รีเซต

ดูดวงปีระกา 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 15 พฤศจิกายน 2564
  • 4,694

     ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2565 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีระกา ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีระกา 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร

นิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีระกา

     ลักษณะของชาวปีระกาโดยส่วนใหญ่เป็นคนที่รักสวยรักงาม หยิ่งทะนงในตัวเอง เป็นคนปากกับใจตรงกัน มีจิตใจดี มีสติรู้จักแยกผิดชอบชั่วดี เป็นคนทำงานหนัก ขยันทำมาหาเลี้ยงชีพ เข้มแข็ง กล้าหาญ และสง่างาม แต่จะมีข้อเสียก็ตรงที่เป็นคนหุนหันพลันแล่น อารมณ์เปลี่ยนแปลงบ่อย จู้จี้จุกจิก ขี้หงุดหงิด จนบางครั้งทำให้บุคคลใกล้ชิดรู้สึกเบื่อหน่ายรำคาญ แต่ในยามที่เขาได้เลือกใครสักคนมาเป็นคู่ชีวิตแล้ว เขาก็จะจงรักภักดี มีความมั่นคงกับผู้นั้น และดำเนินความสัมพันธ์ไปอย่างเป็นเหตุเป็นผลมากทีเดียว และคนที่เกิดปีนี้จะเป็นคนที่มีญาณพิเศษอยู่ในตัว

อาชีพที่ถูกโฉลก 

     ท่านที่เกิดปีระกาเป็นบุคคลที่เกิดในธาตุทอง ฉะนั้นงานหรืออาชีพที่เหมาะสมจึงมักเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับการใช้พรสวรรค์ และความคิดสร้างสรรค์ของตนเองเป็นหลัก รวมถึงงานที่เกี่ยวกับโลหะต่างๆ เช่น สถาปนิก ศิลปิน นักแต่งเพลง นักร้อง นักแสดง นายแบบ นางแบบ งานขายรถยนต์ ทำโรงงานอุตสาหกรรม ขายเหล็กเส้น ผลิตเหล็ก ทำเสาเข็ม อะไหล่รถยนต์ ร้านจิวเวลรี่ ทำเครื่องประดับเพชรพลอย หรือร้านทอง ฯลฯ ก็ล้วนแต่เป็นอาชีพที่เหมาะสมกับบุคคลที่เกิดในปีระกาทั้งสิ้น

_____________________________________

ปีระกา (ธาตุน้ำ) “ไก่ขันกลางวัน”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 77 ปี (พ.ศ.2488)
และรอบอายุ 17 ปี (พ.ศ.2548) 

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส  เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ  ดาวไม่นิ่ง ดาวนักปราชญ์ ดาวคดีความ แม้จะมีดาวนักปราชญ์คอยช่วยเหลืออยู่  แต่เนื่องจากดาวไม่นิ่งโคจรมาพร้อมกับดาวคดีความ จึงส่งผลให้บนหนทางที่จะดำเนินไปในปีนี้มีอุปสรรคขวากหนาม  ทำให้ท่านหนีไม่พ้นเรื่องการทะเลาะวิวาทและเหตุขัดใจ  ส่วนสุขภาพของเจ้าชะตาช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ก็ไม่สู้ดีนัก จึงต้องดูแลเอาใจใส่ตัวเองเป็นพิเศษ และสิ่งที่ท่านควรตระหนักคือ หลีกเลี่ยงการมีปากเสียงกับลูกหลาน ต้องรู้จักปล่อยวาง อย่าไปเอาเรื่องเอาราวหรือเจ้ากี้เจ้าการกับลูกหลานมากนัก แล้วหลายอย่างก็จะดีขึ้นเอง

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่น  เนื่องจากได้รับพลังจากดาวมงคลเกื้อหนุนมากกว่าดาวร้าย ปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่การงานจะมีความก้าวหน้า  การเรียน การศึกษาจะมีผลสำเร็จที่น่ายินดี  เพียงแต่ท่านต้องตั้งใจหมั่นเติมความรู้ให้ตนเองด้วย  ผนวกกับได้รับพลังมงคลช่วย ก็จะทำให้เข้าใจในบทเรียนได้อย่างรวดเร็ว  สำหรับบางท่านอาจจะเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อในการศึกษาต่อมหาวิทยาลัย ฉะนั้นการเตรียมตัวให้พร้อมกำหนดเป้าหมายและอาจหาเรียนพิเศษในวิชาความถนัดเพิ่มเติม  จะช่วยให้ท่านมีโอกาสสอบติดคณะที่ตั้งใจได้สำเร็จ  แต่เนื่องจากมีดาวร้ายเพ่งเล็ง ท่านจึงควรระวังการเข้ากลุ่ม อย่าทำตัวเด่นมากหรืออวดตัว  เพราะจะเป็นที่อิจฉาและหมั่นไส้จนประสบภัยอันตรายอย่างไม่รู้ตัว  ดังนั้นควรรักษาความมีสัมมาคารวะและอ่อนน้อมถ่อมตนไว้ จะช่วยให้บุคคลรอบข้างให้ความช่วยเหลือและช่วยลดปัญหาได้

ด้านการงาน

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นที่เริ่มทำงานแล้ว การงานในปีนี้จะมีความก้าวหน้า  การเรียนก็มีผลคะแนนในระดับที่ดี  โอกาสบรรลุเป้าหมายในการศึกษาต่อจะมีมากแต่เข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ห้ามท่านยุ่งเกี่ยวหรือก้าวก่ายงานของผู้อื่น  อีกทั้งหากต้องทำเอกสารสัญญาใดๆ ควรอ่านให้รอบคอบ อย่าไว้วางใจใครง่ายๆ  ระวังจะเสียเปรียบ ส่วนการงานและการเรียนในช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้จะประสบอุปสรรคไม่ราบรื่น  แต่หากท่านตั้งใจพยายามทำต่อไปด้วยความอุตสาหะและมุ่งมั่น  จะสามารถประสบความสำเร็จได้โดยเฉพาะเดือนที่การงานและการเรียนของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุรุ่งเรืองก้าวหน้าคือ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) ส่วนเดือนที่การงานและการศึกษาของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุจะเกิดปัญหาได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) การร่วมงานหรือลงทุนต่างๆในช่วงดังกล่าว ระวังจะถูกหลอกหรืออาจเกิดความผิดพลาดจนต้องรับผิดชอบในความเสียหายที่เกิดขึ้น

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินของเจ้าชะตาปีนี้อยู่ในระดับปานกลาง  สิ่งที่สำคัญคือ อย่าหวังรวยทางลัดจากการพนันหรือคิดหาเงินจากการเสี่ยงโชค รับรองว่ามีสิทธิ์เจ็บตัว  เพราะลาภลอยนั้นแทบจะไม่มีหรือหากได้มาก็จะหมดไป ท่านมีโอกาสจะหาเงินเพิ่มได้จากช่องทางใหม่ๆ หรือหารายได้เสริมทำ  ซึ่งเงินที่หาได้จากน้ำพักน้ำแรงนั้น  จะสามารถอยู่กับเราได้นานกว่าเงินที่ได้จากการเสี่ยงโชค ช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ท่านควรจะระวัง ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับรองค้ำประกันให้ใคร  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค และอย่าละโมบโลภมาก

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านไหลลื่นคล่องตัวดี คือ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ชะตาด้านครอบครัวไม่ราบรื่น ท่านต้องดูแลเรื่องความปลอดภัยและสุขภาพของสมาชิกในบ้านโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ที่มีแนวโน้มจะเกิดอุบัติเหตุกับคนในบ้านทำให้ได้รับบาดเจ็บ และระวังจะเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้านจากเรื่องเล็กลุกลามเป็นเรื่องใหญ่จนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล  ซึ่งจะได้ไม่คุ้มเสีย

     สำหรับเจ้าชะตาวัยรุ่นปีนี้ต้องระวังอย่าคบเพื่อนรวมตัวเป็นกลุ่มออกไปสร้างความเดือดร้อน เพราะมีโอกาสโดนจับขึ้นโรงพักเป็นคดีความสูงในปีนี้ โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ที่ท่านต้องระวังการรวมกลุ่มไปในทางที่ไม่ดีเป็นพิเศษ  การคบเพื่อนใหม่มีเกณฑ์จะถูกหลอกใช้เพื่อหวังผลประโยชน์ ปีนี้ท่านพึงต้องพิจารณาการคบเพื่อนให้ดี

ด้านความรัก

     สำหรับท่านอาวุโส หากท่านวางตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรคอยให้คำแนะนำเป็นที่ปรึกษาให้ลูกหลาน ลูกหลานก็จะเคารพรักใคร่คอยดูแลเอาใจใส่ไม่ห่าง  ส่วนเจ้าชะตาวัยรุ่น ปีนี้ดูท่านจะเสน่ห์แรงเป็นพิเศษ จะได้รับความสนใจจากเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตา แต่ในปีนี้ยังไม่ควรใจร้อนทุ่มเทกับเรื่องนี้มากเกินไป เพราะยังเป็นความหลงมากกว่า การคบหาดูแลกันฉันท์มิตรสหายจะสนิทใจกว่าทั้งไม่เป็นการบั่นทอนสมาธิของการเรียน ในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ต้องระวังอย่ายุ่งเกี่ยวเรื่องความรักของคนอื่น จะทำให้เดือดร้อน หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ซึ่งมีเกณฑ์ติดโรคภัยกลับมา

ด้านสุขภาพ

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสควรจะพักผ่อนให้เพียงพอ และดูแลเรื่องอาหารการกินให้ถูกสุขอนามัย ระวังกล้ามเนื้ออ่อนแรง มือเข่าอ่อน และโรคประจำตัวกำเริบ  ทางที่ดีท่านควรหมั่นไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คร่างกายอย่างสม่ำเสมอโดยท่านควรระวังช่วงเดือนที่สุขภาพจะเกิดปัญหาขึ้นได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ส่วนในช่วงดังกล่าวเจ้าชะตาวัยรุ่นควรระวังการรวมกลุ่มกับเพื่อนออกไปทำกิจกรรมที่จะส่งผลให้ผู้คนส่วนใหญ่ได้รับความเดือดร้อน ไม่ว่าจะไปแข่งรถหรือขับรถเร็ว ต้องระวังเรื่องอุบัติเหตุและอาจหนีไม่พ้นเรื่องคดีความ จะกลายเป็นนำความเดือดร้อนมาสู่ตัวเองและครอบครัว ดังนั้นปีนี้ท่านควรพยายามหลีกเลี่ยงและปฏิเสธเพื่อนที่ชอบชวนไปมั่วสุมหรือเกี่ยวข้องกับเรื่องอบายมุขไว้เป็นดีที่สุด

ตัวเลขมงคล

7  9  8
1  1  6
2  3  4

วัตถุมงคลประจำปีระกา :  พระสังกัจจายน์ทรงมังกร
บ้านพักอาศัย                :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________________

ปีระกา (ธาตุไฟ) “ไก่เอกราช”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 65 ปี (พ.ศ.2500)
และรอบอายุ 5 ปี (พ.ศ.2560)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ในปีนี้แม้จะเป็นปีที่ดี แต่ก็ไม่ถือว่าราบเรียบมากนัก  เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวหง่วยเต็ก และดาวบุ้นเชียง ซึ่งจะส่งผลให้ปีนี้เป็นปีที่ท่านมีความสุข โชควาสนาจะมาเยือน  การเงินก็ราบรื่นสดใส ทิศทางการงานและกิจการค้ารุ่งเรือง การบริหารหรือวางแผนงานต่างๆ ปีนี้ท่านจะเกิดความคิดสร้างสรรค์มีไอเดียใหม่ๆในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบางอย่างกับตัวงาน อย่างไรก็ดีเนื่องจากในชะตาท่านมีดาวร้ายกัวฮู้โคจรเข้ามาเพ่งเล็งร่วมอยู่ด้วย อิทธิพลของดาวนี้จะทำให้ท่านอาจต้องเข้าไปพัวพันกับคดีความ และความขัดแย้งทะเลาะวิวาทต่างๆ ท่านจึงต้องระวังความสัมพันธ์กับคู่ครอง การเกิดความขัดแย้งในหน้าที่การงาน  การมีปากเสียงกับสมาชิกในบ้าน  อุบัติเหตุในระหว่างการเดินทาง  นอกจากนี้ท่านต้องระวังเพื่อนหักหลังหรือหลอกลวง และควรระวังปัญหาด้านสุขภาพเป็นพิเศษด้วย

     สำหรับเจ้าชะตาวัยเยาว์ ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีในปีนี้คือ ดาวฮั่วข่าย, ดาวกัวฮู้และดาวบุ้นเชียง ซึ่งการที่ดาวบุ่นเชียวปรากฏพร้อมกับดาวฮั่วข่ายจะช่วยให้เจ้าชะตาโดดเด่นในเรื่องสติปัญญาเป็นพิเศษ ท่านผู้ปกครองจึงควรจะส่งเสริมให้เด็กในวัยนี้ได้เรียนรู้ฝึกฝนทักษะในสิ่งที่เขาชอบและพอใจ ก็จะช่วยให้เขามีความกล้าในการแสดงออกอย่างถูกต้อง ทำให้ปีนี้จะมีระดับผลการเรียนที่ดีขึ้น มีความก้าวหน้า แต่ก็จะอยากรู้อยากเห็นเพิ่มเป็นพิเศษเช่นกัน ท่านผู้ปกครองจึงควรเอาใจใส่อย่างใกล้ชิด การทำกิจกรรมกลางแจ้งและระหว่างเดินทางสัญจร อย่าปล่อยให้เล่นไกลหูตา ระวังจะเกิดอุบัติเหตุ

ด้านการงาน

     ปีนี้เนื่องจากมีดาวมงคลหลายดวงโคจรเข้ามาเปล่งประกายฉายส่องในเรือนชะตา ดังนั้นจึงขอให้ท่านใจถึงในการเริ่มต้นการลงทุนช่องทางใหม่ๆ   เพราะท่านจะมีผลตอบแทนที่งดงามกลับมา และปีนี้ยังเป็นโอกาสในขยับขยายกิจการแตกสาขา แต่มีข้อแนะนำคือ ท่านควรหาทายาทหรือผู้ร่วมงานที่ไว้ใจมารับช่วงงานต่อ  จะยิ่งช่วยให้กิจการมีความเจริญก้าวหน้ามากขึ้น  โดยเฉพาะเดือนที่การงานและการลงทุนต่างๆ มีความราบรื่นสดใสได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

      ส่วนเดือนที่ท่านควรระวังปัญหาอุปสรรคทางการงานการค้าได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.)ในการดำเนินเอกสารสัญญาทางนิติกรรมต่าง ๆ ท่านจะต้องตรวจสอบอย่างรอบคอบ ระวังข้อปลีกย่อยหมกเม็ดที่จะนำความขัดแย้งเกิดข้อพิพาทในภายหลัง

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้มีดาวมงคลหง่วยเต็กฉายแสงเจิดจ้าอยู่ในเรือนราศี จึงช่วยเสริมดวงการเงินให้เจ้าชะตา ทำให้เงินทองหลั่งไหลหนาแน่น กระแสเงินสดรับจะไหลเข้ามาจากทั้งสองทาง ทั้งทางตรงจากเงินเดือนและยอดขาย เงินพิเศษจากอาชีพเสริม หรือค่านายหน้า ค่าคอมมิชชั่น และรวมไปถึงเงินจากโชคลาภทางการเสี่ยงโชคโดยเฉพาะช่วงเดือนที่การเงินสดใสและท่านจะมีโชคลาภได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) แต่ท่านควรระวังช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ที่ดาวการเงินตกต่ำ  ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับรองค้ำประกันแทนใคร  ทั้งอย่าละโมบโลภมาก และห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่น เพื่อรักษาสภาพคล่องทางการเงินเอาไว้ 

ด้านครอบครัว

     ดวงชะตาเรื่องครอบครัวของท่านสงบสุขราบรื่น อาจเป็นเพราะปีนี้ท่านค่อนข้างมีโชคมีลาภ ทำให้มีคนไปมาหาสู่มาก สำหรับท่านอาวุโส หากวางตัวเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรที่อบอุ่น คอยให้คำแนะนำปรึกษาไม่บ่นว่าหรือตำหนิอย่างรุนแรง ท่านจะได้รับความรักและนับถือจากลูกหลาน ทำให้ปีนี้ไม่เหงา  นอกจากนี้มีเกณฑ์จะมีงานมงคลรื่นเริงในบ้าน เป็นงานเกี่ยวดองเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างเครือญาติ มีเพียงช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ที่เจ้าชะตาต้องระวังจะเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง  ซึ่งอาจจะส่งผลทำให้สมาชิกในบ้านได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ต้องระวังผู้น้อยหรือคนรับใช้ลักขโมยของมีค่า หรือทำข้าวของมีค่าเสียหาย

ด้านความรัก

     ปีนี้ดวงความรักไม่ราบรื่น  มักปรากฏอารมณ์ขัดใจกันอยู่เนือง ๆ ท่านควรใช้ความอดทนและใจเย็นในการแก้ปัญหาการมีปากเสียง  สิ่งสำคัญคือ แบ่งเวลาให้คนรักคู่ครองอย่างเสมอต้นเสมอปลาย และมีความหนักแน่นมั่นคง อย่าหวั่นไหวกับคำพูดที่ไม่ได้เห็นด้วยตาหรือได้ยินมากับหูของตัวเอง   และการจะทำอะไรก็อย่ายึดเอาอารมณ์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง อย่าคิดว่าตัวท่านถูกเพียงคนเดียว จะก่อรอยร้าวให้ความรักได้ ช่วงที่ความรักเปราะบาง และท่านควรใส่ใจเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ที่ท่านควรสงบปากคำ หลีกเลี่ยงการต่อความยาวสาวความยืดกับคู่ครอง ทั้งห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวของผู้อื่น หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์  ระวังการซื้อบริการ อาจจะนำพาโรคร้ายมาให้

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้โดยภาพรวมดี แม้จะมีเจ็บป่วยบ้าง แต่รักษาไม่นานก็จะหาย มีสิ่งที่ท่านควรระวังคือ ความใจร้อนวู่วามขณะขับขี่ยวดยาน เพราะหากเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดขึ้น ระวังจะเป็นคดีความฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายที่ยืดเยื้อไม่จบสิ้น โดยเฉพาะเจ้าชะตาต้องเพิ่มความระวังในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) การเดินเหินรวมถึงทำกิจกรรมต่างๆภายนอกควรเพิ่มความระวัง การใช้รถใช้ถนนจงอย่าประมาท เพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุหรือโดนลูกหลงจากผู้อื่น อันจะนำมาซึ่งความยุ่งยากสูญเสีย อีกทั้งปีนี้ท่านควรระวังโรคเก่าโรคใหม่รุมเร้าถามหาโดยเฉพาะโรคเบาหวาน ความดันและโรคปวดหลัง  ส่วนเด็กน้อยก็ควรระวังการเล่นซุกซนจนเกิดอุบัติเหตุ

ตัวเลขมงคล

3  1  8
8  6  8
8  8  8

วัตถุมงคลประจำปีระกา :  พระสังกัจจายน์ทรงมังกร
บ้านพักอาศัย                :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________________ 

ปีระกา (ธาตุดิน) “ไก่ในฤดูใบไม้ผลิ”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 53 ปี (พ.ศ.2512)

ดวงชะตาโดยรวม  

     เกณฑ์ชะตาของท่านที่เกิดปีระการอบอายุนี้ เนื่องจากปีนี้มีทั้งดาวมงคลและดาวอัปมงคลโคจรมาเยือนคือ ดาวขึ้นลงไม่นิ่ง  ดาวคดีความ  ดาวฟ้ามงคล  และดาวฟ้าอบอุ่น อย่างไรก็ดีภาพรวมปีนี้นับเป็นปีที่ราบรื่นปีหนึ่งเพราะในเรือนราศีมีดาวฟ้ามงคลช่วยส่งพลังมงคลเข้าบ้าน  แต่ท่ามกลางเรื่องน่ายินดี  ก็มีดาวร้ายเข้ามารังควาน ท่านจึงต้องแก้ปัญหาหลายอย่างทั้งเรื่องอุปสรรคจากการงาน  อุบัติเหตุที่คาดไม่ถึง  การเกิดเรื่องยุ่งยากมาสู่ครอบครัว  ปัญหาความขัดแย้งของบุคคลทั้งที่ทำงานและที่บ้าน  อีกทั้งปัญหาด้านสุขภาพ และปัญหาการขึ้นโรงขึ้นศาล  ดังนั้นปีนี้คิดอ่านจะดำเนินกิจกรรมการงานใดท่านต้องไม่ประมาท เมื่อมีช่วงโอกาสดีเข้ามาท่านต้องรีบมุมานะพากเพียรทำในสิ่งที่มุ่งหวังให้สำเร็จ  และในช่วงจังหวะที่ชะตาตกต่ำ ท่านก็ต้องเตรียมพร้อมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงในทุกด้าน ที่สำคัญคือ ท่านต้องรู้จักดูแลตัวเอง  โดยเฉพาะในด้านจิตใจ เพราะจิตนำกาย ท่านต้องปล่อยวางปัญหาต่างๆลงบ้าง บางเรื่องอาจต้องปล่อยให้ลูกๆ หลานๆแก้ปัญหาของพวกเขาเองเพื่อการเรียนรู้ อย่าเข้าไปวุ่นวายจัดการมากนัก อีกทั้งคำพูดของท่านปีนี้ต้องคิดก่อนพูดเสมอ  รู้จักยับยั้งชั่งใจตนเองก่อนจะพูดหรือทำอะไร มิฉะนั้นจะพาให้เดือดร้อน  

ด้านการงาน

     ในช่วงปลายปีจะพบความราบรื่น  ส่วนต้นปีจะพบอุปสรรคปัญหา ระวังจะเกิดข้อพิพาทกับลูกค้า  อีกทั้งจะเกิดการเปลี่ยนแปลงพลิกผันเกี่ยวกับงาน ตลาดหรือสินค้า   ท่านจึงต้องระวังหาทางป้องกันไว้ หมั่นเติมความรู้ใหม่ๆ เพื่อให้ทันเหตุการณ์ที่เปลี่ยนเร็ว อีกทั้งในปีนี้ท่านควรระวังการดำเนินธุรกิจจะเกิดเรื่องขัดแย้งกับคู่ค้าที่ตกลงกันไม่ได้ จนนำไปสู่การฟ้องร้องเป็นคดีความขึ้นมา  โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ที่ท่านจะต้องระมัดระวังคำพูดและอารมณ์ของตนเองให้มาก   การเซ็นสัญญาผูกพันทางนิติกรรมต่าง ๆ ควรอ่านให้ละเอียด  เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกจนตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ หรือถูกหักหลังได้

     ส่วนการร่วมงานหรือลงทุนเข้าหุ้นกับผู้อื่นในปีนี้ไม่ดี  เป็นเพราะดาวร้ายไม่นิ่ง และดาวคดีความที่เพ่งเล็งอยู่ในเรือนราศี โอกาสที่จะทำกำไรมีน้อย ส่วนใหญ่จะเสียมากกว่าได้ หากคิดจะลงทุนใดๆ ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) การลงทุนในช่วงเดือนนี้จะมีความเสี่ยงสูง  มีโอกาสขาดทุนมาก

     สำหรับเดือนที่พอจะลงทุนและการงานมีผลสำเร็จได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินปีนี้ค่อนข้างไหลลื่นไม่ติดขัด แต่อย่างไรท่านก็ควรบริหารรายรับ-รายจ่ายให้สมดุลลงตัวไว้เสมอ อย่าประมาท สิ่งใดที่ยังไม่สมควรใช้ก็ควรผัดผ่อนไปก่อน ส่วนการร่วมงานและการลงทุนต่างๆในปีนี้ จะได้รับผลตอบแทนที่ค่อนข้างดี   แต่เข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินหรือรับรองค้ำประกันแทนใคร ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดลิขสิทธิ์ผู้อื่น ห้ามละโมบโลภมาก  และต้องหมั่นตรวจสอบจุดรั่วไหลทางการเงิน

     ส่วนเดือนที่การเงินรุ่งเรืองสดใสในปีนี้มีหลายเดือนได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     แม้ในปีนี้จะมีดาวฟ้ามงคลโคจรเข้าเรือนครอบครัว จะช่วยให้ภายในบ้านเกิดเรื่องที่น่ายินดี  แต่ดาวร้ายเทียงอุงก็ส่งพลังร้อนทำให้ความสงบสุขถูกบั่นทอน ท่านจึงควรดูแลสุขภาพและอุบัติเหตุที่จะเกิดกับสมาชิกในบ้านโดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ และไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นระวังอย่าใช้อารมณ์เข้าใส่โดยขาดเหตุผล เพราะมีแต่จะเพิ่มปัญหาและความขัดแย้ง  โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ที่ท่านควรหาทางป้องกันระวังความปลอดภัยและสวัสดิภาพของคนในบ้านเป็นพิเศษ  พยายามหลีกเลี่ยงเหตุทะเลาะวิวาททั้งกับคนในบ้านและเพื่อนบ้าน

     ส่วนด้านญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ดี  ท่านจะได้รับความช่วยเหลือเรื่องการงาน  อีกทั้งจะให้คำแนะนำเรื่องการลดความขัดแย้งภายในบ้าน แต่หากเข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.)  ต้องระวังอย่าเข้าไปยุ่งเรื่องขัดแย้งระหว่างเพื่อน  และระวังเพื่อนบางคนลอบทำร้ายหักหลัง หรือหวังตักตวงผลประโยชน์จากเรา

ด้านความรัก

     เป็นเพราะดาวฟ้ามงคลช่วยหนุนส่ง  ด้านความรักเริ่มกลับเข้ามาสู่ทิศทางที่ดี ความอบอุ่นหวานชื่นย่างกรายเข้ามาทักทาย ท่านอาจใช้ช่วงเวลาที่ดีนี้กระชับความสัมพันธ์กับคู่ครองคนรัก โดยหาโอกาสพาคนรักไปทัศนาจรทั้งในและต่างประเทศเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศก็ถือเป็นเรื่องที่ดี  เพียงแต่ช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ท่านต้องระวังอย่าเข้าไปยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวผู้อื่น ระวังการมีปากเสียงจากความใจร้อน   นอกจากนี้ให้ระวังการเที่ยวตามสถานบันเทิงเริงรมย์ จะมีโรคภัยติดมาเป็นของแถม    

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ค่อยดีนัก ระวังการหักโหมทำงานหนักและสะสมความเครียด จะทำให้ท่านล้มเจ็บไม่สบาย นอกจากนี้การละเลยขาดการเอาใจใส่ต่อสุขภาพมาเป็นเวลานาน รวมทั้งการดื่มกินที่ตามใจปาก จะตั้งเค้าก่อโรคภัยปรากฏให้ท่านเห็นในปีนี้ โดยเฉพาะท่านที่มีโรคประจำตัว ให้ระวังโรคเก่าจะกำเริบหนักขึ้นโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.)ที่ท่านควรเข้มงวดในการดูแลสุขภาพของตนเอง สิ่งใดที่ไม่ดีต่อสุขภาพและเป็นของแสลงต่อโรคภัยที่ท่านเป็นอยู่ก็ควรงดหรือหลีกเลี่ยงเสีย และควรลดปริมาณการดื่มกิน  อย่าดื่มเหล้าจนเมาขาดสติ  ระวังอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนจะก่อให้เกิดความเสียหาย จะมีเรื่องฟ้องร้องและเสียทรัพย์ตามมา

ตัวเลขมงคล

8  5  4
0  1  8
2  9  1

วัตถุมงคลประจำปีระกา :  พระสังกัจจายน์ทรงมังกร
บ้านพักอาศัย                :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

_____________________________________

ปีระกา (ธาตุไม้) “ไก่ในเล้า”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 41 ปี (พ.ศ.2524)

ดวงชะตาโดยรวม  

     สำหรับเจ้าชะตาปีระการอบอายุนี้ เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ถนนชีวิตของท่านในปีนี้คือ  ดาวจันทร์วาสนา ดาวนักปราชญ์ และดาวม้วนลิ้น  ในภาพรวมปีนี้จึงเป็นอีกปีหนึ่งที่การเงินจะมีสภาพคล่อง การงานจะมีความก้าวหน้า ธุรกิจการค้ารวมถึงหน้าที่การงานจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี มีโอกาสขยายงาน 

     ท่านที่ทำกิจการค้าจะมียอดขายสูงขึ้น สามารถทำกำไรได้มากขึ้น ส่วนท่านที่ทำงานประจำก็จะมีโอกาสได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง แม้ระหว่างปีอุปสรรคทางการงานจะปรากฏ ขอเพียงให้ท่านตั้งใจมุมานะบากบั่น  ปัญหาที่เกิดก็จะมีผู้ช่วยเหลือให้คลี่คลาย สิ่งที่ท่านควรระวังในปีนี้คือ คำพูดจา เพราะเมื่อพูดออกไปแล้วคำพูดจะผูกมัดตัวเองและอาจทำให้เกิดความขัดแย้ง สำหรับบางคนที่เข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมพูดจายกยอปอปั้นฟังแล้วหวานหู ท่านก็ควรใช้วิจารณญาณในการไตร่ตรองข้อเท็จจริง ระวังจะตกเป็นเหยื่อทำให้ได้รับความเสียหาย

     ภายในครอบครัวให้ระวังจะเกิดปากเสียง รวมถึงจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกับคู่ครองคนรักจากเรื่องเล็กบานปลายเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นปีนี้ทางที่ดีที่สุดคือ การพูดแต่น้อย และฟังความต้องการของอีกฝ่ายให้มากขึ้น อย่ากระทำการประชดประชันหรือพูดจากระแทกพาดพิงผู้อื่น และพึงยึดหลักความอดทนไว้ จะช่วยให้กลับมาเข้าใจกันได้ 

ด้านการงาน

     เนื่องจากเดือนนี้มีดาวมงคลโคจรเข้ามาเกาะกลุ่มในเรือนชะตาหลายดวง ส่งผลให้เกิดแรงสนับสนุนต่อการงานท่านอยู่มิใช่น้อย  ปีนี้ท่านจึงควรจะขยันผลักดันการงานที่เคยวางแผนไว้ให้เป็นรูปเป็นร่าง หมั่นเติมความรู้และปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนเร็ว อย่ากลัวจนไม่ขยับตัวไปไหน โดยเฉพาะเดือนที่เกื้อหนุนท่านคือ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) แต่หากเข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) การทำสัญญาทางการงานให้ใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ  เพราะข้อปลีกย่อยบางข้อจะเป็นปัญหาได้ในอนาคต ระวังปัญหาข้อเรียกร้องของบุคคลจะเกิดความขัดแย้งจนกลายมาเป็นข้อพิพาทรุนแรง ฉะนั้นทางที่ดีปีนี้ท่านไม่ควรยุ่งเกี่ยวหรือเข้าไปก้าวก่ายเรื่องของผู้อื่น ระวังจะเข้าทำนอง เนื้อไม่ได้กิน หนังไม่ได้รองนั่ง แต่จะได้กระดูกมาแขวนคอแทน

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้ดวงการเงินของเจ้าชะตาค่อนข้างดี  จะมีกระแสเงินสดรับไหลเข้าสองทางอย่างต่อเนื่อง  ทางตรงจากเงินประจำเงินเดือน หรือยอดขายที่เพิ่มขึ้น  เงินพิเศษจากรายได้เสริม  ค่านายหน้า  โบนัส  ก็จะมีรายรับงดงาม  แม้เงินจากโชคลาภก็มีสิทธิ์จะได้รับ  เพียงขอให้ท่านขยันหมั่นเพียร  เพราะยิ่งทำมากผลที่ได้ก็จะยิ่งได้รับมากโดยเฉพาะช่วงเดือนที่ท่านจะมีโชคทางการเงินได้แก่ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) แต่ช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  ห้ามลงทุนในธุรกิจที่ผิดกฎหมาย หรือเกี่ยวข้องกับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์  ห้ามละโมบโลภมาก ระวังจะเสียเงินตัวเองแทน

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวต้นปีถึงกลางปีไม่ราบรื่น เนื่องจากได้รับอิทธิพลรบกวนจากดาวร้ายม้วนลิ้น ส่งผลให้มีปัญหาในหลายเรื่อง  ท่านจึงต้องระวังสมาชิกในบ้านมีปากเสียงหรืออาจจะมีเหตุทะเลาะวิวาทกับคนบ้านใกล้เรือนเคียงโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ที่ท่านต้องคอยดูแลความสงบในบ้านเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังต้องระวังผู้น้อยหรือบริวารก่อปัญหาให้เดือดร้อน  ปีนี้ท่านต้องมีความอดทนและความยุติธรรมในการไกล่เกลี่ยยุติปัญหา อย่าปล่อยให้เรื่องเล็กน้อยหรือน้ำผึ้งหยดเดียวกลายเป็นปัญหาลุกลามใหญ่โต

ด้านความรัก

     ช่วงต้นปีท่านมักจะมีเรื่องกระทบกระทั่งขัดแย้งกับคู่ครองคนรัก จะพูดจะทำสิ่งใดก็ดูจะขัดหูขัดตากันไปหมดโดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.)) ที่ชะตาความรักตกต่ำ  จึงขอท่านอย่าไปยุ่งเกี่ยวในปัญหาของผู้อื่นหรือเข้าไปเกี่ยวข้องกับครอบครัวชาวบ้าน ระวังจะเกิดการเข้าใจผิดจนทำให้เกิดปากเสียง  อีกทั้งคำพูดประชดประชันหรือการพูดทำร้ายจิตใจให้งดเสีย ส่วนการเที่ยวนอกบ้านก็ต้องระวัง เพราะอาจจะติดโรคภัยหรือเกิดปัญหายืดเยื้อตามมา สิ่งที่สำคัญคือ ท่านต้องแบ่งเวลาให้กับครอบครัวหรือคนรักมากขึ้น หากมีเวลาควรไปพักผ่อนท่องเที่ยว ทำกิจกรรมที่มีความชอบร่วมกัน และต้องหนักแน่นรักษาความเสมอต้นเสมอปลาย อย่าหวั่นไหวกับคำพูดที่ไม่ได้เห็นด้วยตาหรือได้ยินมากับหูของตัวเอง

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพของท่านปีนี้พอใช้ เพราะจะมีอาการเจ็บปวดหรือปวดเมื่อยตามเนื้อตัวและอาจมีโรคแทรกทำให้ล้มหมอนนอนเสื่อ ควรระวังโดยเฉพาะช่วง เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.)ในช่วงดังกล่าวท่านควรดูแลสุขอนามัยเรื่องการดื่มการกิน และพักผ่อนให้เพียงพอ  อย่าเคร่งเครียดกับงานมากเกินไป ควรปล่อยวางเสียบ้าง   ทั้งควรหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับคู่ครองคนรัก เพราะนอกจากตัวท่านจะได้พักแล้ว ยังช่วยส่งเสริมสัมพันธภาพในครอบครัวด้วย นอกจากนี้อบายมุขไม่ว่าจะเหล้า บุหรี่ ควรหลีกเว้นเสีย หรือหากเลี่ยงไม่ได้จริงๆก็ไม่ควรดื่มจนเมามาย และหลังดื่มเหล้าไม่ควรจะขับรถ เพราะนอกจากจะเกิดอุบัติเหตุ  ความสูญเสีย  เกิดข้อพิพาท ยังอาจจะส่งผลให้ท่านได้รับบาดเจ็บเป็นอันตราย  

ตัวเลขมงคล

8  2  2
5  8  4
8  5  8

วัตถุมงคลประจำปีระกา :  พระสังกัจจายน์ทรงมังกร
บ้านพักอาศัย                :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน       :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู

_____________________________________

 ปีระกา (ธาตุทอง) “ไก่ขันตอนเช้า”

ท่านที่เกิดปีระการอบอายุ 29 ปี (พ.ศ.2536)

ดวงชะตาโดยรวม  

     ทิศทางดวงชะตาของท่านที่เกิดปีระการอบอายุนี้นับว่าจะประสบกับเรื่องดีและเรื่องร้ายคละเคล้าอย่างละครึ่ง เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวขึ้นลงไม่นิ่งและดาวเทพนักปราชญ์ ส่งผลให้ในเรื่องการเงินและการงานจะเจริญก้าวหน้าด้วยดี ปีนี้ท่านจะมีความคิดไหลลื่น สมองคิดอ่านปลอดโปร่งแจ่มใสต่อการรังสรรค์สิ่งใหม่ๆ ดังนั้นจึงขอให้ท่านใจกล้า กล้าที่จะเปลี่ยนแปลง อย่ามัวรอช้า  กำหนดเป้าหมายที่จะเดินให้ชัดเจน ศึกษาหาความรู้ให้ลึกและกว้างจึงทุ่มพลังไปสู่จุดหมายความสำเร็จ จะช่วยให้มีฐานะทั้งทางการเงินและสังคมดีขึ้น แต่มีสิ่งหนึ่งที่ท่านควรใส่ใจไว้เสมอคือ หากมีโอกาสก้าวขึ้นไปในระดับสูง ขอให้ท่านอย่าหลงลืมตน อวดดีอวดเก่ง ทำอะไรข้ามหัวผู้หลักผู้ใหญ่ จะทำให้เส้นทางที่จะเดินไปมีอุปสรรคเข้ามาแทรกแซงบั่นทอนและไม่เจริญก้าวหน้าอย่างเต็มที่ จึงขอท่านอย่าละเลยสิ่งดีๆ ที่สะสมมา และปีนี้การคบหามิตรสหายใหม่ต้องระวัง เพราะจะมีบางคนหลอกใช้หวังผลประโยชน์จากท่าน อีกทั้งมีบางคนที่มีจิตใจที่คิดร้าย มุ่งให้ร้ายทำลายท่าน จึงควรตระหนักและระมัดระวังตัวในการเลือกคบหามิตรให้ดี ถึงแม้ในเรือนราศีเจ้าชะตาปีนี้จะมีดาวมงคลหลายดวงช่วยสนับสนุน แต่ก็มีดาวร้ายคดีความคอยสร้างความขัดแย้งจะส่งผลทำให้ท่านมีคดีความฟ้องร้องมารบกวน ดังนั้นธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ต่างๆ ไม่ควรลงทุน  เพราะอาจจะหนีไม่พ้นเงื้อมมือกฎหมาย ถูกฟ้องร้องทางคดีอาญา ซึ่งรังแต่จะนำความเดือดร้อนมาให้โดยใช่เหตุ นอกจากนี้ท่านควรระวังเรื่องการวางตัวและคำพูดจา อย่าพูดอะไรที่หักหาญหรือทำร้ายน้ำใจผู้อื่นโดยไม่ยั้งคิด จะทำให้เกิดเรื่องทะเลาะวิวาทบาดหมางตามมา รวมถึงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ควรหลีกเลี่ยง

 ด้านการงาน

     ปีนี้ทั้งเรื่องการงาน  การฝึกงาน  การศึกษาต่อ หรือลงทุนทำธุรกิจการค้า จะมีทิศทางความก้าวหน้าที่ดีเป็นเพราะมีแรงหนุนส่งจากดาวมงคล ขอเพียงท่านเพิ่มความขยันตั้งใจ กล้าที่จะก้าวสู่ความเปลี่ยนแปลง ก็มีโอกาสจะประสบความสำเร็จได้  โดยเดือนที่การงานและการลงทุนของท่านรุ่งเรืองโดดเด่นมาก คือ เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

     แม้ทิศทางการงานและการเรียนจะราบรื่น แต่ท่านก็ไม่ควรประมาท  เพราะท่านอยู่ในวัยสร้างเนื้อสร้างตัว   ควรมีการเตรียมความพร้อมและศึกษาวางแผนอย่างรอบคอบ จะทำให้ท่านทำงานอย่างมีทิศทางมากขึ้น โดยเฉพาะเดือนที่ท่านควรระวังได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ที่การทำสัญญาต่างๆ ระวังจะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ  อีกทั้งระวังข้อพิพาทขัดแย้งและการถูกฟ้องร้องเป็นคดีความขึ้นมา ส่วนการร่วมงานหรือลงทุนในเรื่องต่างๆ โดยรวมแล้วปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี  จะมีผลตอบรับเป็นบวก แต่ท่านควรหลีกเลี่ยงช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ที่การร่วมงานหรือลงทุนมีสิทธิ์จะถูกหลอกหรือโดนหักหลังทำให้ได้รับความเสียหาย

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้ดวงการเงินของเจ้าชะตาถือว่าดีพอใช้ จะมีไหลลื่นคล่องตัวในช่วงเดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 8 จีน (7 ก.ย. – 7 ต.ค.)  เดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) อย่างไรก็ดี  ปีนี้ท่านอาจจะพบรายจ่ายที่คาดไม่ถึงในหลายเดือน ทำให้ท่านต้องเตรียมตัววางแผนบริหารการใช้จ่ายล่วงหน้าด้วย โดยเฉพาะช่วงเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านอันได้แก่เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ฉะนั้นสิ่งใดที่ไม่จำเป็นควรตัดทิ้งเสีย และควรมีเงินสำรองไว้ในบัญชีเสมอ นอกจากนี้ยังห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงิน ห้ามทำการค้ำประกันใดๆ และไม่ควรละโมบโลภมาก เพราะอาจถูกหลอก ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อกฎหมาย รวมถึงสินค้าหนีภาษีหรือละเมิดลิขสิทธิ์ ระวังการเปลี่ยนแปลงของตลาดและตัวสินค้าจะทำให้ธุรกิจประสบปัญหาชะงักงัน   

ด้านครอบครัว

     ปีนี้จะมีเรื่องน่ายินดีมาสู่ครอบครัว  ท่านจะมีโอกาสต้อนรับสมาชิกใหม่ในบ้าน หรืออาจจะมีงานมงคลในเรื่องหมั้นหมาย -แต่งงาน  ทว่าในระหว่างปีจะพบการก่อกวนจากดาวคดีความกัวฮู้  ดังนั้นท่านควรระวังเหตุทะเลาะวิวาท,การฟ้องร้องเป็นคดีความอันจะนำความยุ่งยากมาสู่ โดยเฉพาะช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) นอกจากนี้ท่านต้องระวังการกระทบกระทั่งทั้งกับสมาชิกในบ้านและเพื่อนบ้าน หลีกเลี่ยงการมีปากเสียง  สิ่งใดที่พอผ่อนปรนกันได้ก็ควรยอม  อย่าเอาอารมณ์เป็นใหญ่  เพราะมิฉะนั้นจะเข้าทำนองเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย

ด้านความรัก

     เรื่องความรักของเจ้าชะตาปีนี้ถือว่าอยู่ในช่วงผลิดอกออกผล  สำหรับท่านที่แต่งงานแล้ว ปีนี้มีเกณฑ์จะได้รับข่าวดีเกี่ยวกับทายาทน้อยไว้สืบสกุล สำหรับท่านที่ศึกษาคบหาดูใจกันมาพอสมควรปีนี้จะมีฤกษ์ดีสำหรับหมั้นหมาย รวมถึงการออกเรือนแต่งงาน แต่หากเข้าช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) ท่านจะมีปัญหาเรื่องความรัก ระวังจะเกิดปากเสียงขึ้นมา ระวังมือที่สามที่จะเข้ามาทำให้ความรักร้าวฉานหรือท่านอาจจะทำตัวเป็นมือที่สามเสียเอง ซึ่งจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นมาได้ อีกทั้งควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์  ระวังจะติดโรคภัย  และไม่ควรยุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวผู้อื่น จะมีปัญหาเดือดร้อนตามมา

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพโดยรวมของเจ้าชะตาปีนี้ถือว่าพอใช้ ช่วง 6 เดือนแรกของปี ท่านอาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอเป็นเหตุให้อารมณ์หงุดหงิดง่ายและเกิดความเครียด  ดังนั้นสิ่งที่ควรระวังคือ การรู้จักควบคุมตัวเอง ปัญหาไหนที่ควรปล่อยวาง และปัญหาไหนที่ต้องเร่งแก้ไข ก็ควรจัดลำดับให้เหมาะสม และไม่ต้องเก็บมาคิดอีก เพียงต้องเอาใจใส่ต่อสุขภาพของตนให้มากในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 4 จีน (5 พ.ค. – 5 มิ.ย.) และเดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) การดื่มสุรา  และออกเที่ยวสังสรรค์ควรลดน้อยลง   การใช้รถใช้ถนนจงอย่าประมาท  เพราะนอกจากจะทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียทรัพย์  ยังอาจจะมีคดีความต้องขึ้นโรงขึ้นศาลให้ยุ่งยากใจติดตามมา

ตัวเลขมงคล

3  0  7
8  0  7
0  3  5

วัตถุมงคลประจำปีระกา :  พระสังกัจจายน์ทรงมังกร
บ้านพักอาศัย               :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*


คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2565

ปีชวดปีฉลูปีขาลปีเถาะ

ปีมะโรง

ปีมะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

ปีวอกปีระกาปีจอปีกุน 


ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดดวงปี 2565 ชาว 12 นักษัตร ทิศมงคลวางเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu

หากยังอ่านดวงไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายวัน

 

ดวงรายสัปดาห์

 

ดวงรายปักษ์

ดวงรายเดือน

 

เลขมงคล

 

ฤกษ์มงคล