคนรักเพิ่มขึ้น  อีกทั้งต้องยอมให้อภัยในบางเรื่องที่ผ่านมา  เป็นเพราะปีชง จึงมักมีเหตุการณ์วุ่นวายทำให้จิตใจไม่สงบโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการปะทะคารม และอย่าหูเบา นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวผู้อื่น  ท่านต้องพยายามควบคุมอารมณ์และคำพูด  พยายามข่มอารมณ์สงบใจ หรือฟังธรรมปฏิบัติสมาธิ  จะช่วยลดกระแสความแตกร้าวและช่วยถนอมความรักของท่านต่อไปได้

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้ไม่ค่อยดี เนื่องจากมีดาวร้ายฮ่วยแป๊ะ(ดาวผ่านโลหิต) และดาวหกซี (ดาวสัมผัสมรณะ)เพ่งเล็งต่อดวงสุขภาพ เพราะฉะนั้นการทำงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับเครื่องมือเครื่องใช้  การเข้าไปในสถานที่ก่อสร้างหรือสถานที่เสี่ยงภัยรวมถึงในระหว่างการเดินทาง  เจ้าชะตาต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุเป็นพิเศษโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ในช่วงเวลาดังกล่าวมีท่านเกณฑ์จะประสบภัยถึงขั้นเลือดตกยางออก นอกจากนี้ควรระวังโรคภัยไข้เจ็บจากเรื่องอาหารการกิน และดื่มสุรา ที่จะสร้างปัญหาการเจ็บป่วยได้

ตัวเลขมงคล

9  6  4
9  6  3
7  9  6

วัตถุมงคลประจำปีขาล :  พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงมังกร
บ้านพักอาศัย      :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน   :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_______________________

ปีขาล (ธาตุไฟ) “เสือในป่า”

ท่านที่เกิดปีขาลรอบอายุ 36 ปี (พ.ศ.2529)

ดวงชะตาโดยรวม  

     แม้ปีนี้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านคือ ดาวบุ่นเชียง แต่เนื่องจากเป็นปีที่ตรงทับปีเกิดซึ่งถือว่าล่วงละเมิดต่อองค์เทพไท้ส่วย ฉะนั้นในหลายเรื่องที่ตั้งใจจึงมักประสบความไม่ราบรื่น ในด้านหน้าที่การงานหรือธุรกิจการค้าปีนี้ ท่านควรจะดำเนินการด้วยความสุขุมรอบคอบ  การตัดสินใจในเรื่องต่างๆก็ไม่ควรทำแบบใจเร็วด่วนได้ เพราะจะส่งผลเสียหายหนัก  การงานและธุรกิจในปีนี้แม้จะมีปัญหาอุปสรรคคอยรังควาน แต่โชคยังดีที่มีดาวมงคลคอยช่วยเหลือ เมื่อบวกลบกันแล้ว ก็ยังมีผลลัพธ์เป็นบวก จึงขอให้อย่าท้อใจ  หากเติมความตั้งใจและขยันจะมีผลความก้าวหน้ารออยู่ 

ด้านการเงิน 

     ท่านไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามลงทุนในธุรกิจที่เสี่ยงต่อกฎหมาย  เพราะนอกจากจะทำให้สูญเสียเงินแล้ว ยังอาจต้องคดีอาญานำความเดือดร้อนมาสู่ตัวเอง   ที่สำคัญท่านมีเกณฑ์จะประสบวิกฤตขาดสภาพคล่อง จึงควรวางแผนทางการเงินให้ดี  

ด้านครอบครัว 

ปีนี้ท่านควรจะหาเวลาอยู่ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวให้มากขึ้นเพื่อจะได้กระชับความสัมพันธ์ การพูดคุยและสื่อสารที่ดีจะนำมาซึ่งความสงบสุขในครอบครัว นอกจากนี้ช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้องค์เทพไท้ส่วย (เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตาประจำปี) จะช่วยให้การงานราบรื่น ทุกสิ่งสมหวัง 

ด้านการงาน

     การงานและธุรกิจปีนี้จะพบความก้าวหน้า เนื่องจากในชะตามีผู้อุปถัมภ์ อีกทั้งได้รับพลังมงคลจากดาวปัญญาบุ่นเชียง  จึงนับเป็นโอกาสดีของท่านในการสร้างผลงาน ขยายฐานการค้า เพิ่มยอดขาย หากยิ่งท่านเพิ่มความขยันมุมานะ และใช้สติในการแก้ปัญหา ปัญหาและอุปสรรคต่างๆที่มี  ก็จะผ่านไปได้ด้วยดี  โดยเดือนที่ท่านจะมีโชคทางด้านการงานและการลงทุนได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

      ส่วนช่วงที่การงานของท่านจะประสบปัญหา ได้แก่ ช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) การทำสัญญาเกี่ยวกับงานในช่วงนี้ควรระวังเป็นพิเศษ อีกทั้งควรระวังจะเกิดความผิดพลาดในงานและความขัดแย้งระหว่างบุคคล

ด้านโชคลาภ

     เรื่องการเงินปีนี้นับเป็นดวงปานกลาง แม้รายรับทางตรงหรือเงินพิเศษจากงานเพิ่มเติมหรือเงินจากโชคลาภนับว่ายังมี  แต่ท่านก็ควรใช้จ่ายอย่างประหยัด เพราะแม้ว่าจะมีรายรับมาก แต่ก็มีรายจ่ายรออยู่สูงมากเช่นกัน  ดังนั้นการใช้จ่ายต่างๆ  ท่านจึงต้องคิดให้รอบคอบ  และชั่งน้ำหนักทั้งผลดีและผลเสีย อย่ามองแต่ผลดีอย่างเดียว เพื่อท่านจะได้มีเงินเหลือไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน  ดีกว่าใช้เพลินจนขาดสภาพคล่อง และต้องระวังจะติดขัดหนักในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ที่ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับค้ำประกัน ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  ห้ามลงทุนในการค้าที่เสี่ยงต่อการผิดกฎหมาย และห้ามละโมบโลภมาก 

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวไม่ค่อยดี  ดังนั้นช่วงต้นปีท่านควรหาเวลาไปไหว้พระไหว้เจ้าขอพรจะช่วยคุ้มครองให้คนในบ้านพ้นภัย  และเนื่องจากถูกจัดให้เป็นปีชงจึงควรระวังเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง อาจจะประสบภัยบาดเจ็บ  อีกทั้งควรระวังสุขภาพของผู้สูงอายุในบ้าน ทว่าหากปีนี้มีการย้ายบ้านย้ายถิ่นที่อยู่ก็จะเกิดพลังมงคล ช่วยสลายพลังอัปมงคลได้  ในส่วนญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้เป็นดวงพอใช้  มีสิ่งที่ควรระวังคือ คำพูดคำจาของท่านที่จะไปกระทบผู้อื่นโดยไม่ตั้งใจ และอาจเป็นการก่อภัยมืดให้กับตัวเองอย่างไม่รู้ตัว  โดยเฉพาะท่านควรระมัดระวังช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) 

ด้านความรัก

     ดวงความรักของเจ้าชะตาปีนี้ดูจะไม่ค่อยคงที่ บางครั้งทำหยิ่ง บางครั้งก็เอาอกเอาใจจนตัวเองและใครๆ ก็สับสน ยิ่งโดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ที่จิตใจท่านต้องหนักแน่น  อย่าหูเบาฟังคำนินทายุยง  จะเป็นเหตุก่อปากเสียงโดยไม่จำเป็น หลีกเลี่ยงการยุ่งเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวผู้อื่นและงดเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ที่อาจทำให้ติดโรคและตัวท่านต้องเดือดร้อน

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้สุขภาพแข็งแรง แต่ควรระวังโรคกระเพาะและโรคลำไส้  อาหารการกิน  และการดื่มสุราควรอยู่ในปริมาณที่เหมาะสม  การออกงานสังสรรค์ควรมีสติ อย่าปล่อยให้เหล้าพาไปจนเสียคน โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) ที่ท่านควรระวังอุบัติเหตุจากเครื่องมือ-เครื่องจักร การเดินทางทั้งใกล้ไกลให้ระวังภัยบาดเจ็บจากเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง

ตัวเลขมงคล 

3  2  8
0  1  2
6  3  8

วัตถุมงคลประจำปีขาล :  พระโพธิสัตว์กวนอิมทรงมังกร
บ้านพักอาศัย     :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2565

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดดวงปี 2565 ชาว 12 นักษัตร ทิศมงคลวางเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล