รีเซต

ดูดวงปีเถาะ 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 15 พฤศจิกายน 2564
  • 6,258

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2565 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีเถาะ ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีเถาะ 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร

นิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีเถาะ

     คนเกิดปีเถาะโดยส่วนใหญ่จะเป็นคนรักสงบ สุภาพอ่อนโยน หลีกเลี่ยงการโต้แย้งรุนแรง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนฉลาดมีชั้นเชิงในการเจรจาต่อรอง รู้จักยืดหยุ่นพลิกแพลงเพื่อให้ได้ในสิ่งที่มุ่งหวัง เป็นคนช่างสังเกต มีความสามารถในการประเมินสถานการณ์และรู้จักป้องกันตัว แต่บางครั้งค่อนข้างโลเล ขี้ระแวง ละเอียดรอบคอบและค่อนข้างอนุรักษ์นิยม คนปีนี้จะรู้สึกเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส ถ้าบุคคลอื่นมาวิพากษ์วิจารณ์ท่าน หรือไม่เห็นความสำคัญของท่าน ดังนั้นคนเกิดปีนี้จึงมักแสวงหาหุ้นส่วนที่สามารถทำให้ท่านนั้นมีชีวิตที่มั่นคงปลอดภัยขึ้น

อาชีพที่ถูกโฉลก

     ท่านที่เกิดปีเถาะจัดเป็นบุคคลในธาตุไม้ อาชีพที่ถูกโฉลกจึงเป็นอาชีพที่เกี่ยวข้องกับไม้เป็นหลัก เช่น ปลูกต้นไม้ รับจัดสวน ทำเฟอร์นิเจอร์ ค้าไม้ หรืองานที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางธุรกิจที่เกี่ยวกับการสื่อสารโทรคมนาคม หรืองานที่ต้องติดต่อพบปะเจรจากับผู้คนมากๆ เช่น ไกด์ ทำบริษัททัวร์ ดีเจ ประชาสัมพันธ์ ฝ่ายประสานงาน เซลล์ ครีเอทีฟ ขายมือถือหรือจานดาวเทียม ฯลฯ รวมถึงการทำธุรกิจด้านการส่งออกติดต่อค้าขายกับชาวต่างชาติ เหล่านี้ล้วนเป็นอาชีพที่เหมาะสมกับชาวปีเถาะทั้งสิ้น

_____________________________________

ปีเถาะ (ธาตุดิน) “กระต่ายป่า”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 83 ปี (พ.ศ.2482)
และรอบอายุ 23 ปี (พ.ศ.2542)

ดวงชะตาโดยรวม 

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 83 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวคุณธรรมฟ้าส่งผลให้ปีนี้เรื่องการงาน-การค้าราบรื่น ไม่มีเรื่องให้ท่านต้องทุกข์ร้อนกังวลใจ ฉะนั้นหากมีเวลาว่าง ท่านควรหางานอดิเรกทำ เช่น ดูแลต้นไม้ อ่านหนังสือ เรียนรู้วิปัสสนาสมาธิและดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดี  พักผ่อนให้เพียงพอ  ทานอาหารที่ย่อยง่ายและมีประโยชน์ อย่าวิตกกังวลให้มากในสิ่งที่ยังไม่เกิดขึ้น และอย่าก้าวก่ายหรือตำหนิลูกๆหลานๆ แต่วางตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรให้ลูกหลาน แล้วชีวิตในบั้นปลายจะมีความสุขด้วยดี

     สำหรับเจ้าชะตาอายุ 23 ปี เนื่องจากในชะตามีดาวคุณธรรมฟ้าและดาวสวรรค์ยินดีโคจรเข้ามา ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่ทั้งในด้านการเรียนและการงานจะมีผู้ใหญ่คอยอุปถัมภ์ช่วยเหลือให้ท่านพบกับความเจริญก้าวหน้า  จะมีข่าวดีเรื่องการงานมงคลและเรื่องโชคลาภมาเยือน แต่มีสิ่งที่ท่านพึงระวังก็คือ ในเรือนชะตาปรากฏดาวคมโลหิตเข้าเพ่งเล็ง ท่านจึงควรระวังการใช้เครื่องมือ-เครื่องใช้ ที่จะส่งผลให้บาดเจ็บเลือดตกยางออก นอกจากนี้ควรระวังอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางสัญจรทั้งใกล้-ไกล การรวมกลุ่มกับเพื่อนปีนี้ให้ระวังจะถูกลูกหลงเพราะเหตุทะเลาะวิวาท ทางที่ดีท่านควรมีสติแยกแยะและอย่าหลงเชื่อคำชักชวนเพื่อนฝูงที่จะชักนำไปในสถานที่อโคจร อีกทั้งท่านควรดูแลเรื่องความสะอาดของอาหารการกินให้ดี  

ด้านการงาน

     ปีนี้เนื่องด้วยอิทธิพลของดาวมงคลหนุนนำ ไม่ว่าเรื่องการศึกษาหรือการทำงาน เจ้าชะตาจะได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากผู้ใหญ่  ส่งผลให้ระดับผลการเรียนมีความก้าวหน้า  หรือหากท่านทำงานแล้วการงาน ก็จะได้รับการสนับสนุนจากผู้บังคับบัญชา เจ้านายจะเอ็นดูมีโอกาสเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง  แต่ต้องระวังอย่าอวดเก่ง ควรจะมีสัมมาคารวะนอบน้อมถ่อมตน และใช้วาจาที่สุภาพในการติดต่อสื่อสาร จะทำให้เกิดความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากขึ้น   ยิ่งหากท่านขยันตั้งใจและหมั่นขวนขวายเรียนรู้เพิ่มเติมในการงานหรือสิ่งที่ท่านมีความถนัด  ก็จะพบจุดเริ่มต้นที่ดีมีหนทางสดใสในอนาคต แต่ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) การทำเอกสารสัญญาต่างๆ ให้ระวังจะถูกหลอกให้สูญเสียทรัพย์

     ส่วนเดือนที่การงานและการลงทุนดีคือ เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้มักมีจุดรั่วไหล เนื่องจากจะปรากฏรายจ่ายจำนวนมากทั้งที่จำเป็นและสิ่งที่คาดไม่ถึง จึงควรจะบริหารจัดการการเงินให้ดี  เพราะมีสิทธิ์ขาดสภาพคล่อง  โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านจะประสบปัญหาเงินขาดมือ   ดังนั้นท่านจึงไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน ห้ามรับรองค้ำประกันให้ใคร หลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชค  ห้ามละโมบโลภมาก ทั้งยังควรงดเที่ยวเตร่ ใช้จ่ายเงินสุรุ่ยสุร่าย ระวังจะกระทบทั้งการเงินและสุขภาพ

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัว ได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     แม้ปีนี้ในดวงชะตาจะมีดาวมงคลอุปถัมภ์  แต่ก็มีดาวร้ายคมโลหิตเพ่งเล็งอยู่ ดังนั้นท่านควรระวังอาการเจ็บป่วยและความขัดแย้งมีปากเสียงของสมาขิกในบ้าน โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) นอกจากนี้ต้องระวังอุบัติเหตุ และภัยบาดเจ็บจากการใช้อุปกรณ์หรือเครื่องมือเครื่องจักรต่าง ๆ ระวังของมีค่าสูญหาย หรืออาจจะถูกลักขโมย

     ดวงญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ดี  ท่านจะพบเพื่อนรู้ใจที่มีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์จากเพื่อนมาเป็นเพื่อนคู่ชีวิต  แต่ช่วงเดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ควรระวังสหายคิดไม่ซื่อหักหลังหรือลอบทำร้าย  ห้ามท่านเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องความขัดแย้งของเพื่อน และเพื่อนชวนไปไหนควรหัดปฏิเสธบ้าง มิฉะนั้นจะเดือดร้อน

ด้านความรัก

     ปีนี้เจ้าชะตาจะมีเสน่ห์เป็นพิเศษ ท่านจะเป็นที่ชื่นชอบของเพศตรงข้าม แต่ท่านควรระลึกไว้ว่า  ความรักแม้จะเริ่มต้นด้วยสะดุดใจที่รูปลักษณ์ภายนอกเป็นอันดับแรก  แต่ความรักที่คงทน คือ ความดีและความซื่อสัตย์ ท่านจึงต้องรู้จักแยกความรักและความหลงออกจากกันให้ชัดเจน  มิฉะนั้นความรักจะไปได้ไม่ราบรื่น  โดยเดือนที่ความรักจะสะดุดเกิดปัญหาคือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์  และควรระวังคำพูดที่ไม่ตั้งใจจะก่อให้เกิดปากเสียง

ด้านสุขภาพ

     สำหรับผู้สูงอายุท่านควรระวังปัญหาสุขภาพ โดยเฉพาะโรคไขมันในเส้นเลือดอุดตัน  โรคหลอดเลือดตีบ  โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ หรืออาจจะหกล้มได้รับภัยบาดเจ็บ โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านควรเพิ่มความระมัดระวังสุขภาพเป็นพิเศษ

     สำหรับหนุ่มสาว ควรระวังอุบัติเหตุทั้งจากการทำงานและการเดินทาง อาจจะมีภัยไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ เกิดการเจ็บป่วย  โดยเฉพาะในช่วงเวลาดังที่กล่าวมา ควรเพิ่มความระวังพิเศษ หากมีโอกาสท่านควรหาเวลาไปไหว้พระไหว้เจ้า จะมีส่วนช่วยลดเคราะห์ภัยที่จะเกิดขึ้น

ตัวเลขมงคล 

8  8  4
2  6  4
8  6  8


วัตถุมงคลประจำปีเถาะ :  เทพสามตาเอี่ยเจี้ยงขจัดภัย
บ้านพักอาศัย          :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________________

ปีเถาะ (ธาตุไม้) “กระต่ายบนดวงจันทร์”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 71 ปี (พ.ศ.2494)
และรอบอายุ 11 ปี (พ.ศ.2554)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ 71 ปี เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้ คือ ดาวฮ่วยยิ่ม (ดาวคมโลหิต) ส่งผลให้ปีนี้การงานจะพบอุปสรรคปัญหา อีกทั้งการทำงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับการใช้เครื่องมือ เจ้าชะตาต้องเพิ่มความระวังเป็นพิเศษ เพราะอาจจะประสบเหตุบาดเจ็บเลือดตกยางออก  อีกทั้งการเดินเหินบนพื้นสูงต่ำให้ระวังจะสะดุดหกล้ม นอกจากนี้ท่านยังต้องควบคุมเรื่องอาหารการกินทั้งในด้านปริมาณ และความถูกสุขอนามัย  และควรทำใจให้สบาย รู้จักปล่อยวาง อย่าเครียดเรื่องลูกๆ หลานๆ อันจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพกายได้ 

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์อายุ 11 ปี  เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาในปีนี้คือ ดาวคุณธรรมฟ้า   จึงส่งผลให้เด็กจะเป็นที่รักใคร่ของคนในบ้าน เป็นศูนย์รวมความรัก  อีกทั้งการเรียนจะมีความก้าวหน้า ดังนั้นในปีนี้เจ้าชะตาควรตั้งใจเรียน  หมั่นทบทวนสิ่งที่ได้เรียนรู้และศึกษาให้เข้าใจถ่องแท้    เรื่องใดไม่เข้าใจก็ขอให้หมั่นค้นคว้าเพิ่ม หรือสอบถามครูอาจารย์  จะช่วยให้ระดับผลการเรียนไปสู่เป้าหมายที่คาดหวัง  แต่มีสิ่งที่ควรระวังคือ อุบัติเหตุระหว่างการเดินทางและการทำกิจกรรมนอกบ้าน  อีกทั้งต้องระวังการประสบภัยจากไฟ ทั้งระบบไฟฟ้าหรือเปลวไฟที่ลุกไหม้จะก่อให้เกิดอันตราย เรื่องการคบเพื่อนท่านผู้ปกครองก็ควรดูแล เนื่องจากจะมีเพื่อนที่ไม่ประสงค์ดีเข้ามาชักจูงให้ไปในทางเสื่อมเสีย  ดังนั้นควรระมัดระวังให้ดี 

ด้านการงาน

     สำหรับผู้สูงอายุถือเป็นดวงพอใช้ ท่านจะพบผู้รับช่วงงานซึ่งมาช่วยเสริมเติมแรงที่ชักจะถดถอยของท่าน   ส่วนเรื่องการศึกษาเล่าเรียนของเจ้าชะตาวัยเด็กปีนี้จะมีความก้าวหน้า  หากตั้งใจขยันหมั่นเพียรเพิ่มเติม  ก็จะยิ่งรุดหน้าได้คะแนนดีขึ้น  ทั้งจะเป็นที่ชื่นชอบของครูอาจารย์และผู้ปกครอง โดยเดือนที่ทั้งการงานและการเรียนจะราบรื่นรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

     การร่วมงานและลงทุนต่างๆ ในปีนี้ท่านสามารถทำได้  จะพบผู้ร่วมทุนและโอกาสที่ดี  แต่ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านอาวุโสควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากมีสิทธิ์จะถูกหลอก จะมีคนวางแผนหลอกล่อให้ร่วมลงทุนด้วย อันจะนำมาซึ่งความเสียหาย    

ด้านโชคลาภ

     ด้านโชคลาภการเงินปีนี้ถือเป็นดวงดีปานกลาง ถึงจะมีรายรับเข้ามา แต่รายจ่ายก็ยังไล่ตามทัน ท่านยังต้องอาศัยการวางแผนการเงินที่รอบคอบ และการประหยัดอดออมจึงจะผ่านไป นอกจากนี้ควรนมีการสำรองเงินไว้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับรายจ่ายที่อาจมีเข้ามาอย่างคาดไม่ถึง แม้ท่านจะมีเงินรับจากโชคลาภเข้ามา แต่หากโลภมิรู้จักพอ  ก็มีสิทธิ์เจ็บตัวไม่คุ้มเงินที่ได้  โดยเฉพาะเดือนที่ไม่เกื้อหนุน คือ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านไม่ควรเล่นการพนันเสี่ยงโชค ห้ามให้กู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน งดการพนันเสี่ยงโชคทุกชนิด ส่วนธุรกิจอันใดที่เสี่ยงต่อการผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่นควรหลีกเลี่ยง

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านจะมีรายรับที่คล่องตัวได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้มีดาวคมโลหิตอยู่ในเรือนชะตา ท่านจึงควรระวังอาจจะเกิดภัยบาดเจ็บเลือดตกยางออก และสมาชิกในบ้านอาจมีเรื่องขัดแย้งกันจนเกิดเป็นข้อพิพาท  นอกจากนี้ทรัพย์สินมีค่าท่านต้องเก็บให้มิดชิด อย่าสวมใส่ล่อตาโจร เพราะอาจถูกทำร้ายและจี้ชิงทรัพย์ ดังนั้นจึงขอให้ท่านเพิ่มการระมัดระวังโดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

     ในส่วนของญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้เจ้าชะตาอาวุโสจะมีโอกาสรวมเพื่อนร่วมงานบุญงานกุศลหรือออกท่องเที่ยวทางไกล ทำให้ท่านรู้สึกมีความสุข

     ส่วนเจ้าชะตาวัยเยาว์ ควรรู้จักแยกแยะคบหามิตรที่ไว้ใจ และรู้จักปฏิเสธเพื่อนที่มักชักชวนไปสู่ทางเสื่อม  ทางที่ดีควรชักนำกันไปทำประโยชน์  ชวนกันเรียนหรือติววิชาจะดีกว่าเอาแต่เล่นเกม

ด้านความรัก

     ปีนี้เป็นดวงปานกลาง สำหรับผู้อาวุโสจะได้รับความรักและการดูแลจากคนรอบข้าง จะมีโอกาสพาคู่ครองท่องเที่ยวทัศนาจรเยี่ยมญาติทางไกล ทั้งในและต่างประเทศ ถือเป็นการให้รางวัลแก่ชีวิตที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาจนถึงวันนี้  และหากหมั่นสวดมนต์ไหว้พระสร้างกุศล ชีวิตจะประสบความสุขเพิ่มขึ้น

     ในส่วนของเจ้าชะตาวัยเยาว์ในปีนี้แม้จะมีคนรักใคร่เอ็นดู ก็ต้องมีความนอบน้อมถ่อมตน อาจมีบ้างที่อยากเป็นอิสระ กระทำตามใจจนเผลอทำสิ่งที่ผิดพลาด   ซึ่งในจุดนี้ผู้ใหญ่ต้องใช้ความเข้าใจและค่อยๆ แนะนำด้วยเหตุผล อย่าใช้อารมณ์กับเด็ก แล้วเด็กจะประพฤติตัวดีขึ้นเอง  ระวังเดือนที่ความรักจะเกิดปัญหาได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

ด้านสุขภาพ

     สำหรับผู้สูงอายุการออกนอกบ้านควรระวังการลื่นหกล้มอาจจะทำให้ได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก  อย่าประมาทในระหว่างการเดินทางสัญจรและการหยิบใช้เครื่องมือเครื่องใช้   ส่วนสุขภาพของเด็กปีนี้ควรระวังการขี่รถจักรยานหรือจักรยานยนต์จะทำให้ได้รับบาดเจ็บ  อีกทั้งระวังภัยจากการเกี่ยวข้องกับสิ่งที่มีความร้อนและเปลวไฟ รวมถึงอุปกรณ์เครื่องไฟฟ้าต่างๆ โดยเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุต้องเพิ่มความระมัดระวังในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

ตัวเลขมงคล

7  3  4
9  8  3
5  3  8

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ :  เทพสามตาเอี่ยเจี้ยงขจัดภัย
บ้านพักอาศัย           :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน  :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________________

ปีเถาะ (ธาตุทอง) “กระต่ายบ้าน”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 59 ปี (พ.ศ.2506)

ดวงชะตาโดยรวม  

     ในเรือนชะตาของเจ้าชะตารอบอายุนี้ได้ปรากฏ ดาวอุปถัมภ์เทียนเต็ก ส่งเสริมอยู่ แต่ก็ปรากฎดาวร้าย คือ ดาวจุ้ยแอะ (ดาวภัยวารี) และดาวแปม้อ (ดาวมารป่วยไข้)  โคจรเข้ามารังควานในเรือนชะตาร่วมอยู่ด้วย จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่การทำงานควรดูให้ละเอียดก่อนลงมือทำ   การวางแผนงานหรือการจะดำเนินการใดๆควรดูความพร้อมในทุกด้าน

      ส่วนด้านการเงิน ให้ระวังผู้น้อยยักยอกหรือลักขโมยเป็นเหตุให้เสียทรัพย์ และปัญหาการขาดสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียน ดังนั้นควรวางแผนทางการเงินตั้งแต่ต้นปี จะช่วยให้ท่านสามารถจัดการกับปัญหาที่ผ่านเข้ามาได้โดยไม่เหนื่อยมากนัก  ทั้งยังช่วยให้งานสามารถดำเนินไปได้โดยไม่ติดขัด นอกจากนี้ดาวร้ายยังส่งผลให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพ ท่านจึงควรระวังโรคความดันโลหิต โรคเบาหวาน และควรระวังการเกิดภัยร้ายที่ไม่คาดคิดที่จะทำให้ท่านได้รับบาดเจ็บ  อีกทั้งสมาชิกในครอบครัวก็จะมีเรื่องมารบกวนให้ท่านทุกข์ร้อนไม่สบายใจ อย่างไรก็ดีหากภายในบ้านของท่านมีงานมงคลในปีนี้ ก็จะสามารถสลายพลังอัปมงคลของสองดาวร้ายนี้ได้  หรือมีอีกวิธีคือ หากมีโอกาสท่านควรมุ่งหน้าไปทางทิศเหนือ ไปไหว้พระไหว้เจ้าองค์ใดก็ได้ที่ตั้งองค์ประดิษฐานอยู่ทางทิศนี้ ขออำนาจบุญบารมีจากท่าน ช่วยปัดเป่าสลายเคราะห์ภัย หรือท่านอาจหาโอกาสทำบุญเลี้ยงพระที่บ้านโดยตั้งพระประธานหันหน้าไปทางทิศเหนือก็ได้เช่นกัน จะช่วยให้การงานและสิ่งที่ติดขัดราบรื่นขึ้น และช่วยปรับพื้นดวงชะตาที่กำลังดิ่งลงให้กลับทะยานขึ้นได้  และเป็นการสร้างความสามัคคีและเป็นการปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไปด้วย

ด้านการงาน

     การดำเนินการงาน-การค้าในปีนี้เป็นอีกปีหนึ่งที่ท่านต้องใช้ความสุขุมและรอบคอบในการทำงาน  หากคิดจะลงทุนในการค้าใดๆ ก็ควรมีการวางแผนสำรองหรืออาจต้องคอยพัฒนาปรับเปลี่ยนบางสิ่งบางอย่างเพื่อให้เข้ากับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงไว้เสมอ เพื่อป้องกันธุรกิจสะดุดลงกลางคัน  นอกจากนี้ในระหว่างปีควรหาทายาทรุ่นหน้ามารับช่วงงานต่อ จะได้ช่วยลดกระแสกดดันในหลายด้าน  ส่วนตัวเจ้าชะตาก็เปลี่ยนบทบาทมาเป็นที่ปรึกษาคอยอยู่เบื้องหลังและกำกับการงานให้เดินไปตามแผนงาน  เข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ต้องระวังปัญหาการติดต่องานทั้งภายในและภายนอก  อีกทั้งการเจรจาหรือเซ็นเอกสารสัญญาต่างๆ ท่านต้องตรวจดูรายละเอียดข้อปลีกย่อยให้รอบคอบ จะได้ไม่เป็นปัญหาเดือดร้อนในภายหลัง

     ส่วนเดือนที่การงานรวมถึงธุรกิจการค้าจะมีทิศทางสดใสได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินปีนี้ไม่ดีตกจุดรั่วไหลเสียทรัพย์และมักเกิดรายจ่ายก้อนโตที่คาดไม่ถึงเข้ามาบั่นทอนเงินในกระเป๋า  ปีนี้จึงขอให้ท่านหลีกเลี่ยงการเล่นพนันเสี่ยงโชคหวังผลทางลาภลอย  ทั้งอย่าละโมบโลภมาก ระวังความเห็นแก่ได้กับประโยชน์สิ่งที่อีกฝ่ายหยิบยื่นให้ แต่อาจจะทำให้ท่านต้องสูญเสียเงินก้อนโตไป พึงระวังให้มากโดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) นอกจากนี้ในช่วงดังกล่าวการปล่อยเงินกู้ การให้ยืม หรือ การค้ำประกันให้บุคคลใกล้ชิดก็ควรงดเว้น ของมีค่าไม่ควรสวมใส่ออกนอกบ้าน  ระวังจะตกเป็นเหยื่อและอาจถูกทำร้ายให้ได้รับบาดเจ็บ จึงขอให้ท่านระมัดระวังเป็นพิเศษ

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านสดใส ได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้ภายในครอบครัวไม่ค่อยราบรื่น ท่านต้องระวังการเกิดปัญหาความขัดแย้งของผู้น้อยทั้งภายในบ้านเองและอาจจะเกิดทะเลาะวิวาทกับคนภายนอกด้วย โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านอาจหนีไม่พ้นเรื่องทะเลาะมีปากเสียง อาจด้วยความเห็นที่ไม่ตรงกัน ซึ่งบางทีก็เป็นแค่เรื่องเล็กน้อย แต่อาจจะลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ นอกจากนี้ควรระวังทรัพย์สินมีค่าสูญหาย เสียหาย หรือถูกลักขโมย ระวังอุปกรณ์ที่ติดตั้งกับตัวบ้านที่เก่าชำรุด อาจจะร่วงหล่นลงมาทำอันตรายสมาชิกในบ้าน

ด้านความรัก

     ด้านความรักของเจ้าชะตาเป็นดวงปานกลาง แต่เข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

     ที่ท่านต้องระวังการกระทบกระทั่งมีปากเสียงกับคู่ครองเพราะเรื่องของผู้อื่น ฉะนั้นห้ามยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวผู้อื่น  ควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ และควรระวังความประพฤติจะได้เป็นที่เคารพรักและได้รับการให้เกียรติจากลูกหลานไปนานๆ  อีกทั้งพึงระลึกไว้ว่า ครอบครัวปรองดองชีวิตสุขสันติ  ดังนั้นหากสิ่งใดที่ท่านพอผ่อนปรนได้ก็ควรยอมให้คู่ครองบ้าง  จะช่วยให้ความสัมพันธ์กระชับแน่นแฟ้นดียิ่งขึ้น

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพไม่สู้ดี เจ้าชะตาต้องระวังปัญหาที่จะเกิดกับมือ ขา และโรคความดันโลหิตจะถามหา  นอกจากนี้ควรระวังภัยที่ไม่คาดคิดจะส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออกโดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ควรระวังอาการเจ็บปวดตามอวัยวะต่าง ๆ ตามร่างกาย  ทางที่ดีท่านควรหมั่นไปตรวจสุขภาพร่างกายประจำปี  เพื่อที่ว่าหากพบสิ่งผิดปกติ   การรีบรักษาในเบื้องต้นจะทำให้หายเจ็บปวดและช่วยประหยัดทรัพย์ในกระเป๋า

ตัวเลขมงคล

3  9  5
4  7  8
5  6  3

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ :  เทพสามตาเอี่ยเจี้ยงขจัดภัย
บ้านพักอาศัย               :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________________

ปีเถาะ (ธาตุน้ำ) “กระต่ายบรรลุธรรม”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 47 ปี (พ.ศ.2518)

ดวงชะตาโดยรวม  

     เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวฮ่วยยิ่ม (ดาวคมโลหิต)  การที่มีดาวนี้เพ่งเล็งอยู่ ท่านจึงมิควรมองข้ามปัญหาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะอุบัติเหตุในระหว่างการทำงานและการเดินทาง ระวังจะได้รับบาดเจ็บจนถึงขั้นเลือดตกยางออกอันเกิดจากการใช้หรือเกี่ยวข้องกับเครื่องมือ-เครื่องจักร แต่อย่างไรก็ดีปีนี้ถือเป็นโอกาสดีปีหนึ่งที่การงานของท่านจะพบผู้อุปถัมภ์ ส่งผลให้มีความเจริญก้าวหน้าได้เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง กิจการก็มีโอกาสขยับขยายการลงทุน  ความราบรื่นและความสำเร็จจะมีมากกว่าความเสียหาย  แผนงานต่างๆก็จะผ่านไปได้โดยไร้อุปสรรค  ธุรกิจการค้าจะมีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า  การร่วมงานหรือลงทุนภายนอกจะมีผลตอบแทนเป็นที่น่าพอใจ  อีกทั้งปีนี้ท่านจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง หรือมีโอกาสย้ายเข้าบ้านใหม่  และการขยายกิจการ  จึงอาจกล่าวได้ว่าในปีนี้จะมีแสงทองแห่งความรุ่งเรืองมาเยือนประตูบ้าน  ชื่อเสียงและเงินทองจะเข้ามาทำให้ท่านประสบความสุข  แต่ท่านก็ต้องบริหารจัดการการเงินและวางแผนการใช้จ่ายให้รอบคอบ   อย่าทำตัวฟุ้งเฟ้อ  และอย่านำเงินไปใช้จ่ายในทางที่ไม่ถูกต้อง เช่น รู้ทั้งรู้ว่าเป็นธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายก็ยังทำ หรือการนำเงินไปใช้เที่ยวเตร่เฮอา  เที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์  เพราะนอกจากต้องเสียทรัพย์โดยไม่จำเป็นแล้ว ยังจะทำให้ท่านต้องโชคร้าย พบกับความเดือดร้อนหรืออุบัติเหตุตามมา

ด้านการงาน

     ปีนี้ทั้งในด้านการงานและการลงทุนของท่านจะราบรื่นตลอดทั้งปี  โดยท่านจะมีโอกาสพบผู้สนับสนุนส่งเสริม  ธุรกิจการค้าจึงมีวิถีแห่งความเจริญก้าวหน้า ปีนี้ถือเป็นโอกาสดีในการขยายสาขา ทำยอดขายเพิ่ม  ควบซื้อกิจการเพิ่มเติม  หรือย้ายเข้าที่ทำการใหม่ที่ใหญ่ขึ้น ส่วนท่านที่ทำงานประจำมีโอกาสเลื่อนตำแหน่งเลื่อนฐานะ

     โดยเดือนที่การงานของท่านโดดเด่นรุ่งเรืองมากได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

     ส่วนเดือนที่การงานจะเกิดปัญหาขึ้นได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้นับว่าเป็นปีที่ดีในด้านโชคลาภแม้ในระหว่างปีจะปรากฏรายจ่ายที่คาดไม่ถึง  แต่ก็ไม่ถึงกับทำให้ท่านขาดสภาพคล่อง  เนื่องจากยังมีรายรับไหลเข้ามั่นคงทั้งสองทาง ทั้งจากเงินเดือนหรือยอดขาย  อีกทั้งรายรับจากงานพิเศษและโชคทางลาภลอยต่างๆ  แต่หากเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ชะตาท่านมีเกณฑ์เสียทรัพย์    ดังนั้นท่านไม่ควรให้กู้ยืมเงิน  การปล่อยเงินกู้ รวมถึงการค้ำประกันควรงดเว้น ห้ามละโมบโลภมาก ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น เพราะนอกจากจะเสียทรัพย์เพราะถูกปรับลงโทษ ยังอาจจะต้องรับผิดทางอาญาเพิ่มด้วย 

     สำหรับเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดี ได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ปีนี้จะมีข่าวดีเกี่ยวกับการงานมงคลและโชคลาภเข้ามาเยือน  หลายอย่างราบรื่นสมดังใจปรารถนา  ในบ้านจะมีฤกษ์หมั้นหมาย ออกเรือน ทั้งมีฤกษ์ย้ายบ้าน  ย้ายที่ทำการใหม่  แต่เข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ระวังการทะเลาะมีปากเสียงของคนในบ้าน  ระวังข้าวของมีค่าสูญหาย  เสียหาย  หรือถูกลักขโมย อีกทั้งการใช้งานเครื่องมือเครื่องจักร ให้ระวังอาจจะประสบภัยได้รับบาดเจ็บ ซึ่งบางท่านอาจแก้เคล็ดโดยการไปบริจาคเลือด หรือทำฟันขูดหินปูนตั้งแต่ต้นปีก็พอจะช่วยได้

ด้านความรัก

     ปีนี้ดวงความรักหวานซึ้ง  มีการเอาอกเอาใจและตามใจกันเรียกได้ว่า ชี้นกก็ว่านก ชี้ไม้ก็ว่าไม้  ไม่มีขัดใจ  เป็นที่น่าอิจฉา  แม้จะมีความขัดแย้งหรือมีเหตุกระทบกระทั่งกันบ้างแต่ก็ไม่หนักหนา จึงถือเป็นโอกาสดีที่ท่านจะพาคู่ครองคนรักออกเดินทางท่องเที่ยวยังต่างถิ่นแดนไกล หรือจะพากันไปทำบุญไหว้พระขอพรก็ล้วนจะช่วยเสริมเติมความหวานให้กับชีวิตคู่ และยังช่วยเสริมชะตาความรักได้มาก แต่ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ให้ระวังจะเกิดการมีปากเสียง  จึงห้ามยุ่งเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวของผู้อื่น และระวังการไปเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์  จะติดโรคภัยกลับมา

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาภาพรวมปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี  แต่เข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ให้เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษระหว่างการสัญจรใช้รถใช้ถนน  อย่าให้ความใจร้อนทำให้เกิดอุบัติเหตุ เพราะนอกจากจะเสียทรัพย์ ยังอาจส่งผลให้ได้รับบาดเจ็บเลือดตกยางออก  นอกจากนี้ท่านควรหมั่นสังเกตความผิดปกติในร่างกาย  หากพบจุดใดบวม หรือมีอาการเจ็บในบริเวณใด ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจให้ละเอียดอีกครั้ง

ตัวเลขมงคล 

2  5  1
8  6  9
5  3  8

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ :  เทพสามตาเอี่ยเจี้ยงขจัดภัย
บ้านพักอาศัย               :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________________


ปีเถาะ (ธาตุไฟ) “กระต่ายจันทร์เพ็ญ”

ท่านที่เกิดปีเถาะรอบอายุ 35 ปี (พ.ศ.2530)

ดวงชะตาโดยรวม  

     เข้าปีนี้เนื่องจากในเรือนชะตาของท่านมีดาวมงคลเปล่งประกายฉายส่อง  ทิศทางการงาน-การค้าของท่านจึงมีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น   ภายใต้เงื่อนไขปัจจัยตัวอื่นที่สงบ  จึงถือเป็นช่วงปีดีที่ท่านควรจะเพิ่มความขยันทำยอดขายและสร้างผลงานให้มาก หมั่นเรียนรู้เพิ่มเติมศึกษาในสิ่งใหม่และปรับตัวให้รับทันกับสถานการณ์ปัจจุบัน เพื่อที่จะได้มีรายรับขยับขึ้นมากตาม ปีนี้นับเป็นจังหวะเหมาะในการลงทุนขยับขยายไปภายนอก โครงการต่างๆ ที่ได้วางแผนไว้ก็มีโอกาสสำเร็จ เพราะจะได้รับความช่วยเหลือจากบุคคลรอบข้างเป็นอย่างดี 

     การเงินมีแนวโน้มดีขึ้น  มีการหมุนเวียนคล่องตัว อีกทั้งจะมีโอกาสซื้อทรัพย์สินราคาแพง  แต่สิ่งที่ท่านควรระลึกไว้เสมอคือ ความสำเร็จที่ได้มานั้นต้องอาศัยความขยันพากเพียรของตัวท่านเองเป็นหลัก ท่านจึงต้องดูแลหน้าที่รับผิดชอบของตัวเองให้ดีที่สุด ประพฤติตนเสมอต้นเสมอปลาย มีสัมมาคารวะ อย่าลืมตัว แล้วสิ่งที่คาดหวังจะอยู่ไม่ไกลเกินมือท่านอย่างแน่นอน 

     อย่างไรก็ดีปีนี้ครอบครัวขาดความสงบสุข อาจมีเหตุวุ่นวายเรื่องการรักษาพยาบาลและดูแลความปลอดภัยของสมาชิกในบ้าน  จึงควรระวังเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง 

ด้านความรัก

     เนื่องมาจากความมีเสน่ห์ของท่าน จึงมีเกณฑ์จะผิดใจกับคนรัก-คู่ครองจากเรื่องของบุคคลมากหน้าหลายตาที่ท่านต้องติดต่อด้วย    ดังนั้นในปีนี้ท่านจะต้องมีการแบ่งเวลาให้งานและครอบครัวให้ดี หากในบ้านสงบสุข การงานของท่านก็จะยิ่งราบรื่นและเห็นผลสำเร็จเร็วขึ้น

ด้านการงาน

     ชะตาด้านการงานปีนี้ค่อนข้างราบรื่น ท่านจะมีคนอุปถัมภ์ช่วยเหลือให้สิ่งที่คาดหวังตั้งใจมีโอกาสพบความสำเร็จ โดยเฉพาะเดือนที่การงานของท่านราบรื่นสดใสได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ในส่วนของการร่วมงานและการลงทุนในด้านต่างๆโดยภาพรวมจะมีผลตอบแทนที่ดี  ท่านสามารถลงทุนในโครงการใหญ่ได้ 

     แต่หากเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  ท่านจะต้องระวังการตกลงเซ็นสัญญาให้มาก เพราะอาจจะมีข้อหมกเม็ดปลีกย่อยก่อเป็นปัญหาในภายหลัง นอกจากนี้ให้ระวังแนวโน้มการเปลี่ยนเทรนของสินค้า จะส่งผลให้มีสินค้าตกค้างจมทุนจำนวนมาก และปัญหาการทุจริตทางบัญชีในช่วงเดือนที่กล่าวมาแล้วด้วย

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้รายรับทางตรงจากเงินประจำและยอดขายเรียกว่าดีพอใช้ แต่เงินรับจากโชคลาภหรือการเสี่ยงโชคควรระวัง  เรียกว่าเสียมากกว่าได้  ทางที่ดีท่านควรหลีกเลี่ยงเสียดีกว่าจะได้ไม่เจ็บตัว การลงทุนภายนอกปีนี้ดีจะมีผลตอบแทนที่น่าชื่นใจ  แต่อย่างไรก็ดีท่านไม่ควรประมาท ทางที่ดีตั้งแต่ต้นปีท่านควรวางแผนการใช้จ่ายเงินไว้  และควรเน้นความประหยัดและความพอเพียง  ห้ามมือเติบใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่าย โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ห้ามให้บุคคลใกล้ชิดกู้ยืมเงิน  การปล่อยเงินกู้ รวมถึงการค้ำประกันควรงดเว้น ทั้งห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมาย เพราะนอกจากจะเสียทรัพย์แล้ว ยังอาจหนีไม่พ้นโทษทัณฑ์ต้องรับผิดทางคดีอาญาด้วย 

    สำหรับเดือนที่การเงินของท่านรุ่งเรืองสดใสในปีนี้ได้แก่ เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.) เดือน 10 จีน (7 พ.ย. – 6 ธ.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้ขาดความสงบสุข  ท่านต้องดูแลเอาใจใส่สุขภาพของผู้สูงอายุในบ้านอย่างใกล้ชิด  เนื่องจากมีเกณฑ์ต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังมักเกิดเรื่องขัดแย้งของสมาชิกในบ้าน  หรือการมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคนข้างบ้าน โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านพึงต้องรอบคอบในการดูแลความปลอดภัยภายในบ้าน ระวังจะเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดและโจรขโมยบุกรุก

ด้านความรัก

     ปีนี้เรียกว่าเสน่ห์แรง  อาจจะเป็นเพราะความมีอัธยาศัยและการมีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี ท่านจึงได้รับความชื่นชอบจากเพศตรงข้าม  ทำให้มีผู้คนมารุมล้อมเอาใจ  แต่ควรระวังช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านไม่ควรยื่นมือเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวผู้อื่น และต้องรู้จักการวางตัวให้ดี  โดยระวังคำพูดคำจา เพราะหากเกิดความเข้าใจผิดก็มีสิทธิ์เดือดร้อนเกิดปัญหาครอบครัวได้ อีกทั้งท่านควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวตามสถานเริงรมย์ หรือจัดปาร์ตี้รวมกลุ่มเอง ระวังจะติดโรคภัย

ด้านสุขภาพ

     ปีนี้สุขภาพร่างกายของท่านแข็งแรงดี  มีพลังทำงานเต็มเปี่ยม แต่ให้ระวังโรคอาหารเป็นพิษ หรืออาจจะประสบเหตุร้ายเพราะการดื่มสุรา ไม่ว่าจะเป็นถูกลูกหลงจากการทะเลาะวิวาท หรือเพราะอุบัติเหตุ โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านต้องมีสติกำกับตัวเองให้มาก   นอกจากนี้ให้ระวังโรคติดเชื้อจากอาหาร และโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร  ที่สำคัญระวังโรคแอบแฝงที่อาจจะปรากฏอาการออกมาในปีนี้ด้วย

ตัวเลขมงคล 

3  9  6
7  4  8
8  2  6

วัตถุมงคลประจำปีเถาะ :  เทพสามตาเอี่ยเจี้ยงขจัดภัย
บ้านพักอาศัย               :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก

 

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2565

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน


ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดดวงปี 2565 ชาว 12 นักษัตร ทิศมงคลวางเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล