รีเซต

ดูดวงปีมะโรง 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร อยากดวงดีต้องเช็ค! โดย Lee Tai Fu

  • 15 พฤศจิกายน 2564
  • 6,131

 ใครที่อยากดวงดี ห้ามพลาด! ดูดวงปีขาล 2565 ตามปีเกิด 12 นักษัตร ที่เรานำมาฝากกันนะคะ สำหรับคนเกิด ปีมะโรง ปีนี้ของคุณจะพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้าง ดวงดีด้านไหน หรือมีเรื่องอะไรต้องระวังกันบ้าง มาดูคำทำนายสุดแม่น พร้อมวิธีเสริมดวง ให้เฮงๆ ปังๆ จาก Lee Tai Fu กันได้เลยค่ะ

ดูดวงปีมะโรง 2565 พร้อมวิธีเสริมดวงนักษัตร

นิสัยโดยทั่วไปของคนเกิดปีมะโรง

 คนปีมะโรงโดยส่วนใหญ่มักเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองอย่างแรงกล้า และมีความศรัทธาในตัวเอง ไม่ใคร่เชื่อในโชคชะตาฟ้าลิขิต แต่เชื่อว่าชีวิตตัวเองย่อมขึ้นอยู่กับการกระทำของตนเองและตนเท่านั้นจะเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตของตนเองได้ บุคลิกลักษณะจะเป็นคนดื้อรั้น เด็ดเดี่ยว เจ้าทิฐิ และชอบเสี่ยงภัย มีจินตนาการกว้างไกล อยากรู้อยากเห็น มีลักษณะของความเป็นผู้นำสูง ไม่ต้องการพึ่งพาใครและชอบสันโดษ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนจิตใจดีมีเมตตา ชอบช่วยเหลือผู้อื่นจนบางครั้งอาจทำให้ตัวเองลำบากได้

 เนื่องจากท่านที่เกิดปีมะโรงเป็นบุคคลธาตุดิน ดังนั้นอาชีพที่ถูกโฉลกสำหรับบุคคลที่เกิดธาตุนี้จึงเหมาะกับงานที่เกี่ยวข้องกับดิน พื้นดิน และที่ดิน เช่นงานที่เกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ค้าขายที่ดิน สินแร่ หยก หิน ทำการเกษตร ทำไร่ ทำสวน ปศุสัตว์ อุตสาหกรรมอาหารสัตว์ ปุ๋ย วัสดุก่อสร้าง นายหน้า หรืองานประจำที่นั่งอยู่กับที่ เช่น พนักงานบริษัท เสมียน เลขานุการ ธุรการ บุคคล ฯลฯ

________________________

ปีมะโรง (ธาตุทอง) “มังกรเหินเวหา”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 82 ปี (พ.ศ.2483)
และรอบอายุ 22 ปี (พ.ศ.2543)

ดวงชะตาโดยรวม

   สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ  82 ปี  ในปีนี้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีของท่านคือ ดาวเทพวิบัติ ท่านจึงควรพยายามดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี  อย่าเข้าไปก้าวก่ายหรือจุกจิกกับเรื่องของลูกๆหลานๆ นอกจากนี้ระวังจะมีภัยอันตราย และมีเหตุต้องไว้ทุกข์  ถ้ามีโอกาสท่านควรหาเวลาไปทำบุญสร้างกุศล ทำสมาธิ ทำบุญใส่บาตร บริจาคทาน และการไถ่ชีวิตสัตว์  จะช่วยให้ท่านรู้สึกสงบและมีความสุขมากขึ้น   นอกจากนี้ควรจะทำอารมณ์ให้ปลอดโปร่งแจ่มใสและปล่อยวางปัญหาต่างๆที่เข้ามา เพื่อสุขภาพทั้งทางกายและใจที่ดีของท่าน

 สำหรับหนุ่มสาวอายุ 22 ปี  ปีนี้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านคือ ดาวเชือกพัวพัน ฉะนั้นในทุกกิจกรรมควรไตร่ตรองดูให้ชัดเจนก่อนจึงค่อยลงมือทำ ในด้านการศึกษาท่านมีโอกาสศึกษาต่อทั้งในและต่างประเทศ หากการขอทุนเรียนต่อมีข้อสัญญาที่เป็นธรรมท่านก็ไม่ควรพลาดโอกาส  สำหรับท่านที่ก้าวสู่การทำงาน ปีนี้คือจุดเริ่มต้นที่สดใส  การสอบเข้าทำงานในหน่วยงานราชการหรือดำเนินธุรกิจส่วนตัว ก็มีโอกาสที่ดี แต่เนื่องจากดาวเชือกพัวพันเพ่งเล็งในราศี เจ้าชะตาจึงต้องระวังการถูกหลอก หรือเพื่อนไม่ดีชักชวนไปในทางผิดหรือถูกชักจูงไปในทางผิดกฎหมาย นอกจากนี้ต้องระวังอุบัติเหตุหรือการเกิดเคราะห์ภัย เพราะปีนี้ท่านมีเกณฑ์จะต้องไว้ทุกข์ให้กับญาติผู้ใหญ่  ดังนั้นควรหาโอกาสไหว้พระไหว้เจ้าหรือทำสิ่งที่เป็นกุศลเช่น ถวายสังฆทาน ปล่อยสัตว์  ก็พอจะช่วยบรรเทาเคราะห์ภัยได้

ด้านการงาน

 ปีนี้หากเจ้าชะตาเลือกที่จะศึกษาต่อก็ถือเป็นโอกาสที่ดี  ดังนั้นจงพากเพียรอย่างมุ่งมั่นตั้งใจศึกษาให้สำเร็จ  จะส่งเสริมให้มีอนาคตสดใส หากเลือกเข้าทำงานหรือทำธุรกิจส่วนตัว นี่คือก้าวแรกของการออกมาสัมผัสโลกภายนอก ขอให้ตั้งหน้าตั้งตาศึกษางานจากรุ่นพี่หรือผู้ใหญ่ อย่ามีอคติก็จะเป็นประโยชน์ต่อตัวเองในภายหลัง ในการทำงานท่านควรสร้างความสัมพันธ์ที่ดีทั้งผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน ก็จะทำให้มีอนาคตด้านการงานที่ราบรื่น แต่หากเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ต้องระวังการดำเนินการเรื่องใดๆที่เกี่ยวกับเอกสารสัญญา จะตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบ ทางที่ดีหากเลี่ยงได้ท่านควรเลี่ยงหรือเลื่อนไปเป็นเวลาอื่น เพื่อจะให้มีความราบรื่นไม่เกิดปัญหาในภายหลัง และไม่ควรลงทุนหรือร่วมกิจกรรมการงานที่ไม่ใช่หน้าที่ตนเองเพราะมีสิทธิถูกหลอกใช้  อีกทั้งระวังการถูกจับเป็นแพะในคดีทุจริตทางบัญชีหรือถูกใส่ร้ายว่าเป็นผู้กระทำผิด

 ส่วนเดือนที่การงานและการลงทุนหรือร่วมงานจะราบรื่นสดใสได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

 โชคลาภการเงินของเจ้าชะตาผันผวนขึ้นลงสูง แม้ปีนี้จะพอมีเงินจากลาภลอย แต่หากท่านโลภมากก็มีสิทธิ์ติดลบ การวางแผนทางการเงินจึงเป็นเรื่องจำเป็น และท่านควรดูแลสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียนให้ดีเพื่อจะได้ไม่ประสบปัญหาธุรกิจชะงักงัน ทั้งยังควรหลีกเลี่ยงการทำธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่นทุกประเภท ไม่อย่างนั้นตัวท่านจะติดร่างแหเดือดร้อนไปด้วย โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  ที่ห้ามให้ใครกู้ยืมเงินหรือรับค้ำประกัน   ควรงดเล่นการพนันเสี่ยงโชค ทั้งยังต้องระวังการสวมใส่ของมีค่าหรือการเบิกถอนเงินสดออกจากธนาคารจะถูกวิ่งราวรูดทรัพย์ นอกจากนี้ยังต้องระวังรายจ่ายก้อนโตที่คาดไม่ถึง จะทำให้ขาดสภาพคล่อง

 สำหรับเดือนที่การเงินของท่านค่อนข้างสดใส ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

 เหตุการณ์ภายในครอบครัวท่านปีนี้ขาดความสงบสุข แม้จะมีโอกาสพบผู้อุปถัมภ์  แต่ก็จะบังเกิดเรื่องราวที่คาดไม่ถึง  ระวังสุขภาพของผู้สูงอายุและสมาชิกในบ้าน ทั้งการมีปากเสียงอันเกิดจากอารมณ์ของท่านที่แปรปรวนขึ้นลง และอาจจะต้องมีการไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่ ต้องระวังให้มากโดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่นอกจากท่านต้องระวังอุบัติเหตุแล้ว ยังต้องระวังคนในบ้านมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกับคนภายนอก นอกจากนี้ท่านไม่ควรเข้าไปยุ่งเรื่องความขัดแย้งของเพื่อน และอย่าร่วมทางไปกับญาติมิตรที่ชอบก่อเรื่อง เพราะอาจจะถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ หรือต้องร่วมรับผิดจากเรื่องที่ไม่ได้ก่อ

ด้านความรัก

 สำหรับหนุ่มสาว ดวงความรักปีนี้สดใส  ท่านจะได้รับการสนใจเอาใจใส่จากเพศตรงข้าม หากหมั่นไปมาหาสู่ ต้นรักก็จะเจริญงอกงาม แต่ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านห้ามเข้าไปพัวพันในปัญหาความรักของเพื่อน และควรหลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานบันเทิงเริงรมย์ที่อาจจะทำให้ติดโรค ที่สำคัญต้องระวังเพศตรงข้ามที่เข้ามาใกล้ชิด หากเราไม่ได้มีใจ ก็ไม่ควรเปิดโอกาสให้เพราะจะเกิดเป็นเรื่องเข้าใจผิดได้ง่าย และอาจทำให้เกิดมีปากเสียงกับคนรักได้

ด้านสุขภาพ

 ดวงสุขภาพของเจ้าชะตาทั้งสองรอบอายุปีนี้ไม่ดี ให้ระวังการเจ็บไข้ได้ป่วย และอาการปวดตามร่างกายอันเป็นเหตุให้เสียค่ารักษาพยาบาลมาก  นอกจากนี้ยังมีเกณฑ์ต้องไว้ทุกข์ให้ญาติผู้ใหญ่  จึงไม่ควรประมาทในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านต้องระวังโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร โรคลำไส้ โรคความดัน  โรคเบาหวาน  ระวังอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง และภัยลูกหลงจากเหตุทะเลาะวิวาททำให้ได้รับบาดเจ็บ

ตัวเลขมงคล

8  6  9
5  6  2
8  3  8

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง :  เทพใฉ่สิ่งเอี๊ยประทานทรัพย์อำนาจ
บ้านพักอาศัย :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
ร้านค้าหรือที่ทำงาน :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

 

________________________

ปีมะโรง (ธาตุน้ำ) “มังกรท่องพิรุณ”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 70 ปี (พ.ศ.2495)
และรอบอายุ 10 ปี (พ.ศ.2555)


ดวงชะตาโดยรวม

   สำหรับเจ้าชะตาอาวุโสรอบอายุ  70 ปี  ในปีนี้ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ถนนชีวิตของท่านคือ  ดาวเชือกพัวพัน   อิทธิพลของดาวดวงนี้จะทำให้ท่านต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องยุ่งเหยิงวุ่นวายจนดิ้นไม่หลุด ฉะนั้นในทุกการงานท่านควรมองให้ชัดเจนก่อนลงมือ  แม้ดวงครอบครัวจะมีงานมงคล แต่ท่ามกลางเรื่องน่ายินดีอาจปรากฏเรื่องเสียใจ  มีเรื่องวุ่นวายทำให้ครอบครัวขาดความสงบสุข ท่านควรระวังความปลอดภัยและสุขภาพของคนในบ้าน

 สำหรับการงานควรมองหาคนรุ่นใหม่มารับช่วงงานต่อ  จะช่วยให้สุขภาพกายและใจของท่านดีขึ้น  นอกจากนี้ก็ไม่ควรเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของลูกๆหลานๆ ลูกหลานจะได้เคารพนับถือ  ปีนี้ควรระวังปัญหาสุขภาพ การเจ็บป่วยโดยเฉพาะโรคความดัน และโรคตับอักเสบ ระวังการเกิดอุบัติเหตุและผู้ไม่หวังดีสร้างความเดือดร้อน

 สำหรับเยาวชนปีมะโรงอายุ  10 ปี  ดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่ชะตาราศีในปีนี้  คือ ดาวเทพวิบัติ  อิทธิพลของดาวทำให้ปีนี้ทุกอย่างไม่ค่อยราบรื่นนัก  ในด้านการเรียนควรขยันเพิ่มขึ้นกว่าเดิมให้มาก ด้านการเล่นผู้ปกครองอย่ามองข้ามความปลอดภัย ควรเตือนให้เด็กใช้ความระมัดระวังในการกระทำกิจกรรมต่างๆ เสมอ อย่าประมาท ระวังจะเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง  ระวังผู้ไม่หวังดีที่จ้องทำร้าย

ด้านการงาน

     บนหนทางการงานแม้จะเคลื่อนตัวได้ช้า  แต่โดยภาพรวมก็ยังพอมีความก้าวหน้า สิ่งที่ท่านควรใส่ใจไว้คือ  การไม่ด่วนใจร้อนในการตัดสินใจเรื่องใหญ่ โดยเฉพาะเรื่องที่ผูกพันด้วยนิติกรรมสัญญา อีกทั้งงานบริหารบุคคล การสับเปลี่ยนตำแหน่งหน้าที่ต่าง ๆ ต้องระวังการเกิดความขัดแย้ง โดยเฉพาะเดือนที่ไม่ส่งเสริมท่านอันได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

     การร่วมงานร่วมทุนปีนี้ เหมาะสำหรับลงทุนให้ลูกหลาน  ท่านจึงควรมองหาคนหนุ่มคนสาวสำหรับมารับช่วงต่อในอนาคต  โดยท่านควรเตรียมความพร้อมด้านเงินทุน  กำลังคน และวิธีจัดการต่างๆให้ดี   หากมีโอกาสและเวลาที่เหมาะสมก็ควรรีบลงมือทำทันที  จะทำให้มีผลตอบแทนงดงามตอบกลับมา

     สำหรับเดือนที่การงานและการลงทุนของท่านมีทิศทางสดใสรุ่งเรือง ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     โชคลาภการเงินของเจ้าชะตาถือว่าต้นร้ายปลายดี แม้เงินโชคลาภจะพอมี  แต่หากโลภมากทุ่มมือหนักก็อาจจะเสียหาย ทางที่ดีปีนี้ท่านควรประหยัด ไม่ฟุ้งเฟ้อ และวางแผนทางการเงินให้รอบคอบ เพื่อจะได้ไม่ประสบปัญหาในภายหลัง  โดยเฉพาะเดือนที่การเงินตกต่ำได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ห้ามให้กู้ยืมเงิน และรับค้ำประกัน  ห้ามลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  ระวังอย่าหูเบาหลงเชื่อไปลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง  อาจประสบวิกฤตทางการเงินได้

     ส่วนเดือนที่การเงินของท่านสดใส ได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     แม้ในปีนี้อาจจะข่าวดี มีงานมงคลเกิดขึ้นในบ้าน แต่ก็ยังได้รับอิทธิพลจากดาวร้ายเชือกพัวพันที่เข้ารังควาน  ซึ่งมักก่อให้เกิดการมีปากเสียงและความขัดแย้งของคนในบ้าน นอกจากนี้ยังต้องระวังอุบัติเหตุ เวลากลางคืนหากไม่มีธุระจำเป็นไม่ควรออกนอกบ้าน  ระวังจะมีอุบัติภัยและอาจจะเกิดเป็นคดีความถูกแจ้งข้อกล่าวหา  ดังนั้นหากทำธุระเสร็จให้รีบกลับบ้าน โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) เป็นช่วงเดือนที่ท่านจะประสบปัญหาหลายด้าน  ดังนั้นท่านจึงไม่ควรยุ่งเรื่องของคนอื่น ระวังการทะเลาะวิวาทและลุกลามเป็นเรื่องใหญ่ อีกทั้งต้องระวังอุบัติเหตุ

ด้านความรัก

     เจ้าชะตาที่เป็นเยาวชนในปีนี้จะมีแต่คนรักใคร่เอ็นดู  ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน ดังนั้นจึงควรทำตัวให้ดี และมีความอ่อนน้อมถ่อมตนเพื่อให้ผู้ที่ได้พบเกิดความเมตตามากขึ้น และจะเป็นที่รักของคนในบ้าน

     สำหรับเจ้าชะตาอาวุโส ควรวางตัวให้เหมาะสมและเป็นหลักให้กับผู้ที่อ่อนวัยกว่า   เพื่อให้ลูกหลานเกิดความเคารพนับถือ   และไม่ควรออกเที่ยวเตร่ตามสถานเริงรมย์หรือสถานที่อโคจรต่างๆ  เพราะอาจเกิดปัญหาที่จะทำให้ท่านเสียความน่านับถือได้  การกระทำใดๆ ก็ควรมีการหักห้ามจิตใจ เพื่อเป็นการตัดไฟแต่ต้นลม  จะได้ไม่ต้องเข้าไปพัวพันกับปัญหาที่แก้ไม่ตกในภายหลัง ที่สำคัญต้องอย่าจุกจิกกับคนรอบข้าง  ทั้งคู่ครองและบุคคลใกล้ชิดก็ยังให้ความรักและดูแลเป็นปกติ โดยเฉพาะเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่าน อันได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

ด้านสุขภาพ

     สำหรับเจ้าชะตาที่เป็นเยาวชน แม้จะยังเด็กและมีสุขภาพแข็งแรงตามวัย  แต่ก็ควรระวังโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร และจะมีโอกาสเกิดโรคแพ้อากาศบ่อยครั้ง  ท่านจึงควรออกกำลังกาย และไปพบแพทย์ขอยาวิตามินบำรุง

     ส่วนเจ้าชะตาอาวุโสต้องระมัดระวังเรื่องสุขภาพเป็นพิเศษ  เพราะปีนี้ร่างกายไม่แข็งแรง ระวังอาหารการกิน ระวังโรคลำไส้ โรคเบาหวาน  โรคความดันและอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ปวดคอ ปวดหลัง ปวดหัวเข่า การเดินเหินให้ระวังหกล้ม โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ต้องระวังอุบัติเหตุ และอาจจะมีภัยไว้ทุกข์

ตัวเลขมงคล 

8  8  3
7  1  2
3  8  5

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง :  เทพใฉ่สิ่งเอี๊ยประทานทรัพย์อำนาจ
บ้านพักอาศัย   :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน   :  ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศใต้
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

________________________

ปีมะโรง (ธาตุไฟ) “มังกรวังน้ำลึก”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 58 ปี (พ.ศ.2507)

ดวงชะตาโดยรวม

     เนื่องจากดาวพระเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนชะตาของท่านในปีนี้คือ ดาวเทพวิบัติ  แม้ในปีนี้ดวงครอบครัวราบรื่นสดใส  ลูกหลานจะมีข่าวดีปรากฎ  ในบ้านจะมีเรื่องน่ายินดีเกิดขึ้น  แต่ในระหว่างปีเจ้าชะตาต้องระวังความไม่ราบรื่นในเรื่องต่างๆ  ดังนั้นเพื่อสลายเคราะห์ร้ายและเสริมดวงแก่ดาวมงคลที่เข้ามาอุปถัมภ์ ท่านจึงควรเสริมสร้างบารมีด้วยการปฏิบัติธรรม  หมั่นทำบุญและบริจาคทานแก่ผู้ด้อยโอกาส  การทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ควรประมาท  และควรมีสติคิดพิจารณาให้รอบคอบก่อนจะทำการสิ่งใดเสมอ  เนื่องจากดวงของท่านในปีนี้พลิกผันได้ง่าย การกระทำใดๆ จึงต้องมีสติประกอบด้วยเสมอจึงจะพ้นอุปสรรคไปได้

     และเนื่องจากอิทธิพลของดาวเทพวิบัติที่เข้ามารังควาน  ทำให้มีผลโดยตรงต่อสุขภาพ  การเจ็บป่วย  อุบัติเหตุ และการเสียทรัพย์   ปีนี้จึงไม่เหมาะกับการลงทุนในโครงการใหม่ๆ เพราะท่านมีโอกาสประสบกับภาวะขาดทุนจากเรื่องที่อยู่เหนือการคาดหมาย ดังนั้นการลงทุนหรือร่วมทุนในปีนี้  ท่านจึงควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ  ระวังการทุจริตทางบัญชี  ระวังการขาดสภาพคล่องของเงินทุนหมุนเวียน  และระวังถูกผู้อื่นหลอกใช้เอกสารปลอมในการทำธุรกรรมต่าง ๆ โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.) เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

 

ด้านการงาน

     แม้ปีนี้ทิศทางการงาน ธุรกิจการค้าท่านจะประสบมรสุม  แต่ท่ามกลางอุปสรรคท่านจะได้พบผู้ช่วยเหลือ ทำให้การงานและธุรกิจยังมีภาพรวมเป็นบวก  ทว่ามีสิ่งหนึ่งที่ควรใส่ใจในปีนี้คือ ระวังคนที่ท่านไว้ใจจะลอบทุจริต และสร้างความเดือดร้อนเสียหายให้ ดังนั้นท่านควรสุ่มตรวจสอบการงานเป็นครั้งคราว หากรู้เท่าทันจะได้สกัดกั้นความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น โดยเดือนที่ท่านควรเพิ่มการดูแลเป็นพิเศษได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) นอกจากนี้การเซ็นสัญญาทางการค้าควรตรวจดูให้ละเอียด  อย่าหลงดีใจกับเงินตอบแทนที่ได้มาง่าย เพราะอาจจะเป็นแค่กลลวงที่ทำให้ท่านต้องเสียทรัพย์ก้อนใหญ่มากกว่าเดิม

     การลงทุนหรือการร่วมหุ้นกับผู้อื่นในปีนี้  ท่านควรหลีกเลี่ยงในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  ซึ่งการลงทุนในเวลาดังกล่าวจะทำให้เงินทุนหมุนเวียนส่วนกลางขาดสภาพคล่อง อีกทั้งมีโอกาสประสบเหตุทุจริตทางบัญชี  และอาจตกเป็นเหยื่อถูกหลอกจากผู้ไม่หวังดี ซึ่งรังแต่จะก่อให้เกิดความเสียหายมากกว่าได้คืน

     ส่วนเดือนที่การงานและการลงทุนพอจะความราบรื่นสดใสได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านโชคลาภ

     ดวงการเงินของเจ้าชะตาปีนี้ดีพอใช้  กระแสเงินสดรับไหลเข้าสองทาง  ทั้งจากเงินเดือนยอดขาย  และเงินพิเศษจากงานพิเศษเช่น  ค่านายหน้า  เงินปันผล  และเงินทางลาภลอย แต่อย่างไรก็ดีหากท่านไม่ระวังการใช้จ่ายก็มีสิทธิ์ไม่เหลือ  ดังนั้นควรแบ่งส่วนหนึ่งไว้เก็บออม  เก็บไว้ในยามฉุกเฉิน  อีกทั้งควรจัดสรรการลงทุนให้ถูกต้อง  เพราะหากเข้าตลาดผิดทางผิดเวลา ก็มีสิทธิ์เจ็บตัวเช่นกัน โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ในช่วงดังกล่าวขอท่านห้ามให้ผู้อื่นกู้ยืมเงินและรับรองค้ำประกันให้ใคร  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  ห้ามลงทุนในธุรกิจที่มีความเสี่ยงและผิดกฎหมาย  การร่วมทุนกับผู้อื่นหรือลงทุนซื้อหลักทรัพย์หรือสินทรัพย์ใหม่ๆ ในโอกาสนี้  ก็ควรหลีกเลี่ยงจะได้ไม่เสียหาย

ด้านครอบครัว

     แม้ปีนี้ภายในบ้านจะมีงานมงคล  มีเรื่องน่ายินดีเข้ามา  แต่ก็ควรระวังอิทธิพลของดาวร้ายเทพวิบีติที่ตามรังควาน  ซึ่งอาจทำให้เกิดการอิจฉาตาร้อนของคนที่รู้จักจนเป็นเหตุให้มีภัยทำให้คนในบ้านได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะเดือนที่ไม่ราบรื่นได้แก่ เดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ท่านต้องใช้ความระมัดระวังในเรื่องต่างๆ เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดอุบัติเหตุในบ้าน  และการเสียค่ารักษาพยาบาลบุคคลใกล้ชิด นอกจากนี้ให้ระวังของมีค่าสูญหาย และระวังบริวารผู้น้อยก่อความเสียหายมาให้

     สำหรับญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ปานกลาง  แม้บุคคลเหล่านี้จะสนับสนุนท่านบ้างเป็นครั้งคราว  แต่บางครั้งก็ช่วยเพียงลมปาก  ดังนั้นขอให้ท่านพึ่งตัวเองดีกว่ารอความช่วยเหลือจากคนอื่น เข้าช่วงเดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านไม่ควรยุ่งเกี่ยวเรื่องความขัดแย้งของเพื่อน และปัญหาของผู้อื่น โดยเฉพาะข้อพิพาทที่เป็นคดีความ ระวังจะเดือดร้อนมีภัยตามมา

ด้านความรัก

     ปีนี้ไม่ราบรื่น ท่านจะมีเรื่องระหองระแหงบาดหมางกับคู่ครอง ต้องระวังอย่าหลงเด็กเพราะจะถูกเด็กหลอกเอา  ดังนั้นเพื่อลดปัญหาความไม่เข้าใจระหว่างท่านกับคนรัก ท่านควรวางตัวให้มั่นคง  คิดก่อนค่อยทำ  มีสติอยู่เสมอแล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ดี  นอกจากนี้ให้ระวังอารมณ์แปรปรวนจากอารมณ์ในช่วงวัยทอง ทำให้ท่านหงุดหงิด จึงอาจก่อปากเสียงได้ง่าย เฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

     ที่การไปงานสังสรรค์ต้องระวังบ้านใหญ่เข้าใจผิด  ท่านไม่ควรเกี่ยวข้องกับเรื่องครอบครัวของผู้อื่น ระวังลูกหลานไม่เข้าหน้า  ทางที่ดีอย่าได้ยุ่งเกี่ยวกับเด็กๆ หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานเริงรมย์ที่อาจทำให้ท่านติดโรค

ด้านสุขภาพ

     อิทธิพลของดาวเทพวิบัติยังส่งผลให้สุขภาพของท่านไม่ราบรื่น ดังนั้นควรระวังเรื่องความดันโลหิตผิดปกติ  ปัญหาการเหนื่อยหอบ  โรคหัวใจ  อาการเลือดไปเลี้ยงสมองไม่ทันทำให้เป็นลมหน้ามืด  ดังนั้นสิ่งที่พอจะบรรเทาได้คือ การพักผ่อนให้เพียงพอ  หาเวลาออกกำลังกาย  และไปพบแพทย์ตรวจทันทีหากรู้สึกว่ามีบางสิ่งผิดปกติ  โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่เจ้าชะตาควรเข้มงวดเรื่องอาหารการกินให้ถูกสุขลักษณะ  ควบคุมน้ำตาล  ความเค็ม ไขมัน  และควรงดเหล้าและบุหรี่  และควรระวังโรคภัยทั้งเก่าใหม่รุมเร้าถามหา 

ตัวเลขมงคล 

4  4  5
5  6  9
3  7  2

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง :  เทพใฉ่สิ่งเอี๊ยประทานทรัพย์อำนาจ
บ้านพักอาศัย     ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

________________________

ปีมโรง (ธาตุดิน) “มังกรสวรรค์”

ท่านที่เกิดปีมะโรงรอบอายุ 46 ปี (พ.ศ.2519)

 ดวงชะตาโดยรวม  

     ดวงชะตาของท่านในปีนี้เนื่องจากได้รับอิทธิพลของดาวอสูรที่โคจรเข้ามาเพ่งเล็ง ในปีนี้จึงเป็นปีที่ท่านจะต้องใช้ความอดทนและความรอบคอบอย่างสูงในการดำเนินกิจกรรมการงานต่างๆ ไม่ควรใจร้อนวู่วาม เพราะจะนำพาความเสียหายมาให้ เนื่องจากดวงชะตาของท่านในปีนี้จะประสบกับหลุมพรางที่ทำให้ท่านต้องพ่ายแพ้   บางสิ่งที่ท่านคิดว่าดี บางครั้งอาจมีกับดักหลุมพรางซ่อนอยู่ทำให้ท่านต้องประสบเคราะห์กรรม อย่างไรก็ดี็แม้ปีนี้การงานการค้าของท่านจะพบอุปสรรค อีกทั้งมีผู้ไม่หวังดีคอยจ้องทำร้าย  แต่สิ่งที่จะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบาคือ ความซื่อสัตย์  ดังนั้นการประกอบอาชีพท่านควรจะกระทำแบบตรงไปตรงมา  เรื่องทุจริตหรือกลโกงมิควรนำมาใช้  การปลอมปนสินค้าหรือเรื่องละเมิดลิขสิทธิ์ห้ามทำเด็ดขาด  เพราะมีสิทธิ์หนีไม่พ้นคดีความ อีกทั้งการทำอะไรหากยึดเอาอารมณ์ตนเองเป็นใหญ่ ก็อาจจะทำให้ท่านถูกทอดทิ้งโดดเดี่ยว  ผู้คนไม่อยากคบหา  ดังนั้นควรระมัดระวังมารยาทและการพูดจาติดต่อกับผู้คน  เพราะจะช่วยลดเคราะห์ภัยที่จะส่งผลต่อท่านในปีนี้ให้เบาบางลง  และท่านควรหมั่นทำบุญสร้างกุศล ก็จะช่วยลดเคราะห์ภัย  และช่วยเสริมให้การงานธุรกิจเจริญรุ่งเรือง  

การงาน

     การงานปีนี้สำหรับผู้ที่รับราชการหรือเจ้าหน้าที่ของรัฐ ปีนี้จะมีโอกาสปรับตำแหน่งดีขึ้น  แต่สำหรับท่านที่ทำงานกินเงินเดือนหรือทำมาค้าขายจะพบอุปสรรค  ควรระวังลูกน้องบริวารทำเรื่องให้เดือดร้อน  ทุกกิจกรรมงานควรมองให้ชัดเจนและตรวจสอบให้รอบคอบก่อนลงมือ  มิฉะนั้นจะเกิดความผิดพลาดเสียหาย เดือนที่การงานราบรื่นรุ่งเรืองดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66) นอกจากนี้ท่านควรระวังปัญหาการบริหารงานบุคคล  จะทำอะไรอย่าใจร้อนด่วนตัดสินใจ และต้องระวังควบคุมอารมณ์ พยายามอย่าแสดงความไม่พอใจออกนอกหน้า  แม้จะถูกท้าทายหรือถูกเยาะเย้ย ก็ต้องพยายามระงับสติ ใช้เหตุผลและแสดงความบริสุทธิ์ใจของตัวเอง

     ในส่วนของการร่วมงานและลงทุนในปีนี้  ควรระวังเพราะเจ้าชะตามีเกณฑ์จะถูกหลอกให้เกิดความเสียหายทั้งต่อชื่อเสียงและเงินทอง  ฉะนั้นพึงหลีกเลี่ยงการลงทุนในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้แม้กระแสเงินสดทั้งที่รับทางตรงจากเงินเดือนหรือยอดขายจะมีเข้ามามาก  อีกทั้งเงินพิเศษจากงานพิเศษ เช่น ค่านายหน้า  ค่าคอมมิชชั่น  โบนัส  และเงินจากลาภลอยจะมีเข้ามาเติมมิใช่น้อย  แต่เป็นเพราะอิทธิพลของดาวร้าย จึงมักมีเหตุให้ต้องเสียทรัพย์ก้อนโตอย่างคาดไม่ถึง  ท่านพึงต้องระวังเป็นพิเศษในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ห้ามให้บุคคลใกล้ชิดกู้ยืมเงินหรือรับค้ำประกัน  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  ห้ามทำธุรกิจที่ผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น  ห้ามละโมบโลภมาก ทั้งต้องระวังการเสียทรัพย์อันเกิดจากคนรับใช้หรือผู้ใต้บังคับบัญชา ตลอดทั้งปีรายจ่ายที่ไม่จำเป็นท่านควรตัดออก และควรบริหารรายรับรายจ่ายให้รอบคอบ  

     เดือนที่การเงินของท่านจะไหลลื่นคล่องตัวดีได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวปีนี้ขาดความสงบสุข  จะมีโอกาสเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง  รวมทั้งอาจมีปากเสียงทะเลาะวิวาท โดยท่านควรระวังในช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)  โดยเฉพาะเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยของสมาชิกในบ้าน การใช้เครื่องมือเครื่องใช้ของคนในบ้านและอุบัติเหตุ จะเกิดภัยทำให้เลือดตกยางออก ระวังการเกิดคดีความกับผู้อื่น  ดังนั้นในปีนี้จึงห้ามท่านเข้าไปยุ่งเกี่ยวหากเพื่อนฝูงมีข้อพิพาทกัน ระวังจะต้องไปพัวพันกับคดีความและประสบความยุ่งยาก  ทั้งยังอาจถูกเกลียดชังละถูกหมายตาแก้แค้น

 ด้านความรัก

     สำหรับผู้ที่ยังครองตัวเป็นโสด  ปีนี้จะมีเพศตรงข้ามให้ความใกล้ชิด  ดูแลช่วยเหลือ  สำหรับท่านที่มีครอบครัวแล้ว  ปีนี้คู่ครองจะเอาใจเป็นพิเศษ    แต่หากเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.)   ระวังห้ามยุ่งเกี่ยวกับปัญหาครอบครัวผู้อื่น ระวังมือที่สามที่จะเข้ามาใกล้ชิดจนเป็นเหตุของการเข้าใจผิด  หรือควรระงับสติอารมณ์ ระวังบุคคลที่แสร้งเข้ามาตีสนิทในช่วงดังกล่าว  หากหลวมตัวพลาดพลั้ง จะก่อให้เกิดปัญหาตามมาไม่รู้จบ นอกจากนี้ให้หลีกเลี่ยงการเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงเริงรมย์ ระวังการติดโรคภัย

ด้านสุขภาพ

     สุขภาพของเจ้าชะตาปีนี้ไม่ค่อยแข็งแรง ควรระวังการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ  การรับประทานอาหารไม่ถูกสุขลักษณะ  รับประทานสิ่งปนเปื้อนเป็นพิษจะก่อให้เกิดโรคภัยตามมา และอาการปวดศีรษะบ่อยๆโดยไม่ทราบสาเหตุ  โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ระวังจะหน้ามืดเป็นลม หากท่านดื่มสุราหรือมีอาการเมาค้างไม่ควรขับรถหรือทำงานเกี่ยวกับเครื่องจักรเพราะอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ   และควรระมัดระวังการใช้รถใช้ถนน  นอกจากนี้ท่านควรหลีกเหลี่ยงการเยี่ยมไข้ผู้ป่วยในเวลากลางคืน และควรหมั่นหาเวลาไปออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อจะได้มีภูมิคุ้มกันที่ดี 

เลขมงคล 

4  4  7
8  0  3
5  6  9

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง :  เทพใฉ่สิ่งเอี๊ยประทานทรัพย์อำนาจ
บ้านพักอาศัย     ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันออก
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก
*ควรตั้งวัตถุมงคลตามทิศที่กำหนดหรือหันหน้าองค์เทพไปทางประตู*

________________________

ปีมะโรง (ธาตุไม้) “มังกรสมุทร”

ท่านที่เกิดปีมะโรง รอบอายุ 34 ปี (พ.ศ.2531)

ดวงชะตาโดยรวม  

     เนื่องจากดาวเคราะห์ที่โคจรเข้าสู่เรือนราศีของท่านในปีนี้คือ ดาวเทพวิบัติ ซึ่งอิทธิพลของดาวดวงนี้มีผลด้านลบต่อครอบครัวของเจ้าชะตา  โดยจะทำให้คนในครอบครัวเกิดปัญหาต่างๆ ทั้งเรื่องการเจ็บไข้ได้ป่วยหรืออุบัติเหตุที่ท่านคาดไม่ถึง ดังนั้นเพื่อลดอิทธิพลทางด้านร้ายของดาวอัปมงคล เจ้าชะตาจึงไม่ควรประมาท  ควรหาโอกาสทำบุญสร้างกุศล  ไม่ว่าจะเป็นการทำสมาธิ  การแผ่เมตตาและการสวดมนต์ ไหว้พระ ซึ่งจะทำให้ท่านได้พบกับคนที่ดีและเป็นกัลยาณมิตรคอยช่วยเหลือทำให้หลายอย่างราบรื่นขึ้น  และควรหาโอกาสพาสมาชิกในครอบครัวไปทำบุญกุศลร่วมกันอย่างสม่ำเสมอด้วยเพื่อเสริมบารมีและผ่อนเคราะห์ร้ายที่จะเกิดกับคนในครอบครัวให้เบาลง

     อย่างไรก็ดีแม้ถนนชีวิตปีนี้จะไม่เอื้ออำนวยนัก และการงานก็เปรียบเหมือนเดินอยู่บนหนทางขวากหนาม  แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีทางให้เดินอยู่  ดังนั้นการปฏิบัติตัวในปีนี้ สิ่งที่สำคัญคือ ทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์  ควรหมั่นเข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่  รักษาความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนฝูงและพันธมิตรทางการค้าไว้เสมอ นอกจากนี้ท่านควรส่งเสริมตัวเองโดยการเพิ่มความวิริยะอุตสาหะไปในหน้าที่การงานของตน ปรับตัวให้ทันกับความเปลี่ยนแปลง หมั่นแสวงหาความรู้อยู่เสมอ เป้าหมายและความสำเร็จก็อยู่ไม่ไกลเกินมือคว้า 

ด้านการงาน

     การงานการค้าของเจ้าชะตารอบอายุนี้แม้ไม่รุ่งเรืองถึงขีดสุด แต่ก็ไม่ถึงกับต่ำเตี้ยเรี่ยดิน เนื่องจากยามเผชิญปัญหาปีนี้ท่านจะพบผู้อุปถัมภ์ช่วยเหลือ มีโอกาสได้รับการสนับสนุนจากผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน จึงขอให้ตั้งใจทำงานให้ดี  จะมีผลงานเข้าตาเจ้านายอย่างแน่นอน  หากท่านประกอบธุรกิจส่วนตัวหรือค้าขาย  ปีนี้ยอดขายจะรุ่งหรือแย่ ก็ขึ้นกับการหมั่นเยี่ยมเยียนลูกค้าและการปฏิสัมพันธ์กับผู้คนที่ต้องติดต่ออย่างเสมอต้นเสมอปลายด้วย  จึงจะช่วยให้การงานราบรื่น โดยการงานการลงทุนจะดีมากในช่วงเดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)  แต่หากเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ต้องระวังงานจะเกิดความผิดพลาด โดยเฉพาะการร่วมงานหรือลงทุนต่างๆในปีนี้ท่านต้องระวังเรื่องข้อปลีกย่อยที่มีผลผูกพันทางสัญญา ควรพูดจากันให้ชัดเจนก่อนตกลงร่วมงาน  มิฉะนั้นอาจเกิดความเข้าใจผิดเป็นสาเหตุของการมีปากเสียง และอาจจะเกิดข้อพิพาทเป็นคดีความในภายหลัง

ด้านโชคลาภ

     ปีนี้กระแสเงินสดไหลเข้าต่อเนื่อง  เนื่องจากท่านมีโอกาสจะขยับขยายกิจการงานการค้า   อีกทั้งการลงทุนจะมีผลตอบแทนที่ดีกลับมา ทำให้มีรายรับที่มากขึ้น และมีโอกาสที่จะได้ลาภจากการเสี่ยงโชคด้วย โดยช่วงเดือนที่ท่านจะมีโชคลาภทางการเงินนั้นมีอยู่หลายเดือนได้แก่ เดือน 1 จีน (4 ก.พ. – 4 มี.ค.) เดือน 5 จีน (6 มิ.ย. – 6 ก.ค.) เดือน 6 จีน (7 ก.ค. – 6 ส.ค.) และเดือน 11 จีน (7 ธ.ค.65 – 4 ม.ค.66)

     แต่อย่างไรก็ตาม แม้ปีนี้รายรับจะมียอดรวมมากมาย แต่จะปรากฏรายจ่ายที่ท่วมท้นตามทันรายรับเช่นกัน  ซึ่งถ้าหากรู้จักประหยัดเก็บออมก็จะมีเหลือส่วนหนึ่ง แต่หากไม่ระวังก็มีสิทธิ์ติดลบหน้าแห้ง โดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ที่ห้ามให้กู้ยืมเงินและรับค้ำประกัน  ห้ามเล่นการพนันเสี่ยงโชค  มิควรลงทุนในธุรกิจที่หมิ่นเหม่ต่อการผิดกฎหมายหรือละเมิดสิทธ์ผู้อื่น  ดูแลสภาพคล่องในระบบให้ดี มิฉะนั้นอาจจะประสบวิกฤติทางการเงินได้

ด้านครอบครัว

     ดวงครอบครัวของเจ้าชะตาปีนี้ในดีมีร้าย แม้จะมีดาวมงคลฉายส่องให้การช่วยเหลือ แต่ก็มีดาวอสูรก่อกวนรังควานร่วมอยู่ด้วย  ฉะนั้นสิ่งที่ควรระวังมากคือ  สุขภาพของสมาชิกในบ้าน  หากมีผู้สูงอายุควรจะระวังเป็นพิเศษ  อาจจะต้องไว้ทุกข์ให้ผู้หลักผู้ใหญ่ หรือมิฉะนั้นก็จะมีเหตุเสียทรัพย์ก้อนโตที่คาดไม่ถึงโดยเฉพาะช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านควรดูแลความปลอดภัยภายในบ้าน ระวังภัยจากโจรขโมย  หรือข้าวของมีค่าสูญหายและระวังอุบัติเหตุ

     ในส่วนญาติมิตรเพื่อนฝูงปีนี้ดี  ท่านจะได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือ อีกทั้งมีโอกาสทำงานร่วมกันและนำไปสู่ความก้าวหน้าทั้งทางธุรกิจและงานทางสังคม  แต่ช่วงกลางปีอาจจะเกิดการเข้าใจผิดจนถึงขั้นเลิกคบกับเพื่อนสนิทผู้หนึ่ง  ควรระวังในช่วงเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) จะมีเพื่อนบางคนหักหลังลอบให้ร้ายทำร้าย  เป็นเหตุแห่งการสูญเสีย

ด้านความรัก

     ปีนี้ท่านจะได้รับการดูแลเอาใจใส่จากเพศตรงข้ามในส่วนการงาน และจากคนรักคู่ครองอย่างดีในปีนี้  แต่ต้องระวังจะมีคนให้ร้ายท่านหรือคู่ครอง  ดังนั้นจงอย่าหูเบา  หากเป็นคู่สามีภรรยายิ่งต้องหนักแน่น อย่าปล่อยให้ความระแวงแคลงใจมาทำให้ท่านเสียสุขภาพจิต เพราะมีแต่จะทำให้เกิดปากเสียงสร้างความแตกร้าว  โดยเฉพาะเดือนที่ไม่เกื้อหนุนท่านอันได้แก่ ช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ต้องระวังอย่ายุ่งเรื่องครอบครัวผู้อื่น และให้ระวังคำพูดคำจาจะกระทบคู่ครอง  หลีกเลี่ยงการเที่ยวสถานเริงรมย์ แหล่งอบายมุข เพราะจะมีภัยเดือดร้อนติดตามมา

ด้านสุขภาพ

     ดวงสุขภาพของท่านปีนี้อยู่ในเกณฑ์ปานกลาง  จะมีเจ็บป่วยบ้างเล็กน้อยแต่ก็รักษาหายขาดไม่หนักหนา แต่หากเข้าช่วงเดือน 2 จีน (5 มี.ค. – 4 เม.ย.) เดือน 3 จีน (5 เม.ย. – 4 พ.ค.)  เดือน 7 จีน (7 ส.ค. – 6 ก.ย.) และเดือน 9 จีน (8 ต.ค. – 6 พ.ย.) ท่านต้องระวังและพยายามหลีกเลี่ยงการสังสรรค์กับเพื่อนฝูงที่ชอบชวนไปเที่ยวดื่มกิน และไม่ควรเสพสิ่งเสพติดที่บั่นทอนต่อสุขภาพ เช่น เหล้าหรือบุหรี่ นอกจากนี้ควรระวังโรคกระเพาะ  โรคตับ  โรคลำไส้จะถามหา ระวังอุบัติเหตุจากการใช้รถใช้ถนนที่อาจรุนแรงถึงขั้นเลือดตกยางออก  อันจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการเสียทรัพย์

ตัวเลขมงคล 

5  1  8
0  3  7
8  4  5

วัตถุมงคลประจำปีมะโรง :  เทพใฉ่สิ่งเอี๊ยประทานทรัพย์อำนาจ
บ้านพักอาศัย     ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
ร้านค้าหรือที่ทำงาน      ควรตั้งวัตถุมงคลไว้ทางทิศตะวันตก

 

คลิกดูคำทำนายดวง 12 นักษัตร ปี 2565

 ปีขาลปีเถาะ

 

มะเส็ง

ปีมะเมีย

ปีมะแม

  ปีจอปีกุน


ขอบคุณเนื้อหาจาก

leetaifu.com

บทความที่คุณอาจสนใจ

เปิดดวงปี 2565 ชาว 12 นักษัตร ทิศมงคลวางเครื่องราง ของเสริมดวงแก้ชง โดย Lee Tai Fu

หา งไม่จุใจ ติดตามอ่านดวงแบบอื่นๆ ได้ที่นี่

ดวงรายว

 

ดวงรายสัป

 

ดวงรายปักษ์

ายเดือน

 

งคล

 

ฤ คล